ไลฟ์สไตล์
100 year

"ใหม่" เค้นอารมณ์สุดอัดอั้น เปิดฉากพิพากษา ชี้ชะตาหญิงสองใจ ใน "วันทอง"

ไทยรัฐออนไลน์
27 ก.พ. 2564 11:01 น.
SHARE

ได้ฤกษ์ลงจอ วันจันทร์ที่ 1 มี.ค.นี้ แน่นอนแล้ว สำหรับละครฟอร์มยักษ์แห่งปีที่หลายคนตั้งตารอ “วันทอง” 2021 ที่ครั้งนี้ไม่ใช่วรรณคดีที่คุณเคยรู้จัก แต่จะถูกนำมาถ่ายทอดมุมมองใหม่ของหญิงที่ถูกตราหน้าว่าสองใจ ซึ่งแค่เปิดฉากตอนแรกก็ถึงกับขนลุกซู่ให้กับความยิ่งใหญ่ อลังการของฉาก เสื้อผ้า-หน้าผม ที่จัดเต็ม ทุ่มไม่อั้น เพื่อให้ละครเรื่องนี้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด แต่ฉากที่ว่านี้ จะเป็นฉากอะไร ตามไปชมเบื้องหลังกัน

เป็นฉากที่ วันทอง (ใหม่-ดาวิกา) ถูกนำตัวมายังศาลาลูกขุน เพื่อให้ พระพันวษา (พันเอก วันชนะ สวัสดี) พิพากษาคดี หลังขุนช้าง(ชาคริต แย้มนาม) ถวายฎีการ้องเรียนว่า วันทองถูกลักพาตัวไปจากเรือน

เบื้องหลังฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันที่เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ ผู้กำกับ สันต์ ศรีแก้วหล่อ สั่งทีมงานเนรมิตฉาก ให้กลายเป็นศาลาว่าความในสมัยอยุธยาให้ยิ่งใหญ่ตระการตา เสื้อผ้า-หน้าผม ของเหล่านักแสดงก็สวยงามจัดเต็ม เป๊ะสุดๆ ซึ่งนับเป็นฉากสำคัญของเรื่องที่จะนำไปสู่เรื่องราวอีกมากมาย รวมทั้งยังเป็นฉากใหญ่ เพราะได้รวบรวมนักแสดงมากฝีมือเอาไว้อย่างคับคั่ง ทั้ง ใหม่-ดาวิกา, ป้อง-ณวัฒน์, ชาคริต แย้มนาม, ตงตง-กฤษกร, พันเอก วันชนะ สวัสดี, นุ้ย-สุจิรา ฯลฯ และนักแสดงสมทบอีกกว่า 50 ชีวิต

งานนี้คนที่รับบทหนักที่สุดก็คือสาวใหม่ ที่ต้องถ่ายทอดอารมณ์อัดอั้นตันใจ กับเรื่องราวรัก 3 เส้า ผกก.สันต์ เลยปล่อยให้ใหม่บิวต์อารมณ์อยู่พักใหญ่ จนทุกอย่างพร้อมก็เริ่มถ่ายทำทันที เริ่มที่ ใหม่ก้มหน้านิ่งอยู่ภายในศาลาลูกขุนอย่างระวังตัว โดยมีผู้พันเบิร์ดนั่งอยู่บัลลังก์ในมาดเคร่งขรึม หน้าตาขึ่งขัง จากนั้นผู้พันเบิร์ดก็เริ่มด่ากราดใส่ใหม่ว่าเป็นผู้หญิงสองใจ ที่เป็นต้นเหตุทำให้ป้องกับชาคริต ต้องเปิดศึกชิงใหม่ในครั้งนี้

ใหม่ได้ยินคำกล่าวถึงกับหน้าชา น้ำตารื้น ได้แต่นั่งนิ่งรับฟัง ก่อนผู้พันเบิร์ดจะหาวิธีแก้ปัญหาโดยการยื่นคำขาดให้ใหม่เลือกว่าจะอยู่กับใคร เพื่อยุติเรื่องราวความวุ่นวายทั้งหมด ใหม่จึงเอ่ยปากตอบในทันทีว่าไม่ขอเลือกทั้ง ป้อง และชาคริต ได้ยินคำตอบแบบนี้ทำให้ผู้พันเบิร์ดโกรธจัด สั่งประหารชีวิตใหม่ทันที จนป้องและชาคริตที่นั่งอยู่ใกล้ๆ ต่างหน้าถอดสี หันมองใหม่ด้วยความเป็นห่วง

จากนั้นก็พยายามเอ่ยปากขอร้องให้ผู้พันเบิร์ด ลดโทษให้ใหม่ ผู้พันเบิร์ดที่เริ่มอารมณ์เย็นลง จึงถามใหม่ถึงเหตุผลในการไม่เลือกใครเลย ใหม่ได้แต่อ้ำอึ้ง เพราะไม่รู้จะเริ่มอธิบายตรงไหน เพราะเรื่องราวซับซ้อนเกินกว่าจะอธิบายได้ เพราะชายคนหนึ่งก็เป็นคนที่รัก ส่วนอีกคนก็เป็นคนที่รักเธอ ใหม่เลยขอใช้โอกาสนี้เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ได้ฟัง เพื่อให้ทุกคนได้รับรู้ความจริง

เรื่องราวความรักอันซับซ้อนของเธอจะเป็นอย่างไร? มาฟังความจริงอีกด้านของเธอไปพร้อมๆ กันได้ใน “วันทอง” คืนวันจันทร์ที่ 1 มีนาคมนี้ เวลา 20.15 น. ทางช่องวัน31

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันทองวันทอง ตอนแรกเรื่องย่อ วันทองวันทอง ตอน1วันทอง วันนี้ตัวอย่าง วันทองใหม่ ดาวิกาป้อง ณวัฒน์ชาคริต แย้มนามละครช่องวันละครนิยายวันทอง 2021

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 01:01 น.