ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ดีดงอิโด่ย EP.3-EP.4 หมู่บ้านดงอีโด่ยเริ่มไม่สงบสุขเหมือนเมื่อก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
16 เม.ย. 2564 15:01 น.
SHARE

หลังจากที่แดช ยอมทำทุกอย่างเพื่อลายเซ็นรับรองความประพฤติ แดช ไม่พอใจที่ผ้าฝ้าย ใช้ให้ทำงานต่างๆ นานา และเพราะความไม่เอาไหนของแดช จึงเผลอทำให้ผ้าฝ้ายสินค้าที่เป็นธุรกิจชุมชนของชาวบ้านเสียหาย

ผู้ดีดงอิโด่ย EP.3 ความโลภไม่เข้าใครออกใคร

แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) เห็นเฮียง้อ (เต้-นันทศัย) มีเงินใช้ไม่ขาดมือเพราะปล่อยเงินกู้ให้ชาวบ้าน จนเป็นเหมือนขุมทรัพย์ของชาวดงอิโด่ย แหม่...มีเงินใช้แถมยังได้เป็นที่ต้องการ แดชจะพลาดได้ไง ? แดชจึงตั้งโต๊ะปล่อยเงินกู้ให้ชาวบ้าน โดยมี เจ๊หงส์ (เดียร์-ปริษา) เป็นหัวคิวให้

เฮียง้อโกรธมากที่แดชมาปล่อยเงินกู้แข่ง นานวันเข้าแดชยิ่งถลำลึกเมื่อชาวบ้านไม่มีเงินจ่าย แดชขู่จะยึดเอาที่นาไปขาย ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ตัดสินใจคืนเงินที่ชาวบ้านยืมมาให้ แดชเริ่มคิดได้และจะไม่ปล่อยเงินกู้เพิ่ม แต่ก็ต้องจำใจปล่อยเงินกู้ให้ชาวบ้านรายสุดท้ายเพราะสงสาร โดยไม่รู้ว่านั่นคือนกต่อที่เฮียง้อใช้มาหลอกเอาเงิน

ติดตามชมฉากนี้ได้ในวันเสาร์ที่ 17 เมษายนนี้ เวลา 09.00 น. ทาง ช่อง 7HD กด 35

ผู้ดีดงอิโด่ย EP.4 ไฟฟ้าสำคัญไฉน?

เฮียง้อ (เต้-นันทศัย) ลักต่อไฟจากเสาไฟฟ้า เพื่อเอาลำโพงมาเปิดร้องเพลงจีบ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ทำให้เสียงดังหนวกหูชาวบ้าน แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) รำคาญจึงใช้ลำโพงวัดพูดแทรกให้เฮียง้อหยุด อยู่ๆ ไฟกะพริบทั้งหมู่บ้านและดับลง เพราะหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด เมื่อไม่มีไฟฟ้าใช้ชาวบ้านก็เริ่มลำบาก

ส่วน ลุงละมุด (อ๋อง-กษาปณ์) ทำพิธีเสกน้ำมันพรายให้ น้าแต๋ว (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา) ใช้เผด็จศึก กำนันสวย (ปราบ ยุทธพิชัย) ในคืนนี้ เพื่อสร้างสถานณ์ให้ทั้งคู่ ลุงละมุดจึงทำทุกวิถีทางให้ไฟฟ้ายังไม่มา

ติดตามชมฉากนี้ได้ในวันอาทิตย์ที่ 18 เมษายนนี้ และติดตามชมละคร "ผู้ดีดงอิโด่ย" ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทาง ช่อง 7HD กด 35

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:30 น.