ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

แอบรักออนไลน์

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-คอมเมดี
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • ร่มแก้ว
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • กัลยาณมิตร และ สุธิสา วงษ์อยู่
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • อำไพพร จิตต์ไม่งง
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัททอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ปริญ สุภารัตน์,คิมเบอร์ลี แอน โวเทมัส,แอน ทองประสม,ปีเตอร์ คอร์ปไดเรนดัล

แอบรักออนไลน์ ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

อัลบั้ม: เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวสี่คน ใน "แอบรักออนไลน์"

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า ถ้าคุณยังหาหุ้นดีๆที่ถูกใจไม่ได้ก็อย่าเพิ่งลงทุน อย่าลงทุนด้วยความโลภ เพราะคุณมีสิทธิ์จะเจ๊งสูง ความรักก็เหมือนกันอย่าให้ความเหงาความอ้างว้างทำให้คุณเลือกที่จะรักใครก็ได้ จงรอคอยคนที่ใช่ และถ้าคุณเจอจงคว้าเขาไว้ อย่าให้กลายเป็นความฝันที่ไม่จริง คำกล่าวของอวัศยามาร์ตัวแม่... คอลัมนิสต์เรื่องหุ้นที่ทำให้คนอ่านเข้าใจง่าย

อวัศยายังเป็นผู้จัดการฝ่ายมาร์เกตติ้ง บริษัทหลักทรัพย์นาราภัทร ด้วยวัยสามสิบต้นๆ บุคลิกเคร่งขรึม จริงจังกับงาน คนทั้งบริษัทจึงตั้งฉายาให้ว่า “อสรพิษสี่ตา”

เช้ามืดวันนี้ ขณะที่อวัศยาดูข่าวตลาดหุ้น มีรายงานข่าวด่วนเข้ามา ท่าทางเธอตกใจ...หลังจากนั้นทุกคนในบริษัทถูกเรียกเข้าประชุมด่วน แต่ละคนเดินเข้ามาด้วยสภาพสะลึมสะลือ บางคนเดินแต่งหน้า บางคนเดินจิบกาแฟ บางคนบ่นอุบอะไรนักหนาต้องด่วนขนาดนี้

“ต้องด่วนสิคะ ไม่อย่างงั้นนัง...เอ๊ย คุณศยาไม่โทร.จิกเรามาประชุมตอนฟ้ายังไม่สางหรอกค่ะ” แสนดี พนักงานคนหนึ่งที่ไม่ชอบอวัศยาเอาเสียเลย

“พี่เช็กแล้ว ข่าวด่วนสุดก็มีแต่ข่าวชาวบ้านเจอจิ้งจกสามหัว สงสัยนังศยามันกลัวคนไปแห่ซื้อหวยแทนซื้อหุ้นมั้งคะ” เพ็ญพูดไปแต่งหน้าไปอย่างหงุดหงิด
แสนดีหน้าหงิกบ่นเป็นความซวยของพวกตนที่มีหัวหน้าแบบอวัศยา ถ้ามีหัวหน้าดีๆแบบเพ็ญ ชีวิตพวกตนคงมีความสุขมากกว่านี้ เพ็ญยิ้มหยัน “ไม่ต้องห่วงค่ะ ถ้าวันนี้นังศยามันพลาด พี่จะทำให้มันอับอาย จะต้องระเห็จออกไปจากที่นี่”

ด้านลานจอดรถ รุจน์ตาลีตาเหลือกลงจากรถ เห็นรถอวัศยาแล่นเข้ามาก็รีบกดแชตบนมือถือว่า...

มิสคานทองจอดยานแล้ว...ลิลลี่ พีระ นิดาและพนักงานอีกสี่ห้าคนตะลีตะลานทำกิจวัตรของตัวโดยเร็ว นิดารีบเก็บของกินบนโต๊ะ “เร็วสิ คุณศยามาเห็นเอาของเข้ามากิน ตายกันหมด”

อวัศยาก้าวเท้าลงจากรถอย่างกระฉับกระเฉง กดมือถือโทร.ออก “ตอนนี้บอสอยู่ที่ไหน”

“กำลังเข้าออฟฟิศ เรียกทุกคนพร้อมแล้วใช่ไหม ล่วงหน้ากันไปเลย ผมตามทัน” ลิปดาหนุ่มใหญ่เจ้าของบริษัท ขี่ช็อปเปอร์มาดเท่มาอย่างรวดเร็ว

ศรันยูเดินหอบเอกสารมาทันอวัศยาที่ออกจากลิฟต์ถามเขาทันไหม ศรันยูเดินบิดอย่างมีจริตรายงานเพื่อนสาวว่า “พจนานุกรมของศรันยูไม่มีคำว่าไม่พร้อม มีแต่คำว่า เป๊ะทุกกระเบียด”

อวัศยายิ้มให้อย่างพอใจ ศรันยูเปลี่ยนท่าทางเป็นแมนเดินตัวตรงเคียงคู่กันไปยังห้องประชุม...เปิดประตูเข้ามา อวัศยาถามทุกคนว่าพร้อมกันแล้วใช่ไหม เพ็ญสวนทันที

“คุณอวัศยาเรียก ไม่พร้อมได้ด้วยหรือคะ” แสนดี ยกนิ้วโป้งให้เพ็ญ ทำนองเริ่ดมาก

รุจน์กระซิบลิลลี่ “เจ๊เพ็ญจะก่อสงครามแต่เช้าทำไม เดี๋ยวก็เละเป็นโจ๊กหรอก”

อวัศยาจ้องหน้า เพ็ญมองไม่เกรงกลัว...อวัศยาชี้แจงทุกคนว่า การเรียกประชุมของตนมีความสำคัญต่อบริษัท ไม่ใช่เรียกมาเล่นขายของ พวกเขาจะไม่พร้อมไม่ได้ เพราะไม่มีคำว่าไม่พร้อมในพจนานุกรมของนาราภัทร ทุกคนคงเข้าใจ อวัศยาพยักหน้ากับศรันยู เขากดรีโมตให้จอทีวีทำงานพร้อมกล่าว ที่เรียกประชุมด่วนเพราะข่าวคุณชูเกียรติสะดุดฟุตปาทหน้าผับดัง

เพ็ญหัวเราะร่าหาว่าตลก ข่าวเครื่องบินชนตึก เกิดสงครามหรือเจอจิ้งจกสี่หัวยังมีผลต่อตลาดหุ้นมากกว่า อวัศยาเอ็ดให้ฟังให้จบก่อน เพ็ญสวน “มีอะไรต้องฟังอีก กะอีแค่ตาแก่คนหนึ่งซุ่มซ่าม จะเรียกพวกเรามารับรู้ทำไม ไปเรียกรถพยาบาลไม่ดีกว่าเหรอคะ ไหนว่าการเรียกประชุมทุกครั้งต้องมีความสำคัญ ไม่ใช่เล่นขายของ ไร้สาระจริงๆ”

ลิปดาเปิดประตูเข้ามาพอดี “เรื่องนี้ไม่ไร้สาระ ผมเช็กอาการของคุณชูเกียรติแล้ว ตอนนี้โคม่ามาก เต็มที่หมอคาดว่าไม่เกินสองวัน”

เพ็ญหน้าเสีย คนอื่นๆทำหน้างง ศรันยูจึงสาธยายว่าชูเกียรติเป็นซีอีโอของสายการบินสมาร์ทแอร์ไลน์

ถ้าอาการเขาเป็นอย่างที่หมอบอก นั่นหมายความว่าหุ้นของสายการบินสมาร์ทแอร์ไลน์ต้องผันผวน ลิปดาเสริม นักลงทุนคงขาดความเชื่อมั่นต่อการประกอบกิจการในอนาคต

“ถึงจะมีข่าวว่าปีเตอร์ลูกชายคุณชูเกียรติจะสืบทอดกิจการต่อ แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าเขาจะสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุนได้หรือไม่” ศรันยูสรุป

อวัศยาถามลิปดารู้จักปีเตอร์ คิดว่าเขาเป็นอย่างไร ลิปดาตอบว่าคอแข็งมาก ตนเคยดวลเหล้าด้วยสามครั้ง เพ็ญรีบเสนอหน้า ท่าทางจะเที่ยวเก่ง ทำกิจการเจ๊งแน่ แบบนี้ให้ลูกค้าขายหุ้นทิ้งให้หมดเลยดีไหม อวัศยาสวน “ไม่ได้! ถ้าเขาทำให้บอสยอมดวลเหล้าด้วยถึงสามครั้งทั้งๆที่เขาเป็นผู้ชาย แสดงว่าเขามีอะไรบางอย่างน่าสนใจ”

ลิปดายิ้มอย่างพอใจ “วิชั่น...ทัศนคติ เวลาคุยกับเขาแล้วเหมือนได้เติมเชื้อไฟให้ตัวเอง เด็กคนนี้อนาคตไกลแน่นอน”

แสนดีขยับเก้าอี้ออกห่างจากเพ็ญ ด้วยเห็นการวิเคราะห์ของอวัศยาเหนือกว่า ศรันยูชี้แจงต่อว่า “ทุกอย่างยังไม่เข้าที่เข้าทาง นักลงทุนตื่นตระหนกแห่กันเทขายหุ้นทิ้ง ศยาถึงเรียกให้ทุกคนรีบมาทำความเข้าใจเรื่องนี้กันก่อนที่ลูกค้าจะตื่นขึ้นมาเจอข่าว”

ลิปดาบอกทุกคนให้เตรียมตัวให้พร้อมรับมือตอนตลาดหุ้นเปิด เขาฝากอวัศยาดูแลก่อนจะออกไปทำธุระ ทุกคนลุกออกจากห้องประชุม อวัศยาเรียกเพ็ญไว้ เธอคว้ามือแสนดีให้อยู่เป็นพวก แสนดีแกะมือออกอ้างว่าต้องเตรียมเอกสารส่งให้ลูกค้า แล้วจ้ำตามเพื่อนๆ ออกไป

ทุกคนหันมาแนบหูฟังที่ประตูห้องประชุมว่าเพ็ญจะโดนอะไรบ้าง...เพ็ญแทบช็อกเมื่ออวัศยาให้เธอออก แค่ไม่รู้ข่าวชูเกียรติ อวัศยาชี้แจงเหตุผล

“สิ่งที่คุณไม่รู้คือหน้าที่ของตัวเอง และไม่รู้จรรยาบรรณของการเป็นมาร์เกตติ้งที่ดี ฉันเตรียมใบลาออกไว้ให้คุณมานานแล้ว แต่ยังให้โอกาสเพราะเห็นว่าผัวเด็กของคุณยังเรียนไม่จบ แต่คุณทำลายโอกาสตัวเองด้วยการหาเรื่องเลื่อยขาเก้าอี้ฉัน ใบลาออกนี้ไม่ได้หมายความว่าฉันกลัวคุณแต่ฉันรำคาญที่ต้องสู้รบตบมือกับคนโง่แต่อวดฉลาดและทำท่าจะขายคอนเน็กชั่นลูกค้าให้บริษัทคู่แข่งอย่างคุณ”

เพ็ญหน้าเจื่อนปฏิเสธ แต่อวัศยาไม่อนุญาตให้พูด แถมอวยพรให้ไม่โดนผัวเด็กหลอกสูบเงิน เพ็ญอ้าปากค้างโกรธตัวสั่นเถียงไม่ทัน พออวัศยาเดินออกไปก็ร้องกรี๊ดลั่น... ทุกคนที่ออหน้าประตูแทบคะมำเมื่อเปิดประตูผาง พีระทำทีว่ารอถามอวัศยา จะให้พวกตนทำอย่างไรกับลูกค้าของเพ็ญ อวัศยาจึงแบ่งลูกค้าให้ทุกคนรับไปคนละสามสี่ราย มีเพียงพีระที่ไม่ได้ เพราะรู้ดีว่าเขาทำงานช้ากว่าคนอื่น ขอให้ดูแลลูกค้าที่มีอยู่ให้ดีก็พอ

ooooooo

พอตลาดหุ้นเปิดทำการ ทุกคนรับโทรศัพท์และชี้แจงลูกค้าไม่ควรเทขายหุ้นสายการบินสมาร์ทแอร์ไลน์กันจ้าละหวั่น พีระอึกอักอธิบายไม่ทัน อวัศยาต้องคอยช่วยเขียนสิ่งที่ควรพูดและทำให้เป็นรายๆไป พีระจึงผ่านความวุ่นวายนี้ไปได้ รุจน์เองก็หืดขึ้นคอจนเข้าห้องน้ำไม่ทัน

ความโกลาหลทำให้อวัศยาทนไม่ไหว เข้ามาบอกลิปดาว่าต้องการทีมเพิ่ม ลิปดาไม่อนุมัติ เพราะเชื่อว่าที่มีเธอเอาอยู่ อวัศยาจึงขอหนึ่งคนก็ยังดี ลิปดาส่ายหน้า เธอเริ่มจิกตาใส่

“จากที่ฉันคำนวณมาร์เกตติ้ง หนึ่งคนไม่ควรดูแลลูกค้าเกิน 20 คน แต่ตอนนี้เฉลี่ยแล้วพนักงานดูแลลูกค้าอยู่ 25 คน แปลว่าพนักงานของเราไม่มีเวลาหาลูกค้าใหม่ และลูกค้าก็ได้รับการดูแลไม่ดีเท่าที่ควร เขาอาจปิดบัญชี ทำให้บริษัทต้องเสียลูกค้าอย่างน้อย 75 คน...ลูกค้าแต่ละคนมีพอร์ตอยู่กับเราไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน สรุปแล้วบริษัทสูญเสียเงินหมุนเวียนอย่างน้อย 750 ล้าน...”

“โอเค! ผมให้คุณรับเพิ่มอีกหนึ่งคน” ลิปดาแทรกก่อนที่อวัศยาจะร่ายยาวกว่านี้

อวัศยาขอบคุณ พอจะกลับออกไป ลิปดาเรียกไว้ ยื่นกล่องนาฬิกาให้ “เพื่อนผมเป็นแฟนคอลัมน์คุณ เครซี่คุณมาก ถึงกับขอร้องให้ผมเอามาให้คุณ” เห็นอวัศยาเฉย “นั่นไง...ผมบอกมันแล้วว่าวิธีนี้ไม่ได้ผลหรอก คุณไม่สนใจของพวกนี้ ขนาดผมให้ตุ้มหูเพชรเป็นของขวัญที่ทำกำไรทะลุเป้าเมื่อ 5 ปีที่แล้ว คุณยังใส่แค่ครั้งเดียวเอง ของแค่นี้ไม่มีทางทำให้คุณใจอ่อน...เพราะจริงๆแล้ว

คุณเป็นคนไม่มีหัวใจ” ลิปดายิ้มกวนๆที่ได้จิกกัด

ตอนที่ 2

อัลบั้ม: เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวสี่คน ใน "แอบรักออนไลน์"


ในห้องบอลรูม ด้านหน้าใกล้เวทีเป็นโต๊ะของบริษัทหลักทรัพย์นาราภัทร ลิลลี่ชวนทุกคนถ่ายภาพเพื่ออัพลงเฟซบุ๊ก อวัศยาสังเกตเห็นสีหน้าปราณนต์เศร้าๆ ศรันยูแอบแซวเดี๋ยวตาเหล่เพราะคิดว่าเพื่อนมองเด็ก แล้วชวนให้ไปเติมแป้งและลิปเพื่อรอถ่ายรูปกับลิปดา

ตอนที่ 3

อัลบั้ม: เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวสี่คน ใน "แอบรักออนไลน์"


เมื่อคล้อยหลังทุกคนที่ออกไป ลิปดาถามอวัศยาไม่คิดจะขอบคุณที่ตนรับมุกเธอบ้างหรือ อวัศยาหันมาโต้ เขาต้องขอบคุณตนมากกว่าที่ยอมสวมบทนางมารร้าย เพื่อเป็นบันไดให้บอสลงมาอย่างสง่างาม ได้ใจลูกน้อง แถมยังได้พนักงานที่ทุ่มเทเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคน

ตอนที่ 4

อวัศยาห้ามไม่ทัน เขาเปิดเสื้อเธอขึ้น ป้าเปรี้ยวกลับมาพร้อมปริมและปุ้มตกใจ ร้องพร้อมกัน “ณนต์ทำอะไร!”

ทั้งสองสะดุ้ง ปราณนต์ถอยห่าง อวัศยาตะปบเสื้อปิด...หลังจากชี้แจงกันเรียบร้อย ทุกคนมานั่งทานอาหารพร้อมหน้า ป้าเปรี้ยวกล่าวขอโทษที่เสียงดังจนตกใจ เพราะภาพที่เห็นมันชวนตกใจ ปราณนต์รีบขอโทษไม่ทันระวัง ปริมเอ็ดลูกแล้วหันมาขอโทษอีกคน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

บาปอยุติธรรม EP.10 ชิดตะวัน เชื่อใจและมั่นใจ ว่าปลายฝนจะอยู่ข้างเขา
19 เม.ย. 2564

13:55 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 22:12 น.