ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

สวรรค์สร้าง

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

ดอกจันตัดสินใจจะต้องเอาแผ่นซีดีแผ่นนั้นคืนจากทองทิวให้ได้ ขอผู้ช่วยคนเก่งจากอุ่นใจคือโอ๋พากันไปหาทองใบ ให้โอ๋ออกหน้าร้องไห้คร่ำครวญอยากได้ซีดีแผ่นนั้นเพราะมันสำคัญกับตนมาก

โอ๋บีบน้ำตาจริงออกไม่ทันใจก็แอบจิ้มน้ำในแก้วมาแตะที่ตาแทน ทองใบเห็นแต่ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ส่วนดอกจันก็คอยเป็นลูกคู่ช่วยพูดว่าตนจะเอาซีดีไปให้นักข่าว ถ้าทุกคนรู้ว่านักรบเป็นคนทำให้เอื้อตายบริษัทไทเกอร์คิงต้องเจ๊งแน่ๆ

ทั้งสองช่วยกันร้องไห้ช่วยกันพูดหว่านล้อมอ้อนวอนจนทองใบรับปากว่าจะช่วยโอ๋ จึงหยุดร้องไห้ แต่ก่อนนี้เผลอเอานิ้วไปจิ้มน้ำกระเจี๊ยบมาแตะใต้ตาเลยแดงเถือก ถูกทองใบหลอกว่าทำไมร้องไห้เป็นเลือด โอ๋ตกใจถามว่าจะตายไหม เลยร้องไห้จริงๆยกใหญ่ จนทองใบสงสารบอกว่าไม่ตายหรอกมันแค่น้ำกระเจี๊ยบเอง โอ๋งอนถามว่า "แกล้งผมทำไม"

"ก็มาหลอกทำไมเล่า ขอดีๆก็ช่วยอยู่แล้ว ไม่อยากให้ ทองทิวทำงานที่นั่นเหมือนกัน ถ้าช่วยพวกเราได้บริษัทนั้นจะได้เจ๊ง!" ฟังทองใบแล้วทั้งโอ๋และดอกจันก็เฮลั่นด้วยความดีใจ

ส่วนอุ่นใจเมื่อออกจากร้านกาแฟแล้วก็ไปเป็นพนักงานในร้านมินิมาร์ท แม้จะได้เงินน้อยกว่าแต่เลิกงานเร็วไปรับโอ๋ได้

จอมทัพ ตามเจอจนได้ พออุ่นใจบอกว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนงานเพราะตนไม่มีทางเลือก จอมทัพเสนอให้เธอไปเป็นเลขาฯของเขาจะเรียกเงินเดือนเท่าไรแล้วแต่เธอ จะทำงานเลิกงานกี่โมงก็ตามใจเธอ แต่ถูกอุ่นใจปฏิเสธเพราะไม่อยากได้เงินด้วยวิธีนี้

พออุ่นใจเดินกลับเข้าไปในร้าน เจอนักรบถือตะกร้าใส่ของมาหลายอย่าง พอเจออุ่นใจเขายิ้มกว้างทักว่า "ออกไปข้างนอกมาเหรอ นึกว่าอยู่หลังร้านเสียอีก"

จอมทัพตามเข้ามาเจอนักรบเลยเขม่นกัน พูดประชด ประชันกวนโทสะกัน อุ่นใจรำคาญเลยไล่ทั้งสองคนให้กลับไปเสีย

ooooooo

ทองใบหิ้วปิ่นโต 5 ชั้นไปหาทองทิวที่คอนโดฯแสดงความรักความห่วงใยมากมายจนผิดสังเกต บอกทองทิวว่านอกจากทำอาหารมากินด้วยกันแล้วยังอัดรูปคู่กับพ่อมาให้เขาเก็บ ไว้ในกระเป๋าสตางค์เป็นที่ระลึกด้วย จากนั้นออกอุบายขอกระเป๋าสตางค์จะเอารูปเสียบให้ แต่ที่แท้แอบเอาคีย์การ์ดออกมาให้ดอกจัน

พอขโมยคีย์การ์ดได้แล้ว ทองใบชวนทองทิวไปนั่งกินอาหารกันที่สวนหย่อมของคอนโดฯประสาพ่อลูก ระหว่างนั้นก็แอบส่งสัญญาณให้ดอกจันรีบขึ้นไปที่ห้องทองทิว

พอดอกจันกับโอ๋เข้าไปในห้องก็เบ้หน้าที่ห้องรกรุงรัง โอ๋ถามว่ารกแบบนี้เราจะหาซีดีเจอหรือ ดอกจันเผลอลงมือจัดเก็บข้าวของให้เข้าที่เข้าทางเก็บไปบ่นไปจนโอ๋บอกว่าเรา มาหาซีดีไม่ได้มาทำความสะอาด ดอกจันจึงนึกได้เลยแกล้งเสียเลย ช่วยกันรื้อห้องที่รกอยู่แล้วให้รกยิ่งขึ้น

ค้นหาซีดีแผ่นนั้นกันจนเหนื่อยก็ไม่เจอ จนต้องหยุดกินน้ำแล้วรื้อต่อในห้องรับแขก หาในห้องรับแขกไม่เจอก็ไปหาในห้องนอน คราวนี้เจอเพียบ! ไม่ใช่ซีดีแต่เป็นข้าวของที่ทองทิวเอาไว้หลอกสาวๆที่พามานอนที่ห้อง ดอกจันทำหน้าสยองเมื่อค้นเจอถุงยางอนามัยเต็มลิ้นชัก

ระหว่างนั้น ทองทิวเอะใจว่าทำไมวันนี้พ่อถึงทำดีกับตนจนน่าสงสัย ถามไปถามมาจับได้ว่าทองใบทำเพื่อสองคนนั้น คือดอกจันกับโอ๋ พอรู้ก็รีบวิ่งกลับขึ้นห้อง เปิดประตูผลัวะเข้าไป เจอดอกจันกำลังหยิบถุงยางอนามัยขึ้นดู ต่างฝ่ายต่างตกใจ

"เข้ามาในห้องผมทำไม" ทองทิวถามเสียงสั่นโกรธจัด

"ไอ้คนมักมาก...ไอ้คนบ้ากาม..." ดอกจันด่าแล้วโยนถุงยางอนามัยใส่

โอ๋ยืนอึ้งๆงงๆทำอะไรไม่ถูก

ooooooo

ทองใบตามขึ้นมาที่ห้อง ทั้งสี่เผชิญหน้าคุยกันในห้อง ทองทิวด่าดอกจันว่าแกล้งโง่หรือโง่จริงๆที่คิดว่าเอาแผ่นซีดีมาไว้ในห้อง แล้วหันไปทางทองใบต่อว่าพ่อว่า

"ผมไม่คิดเลยนะว่าพ่อจะกล้าทำกับผมขนาดนี้ รีบพาสองคนนี้ออกไปเลย ไม่งั้นผมจะแจ้งตำรวจจับข้อหาบุกรุก"

"แกจะจับเขาได้ยังไงในเมื่อแกเอาซีดีของพ่อเจ้าโอ๋ไป แกก็ต้องคืนซีดีให้เขา"

"พ่อไม่รู้อะไรอย่าพูดดีกว่า" ทองทิวตัดบทแล้วไปเปิดประตูไล่ทั้งสามคน "ออกไปได้แล้ว"

ดอกจันกับโอ๋เห็นท่าทางดุดันของทองทิวก็เดินออกไป ทองใบตามมาหยุดตรงหน้าทองทิวพูดว่า

"ทำไมฉันจะไม่รู้ ถ้าซีดีแผ่นนั้นถูกเผยแพร่ออกไป บริษัทไทเกอร์คิงก็จะเจ๊ง! แล้วถ้าเป็นแบบนั้นแกก็จะตกงาน" ทองทิวถามว่ารู้อย่างนี้แล้วพ่อยังจะทำหรือ "ใช่...เพราะฉันไม่ต้องการให้พวกทุนนิยมมาล้างสมองเอาความเป็นคนในตัว ลูกชายฉันออกไปมากกว่านี้"

ทองทิวเสียใจที่พ่อไม่เคยเห็นคุณค่าในการทำงานของตนเลย ถามว่า "ผมมันแย่มากเหรอครับ"

"ก็ใช่น่ะสิ ฉันปลูกฝังให้แกอยู่กับคำว่าพอเพียง แต่แกตอบแทนฉันยังไง...แกกลับไปมองว่าถ้าได้งานดีๆก็จะได้เงินเยอะๆ ไอ้เงินพวกนั้นมันก็ซื้อได้แต่กิเลสตัณหาเท่านั้นแหละ... มันซื้อคุณค่าความเป็นคนไม่ได้หรอก" พูดแล้วทองใบเดินออกไป ทองทิวตามมาถามพ่อว่า

"พ่อมองว่าการที่ผมทำงานหนักจนประสบความสำเร็จได้ยืนอยู่ในตำแหน่งงานที่มีเกียรติมีศักดิ์ศรีก็เพื่อสนองตัณหาตัวผมเหรอ"

"ก็ใช่น่ะสิ ในโลกทุนนิยมที่แกอยู่มันหล่อหลอมให้ แกสนใจแต่ของนอกกาย จนแกลืมเรื่องคุณค่าทางจิตใจไปหมด"

"แล้วพ่อรู้ไหมว่าคุณค่าทางจิตใจของผมคืออะไร มันคือความตั้งใจที่ผมอยากทำให้พ่อภูมิใจในตัวผม ผมทำทุกอย่าง เพื่อพ่อ พ่อไม่เคยมองว่ามันเป็นคุณค่าทางจิตใจเลยใช่ไหม" ทองทิวเสียงเครือ เสียใจ เห็นทองใบนิ่งไม่พูดอะไรก็ยิ่งเสียใจ พูดเสียงสั่น "ผมขอโทษ...ผมผิดเองที่เกิดมาเป็นลูกพ่อ ผิดที่พยายามทำทุกอย่างเพียงเพื่อหวังจะสร้างความภูมิใจให้พ่อทั้งๆที่พ่อ ไม่เคยคิดจะเห็นมันเลย..."

พูดจบทองทิวปิดประตูกระแทกใส่หน้าปัง! จนทุกคนอึ้งกันหมด

ทองใบเดินน้ำตาซึมออกมาอย่างสะเทือนใจ พอดอกจันกับโอ๋ถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า ก็ได้รับคำตอบแบบปดกันเห็นๆ ว่าไม่เป็นไร น้ำตาคลอเพราะแดดมันจ้าเท่านั้น ดอกจันกับโอ๋ เลยจำต้องเงียบ

ส่วนทองทิวพอปิดประตูปังแล้วเดินกลับเข้าไปข้างในก็คว้าอัลบั้มรูปเก่าๆออก มาดู เป็นรูปของทองใบที่ได้รับรางวัล เกษตรกรรมพอเพียงพร้อมกับพาดหัวว่า "นักพัฒนาตัวอย่างเพื่อเกษตรพอเพียง" อีกข่าวเป็นรูปทองใบเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการนำชาวบ้านปลูกผักปลอดสารพิษ ข้อความว่า "ทองใบ... ด็อกเตอร์เกษตรนักพัฒนา คนไทยยอดเยี่ยม"

ดูรูปพ่อแล้วทองทิวนึกน้อยใจที่ตัวเองภูมิใจในตัวพ่อมาตลอด แต่พ่อเองกลับไม่เคยภูมิใจในตัวของลูกชายคนนี้เลย...

ooooooo

อุ่นใจยังขายของอยู่ที่มินิมาร์ท นักรบยังตามตื๊อไม่เลิก เมื่อมาตรงๆแล้วถูกไล่ก็เลยมาแบบหยอกล้อเอาตุ๊กตามือไปหยอกล้ออุ่นใจ  พออุ่นใจหงุดหงิดถามว่า เมื่อไหร่จะเลิกกวนตนสักที นักรบก็กระดิกตุ๊กตามือบีบเสียงพูดว่า

"ผมไม่ได้กวนนะ ผมชอบพี่สาวคนสวยจริงๆ ผมชอบที่คุณเป็นคนเก่ง เป็นคนเข้มแข็งเด็ดเดี่ยวไม่ยอมแพ้ให้กับอะไรง่ายๆ โอ๋โชคดีมากที่ได้คนเข้มแข็งอย่างคุณอยู่เคียงข้าง เป็นทั้งพ่อและแม่ให้เขา"

ถูกจีบเอาซื่อๆซึ่งหน้าแบบนี้ อุ่นใจก็อึ้ง ด่าไม่ออก

ที่หน้าร้านคนขับรถของนายิกามาซุ่มดูอยู่ รายงานว่านักรบมาหาอุ่นใจจริงๆด้วย นายิกาบอกให้คนขับรถกลับได้แล้ว จากนั้นส่งชายชุดดำ 2 คนไปหาเรื่องอุ่นใจ ทำเป็นซื้อของ พออุ่นใจทอนเงินก็หาว่าทอนผิดตนให้ใบละพัน อุ่นใจเถียงว่าให้ใบละห้าร้อย ถูกชายชุดดำหาว่าโกงเรียกตำรวจจับ

เลยต้องพิสูจน์ด้วยการนับเงินและค้นในลิ้นชักเพราะอุ่นใจยืนยันว่าวันนี้ยัง ไม่มีใครจ่ายใบละพันเลย ค้นแล้วไม่มีจริงๆ แต่ระหว่างที่ค้นเงินกันนั้น ชายชุดดำอีกคนก็แอบเอาสินค้าในร้านใส่กระเป๋าถือของอุ่นใจ จับผิดเรื่องโกงเงินไม่ได้เลย เอาผิดเรื่องอุ่นใจขโมยของ

เจ๊เจ้าของร้านบ้าจี้จะเอาเรื่องกับอุ่นใจที่ขโมยของให้ ถึงที่สุด ตำรวจบอกว่าคดีอาญาแบบนี้ต้องให้ศาลตัดสิน

"ขึ้นศาลเลยเหรอ..." อุ่นใจยกมือไหว้เจ๊เจ้าของร้าน "เจ๊ หนูไม่ได้ทำจริงๆ เจ๊อย่าแจ้งความเลยนะคะ ขึ้นศาลเราเสียตังค์ทั้งคู่นะเจ๊"

ฟังอุ่นใจว่าขึ้นศาลต้องเสียสตางค์ เจ๊ก็ชักลังเล สับสน สุดท้ายไม่เอาเรื่องแต่ไล่อุ่นใจออก

แต่ความลับไม่มีในโลก โชคดีที่โอ๋กับดอกจันมาเจอนายิกากำลังจ่ายค่าจ้างให้ชายชุดดำอยู่ข้างโรงพัก  นายิกาชมว่า

"ทำดีมาก เสียดายที่นังนั่นมันไม่โดนเข้าคุก ไม่อย่างนั้นแกคงได้เงินเยอะกว่านี้" โอ๋เลยจับนายิกาไว้จะเอาไปฟ้องตำรวจ ถูกนายิกาเอากระเป๋าฟาดใส่ ดอกจันเลยกระโดดล็อกคอนายิกา ยื้อยุดกันโกลาหล

อุ่นใจลงจากโรงพักมาเจอเข้าเลยรู้ว่านายิกาจ้างคนไปป่วนตนที่ร้านเมื่อครู่ ใหญ่นี่เอง แต่นายิกาก็พลิกสถานการณ์ กระชากมืออุ่นใจที่เข้าไปช่วยโอ๋มาตบหน้าตัวเอง อุ่นใจเลยถูกตำรวจจับขึ้นโรงพักอีกครั้ง ข้อหาทำร้ายร่างกาย

ooooooo

ทองทิวได้รับโทรศัพท์จากคนขับรถว่านายิกามีเรื่องกับอุ่นใจจนขึ้นโรงพัก นักรบได้ยินเข้าก็แย่งโทรศัพท์ จากทองทิวไปถามว่าอุ่นใจเป็นอะไรหรือเปล่า

ขณะที่นายิกาจ่ายค่าทะเลาะวิวาทห้าร้อยบาทนั้น อุ่นใจ มีเงินไม่พอเพราะทั้งตัวมีแค่สองร้อย ถูกนายิกาเยาะเย้ยว่าคงต้องนอนคุกแทนค่าปรับเสียแล้ว ก็พอดีนักรบมาถึง เห็นอุ่นใจกำลังถูกตำรวจพาเข้าห้องขัง โอ๋กับดอกจันยื้อยุดไม่ยอมให้ตำรวจเอาอุ่นใจไปขัง

นายิกาจ่ายค่าปรับแล้วก็จะกลับ  นักรบท้วงติงแม่ว่าอุ่นใจกำลังโดนจับเข้าห้องขัง  นายิกาพูดอย่างเลือดเย็นว่านอนคุก สักคืนสองคืนไม่ตายหรอก พอนักรบท้วงติงอีก นายิกาหันขวับถามดุดันว่า

"แกจะให้ผู้หญิงคนนั้นโดนขังหรือจะให้ฉันเอาเรื่องมันมากกว่านี้" พอนักรบชะงัก นายิกาจ้องหน้าลูกชายอย่างดุร้ายถามว่า "แกคงจำไม่ได้ว่าฉันร้ายได้มากแค่ไหน ถ้าอยาก ให้ฉันเตือนความจำ แกก็ไปช่วยนังนั่นออกมาได้เลย!"

นักรบรู้พิษสงของแม่ดี เขาไม่อยากให้อุ่นใจเดือดร้อนกว่านี้ เลยได้แต่มองอุ่นใจในห้องขังด้วยความเห็นใจ

เมื่อกลับถึงบ้าน นายิกายังปรามนักรบว่า "ถ้ายังไม่เลิกกับผู้หญิงคนนั้น ฉันจะทำให้มันหายไปจากชีวิตแก เพราะใครที่ขวางความเจริญของไทเกอร์คิง มันไม่มีสิทธิ์มีชีวิตอยู่!" พูด แล้วเดินออกไป

นักรบนิ่งอึ้ง ถามทองทิวที่นั่งเงียบอยู่อีกมุมว่า "เขาเป็นแม่ของผมจริงๆเหรอทองทิว คนชื่อนักรบทนมาได้ยังไง... หรือว่าเมื่อก่อนผมก็เป็นคนไม่มีหัวใจแบบนี้"

ถามแล้วจ้องหน้าทองทิวอยากฟังคำตอบ

แต่ทองทิวไม่อาจตอบอะไรได้เลยเปลี่ยนเรื่องบอกให้ เขาขึ้นไปพักผ่อนเสีย...

ooooooo

ไม่ทันข้ามคืน จอมทัพก็ไปที่โรงพัก เป็นเวลาที่โอ๋จะไปยืมเงินมาเสียค่าปรับพอดี จอมทัพขอจ่ายแทน ทีแรกอุ่นใจไม่รับ แต่สงสารโอ๋ที่ร้องไห้ไม่หยุดจึงยอมรับ แต่มีข้อแม้ว่าจอมทัพจะต้องรับคืนและคิดดอกเบี้ยด้วย โอ๋ดีใจมากหยุดร้องไห้ทันทีที่อาจะได้กลับบ้านแล้ว

ฝ่ายนายิกาเมื่อพานักรบกลับบ้านแล้ว รุ่งขึ้นก็สั่งทองทิว ยกเลิกการประชุมทุกอย่างให้หมดตนจะพานักรบไปพักผ่อนที่หัวหินสามวัน  เดี๋ยวรถตู้จะมารับแล้ว

นายิกาวางแผนให้ดารารายฟื้นความจำของนักรบ ส่งข้อความสั่งเธอว่า

"ถ้าเธอยังต้องการตำแหน่งสะใภ้พยัคฆ์ราชา ใช้เวลาสามวันทบทวนความทรงจำและความสัมพันธ์กับนักรบให้ได้"

แม้จะนึกเยาะนายิกาว่าหมดปัญญาทำเองแล้วถึงต้องมาให้ตนออกโรงแทน แต่ดารารายก็ทำ

ดังนั้น เมื่อนักรบไปถึงโรงแรมหรูที่เขาเคยมาพักกับดาราราย พอเข้าห้องก็ได้ยินเสียงเพลงที่ในอดีตเคยฟังด้วยกันบรรยากาศหวานชื่น เขาเริ่มจำอะไรได้บ้างแล้ว แต่มองหาไม่เห็นดาราราย

จนได้เห็นประตูห้องน้ำแง้มๆอยู่ ครั้นผลักดูก็เห็นดารารายในชุดคลุมอาบน้ำเซ็กซี่แต่พองาม เธอหันมาโอบคอเขาไว้ พยายามที่จะเล้าโลม แต่นักรบวันนี้กลับตกใจ

ปลดมือเธอ แล้วปฏิเสธอย่างตื่นเต้นตึงเครียดว่า "ผมทำไม่ได้..." จากนั้นวิ่งหนี ออกจากห้องไปเลย ทำให้ดารารายโกรธแทบจะคลั่ง

ooooooo

นักรบกลับมาเตรียมงานพรีเซ็นต์กับทองทิว

นายิกาไม่พอใจแต่พอนักรบบอกว่าตนทำเพื่อผลประโยชน์ ของบริษัทถ้าตนทำพลาดในการประมูลจริงๆ ตนคง เสียใจไม่เท่าคุณแม่ นายิกาปรามว่าอย่ามาขู่กัน

"ผมพูดจริงครับ ให้ผมใช้สมาธิกับงานดีกว่า เพราะผมไม่ต้องการรับรู้เรื่องในอดีตของผมกับดารารายหรือเรื่องของใครทั้งนั้น"

เช่นเดียวกัน จอมทัพลงแรงกับการเตรียมข้อมูลเพื่อเอาชนะไทเกอร์คิงในการประมูลครั้งนี้ให้ ได้ เขากลายเป็นคน จริงจัง ดุดันเกรี้ยวกราดเมื่อพนักงานหาข้อมูลให้ไม่ได้ดั่งใจก็สั่งให้ไปเตรียมมาใหม่ถึงจะต้องเตรียมทั้งคืนไม่ได้นอนก็ต้องทน ย้ำเสียงเข้มว่า

"เราต้องชนะการประมูลครั้งนี้ให้ได้! ผมจะไม่ยอมแพ้ ไอ้นักรบเด็ดขาด!"

พนักงานพากันแปลกใจกับอาการเหวี่ยงอย่างไม่เคยมีมาก่อนของจอมทัพ แต่จอมภพพอใจมาก

ooooooo

การประมูลเริ่มขึ้นแล้ว มีรัฐมนตรีมาร่วมงานถึง 4 คน รวมทั้งรัฐมนตรีตุลย์พ่อของดารารายด้วย พิธีกรกล่าวบนเวทีว่า

"ท่านรัฐมนตรีเดินทางมาถึงครบแล้ว ขอเชิญทั้งสองบริษัทขึ้นมาเสนอโครงการ 'อินเตอร์เน็ตทันใจด้วยใยแก้วนำแสง' ได้เลยค่ะ"

ระหว่างนั้นพนักงานของฟีนิกซ์เข้ามาหาจอมภพบอกเบาๆว่าไฟล์ที่ให้หาได้มาแล้ว จอมภพตาเป็นประกายขึ้นมาวาบหนึ่งถามว่าแล้วจัดการเรียบร้อยแล้วหรือยัง

พนักงานพยักหน้า จอมภพยิ้มร้ายกาจ

"ดี...ที่เหลือก็แค่รอเวลา หึๆๆ"

แม้จะตระเตรียมมาขับเคี่ยวกันอย่างหนัก แต่เวลาผ่านไปไม่นาน นักรบก็เริ่มอึ้งๆงงๆ แม้จะพยายามพรีเซ็นต์แต่ก็ติดๆขัดๆ ผิดกับจอมทัพที่พูดอย่างเฉียบขาดหนักแน่นแม่นยำ

ในกลุ่มรัฐมนตรีเริ่มมีการกระซิบกระซาบกัน จอมภพเข้ามากระซิบบอกจอมทัพว่า

"ไอ้นักรบพลาด รัฐมนตรีเริ่มเบื่อแล้ว แกพูดเรื่องไฟล์วีดิโอเลย"

จอมทัพพยักหน้าแล้วหันมาพูดต่อ

"พักเนื้อหาทางวิชาการไว้ก่อนดีกว่า...ฟีนิกซ์ของผมพัฒนาระบบจนอินเตอร์เน็ต รวดเร็วกว่าระบบของไทเกอร์คิงสองเท่า!!" จอมทัพเปิดแฟ้มไฟล์วีดิโอไฟล์หนึ่งขึ้นมาพลางอธิบาย "ฟีนิกซ์เรียกระบบความเร็วนี้ว่า 'เพียงพริบตา' "

จอมทัพกดสั่งอัพโหลดไฟล์วีดิโอ เพียงแค่ไม่กี่วินาที ภาพไฟล์วีดิโอก็เปิดขึ้น เรียกเสียงฮือฮาในความเร็วของการอัพโหลดข้อมูลภาพในจอภาพพาดหัวข่าว "บิ๊กไทเกอร์คิงชนพนักงานตัวเองตายคาที่" มีรูปนักรบและรูปเอื้อโชว์ขึ้นมาก่อนจะเปลี่ยนเป็นภาพวีดิโอที่นักรบขี่ มอเตอร์ไซค์พุ่งชนเอื้อจนล้มบาดเจ็บสาหัสไปด้วยกันทั้งคู่

พอเห็นภาพ จอมทัพหันไปมองหน้าจอมภพบอกว่าตนไม่ได้เตรียมไฟล์วีดิโอนี้มา จอมภพยักไหล่อย่างสะใจ แต่ฝ่ายไทเกอร์คิง ทุกคนตกใจโดยเฉพาะนายิการ้องเสียงดังว่าให้นักรบดูข่าวนี้ไม่ได้ สั่งทองทิวให้รีบไปจัดการเร็วๆ

แต่นักรบเห็นแล้วเขาปวดหัวฉับพลันจนร้องออกมา ทองทิวรีบเข้าประคอง พอนักรบเงยหน้าขึ้น สีหน้าแววตาของเขาก็ดุร้ายกลายเป็นนักรบคนเดิม กำมือแน่นพูดตอบโต้ จอมทัพอย่างเด็ดเดี่ยว ดูถูกว่า

"สุดท้ายฟีนิกซ์ก็ไม่มีดีอะไรมาสู้กับไทเกอร์คิงสักอย่างถึงต้องลดตัวมาใช้วิธีกระจอกๆไร้สติปัญญาด้วยข่าวนี้"

แต่ภาพบนจอยังโชว์รูปเอื้อในงานศพอีก นักรบปวดหัวเป็นริ้วๆ เสียงวี้ดดังขึ้นในหัว เขาร้องลั่นแล้วหน้ามืดหมดสติไปทันที...

ooooooo

ในที่สุดฟีนิกซ์ก็ชนะโครงการนี้ไปด้วยวิธีการเหนือความคาดหมาย ทำให้บรรดาผู้บริหารของไทเกอร์คิงต่างร้อนใจ   แต่เป็นโอกาสทองที่นิมมานจะดันนักคิดขึ้นมาแทนนักรบ   แต่ก็ถูกนายิกาสกัดอย่างดุเดือดรุนแรงว่า

"ฝันไปเถอะ ต่อให้นักรบจะมีประสิทธิภาพในการทำงานแค่หนึ่งเปอร์เซ็นต์ แต่มันก็เยอะกว่าสมองทั้งหมดของแกเสียอีก"

นิมมานฉุนขาดพุ่งเข้าไปจะเอาเรื่อง แต่ไม่ว่าสมองหรือกำลังเธอเป็นรองนายิกาทั้งสิ้น ในที่สุดก็ถูกนายิกากำราบจนหมดท่าต้องประคองกัน  มองนายิกาที่เดินออกไปอย่างผู้ชนะด้วยความแค้นที่ทับทวีขึ้น

หลังจากได้รับชัยชนะแล้ว ที่ห้องประชุมบริษัทฟีนิกซ์ ได้จัดประชุมขอบคุณรัฐมนตรีที่ให้โอกาสฟีนิกซ์  ดารารายไปร่วมงานด้วย เธอแสดงความยินดีกับจอมทัพและหวังว่าจะได้ ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้นเพราะกว่าโครงการจะเสร็จสมบูรณ์คงต้องใช้เวลา

ส่วนจอมภพกับรัฐมนตรีตุลย์ก็นั่งคุยกันเรื่องธุรกิจอย่างมีเลศนัยกัน ดารารายชื่นชมจอมทัพจนออกนอกหน้าว่า

"เมื่อก่อน ฉันคิดว่านักธุรกิจที่หนุ่มและเก่งที่สุดมีแค่นักรบคนเดียว แต่วันนี้คงต้องเปลี่ยนใจ" พูดแล้วยิ้มหวานให้จอมทัพ "เวลาของคนรุ่นใหม่มาเร็วจริงๆ" พูดแล้วยื่นมือไปสัมผัสแสดงความยินดีกับเขา

จอมทัพอ่านสายตาดารารายออกแต่ไม่กล้าปฏิเสธ เมื่อดารารายชมว่าตนชอบพวกที่ทำงานเป็นทีมโดยหมายจะรวมตัวเองเข้าไปด้วย จอมทัพจึงเลี่ยงไปว่า

"เรื่องรายละเอียดงานไว้คุยกันทีหลังดีกว่าครับ ผมขอตัวไปดูแลท่านรัฐมนตรีคนอื่นก่อนนะครับ"

รัฐมนตรีตุลย์สบตาดารารายอย่างรู้ทันกันว่าเธอเปลี่ยน เป้าหมายผู้ชายมาเป็นจอมทัพแล้ว...

ooooooo

เมื่องานสำเร็จแล้ว จอมภพตกรางวัลให้พิมตามข้อตกลงและให้เธอกลับมาเป็นเลขาฯของจอมทัพตามเดิม จอมทัพมองออก เขาไม่ชอบวิธีการสกปรกของพ่อที่ยอมเสียศักดิ์ศรีเพื่อแลกกับชัยชนะจอมปลอม นี้

"พอเถอะฉันไม่อยากฟัง" จอมภพเสียงดัง

"ผมจะพูดจนกว่าคุณพ่อจะหยุดต่อสู้กับไทเกอร์คิงด้วยเกมสกปรก เกมที่ทำให้คุณพ่อไม่เหลือแม้แต่เกียรติหรือศักดิ์ศรีของตัวเอง"

"ไอ้จอมทัพ!"  จอมภพโกรธจัดตบหน้าจอมทัพฉาดใหญ่ ประกาศว่า "ฉันจะทำทุกอย่างเพื่อทำลายไทเกอร์คิง แกก็ต้องทำลายไอ้นักรบคู่แข่งในธุรกิจและคู่แข่งหัวใจของแก!"

จอมทัพชะงักที่พ่อรู้ว่าเขาชอบอุ่นใจ จอมภพเห็นดังนั้นรุกอีกว่า

"ถ้าไม่มีไอ้นักรบสักคน ธุรกิจและผู้หญิงที่แกรักก็จะเป็นของแกคนเดียว"

จอมทัพเดินจากไปอย่างสับสน จอมภพมองลูกชายยิ้มตามหลังไปอย่างสะใจ แล้วหันมาพูดกับพิมที่แอบดูอยู่ว่า

"ปล่อยให้จอมทัพมันมีแรงบันดาลใจต่อสู้นักรบไปก่อน ยายเด็กสลัมนั่นจะเขี่ยทิ้งตอนไหนก็ได้"

แต่หารู้ไม่ว่าในความสับสนนั้น จอมทัพบอกกับตัวเองอย่างเด็ดเดี่ยวว่า

"ฉันจะไม่มีวันยอมแพ้!"

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“โอม” บุกรังเสือ “เคลลี่” บู๊ ระห่ำ เปิดฉากต้นตอความแค้น ใน “เวราอาฆาต”

“โอม” บุกรังเสือ “เคลลี่” บู๊ ระห่ำ เปิดฉากต้นตอความแค้น ใน “เวราอาฆาต”
16 มิ.ย 2564

05:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 10:21 น.