ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ตะวันตกดิน

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • กฤษณา อโศกสิน
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา,คฑาเทพ ไทยวานิช,อภิรักษ์ ชัยปัญหา
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • โอ๋-คฑาเทพ ไทยวานิช
 • ผลิตโดย
 • :
 • เช้นจ์ 2561
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง AMARIN TV
 • นักแสดงนำ
 • :
 • จีรนันท์ มะโนแจ่ม,วิลลี่ แมคอินทอช,โอม อัชชา

เรื่องย่อละคร ตะวันตกดิน

โสรวาร (โอม-อัชชา) เป็นชายหนุ่มที่มาจากครอบครัวยากจน มีความทะเยอทะยานสูง แต่ด้วยความที่เป็นคนฉลาด อ่อนน้อมถ่อมตนและรู้จักวิธีเข้าหาผู้ใหญ่บวกกับมีความสามารถในการทำงาน ทำให้เขาพาตัวเองไต่เต้าขึ้นมาเป็นเลขานุการเอกของนาย เวศน์ (วิลลี่ แมคอินทอช) ผู้อำนวยการใหญ่ขององค์กรด้วยวัยไม่ถึง 30 ปี โสรวารทุ่มเท ทำให้เวศน์ทั้งรักและไว้วางใจในตัวเขา รวมไปถึง วิธู (ยุ้ย-จีรนันท์) ภรรยาสาวสวยของเวศน์ ที่ให้ความสนิทสนมกับโสรวารเหมือนเป็นคนในครอบครัว ทั้งวิธูและโสรวาร ต่างฮึกเหิมและมั่นใจในอำนาจบารมีของเวศน์ว่าจะผลักดันพาชีวิตของเธอและเขาให้ก้าวสู่ที่สูงขึ้นไปเรื่อยๆ 

ฑัณฑิกา (น้ำตาล-ชลิตา) เป็นหญิงสาวที่เติบโตมาจากครอบครัวที่อบอุ่น โลกของฑัณฑิกามีเพียงสีขาวกับสีดำ สำหรับเธอไม่มีคำว่าตรงกลาง ถ้าไม่ถูกก็คือผิด ฑัณฑิกาจึงกลายเป็นคนแปลกสำหรับบางสังคม ฑัณฑิกาได้เจอกับโสรวารครั้งแรกที่งานวันเกิดของวิธูผู้เป็นน้าสาว ทุกคนต่างพากันชื่นชมเวศน์ที่มีลูกน้องทั้งหล่อและขยัน ยกเว้นฑัณฑิกาที่แอบนึกดูถูกว่าเขาเป็นผู้ชายที่ช่างประจบสอพลอ เพราะความแปลกแยกของฑัณฑิกา ทำให้โสรวารให้ความสนใจในตัวเธอ เช่นเดียวกับ ไอยรา (ฟิล์ม-รัฐภูมิ) หนุ่มนักธุรกิจมาดเพลย์บอยที่พยายามจะเข้ามาตีสนิทกับเธอ ทั้งโสรวารและไอยราต่างไม่ชอบหน้ากันอยู่เป็นทุนเดิม เพราะทั้งสองต่างรู้เท่าทันกันในทุกๆ เรื่อง แต่แตกต่างกันตรงที่ไอยรามี คุณ (อุ๋ม-อาภาศิริ ซึ่งเป็นหญิงม่ายสูงวัยกว่าและเป็นแม่ของเพื่อนสนิทที่ให้การอุปถัมภ์ ส่งไอยราเรียนจนจบมหาวิทยาลัย จนมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกันอย่างลับๆ  

หลังงานวันเกิดวิธู โสรวารพยายามติดต่อหาฑัณฑิกา แต่ฑัณฑิกาแสดงอาการปฏิเสธอย่างชัดเจน เมื่อ ทินกร  (แจ๊บ-เพ็ญเพชร) รู้ว่าโสรวารเป็นคนของเวศน์ จึงแสดงท่าทีให้รู้ว่าเขาไม่ยินดีที่จะต้อนรับโสรวารเท่าไรนัก ผิดกับไอยราที่วางแผนเข้าจีบฑัณฑิกาโดยเข้าทางทินกรก่อน และดูเหมือนว่าไอยราจะคิดถูก วันหนึ่ง เวศน์ก็มีอาการหัวใจวายและเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน ด้วยรู้ดีว่าอำนาจและบารมีที่เคยคุ้มครองนั้นได้ดับลงไปแล้วพร้อมกับชีวิตของเวศน์ จึงเป็นโอกาสของไอยราที่เข้ามาทำคะแนนกับฑัณฑิกา คุณจับความรู้สึกของไอยราได้ว่าเขากำลังตกอยู่ในความรักใครสักคน 

เมื่อเจ้านายคนใหม่ย้ายเข้ามา โสรวารก็ตกกระป๋อง ถูกเตะย้ายไปทำงานในตำแหน่งที่ไม่มีความสำคัญอะไร ในแต่ละวันของโสรวารจึงผ่านไปอย่างร้อนรุ่มและไร้ความสุขเช่นเดียวกับวิธู  เมื่อขาดสามี เธอย่อมหวาดหวั่นและขาดความมั่นใจในชีวิต ด้านไฮโซสาวจอมฉาว ศาวิกา (เอมมี่-มรกต) เบื้องหน้าโชว์รวย ขึ้นชื่อว่าเป็นไฮโซจอมปลอม ออกตัวว่าเป็นเพื่อนรักวิธู แต่เบื้องหลังพร้อมเสียบแทงเพื่อนในชนชั้นสังคมตลอด ใช้ชีวิตอยู่กินกับ ชนะ (บอย-พิษณุ) สามีตัวแสบ ที่ชีวิตจริงจอมปลอม ไม่รวยเหมือนที่ทุกคนคิด แอบส่งเมียตัวเองให้คนใหญ่คนโต เพื่อกลโกงทุจริตต่างๆ กับ ท่าน (อาหนิง-นิรุตติ์เป็นผู้มีอำนาจในการบริหารประเทศ สำหรับนาย SEX เปรียบเสมือนเกมที่ท้าทายอำนาจใฝ่ต่ำของมนุษย์ที่เต็มไปด้วย กิเลส ตัณหา ราคะ และ ท่าน คือผู้กำหนดกติกา 

แต่ตอนนี้เกมได้เปลี่ยนไปแล้ว ท่าน แอบชอบฑัณฑิกามาก เพราะนอกจากความสวยแล้ว ความเป็นคนตรงไปตรงมา ยิ่งฑัณฑิกาแสดงตัวตน ฝืนอำนาจของท่านมากแค่ไหน ท่านก็ยิ่งอยากได้เธอมากขึ้นเท่านั้น ฑัณฑิกากับ พัตรา (ญี่ปุ่น-ณภัทรได้ช่วยเหลือ ป้าเฉวียน (หน่อย-ณัฐนี) แม่ของโสรวารที่เป็นลมล้มข้างถนนไปส่งโรงพยาบาล และทำให้ฑัณฑิกาได้รู้จักโสรวารอีกมุมหนึ่งจากแม่ของ้ขา เมื่อฑัณฑิกาเจอกับโสรวารอีกครั้ง เธอจึงเริ่มมองเขาในมุมบวกมากขึ้น จากวันนั้นฑัณฑิกาก็เริ่มเปิดใจและยอมรับในตัวโสรวารมากขึ้น โสรวารเองก็เริ่มเรียนรู้ความคิดของฑัณฑิกา วิธูมาพบท่านตามลำพังอย่างระมัดระวังตัว เพราะรู้ดีถึงกิตติศัพท์ว่าท่านเป็นผู้ชายประเภทไหน ท่านตอบรับยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือโสรวารโดยไม่มีเงื่อนไขอะไร สัตว์ร้ายมักจะทำให้เหยื่อตายใจก่อนขย้ำ 

เมื่อโสรวารไปทำงาน หัวหน้าปฏิบัติกับเขาด้วยท่าทีที่เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ และมอบงานสำคัญให้ทำ วิธูบอกให้รู้ว่าเป็นฝีมือของเธอที่ไปขอให้ท่านช่วยเหลือ โสรวารรู้สึกตื้นตันใจและขอบคุณที่วิธูพยายามผลักดันช่วยเหลือเขาตลอดมา วิธูเปิดเผยให้โสรวารรู้ว่าเธอรักและต้องการเขา แต่แล้วในที่สุดด้วยความสงสารผสมกับความเมา ทำให้เขาขาดสติและถลำตัวได้เสียกับเธอ โสรวารรู้สึกเสียใจที่เขาไม่น่าปล่อยใจพลั้งเผลอให้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และที่สำคัญเขารู้สึกผิดต่อความรู้สึกที่ตัวเองมีกับฑัณฑิกา เมื่อศาวิการู้ว่าวิธูกับโสรวารมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง  จึงไปบอกท่าน ท่านจึงเริ่มแผนที่จะจัดการกับวิธู โดยติดต่อให้โสรวารไปพบ และเสนอให้ทำงานในตำแหน่งใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม แต่มีเงื่อนไขว่าโสรวารจะต้องยินยอมให้วิธูมามีความสัมพันธ์กับเขา โสรวารคิดหนักกับผลประโยชน์ที่ท่านนำมาล่อ ความรู้สึกดีชั่วกำลังต่อสู้กัน 

ท่านตั้งใจมาบ้านวิธูเพราะรู้ว่าฑัณฑิกาอยู่ที่นี่ ด้วยความเมาที่นายดื่มมาจากที่อื่น ท่านจึงเผลอลวนลามกอดฑัณฑิกา ทำให้ฑัณฑิกาโกรธมากตบหน้าท่านอย่างไม่กลัว ท่ามกลางความตกตะลึงของทุกคน ท่านทั้งโกรธและอับอายที่ถูกฑัณฑิกาตบ แถมด่าอย่างรุนแรง เขาจึงหมายหัวและหาทางที่จะทำลายเธอให้ได้ ด้านวิธูเริ่มตามติดชีวิตโสรวารจนเขาอึดอัด ไม่ว่าเขาจะไปไหนทำอะไร เธอจะคอยตามเช็กตลอด โสรวารจะจัดการอย่างไรกับชีวิตและความขัดแย้งระหว่างความก้าวหน้าที่ใฝ่ฝันกับหัวใจ ถ้าวิธูรู้ว่าโสรวารกับฑัณฑิการักกัน อะไรจะเกิดขึ้น ฑัณฑิกาจะทำอย่างไรหากรู้ว่าโสรวารกับน้าสาวเป็นอะไรกัน และถ้าท่านรู้ว่าโสรวารคือผู้ชายคนนั้น ท่านจะจัดการอย่างไร โสรวารจะยอมขายฑัณฑิกาให้กับนายหรือไม่ ทุกอย่างมีคำตอบใน ละคร ตะวันตกดิน” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00 ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ออกอากาศให้ชมกันตอนแรก วันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2564


คาแรกเตอร์ตัวละคร “ตะวันตกดิน

วิธู รับบทโดย ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม สาวใหญ่ สวย เริด เชิด หยิ่ง อยู่ในสังคมไฮโซ ใช้ชีวิตหรูหรา เจ้าอารมณ์  เอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ รักเกียรติยศ หน้าตาในวงสังคม ยิ่งกว่าสิ่งใด

โสรวาร รับบทโดย โอม-อัชชา นามปาน หนุ่มหล่อ มีเสน่ห์ อ่อนน้อมถ่อมตน ขยัน อดทน ช่างบริการและช่างเอาอกเอาใจ จึงเข้ากับคนอื่นได้ง่าย ชีวิตในวัยเด็กยากลำบาก จึงทะเยอทะยาน และทำทุกอย่างเพื่อตัวเองและครอบครัวจะไม่ต้องกลับไปอยู่ในจุดเดิม

ฑัณฑิกา รับบทโดย น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ สาวสวย จริงใจ พูดจาตรงไปตรงมา แข็งแกร่ง เชื่อมั่นในตัวเองสูง แต่ลึกๆ ภายในก็ยังมีความอ่อนไหวแบบผู้หญิงธรรมดา

ท่าน รับบทโดย อาหนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา ชายสูงวัยผู้มากไปด้วยอำนาจและบารมี บางครั้งก็อ่อนโยน นุ่มนวล อบอุ่น แต่บางครั้งก็มีความดุดัน และน่าสะพรึงกลัว อยู่เหนือทุกคน สนุกกับการที่สามารถกำหนดชะตาชีวิตคนอื่นให้เป็นไปตามที่ต้องการ

ศาวิกา รับบทโดย เอมมี่-มรกต แสงทวีป สาวใหญ่ สวยสง่าและเฉียบคม ร้ายลึก ถึงแม้ว่าชีวิตจะตกต่ำ แต่ก็จึงจมไม่ลง ยังต้องการอยู่ในสังคมไฮโซ ทั้งๆ ที่ตัวเองมีแต่เปลือก 

เวศม์ รับบทโดย วิลลี่ แมคอินทอช หนุ่มใหญ่ อยู่ในตำแหน่งหน้าที่การงานสูง แต่ทำอะไรไม่ค่อยประสบความสำเร็จ อาศัยภรรยาเป็นผู้จัดการทุกอย่าง ซื่อตรง ยอมหักไม่ยอมงอ มีความกวนประสาทและไม่ยอมคน

ไอยรา รับบทโดย ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หนุ่มเพลย์บอยรูปหล่อ มีชีวิตในวัยเด็กที่ยากลำบาก รักความสบาย จึงยอมเอาตัวเข้าแลก ภายนอกดูเป็นคนกะล่อน แต่ลึกๆ ในใจมีแต่ความเก็บกดที่รอวันระเบิด    

ชนะ รับบทโดย บอย-พิษณุ นิ่มสกุล หนุ่มใหญ่ เจ้าชู้ เห็นแก่ตัวและไม่น่าไว้วางใจ ตักตวงและทำทุกอย่างที่ตัวเองได้ประโยชน์   

คุณ รับบทโดย อุ๋ม-อาภาศิริ นิติพน นักธุรกิจหญิงผู้ร่ำรวย มีธุรกิจมากมาย แต่ชีวิตอ้างว้างและโดดเดี่ยว มีความรักกับคนที่ไม่คู่ควร แต่รักจริง และยอมทำทุกอย่างเพื่อเก็บเอาคนที่รักไว้

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สองเสน่หา EP.4 วาริธ รู้ความจริง พิลาสลักษณ์ สลับตัวแทน เดือนหยาด
12 พ.ค. 2564

13:40 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:25 น.