นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ผู้ดีดงอิโด่ย

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • เสาวคนธ์
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • แบ่งปัณณ์ หอมจันทร์
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • อัครพล บัวแตง
 • ผลิตโดย
 • :
 • ค่าย มงคลดี โปรดักชั่น
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์,ณศมน นิยมเดชา

ผู้ดีดงอิโด่ย ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

แดช (ภูมิ เกียรติภูมิ) หนุ่มนักเรียนนอก หัวสูง ลูกเศรษฐี ขับรถประมาทจนเกือบชนรถของผ้าฝ้าย (แบมแบม ณศมน) อบต.สาว แดชกล่าวหาว่าผ้าฝ้ายอยากได้เงิน ผ้าฝ้ายจึงปรี๊ดแตก! เตะก้นสั่งสอน

เหตุการณ์ทั้งหมดถูกถ่ายคลิปกระจายว่อนอินเทอร์เน็ต ทำให้แดชถูกพ่อกับแม่ส่งตัวไปดัดสันดานที่ดงอิโด่ย พร้อมเงื่อนไขว่าต้องทำให้ผู้นำชุมชน และชาวบ้านที่นั่น เซ็นรับรองความประพฤติในสมุดพกว่าเป็นคนดีให้ได้ แล้วมรดกทั้งหมดจะตกเป็นของแดช ซึ่งการเดินทางมาที่ดงอิโด่ยนี้ ทำให้แดชได้พบกับผ้าฝ้าย คู่อริตัวร้ายของเขาอีกครั้ง

ตอนที่ 2

แดช (ภูมิ เกียรติภูมิ) ไม่พอใจที่ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ใช้ให้ทำงานต่างๆ นานา และเพราะความไม่เอาไหนของแดช จึงเผลอทำให้ผ้าฝ้ายสินค้าที่เป็นธุรกิจชุมชนของชาวบ้านเสียหาย

ด้านเม่น (บอส นวไพบูลย์) อยากไปกรุงเทพฯ จึงช่วยวางแผนให้แดชได้ลายเซ็นรับรองความประพฤติไวๆ โดยให้แดชแกล้งมีน้ำใจกับชาวบ้าน แล้วเม่นกับแคลร์ (ใบหม่อน กิตติยา) แฟนสาวไฮโซของแดชจะช่วยสร้างสถานการณ์ให้

ตอนที่ 3

แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) เห็นเฮียง้อ (เต้-นันทศัย) มีเงินใช้ไม่ขาดมือเพราะปล่อยเงินกู้ให้ชาวบ้าน จนเป็นเหมือนขุมทรัพย์ของชาวดงอิโด่ย แหม่...มีเงินใช้แถมยังได้เป็นที่ต้องการ แดชจะพลาดได้ไง ? แดชจึงตั้งโต๊ะปล่อยเงินกู้ให้ชาวบ้าน โดยมี เจ๊หงส์ (เดียร์-ปริษา) เป็นหัวคิวให้

เฮียง้อโกรธมากที่แดชมาปล่อยเงินกู้แข่ง นานวันเข้าแดชยิ่งถลำลึกเมื่อชาวบ้านไม่มีเงินจ่าย แดชขู่จะยึดเอาที่นาไปขาย ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ตัดสินใจคืนเงินที่ชาวบ้านยืมมาให้ แดชเริ่มคิดได้และจะไม่ปล่อยเงินกู้เพิ่ม แต่ก็ต้องจำใจปล่อยเงินกู้ให้ชาวบ้านรายสุดท้ายเพราะสงสาร โดยไม่รู้ว่านั่นคือนกต่อที่เฮียง้อใช้มาหลอกเอาเงิน

ตอนที่ 4

เฮียง้อ (เต้-นันทศัย) ลักต่อไฟจากเสาไฟฟ้า เพื่อเอาลำโพงมาเปิดร้องเพลงจีบ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ทำให้เสียงดังหนวกหูชาวบ้าน แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) รำคาญจึงใช้ลำโพงวัดพูดแทรกให้เฮียง้อหยุด อยู่ๆ ไฟกะพริบทั้งหมู่บ้านและดับลง เพราะหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด เมื่อไม่มีไฟฟ้าใช้ชาวบ้านก็เริ่มลำบาก

ส่วน ลุงละมุด (อ๋อง-กษาปณ์) ทำพิธีเสกน้ำมันพรายให้ น้าแต๋ว (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา) ใช้เผด็จศึก กำนันสวย (ปราบ ยุทธพิชัย) ในคืนนี้ เพื่อสร้างสถานณ์ให้ทั้งคู่ ลุงละมุดจึงทำทุกวิถีทางให้ไฟฟ้ายังไม่มา

เรื่องย่อละคร ผู้ดีดงอิโด่ย

เมื่อผู้ดีตีนแดงที่หลงตัวเองเป็นที่สุด ถูกส่งให้มาอยู่ต่างจังหวัดสุดกันดารอย่าง “ดงอิโด่ย” เป็นเวลา 1 ปี หรือจนกว่าจะได้รับการยอมรับจาก “เธอ” ผู้ทำทุกวิธีเพื่อไล่เขาไป บทพิสูจน์ “ความดี” และความเป็น “ผู้ดี” จึงเริ่มขึ้น!

“อยากได้เงินใช่มั้ย จะเอาเท่าไรก็บอกมา"  คำพูด และสายตาเหยียดหยามของ แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์) หนุ่มนักเรียนนอกหน้าตาดี  ดีกรีลูกเศรษฐีมีชาติตระกูล ที่ภายนอกดูเป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว ทำให้ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน นิยมเดชา) อบต.สาวจากพื้นที่ห่างไกลมหานครนับร้อยกิโลฯ โมโหเลือดขึ้นหน้า เพราะแดชเพิ่งขับรถประมาทจนเกือบชนกับรถของเธอ ผ้าฝ้ายประกาศกร้าวไม่ยอมรับเงิน แถมยังเตะก้นแดชจนเป็นที่ขบขัน และอับอายไปทั่ว การกระทำของแดชถูกถ่ายคลิปแชร์ว่อนโซเชียล สร้างความอับอายให้พ่อแม่ของแดชซึ่งเป็นเศรษฐีผู้ดีเก่า แดชจึงถูกพ่อส่งตัวไปดัดนิสัยที่ ดงอิโด่ย

ก้าวแรกที่แดชเหยียบดงอิโด่ยก็เกิดเรื่องวุ่นวาย แดชต้องตามหา ลุงมังคุด รุ่นพี่ของพ่อ ที่จะเป็นคนสอนให้แดชเป็นคนดีเหมือนที่เคยสอนพ่อ แดชต้องทำให้ชาวบ้านกับผู้นำชุมชนดงอิโด่ย เซ็นรับรองความประพฤติของเขาในสมุดพกให้ได้ เพราะถ้าหนีกลับ เขาต้องโดนตัดออกจากกองมรดก! และแดชยังเจอ ลุงละมุด (กษาปณ์ จำปาดิบ) ชายวัยกลางคน ที่กำลังทำพิธีกรรมแปลกๆ ให้ เม่น (บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) หนุ่มหลงยุคที่ชอบแต่งตัวสไตล์ซุป'ตาร์ยุค 90 กับ แหลม (ลีวายส์-อินฑัช เตชะเกิดกมล) ลูกพี่ลูกน้องของเม่น ทั้งสามหาว่าแดชเป็นตัวซวย จึงพยายามแย่งกระเป๋า จนเกิดอุบัติเหตุกระเป๋าของแดชกระแทกลุงละมุดจนสลบ แดชฉวยโอกาสวิ่งหนีจนไปเจอผ้าฝ้ายอริตัวร้าย แดชกับผ้าฝ้ายปะทะคารมกันอย่างไม่มีใครยอมใคร จน กำนันสวย (ปราบ ยุทธพิชัย) อดีตกำนันพ่อของผ้าฝ้ายต้องช่วยห้าม ไม่ทันไรแหลมก็วิ่งมาฟ้องทุกคนว่าแดชทำให้ลุงละมุดตาย! แดชตัดสินใจตามผ้าฝ้ายไปที่วัด เพราะไม่เชื่อว่าตัวเองทำคนตายจริงๆ แต่กลับพบว่าศพลุงละมุดหายไป ชาวดงอิโด่ยพากันแยกย้ายตามหาศพลุงละมุด ระหว่างนั้น แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา จิตรภักดี) แฟนสาวไฮโซของแดชก็ปรากฏตัวขึ้น สร้างความแปลกใจให้กับทุกคน โดยเฉพาะ ฟั่น (โตส-อัครัช จิตตะศิริ) น้องชายแท้ๆ ของผ้าฝ้าย อดีตนักเลงหัวไม้กลับใจกลายเป็นอปป้าเกาหลีแสนสุภาพ เพราะแคลร์คือดอกแคแฟนเก่าสมัยเรียน ที่เคยพบรักกันในร้านส้มตำรสแซ่บ ตามประสาสาวแสบแบบอีสาน แต่ไหงวันนี้ดอกแคกลายเป็นแคลร์คุณหนูไฮโซไปซะแล้ว! 

เหตุการณ์วันแรกที่แดชมาดงอิโด่ยกลายเป็นความชุลมุนวุ่นวาย เมื่อเขาต้องช่วยทุกคนตามหาศพ ก่อนจะพบว่าเป็นความเข้าใจผิด เพราะลุงละมุดยังไม่ตาย จบเรื่องลุงละมุด แดชก็ยังหาลุงมังคุดไม่เจอ แดชไม่กล้ากลับบ้าน เพราะรู้ว่าพ่อต้องส่งเขากลับมาที่นี่อีก แถมยังโดนชาวบ้านไล่ออกจากหมู่บ้าน เพราะแดชกับแคลร์ชอบสร้างความวุ่นวายให้ชาวบ้าน แต่ก็มักถูกผ้าฝ้ายขัดขวางไว้ทุกครั้ง กระทั่งผ้าฝ้ายนำสมุดพกของแดช ที่แดชต้องให้ผู้นำชุมชนเซ็นรับรองความประพฤติออกมาโชว์ทุกคน พร้อมทั้งแฉเรื่องที่เขาโดนพ่อแม่ตัดหางปล่อยวัด และถูกส่งมาที่ดงอิโด่ยเพื่อดัดนิสัย หลวงพ่อมังคโล (พวง เชิญยิ้ม) พระอาจารย์ที่ชาวดงอิโด่ย ศรัทธาจึงเฉลยว่าตนคือ ลุงมังคุด หลังจากรู้ว่าแดชเป็นหลาน หลวงพ่อจึงเรียกทุกคนมาประชุม พร้อมมอบอำนาจการเซ็นสมุดพกของแดชให้ผ้าฝ้ายเป็นคนดูแล

จากนี้ชะตาชีวิตแดชในกำมือผ้าฝ้าย จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามลุ้นกันต่อได้ใน “ผู้ดีดงอิโด่ย” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 นี้ ทางช่อง 7HD กด 35


รายชื่อนักแสดงซิตคอมเรื่อง "ผู้ดีดงอิโด่ย"

เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ รับบท แดช เดชพล

ณศมน นิยมเดชา รับบท ผ้าฝ้าย พันสิชา

อัครัช จิตตะศิริ รับบท ฟั่น ภานุพงศ์

กิตติยา จิตรภักดี รับบท ดอกแค / แคลร์

นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ รับบท เม่น

ปลายฟ้า ศิระอาชา รับบท น้ำฝน

นันทศัย พิศลยบุตร รับบท เฮียง้อ

ปริษา ทนาวิวัฒน์ รับบท เจ๊หงส์

ปราบ ยุทธพิชัย รับบท กำนันสวย

ดนยา รัตนธาดา รับบท น้าแต๋ว

กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท ลุงละมุด

พวง เชิญยิ้ม รับบท หลวงพ่อมังคโล / หลวงพ่อมังคุด

โยกเยก เชิญยิ้ม รับบท เต็ง

อินฑัช เตชะเกิดกมล รับบท แหลม

ศรีหลอด เชิญยิ้ม รับบท เก๋า

กฤตย์ อัทธเสรี รับบท ผู้กำกับเดชา

วชิรา เพิ่มสุริยา รับบท คุณหญิงศจี

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.