ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

วันทอง

SHARE
  • หน้าที่

ช่องวัน31 เตรียมส่งโปรเจกต์ใหญ่แห่งปี กับละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ วันทอง” โดยดัดแปลงมาจากวรรณกรรมสุดคลาสสิก “ขุนช้าง ขุนแผน” ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวการลุกขึ้นสู้เพื่อศักดิ์ศรีของผู้หญิงทุกคน ในอีกมุมมองที่คุณไม่เคยรู้ งานนี้ได้นางเอกพันล้าน ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ มารับบท วันทอง” หญิงสาวที่ถูกตราหน้าว่าเป็นผู้หญิงสองใจ ประกบคู่กับ 2 พระเอกฝีมือตัวพ่อของวงการอย่าง ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์  และ ชาคริต แย้มนาม  พร้อมด้วยทัพนักแสดงที่จะมาร่วมประชันบทบาทกันคับจอ อาทิ ตงตง-กฤษกรเบญ-เรวิญานันท์เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลินลิลลี่-ภัณฑิลาพันเอก วันชนะ สวัสดีนุ้ย-สุจิราเฟรช-อริศรารอง เค้ามูลคดีตุ๊ก-ดวงตาจุ๋ม-อุทุมพรเจี๊ยบ-ปวีณาก้อย-กรกช ฯลฯ ผลงานการกำกับของ สันต์ ศรีแก้วหล่อ การันตีความเข้มข้นโดยทีมเขียนบทมือ 1 จากช่องวัน31  พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุขจุติมา แย้มศิริ

วันทอง เป็นเรื่องราวของ วันทอง (ใหม่-ดาวิกาหญิงสาวรูปงามที่ถูกตราหน้าว่าเป็นผู้หญิงสองใจ กำลังถูก พระพันวษา (พันเอก วันชนะ สวัสดีไต่สวนความ หลังเกิดศึกชิงตัวนางวันทองระหว่าง ขุนแผน (ป้อง-ณวัฒน์และ ขุนช้าง (ชาคริต แย้มนามอดีตเพื่อนรักที่หลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน และเพื่อเป็นการยุติเรื่องราวทั้งหมด พระพันวษาจึงยื่นคำขาดให้วันทองต้องเลือก ว่าเธอจะอยู่กับใคร!! แต่วันทองกลับเลือกไม่ได้ ทำให้พระพันวษาโกรธจัดสั่งประหารชีวิตเธอทันที งานนี้เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตนเอง วันทองจึงขอใช้โอกาสสุดท้ายเล่าเรื่องราวความรักอันซับซ้อนนี้ให้สังคมได้รับรู้  

มาฟังความจริงอีกด้านของตำนาน 1 หญิง  2  ชาย  ที่ไม่เคยมีใครได้รู้  และสุดท้าย  “นางวันทอง”  คือผู้หญิงสองใจอย่างที่ใครๆ  ตราหน้าไว้หรือไม่ ร่วมหาคำตอบได้ใน  วันทอง”  ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร  เวลา 20.15 .  เริ่มออกอากาศตอนแรกวันจันทร์ที่  1  มีนาคมนี้  ทางช่องวัน31  


รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "วันทอง"

ดาวิกา โฮร์เน่ รับบท วันทอง
ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ รับบท ขุนแผน
ชาคริต แย้มนาม รับบท ขุนช้าง
กฤษกร กนกธร รับบท พลายงาม/พระไวย
ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ รับบท บัวคลี่
เรวิญานันท์ ทาเกิด รับบท ลาวทอง
ภัณฑิลา วิน ปานสิริธนาโชติ รับบท น้อย
อริศรา วงษ์ชาลี รับบท สายทอง
กรกช แข็งขัน รับบท แก้วกิริยา
พันเอก  วันชนะ สวัสดี รับบท พระพันวษา
สุจิรา อรุณพิพัฒน์ รับบท พระสุริยงเทวี
ดวงตา ตุงคะมณี รับบท เทพทอง
อุทุมพร ศิลาพันธุ์ รับบท ศรีประจัน
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท ทองประศรี
รอง เค้ามูลคดี รับบท ขรัวตาจู

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มายาเสน่หา EP.8 คีย์ ขอร้องให้ ตุลยา ที่มีสัมผัสพิเศษช่วยให้ได้คุยกับมน

มายาเสน่หา EP.8 คีย์ ขอร้องให้ ตุลยา ที่มีสัมผัสพิเศษช่วยให้ได้คุยกับมน
15 เม.ย. 2564

06:10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 18:15 น.