ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

กุหลาบร้ายกลายรัก

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

ยิ่งใกล้วันแต่งงานของเนตรชนกกับแทนสิทธิ์ ทุกคนที่เกี่ยวข้องก็ยิ่งร้อนใจ ทางบ้านทัดไทหวังพึ่งผู้กองที่ช่วยสืบประวัติแทนสิทธิ์ ส่วนชนม์ชนกบอกกับพ่อและแม่ว่าตนจะไม่ยอมให้เนตรชนกแต่งงานกับแทนสิทธิ์เด็ดขาด ไม่ได้คิดหวังอะไรแต่ทนเห็นคนที่ตนรักอยู่กับคนเลวๆอย่างนั้นไม่ได้

อุ่นกับเคนก็พยายามหว่านล้อมกล่อมใจเนตรชนก แต่เธอใจแข็งและทิฐิเกินกว่าจะยอมถอย

จนกระทั่งเช้าวันงาน ทัดไท เทพไท และเนื้อนวลทนไม่ได้พากันไปเตือนสติเนตรชนกอีกครั้ง ให้รอสืบหาความจริงให้กระจ่างก่อนค่อยแต่ง เธอตอบอย่างไม่แยแสว่าให้ปล่อยตนไปตามยถากรรมเถิด อย่ามาเสียเวลากับตนเลย พูดแล้วเดินหนีเข้าห้องไป

แล้ววันแต่งนี้เอง ผู้กองที่ช่วยสืบประวัติแทนสิทธิ์ก็นำกำลังมาจับเทพไทกับเนตรชนกข้อหาค้ามนุษย์ สองพ่อลูกตกใจ ศศิมนถามผู้กองว่าทำไมเป็นแบบนี้ไปได้

"ตำรวจค้นเจอตู้คอนเทนเนอร์ที่บริษัทของคุณเทพไทส่งขึ้นเรือไปแอฟริกา ข้างในมีทั้งเด็กและผู้หญิงนับร้อยคนอดข้าวอดน้ำตายไปเกือบครึ่ง" ผู้กองชี้แจง ทุกคนช็อก ผู้กองบอกอีกว่า "เจ้าของตู้คอนเทนเนอร์ก็คือคุณเนตรชนก"

เนตรชนกนึกออกทันทีว่าไม่นานมานี้แทนสิทธิ์เคยมาขอความช่วยเหลือว่า

"ผมรบกวนคุณเนตรส่งของให้อีกหน่อยนะครับ พอดีคราวที่แล้วส่งโต๊ะกับเก้าอี้น้อยไปหน่อย ญาติผมขอเพิ่มมาน่ะครับ คราวนี้ผมเลยส่ง 2 ตู้เลย"

เนตรชนกรับทำให้เขาเหมือนครั้งแรกที่เคยช่วย โดยผ่านบริษัทของเทพไทตามเคย

เมื่อการณ์กลับกลายเป็นเช่นนี้ เนตรชนกลงไปหาแทนสิทธิ์ที่ล็อบบี้คอนโดฯ พอเจอหน้ากันเท่านั้น แทนสิทธิ์ก็ต่อว่าเธออย่างรุนแรงว่าทำไมทำแบบนี้ ตนคงช่วยอะไรไม่ได้ เพราะเธอทำผิดกฎหมาย

"แต่ตู้คอนเทนเนอร์นั้นคุณเป็นคนให้เนตรส่งนะ"

"คุณอย่ามาโยนความผิดให้ผมแบบนี้สิครับ ผมไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยเลย"

"ตอนนี้หลักฐานชี้ไปที่คุณเทพไทกับคุณเนตรชนก ผมคงต้องขอควบคุมตัวคุณสองคนไว้ก่อนนะครับ" ผู้กองให้ตำรวจพาเทพไทกับเนตรชนกไปขึ้นรถตำรวจ ทุกคนช็อกกับเรื่องที่กลับตาลปัตรนี้ ส่วนแทนสิทธิ์ยังคงทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ มองสองพ่อลูกไปขึ้นรถตำรวจอย่างเลือดเย็น

ชนม์ชนกได้ข่าวรีบมาที่โรงพัก ผู้กองบอกเขาว่าตอนนี้ต้องว่าไปตามหลักฐานก่อน ที่รู้คือ

"เด็กพวกนั้นไม่รู้เรื่องอะไร บอกแต่ว่าคนที่คุมหนีไปได้ ถ้าเราจับคนคุมได้ก็คงรู้ว่าใครเป็นเจ้าของจริงๆ"

ooooooo

ทัดไทไปประกันตัวเทพไทกับเนตรชนก จากเรื่องนี้ทำให้เธอเริ่มตาสว่าง ขอโทษพ่อที่ตนทำให้ เดือดร้อน เพราะความโง่ของตนแท้ๆ ทำให้พ่อต้องเสียชื่อเสียงไปด้วย

"พ่อไม่ได้แคร์เรื่องชื่อเสียงอะไรของพ่อเลย ต่อให้พ่อต้องเสียอะไรมากกว่านี้ หรือแม้แต่ชีวิตของพ่อ พ่อก็ไม่แคร์ จำไว้นะลูกว่าพ่อแคร์แต่เนตรเท่านั้น และพ่อจะไม่ยอมให้ใครมาทำอะไรเนตรเด็ดขาด"

สองพ่อลูกกอดกันไว้ด้วยความรักความเข้าใจ เมื่อชนม์ชนกมาถึงทัดไทกับเทพไทจึงขอตัวไปที่รถ ปล่อยให้ชนม์ชนกได้อยู่คุยกับเนตรชนกตามลำพัง

ชนม์ชนกบอกเธอว่าเขาจะหาหลักฐานมายืนยันให้ได้ว่าเธอบริสุทธิ์ เพราะตอนนี้ตำรวจจับได้แค่ตู้คอนเทนเนอร์เดียวจะต้องหาอีกตู้ให้ได้

เนตรชนกร้องไห้ขอโทษที่เคยคิดว่าเขาใส่ร้ายแทนสิทธิ์ ชนม์ชนกเช็ดน้ำตาให้เธอปลอบอย่างอบอุ่นว่า

"ผมไม่เคยโกรธคุณเลย อย่าร้องไห้นะ สัญญากับผมนะว่าจะไม่โทษตัวเอง จะไม่คิดมาก จะไม่..." เนตรชนกเอามือปิดปากเขาไว้พยักหน้ารับคำทั้งน้ำตา ขอบคุณเขาจากใจจริง "ไม่ต้องขอบคุณหรอก เพื่อคุณผมยอมทำทุกอย่าง คุณกับคุณพ่อจะต้องพ้นผิด เชื่อผมนะ"

เวลาเดียวกัน แทนสิทธิ์ก็สั่งลูกน้องให้จองตั๋วเครื่องบินให้ตนด่วน เพราะเมื่อของถูกจับได้อีกไม่นานก็ต้องสาวมาถึงตน พลางเก็บข้าวของอย่างรีบร้อน

ตู้คอนเทนเนอร์อีกตู้หนึ่งถูกเอาไปซ่อนไว้ในโกดังเก่า เดือนกับดาวอยู่ในตู้นี้ ปรากฏว่าคนที่ถูกขังไว้ในนี้มีทั้งเด็กและผู้หญิง อดข้าวอดน้ำตายไปส่วนใหญ่เหลือรอดเพียง 20 คน ในนี้มีเดือนกับดาวด้วย

คนคุมตู้คอนเทนเนอร์กลัวจะตายกันหมด จึงโทร.หาแทนสิทธิ์ เขาสั่งขณะกำลังขนของจะหนีว่า

"หาที่ปลอดภัยขังพวกมันไว้ก่อน เรื่องเงียบแล้วค่อยส่งไปใหม่ เหลือแค่ 20 เองเหรอวะ งั้นพวกมึงต้องหามาเพิ่ม สินค้าไม่ครบลูกค้ามีปัญหาแน่ๆ ห้ามให้มันตายอีกนะ แค่ตู้ที่โดนจับได้กูก็อ้วกแล้ว"

ชนม์ชนกมาที่คอนโดฯแทนสิทธิ์เห็นเขากำลังขนของขึ้นรถคาดได้ว่ากำลังเตรียมหนี คอยดูอีกครู่หนึ่ง เห็นรถแทนสิทธิ์ขับออกไป ลูกน้องขึ้นรถอีกคันขับแยกไปอีกทางหนึ่ง ชนม์ชนกตัดสินใจตามรถลูกน้องไป

ooooooo

แทนสิทธิ์เดินทางไม่ได้เพราะที่เต็มต้องรอไปจนถึงมะรืนนี้ เนตรชนกพยายามติดต่อแต่ก็ติดต่อไม่ได้ เธอบอกเคนกับอุ่นว่าจะไม่ยอมปล่อยให้แทนสิทธิ์หนีไปได้ง่ายๆเด็ดขาด

ส่วนชนม์ชนกตามลูกน้องแทนสิทธิ์ไปถึงโกดังเก่าพยายามโทร.ติดต่อผู้กองเพื่อแจ้งเบาะแสแต่ติดต่อไม่ได้ ทำเสียงดังจนถูกลูกน้องแทนสิทธิ์มาจับตัวไปซ้อมสะบักสะบอมแล้วยัดเข้าโกดังเก่าอยู่รวมกับเดือนและดาว พอฟื้นขึ้นเขาบอกสองพี่น้องว่าจะหาทางพาพวกเธอหนีออกไปให้ได้

เนตรชนกเองก็ไม่อยู่เฉยแอบเข้าไปในห้องแทนสิทธิ์ เพื่อหาหลักฐานบางอย่าง เปิดโน้ตบุ๊กดูก็เจอข้อมูลการบังคับซื้อที่ดินที่หาดนับดาว และโครงการสร้างบ่อนกาสิโน

แต่ขณะเธอกำลังหาข้อมูลเพิ่มเติมนั่นเอง แทนสิทธิ์ที่เดินทางไม่ได้กลับมาเจอ เขากลับหาว่าเนตรชนกเอาข้อมูลเหล่านั้นมาใส่โน้ตบุ๊กตน แล้วลบข้อมูลทิ้งทั้งหมด บอกว่าในห้องนี้ไม่มีอะไรที่เธอหาหรอก พูดแล้วออกจากห้องไปพร้อมโน้ตบุ๊ก

พอเนตรชนกกลับไปที่บ้านอุ่น ถูกเพื่อนทั้งสองตำหนิว่าทำไมทำแบบนี้มันอันตราย อย่างน้อยชวนตนสองคนไปด้วยก็ยังดี ต่อไปห้ามทำอย่างนี้อีก อุ่นขอร้องเพื่อนว่าผู้กองกำลังสืบเรื่องนี้อยู่เราอย่าทำอะไรเกินตัวเลย แม้จะฟังเพื่อนแต่เนตรชนกก็ยังมุ่งมั่นที่จะหาข้อมูลให้ได้ต่อไป

ooooooo

ชนม์ชนกวางแผนให้เดือนกับดาวหนีออกไปให้ได้ ให้เอาเครื่องจีพีเอสไปให้ตำรวจ แล้วตำรวจจะตามมาช่วยเราได้ ดังนั้นเดือนกับดาวจึงทำทีร้องว่าปวดท้อง ครู่เดียวก็ทำเป็นชัก คนคุมจึงเข้ามาดู เลยถูกชนม์ชนกกับพวกที่อยู่ในนั้นรุมกันเล่นงานจนสลบเหมือด แล้วพวกเขาก็พากันวิ่งหนีออกมา

ชนม์ชนกแยกไปอีกทางเพื่อลวงทิศ เดือนกับดาวหนีไปอีกทางแต่ก็ถูกลูกน้องมันไล่ล่า  มันตามทัน  ชนม์ชนกรีบมาขอเอาตัวเข้าแลก อาศัยทีเผลอของมันกระโดดแย่งปืนยิงจนมันล้ม เขาตะโกนให้เดือนกับดาวรีบหนีไป

สองพี่น้องวิ่งหนีมาจนเจอตู้โทรศัพท์สาธารณะ เดือนรีบเข้าไปโทร.หาเนตร เป็นเวลาที่เนตรกำลังใจคอไม่ดีเหมือนมีลางสังหรณ์ พอได้รับโทรศัพท์ได้ยินเดือนบอกอย่างรีบร้อนว่า

"พี่เนตรช่วยพี่ชนม์ด้วย พวกเราถูกจับมาที่..."

เดือนพูดไม่ทันจบก็เห็นคนคุมตามมา สองพี่น้องรีบพากันหนี เนตรชนกตกใจที่ยังไม่ทันรู้เรื่องก็สายหลุดไปแล้ว แต่ในที่สุดผู้กองก็ช่วยตรวจสอบได้ว่าเดือนโทร.จากตู้สาธารณะกำลังให้คนหาแผนที่ให้อยู่

เนตรชนกขอไปกับผู้กองด้วย ผู้กองบอกว่าอันตรายอย่าไปเลย แต่พอผู้กองกับลูกน้องออกไป เคนกับอุ่นก็ชวนเนตรชนกว่าเราตามไปเองก็ได้ แล้วทั้งสามก็รีบตามผู้กองไป

ooooooo

ขณะเดือนกับดาวกำลังวิ่งหนีคนคุมอยู่นั้น ชนม์-ชนกมาเจอเข้า เขาบอกทั้งสองว่ามีรถตู้จอดอยู่ให้ทั้งสองรีบขับรถหนีไป ส่วนเขาจะวิ่งล่อผู้คุมไปอีกทาง สองสาวเป็นห่วงเขาแต่สุดท้ายก็จำต้องไปเพื่อหาทางมาช่วยเขาใหม่

เดือนขับรถตู้พุ่งออกมาอย่างเร็ว เกือบชนกับรถของเนตรชนกกับเคนและอุ่นที่ขับมาอย่างเร็วเช่นกัน พอจอดรถลงไปดูเห็นเป็นเดือนกับดาว เนตรชนกดีใจมาก ส่วนดาวรีบบอกให้ไปช่วยชนม์ชนกเร็วๆ เขากำลังถูกพวกมันไล่ยิงอยู่

รถผู้กองมาถึง สั่งการตำรวจให้แบ่งเป็น 2 ทีม ทีมที่ 1 ไปที่โกดังตามจีพีเอส ทีมที่ 2 ไปช่วยชนม์ชนกโดยให้เดือนกับดาวพาไปชี้ที่เกิดเหตุ เนตรชนกบอกให้เคนกับอุ่นกลับไปก่อน ตนจะไปเป็นเพื่อนเดือนกับดาว พอไปถึงริมถนนใกล้ที่เกิดเหตุ ผู้กองสั่งเดือน ดาว และเนตรชนกให้อยู่แต่ในรถห้ามไปไหน

แต่พอตำรวจไปแล้ว เนตรชนกก็ลงจากรถ บอกสองพี่น้องว่าอย่าไปไหน ตนจะไปดูชนม์ชนก เป็นเวลาที่ชนม์ชนกกำลังถูกคนคุมไล่ล่าและผู้กองก็นำกำลังตำรวจมาช่วย ต่างยิงต่อสู้กันสนั่น เนตรชนกรีบวิ่งไปทิศที่ได้ยินเสียงปืน

พวกคนคุมเห็นตำรวจก็พากันวิ่งหนี เนตรชนกวิ่งเข้าไปเห็นชนม์ชนกนอนอยู่กับพื้น เธอรีบเข้าประคอง เขาพยายามบอกว่า

"คุณเนตรที่โกดัง..." เนตรชนกบอกว่าตำรวจกำลังไปทางโน้นแล้ว เขาไม่ต้องพูดอะไร อดทนไว้ก่อน "คุณพ้นผิดแล้วนะครับ ที่โกดังมีทั้งพยานและหลักฐานมัดนายแทนสิทธิ์"

เนตรชนกสะเทือนใจที่เขายอมทำให้ตนถึงขนาดนี้ชนม์ชนกที่อ่อนแรงมากแล้วก็ยังพยายามพูดว่า

"ผมยอมตายดีกว่าให้คุณติดคุก"

พูดจบชนม์ชนกก็หมดสติไป พอดีเคนกับอุ่นที่ไม่ยอมกลับมาเจอ เคนเห็นว่าชนม์ชนกถูกยิง เขาบอกให้รีบพาส่งโรงพยาบาล แล้วช่วยกันหามร่างชนม์ชนกกลับไปที่รถ

ooooooo

เมื่อส่งชนม์ชนกถึงโรงพยาบาล หมอรีบทำการผ่าตัดแต่คนเจ็บเสียเลือดมาก เจ้าหน้าที่มาแจ้งขอบริจาคเลือดกรุ๊ปโอด่วน เนตรชนกเสนอตัวทันทีเพราะเลือดกรุ๊ปเดียวกัน

หลังจากให้เลือดแล้วไม่นาน หมอก็มาแจ้งข่าวดีแก่ ทุกคนว่าคนไข้พ้นขีดอันตรายแล้ว เนตรชนกถึงกับร้องไห้ออกมารีบเข้าไปขอบคุณหมอแล้วหันมากอดอุ่นแน่น

หลังจากนั้นเนตรชนกเฝ้าชนม์ชนกอยู่จนเขารู้สึกตัวขึ้นมา พอเห็นหน้าเธอเท่านั้นเขาถามทันที

"คุณกับคุณพ่อพ้นผิดแล้วใช่ไหมครับ ตำรวจจับนายแทนสิทธิ์ได้ใช่ไหม"

เนตรชนกบอกว่าให้ห่วงตัวเองก่อนเถอะ เขาบอกว่าตนไม่ตายง่ายหรอก พลางเช็ดน้ำตาให้เธอ

"ทำเป็นเก่ง ทีหลังอย่าเอาชีวิตมาเสี่ยงแบบนี้อีกนะ"

"คุณห้ามผมไม่ได้หรอก ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับคุณอีก ผมก็จะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องคุณ"

เนตรชนกน้ำตาไหลพรากด้วยความซาบซึ้งใจ แต่พอชนม์ชนกขอแต่งงานเพื่อทุกคนจะได้มีความสุข เธอกับศศิมนก็จะได้เป็นญาติกัน 2 ชั้นเลย

พอเอ่ยชื่อศศิมนเท่านั้น ความรู้สึกของเนตรชนกก็เปลี่ยนไปทันที ความอคติ ทิฐิ เข้าครอบงำ พอดีครอบครัวของเขามา เธอจึงขอตัวเพราะเป็นคนนอก

เช้าวันรุ่งขึ้นเธอไปที่โรงพยาบาลอีก เจอเทพไทกำลังอุ้มลูกเล่นกันอยู่ข้างๆศศิมน ความน้อยใจทำให้เธอตัดสินใจเด็ดเดี่ยวว่า "ครอบครัวนี้ ไม่มีที่สำหรับฉันแล้ว ลาก่อนนะนายชนม์"

ooooooo

แทนสิทธิ์ยังไปต่างประเทศไม่ได้ เขาขอโทษมาร์คที่ตำรวจเจอหลักฐานสำคัญที่โกดังเก่า เขาบอกว่าเวลานี้ต้องหาที่ปลอดภัยกบดานสักพักก่อน มาร์คบอกให้เขารออยู่ที่ซ่อนตัวเดี๋ยวจะส่งคนไปรับ

จากนั้นไม่นานขณะแทนสิทธิ์นั่งดื่มไวน์รออยู่นั้น เสียงปืนดังขึ้นนัดหนึ่ง  ร่างเขาฟุบจมกองเลือดตายตาค้างอยู่ที่เก้าอี้

อุ่นเชื่อว่านี่เป็นการฆ่าตัดตอน ถามเนตรชนกว่าจะทำอย่างไรในเมื่อเธอจดทะเบียนสมรสกับแทนสิทธิ์แล้ว เนตรชนกบอกว่าเขาไม่มีญาติในเมืองไทยเลย อย่างไรเสียตนก็ต้องจัดงานศพให้ แต่ตนจะไม่เอาสมบัติของเขาแม้แต่ชิ้นเดียว ส่วนไหนที่โกงเขามาก็จะคืนให้ไป  รีสอร์ตที่หาดนับดาวก็จะให้ลุงผู้ใหญ่ดูแลแล้วเอาเงินไปพัฒนาหาดนับดาวให้เจริญ

ป้ามาลี ลุงอิ่มกับเดือน และดาวดีใจสุดชีวิตที่ได้ที่ดินของตนคืนมา แต่พวกเขาก็ยังคิดถึงชนม์ชนก แต่พอถามว่าเขาหายไปไหน เนตรชนกก็ตอบเรียบๆว่า "ไม่รู้สิจ๊ะ"

แต่พอเนตรชนกมาจัดการทรัพย์สินของแทนสิทธิ์ทางหาดนับดาวเสร็จกลับไป ชนม์ชนกที่อยู่ในความเศร้าเสียใจก็มาถึง พอรู้ว่าเธอมาจัดการทางนี้เรียบร้อยแล้ว เขาก็ได้แต่ยิ้มเศร้าๆกับตัวเอง แล้วอยู่ช่วยชาวบ้านซ่อมแซมบ้านเรือนเพื่อทำโฮมสเตย์ใหม่

ooooooo

เมื่อตัวเองไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการ ทิพย์ธิดาก็ไม่ ยอมให้ใครได้ เธอจ้างคนร้ายไปตัดสายเบรกรถของเนตรชนกหมายจะฆ่าแบบอุบัติเหตุ

ศศิมนชวนเทพไทไปเยี่ยมเนตรชนกและโน้มน้าวให้เธอเห็นถึงความรักของชนม์ชนก ระหว่างที่ไปหาเนตรชนกที่บ้านอุ่นนั้น ภพชนกเกิดไข้สูงจึงต้องรีบพาไปหาหมอ รถของเนตรชนกจอดขวางรถของเทพไทอยู่ เขาจึงขอกุญแจรถเพื่อเอารถของลูกไป

ศศิมนหิ้วตะกร้านมของภพชนกตามมาเกิดสะดุดล้มเท้าแพลง เทพไทจึงให้เนตรชนกอุ้มน้องและให้ศศิมนนั่งคู่ไปกับตน เขาขับรถอย่างเร็วเพื่อจะพาลูกไปถึงมือหมอให้เร็วที่สุด

ระหว่างทางถูกรถ 6 ล้อ ขับมาจอดขวางถนน เทพไทเหยียบเบรกแต่เบรกไม่อยู่ เพราะสายเบรกถูกตัด รถพุ่งเข้าหารถ 6 ล้ออย่างแรง ศศิมนเอาตัวบังเทพไทไว้ เธอปกป้องเขาได้ แต่ตัวเองบาดเจ็บสาหัส ส่วนเนตรชนกอุ้มภพชนกแนบอกเอาตัวห่อน้องไว้อย่างปกป้อง

นักเลงที่ทิพย์ธิดาจ้างมารายงานเธอว่าท่าทางไม่รอดแน่ ทิพย์ธิดาพอใจจ่ายเงินแล้วก็เก็บเสื้อผ้าเตรียมหนีไปต่างประเทศ แต่พอลงจากคอนโดฯก็ถูกตำรวจรวบตัวไป เพราะคนร้ายถูกกล้องวงจรปิดจับภาพได้ มันซัดทอดว่าเธอเป็นคนว่าจ้าง ทิพย์ธิดาหน้าซีดเผือดเมื่อจำนนต่อหลักฐาน

เมื่อตำรวจมาแจ้งเทพไทและเนตรชนกถึงการจับคนร้ายที่ซัดทอดว่าทิพย์ธิดาเป็นคนจ้างมา ทุกคนตกใจ คาดไม่ถึงว่าเธอจะเหี้ยมโหด ร้ายกาจได้ถึงเพียงนี้

ooooooo

หมอแจ้งว่าศศิมนได้รับความกระทบกระเทือนทางสมองมาก ยังต้องรอดูอาการก่อนว่าคนไข้ตอบสนองกับการผ่าตัดได้ดีแค่ไหน เทพไทเฝ้าภาวนาพรํ่าถามศศิมนที่ยังนอนไม่ได้สติว่า ถ้าเธอเป็นอะไรไปตนกับลูกจะอยู่ได้อย่างไร ทำให้เนตรชนกสะเทือนใจมาก ปลอบใจพ่อว่าศศิมนต้องปลอดภัย

เหตุร้ายที่เกิดขึ้นทำให้เนตรชนกคิดหนัก กลับไปนอนฝันก็ยังเห็นภาพที่ศศิมนเอาตัวบังเทพไทไว้ไม่ให้ได้รับอันตราย พอสะดุ้งตื่นเหงื่อเต็มหน้า เนตรชนกนิ่งอึ้ง ด้วยความรู้สึกที่ดีต่อศศิมนที่เอาชีวิตปกป้องพ่อตนไว้  เธอไปหาศศิมนที่โรงพยาบาลแต่เช้าตรู่ ไปบอกเธอที่ข้างเตียงว่า

"ทางเดียวที่จะทำให้ฉันยอมรับปากเธอว่าจะกลับไปอยู่บ้าน ก็คือเธอจะต้องกลับไปพร้อมกับฉัน ได้ยินไหมศศิมน เธอต้องฟื้นแล้วกลับบ้านไปอยู่กับคุณพ่อกับน้อง กับทุกคน ในครอบครัวเรา ฉันขอเธอแค่นี้ เธอทำให้ฉันได้ไหม แล้วฉันจะกลับไปอยู่บ้านตามที่เธอต้องการ"

สายๆเมื่อทัดไท เนื้อนวล และเทพไทมาเยี่ยมศศิมน ทุกคนดีใจที่เห็นเนตรชนกปฏิบัติดีต่อศศิมน เธอบอกกับพ่อกับปู่และย่าว่า

"คุณพ่อคะ ศศิมนรักคุณพ่อมากกว่าชีวิตตัวเอง เนตรคงจะหาใครมาดูแลคุณพ่อให้ดีกว่านี้ไม่ได้อีกแล้วล่ะค่ะ เนตรยอมแพ้หัวใจที่ยิ่งใหญ่ของผู้หญิงคนนี้ค่ะ"

ศศิมนรู้สึกตัวขึ้นมาได้ยินสิ่งที่เนตรชนกพูด เธอพึมพำเรียกเนตรชนกออกมาอย่างสะเทือนใจ ทุกคนดีใจมาก โผเข้ากอดกันนํ้าตาแห่งความปลื้มปีติไหลอาบหน้า...

"คุณเนตร...ขอบคุณค่ะ" ศศิมนเอ่ยกับเนตรชนกด้วยความตื้นตันใจ

"ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่า ความรักยิ่งอยากครอบครองเท่าไหร่ มันก็ยิ่งสูญเสีย มันคือความเห็นแก่ตัว ไม่ใช่ความรัก การเสียสละต่างหากคือความรักที่แท้จริง ขอบคุณนะศศิมน ที่ทำให้หัวใจของฉันหายมืดบอดซะที"

เนื้อนวลอุ้มภพชนกไปหาเนตรชนก  เธอรับน้องไปอุ้มไว้อย่างแสนรักเอ็นดูท่ามกลางสายตาทุกคนที่มองอย่างตื้นตันใจ

ooooooo

ชนม์ชนกยังทุ่มเทให้กับการซ่อมห้องเรียนคอมพิวเตอร์จนไม่เป็นอันกินอันนอน เดือนมาตามให้ไปกินข้าวกันเขาก็ยังไม่ยอมไป จนมีจานข้าวมายื่นตรงหน้าพูดกระแทกใส่ว่า

"เรื่องมากจริงๆ คนอื่นเขากินข้าวกันในบ้าน นี่ต้องยกมาประเคนให้ถึงที่"

พอชนม์ชนกเงยหน้ามอง เขาดีใจมากที่เห็นเนตรชนกเธอยอมมาหาเขาถึงที่นี่ ถามว่ายอมรับแล้วใช่ไหมว่ารักตน เนตรชนกถามว่าไม่งั้นจะมาหรือ ชนม์ชนกพูดอย่างกลัวความผิดหวังว่าไม่อยากคิดเอาเองอีกแล้ว

"นายไม่ได้คิดไปเองหรอก ฉันรักนาย รักมาตลอด"

เป็นเหมือนเสียงสวรรค์ที่ชโลมชีวิตที่แห้งแล้งของ

ชนม์ชนกให้สดชื่นขึ้น ทั้งสองวางแผนกันว่าซ่อมห้องเรียนเสร็จพรุ่งนี้จะเปิดสอนเลย

พอเปิดสอนในเช้าวันต่อมา ปรากฏว่านักเรียนกลายเป็นทัดไท เนื้อนวล ชัชชัย คุณหญิง อุ่น เคน เทพไท

ศศิมน ภพชนก ลุงอิ่ม ป้ามาลี เดือน และดาวรวมทั้งผู้ใหญ่ด้วย

กลายเป็นบรรยากาศรวมญาติและเสมือนหนึ่งแสดงความยินดีกับความรักของชนม์ชนกกับเนตรชนก เนตรชนกไปรับภพชนกจากเทพไทมาอุ้ม ชนม์ชนกไปแย่งมาอ้างว่าเป็นหลานตน เธอเถียงว่าน้องตนต่างหาก ชนม์ชนกแย่งภพชนกไปอุ้มจนได้ เลยถูกหลานฉี่ใส่

"สมนํ้าหน้า ดีมากจ้ะภพ สมเป็นน้องพี่เนตรจริงๆ" เนตรชนกหัวเราะชอบใจ

"อย่างนี้ต้องทำโทษ" ชนม์ชนกจับภพชนกไปหอมแก้ม เนตรชนกยื่นหน้าเข้าไปหอมอีกข้างหนึ่ง ภพชนกถูกลุงกับพี่สาวหอมแก้มกันคนละข้าง หนูน้อยหัวเราะเอิ๊กอ๊ากชอบอกชอบใจ...

ooooooo

-อวสาน-

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"อาเล็ก" บุกทวงคืนร่าง “กระทิง” ไม่ยอมเปิดศึกวางมวย ใน “แค้นรักสลับชะตา”

"อาเล็ก" บุกทวงคืนร่าง “กระทิง” ไม่ยอมเปิดศึกวางมวย ใน “แค้นรักสลับชะตา”
19 มิ.ย 2564

10:25 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 17:58 น.