นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ยัยเป็ดขี้เหร่

  SHARE
  • แนว
  • :
  • คอมมาดี้
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • Fernando Gaitán,Liliana Hernández
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล,นิวรุจ ฑีฆะโภวรรณ,รังสิมันตุ์ กิจชัยเจริญ
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • วทัญญู อิงควิวัฒน์
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง Thairath TV
  • นักแสดงนำ
  • :
  • โก้ วศิน อัศวนฤนาท,เบบี้มายด์ ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี

  ยัยเป็ดขี้เหร่ ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1


  ได้ฤกษ์ลงจอสร้างความหรรษากันแล้ว กับซีรีส์ดังระดับโลกอย่าง “ยัยเป็ดขี้เหร่” หรือ “Ugly Betty” เรื่องราวน่าลุ้นสุดฮาของ “เป็ด” (เบบี้มายด์-ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี) บัณฑิตสาวจบใหม่ดีกรีเกียรตินิยมเหรียญทอง แต่กลับต้องผิดหวังซ้ำๆ ซากๆ จากการสมัครงาน เพราะหน้าตาไม่รับแขก เป็ดเกือบจะถอดใจรับช่วงทำร้านลาบต่อจาก “ดาวเรือง” (สุวีรยา ทองมี) แม่ตัวเองอยู่แล้ว ถ้าบังเอิญไม่ได้รับโอกาสให้ไปรับการทดสอบ ชิงตำแหน่งเลขาฯของ “ดนัย” (โก้-วศิน อัศวนฤนาท) ทายาทและว่าที่ซีอีโอคนใหม่ของ “พอร์ช บิวตี้” บริษัทนำเข้าเครื่องสำอางชั้นนำ โดยมีคู่แข่งเป็น “อมิตา” (ใหม่ สุคนธวา) สาวเปรี้ยวดาวยั่วที่ดูเหมือนจะได้เปรียบเธอทุกขุม

  ตอนที่ 2


  เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเป็ด (เบบี้มายด์-ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี) ไม่ได้รับคัดเลือกเข้าทำงานที่พอร์ช แต่กลับต้องไปทำงานที่บริษัทเครื่องสำอางจากเกาหลีตามคำแนะนำของเต๋อ (นิธิพนธ์ ดุริยะสีห์สกุล) ซึ่งเธอไม่มีความสุขเลยที่ต้องทำงานที่นี่ ส่วน ดนัย (โก้-วศิน อัศวนฤนาท) ประสาทเสียมาก ต้องรับมือกับความไม่เอาไหนของ อมิตา (ใหม่ สุคนธวา) เลขาฯหมาดๆ ที่ความสามารถไม่ได้ไปกับรูปร่างหน้าตาเลยแม้แต่น้อย แล้วงานก็เข้าผู้บริหารคนใหม่จนได้ เมื่อบดินทร์ (สุเชาว์ พงษ์วิไล) มอบหมายให้คุมโปรเจกต์ลูมิแยร์ เครื่องสำอางนำเข้ารุ่นใหม่ล่าสุด สร้างความร้อนรนให้แก่ดนัยเป็นอย่างมาก และลนลานไม่รู้จะทำยังไง เลยต้องบากหน้าโทรหาเป็ดให้กลับมาช่วยงานแบบลับๆ โดยให้ปลอมตัวเป็น “นลินี ณ สุโขทัย” ไฮโซสาวเพื่อนสนิท สไตลิสต์ชื่อดังเพิ่งกลับจากเมืองนอก มาร่วมคิดและนำเสนองานร่วมกับเขา แต่กลับถูก อลิซ (พิม ซอนย่า) ซึ่งจ้องจับผิดอยู่แล้ว แฉกลางที่ประชุม!!

  ตอนที่ 3

  เป็ด (เบบี้มายด์-ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี) ได้เข้าทำงานที่ Posh ตามที่หวัง ท่ามกลางสายตาดูถูกเหยียดหยามจากเหล่าพนักงาน มีเพียง “แก๊งปลวก” ประจำออฟฟิศประกอบด้วย แคท ป้าจ๋า และลดา รับเธอเป็นพวก แต่เป็ดก็ไม่สนใจ เชิดหน้าและยืนหยัดในแบบฉบับที่เธอเป็น ส่วนดนัย (โก้-วศิน อัศวนฤนาท) ต้องไปควบคุมงานถ่ายโฆษณาโปรเจกต์ลูมิแยร์ที่วังเก่าริมน้ำ โดยมีเจ๊โก้ (ป๋อมแป๋ม นิติ) เป็นคนควบคุมดูแล และเมษา (เจนนี่ อรณิชา อัครเศวยา) ตัวแทนอลิซ (พิม ซอนย่า) ร่วมดูแลงานด้วย เป็ดรับผิดชอบดูแลอุปกรณ์ถ่ายทำทุกอย่าง แต่เพราะความรีบ และถูกอมิตา (ใหม่ สุคนธวา) หักหลัง กองถ่ายเลยต้องวุ่นเพราะไม่มีผ้านุ่งของนางแบบ เจ๊โก้โวยหนักจนเป็ดรู้สึกผิดมาก อาสาจะส่งแมสเซนเจอร์ไปเอาจากออฟฟิศ โดยมีเมษากับดนัย ช่วยอีกแรง ด้วยการไปยืมผ้านุ่งจากโรงแรมริมแม่น้ำที่อยู่ไม่ไกลจากกองถ่าย และเพราะเหตุการณ์วุ่นวายนี้เอง ทำให้ดนัยกับเมษา ได้สัมผัสตัวตนของกันและกันมากขึ้น ส่วนเป็ดก็ได้ปรับความเข้าใจกับเต๋อ (นิธิพนธ์ ดุริยะสีห์หกุล) ซึ่งตัดสินใจไปหอบหิ้วผ้าถุงจากออฟฟิศเธอมาให้ถึงกองถ่าย

  ตอนที่ 4

  ดนัย (โก้-วศิน อัศวนฤนาท) เตรียมจัดงานอีเวนต์เปิดตัวเครื่องสำอางลูมิแยร์ แต่ต้องงานเข้า เมื่อเจ๊โก้ (ป๋อมแป๋ม นิติ) ยืนกรานให้นำสร้อยคอโชคเกอร์ไข่มุกจี้เพชรสุดรักสุดหวงของ ม.ร.ว.เปมิกา วรนันท์ มาโชว์ในงาน ดนัยหนักใจมาก กำชับให้เป็ด (เบบี้มายด์-ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี) นำมาให้ได้ ไม่ว่าจะต้องใช้วิธีอะไร เปิดโอกาสให้อมิตา (ใหม่ สุคนธวา) ซึ่งแอบหมั่นไส้เลขาฯเบอร์สองเป็นทุนหาทางป่วน ด้วยการอาสาติดต่อ ม.ร.ว.เปมิกา ให้ แต่ก็ทำให้เป็ดเกือบชวดงาน เพราะไปพบ ม.ร.ว.เปมิกาไม่ทันตามนัด

  เรื่องย่อละคร ยัยเป็ดขี้เหร่

  แค่ได้ยินชื่อซีรีส์ตลก “UGLY BETTY” ต้นฉบับจากโคลอมเบียก็ชวนให้ร้อง ว้าววว..ว!! กับความโด่งดังพลุแตกการันตีด้วยเรตติ้งคนดูกว่า 16 ล้านคน ทั่วสหรัฐอเมริกา กวาดรางวัลหลายสถาบัน แล้วยังถูกดัดแปลงมาแล้วกว่า 20 เวอร์ชั่นทั่วโลก งานนี้ “ไทยรัฐทีวี” เลยไม่รอช้าคว้าซีรีส์ดังลงจอในแบบฉบับไทยๆในชื่อ “ยัยเป็ดขี้เหร่ UGLY BETTY THAILAND” ได้บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส เป็นผู้ดำเนินการผลิต

  หลังจากเฟ้นหานักแสดงสุดท้ายมาลงตัวที่สาวมั่นมีคาแรกเตอร์ เบบี้มายด์-ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี รับบท “เป็ด” สาวเชยหน้าตาแย่ แต่สมองอย่างเริ่ด ต้องคอยช่วยพระเอกดาวรุ่งหน้าใสปากแดง โก้-วศิน อัศวนฤนาท รับบท “ดนัย” หนุ่มหล่อลุคเจ้าชู้ ทายาทผู้บริหารที่ต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้!

  เรื่องย่อ...เป็ด เด็กสาวหน้าตาขี้เหร่แต่มีความสามารถ จับพลัดจับผลูได้เข้าทำงานที่พอชช์ (POSH) บ.นำเข้าเครื่องสำอางแบรนด์ไฮเอนด์ ในตำแหน่งเลขาฯของ ดนัย ว่าที่ผู้บริหารคนใหม่โดยที่ เป็ด ไม่รู้ตัวว่าไปมีเอี่ยวกับเกมการเมืองในบริษัท ซึ่งพอชช์ (POSH) มี บดินทร์ พีรมิตร เป็นผู้บริหารใหญ่พร้อม งามแข ภรรยาชี้นำสามีทุกอย่างโดยเฉพาะ เรื่อง ดนัย ลูกชายจอมเจ้าชู้ที่เพิ่งกลับมาจากอเมริกาเพื่อเป็นผู้บริหารคนต่อไป ทำให้ตระกูลพลากร ซึ่งถือหุ้นอีกครึ่งหนึ่งโดยมี เมษา น้องสาวคนสุดท้องต้องขึ้นมาเป็นคู่แข่งกับ ดนัย แต่เธออ่อนต่อโลก อลิซ ลูกพี่ ลูกน้องซึ่งเก่งและพร้อมเลยเสนอตัวเป็นนอมินีผู้บริหารฝั่งพลากร ขณะที่ ดนัย ต้องพิสูจน์ผลงานให้ บดินทร์ ได้เชื่อมั่น

  ศึกการแย่ง ชิงบริษัทในครั้งนี้ ทำให้ เป็ด ได้ทำงาน ใกล้ชิดกับ ดนัย และโชว์ความสามารถของ เธออย่างเต็มที่ จน อมิตา เลขาฯอีกคนของ ดนัย คู่แข่งของ เป็ด ไม่พอใจ อีกทั้ง เจ๊โก้ อีเวนต์เมเนเจอร์ก็ไม่ชอบหน้า เป็ด ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น แต่โชคยังดีที่มีแก๊งปลวกอย่าง แคท คอยช่วยเหลือ และ เป็ด ก็ยังมี เต๋อ เพื่อนสนิทที่แอบรักเธอคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง อีกทั้งยังมี นัท เพื่อนร่วมคณะที่บังเอิญเจอกันที่ร้านกาแฟบ่อยๆคอยให้กำลังใจ

  นับวัน เมษา เริ่มเผยด้านมืดทำให้ ดนัย อยากถอยห่าง เพราะ เมษา และ อลิซ ร่วมมือใช้วิธีต่างๆให้ตัวเองได้หุ้นและตัว ดนัย ทำให้ ดนัย เผชิญวิกฤติชีวิตครั้งสำคัญ แถมถูกบังคับให้หมั้นกับ เมษา ท่ามกลางความวุ่นวายว่า ดนัย จะแก้ปัญหายังไง กุญแจไขทางออกอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลนั่นคือ เป็ด สาวน้อยขี้เหร่เลขาฯสุดเก่งของเขานั่นเอง!!

  งานนี้ไม่ใช่ว่าน่าสนุกแค่เรื่องราว แต่ยังได้นักแสดงมากมายเพิ่มสีสันครบรส อาทิ ซอนย่า คูลิ่ง,นิโคล เทริโอ, โจ้-ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์, เปรี้ยว AF2, ใหม่ สุคนธวา, มาริสา อานิต้า, ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย, สุเชาว์ พงษ์วิไล, เจนนี่-อรณิชา อัครเศวย,โจนาธาน โฮลแมน, นิธิพลธ์ ดุริยะสีห์สกุล ฯลฯ

  ดูแล้วชวนให้สาวๆลุกขึ้นมามโนว่าฉันก็เป็น “นางเอก” ได้นะตะเอง!! เพราะเป็น “ไอดอล” ชีวิตจริงของหญิงสาวทั่วโลก ว่า ไม่ต้อง “สวย” เซียะ! แค่ ฉลาดมี “กึ๋น” ก็สามารถโดดเด่นอยู่แถวหน้า! แถมยังคว้าหัวใจ “พระเอก” ได้ซะด้วย อิอิ!!

  ติดตามชมละคร “ยัยเป็ดขี้เหร่ UGLY BETTY THAILAND” ได้ทุกวันจันทร์ เวลา 22.00-23.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD ออกอากาศตอนแรก 9 มีนาคมนี้.

  Powered by Froala Editor

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 18:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์