“เพชร“ เจอรัก 3 เส้า เปิดประสบการณ์รักคนและผีใน “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6”

ข่าว

“เพชร“ เจอรัก 3 เส้า เปิดประสบการณ์รักคนและผีใน “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

25 ก.ค. 2564 06:30 น.

ช่องวัน 31 ชวนมาร่วมเปิดประสบการณ์ความรัก ความหลอนปนฮาไปกับเรื่องราวรัก 3 เส้าระหว่างคนกับผีในละครโรแมนติกดราม่าเรื่อง “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6” โดยได้นางเอก เฟิร์น-นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล มาประกบพระเอก เพชร โบราณินทร์ และนางเอกหน้าคม เพลงขวัญ-นัตยา ทองเสน ในบทวิญญาณสาวผู้ยึดติดกับคนรัก

ร่วมด้วย โก๊ะตี๋ อารามบอย, ติ๊ก กลิ่นสี, เชน-อัฒรุต คงราศรี, ตูน-ปาณิสรา ปริญญารักษ์, บอส-จักรพันธ์ วงศ์คณิต, เคเบิ้ล-ทิณณภพ ผดุงธรรม, ปาย-สิตางศุ์ ปุณณภพ, แตน-ราตรี วิทวัส, บับเบิ้ล-กรกฎ พวงสวัสดิ์ ฯลฯ กำกับการแสดงโดย อาร์ม-ธัชพงศ์ ศุภศรี

“ห้องสุดท้ายหมายเลข 6” เป็นเรื่องราวของ เพียงรัก (เฟิร์น) หญิงสาวผู้มีสัมผัสที่ 6 ที่จับผลัดจับผลูได้มาดูแลกิจการแมนชั่นของครอบครัว ทำให้เธอได้พบกับ กาย (เพชร) อดีตคนรักเก่า และ เบล (เพลงขวัญ) แฟนของ กาย ที่รักและดูแล กาย ทุกอย่าง ทันทีที่ เพียงรัก เจอ เบล เธอก็สัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่างที่ดึงดูดให้ต้องหาทางพิสูจน์ จนในที่สุด เพียงรัก รู้ว่าแท้จริงแล้ว เบล ไม่ใช่คน แต่เป็นวิญญาณที่ไม่ยอมไปไหน เพราะยังคงยึดติดกับคนรัก เพียงรัก พยายามบอกให้ กาย รู้ความจริง จนสร้างความไม่พอใจให้ เบล เป็นอย่างมาก เพราะเธอคิดว่า เพียงรัก จะมาแย่ง กาย ไป

เฟิร์น-นพจิรา เล่าถึงบทบาท “เพียงรัก” ว่า “เรื่องนี้รับบทเป็นเพียงรัก เป็นคนที่มีสัมผัสที่ 6 สามารถมองเห็นวิญญาณได้ ซึ่งความยากของเฟิร์นคือการที่เราต้องเป็นคนที่เห็นวิญญาณ ตอนแรกเฟิร์นก็พยายามทำความเข้าใจว่าจริงๆมันรู้สึกอย่างไร สุดท้ายเฟิร์นก็ค้นพบว่าคนที่มีสัมผัสที่ 6 ก็คือคนปกติคนหนึ่งที่มองเห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่เห็นเท่านั้นเอง แล้วพอเฟิร์นยิ่งได้เล่นเป็นเพียงรักไปเรื่อยๆ มันทำให้เฟิร์นได้ปลดล็อกในความรู้สึกทางการแสดงหลายอย่างมาก แล้วเฟิร์นก็รักแล้วก็ภูมิใจที่ได้เล่นเป็นตัวละครตัวนี้มากๆ ยังไงก็ฝากทุกคนติดตามและเป็นกำลังใจให้เฟิร์นและนักแสดงทุกคนด้วยนะคะ”

ฟาก เพชร โบราณินทร์ เผยว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเป็นกาย เจ้าของโปรดักชันเฮาส์เล็กๆที่
ทำรายการเกี่ยวกับผี ซึ่งกายก็รักและคบหาอยู่กับเบล (เพลงขวัญ) โดยที่ไม่รู้เลยว่าคนที่เขาอยู่ด้วยคือวิญญาณ สำหรับการร่วมงานกับพี่เฟิร์นและเพลงขวัญ เป็นครั้งแรกเลยที่ได้ร่วมงานกัน ทำให้ต้องมีการปรับจูนเยอะเหมือนกัน โดยเฉพาะกับเพลงขวัญที่ต้องเล่นเป็นคู่รักที่รักกันมาก เราทั้งคู่เลยต้องพยายามสนิทสนมกันให้เร็วที่สุด เพื่อที่เวลาถ่ายทำอินเนอร์และแววตาต่างๆที่เราสื่อสารออกมา คนดูจะได้เชื่อว่าเราคือคนที่รักกันจริงๆ สุดท้ายก็ฝากห้องสุดท้ายหมายเลข 6 ด้วยนะครับ มาลุ้นไปกับเรื่องราวความรัก 3 เส้า ของพวกเรา 3 คน ที่ทั้งโรแมนติกและดราม่า ผมก็หวังว่าแฟนๆจะชื่นชอบและสนุกไปกับเรื่องนี้ครับ”

ปิดท้ายด้วย เพลงขวัญ ได้เผยถึงความรู้สึกว่า “ตอนที่รู้ว่าตัวเองจะได้เล่นเป็นเบล คือเพลงตกใจแต่ก็ดีใจมากที่ได้รับบทนี้ เพราะคาแรกเตอร์ของเบลมันยาก แต่ในอีกมุมหนึ่งมันก็เป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถของเราเหมือนกัน และเพลงก็มีความสุขทุกครั้งที่ได้เล่นเป็นตัวละครเบล สุดท้ายเพลงก็ขอฝากห้องสุดท้ายหมายเลข 6 ด้วยนะคะ เรื่องนี้มีทั้งความรักโรแมนติก ซึ้ง หลอน และยังมีความตลกที่สอดแทรกอยู่ในเนื้อเรื่องอยู่ตลอด ที่การันตีโดยพี่โก๊ะตี๋ กับพี่ติ๊ก กลิ่นสี ที่มาปล่อยมุกสร้างเสียงหัวเราะให้กับแฟนละคร เพลงรับรองเลยว่าสนุกครบรสแน่นอนค่ะ”

เรื่องราวรัก 3 เส้าระหว่างคนกับผี สุดท้ายแล้วจะลงเอยอย่างไร? ร่วมหาคำตอบได้ในละคร “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6” ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่องวัน 31.

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องสุดท้ายหมายเลข 6ห้องสุดท้ายหมายเลข 6 EP.1ห้องสุดท้ายหมายเลข 6 EP.2ห้องสุดท้ายหมายเลข 6 เรื่องย่อเพชร โบราณินทร์เฟิร์น นพจิราเพลงขวัญ นัตยานิยาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 11:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์