ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เวราอาฆาต

SHARE
ตอนที่ 22

เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์)นอนหลับ ฝันว่าตนเองกำลังโดนโซ่ล่ามไว้ที่คอกควาย ในฝันเห็นฤทธิ์(เขต-ธาราเขต) ที่กำลังยืนลับคมมีดมองตนเองอยู่ เรืองพยายามบอกให้ฤทธิ์มาช่วยแกะโซ่ที่ล่ามออก แต่ก็ไม่มีใครฟัง ฤทธิ์เดินถือมีดเข้ามาตาขวาง อาฆาต ค่อย ๆ ลับคมมีดอย่างช้า ๆ 

ฤทธิ์บอกหาญว่าเริ่มจะรำคาญเสียงเรืองเต็มทน ให้รีบจัดการซะ และฤทธิ์ ก็ค่อย ๆ เอามีดเชือดคอเรืองอย่างช้า ๆ เรืองดิ้น เลือดออกปาก ทุรนทุลาย 

ตอนที่ 21

ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) จัดยาสมุนไพร ให้สมรเพื่อหวังสมร(ฟ้าใส-อรจิรา) เอาให้นครดื่มและตกเป็นของกันและกัน นคร(โอม-อัชชา) ก็ดื่มน้ำสมุนไพรตามแผน ในขณะที่นครขอตัวกลับบ้านมา และกำลังจะอาบน้ำ สมรก็แอบตามนครมาที่บ้าน 

นครที่มีอาการท่าทีประหลาดๆ อยู่ๆก็เห็น มุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) มาปรากฏตัวขึ้น นครมองเคลิ้มและกอดมุกดา ส่วนมุกดาก็มีท่าทีเล่นด้วยกับนคร สมรที่แอบมองอยู่ตกใจแทบช็อก นครที่ถูกเรียกสติ จากมุกดา คนที่อยู่ต่อหน้ากลายเป็น สามารถ(เบนซ์-พิสิฐพล) ซะงั้น 

ตอนที่ 20

นคร(โอม-อัชชา) มาหา ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) ที่บ้าน แกล้งถามเรื่องจอก ปลื้มก็เลยมีอาการหวาดกลัวอีกครั้งทำให้มุกดา (มิว-ลักษณ์นารา) รีบพาตัวปลื้มไปทานยา มุกดาคุยกับนครต่อว่านครว่าคนให้ถามตั้งเยอะแยะแต่ทำไมนครเลือกที่จะถามปลื้ม มุกดาขอร้องให้นครอย่ามายุ่งกับปลื้มอีก 

สมร(ฟ้าใส-อรจิรา) ที่แอบดูอยู่ห่าง ๆ โกรธมุกดามาก ที่มายืนคุยใกล้ชิดนคร ในขณะที่มุกดากำลังทำกับเช้าอยู่เหมือนเช่นทุกวัน อยู่ ๆ สมรก็เข้ามาตบมุกดาแล้วโชว์แหวนหมั้น หาว่ามุกดายังไม่เลิกยุ่งกับนคร จนมุกดาเลือกหยุดปัญหาด้วยการหนีออกจากครัวไป 

ตอนที่ 19

ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) จับได้คาตาว่า สมร(ฟ้าใส-อรจิรา) แอบไปมีอะไรกับ คะนอง(กฤตฎ์ อมรชัยฤกษษ์) ก็โกรธมาก ทั้งตบทั้งตีสมร สมรก็ยืนยันที่จะปฎิเสธว่าไม่ได้มีอะไรกับคะนองและด่าใส่ปลื้มว่านับวันมีแม่เหมือนคนบ้าขึ้นทุกวัน ปลื้มเสียใจมาก ยิ่งทำให้ปลื้มอยากให้สมรหมั้นกับ นคร(โอม-อัชชา) เร็วที่สุด 

รุ่งเช้าปลื้มพา มุกดา(มิว-ลักษณณ์นารา)ไปตัดเสื้อผ้าใหม่เพื่อใส่ในงานสมร สมรรู้จึงแกล้งเข้ามาขอดูชุดมุกดา มุกดาก็เชื่อใจยื่นชุดให้ดู สมรเอากรรไกรตัด มุกดาพยายามห้ามแต่ก็ไม่ทัน สมรบอกมุกดาว่านี่คือบทลงโทษของการที่มายุ่งกับนคร 

ตอนที่ 18

เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) หลังจากที่รู้ว่า สมร(ฟ้าใส-อรจิรา)  ลูกสาวตัวเองมีพฤติกรรมที่ควงผู้ชายไม่ซ้ำหน้า จึงอยากจะรีบรวบรัดให้แต่งงานกับ นคร(โอม-อัชชา) โดยเร็ว นครพยายามอ้างสารพัด แต่เรืองก็พยายามที่จัดแจงทุกอย่างให้กับนคร และบอกนคร ถ้ารักลูกสาวจริง ต้องยอมหมั้นไว้ก่อน 

รุ่งเช้าสมรดีใจที่จะได้หมั้นกับนคร บุกมาหานครถึงบ้านโดยที่นครก็ไม่ทันได้ตั้งตัว นครพึ่งอาบน้ำเสร็จ โดนออกมาด้วยผ้าเช็ดตัวผืนเดียว สมรมองนครทั้งร่างเหมือนจะกลืนกิน นครตกใจมาก ที่สมรมา และเห็นตัวเองในสภาพที่ไม่เรียบร้อย จึงขอตัวไปแต่งตัว

ตอนที่ 17

ปลื้ม( แคทรียา อิงลิช) นับวันก็เริ่มมีอาการหลอนหนัก เช้าวันหนึ่งขณะกำลังนั่งทานข้าวอยู่ที่โต๊ะ ปลื้มเห็นโรจน์(ซัน-พิชยดนย์) เป็นจอก สาดข้าวต้มใส่หน้าโรจน์ จนทำให้เรืองเริ่มชักจะหมดความอดทนกับปลื้ม และหันไปหาเมียน้อยอย่างวันเพ็ญ(แพร-พิไลรัมภา) มากขึ้น 

วันเพ็ญได้ที จึงเป่าหูเรืองว่า ปลื้มอาจจะโดนของหรือโดนผีเข้า ให้หาหมอผีมาปราบ เรืองเลยให้ คะนองกับวันเพ็ญจัดการ แต่อาการปลื้มก็ไม่ดีขึ้น จนมุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) ขอร้องให้หยุดพิธี ร้อนถึงนคร(โอม-อัชชา) ต้องเข้ามาช่วยห้ามว่าสิ่งที่ทำอยู่มันผิด 

ตอนที่ 16

จอก(ธงธง)  เริ่มมีอาการแปลก ๆ ปวดหัว หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ทะเลาะกับ แหนม(จอย ดาวกระจาย)  และโดนแหนมเอาสาก ฟาดหัว จอกเริ่ม ความจำกลับมาแต่เค้าก็ยังเห็นภาพที่เกิดขึ้น กับเหตุการณ์วันนั้น ที่ตัวเองโดนฟาดหัวจนสลบยังไม่ชัดจน 

ด้าน นคร(โอม-อัชชา) ที่ค่อย ๆ จะขยับความสัมพันธ์และทุกคนในบ้านไว้วางใจมากขึ้นโดยเฉพาะเรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์)  แต่เรืองก็ยังลองพิสูจน์ใจนคร ว่าเค้าเหมาะ และโหดพอและไว้ใจได้หรือไม่  เรืองเลยอยากจะลองพิสูจน์ใจ นครด้วยการที่ให้ลองฆ่าควาย 

ตอนที่ 15

ฤทธิ์(เขต-ธาราเขต)  ไปเล่นพนันบ่อนไก่จนแพ้ และต้องเอาสร้อยทองที่ เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) เคยให้ ไปขาย แล้วมาโกหกอ้อน ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) ว่า สร้อยที่พ่อเคยให้โดนโจรปล้นไปแล้ว ขอร้องให้ปลื้มซื้อใหม่ให้ ปลื้มที่รักลูกมาก ก็เชื่อยอมซื้อใหม่ 

อยู่มาวันนึง โรจน์(ซัน-พิชยดนย์) ยึดสร้อยเส้นนึงจากลูกหนี้ในบ่อนที่เอามาใช้คืน ยื่นให้เรืองดู และบอกว่าคุ้น ๆ สร้อยนี้หรือไม่ เรืองโมโหมากกลับบ้านไปจัดการกับฤทธิ์ ทั้งตบทั้งกระทืบ ปลื้มเองก็โดนลูกหลงไปด้วย ฤทธิ์เก็บเอาเหตุการณ์นี้ไปนอนฝัน แต่เค้าฝันว่าเรืองปาดคอเค้าจนตาย พอสะดุ้งตื่นเค้าก็จับสังเกตรอยแผลเป็นที่คออยู่ ๆ ก็มีลักษณะแดงขึ้นจนน่าแปลกใจ

ตอนที่ 14

วันเพ็ญ(แพร-พิไลรัมภา)  และ แหนม(จอย ดาวกระจาย)  หลังจากที่เข้ามาอยู่บ้านเรืองในฐานะเมียน้อยเต็มตัว ก็เริ่มวางมาด คอยหาเรื่องจอกและปลื้ม(แคทรียา อิงลอช) ให้ปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน แหนมลงไปบอกจอก(ธงธง) ว่าอยากทานน้ำพริก ทางจอกและมุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) ก็ลงมือทำให้เสร็จ 

จนแหนมยกไปให้วันเพ็ญ วันเพ็ญบอกนึกแผนแกล้งคนได้แล้ว จึงใช้ให้แหนมลงไปในครัวบอกจอกว่าวันเพ็ญอยากกินแกงสับนก จอกไม่ทำให้ จนทั้งคู่ทะเลาะกัน ร้อนถึงมุกดาต้องไปหาซื้อนกให้ 

ตอนที่ 13

นภา (ต้นข้าว อาร์สยาม) ที่หลังจากแต่งงานเข้ามาอยู่กินกับ โรจน์(ซัน-พิชยดนย์) ที่บ้านของเรืองก็เริ่มจะทำตัวเป็นจอมวางแผน พยายามเป่าหูโรจน์ให้ไปพูดกับ เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์)  เรื่องสมบัติ บ้างก็ให้ไปพูดเรื่องยกที่นาให้ หรือขออาสาเก็บค่าเช่าตึกเองทั้งหมด ซึ่งโรจน์เองก็เกรงใจภรรยาไม่น้อยและเห็นว่า นภายอมอดทนที่จะมาอยู่บ้านของตนทั้งที่บ้านตัวเองก็มีไม่ค่อยสงบสุขเท่าไหร่ 

โรจน์เลยไปคุยกับเรือง เรืองก็ยอมแต่โดยดีเพราะด้วยโรจน์เป็นลูกที่เรืองรัก และโรจน์ก็ยังพูดจามีเหตุผล ทำให้เรืองเชื่อทุกอย่าง ด้าน นคร(โอม-อัชชา)  ที่คอยจะเข้ามาแวะเวียนแฝงตัวบ้านเรืองอยู่ประจำ แต่เค้าก็ชอบที่จะแวะหยอก มุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) ทุกครั้ง และถามหามุกดาจนคนที่บ้านเริ่มสงสัย ด้าน สมร(ฟ้าใส-อรจิรา) ที่คอยจับสังเกตพฤติกรรมมุกดาก็เห็นและคอยเตือนมุกดาว่าอย่ามายุ่งกับนคร 

ตอนที่ 12

รุ่งเช้า ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) เจอฤทธิ์(เขต-ธาราเขต) และพยายามไถ่ถามว่าจะออกไปไหนแต่เช้า แต่ฤทธิ์ ก็แอบฟ้องปลื้มว่าเห็นเรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) ไปโรงเชือดแต่เช้า ปลื้มพยายามจับพิรุธเรืองตั้งแต่เหตุการณ์เมื่อคืนงานแต่ง ที่เรืองหายออกไปจากงานนานมาก ปล่อยให้ตัวเองต้องเผชิญหน้าอยู่กับเมียน้อยอย่างวันเพ็ญ(แพร-พิไลรัมภา) จนมีเรื่องตบตีกัน ปลื้มตัดสินใจตามไป 

ด้านเรืองที่มาหาเอม(โบว์-แวนดา) แต่เช้า หวังพยายามปรับความเข้าใจกัน และเรืองก็ยื่นขอเสนอให้เอมหากยอมเป็นเมียเรือง ก็จะมีเอมและเทิดทูนเอมเพียงคนเดียว เอมที่ตอนนี้เหมือนคนที่เสียสติ พูดไปยิ้มไปหัวเราะไป ก็ได้แต่บอกเรืองว่า ตัวเองขยะแขยงเรืองมากแค่ไหน เรืองพยายามเข้าไปกอด แต่เอมก็ขัดขืนเป็นจังหวะเดียวกับที่ปลื้ม เข้ามาเห็นว่าเรืองกำลังกอดกับเอม ปลื้มโมโหมากเข้าไปตบเอมไม่ยั้งมือและหวังจะเอาให้ตาย เรืองพาตัวปลื้มออกไป 

ตอนที่ 11

เอม (โบว์-แวนดา) และ สนอง(เอ็ม-อภินันท์) บุกมาถึงที่งานแต่งงานของ โรจน์(ซัน-พิชยดนย์) และ นภา(ต้นข้าว อาร์สยาม)  เอมคิดในใจว่าถึงเวลาที่เรืองต้องได้รับผลกรรมแล้ว ในขณะที่ทุกคนกำลังเข้าสู่พิธีการบนเวที เอมก็ได้เดินปรบมือเข้ามามา เรือง ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช)  นภา โรจน์ ต่างตกใจว่าบุคคลนี้คือใคร แต่เมื่อทันทีที่เอมถอดแว่นดำออก เรืองและปลื้มถึงขั้นผงะ ตกใจมาก ว่าเอมยังไม่ตาย ปลื้มหันไปต่อว่าเรืองว่าไหนบอกว่าเอมตายแล้ว 

ด้านเรื่องก็ยังช็อก อยู่ เอมพูดจาแฉ ฉีกหน้าเรืองกลางงานแต่ง ทำให้เรืองอับอายมาก ส่วนเอมก็ได้แต่หัวเราะสะใจ เรืองพยายามก้มลงไปกราบเท้าเอมเอมก็เอาเท้าถีบเรืองกระเด็น แต่นี่เป็นเพียงแค่ภาพที่เอมนึกเท่านั้น ในความเป็นจริง ทั้งสนองและเอมกำลังเดินเข้างาน ก็โดนอ่าง(เก่ง-ชัชวาล) ดักตีหัวและพาไปจับไว้ที่โรงเชือด เอมฟื้นขึ้นมาตกใจกลัวมากพยายามปลุกสนอง เรียกสติ 

ตอนที่ 10

สมร(ฟ้าใส-อรจิรา) แอบออกไปหา มานพ(เปรม-ธนอรรณพ) ตอนดึก แต่ก็ดันเจอมุกดาเข้าสมรขู่ มุกดา (มิว-ลักษณ์นารา)ว่าอย่าเอาเรื่องนี้ไปบอกพ่อกับแม่เด็ดขาดมิเช่นนั้นสมรจะจัดการกับมุกดาแน่นอน มุกดาก็ได้แต่รับฟังและไม่อยากมีปัญหาจึงปล่อยมุกดาไป 

มานพที่รออยู่ทีรังรักเดิมฉุดตัวสมรเข้ามาจูบหอม สมรบอกว่าหายไปไหนมาหลายเดือน มานพบอกว่าไปเรียนปิดเทอมจึงกลับมาช่วยป๊าทำงานสมรและมานมร่วมรักกันจนฉ่ำถึงใจจนเวลาร่วงเลยมาตอนเช้าสมรตื่นมาด้วยความตกใจว่า ต้องรีบกลับบ้านแล้ว สมรค่อย ๆ ย่องเข้าบ้าน เจอกับมุกดามุกดาตกใจมากที่สมรพึ่งจะกลับมา 

ตอนที่ 9

นภา(ต้นข้าว อาร์สยาม) มาเป็นแขกบ้านของโรจน์(ซัน-พิชยดนย์) ได้เจอสมร เพื่อนเก่า โรจน์สังเกต ฤทธิ์(เขต-ธาราเขต) พยายามมองนภาลวนลามทางสายตาจึงเดินเข้าไปสะกัดเอาไว้นภาเริ่มรู้สึกอึดอัดที่โดนมอกแต่ก็ต้องแสร้งยิ้มไว้ เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) ไม่ค่อยพอใจที่ฤทธิ์ชอบทำตัวไร้มารยาท และด้วยความที่ฤทธิ์ไม่เคยทำอะไรถูกใจเรืองเลยทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง สิ้นสุดด้วยการลงไม้ลงมือกันอยู่ตลอด 

ด้านนคร(โอม-อัชชา) ที่ใช้แผนหลอกให้จอก(ธงธง) และ มุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) มาที่โรงพัก เพื่อให้ เอม(โบว์-แวนดา) ชี้ตัว ว่าใช่จอกคนเดียวกันมั้ยเอมตกใจที่จอกยังรอดชีวิต แต่ก็ไม่คิดและปักใจว่าจอกจะเป็นคนร้าย 

ตอนที่ 8

สนอง(เอ็ม-อภินันท์) และเอม(โบว์-แวนดา) เดินทางมาตามหาเรืองเพื่อที่จะเอาผิด เอมแค้น เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) กับ ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) มาก ในระหว่าที่สนองขับรถมากับเอมรถดันเสียกลางทางได้ นคร(โอม-อัชชา) ตำรวจหนุ่มผ่านมาพอดี จึงได้รับการช่วยเหลือไว้ 

นครสอบถามว่าทั้งคู่จะไปที่ไหน ทั้งคู่เลยตอบว่าต้องการไปสถานีตำรวจ เพื่อที่จะไปจัดการคดี ของเอม เอมเล่านึกถึงเรืองด้วยความแค้นและเจ็บปวด นครฟังก็แอบตกใจมาก ที่โจทย์ของเรืองไม่ได้มีแค่ตน นครเลยอาสาที่จะดูแลคดีและช่วยเหลือเอม กับสนอง 

ตอนที่ 7

วันเพ็ญ(แพร-พิไลรัมภา) มาเล่นการพนันที่บ่อน แล้วเสีย แต่วันเพ็ญก็ยังดึงดันที่จะเล่นจนลูกน้องของเรืองสั่งห้ามเล่นเพราะเงินหมดตัว วันเพ็ญไม่ยอมเลยวีนแตกโวยวายลั่นบ่อนจนเรืองต้องออกมาดู เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) ได้พบกับวันเพ็ญก็ตะลึงในความสวย 

ส่วนวันเพ็ญเห็นว่าเรืองมีหน้าตาที่ดีเลย ใช้สายตาอ่อยเรือง เรืองเรียกวันเพ็ญเข้าไปในห้องทำงานส่วนตัวของเรืองเรืองยื่นซองเงินให้วันเพ็ญ วันเพ็ญตาวาวรีบหยิบซองทันทีและตรงเข้าไปนั่งบนตักของเรืองและยั่วยวนจนเรืองเคลิ้ม แต่ก็ถูกขัดจังหวะซะก่อน ทั้งคู่เลยรีบแยกตัวออกจากกัน

ตอนที่ 6

เรือง (เคลลี่-ธนะพัฒน์) แอบได้เสียกับน้อย (ผ้าแพร-ธรัญญ่า) มาแล้วพักนึงซึ่งน้อยเป็นลูกสาวของตาหมายที่เอาลูกสาวมาขัดดอกแต่น้อยก็ดันตกหลุมรักเรืองขึ้นมาจริงๆ มีอยู่คืนหนึ่ง ฤทธิ์ (เขต-ธาราเขต) แอบเห็นเรืองกับอ่าง (เก่ง-ชัชวาล) ออกไปไหนกันตอนกลางคืน ก็เลยเผลอบอกกับ ปลื้ม (แคทรียา อิงลิช) ไปด้วยความที่ไม่คิดอะไร 

แต่ปลื้มเริ่มสงสัยในพฤติกรรมเรือง ตกดึงปลื้มแกล้งหลับและเห็นว่าเรืองตื่นและไปไหนกลางดึกจริงๆ ปลื้มสะกดรอยตามเรืองไป เรืองแอบมาหาน้อยเช่นเคยและน้อยก็บอกกับเรืองว่าตัวเองท้อง ปลื้มได้ยินโผล่เข้ามาโมโหมากตบและกระทืบน้อยจนแท้ง 

ตอนที่ 5

เรือง (เคลลี่-ธนะพัฒน์) ได้พบกับนคร (โอม-อัชชา) อีกครั้งนั่นก็ยิ่งทำให้ความแค้นเก่าที่ฝังใจนคร กลับมาและนครบอกกับตัวเองว่าถึงเวลาที่เรืองต้องชดใช้แล้ว ด้านฤทธิ์ (เขต-ธาราเขต) ที่เป็นลูกชายที่เรืองไม่เคยถูกชะตาเลยสักนิดและมักมีปัญหาปากเสียงมาโดยตลอด นครไปเจอฤทธิ์กำลังชกต่อยอยู่กับพวกนักเลงบ่อนไก่ จึงนำตัวมาโรงพัก และรู้ว่าฤทธิ์คือลูกชายของเรืองกับปลื้ม (แคทรียา อิงลิช)

เรืองโกรธมากที่ฤทธิ์หาแต่เรื่องมาให้ จึงตบหน้าฤทธิ์ไป และบอกนครให้เอาฤทธิ์นอนคุก ด้านปลื้มก็พยายามห้าม แต่นครบอกคดีนี้ยอมความกันได้ เรืองขอบใจนครและชวนนครไปทานข้าวที่บ้าน 

ตอนที่ 4

เรือง (เคลลี่-ธนะพัฒน์) วางแผนปล้นบ้านกำนัน ในขณะที่ปลื้ม (แคทรียา อิงลิช) เดินเข้ามาเห็นเอม (โบว์แวนดา) มองเรืองและสงสัยว่าเป็นเรืองหรือเปล่าปลื้มเลยเอาไม้ทุบเอมไม่ยั้ง จนเอมสลบ เรืองเข้ามาห้ามปลื้ม ปลื้มบอกว่าต้องกำจัดเอมเพราะเอมรู้แล้วว่าเป็นเรือง แต่เรืองด้วยความที่ยังรักเอมก็เลยตัดใจเดินจากไป และทิ้งเอมที่นอนสลบอยู่ 

ทั้งคู่หนีไปอยู่กับปทุม ( แอ้ม-ศิรประภา) พี่สาวปลื้ม และปลื้มก็คลอดลูกคนแรกที่นี่ เรืองทำมาหากินด้วยวิชาการโกงที่เรียนรู้มาจากกำนันเกรียง จนมีฐานะร่ำรวยถึงขั้นเศรษฐีของตำบลนั้น 

ตอนที่ 3

เอี้ยง (ไก่สุปราณี) มาเจอกำนันเกรียง (หมู-กลศ) นอนได้เสียอยู่กับนางมาลี (ลาดา อาร์สยาม) เอี้ยงช็อกล้มตึงตรงหน้ามาลี มาลีก็ช็อกเช่นกันที่โดนเอี้ยงจับได้ เอม (โบว์ -แวนดา) ได้ยินเสียงดังตามเข้ามาในห้อง มาลีรีบมุดเตียงหลบ เอมเห็นเอี้ยงนอนช็อกตาค้างและพบว่าหมดลมหายใจในที่สุด

หลังจากที่เสร็จสิ้นงานศพเอี้ยง มาลีก็เริ่มวางศักดิ์และพยายามเข้ามาเป็นคุณนายคนใหม่โดยมี เรือง (เคลลี่-ธนะพัฒน์) และปลื้ม (แคทรียา อิงลิช) คอยยุส่งเสริมอยู่ด้านหลัง ด้านเรืองและปลื้มที่พอรู้ว่าตัวเองกำลังจะมีลูกกันจึงพยายามไปขอที่ทางกำนันเกรียง หวังสร้างตัวแต่ก็โดนกำนันไล่ด่าทอว่าได้คืบจะเอาศอกสร้างความแค้นให้เรืองเข้าไปอีก 

ตอนที่ 2

เรือง (เคลลี่-ธนะพัฒน์) เมามากและสุดท้ายก็ได้เสียกับปลื้ม (แคทรียา อิงลิช) รุ่งเช้าจอก (ธงธง) มาเห็นเลยรีบเอาความไปบอกคนทั้งเรือนให้มาดู กำนันเกรียง (หมู กลศ) นางเอี้ยง (ไก่-สุปราณี) และเอมพร้อมคนในบ้านมาถึงห้องเรืองและเจอปลื้มนุ่งผ้าถุงออกมา เรืองเดินตามมาติดๆ เอม (โบว์ แวนดา) เห็นสภาพเรืองถึงกับช็อกรู้สึกผิดหวัง ด้านเรืองมองเอมรู้สึกผิดเช่นกัน 

กำนันโกรธมาก เลยสั่งให้เรืองกับปลื้มไปคุมโรงเชือด แต่ก็ไม่ได้ให้เงินติดตัวไปสักบาท แถมยังกระทืบเรืองดูถูกเรืองสารพัด เรืองกับปลื้มจำใจต้องไป เมื่อไปถึงทั้งคู่ก็ตกใจกับสภาพคนที่ทำงานอยู่โรงเชือด ที่มีอาการชักกะตุก เรืองเลยเข้าใจแล้วว่าทำไมถึงไม่มีใครอยากทำงานนี้ เรืองขยาดกลัวไม่อยากฆ่าควายแต่จำเป็นต้องทำ เรืองนึกถึงหน้ำกำนันเกรียงและทุบควายอย่างแรงควายวิ่งพล่านจนไปขวิดคนงานตายต่อหน้าเรือง

ตอนที่ 1

นคร (โอม-อัชชา) บุกมาที่บ้านของเรือง (เคลลี่-ธนะพัฒน์) กะลอบฆ่า นครค่อยๆ ย่องจนมาถึงห้องนอนของเรือง แล้วเตรียมเอาปืนจ่อยิง เรืองที่นอนอยู่ลืมตาขึ้น สะบัดผ้าห่มออกภายใต้ผ้าห่มเรืองนอนกอดปืนไว้แน่น เรืองไหวตัวทันหันมายิงนครทั้งเรืองและนครยิงใส่กันไม่ยั้ง และสู้กันผลัดกันเป็นต่อเป็นรอง เรืองได้ทีพยายามวิ่งหนี แต่ก็เสียท่าให้นคร 

ปลื้ม (แคทรียา อิงลิช) เอาปืนมายิงสะกัดนครไว้แล้วให้เรืองหนีไป นครวิ่งตามเรืองไปติดๆ จนเรืองจนมุมที่ท่าน้ำ เรืองถามว่าแค้นเคืองอะไรนัก นครยังไม่ทันตอบ ปลื้มที่วิ่งตามมาติดๆ เอาไม้มาตีนคร และทำปืนลั่นใส่หลังเรือง ถูกยิงตกน้ำไป เรืองคิดถึงภาพอดีต ตั้งแต่ตัวเองโดนกระทำย่ำยีเอาขี้วัวขี้ควายกรอกปาก แล้วนึกถึงตอนที่ช่วยปลื้มจากโจร และเจอเอม (โบว์ แวนดา) ครั้งแรกและตกหลุมรัก

เวราอาฆาต เรื่องย่อละคร

เรือง (เคลลี่-ธนะพัฒน์) ได้มาทำงานอยู่กับ กำนันเกรียง (หมู-กลศ) กำนันผู้ใช้หน้าที่การงานในทางที่ผิดเพื่อสร้างประโยชน์แก่ตนเอง เขาออกเงินดอกเงินกู้ให้พวกชาวบ้านกู้ยืม แล้วคดโกงชาวบ้านที่อ่านหนังสือไม่ออก โดยการยึดไร่นาหรือแม้แต่วัวควายของลูกหนี้มาเป็นของตน นอกจากนี้ กำนันเกรียงก็ยังมีอีกหนึ่งอาชีพคือการเปิดโรงเชือดชำแหละวัวควายขาย ต่อมา เมื่อเรืองได้เสียกับ ปลื้ม (แคทรียา อิงลิช) ลูกจ้างสาวของกำนัน ทั้งสองคิดจะแยกออกไปสร้างตัวต่างหาก  เรืองขอทรัพย์สินบางส่วนของกำนันเป็นค่าตอบแทนที่เขาทำงานรับใช้กำนันอย่างถวายชีวิตมานาน แต่กำนันไม่ยอมให้ มิหนำซ้ำยังด่าว่าเรืองว่าเนรคุณขุนไม่ขึ้น เรืองโกรธมากจึงวางแผนปล้นและพลั้งมือฆ่ากำนันตาย เอี้ยง (ไก่-สุปราณีกับเอม(โบว์ แวนดา) เมียและลูกสาวของกำนันเกรียงเข้ามาเห็นเข้า ทั้งสองจึงจำเป็นต้องฆ่าสองแม่ลูกเพื่อปิดปาก แต่เอมโชคดีไม่ถึงกับเสียชีวิตในครานั้น

เรืองกับปลื้มพากันหอบทรัพย์สินเงินทองและสมบัติของกำนันหลบหนีไปอาศัย ปทุม (แอ้ม-ศิรประภาพี่สาวของปลื้ม เรืองทำมาหากินด้วยวิชาการโกงที่เรียนรู้มาจากกำนันเกรียง จนมีฐานะร่ำรวยถึงขั้นเศรษฐีของตำบลนั้น ต่อมา เรืองได้ไปหาเรื่องจะยึดที่ทางของ นายแดน (บุญโทนกับ นางชิ้น (หลิน-นุศรา) สองผัวเมียซึ่งกู้ยืมเงินเรืองไปทำไร่ทำนา แต่สองผัวเมียก็ยืนยันไม่ยอมเซ็นยกที่ไร่นาให้ เพราะทั้งคู่ได้จ่ายค่าเช่าเป็นข้าวเปลือกแก่เรืองครบทุกปี จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น เรืองสั่งลูกน้องให้จัดการสังหารแดนกับเมีย ดิน กับ ชื่น สองพี่น้องลูกของทั้งสองมาเห็นเข้า นางชิ้นตะโกนสั่งลูกๆ ให้หนีไป แต่ชื่นวิ่งเข้ามากอดแม่ เรืองซึ่งกำลังฟันนางชิ้นพอดี ชื่นจึงถูกลูกหลงตายในวงแขนแม่ ส่วนดินวิ่งหนีลงบ้าน เขาหนีลัดเลาะป่าจนทะลุเข้าวัด หลวงพ่อในวัดช่วยชีวิตดินเอาไว้ ดินจึงรอดชีวิตจากการถูกเรืองตามล่าได้อย่างหวุดหวิด นับแต่นั้นมาหลวงพ่อปรก(อารองก็อุปถัมภ์เลี้ยงดูดิน พร้อมกับตั้งชื่อใหม่ให้ว่า นคร (โอม-อัชชาโดยนครเติบโตมาท่ามกลางความแค้น เขารอคอยวันที่จะเอาคืนเรืองอย่างสาสม

เรืองกับปลื้มมีลูกด้วยกัน 3 คน คือ โรจน์ (ซัน-พิชยดนย์ลูกชายคนโต ฤทธิ์ (เขต-ธาราเขต) ลูกชายคนกลาง และ สมร (ฟ้าใส-อรจิราลูกสาวคนเล็ก นอกจากนั้น ยังได้ขอ มุกดา (มิว-ลักษณ์นารา) ลูกสาวของปทุมมาเลี้ยงเพื่อให้เป็นลูกไล่ของสมร แต่มุกดาเป็นเด็กไหวพริบดี เอาตัวรอดเก่ง ฉลาดปราดเปรียว ไม่เกรงกลัวใคร สมรจึงทำอะไรมุกดาไม่ได้มาก ลูกทั้ง 3 ของเรืองไม่มีใครเป็นคนดีเลยสักคน ทุกคนล้วนหวังผลประโยชน์จากพ่อแม่กันทั้งสิ้น ต่อมา เมื่อมีฐานะร่ำรวยขึ้นมา เรืองก็กลายเป็นคนหลงตัวเอง เจ้าชู้จนมีเมียน้อยคือ วันเพ็ญ (แพร-พิไลรัมภา) ม่ายสาวนักพนัน เมื่อวันเพ็ญเข้ามาอยู่ในบ้านในฐานะเมียน้อยของเรือง ก็ขอเอา คะนอง (กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) ซึ่งหล่อนอ้างว่าเป็นพี่ชายเข้ามาอยู่ เพื่อคอยติดตามอารักขาความปลอดภัยให้เรืองด้วยอีกคน

เรืองได้สู่ขอ นภา (ต้นข้าว อาร์สยาม) ลูกสาวของเถ้าแก่โรงสีใหญ่ให้แต่งงานกับโรจน์ แต่จู่ๆ เอม (โบว์-แวนดาซึ่งมิได้เสียชีวิตในครั้งนั้นตามที่เรืองเข้าใจ เอมติดตามคดีของพ่อแม่ที่ถูกเรืองสังหารจนรู้ว่าเรืองกับครอบครัวอยู่แห่งไหน และกำลังจะมีงานมงคลแต่งงานลูกชายคนโต เอมจึงบุกมาพบเรืองถึงบ้าน ทั้งๆ ที่ทีแรกเอมกับผู้กองนคร เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เอมแจ้งความ (นครเป็นเจ้าของคดีนี้)วางแผนกันไว้ว่าจะยกกำลังตำรวจมาจับเรืองด้วยกัน แต่เอมใจร้อน หล่อนรุดหน้าไปหาเรืองที่บ้านก่อน เรืองกับปลื้มตกใจมาก เรืองจึงต้องสังหารเอมเพื่อหยุดปัญหา ผู้กองนครยกกำลังตำรวจตามไป แต่ปรากฏว่าช้าไปเสียแล้ว วันนั้นนครปะทะฝีปากกับมุกดาอย่างรุนแรง เพราะต่างก็เข้าใจกันผิด

นครเริ่มเข้านอกออกในบ้านเรืองอย่างเปิดเผย โดยเขาตั้งใจหว่านเสน่ห์ให้สมรหลงรัก เพื่อที่จะอ้างได้ว่าเขาเข้ามาหาสมร สมรหึงหวงผู้หญิงทุกคนที่เข้าใกล้นายตำรวจหนุ่มโดยเฉพาะมุกดา นานวันเข้า นครก็รับรู้ได้ว่าเรืองและปลื้มรักมุกดาไม่ต่างจากลูกแท้ๆ ของตัวเอง เลยจะใช้มุกดาเป็นเครื่องมือในการแก้แค้น แต่เมื่อได้ใกล้ชิดกับเธอมากขึ้น เขาก็เริ่มเกิดความรู้สึกดีๆ จนต้องเตือนตัวเองว่าเธอคือลูกหลานของคนที่ฆ่าพ่อแม่และน้องสาวของเขา 

นภาวางแผนฮุบสมบัติครอบครัวของสามี โดยเรืองยกโรจน์เป็นผู้ดูแลมรดกทั้งหมด ฤทธิ์ไม่พอใจ พี่น้องต้องผิดใจกันอย่างรุนแรง ถึงขั้นจะฆ่าแกงกัน ทำให้ปลื้มทุกข์ใจมาก ขณะเดียวกัน มุกดาก็จับได้ว่าคะนองคือผัวของวันเพ็ญ ไม่ใช่พี่ชายอย่างที่กล่าวอ้าง วันเพ็ญกลัวความแตก จึงสั่งคะนองให้หาทางข่มขืนมุกดาเพื่อจับทำเมีย คะนองจับตัวมุกดาไปขังในกระท่อมท้ายสวนหวังจะข่มขืน แต่นครตามไปช่วยไว้ได้ทัน ทั้งสองมีเวลาอยู่ด้วยกัน จึงได้พูดคุยกันแบบปกติ ทำให้นครเข้าใจมุกดาดีมากขึ้น 

ปลื้มเครียดและเกิดเป็นความทุกข์ ทั้งยังเห็นภาพหลอนความชั่วต่างๆ ที่ตนทำร่วมกับเรือง ทำให้ยิ่งหวาดกลัวจนถึงขั้นล้มป่วย ในขณะที่เรืองเริ่มถูกเวรกรรมตามสนอง เขาเริ่มมีพฤติกรรมแปลกๆ โดยเฉพาะวันพระ ท่าทางของเรืองเหมือนดั่งวัวควายที่กำลังจะถูกฆ่าก็ไม่ปาน แม้ปลื้มจะชวนเข้าวัดเพื่อสะเดาะเคราะห์หรือทำบุญ เพื่อให้บาปจางลง เรืองก็ไม่ได้สนใจอะไร นานวันเข้าอาการก็หนักมากขึ้นทุกที จนถึงขั้นกินนอนแบบคนปกติแทบไม่ได้ นครได้จังหวะที่จะได้สะสางความแค้นที่มีร่วมกันมา เมื่อเขาสามารถเข้าออกบ้านของเรืองได้อย่างสะดวก เวราที่รอวันสะสางใกล้เข้ามาทุกที บทเรียนราคาแพงที่เรืองต้องจ่ายด้วยชีวิต จะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ใน เวราอาฆาต ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 19.00 ทางช่อง 8 กดเลข 27  เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 16 มิ..64


รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "เวราอาฆาต"

เรือง รับบทโดย เคลลี่-ธนะพัฒน์    

ชายผู้ยากไร้ กำพร้าพ่อแม่มาตั้งแต่เยาว์วัย ต้องปากกัดตีนถีบต่อสู้หาเลี้ยงปากท้องด้วยตัวเองเรื่อยมา เรืองถูกผู้ใหญ่ทำร้ายรังแก เอารัดเอาเปรียบเพราะความที่เขาไร้ญาติขาดมิตร เขาจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอด มีประสบการณ์ชีวิตโชกโชน พอเติบโตขึ้นมากลายเป็นคนเจ้าเล่ห์ หนักเอาเบาสู้แต่เจ้าเล่ห์ ละโมบ เรืองโหดเหี้ยม หื่น คิดแต่จะเอารัดเอาเปรียบคนที่ด้อยกว่า ไร้คุณธรรม ไม่สงสงสารใคร โกหกหน้าตาย ไม่จริงใจกับใคร แม้แต่เมียของตัวเอง สุดท้ายก็ได้รับผลกรรมตามสนองอย่างสาสม

นคร รับบทโดย โอม-อัชชา นามปาน    

นายตำรวจหนุ่ม 2 บุคลิก บุคลิกหนึ่งนุ่มนวล อ่อนโยนกับคนฐานะต่ำต้อยหรือถูกนายทุนรังแกข่มเหง ไม่ได้รับความเป็นธรรม เอาใจใส่กับปัญหาทุกข์ร้อนของชาวบ้านดี เป็นกันเองกับคนทุกระดับ เป็นคนช่างสังเกต ไหวพริบดี เก็บอารมณ์เก่ง วางแผนการต่างๆ ได้แยบยล แต่อีกบุคลิกหนึ่งกลับเป็นคนโมโหร้าย ก้าวร้าว ดุดัน ไม่มีเหตุผล เอาแต่ใจตัวเอง เวลาโกรธเพราะคิดถึงอดีตเก่าๆ จะลืมตัวเก็บอารมณ์ไม่ค่อยได้ เป็นคนมีเซ้นต์ค่อนข้างแม่นยำ เชื่อในลางสังหรณ์พิเศษของตัวเอง

มุกดา รับบทโดย มิว-ลักษณ์นารา        

หญิงสาวพูดจาไพเราะจิตใจดี เก็บความรู้สึกต่างๆ เก่งมาก รู้จักข่มสติอารมณ์แม้อยู่ในยามโกรธ มีไหวพริบปฏิภาณ เอาตัวรอดจากสถานการณ์คับขันได้ดี ออกจะเจ้ามารยานิดๆ เวลาเจอสถานการณ์คับขัน ด่าเจ็บแบบนิ่มๆ กว่าคนถูกด่าจะรู้ตัวเรื่องก็จบไปแล้ว มีความกตัญญูห่วงใยผู้มีพระคุณ ช่างสังเกต บางครั้งก็ระแวงเกินความจริงไปเอง  

ปลื้ม รับบทโดย แคทรียา อิงลิช        

หญิงบ้านๆ ทำงานเก่ง หนักเอาเบาสู้ พูดจาไพเราะอ่อนหวาน แต่จิตละโมบอยากร่ำรวยสุขสบายทางลัด ปากกับใจไม่ตรงกัน พูดดีเฉพาะกับคนที่คิดว่าตนจะได้ประโยชน์ด้วย โหดเหี้ยมลึกแบบแนบเนียน ไร้พิรุธ แต่สุดท้ายก็ไม่วายเสียรู้ผัวของตัวเอง จุดจบได้รับผลกรรมตอบสนองอย่างแสบสันพอๆ กับเรือง แต่ตายเลือดเย็นกว่า 

เอม รับบทโดย โบว์-แวนดา สหวงษ์

ลูกสาวของกำนันเกรียงและนางเอี้ยง เป็นหญิงสาวจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นรักแรกและรักเดียวของเรือง แต่กลับถูกเรืองทำร้ายอย่างแสนสาหัส

โรจน์ รับบทโดย ซัน-พิชยดนย์        

ลูกชายคนโตของเรือง เป็นผู้ชายเอาการเอางาน ขยันขันแข็ง ภาพลักษณ์รวมๆ ดูดีจนใครๆ ก็เข้าใจไขว้เขวว่าเป็นคนดี แต่จริงๆ แล้วร้ายลึกมาก เก็บความรู้สึกต่างๆ เก่ง โหดแบบเลือดเย็น เจ้าเล่ห์แบบเงียบๆ สุขุมรอบคอบคิดการณ์ไกล ไม่รักใครนอกจากตัวเอง ทำทุกอย่างเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับตัวเอง บุคลิกเป็นคนดี มีเมตตา มีเหตุผล อ่อนโยน แต่สวมหน้ากากทั้งนั้น

ฤทธิ์ รับบทโดย เขต-ธาราเขต    

ลูกชายคนกลางของเรือง เป็นผู้ชายสำมะเลเทเมา กินเหล้าเมายา ไม่รับผิดชอบเรื่องงานการใดๆ หรือแม้แต่การกระทำของตัวเอง เจ้าอารมณ์ เก็บอารมณ์ไม่เก่ง คิดยังไงก็ปล่อยออกมาทันที เจ้าอารมณ์ กราดเกรี้ยว ยโส โมโหร้ายมุทะลุดุดัน เห็นแก่ตัว ทำตัวเถื่อนสถุล ละโมบ หูเบา เชื่อคำคนง่าย ไม่รักใครแม้แต่พ่อแม่ 

วันเพ็ญ รับบทโดย แพร-พิไลรัมภา            

เมียน้อยของเรือง เป็นผู้หญิงร่านรัก ชอบหว่านเสน่ห์ให้ผู้ชายไม่เลือกหน้า ยั่วยวนผู้ชายให้ลุ่มหลงนาง ทะเยอทะยาน ปากร้าย จิตสำนึกไร้ยางอาย ทำทุกอย่างเพื่อความสุขสบายของตัวเอง ชอบยั่วคนอื่นให้โกรธ สะใจที่ได้ทำร้ายคนอื่นได้ ช่างฉอเลาะเรือง เจ้าแผนการ เลือดเย็นทุกๆ เรื่อง 

คะนอง รับบทโดย กิจ-กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์    

ผัวลับของวันเพ็ญ ทำตัวคล้ายๆ แมงดา เกาะวันเพ็ญกิน นักเลงหัวไม้ กินเหล้าเมายา เจ้าชู้ไก่แจ้ง กินไม่เลือก ไม่จริงใจกับใคร รักแต่ความสนุกของตัวเอง  

สมร รับบทโดย ฟ้าใส-อรจิรา    

ลูกสาวคนเล็กของเรือง เป็นผู้หญิงรักสนุกไปวันๆ เที่ยวเตร่นอกบ้าน เอาแต่ใจตัวเอง มองเห็นตัวเองสำคัญกว่าสิ่งอื่น ปากร้าย ไม่ค่อยใช้สมองคิดหรือแก้ไขปัญหาต่างๆเพราะคิดว่าตัวเองฐานะดี ดูถูกคนจนกว่า ชอบคนสรรเสริญเยินยอ เปย์เพื่อนไม่อั้น ไม่เชื่อฟังคำตักเตือนของใคร ติดนิสัยใช้ความรุนแรงเวลาโกรธขึ้นมา ปากจัด ด่าเก่ง หยาบคาย 

นภา รับบทโดย ต้นข้าว อาร์สยาม        

เมียโรจน์ เป็นผู้หญิงมีชาติตระกูล ฐานะดี ร้ายลึกเหมือนผัว เก็บอารมณ์เก่งเจ้าแผนการ ละโมบ รวยไม่รู้จักพอ ทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง โหดยิ่งกว่าโรจน์  แต่ไม่แสดงออก สร้างภาพลักษณ์ดูดีมากจนทุกคนในบ้านพากันเกรงใจ แม้แต่โรจน์ด้วย ด่าแบบผู้ดี แบบเจ็บๆ ค้าขายเก่ง รู้จักเข้าเจ้าเข้านาย

อุไร รับบทโดย เพลง อาร์สยาม    

สาวนักเต้นรำวง มาจากฐานะยากจน ทำทุกอย่างเพื่อจะถีบตัวเองขึ้นไปหาชีวิตที่ดีขึ้น แม้แต่ยอมเป็นเบี้ยล่างให้ฤทธิ์ (ฤทธิ์ออกจะซาดิสม์ๆ หน่อย) ปากคอจัดจ้าน แต่งตัวฉูดฉาด แปร๊ดๆ พูดจาลอยหน้าลอยตาพูด ไม่มีสัมมาคารวะ เพราะขาดการศึกษา แต่ฉลาด เอาตัวรอดในสถานการณ์คับขันได้ดี  มีจริตจะก้านอ้อนผัว และพ่อผัวเก่ง ตอแหลสดๆ ร้อนๆ     

มานพ รับบทโดย เปรม-ธนอรรณพ            

ชายหนุ่มคนรักของสมร เป็นคนฐานะยากจน หาเช้ากินคำ แต่เป็นคนดี เป็นคนรักคนแรกของสมรที่รักมาก คอยดึงสมรให้ทำตัวดี ปลอบใจเวลาที่สมรมีปัญหากับครอบครัว ทะเลาะกับพ่อแม่ หรือพี่ๆ ออกมา แต่ต้องพบกับจุดจบเร็ว สมรจึงเสียใจมาก 

กำนันเกรียง รับบทโดย หมู-กลศ  

กำนันจอมอิทธิพล ใช้อำนาจหน้าที่ในทางผิด เบียดเบียนเอารัดเอาเปรียบลูกบ้าน นิสัยขี้โกง ถ่อย ทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง พูดจาไม่รักษาน้ำใจใคร  โหดร้าย เพราะมีอาชีพเลี้ยงวัว ควาย สำหรับเชือดขายเนื้อ เจ้าอารมณ์ เกิดโทสะบ่อย เอาแต่ใจ เก็บอารมณ์ไม่เป็น หื่น มักมากในเรื่องกามราคะ กำหนัดแรงกล้า แต่หูเบา เชื่อคำคนง่าย ไม่มีเหตุผล ไม่มีสติตรึกตรองหาความจริง หลงตัวเอง

นางเอี้ยง รับบทโดย ไก่-สุปราณี        

เมียกำนันเกรียง เป็นตัวแบบฉบับผู้หญิงยุคโบราณ คือไม่มีปากเสียงโต้เถียงสามี มีหน้าที่ดูแลบ้านเรือน ปรนนิบัติสามี เลี้ยงลูก สงบปากสงบคำ ทั้งๆ ที่บางเรื่องก็ไม่เห็นด้วย แต่ก็พูดไม่ออก ถูกสามีรังแกทำร้ายจิตใจมาตลอด แต่ไม่มีปัญหาโต้เถียง  

มาลี รับบทโดย ลาดา อาร์สยาม

หลานสาวซึ่งปลื้มออกอุบายให้เข้ามาขออาศัยทำงานเป็นลูกจ้างบ้านกำนันเกรียง เพื่อให้มาลีใช้เสน่ห์ความเป็นสาวแรกรุ่นงดงามแช่มช้อย ยั่วยวนกำนันให้ยกทรัพย์สมบัติให้ตนและเรือง    

จอก รับบทโดย ธงธง มกจ๊ก

คนรับใช้ในบ้านเรือง เซ่อๆโง่ๆ ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรของใครแต่ชอบทำตัวอวดรู้ เป็นตัวตลกของเรื่อง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เบลล่า” ซีนขายขำ กลัวขนเงาะ “กองทัพ พีค” แอบฮาลั่น ใน “ให้รักพิพากษา”

“เบลล่า” ซีนขายขำ กลัวขนเงาะ “กองทัพ พีค” แอบฮาลั่น ใน “ให้รักพิพากษา”
27 ก.ค. 2564

08:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:38 น.