นิยายไทยรัฐ

ข่าว

แด่คุณพ่อด้วยแข้งขวา

SHARE
 • แนว
 • :
 • ดราม่าเข้มข้น
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • วงศ์ตะวัน ชีวิน
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • วงศ์ตะวัน ชีวิน, อรุณวดี ฉัตรเท
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • twin flame present
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ทวิน เฟลม จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง Thairath TV
 • นักแสดงนำ
 • :
 • พริม เบคเคอร์ส เกษมสันต์, รัฐนันท์ สุขอุบล

แด่คุณพ่อด้วยแข้งขวา ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

เมื่อ ขิง (พริม เบคเคอร์ส เกษมสันต์) ลูกสาวคนเดียวของครูเทียน (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) แห่งค่ายมวยเทียนชัย ที่ปัจจุบันค่ายมวยกลายเป็นเกสต์เฮาส์ เพราะขิงต้องการเพิ่มรายได้ให้ค่ายมวย แต่ครูเทียนไม่ค่อยเห็นด้วย ความเห็นของสองพ่อลูก จึงไม่ลงรอยกันสักเท่าไร วันหนึ่งครูเทียนจำเป็นต้องเข้ากรุงเทพฯ ไปกับน้าหมาน (สมรักษ์ คำสิงห์) ครูฝึกที่คอยอยู่เคียงข้างครูเทียนมาตั้งแต่สมัยยังมีชื่อเสียงเป็นนักมวยดัง ครูเทียนอดเป็นห่วงขิงไม่ได้ จึงได้ฝากเด่นชัย เด็กในค่ายให้คอยช่วยดูแล แต่เรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อ ป๋าซ้ง (พี่ตู้ ดิเรก อมาตยกุล) ทราบข่าวเรื่องที่ครูเทียนทำเกสต์เฮาส์ จึงเข้าไปหาเพื่อหวังทวงหนี้ แต่กลับเจอขิงแทน

ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ใน “แด่คุณพ่อด้วยแข้งขวา” ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ทุกเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 6 มีนาคม 2564

ตอนที่ 2

เมื่อป๋าซ้งรู้ว่าครูเทียนทำเกสต์เฮาส์ มีรายได้จากนักท่องเที่ยวที่มาเข้าพักและฝึกซ้อมมวย จึงรีบเข้ามา ทวงหนี้ 3 ล้านบาท โดยให้เวลาหาเงินมาคืนภายในหนึ่งอาทิตย์ ครูเทียนไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาคืน ได้แต่ดื่มเหล้าแก้เครียดไปวันๆ ในขณะที่ขิงพยายามหางาน ทำงานทุกอย่างเพื่อหาเงินมาใช้หนี้ให้ได้ โดยมี นนท์ พี่ชายของนิด เพื่อนสนิทขิงที่แอบชอบขิงมานาน คอยปลอบ ให้กำลังใจ และยังให้เงินจำนวนหนึ่ง เพื่อช่วยเหลือ รวมถึงกฤษดาเดช ลูกป๋าซ้ง ที่หลงรักขิง คอยเฝ้าตามดูขิงทำงานและเสนอตัวช่วยงาน แต่ไม่ว่าขิงจะทำงานหนักแค่ไหน ก็ยังเก็บเงินได้ไม่ครบตามจำนวนอยู่ดี จนถึงวันครบกำหนดใช้หนี้ ขิงจะทำอย่างไรต่อไป ห้ามพลาด

ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ใน “แด่คุณพ่อด้วยแข้งขวา” ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ทุกเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 6 มีนาคม 2564

ตอนที่ 3

ถึงวันนัดใช้หนี้คืนป๋าซ้ง (พี่ตู้ ดิเรก อมาตยกุล) เมื่อ ครูเทียน (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) ไม่สามารถหาเงินมาคืนได้ทัน ป๋าซ้งจึงยื่นข้อเสนอปลดหนี้ 3 ล้านบาท โดยให้ ขิง (พริม เบคเคอร์ส เกษมสันต์) ขึ้นชกมวย 3 ไฟต์ ขิงกับครูเทียนไม่เห็นด้วย เพราะไม่เคยฝึกหรือต่อยมวยมาก่อนจะขึ้นชกได้อย่างไร

แต่ก็ไม่รู้จะหาทางใช้หนี้คืนได้ด้วยวิธีไหนอีก นนท์ ทราบเรื่อง รู้ว่าขิงเสียใจและเครียดเรื่องนี้มาก ด้วยความเป็นห่วง จึงพูดเตือนสติให้ขิงคิดและตัดสินใจดีๆ ส่วนกฤษดาเดชเอง ก็มั่นใจว่าพ่อของตน เป็นโปรโมเตอร์มวยชื่อดัง มองใครไม่เคยพลาด คงเล็งเห็นอะไรในตัวขิงแน่ๆ สุดท้ายขิงจึงตัดสินใจยอมขึ้นชก แต่มีข้อแม้ว่าครูเทียนจะต้องเป็นครูฝึกให้เท่านั้น ครูเทียนตัดสินใจเลิกเหล้าเพื่อมุ่งมั่นฝึกซ้อมขิง โดยมีน้าหมานเป็นคู่ฝึกซ้อม และมีเพื่อนๆ อย่างเชอร์เบท นิดมาคอยช่วยให้กำลังใจ

ตอนที่ 4

เชอร์เบทได้ยินข่าวป๋าซ้งเปลี่ยนคู่ชกเพื่อหวังเงินพนัน จึงรีบมาบอกขิง (พริม เบคเคอร์ส เกษมสันต์) และครูเทียน (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) จะได้เตรียมรับมือ ในวันชกรอบแรก ขิงและเพื่อนๆ ได้โชว์เต้นเปิดงานจากการเสนอไอเดียของกฤษดาเดชที่หวังเอาใจขิง

เมื่อถึงเวลาขึ้นชก เสียงเชียร์จากครูเทียน น้าหมาน เด่นชัย นนท์ กฤษดาเดช นิด และเชอร์เบทดังสนั่น สุดท้ายขิงเอาชนะน็อกได้ในยกที่สองจากการเตะก้านคอด้วยแข้งขวา ป๋าซ้งหัวเสียหนัก เพราะเสียเงิน พนันไปเยอะ หลังแข่งชนะ ขิงมารู้ว่าครูเทียนได้เอาเงินไปแทงฝั่งตรงข้ามจนหมดตัว หวังปลดหนี้ให้หมดไวๆ เพราะคิดว่ายังไงขิงก็ไม่มีทางชนะแน่ ขิงเสียใจมากที่พ่อดูถูกตน และโกรธที่สร้างปัญหาเพิ่ม ครูเทียนเสียใจจึงกลับมาดื่มเหล้าอีกครั้ง และพร่ำบ่นว่าตัวเองเป็นพ่อไม่เอาไหน ขณะที่กฤษดาเดชแอบ ได้ยินแผนการของป๋าซ้งที่เตรียมวางตัวคู่ชกของขิงในรอบสอง

เรื่องย่อละคร แด่คุณพ่อด้วยแข้งขวา

“ขิง” (พริม เบคเคอร์ส เกษมสันต์) เด็กสาวผู้รักการเต้นกับความฝันที่จะเป็น dancer เธอกำพร้าแม่ เติบโตมากับ “ครูเทียน” (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) ผู้เป็นพ่อ อดีตนักมวยชื่อดังแห่งเกาะสมุย ที่ติดเหล้า เพราะมีหนี้แทบล้มละลาย หมดสภาพจมอยู่กับค่ายมวยร้าง จนต้องแปลงค่ายมวยมาเป็นเกสต์เฮาส์ จากไอเดียของ “ขิง” ลูกสาว ซึ่ง “ครูเทียน” ไม่สู้จะเห็นด้วยนัก เพราะความที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันของสองพ่อลูกทั้งในทางความคิด และวัยที่ต่างกัน เหมือนเสียฟอร์มคนดัง (ในอดีต) แต่อย่างไร ขิงก็ลูกสาวคนเดียวจึงต้องจำยอม แม้จะขัดใจครูเทียนก็ตาม แต่ “น้าหมาน” (สมรักษ์ คำสิงห์) นักมวยรุ่นน้องที่ยังอยู่กับครูเทียนไม่ทิ้งครูไปไหนด้วยความศรัทธาและซื่อสัตย์ แม้ครูเทียนจะหมดสภาพไปแล้ว แต่น้าหมานก็ยังรักและเคารพให้ความนับถือครูเทียน เหมือนพ่อคนหนึ่ง น้าหมานจะคอยเป็นกาวใจให้สองพ่อลูกอยู่เสมอเมื่อมีปัญหากัน และการทำเกสต์เฮาส์ มันก็เป็นหนทางเดียวที่พอจะได้เงิน! 

แต่แล้วปัญหาที่กำลังแก้ไขของสองพ่อลูก นักมวยหมดสภาพกับสาวน้อยนักเต้น กลับต้องเจออุปสรรคใหม่กับเรื่องเก่าๆ ที่สร้างไว้ของพ่อ เมื่อ “ป๋าซ้ง” (พี่ตู้ ดิเรก อมาตยกุล เจ้าของบทเพลงสาวบางโพ) โปรโมเตอร์มวยเจ้าเล่ห์ชื่อดัง ซึ่งคือเจ้าหนี้รายใหญ่ของครูเทียน ได้ข่าวมาว่าครูเทียนลูกหนี้ มีรายได้แล้วจากการเปิดเกสต์เฮาส์ จึงรีบมาทวงหนี้ ความยุ่งยากของสองพ่อลูกก็เกิดขึ้นมาอีก ด้วยวงเงินหนี้ก้อนใหญ่กับเวลาที่ถูกกำหนด เหมือนบีบบังคับให้ครูเทียนหาเงินมาใช้หนี้แบบเป็นไปไม่ได้เลย ทำให้สองพ่อลูกที่ต่างคนต่างมีความคิดไปคนละทาง จำเป็นต้องหันหน้าเข้าหากันเพื่อแก้ปัญหาอีกครั้ง แต่การแก้ปัญหาครั้งนี้กลับเพิ่มปัญหาซ้ำเติมขึ้นไปอีก ด้วยความผิดพลาดในกระบวนการคิดแบบคนเล่นพนันมวยของครูเทียน ที่ต้องการล้างหนี้ให้หมดไปโดยเร็วนั้น กลับทำให้ลูกสาวผู้รักการเต้น ต้องหักเหชีวิตและความฝันของตัวเอง แม้กระทั่งน้าหมานก็หาคำแก้ตัวมาให้ครูเทียนไม่ได้แล้ว!! ชีวิตของขิงสาวน้อยนักเต้นต้องเปลี่ยนไปแบบสามร้อยหกสิบองศาเลยก็ว่าได้!! 

เรื่องราวของเด็กสาวกับความฝันของเธอ ที่จะเป็น dancer รักและอยากจะเต้นไปกับจังหวะของเสียง เพลง แต่สเตปเท้าและแข้งขาของเธอจะก้าวและเต้นไปได้อย่างไร!? ในเมื่อหนี้สินที่พ่อของเธอก่อเอาไว้ เป็นภาระอันหนักอึ้งที่ต้องแบกรับ อดีตนักมวยหมดสภาพจะทำอย่างไร!? ในเมื่อข้อเสนอของเจ้าหนี้ที่สุดแสนจะเจ้าเล่ห์ มีเรื่องลูกสาวครูเทียนเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยเต็มตัว สองพ่อลูกที่มองกันด้วยหางตาขุ่นๆ มาโดยตลอด จะหัน มาสบตากันเพื่อแก้ปัญหาให้มันผ่านไปได้หรือไม่!? ต้องดูและติดตามใน แด่คุณพ่อด้วยแข้งขวาทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 21.30 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32HD


รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "แด่คุณพ่อด้วยแข้งขวา"

พริม เบคเคอร์ส เกษมสันต์
รัฐนันท์ สุขอุบล
สามารถ พยัคฆ์อรุณ
สมรักษ์ คำสิงห์
คณัสนันท์ ทองอยู่
ณัฐพล เทียนมั่น
ดิเรก อมาตยกุล
ศิริวรรณ จันทร์สุคนธ์
สุเชาว์ พงษ์วิไล
วาสนา พูนผล
กิตติพงษ์ รอดผจญ
วราวุฒิ เชื้ออินทร์
ไอรินทร์ สุรังค์สุริยกุล
มานะ ชานนท์
สมหมาย เล็บครุฑ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.