ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

กุหลาบร้ายกลายรัก

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

หลังจากอุ่นไล่เคนออกจากบ้านไปแล้วก็นึกเป็นห่วงโทร.ก็ไม่ติด ออกมาชะเง้อมองก็ไม่เห็นจนสุดท้ายเห็นเคนมานอนคุดคู้อยู่ริมรั้วเลยเรียกให้เข้าไปนอนในบ้าน เคนดีใจรีบหิ้วกระเป๋าเข้าบ้าน

พอเช้าออกไปทำงาน กลางวันก็ยังอุตส่าห์ซื้อบะหมี่เกี๊ยวมาให้กินเพราะรู้ว่าเคนไม่มีเงิน ขณะนั้นเองเคนก็ได้รับโทรศัพท์ จากพิ้งค์ พอวางสายก็ฝากอุ่นให้เฝ้าร้านให้แป๊บเดียวเพราะพิ้งค์ชวนไปกินข้าวกัน เคนลิ่วไปทันทีทิ้งบะหมี่เกี๊ยวที่อุ่นอุตส่าห์ซื้อมาให้อย่างไม่ไยดี

"ไอ้นายเคนบ้า" อุ่นด่าทั้งโกรธทั้งน้อยใจ

แต่ระหว่างที่อุ่นเฝ้าร้านให้นั่นเอง รุจหนุ่มหล่อผู้จัดการร้านจิวเวลรี่ใกล้ๆแถวนั้นก็เดินเข้ามาสั่งอาหาร อุ่นส่งเมนูให้ดู เขากลับชมว่า

"เมนูแฮนด์เมดซะด้วย สวยจังครับ คุณทำเองเหรอครับ" อุ่นออกตัวว่าร้านเล็กๆอย่างนี้อะไรๆก็เน้นทำเองส่วนใหญ่ รุจยิ้มเท่แล้วสั่งอาหาร อุ่นให้รอสักครู่ขณะอุ่นไปจัดอาหารตามสั่งนั่นเองรุจชมลอยๆว่า

"เขาว่าคนที่ทำของสวยๆงามๆได้จิตใจมักจะสวยงามด้วย ผมว่าไม่จริงเลย" อุ่นชะงักถามว่าอะไรนะคะ เขาพูดต่อยิ้มๆ "ก็ไม่ใช่แค่จิตใจนี่ครับที่สวยงามหน้าตาก็ยังสวยอีกด้วย"

อุ่นเขินไปเลย เคนกลับมาได้ยินพอดีชักไม่ชอบใจ บอกอุ่นว่าต่อไปไม่ต้องมาที่ร้านแล้วตนจะขายเอง ทำเอาอุ่นงงกับคำพูดและท่าทางหึงๆของเคน

สายวันต่อมารุจก็มาที่ร้านอีกเจออุ่นกำลังขนของมาให้เคนที่ร้าน เขารีบเข้าไปช่วย พอเคนเห็นก็หึงขึ้นมาอีกบ่นอุ่นว่าขนมาทำไมเดี๋ยวตนจะไปขนเอง ระหว่างนั้นได้ยินรุจชวนอุ่นว่า

"คุณอุ่นครับร้านอาหารไทยข้างๆเป็นของผมเอง ผมอยากเชิญคุณไปชิมหน่อย จะได้ช่วยคอมเมนต์ เที่ยงนี้ว่างไหมครับ"

อุ่นยังลังเลอยู่ พอดีโทรศัพท์มือถือของเคนดังขึ้น สัญญาณไม่ดี เคนเดินไปคุยห่างออกไป อุ่นจึงตอบตกลงเที่ยงนี้เจอกันที่ร้านเลย รุจยิ้มให้อย่างสุภาพแล้วกลับไป พอดีเคนคุยโทรศัพท์ เสร็จได้ยินแว่วๆไม่ชัดนัก เดินมาถามอุ่นอย่างไม่ไว้ใจว่า

"คุยอะไรกันน่ะ ไม่ได้ไปกับเขาใช่รึเปล่า"

"เรื่องของฉัน" อุ่นตอบแล้วเดินเลี่ยงไปงอนๆ เคนมองตามอย่างระแวง

ปรากฏว่า พอเที่ยงอุ่นไปตามนัด เคนตามไปนั่งด้วยหน้าตาเฉย ทำตัวเป็นก้างขวางคอเสียงั้น ทั้งยังแกล้งแย่งอาหารทุกอย่างที่รุจตักให้อุ่นไปกินเสียเอง อ้างว่าเพื่อจะได้คอมเมนต์ได้ถูก แล้วตัวเองก็ตักให้อุ่นแทน พอกินเสร็จก็พูดอย่างเสียไม่ได้ว่ารสชาติก็พอกินได้ ขอบใจที่เลี้ยง

พอออกจากร้านอุ่นต่อว่าเคนทำไมทำอย่างนี้ เคนอ้างว่าตนเป็นห่วงกลัวอุ่นถูกผู้ชายหลอกเอา

"ไม่ต้องยุ่งเลย ฉันโตแล้วดูแลตัวเองได้" อุ่นเดินสะบัดไป เคนบ่นตามหลังเคืองๆ

"โธ่เอ๊ย...ทำเป็นอวดเก่ง..."

ooooooo

เที่ยงวันต่อมา รุจกับอุ่นก็ไปกินข้าวกันอีก ทั้งคู่ สนิทสนมกันมากขึ้น รุจเอากำไลประดับพลอยน่ารัก สวมให้อุ่นบอกว่า เป็นของขวัญจากเขามันไม่ได้แพงอะไร

"ขอบคุณนะคะ แต่อุ่นว่ามันยังมีค่าเกินไปอยู่ดี" อุ่นบอกเขินๆ

"ไม่หรอกครับ เอ่อ...ถ้าคุณไม่รังเกียจผมจะขอคบกับคุณได้ไหมครับ"

คราวนี้อุ่นเลยนิ่งอึ้งพูดอะไรไม่ออก ได้แต่เขินไปเขินมาอยู่อย่างนั้น

แต่พอกลับไปที่ร้านเคน อุ่นโทรศัพท์บอกเนตรชนกที่กำลังถ่ายรูปแต่งงานที่สตูดิโอแต่งงาน เนตรชนกตกใจระคนแปลกใจเพราะไม่เคยเห็นอุ่นคบหากับใครนอกจากเคน

อุ่นแอบโทร.คุยที่มุมร้าน เนตรชนกซักถามจนรู้ราย ละเอียดแล้ว ถามว่าแล้วเคนล่ะ อุ่นบอกว่าอย่าไปพูดถึงเลยเขาไม่เคยสนใจตนหรอก

"ถ้าคุณรุจเขาเป็นคนดี เนตรก็ดีใจด้วยนะที่เพื่อนจะได้มีแฟนกะเขาเสียที"

"ขอบใจนะ อุ่นก็ตอบตกลงคบกับคุณรุจไปแล้วล่ะ"

เคนยืนฟังอยู่ตกใจจนทำแก้วน้ำหลุดจากมือ อุ่นหันมองเห็นเคนเดินหนีไปแล้ว เธอรีบบอก

"เนตร...เอ่อ...แค่นี้ก่อนนะ แล้วอุ่นจะโทร.มาใหม่" ตัดสายแล้วรีบเดินตามเคนไป

พออุ่นตามไปทัน เคนก็พูดประชดว่าดีใจด้วยที่ขายออกเสียที นายรุจนั่นโคตรซวยเลยล่ะ อุ่นเลยพูดประชดไปว่าตนไม่มีอะไรดีในสายตาของเคนหรอก พูดแล้วเดินหนีไปเลย

"เป็นบ้าอะไรวะเนี่ยเรา" เคนบ่นตัวเองเมื่อรู้สึกว้าวุ่นใจแปลกๆ

ooooooo

ขณะที่ชนม์ชนกพยายามเปิดใจกว้างรับผิดชอบทิพย์ธิดาที่ทำให้เธอท้องนั่นเอง เหตุการณ์ก็พลิกผันจนเขาตั้งสติแทบไม่ทัน เมื่อทิพย์ธิดาพลัดตกบันไดจนต้องรีบพาไปหาหมอที่เป็นเพื่อนกัน โชคดีที่แม่ลูกปลอดภัย แต่ชนม์ชนกก็ได้รับข่าวที่ทำให้เขารับไม่ได้ เมื่อหมอบอกเขาว่า

"ผลเลือดของแกกับเด็กในท้องคุณทิพย์ธิดามันไม่เข้ากัน ทั้งเรื่องโรคธาลัสซีเมียแล้วก็กรุ๊ปเลือดเด็กในท้องคุณทิพย์ธิดาเป็นไปได้ว่าไม่ใช่ลูกแก"

ชนม์ชนกพรวดไปหาทิพย์ธิดา คาดคั้นความจริงกับเธอว่าลูกในท้องเป็นของใครกันแน่ เธอยืนกระต่ายขาเดียวว่าเป็นลูกของเขาจนชนม์ชนกต้องเอาผลการตรวจของหมอมาอ้างว่า

"โรคธาลัสซีเมียมันเป็นโรคทางกรรมพันธุ์ คุณเป็นพาหะแต่ผมไม่เป็น ลูกของเราไม่มีทางเป็นโรคนี้ นอกจากพ่อของเด็กจะเป็นคนอื่น แล้วเรืิ่องกรุ๊ปเลือดอีก ผมกรุ๊ปโอ คุณกรุ๊ปเอ แต่ลูกกรุ๊ปเอบีมันเป็นไปได้ยังไง คุณบอกผมมาดีกว่าว่าใครเป็นพ่อเด็ก"

ทิพย์ธิดาหน้าซีดเผือดด้วยความตกใจ พอดีเคนที่จะมาเยี่ยมเธอได้ยินเข้า เลยชะงักไม่กล้าเข้าไป และที่ตกใจยิ่งกว่านั้นคือ เมื่อต้นปีเขาไปตรวจร่างกายกับป๊า เมื่อได้รับผลการตรวจแล้วป๊าบอกเขาว่า

"จำไว้นะอาเคน ลื้อเป็นพาหะโรคธาลัสซีเมีย อย่ามีเมียเป็นพาหะเหมือนกันนะ ไม่งั้นลูกลื้อเกิดมาเป็นโรคนี้"

เคนผละจากตรงนั้นจิตใจสับสนว้าวุ่นไปหมดตกอยู่ในภาวะน้ำท่วมปากเพราะถูกทิพย์ธิดาขู่ไว้ก่อนแยกจากกันในคืนที่ไปหาความสำราญในโรงแรมว่า "ห้ามพูดเรื่องนี้กับใครเด็ดขาดนะ คิดเสียว่าไม่เคยเกิดเรื่องนี้ขึ้นเข้าใจไหม" คิดแล้วก็อดสงสัยไม่ได้ว่าเด็กนั้นลูกตนหรือเปล่า

สุดท้ายเคนก็เล่าให้อุ่นฟัง อุ่นเสนอว่าให้เคนสารภาพกับชนม์ชนกเสีย แล้วตรวจดีเอ็นเอกันเลย เคนถามอุ่นว่าอยากให้ ตนเป็นพ่อของเด็กแทนชนม์ชนกหรือ อุ่นตอบเสียงประหม่าว่า

"เปล่า อุ่นภาวนาให้ไม่ใช่ทั้งคุณชนม์แล้วก็เคน เพราะคุณชนม์รักเนตรไม่ใช่คุณทิพย์"

ooooooo

ชนม์ชนกยืนกรานจะต้องรู้ให้ได้ว่าใครเป็นพ่อของเด็ก แม้จะแต่งงานกับทิพย์ธิดาแล้ว แต่เขาก็ไม่จำเป็นต้องเอาชีวิตทั้งชีวิตมาสละให้กับลูกของคนอื่น แต่ทิพย์ธิดายืนกระต่ายขาเดียวว่าเป็นลูกของเขา หาว่าชนม์ชนกหาเรื่องทิ้งตนเพื่อกลับไปหาเนตรชนก

"ถ้าคุณยังโกหกต่อไป ผมก็คงช่วยอะไรคุณไม่ได้แล้ว ถ้าคุณพร้อมจะพูดความจริงเมื่อไหร่ก็โทร.บอกผมแล้วกัน ผมจะมารับ"ชนม์ชนกส่งเธอกลับไปที่ห้องพักแล้วกลับไป

ชนม์ชนกไปหาเนตรชนกที่คอนโดฯบอกเธอว่าทิพย์ธิดาไม่ได้ท้องกับตน ขอร้องเธออย่าเพิ่งแต่งงานกับแทนสิทธิ์ได้ไหม เนตรชนกบอกว่าสายเกินไปแล้ว อาทิตย์หน้าตนก็จะแต่งงานแล้ว และแทนสิทธิ์ก็ไม่ได้ทำผิดอะไร ตนทำร้ายเขาไม่ได้ เธอยืนกรานไปอย่างนั้นทั้งที่หัวใจเจ็บปวดสาหัส

ทิพย์ธิดานัดพบแทนสิทธิ์ที่บาร์ เล่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นให้เขาฟัง   ขู่เขาว่าถ้าชนม์ชนกกลับไปหาเนตรชนก   เขานั่นแหละจะเดือดร้อน แทนสิทธิ์ไม่สะดุ้งสะเทือน เพราะตนจดทะเบียนสมรสกับเนตรชนกแล้ว ทิพย์ธิดาถามว่าแล้วถ้าลองหนีไปด้วยกันไม่ยอมมาเข้าพิธีเขาจะไปทำอะไรได้ แทนสิทธิ์ตอบหน้าเครียดว่า

"ไม่มีทาง ผมไม่ยอมให้เป็นแบบนั้นเด็ดขาด"

ooooooo

ระหว่างที่เนตรชนกไปเดินหาซื้อของชำร่วยนั้น เจอเดือนกับดาวเข้าโดยบังเอิญในร้านขายน้ำถามไถ่จึงรู้ว่าที่ดินที่หาดนับดาวถูกนายทุนบังคับซื้อไปแล้ว ตนสองคนต้องมาเป็นลูกจ้างขายน้ำ ส่วน พ่อกับแม่ก็รับจ้างเข็นผักที่ตลาด เนตรชนกซักถามจนรู้ว่าคนที่มาบังคับซื้อที่ดินนั้นคือแทนสิทธิ์นั่นเอง

ก่อนจากกันดาวชมว่ากิ๊บติดผมของเนตรชนกสวย เธอจึงถอดให้ด้วยความเต็มใจ

เมื่อกลับไปถึงออฟฟิศแทนสิทธิ์ เนตรชนกเล่าเรื่องที่ฟังจากเดือนกับดาวให้เขาฟัง เขาแก้ตัวเป็นไฟว่าตนจะทำอย่างนั้นได้ยังไง ต้องมีคนใส่ร้ายตนแน่ๆ เนตรชนกพูดอย่างใจเย็นว่าตนก็ไม่อยากเชื่อ แต่เพื่อความมั่นใจขอเวลาให้ตนเช็กเรื่องนี้ ให้ชัวร์ก่อนแต่งงานดีกว่า แทนสิทธิ์ยิ้มกว้างอย่างใจเย็น

แต่พอแยกจากเนตรชนก เขาโทรศัพท์สั่งลูกน้องให้ จัดการ"อุ้ม"เดือนกับดาวไปขายเสีย ย้ำให้ทำอย่างระวังอย่าทิ้งร่องรอยไว้เป็นอันขาด

เพียงเช้าวันต่อมา ขณะเดือนกับดาวออกไปจ่ายตลาดก็ถูกอุ้มขึ้นรถตู้หายไป สายวันเดียวกัน เนตรชนกไปหาที่ร้านขายน้ำปรากฏว่าไม่เจอ ชาวบ้านบอกว่าวันนี้ยังไม่เห็นมาเลย พักที่ไหนก็ไม่มีใครรู้

ขณะที่เนตรชนกเดินออกมานั่นเอง เธอเห็นถุงอาหารตกเกลื่อนพอก้มลงดูเห็นกิ๊บตัวที่ให้ดาวไว้ตกอยู่ตรงนั้นด้วย เธอตกใจมาก กลับไปเล่าให้แทนสิทธิ์ฟัง เขาบอกว่าเด็กสองคนอาจไปทำธุระก็ได้ไม่น่ามีอะไรต้องห่วง แล้วเร่งให้เธอไปหาของชำร่วยจะได้เอามาติดชื่อเราสองคนให้เสร็จ

ด้วยการหว่านล้อมของอุ่น ในที่สุดเคนไปสารภาพความจริงกับชนม์ชนก เพื่อความแน่ใจชนม์ชนกจึงพาไปตรวจดีเอ็นเอ แต่กว่าจะรู้ผลต้องใช้เวลา 7 วัน เคนทนไม่ได้ไปถามทิพย์ธิดาเพราะเธอต้องรู้ดีกว่าใคร กลับถูกเธอด่าและขู่ว่าถ้าเป็นลูกของเขาจริงตนก็จะไม่มีวันให้เกิดแน่ แล้วไล่ไปให้พ้น

เมื่อมาทบทวนถึงความสัมพันธ์กับเคนแล้ว ทิพย์ธิดาก็อดหวั่นไม่ได้ แต่เป็นตายอย่างไรก็จะไม่ยอมให้เคนเป็นพ่อของลูกเด็ดขาด คิดจนฟุ้งซ่านกำหมัดทุบท้องตัวเองเหมือนคนสติแตก

เคนกลับมาปรับทุกข์กับอุ่นว่าถ้าเด็กนั้นเป็นลูกของตนจริงๆ ตนก็จะรับเอามาเลี้ยง จะขยันทำงานหาเลี้ยงลูก จะเลิกทำตัวเหลวไหล แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะให้ใครมาช่วยเลี้ยง เพราะอุ่นก็มีรุจอยู่แล้ว

อุ่นเขินจนหน้าแดงบอกว่ากับรุจนั้นยังเป็นแค่ลองคบกันเท่านั้น แต่ถ้าเคนพูดมาคำเดียวว่ารักตนก็พร้อมจะอยู่กับเขา เคนเลยรีบบอกรักเพราะที่แท้ตัวเองก็มีใจกับอุ่นอยู่แล้ว ทั้งคู่โผเข้ากอดกันด้วยความเข้าใจกัน

ด้วยความเป็นห่วงเดือนกับดาว เนตรชนกไปขอความช่วยเหลือจากชนม์ชนก เขายินดีช่วยด้วยการให้เพื่อนตำรวจที่รู้จักช่วยสืบเสาะแกะรอย แต่ยังไม่ทันไร เขาก็ได้รับโทรศัพท์ จากแอนนาแจ้งว่าทิพย์ธิดาตกเลือด ทั้งชนม์ชนกและเนตรชนกรีบไปที่โรงพยาบาล อุ่นกับเคนตามไปติดๆ

ทิพย์ธิดาทำประชดชนม์ชนกและกันเคนออกไปไม่ให้มาเกี่ยวข้องกับตน ทั้งสองคนรับไม่ได้กับการกระทำนั้น ต่างพากันกลับอย่างตัดญาติขาดมิตรกันไปเลย

เนตรชนกกับอุ่นรออยู่ข้างนอก พอมาเจอกันไม่ทันไรชนม์ชนกก็ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนตำรวจว่าจับแก๊งจับเด็กผู้หญิงได้แล้วแต่ไม่มีเดือนกับดาว ทำให้เนตรชนกยิ่งเป็นห่วง ชนม์ชนกฝากเพื่อนให้ช่วยตามหาต่อไป

ooooooo

เมื่อทิพย์ธิดาถูกทั้งชนม์ชนกและเคนทิ้งไปแล้ว เธอไปหาแทนสิทธิ์ขอไปอยู่ที่คอนโดฯของเขาและเร่งให้เขารวบรัดกับเนตรชนกเสีย แทนสิทธิ์รับปากว่าจะรีบจัดการคืนนี้เลย

เขาวางแผนนัดเนตรชนกให้ไปเทสต์ไวน์ที่จะใช้ในงานแต่งงานที่ห้องพักของเขา โดยวางแผนให้ทิพย์ธิดาแอบหยอดยานอนหลับใส่แก้วที่จะให้เนตรชนกชิม ทิพย์ธิดาหยอดยาไปก็พึมพำอย่างสะใจไปว่า

"เทสต์กันให้สนุกนะ"

เนตรชนกถูกหลอกให้เทสต์ไวน์ตั้งแต่ราคาขวดละ500 บาทจนถึงขวดละแสนห้า ทั้งไวน์และยานอนหลับทำให้เธอเริ่มมึนๆง่วงๆ อุ่นคอยอยู่นานเป็นห่วงเลยโทร.เข้ามือถือ เนตรชนกหยิบโทรศัพท์ทำตก แทนสิทธิ์รีบช่วยเก็บ พอเห็นเป็นอุ่นโทร.มาก็แอบกดทิ้ง แล้วหลอกล่อให้เนตรชนกเทสต์ไวน์กันต่อ

อุ่นเห็นไม่ชอบมาพากลที่เนตรชนกไปนานผิดปกติทั้งยังตัดสายโทรศัพท์ที่โทร.เข้าไปด้วย จึงโทร.ไปบอกชนม์ชนก ชวนไปตามเนตรชนกกัน

"ห้องนายแทนสิทธิ์อยู่ชั้นบนสุด ต้องใช้คีย์การ์ดที่ขึ้นได้ทุกชั้น เราต้องหาคีย์การ์ดให้เจอก่อน" ชนม์ชนกบอกอุ่นกับเคนเมื่อไปถึงคอนโดฯของแทนสิทธิ์ ซึ่งมียามเฝ้าอย่างแน่นหนา

ooooooo

แทนสิทธิ์มอมไวน์ผสมยานอนหลับจนเนตร-ชนกหลับผล็อยไป เขาอุ้มเธอไปที่เตียง แต่ไม่ทันทำอะไรตัวเองก็หลับผล็อยไปด้วยอีกคน ทิพย์ธิดาที่วางแผนไว้อย่างดีเตรียมเอาน้ำกรดจะสาดหน้าเนตรชนก

พวกชนม์ชนกกับอุ่นและเคนขโมยคีย์การ์ดจากแม่บ้านแล้วปลอมตัวเป็นแม่บ้านกับพนักงานขึ้นไปที่ห้องแทนสิทธิ์ ทิพย์ธิดากำลังจะสาดน้ำกรดตกใจรีบหลบไปซ่อน

ชนม์ชนกเห็นเนตรชนกหลับไม่ได้สติอยู่ เขาตรงเข้าไปอุ้มขึ้นมาแล้วเอาผ้าห่อทำทีเหมือนหอบห่อผ้าซักตบตาพวกเจ้าหน้าที่ ทิพย์ธิดามองตามชนม์ชนกที่อุ้มเนตรชนกออกไปพร้อมกับพวกอุ่นกับเคนอย่างเจ็บใจ

เนตรชนกถูกพามาที่บ้านอุ่น พอตื่นขึ้นมาเธอถามงงๆว่ามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร จนเมื่อชนม์ชนก อุ่น และเคนช่วยกันเล่าให้ฟัง เธอตกใจมากเมื่อรู้ว่าตัวเองเกือบถูกสาดน้ำกรด

จนกระทั่งเช้า แทนสิทธิ์ตื่นขึ้นมาไม่เห็นเนตรชนก ถามลูกน้องจึงรู้ว่ามีคนมาพาออกไปตั้งแต่เมื่อคืน เห็นนายสลบไปทั้งคืนพวกตนเลยไม่กล้าปลุก แทนสิทธิ์อ่านเกมออกทันทีว่าต้องเป็นฝีมือของชนม์ชนกแน่ เขาหยิบขวดน้ำกรดขึ้นดู ลูกน้องบอกว่ามันตกอยู่ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว พรมไหม้หมดเลย แทนสิทธิ์พึมพำหน้าเครียด

"คุณทิพย์!"

แทนสิทธิ์ตรงไปที่ห้องทิพย์ธิดาปราดเข้าไปตบจนเธอกระเด็นด่าว่าตนช่วยเธอมาตลอดแต่เธอกลับหักหลังกัน พูดอย่างโกรธจัดว่า

"คุณวางยาผม คุณตั้งใจจะสาดน้ำกรดคุณเนตร อย่านึกว่าผมไม่รู้นะ ผมเคยบอกคุณแล้วว่าอย่าแตะต้องเขา คุณน่ะบ้าเกินไปแล้วรู้ตัวรึเปล่า" แทนสิทธิ์บีบคางทิพย์ธิดาอย่างแรงปรามว่า "จำไว้นะ อย่าแตะต้องเจ้าสาวของผมอีก ไม่งั้นผมไม่เอาคุณไว้แน่"

แทนสิทธิ์ผลุนผลันออกไปกระแทกประตูปิดปัง ทิพย์ธิดากรี๊ดลั่นอย่างคลุ้มคลั่งที่เวลานี้เธอไม่เหลือใครแล้ว

หลังจากนั้นเขาไปที่ออฟฟิศรีบเข้าไปหาเนตรชนกอย่างร้อนใจ พูดอย่างโล่งอกว่าแวะไปหาที่คอนโดฯไม่เจอเป็นห่วงแทบแย่ ครั้นเนตรชนกถามว่าเมื่อคืนเกิดอะไรขึ้น เขาบอกว่าจำไม่ได้ จำได้แต่ว่าได้อุ้มเธอไปนอนพักให้หายเมาค่อยพากลับ แต่ตัวเองก็หมดสติไป ตื่นขึ้นมาเธอก็หายไปแล้ว มีขวดน้ำกรดตกอยู่ในห้องด้วย แสดงว่ามีคนคิดทำร้ายเรา

เนตรชนกถามว่าใครที่คิดร้ายกับเรา แทนสิทธิ์บอกว่าคนที่ไม่อยากให้เราแต่งงานกัน

"เขาอาจจะตั้งใจทำให้คุณเข้าใจผิดว่าผมจะทำร้ายคุณ คุณจะได้ยกเลิกงานแต่งงานก็ได้"

แทนสิทธิ์ใส่ไฟให้คิดว่าเป็นฝีมือของชนม์ชนกจนเนตรชนกเริ่มคล้อยตาม ก็พอดีเลขาฯของเขาเข้ามารายงานว่า

"นักข่าวมารอสัมภาษณ์เรื่องแต่งงานค่ะเจ้านาย"

แทนสิทธิ์มองหน้าเนตรชนกด้วยสายตาเว้าวอนจนเธอใจอ่อนไปกับเขา

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"นาว ทิสานาฏ" นางนาคีสวยสง่า ประชัน "บลิว-การ์ตูน" ฟิตติ้งละคร “สร้อยนาคี”

"นาว ทิสานาฏ" นางนาคีสวยสง่า ประชัน "บลิว-การ์ตูน" ฟิตติ้งละคร “สร้อยนาคี”
16 มิ.ย 2564

12:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 12:11 น.