ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

สื่อรักสัมผัสหัวใจ2

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

กรกฎให้ลูกน้องสองคนตามป้าสุดใจไป ตัวมันเองไล่ตามเนตรสิตางศุ์หมายกำจัดด้วยมือตัวเอง

มันไล่จับเนตรสิตางศุ์ได้หมายกำจัดโดยไม่ต้องเสียกระสุน แต่ถูกหมอวรวรรธตามมากระโดดถีบจากข้างหลังจนมันกลิ้ง หมอรีบเข้าช่วยเนตรสิตางศุ์ที่ถูกหลังมือมันตบจนกระเด็นไปเลือดกบปาก ระหว่างนั้นกรกฎลุกขึ้นชักปืนจะยิงหมอแต่ถูกณัฐเดชยิงมาสองนัดจนเซแต่ลูกปืน ไม่ระคายผิวมัน

กรกฎหันเห็นณัฐเดช มันหัวเราะชอบใจว่ามากันพร้อมหน้าก็ดีแล้วจะได้จัดการเสียทีเดียวเลย

“ไอ้ หมอ...พาเนตรหนีไปก่อน ทางนี้ฉันจัดการเอง” ณัฐเดชตะโกนบอกหมอวรวรรธ หมอจึงประคองเนตรสิตางศุ์หนีไป เนตรสิตางศุ์ตะโกนบอกณัฐเดชให้ระวังตัวด้วย เธอร้องไห้ตามหมอไป

แต่หมอ กับเนตรสิตางศุ์ก็ถูกลูกน้องกรกฎยิงใส่ กระสุนเจาะต้นไม้เศษไม้พุ่งเข้าแทงแขนหมอ เนตรสิตางศุ์ช่วยดึงเสี้ยนไม้ออก บอกหมอให้เข้มแข็งแล้วฉีกแขนเสื้อตัวเองพันแผลให้

หมอวรวรรธตะลึงอึ้งกับความเด็ดเดี่ยวกล้าหาญของเนตรสิตางศุ์

“หมอห้ามเป็นอะไรนะคะ หมอต้องช่วยเนตรกับพี่ณัฐให้ได้ สู้ๆ!”

“ครับ สู้ๆ! อ๊ากกกก...” หมอร้องเพราะเจ็บแผลแต่กัดฟันสู้

ที่สำนักหมอผีสมคิด เบญจาในชุดแม่หมอเต็มยศ กำลังใช้พลังพิเศษบัญชาการลับอยู่ในห้องบัญชาการโดยมีหมอผีสมคิดรอฟังสิ่งที่เบญจาเห็นอยู่อย่างใจจดจ่อ

“ตอนนี้ไอ้สารวัตรณัฐเดชกับแฟนมันตามมาช่วย แต่พวกมันกำลังเสียเปรียบ”

“ดี!! กรกฎแกคงไม่พลาดนะ งานนี้ไอ้สารวัตรมันไม่สามารถเรียกพรรคพวกตำรวจมาช่วยได้เหมือนเคยฮ่าๆๆ”

เบญจาปักกริชลงที่รูปเนตรสิตางศุ์ รูปถูกเผากลายเป็นเถ้าอยู่ในอ่างไฟ หมอผีสมคิดพูดสะใจ “ถ้าเก็บนังเนตรได้คนนึง ก็เหมือนนังพวกซิกซ์เซ้นส์ถูกควักดวงตาจนบอด เมื่อไม่ครบห้าคน พลังพวกมันก็จะอ่อนลงทุกที”

“หนูจะไปกำจัดนังญาณินเอง!” พูดพลางเบญจาลุกขึ้นยืน ถูกสมคิดยกไม้เท้ากันไว้บอกว่ายังไม่ใช่ตอนนี้ เรามีงานใหญ่ของสำนักต้องทำก่อน

งานใหญ่ของหมอผีสมคิดคือ ทำให้นายภาคภูมิชนะคู่แข่งที่จะขึ้นเป็นผู้บริหารเบอร์หนึ่งของบริษัทมหึมา–ธนกิจกรุ๊ป  เพราะประธานกรรมการผู้จัดการคนเก่าประกาศลาออกเนื่องจากปัญหาสุขภาพ

จากการเลือกตั้ง ปรากฏว่าคู่แข่งของภาคภูมิชนะไปเพียง 1 คะแนน ภาคภูมิถามอย่างไม่พอใจว่าจะจัดการอย่างไรเพราะตนจ่ายไปแล้ว 100 ล้านเพื่อช่วยให้ตนได้ตำแหน่งนี้

“เอาล่ะ เบญจาจะทำพิธีช่วยให้คุณได้สมหวังเดี๋ยวนี้แล้ว” หมอผีสมคิดบอกภาคภูมิ แล้วสมุนคนหนึ่งที่ยืนอยู่ติดผนังห้องข้างๆที่มีจอ LED อยู่ข้างหลัง พอหมอผีสมคิดพยักหน้า สมุนก็กดรีโมตเปิดทีวีทันที

ปรากฏภาพนักข่าวสาวกำลังรายงานพิธีต้อนรับประธานกลุ่มบริษัทมหึมาธนกิจกรุ๊ปคนใหม่ ที่กำลังจะแถลงการณ์เข้ารับตำแหน่ง แต่ขึ้นกล่าวได้เพียงแค่ “ขอบคุณมากครับที่ไว้...” เขาก็ตาตั้งหายใจไม่ออก จนทุกคนตกใจช่วยเหลือกันชุลมุน

“ว้าย...คุณโอภาสเป็นอะไรก็ไม่ทราบค่ะท่านผู้ชม ตอนนี้เหตุการณ์วุ่นวายไปหมด” นักข่าวสาวรายงานอย่างตกใจ

ที่ห้องประกอบพิธีสำนักหมอผีสมคิด คุณภาคภูมิและพวกที่ดูอยู่พากันแปลกใจ หันมองหมอผีสมคิดที่พูดด้วยหน้าภูมิใจมากว่า

“ไงครับ? ตำแหน่งประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ที่คุณอยากได้ ตกอยู่ในมือคุณสดๆต่อหน้าทุกคน”

ทันใดนั้น ก็มีโทร.เข้ามือถือภาคภูมิ เขาตอบรับด้วยใบหน้ายิ้มแย้มดีใจสุดๆว่า

“ฮัลโหล...ครับ...ผมเห็นแล้ว...ผมจะรีบเข้าบริษัทเดี๋ยวนี้” แล้วหันบอกพรรคพวก “ผมต้องรีบเข้าบริษัท ไปรักษาการประธานแทนไอ้โอภาสก่อนที่หุ้นบริษัทเราจะตก สำเร็จแล้ว เราทำสำเร็จ มหึมาธนกิจกรุ๊ปอยู่ในมือของเราแล้ว” เขาเอ่ยอีกว่า “มหัศจรรย์เหลือ

เชื่อไม่มีคำอธิบาย ผมไม่รู้จะหาคำบรรยายอะไรมาใช้กับคุณสองคน ฮ่ะๆๆแต่ผมทำนายได้ว่าสำนักของคุณจะต้องยิ่งใหญ่มีชื่อเสียงก้องโลกชัวร์” ภาคภูมิเอ่ยอย่างเลื่อมใสศรัทธา

เบญจากับหมอผีสมคิดมองหน้ากัน ไม่ได้ยินดียินร้ายนัก เพราะมีสิ่งที่ต้องการมากกว่านั้น!

ที่ห้องประชุมใหญ่บริษัทมหึมาธนกิจกรุ๊ป โอภาสนอนหายใจระรวยรอรถพยาบาล...ไม่มีใครเห็นว่า มีผีตายซากผู้หญิงกำลังคร่อมบีบคอเขาอยู่!

ooooooo

ที่ชายหาดพัทยา ณัฐเดชกำลังต่อสู้กับกรกฎเพื่อให้หมอวรวรรธพาเนตรสิตางศุ์หนี เนตรสิตางศุ์ใช้สัมผัสพิเศษของเธอให้เป็นประโยชน์

เธอเห็นบรรดาวิญญาณเร่ร่อนมากมายแถวนั้น บ้างชี้ทางหนี บ้างชี้ที่หลบซ่อนของลูกน้องกรกฎ จนหมอเข้าไปจัดการมันได้ อีกคนตกใจวิ่งหนี ถูกป้าสุดใจยิงวิ่งหนีเตลิดไป

ณัฐเดชต่อสู้กับกรกฎแต่ทำอะไรมันไม่ได้ หมอวรวรรธบอกว่าไอ้นี่มันหนังเหนียว ป้าสุดใจส่งปืนให้เนตรสิตางศุ์เธอรับไปเล็งเก้ๆกังๆ แต่พอยิงเปรี้ยงเดียว กระสุนบางนัดเจาะเข้าตามแขนตามขากรกฎจนเลือดไหลซิบๆ กรกฎตกใจรีบหนีไป

ที่แท้ป้าสุดใจมีของดี เพราะกระสุนที่ยิงกรกฎนั้น เป็นกระสุนลงอาคม!

นอกจากช่วยทำให้กรกฎต้องหนีไปแล้ว ป้าสุดใจยังเตือนสติเนตรสิตางศุ์กับณัฐเดชว่า พี่น้องกันมีอะไรคับข้องหมองใจก็ต้องเปิดอกคุยกัน ย้ำกับทั้งหมอวรวรรธ ณัฐเดชและเนตรสิตางศุ์ว่า “เรื่องบางเรื่องเราต้องแก้ไขด้วยการกระทำไม่ใช่คำพูด”

“กลับบ้านเรานะเนตร เรื่องอื่นเอาไว้เราค่อยคุยกัน ช่วยกันหาวิธีแก้ปัญหานะ กลับบ้านกับพี่ก่อน” ณัฐเดชชวน เนตรสิตางศุ์พยักหน้าอย่างว่าง่าย ณัฐเดชประคองน้องไปด้วยความดีใจ

แต่น่าเสียดาย ที่ความสัมพันธ์ระหว่างสุคนธรสกับไตรรัตน์ยังไม่อาจคืนดีกันได้ แม้โบตั๋นจะแกล้งขังทั้งสองไว้ในห้องขณะช่วยกันไปหาของขวัญแล้วก็ตาม

ooooooo

ญาณินอยู่ที่บริษัทซิกซ์เซ้นส์ ได้รับโทรศัพท์จากสุคนธรสอย่างอ่อนใจที่เพื่อนรักกับไตรรัตน์ยังไม่สามารถลงเอยกันได้อย่างมีความสุข แต่ก็มีข่าวดีว่าณัฐเดชกับหมอวรวรรธไปช่วยเนตรสิตางศุ์จากเงื้อมมือปีศาจกรกฎได้

“นี่มันทำลายบริษัทซิกซ์เซ้นส์ของพวกเรา 5 คนยังไม่พอ ยังจะตามฆ่าตามล้างแค้นพวกเราทีละคนเลยรึไง” ญาณินพึมพำอย่างแค้นใจ ติณห์เองก็ปรารภว่าไม่รู้ว่าใครจะเป็นรายต่อไป

แล้วเหตุการณ์ก็มาถึงจริงๆ เมื่อเจ้าที่ที่ดูแลบริษัทซิกซ์เซ้นส์อยู่ถูกเบญจาส่งผีนักศึกษาสาวมาอ่อยจนเคลิ้มปล่อยให้ผีนักศึกษาสาวเข้าบ้าน ทันทีที่เข้าบ้านได้ ผีนักศึกษา สาวก็บีบคอเจ้าที่ทันที เปิดทางให้วิญญาณอาฆาตอีก3ตัวเข้าไปอย่างสบายๆ

ในวิญญาณอาฆาต 3 ตัวนั้น มีวิญญาณของนางรำด้วย วิญญาณผีนางรำเข้าสิงป้าออ ติณห์กับญาณินจะไปดูป้าออก็ถูกวิญญาณอาฆาต 2 ตัวดักไว้

“วิญญาณนั่นเข้ามาในบ้านได้ยังไง เจ้าที่อยู่ไหนเนี่ย” ญาณินมองหาเจ้าที่

“หึๆ ผีเจ้าที่กระจอก ขวางอะไรฉันได้ มันเองยังเอาตัวไม่รอด” เบญจาหัวเราะเยาะบอกว่าถึงเวลาที่ตนจะเอาคืนแล้ว แต่ก็มีข้อต่อรองว่า “แต่หนูยังให้โอกาสพี่ติณห์นะ ทิ้งญาณินมาซะ เดินมาหาหนู กลับมาหาหนูแล้วพี่จะปลอดภัยจากไอ้ผีอาฆาตสองตัวนี้”

“ฝันไปเถอะเบญจา เราจะไม่มีวันได้อะไรจากพี่เลย I hate you!”

“ฆ่ามัน!” เบญจาสั่งเหี้ยม สิ้นเสียงสั่งวิญญาณทั้งสองก็หายไปจากหลังเบญจาเข้าเล่นงานติณห์กับญาณินทันที

แต่เพราะติณห์มีเขี้ยวเสือที่คอช่วยป้องกันฤทธิ์จากภูตผีไว้ และญาณินก็มียันต์กันผีที่สุคนธรสให้ไว้ต่อสู้กับวิญญาณอาฆาตทั้งสอง ติณห์บอกญาณินไม่ต้องห่วงตนให้รีบไปดูป้าออก่อน

ป้าออถูกวิญญาณนางรำเข้าสิง กำลังฟ้อนเล็บเอาปลอกเล็บนางรำแทงเข้าที่ท้องตัวเอง ญาณินโยนผ้ายันต์เข้าไปทำให้วิญญาณนางรำที่สิงร่างป้าออกลิ้งออกไปชนผนังเนื้อตัวพุพองแสบร้อน ส่วนป้าออกลับมาอยู่ในชุดปกติทรุดอยู่ที่พื้น

ญาณินเข้าประคองป้าออ ช่วยกันสวดมนต์สู้กับพลังอาถรรพ์ของวิญญาณทั้งสาม ที่ถาโถมเข้าทำร้ายไม่หยุด จนป้าออกระอักเลือดออกมาเพราะเหนื่อยมาก ญาณินบอกป้าออให้พยายามสวดมนต์อีก แต่ป้าออหมดแรงซบหน้ากับไหล่ญาณิน

เจ้าที่ต่อสู้กับวิญญาณนักศึกษาสาวจนเสื้อผ้าฉีกขาดหลุดลุ่ย มาเจอวิญญาณอาฆาตกำลังรุมเล่นงานญาณินกับป้าออ เจ้าที่พุ่งเข้าช่วย เตะจนวิญญาณอาฆาตกระเด็นทะลุผนังบ้านหายไป เป็นจังหวะที่ติณห์ดิ้นหลุดจากเบญจาวิ่งมาหาญาณินกับป้าออ

แต่เบญจายังตามมาอีก ถูกเจ้าที่ต่อต้าน ก็ท่องคาถา เกิดฝูงอีกาบินมารุมทึ้งเจ้าที่จนวิญญาณเจ้าที่ถูกกระชากแตกออกเป็นเสี่ยงๆ สลายไปต่อหน้าต่อตาญาณินแล้วฝูงอีกาก็หายไป เหลือแต่กองเสื้อผ้าของเจ้าที่

“เบญจา!” ญาณินแค้นใจ มองไปที่ประตู แต่เบญจาหายไปแล้ว มีแต่เสียงประกาศอาฆาตแค้น...

“ฉันจะต้องฆ่าแกให้ได้นังญาณิน!!”

ooooooo

กรรัมภาไปวิ่งออกกำลังกายที่สวนสาธารณะริมบึงในหมู่บ้านไฮโซที่ตัวเองอยู่ เธอวิ่งไปก็ตะโกนให้กำลังใจตัวเองไป

“เราอาจจะล้มวันนี้ แต่เราจะลุกขึ้นสู้ใหม่ เจ๊ณิน ยัยรส ยัยเนตร ยัยกรรณ เข้มแข็งไว้นะ สักวันพวกเราทั้ง 5 คนจะต้องกลับมารวมกันอีกครั้งนึง ฉันจะรอพวกแก จุนจี...รู้ไหมแก้มคิดถึงมาก...ถึงมากที่สุดดดด...”

จู่ๆ จุนจีก็มาวิ่งตามหลังเธอแล้ววิ่งแซงไป กรรัมภาดีใจสุดๆ ถามว่ามาได้ยังไง? จุนจีแกล้งหยอกว่าก็เธอบ่นคิดถึงตนก็ต้องมา

ลีจองกุ๊กนั่งซุ่มดูอยู่ในรถ ส่งบอดี้การ์ด 3 คนให้ตามจุนจีห่างๆพอ  เพราะจุนจีต้องการความเป็นส่วนตัวอย่าได้รบกวนเด็ดขาด

แล้วก็เกิดเหตุให้ตื่นเต้นเมื่อนักข่าวและแฟนคลับของจุนจีมาจากไหนไม่มีใครรู้ เห็นเอาตอนวิ่งไล่ตามจุนจีไปอย่างคลั่งไคล้ จุนจีกับกรรัมภาตกใจมาก พอดีวิ่งมาถึงคลับเฮาส์ของหมู่บ้าน กรรัมภาจึงพาจุนจีหลบเข้าไปในนั้น บอกคนดูแลว่าอย่าให้ใครเข้ามา คนดูแลจึงปิดประตูได้ทันหวุดหวิด บรรดาแฟนคลับเลยได้แต่ออกันอยู่หน้าคลับเฮาส์เพราะเจ้าหน้าที่บอกว่า

“เข้าไม่ได้นะคะ นี่ที่ส่วนบุคคลค่ะ เข้าไม่ได้ค่ะคุณ เข้าไม่ได้...”

หลบเข้าไปอยู่ในคลับเฮาส์แล้ว จุนจีกับกรรัมภานั่งดื่มกาแฟกันในห้องเฉพาะ กรรัมภาตั้งข้อสังเกตว่า

“ต้องเกิดเรื่องอะไรขึ้นแน่ๆเลย ไม่งั้นนักข่าวกับแฟนคลับไม่ตามล่าเราขนาดนี้หรอกปาร์คจุนจี”

จุนจีปลอบใจกรรัมภาว่าไม่ต้องกลัว ตนจะไม่ให้เธอต้องเจ็บตัวเพราะตนอีกเด็ดขาด

“จุนจี...ฉันเข้าใจคุณแล้ว...” จุนจีถามว่าเข้าใจอะไร? “เข้าใจว่าเป็นซุปตาร์มันลำบากแค่ไหน ทำตามใจตัวเองไม่ได้ จะคบกับใคร โดยเฉพาะคบกับติ่งแฟนคลับ มันเป็นข้อห้าม เราดูจุนจีแต่ตามืออย่าต้องเดี๋ยวเมนสุดที่รักของเราจะเสียชื่อ เหมือนกับที่ฉันทำให้จุนจีเดือดร้อนอยู่ตอนนี้”

จุนจีดึงกรรัมภาไปกอดไว้ด้วยความรู้สึกดีๆ พูดอย่างซึ้งใจว่า

“คุณเข้าใจผมก็ดีแล้ว ขอให้คุณเข้าใจผมตลอดไปก็แล้วกัน เพราะถ้าเราจะคบกัน เรายังต้องเจออุปสรรคข้างหน้าอีกเยอะ ตราบใดที่ผมยังเป็นปาร์คจุนจีอยู่

“คุณก็ต้องเป็นปาร์คจุนจีต่อไปซี เป็นปาร์คจุนจีที่พวกเราแฟนคลับภูมิใจ ถ้าโลกนี้ไม่มีปาร์คจุนจี  พวกเราแฟนคลับจะมีความสุขได้ยังไง” กรรัมภากอดจุนจีได้อย่างแสนรัก

ขณะนั้นเอง เสียงมือถือของจุนจีดังขึ้น เป็นสายจากลีจองกุ๊กนั่นเอง

“ฮัลโหล...จองกุ๊ก ฉันหลบอยู่ที่คลับเฮาส์ มารอรับฉันด้านหลังนะ ฉันจะพาคุณแก้มออกไป!”

ooooooo

ไม่นาน รถตู้ของจุนจีก็มาจอดที่หลังคลับเฮาส์ ลีจองกุ๊กลงมาเปิดประตูเร่ง

“เร็วเข้า จุนจี...เร็วๆ”

“จุนจีอยู่นั่น!” แฟนคลับคนหนึ่งตาไวร้องบอก ทั้งนักข่าวและแฟนคลับก็กรูกันมาที่หลังคลับเฮาส์

รถตู้ของจุนจีขับเอี๊ยดออกไปทันที!

ขณะนั่งไปในรถ ลีจองกุ๊กบ่นว่า “เห็นไหมจุนจี กุ๊กบอกแล้วว่าอย่ามา...อย่ามา ทำไมไม่เชื่อกุ๊ก...ทำไม...”

“บ่นเป็นตาแก่ไปได้ มีอะไรเดี๋ยวแกกับฉันค่อยมาเคลียร์กัน ตอนนี้รีบพาคุณแก้มไปส่งที่บ้านก่อนที่นักข่าวจะตามมา”

“หึ...คิดว่าจะหนีพ้นเหรอ อย่าว่าแต่กลับบ้านเลยจุนจี ต่อให้นายกับคุณแก้มขุดหลุมลงไปขดอยู่ใต้ดินแบบกิ้งกือ พวกนักข่าวแฟนคลับก็จะตามไปขุดๆๆ ลากพวกนายขึ้นมา”

“ตกลงมันเกิดเรื่องอะไรขึ้นกันแน่คุณจองกุ๊ก” กรรัมภาถาม

“เรื่องอะไรเหรอครับ นี่ไง!” ลีจองกุ๊กเปิดไอแพดให้ดู จุนจีกับกรรัมภาถึงกับช็อก! มันเป็นภาพนิ่งที่ถูกแอบถ่ายด้วยมือถือ ตอนจุนจีออกมาส่งกรรัมภาที่หอบเสื้อผ้าตัวเองออกจากห้องพักของจุนจีในวันนั้น!

ooooooo

ที่บ้านเนตรสิตางศุ์ ขณะหมอวรวรรธนอนหลับปุ๋ยอยู่ที่โซฟานั้น สุพิชชาเปิดประตูเข้ามายืนมองแววตาจิตๆ แล้วเดินไปวางกระเป๋าหลุยส์ใส่เสื้อผ้าไว้โต๊ะข้างๆ จะเดินไปหาหมอวรวรรธ แต่แล้วก็ชะงักเมื่อเห็นเนตรสิตางศุ์เดินเข้ามา

เนตรสิตางศุ์เดินมาหยุดมองหมอวรวรรธแววตาอ่อนโยน บ่นยิ้มๆ

“ดูซิ ให้ขึ้นไปนอนดีๆบนห้องก็ไม่ยอม ติดนิสัยหมอชอบนอนตามโต๊ะเก้าอี้ที่โรงพยาบาล” แล้วยื่นมือไปปลุก “สายแล้วค่ะหมอ ตื่น...อุ๊ย!” เธออุทานเมื่อถูกหมอคว้ามือไปกุม

“ผมโดนพักงาน ขอนอนต่ออีกหน่อยนะ” หมออ้อนทั้งที่ยังหลับตา

“อยากนอนก็นอนไป ทำไมต้องมาจับมือเขาด้วย เดี๋ยวเถอะพี่ณัฐตื่นลงมาเห็นเข้า หมอถูกจับโยนไปนอนนอกบ้านไม่รู้ด้วย”

“เอาพี่ชายมาขู่...มุกเก่าไปนะจ๊ะที่รัก...จุ๊บๆ”

เนตรสิตางศุ์แกะมือหมอออก บอกว่าจะไปทำอาหารเช้า เสร็จแล้วจะมาปลุก หมอบอกให้ทำอร่อยๆ จะรอหม่ำฝีมือแล้วหลับต่อ

สุพิชชาที่แอบดูอยู่จิกตามองเนตรสิตางศุ์จนพ้นประตู จึงเดินมายืนมองหมอ เอามือลูบไล้ใบหน้าอย่างเสน่หา พึมพำ “หมอตาหนูของพีช...นังเนตรมันมาแย่งหมอไป มันต้องชดใช้ หึๆ”

สุพิชชานั่งลงข้างๆซบหน้าลงกับอกหมอ พร่ำเพ้อ...

“อกอุ่นๆของหมอที่พีชเคยซบกอด อยากได้คืนมาเหลือเกิน นังเนตรมันมีอะไรดีกว่าพีชตรงไหนหมอถึงทิ้งพีชไปรักมัน...”

หมอรู้สึกมีคนมาซบอก ถามทั้งที่ยังหลับตาว่า “คุณเนตรเหรอ ไหนบอกว่าจะไปทำอาหารเช้าให้ผมทานจะแอบมาลักหลับผมหรือไง” ได้ยินเสียงสุพิชชาหัวเราะคิกคัก หมอลืมตา ตกใจ “พีช!” แล้วพยายามจะลุก ถูกเธอกอดไว้แน่น

“คุณทำบ้าอะไรอย่างนี้พีช ปล่อยผม เดี๋ยวเนตรกับพี่ณัฐมาเห็นเข้า” หมอพูดไม่ทันขาดคำก็ได้ยินเสียงณัฐเดชเดินลงมาส่งเสียงมาก่อนว่า เนตรตื่นหรือยัง หมอพยายามแกะมือสุพิชชาออก ณัฐเดชได้ยินเสียงถามว่าเนตรอยู่นั่นหรือ สุพิชชาตอบไปทั้งที่ยังกอดเอวหมออยู่ว่า “ไม่ใช่เนตรค่ะ พีชเอง”

หมอตกใจมากกระชากมือเธอออกแล้วรีบเดินออกไป ณัฐเดชเดินเข้ามาพอดีเลยรอดสายตาไปเฉียดฉิว เขาถามสุพิชชาว่ามาทำไมแต่เช้า เธออ้อนว่าคิดถึง แล้วโผเข้ากอดเขา เนตรสิตางศุ์เดินออกจากครัวตกใจเมื่อเห็นสุพิชชายืนกอดพี่ชายอยู่มองหาหมอ ไม่เห็นอยู่ในห้องก็โล่งใจ

สุพิชชาจิกตาเย้ยเนตรสิตางศุ์อย่างสะใจ แล้วอ้อนณัฐเดชว่า ตนจะมาอยู่ด้วยเพื่อดูแลเขาเยี่ยงภรรยา ณัฐเดชยิ้มดีใจ ส่วนเนตรสิตางศุ์ตกใจ ยืนอึ้ง!

ooooooo

คลิปที่จุนจีออกมายืนส่งกรรัมภาที่หอบเสื้อผ้าออกจากห้องนอนเขาที่โรงแรม กลายเป็นข่าวครึกโครม เขย่าอารมณ์ความรู้สึกของบรรดาผู้เกี่ยวข้องกับจุนจีอย่างแรง

ตัวแทนผู้ร่วมทุนถึงกับมาหาจุนจีที่ห้องพักตำหนิจุนจีอย่างไม่พอใจที่มีข่าวฉาวเช่นนี้ออกมาว่า

“เรื่องแบบนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นเลย โดยเฉพาะกับซุปเปอร์สตาร์ที่เขาร่ำลือว่าหยิ่งในศักดิ์ศรีนักหนาอย่างคุณนะจุนจี แล้วนี่อะไรคุณหิ้วผู้หญิงเข้าห้อง คุณทำได้ไง!”

“คุณอย่ามาพูดว่าผมหิ้วนะ คุณแก้มไม่ใช่ผู้หญิงแบบนั้น” จุนจีโต้ไม่พอใจ ลีจองกุ๊กรีบขอร้องอย่าพูด แล้วหันไปก้มหัวขอโทษแทนจุนจี ทำให้จุนจียิ่งไม่พอใจถามว่า “ก้มหัวขอโทษทำไม ก็ฉันกับคุณแก้มไม่ได้มีอะไรกันเลยนะ”

ตัวแทนโต้ว่าทุกคนเห็นว่าผู้หญิงคนนั้นค้างกับเขาและออกมาตอนเช้า จุนจีชี้แจงว่าเพราะเธอเมาอยู่ในห้องตนเธอไม่ตั้งใจมาค้างและเมื่อคืนเราก็ไม่มีอะไรกันเลย

ตัวแทนฟังจุนจีแล้วปรามลีจองกุ๊กว่าอย่าให้จุนจีตอบนักข่าวแบบนี้ ไม่งั้นละครไม่ได้ออนแอร์แน่

“รับรองครับ ผมจะไม่ให้จุนจีแถลงข่าวหรือตอบนักข่าวเลย จนกว่าเรื่องจะเงียบ” ลีจองกุ๊กรับรอง

“หึ...เงียบเหรอ ข่าวมันไม่มีทางจะเงียบเองหรอก ถ้าพวกคุณไม่ทำอะไรสักอย่าง”

จุนจีย้อนถามว่าจะต้องทำอะไรในเมื่อข่าวนี้ถูกกุขึ้นมาใส่ร้ายตน มันไม่เป็นความจริง เลยถูกตัวแทนขู่ว่าถ้าละครไม่ได้ออนแอร์จะฟ้องลีจองกุ๊กฐานบกพร่องต่อหน้าที่ ปล่อยให้มีเรื่องงามหน้าแบบนี้ พูดแล้วหุนหันออกไปอย่างหัวเสีย

ลีจองกุ๊กนั่งกุมขมับกลัวถูกฟ้อง จุนจีเค้นความจำ พยายามคิดว่าใครเป็นคนถ่ายคลิปนี้? ก็พอดีกรรัมภาโทร.เข้ามา จุนจีถามอย่างห่วงใยว่าทางบ้านเธอเป็นอย่างไรบ้าง?

กรรัมภาตอบสบายๆติดตลก ว่าไม่มีอะไรมากแค่มีแฟนคลับมาตะโกนสรรเสริญและแจกไข่ให้กินฟรี ส่วนพ่อแม่ตนก็ไม่ต้องห่วงเพราะท่านไปต่างประเทศ เมื่อท่านกลับมาตนอธิบายได้ แล้วถามจุนจีว่า

“จะทำยังไงให้ทุกคนเข้าใจเราสองคนว่าไม่ได้ทำเรื่องเสื่อมเสียแบบนั้น”

“ตอนนี้ผมยังคิดอะไรไม่ออก คิดออกแต่ว่าใครเป็นคนปล่อยคลิป!”

ooooooo

ซองซูสะใจมากกับผลงานของตน วันนี้ก็จะไปเดินห้างเช็กเรตติ้งเผื่อใครสัมภาษณ์ข่าวของจุนจีจะได้ถล่มซ้ำ

แต่พอเปิดประตูห้องออกมาก็เจอจุนจีเข้าอย่างจัง ซองซูตกใจถามว่ามาทำอะไร บอกให้หลีกไปตนมีธุระต้องรีบไป

“แกไปไหนไม่ได้ทั้งนั้น  ตอบฉันมา แกใช่ไหมที่เป็นคนแอบถ่ายคลิป!” จุนจีเดินเข้าหาจนซองซูต้องถอยเข้าห้อง

ซองซูไม่ปฏิเสธแต่ย้อนถามอย่างเย้ยหยันว่า “เป็นยังไงถ่ายชัดไหม ชัดว่าแกมันไอ้พระเอกจอมหื่น ทำเป็นโร่ช่วยอีนางเอกเอาไว้ ท่ีแท้ก็แอบลากเข้าห้องไปกินเอง”

จุนจีไม่รอให้ซองซูพูดจบ ซัดหมัดเข้าตูมเดียวเลือดกบปาก ซองซูพุ่งเข้าเอาคืนแล้วจะตามซ้ำ ถูกจุนจีเตะล้มบนโซฟา แต่พอจะตามซ้ำก็ถูกลีจองกุ๊กคว้าแขนไว้ เตือนสติว่าเรื่องเก่ายังไม่เคลียร์จะมีเรื่องใหม่อีกหรือไง จุนจีเลยชี้หน้าปรามซองซู

“จำเอาไว้นะ แกทำร้ายคนอื่น สักวันเวรกรรมมันต้องตามสนองแก”

ลีจองกุ๊กดันหลังจุนจีออกจากห้อง ซองซูฉุนขาดเขวี้ยงหนังสือใส่ประตูด่าตามหลัง

“ไอ้เห่ยเอ๊ย! ถูกผีหลอกจนงมงาย แถมยังหลงผู้หญิงไทยจนชื่อเสียงเน่าเฟะไปอีก อนาคตแกจบที่เมืองไทยนี่แน่ๆไอ้จุนจี ฮ่ะๆๆ”

ooooooo

หมอวรวรรธหนีออกจากห้องไปยืนสงบสติอารมณ์จนสงบ ทำใจให้เป็นปกติแล้วเดินกลับเข้าไป ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

สุพิชชามารยาสาไถยกับณัฐเดช อ้อนถามเขาว่าจะให้คุณแม่บ้านเอากระเป๋าเสื้อผ้าไปไว้ไหน อย่าบอกนะว่าห้องคนใช้ยังว่าง หมอฟังแล้วหันมองเนตรสิตางศุ์ช็อกๆ แต่เธอช็อกยิ่งกว่า ต่างยื่นฟังทั้งสองหวานใส่กันอึ้งๆ

“พีชก็...ผมจะให้คุณไปอยู่ห้องคนใช้ได้ยังไง คุณทุ่มเทเพื่อผมขนาดนี้ จะมาอยู่ดูแลผม ผมดีใจจนพูดอะไรไม่ถูก แต่...มันจะดีหรือพีช เรายังเอ่อ...ไม่ได้แต่งงานกัน”

“แต่อีกไม่นานเราก็ต้องแต่งไม่ใช่เหรอคะ”

ณัฐเดชดีใจมาก จับมือสุพิชชามองหน้าซึ้ง ในขณะที่หมอวรวรรธจับมือเนตรสิตางศุ์มองหน้าอย่างเข้าใจกันว่า สิ่งที่ทั้งสองกลัว กำลังจะเกิดขึ้นแล้ว!

ณัฐเดชบอกให้เนตรสิตางศุ์จัดห้องข้างบนให้สุพิชชาพักด้วย ทั้งยังบอกเนตรสิตางศุ์กับหมอว่า “หวังว่าการที่พีชมาอยู่ร่วมกับเราในครั้งนี้จะทำให้เราปรับความเข้าใจกันและลืมเรื่องบาดหมางใจที่แล้วมาทั้งหมด”

ทันใดนั้นเอง มีโทร.เข้ามือถือณัฐเดชแจ้งข่าวที่ทำให้เขาดีใจมากว่า ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว และสืบบ้านญาติช่อเพชรได้แล้วด้วย ณัฐเดชบอกให้หมอวรวรรธไปกับตน หันฝากเนตรสิตางศุ์ไว้กับสุพิชชา ย้ำกับน้องว่า อย่าร้ายใส่สุพิชชามากนัก

ooooooo

ณัฐเดชกับหมอวรวรรธไปถึงโรงพยาบาล เจอกรรณากับพงอินทร์ ทั้งสี่หยุดคุยกัน ณัฐเดชกับหมอช่วยกันเล่าว่า

ตำรวจท้องที่เช็กภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าวันที่เกิดเหตุมีผู้หญิงคนหนึ่งเข้าไปในห้องด็อกเตอร์แผนยุทธจริงๆ แต่ไม่เห็นหน้าชัดเพราะกล้องอยู่ไกล แม้เธอจะใส่แว่นปิดหน้าตา แต่จากรูปพรรณสัณฐานเหมือนช่อเพชร

“แต่ผมเจอน้ำหนึ่งออกมาจากห้องพี่แผน” พงอินทร์นึกได้ แต่หมอบอกว่าเท่าที่ดูจากเทปวงจรปิดไม่เห็นว่าน้ำหนึ่งเข้าไปตอนไหนเลย

ขณะนั้นเองน้ำหนึ่งเข้ามาแทรกถามว่า “เจอตัวคุณช่อเพชรแล้วเหรอคะ”

กรรณาพูดประชดว่าขยันมาเยี่ยมเจ้านายจังเลย น้ำหนึ่งตอบเคลียร์ตัวเองในทีว่าตนยังไม่เคยมาเยี่ยมแผนยุทธเลย

ส่วนวิญญาณช่อเพชรยังติดตามแผนยุทธตลอดเวลา พยายามปลอบใจ ให้กำลังใจเขา แต่เธอยิ่งแสดงก็ยิ่งทำให้แผนยุทธหวาดกลัวจนแทบสติแตก โวยวายไล่ตะเพิดอย่ามายุ่งกับตน คว้าข้าวของปาใส่วิญญาณช่อเพชร จนตำรวจที่เฝ้าอยู่หน้าห้องตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น พากันเข้ามาดู

เห็นแผนยุทธกำลังเอะอะโวยวายอาละวาดก็บอกกันว่าท่าทางจะคลั่ง พยายามช่วยกันเกลี้ยกล่อมแต่พูดกันไม่รู้เรื่อง คนหนึ่งเสนอให้จับล็อกเลย แต่พอพุ่งเข้าจับล็อกตรึงกับผนัง แผนยุทธตะคอกถามว่า

“มาจับฉันทำไม ฉันไม่ได้ทำอะไรผิดนะ ผีมันหลอกฉัน อ๊ากกก...ฉันเจ็บนะ”

ช่อเพชรก็ด่าตำรวจว่ามาทำผัวตนทำไม เลื่อนโต๊ะข้าวของเข้าไปกระแทกใส่ตำรวจจนต้องหลบกันวุ่นวาย

แผนยุทธอาศัยจังหวะวุ่นวายนั้นเข้าแย่งปืนจากตำรวจนายหนึ่ง เอาปืนจ่อใส่วิญญาณช่อเพชรไม่ให้เข้าใกล้ตน แล้ววิ่งสติแตกออกจากห้องไป ช่อเพชรวิ่งตามไปอ้อนวอน “แผนยุทธ คุณอย่าทิ้งฉันไปไหน...รอฉันด้วย...”

ที่โถงชั้นล่าง กลุ่มณัฐเดชยังคุยกันอยู่โดยมีน้ำหนึ่งเข้ามาสมทบ พอรู้ว่าสืบพบบ้านที่ช่อเพชรอยู่แล้ว น้ำหนึ่งฝืนยิ้มแสดงความยินดีด้วย พงอินทร์ถามว่าตกลงบ้านญาติช่อเพชรอยู่ไหนหรือ?

“ผมจะส่งแมสเสจเข้ามือถือทั้งคุณ ทั้งยัยกรรณเลยนะ แล้วเดี๋ยวเราไปหาคุณช่อเพชรด้วยกัน”

ขณะนั้นเองมีเสียงเอะอะโวยวายขึ้น หมอวรวรรธ ถามพยาบาลว่าเกิดอะไรขึ้นหรือ?

“ด็อกเตอร์คลุ้มคลั่งทำร้ายตำรวจแล้วหนีออกจากห้องค่ะ มีปืนด้วยค่ะ” พยาบาลเล่าอย่างตระหนก

หมอวรวรรธบอกให้กรรณากับน้ำหนึ่งอยู่ตรงนี้อย่าตามไปเพราะอันตราย แล้วชายหนุ่มทั้งสามก็วิ่งตามพยาบาลไป

ooooooo

ระหว่างกรรณาอยู่กับน้ำหนึ่งนั้น กรรณาได้รับแมสเสจของณัฐเดช น้ำหนึ่งหางตาแอบมองอย่างสนใจ

น้ำหนึ่งทำท่าร้อนใจว่าทำไมพวกณัฐเดชไปนานมาก แล้วก็ทำเป็นสะดุ้งควักมือถือออกมาดู พูดให้กรรณาได้ยินว่า

“เอ๊ะ...หา...จริงๆ ด้วย แปลกจัง” แล้วกดรับสาย ถามอย่างตื่นเต้น “คุณช่อเพชร...นั่นคุณช่อเพชรจริงๆเหรอ”

กรรณาตาโตเงี่ยหูฟังพลอยตื่นเต้นไปด้วย

จากคำสนทนากัน กรรณาจับความได้ว่า ช่อเพชรกำลังจะคิดฆ่าตัวตาย น้ำหนึ่งพยายามเกลี้ยกล่อม แล้วบอกกรรณาว่าเห็นทีต้องรีบไปหาช่อเพชรแล้ว

“อะไรนะ คุณน้ำหนึ่งจะไปหาคุณช่อเพชรเหรอ...”

“ค่ะ...ตายแล้ว ทำไงดี คุณกรรณาจะรอไปพร้อมพวกนั้นใช่ไหมคะ งั้นดิฉันจะไปหาคุณช่อเพชรก่อนนะคะ คือเขาบอกว่าเขาจะผูกคอตายเหมือนแม่ของเขา น่ากลัวจังเลย หนึ่งจะรีบไปหาเขาก่อนนะคะ เกิดเขาคิดสั้นขึ้น มาจะทำยังไงดี ไปก่อนนะคะ”

กรรณาถามว่าช่อเพชรอยู่ไหน พอน้ำหนึ่งบอกที่อยู่ กรรณาตาโตบอกว่าเป็นที่อยู่เดียวกับที่ณัฐเดชแมสเสจบอกเลย จึงตัดสินใจไปกับน้ำหนึ่ง

ระหว่างนั่งไปในรถด้วยกัน กรรณามัวแต่มองเส้นทางและมองหาบ้าน จึงไม่เห็นสีหน้าแววตาของน้ำหนึ่งที่แอบมองอย่างมุ่งร้าย ช่วงหนึ่งเธอถามหยั่งเชิงว่า กรรณาได้ยินเสียงวิญญาณจริงๆหรือ กรรณาไม่ตอบแต่โพล่งออกมาอย่างยอมรับในทันทีว่า พงอินทร์ปากโป้งเอาเรื่องตนมาบอกเธอหรือ บอกน้ำหนึ่งว่าในรถนี้ไม่ได้ยินเสียงผีหรอก รีบขับรถไปเถิด

“ถ้าอย่างนั้นคุณคงได้ยินเสียงวิญญาณคุณพิมอรด้วยล่ะสิ คุณพิมอรบอกรึเปล่าว่าใครเป็นคนฆ่าเธอ?”

“เธอไม่ได้บอก ฉันเองก็สงสัยว่าทำไม แต่ถ้าวันนี้เจอตัวยัยช่อเพชรแล้ว ฉันต้องรู้ให้ได้ว่าใครเป็นฆาตรกรตัวจริง”

จู่ๆ น้ำหนึ่งก็หักรถเลี้ยวอย่างแรงบอกว่าถึงบ้านญาติช่อเพชรแล้วอยู่ซอย 77 แยก 7 กรรณาตรวจกับแมสเสจเห็นว่าตรงกัน

เมื่อเข้าไปในบ้านทรงโบราณสวยงาม ดูภายนอกทรุดโทรมเล็กน้อยแต่ภายในสะอาดเรียบร้อย ภายในบ้านกรรณาเห็นรูปถ่ายหญิงสาวสองคนถ่ายคู่กัน คนหนึ่งคือช่อเพชรในชุดครุยบัณฑิตปริญญาโท ส่วนอีกคนยืนยิ้มแววตาเศร้าคือน้ำหนึ่ง

นับแต่เข้ามาในบ้าน น้ำหนึ่งหายไป ขณะกรรณายืนดูรูปถ่ายก็ถูกน้ำหนึ่งถือกระทะท้องแบนมาข้างหลังเงื้อกระทะหมายฟาดให้เต็มเหนี่ยวคำราม “แกตาย!”

กรรณาที่ระวังตัวอยู่แล้วต่อสู้กับน้ำหนึ่งปล้ำกัน ผลัดกันรุกผลัดกันรับ แต่พลาดท่าถูกน้ำหนึ่งคว้ารูปปั้นทุบที่ต้นคอหมดสติไป!

ooooooo

ณัฐเดช หมอวรวรรธ และตำรวจทั้งสองไล่ตามแผนยุทธขึ้นไปบนดาดฟ้าโรงพยาบาล ณัฐเดชประสานงานกับหมอและตำรวจอย่างมืออาชีพ จนในที่สุดสามารถช่วยแผนยุทธที่ถอยไปจะตกตึกไว้ได้หวุดหวิด

เมื่อพากลับมาที่ห้องพักในโรงพยาบาล แผนยุทธยอมรับว่าตนมีอะไรกับช่อเพชรจริงๆ หมอวรวรรธใช้จิตวิทยาและจรรยาแพทย์ หว่านล้อมจนแผนยุทธเปิดปากยอมรับอย่างหมดเปลือกว่า

“กับช่อเพชร เราแอบคบกันตั้งแต่ช่อเพชรมาทำงานเป็นเลขาฯผมได้ไม่นาน ผมหลอกช่อเพชรว่าหย่าขาดกับพิมอรแบบเงียบๆ เพราะพิมอรเป็นห่วงหน้าตาในสังคม ผมพาช่อเพชรไปจดทะเบียนสมรสเพื่อเธอจะได้สบายใจ ผมซื้อรถซื้อคอนโดให้เธอแลกกับการไม่บอกความสัมพันธ์กับใคร”

แผนยุทธเล่าต่อเครียดๆว่าต่อมาช่อเพชรทนไม่ได้ออกมาอาละวาดกับพิมอร แล้วจู่ๆ เธอก็หายตัวไปและส่งจดหมายมาลาออกพร้อมกับแหวนที่ตนซื้อให้ ณัฐเดชถามว่าเธอไม่ได้บอกอะไรเลยหรือ?

“ไม่...ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอหายไปไหน ติดต่อก็ไม่ได้ ไปหาที่คอนโดก็ไม่เจอ แต่ไม่คิดว่าเธอจะตายแล้ว...”

“ช่อเพชรยังไม่ตาย...เขายังติดต่อผมกับกรรณาตลอด” พงอินทร์แย้ง แผนยุทธยืนยันทันทีว่า

“ช่อเพชรตายแล้วจริงๆ ฉันเห็นวิญญาณช่อเพชร! พวกนายต้องช่วยฉันนะ”

หมอวรวรรธกระซิบกับณัฐเดชและพงอินทร์ไม่ให้แผนยุทธได้ยินว่า

“เรื่องผีช่อเพชรนี่ สงสัยแกจะหลอนไปเองว่ะ”

ทั้งสามมองหน้าอย่างเห็นพ้องกันว่า แผนยุทธหลอนไปเองจริงๆ

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง
12 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 18:09 น.