ไลฟ์สไตล์
100 year

"เอมมี่-มรกต" ปล่อยของหมดตัว ใน “ตะวันตกดิน” ละครเรื่องสุดท้ายในชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
10 เม.ย. 2564 08:50 น.
SHARE

โดนสามี “บอย” พาเมียถวายตัว “อาหนิง” แลกสร้อยเพชร กลับมารับงานละครในรอบ 3 ปีทั้งที นางร้ายแบรนด์เนม “เอมมี่-มรกต” ไม่ทำให้ผิดหวัง พร้อมประกาศผ่านสื่อว่าละครสุดแซ่บ “ตะวันตกดิน” ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ผลิตโดย เช้นจ์2561 จะเป็นผลงานละครเรื่องสุดท้ายในชีวิตของเจ้าตัวในเส้นทางสายนักแสดง

งานนี้ “สาวเอมมี่” เลยขอจัดเต็ม ปล่อยพลังแสงทางการแสดงใส่เต็มทุกฉากทุกตอนกับบทบาท “คุณหญิงศาวิกา” ไฮโซสาวที่มีแต่เปลือก สะท้อนสังคมให้ได้เห็นว่าชีวิตของมนุษย์มีทั้งกิเลศ และ ตัณหา ซึ่งเรื่องนี้ตัวละคร “คุณหญิงศาวิกา” ยอมทำทุกวิธีทางเพื่อให้มีหน้ามีตาในสังคม กระทั่งยอมให้สามีในเรื่องอย่าง “ชนะ” ที่รับบทโดยแบดบอย “บอย-พิษณุ” พาเมียไปขึ้นงาน “ท่าน” อาหนิง-นิรุตติ์” เพื่อแลกกับหน้าตำแหน่งหน้าที่การงาน การฮั้วประมูล และ ทรัพย์สินเงินทอง เพื่อให้ชีวิตจอมปลอมของครอบครัวของเธอได้ไปต่อในแวดวงสังคม ซึ่งเรื่องนี้สะท้อนด้านศีลธรรม และคุณธรรมได้หลายๆ อย่าง จนนางร้ายมากฝีมือ “เอมมี่-มรกต” ภูมิใจมากๆ

“กับบทบาทเรื่องนี้ ยากมาก ตัวละครคุณหญิงศาวิกา เป็นตัวละครที่มีสีเทาชัดเจน แล้วบทของเขาที่พูด คือยาวมาก และจิกกัดกับทุกตัวละคร เราต้องแสดงสีหน้าท่าทางเยอะมาก แล้วกลับมารับงานละครในรอบ 3 ปี มันเหมือนเราคิดถึงการแสดงมาก เรื่องนี้ก็คือปล่อยหมดตัวด้วย บทแรงที่สุดแล้ว เป็นอีกงานที่มี่ภูมิใจมาก ที่ผ่านมาก็มีละครหลายเรื่องเสนอมา แต่อาจจะเป็นบทที่เราเคยเล่นมาแล้ว อ่านแล้วไม่ตื่นเต้น แต่เรื่องนี้ ตะวันตกดินอ่านบทแล้วคือปฏิเสธไม่ได้จริงๆ มันเข้มข้นและเหมาะกับยุคสมัยนี้เลยรับเล่น"

"ได้ร่วมงานกับอาหนิง นักแสดงที่เก่งมาก แรกๆ ก็เกร็งท่านมาก ในฉากสามีให้เราไปนอนกับคนอื่น แล้วได้สร้อยเพชรกลับมา ร่วมงานกับรุ่นใหญ่เราก็แอบตื่นเต้น แต่อาก็ให้คำแนะนำจนเราสบายใจขึ้น ส่วนกับพี่บอยคือหายห่วง เคมีดีมาก เคยเล่นเป็นสามีภรรยากันมาแล้ว ก็ดีใจได้มาร่วมงานอีกครั้ง ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้ายที่มีจะรับ แต่มี่ไม่ได้อำลาวงการบันเทิงนะคะ มี่ยังทำพิธีกร คือมี่มีความสุขกับอาชีพนักแสดงมาเยอะมากๆ แล้ว มี่เสพความสุขกับมันมาได้อิ่มมากๆ แล้ว มี่เชื่อว่าถ้ามี่เล่นไปเรื่อยๆ มันก็มีความสุขเข้ามาให้อีกแหละ แต่ถ้าถามตอนนี้มี่ว่าสิ่งที่วงการให้มี่ กับการเล่นละครมันฟูลฟีลลิ่งสำหรับมี่มากๆ แล้วค่ะ”

ติดตามรับชมความสนุกเข้มข้นถึงใจ พร้อมแง่คิดดีๆ ในการใช้ชีวิตจากละคร ตะวันตกดิน ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 หรือ ดูย้อนหลังฟรีที่แรกได้ที่ Viu.

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะวันตกดินตะวันตกดิน ละครเรื่องย่อ ตะวันตกดินตะวันตกดิน นักแสดงตะวันตกดิน เรื่องย่อเอมมี่ มรกตนิยายละครช่องอมรินทร์ตะวันตกดิน EP.3เอมมี่ มรกต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:17 น.