ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

สื่อรักสัมผัสหัวใจ

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

ณัฐเดชดีใจมากที่ได้เจอกับสุพิชชา ความรู้สึกเก่าๆยังหอมหวานอยู่ในใจ ผิดกับสุพิชชา เมื่อได้เจอณัฐเดชและรู้ว่าเขาเป็นพี่ชายของเนตรสิตางศุ์ ที่แอบคบกับหมอวรวรรธเพราะพี่ชายไม่ถูกกับหมอและหวงน้องสาว จึงคิดจะใช้ณัฐเดชเป็นตัวขัดขวางความรักของหมอวรวรรธกับเนตรสิตางศุ์

ขณะ ณัฐเดชกำลังกดโทร.หาสุพิชชาอยู่นั้น เสียงเรียกเข้าดังขึ้น เป็นสายจากป้าออ ที่โทร.มาขอร้องให้เขาคุยกับติณห์ซึ่งเป็นเพื่อนรักกันว่า ติณห์กำลังหลงใหลเพนนีและอีกไม่นานคงไล่พวกตนออก ถ้าเป็นอย่างนั้นบริษัทของเราก็คงไม่มีงานเหมือนเดิม

ณัฐเดชนึกฉุน เพื่อนเลยจะโทร.ไปคุย ลืมไปว่ากดเบอร์สุพิชชาไว้แล้ว พอกดเลยกลายเป็นโทร.ไปหาเธอ เขาเขินจนต้องเก๊กบอกว่าโทร.ผิด สุพิชชาเมมเบอร์ของเขาไว้เผื่อจะโทร.ขอเลี้ยงข้าวสักมื้อ พูดแล้ววางสาย ยิ้มมีแผนบางอย่างในใจ

ปลายสายวางไปแล้ว ณัฐเดชยังยืนยิ้มอยู่ ครู่หนึ่งจึงนึกได้ว่าต้องโทร.ไปหาติณห์ ปรากฏว่าติณห์กำลังจะมาดินเนอร์ที่กรุงเทพฯ จึงนัดพบกันที่นี่เสียเลย

คุณ หลวงกับกุมาริกาหมั่นไส้ติณห์มาก หาทาง แกล้งให้รถสตาร์ตไม่ติดไปรับเพนนีไม่ได้ ติณห์หัวเสีย มาก ยืนหาคนมาแก้ปัญหาให้ พอดีญาณินขับรถผ่านมา เขาออกไปขวางให้จอดแล้วสั่งให้หาคนมาช่วยหน่อยตนรีบมาก

“ฉันไม่ว่าง จะรีบไปธุระ” ญาณินไม่ยอมทำให้ ติณห์จึงให้เธอไปตามช่างมาซ่อมให้ เธอไม่ยอมทำอีกซ้ำยังหัวเราะสมน้ำหน้าด้วย ติณห์โมโหกระชากเธอเข้าไปตะคอกให้ไปส่งตน

เมื่อถูกปฏิเสธอีก ติณห์ด่าว่าเธอนิสัยไม่ดี เห็นตนรักเพนนีก็ขี้อิจฉา ญาณินสุดจะทนชกเปรี้ยงเข้าที่ปลายคางจนติณห์ล้มหงายหลัง แต่ยังด่าญาณินไม่หยุด เลยโดนเธอจับเหวี่ยงกระเด็นไป ญาณินถอยห่างอย่างระวังตัว พูดเสียงเครือใส่หน้าว่า

“คุณติณห์ ฉันเสียใจที่สุดที่เคยปล่อยให้ตัวเองไปใกล้ชิดกับคุณ ฉันจะรีบทำงานให้จบ ปิดจ๊อบให้เร็วที่สุด ฉันจะเอาทีมงานมาประสานกับคุณแทน ส่วนฉันถ้าไม่จำเป็นจะไม่ขอเจอหน้าคุณอีกเลย อีตาห่วย รสนิยมแย่มาก!”

คุณหลวงกับกุมาริกาเห็นว่าแผนการของพวกตนล้มเหลวอีกแล้ว เลยเลิกแกล้ง ติณห์สตาร์ตรถติดก็ตะบึงไปรับเพนนี

ooooooo

เนตรสิตางศุ์ กรรณา และกรรัมภาไปที่โรงละคร เพื่อสืบให้ได้ว่าใบหม่อนกับหมอรุทธ์มีความสัมพันธ์กันแบบไหน

เมื่อ เนตรสิตางศุ์กับกรรณาไปเจอใบหม่อนที่โรงละคร เนตรสิตางศุ์ถามเรื่องนี้ทันที ใบหม่อนปฏิเสธว่าตนไม่มีอะไรกับหมอรุทธ์และไม่เคยไปที่บ้านหมอรุทธ์ด้วย ที่พวกเธอเห็นนั้นไม่ใช่ตนแน่ๆ

ส่วนกรรัมภาไปหาหลักฐานที่คลินิกหมอรุทธ์ อย่างไม่เต็มใจ เพราะไม่เชื่อว่าหมอรุทธ์จะเป็นฆาตกร เธอเห็นใบหม่อนกำลังเดินเข้าห้องทำงานของหมอรุทธ์จึงรีบตามเข้าไป

สิ่งที่เธอเห็นคือ ใบหม่อนคว้ามีดผ่าตัดของหมอรุทธ์ขึ้นมา ร้องไห้คร่ำครวญต่อหน้าหมอรุทธ์ว่า

“ไหน หมอบอกว่าฉันสวยมากไง ไหนหมอบอกว่าคลั่งไคล้ฉันจะเป็นจะตาย แล้วทำไมหมอไม่รักฉัน... ทำไม...ฮือๆ แบบนี้ความสวยของฉันจะมีประโยชน์อะไร ฉันจะทำลายมันซะ!”

หมอรุทธ์ร้องห้าม ใบหม่อนยกมีดจะกรีดหน้าตัวเอง ลาภพุ่งเข้าไปแย่งมีด เธอหวีดร้องตวาดให้ปล่อย ตนจะกรีด หน้าให้ยับไปเลยให้สาสมกับที่หมอทรยศตน เธอสะบัดมือดิ้นสุดแรงทำให้มีดปักเข้าที่แขนของลาภ จนต่างก็ชะงัก

หมอรุทธ์เข้าประคองใบหม่อนขอให้เชื่อว่าตนรักเธอคนเดียว ใบหม่อนจึงผ่อนคลายลง ลาภเห็นภาพนั้นทนดูไม่ได้หันหลังเดินคอตกออกไป

“เนี่ยนะที่บอกว่าไม่มีอะไรกัน ฮึ่ม...ยัยผีสตรอ– เบอรี่!” กรรัมภาคำราม

เธอ พยายามเตือนสติตัวเองไม่ให้ไขว้เขว ต้องหาหลักฐานให้ได้ เดินไปค้นหาแฟ้มประวัติลูกค้า ปรากฏว่าประวัติการรักษาของใบหม่อนหายไป ของคนอื่นๆ ก็หายไปหมด

ขณะนั้นเอง เนตรสิตางศุ์โทร.มาหา เธอรีบบอกเพื่อนว่า เอกสารทุกอย่างหายไปหมดแล้ว เล่าอย่างไม่หายหวาดเสียวว่า

“เมื่อกี้ฉันก็เห็นภาพยัยใบหม่อนจะกรีดหน้าตัวเอง เพราะว่าหมอไม่รัก”

ooooooo

เนตร สิตางศุ์กับกรรณาหว่านล้อมซักถามอย่างไรใบหม่อนก็บอกว่าตนไม่เคยไปบ้านหมอ รุทธ์ เมื่อเจอแองเจโล่กับมาริโอ้ เนตรสิตางศุ์ถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างใบหม่อนกับหมอรุทธ์ ทั้งสองยืนยันว่าใบหม่อนรักปาณัทและเป็นคนหวงตัว แองเจโล่กับมาริโอ้ชมว่าใบหม่อนเป็นคนฉลาดที่เลือกปาณัทเพราะเขาเป็นเจ้าของ โรงละครและรวยด้วย

“ใบหม่อนจะทำร้ายตัวเองทำไมในเมื่อไม่ได้มีอะไรกับ หมอ” เนตรสิตางศุ์ตั้งข้อสังเกตเมื่อฟังกรรัมภาเล่าสิ่งที่เห็น เธอบอกกรรัมภาว่า ใบหม่อนยืนยันว่าผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่เธอ กรรัมภาพูดเยาะว่าเธอถูกผีหลอกเอาน่ะสิ เนตรสิตางศุ์ถามว่าแล้วใบหม่อนจะหลอกตนทำไมในเมื่อตนกำลังช่วยเธอ เสนอใหม่ว่า

“เอางี้ยัยแก้ม ถ้าแกอยากพิสูจน์ว่าหมอรุทธ์ไม่ได้ฆ่าใบหม่อนจริงๆตามที่สัญญาณแกบอก แกต้องพาพวกฉันเข้าไปในบ้านหมอรุทธ์อีกครั้งให้ได้”

แต่แล้ว เนตรสิตางศุ์ก็บอกกรรัมภาว่าเอาแค่นี้ก่อนตนกับกรรณาต้องรีบกลับกรุงเทพฯ แล้ว กรรัมภาเลยต้องตกกระไดพลอยโจนไปทำงานคนเดียว แอบเข้าไปในห้องทำงานของหมอรุทธ์ ถูกลาภจับได้ลากไปฟ้องหมอ

กรรัมภาใช้ มารยาหญิงอ้อนหมอว่าตนอยากเจอหมอแต่นายคนนี้หาว่าตนเข้าไปขโมยของไม่ให้ เกียรติกันเลย เธอบีบน้ำตาบอกว่าจะไม่มาที่นี่อีกแล้ว เอ่ยลาหมอพลางหันตวาดลาภให้ปล่อยตนเดี๋ยวนี้

หมอรุทธ์คว้าแขนเธอไว้ ขอร้องอย่าไปเลยตนคิดถึง ดึงเธอไปกอดไว้แนบอก ทำเอากรรัมภาแทบละลายอยู่กับอกเขา พอเห็นกรรัมภาอ่อนลง หมอรุทธ์สั่งให้ลาภขอโทษเธอและไล่จะไปไหนก็ไปเสีย

กรรัมภาดำเนินแผนต่อ เสนอหมอว่าตนมีเพื่อนหลายคนสนใจเรื่องความสวยความงาม หมอน่าจะจัดปาร์ตี้ขึ้นที่บ้านเพื่อให้ความรู้เรื่องนี้เป็นการโปรโมตคลินิก ของหมอด้วย อาสาจะเป็นคนเชิญเพื่อนๆ และแขกกระเป๋าหนักมาเอง

“กู๊ดไอเดียครับ ผมก็เคยคิดจะจัดปาร์ตี้แบบนี้เหมือนกัน” หมอรุทธ์พูดอย่างตื่นเต้น กรรัมภาแอบยิ้มสมใจ

ooooooo

ณัฐ เดชไปหาติณห์ที่ร้านอาหารหรูที่เขามาดินเนอร์กับเพนนี ถูกเพนนีพูดและมองอย่างรังเกียจว่ามาขัดขวางความสุขส่วนตัว ติณห์เองก็ไม่ได้ยินดียินร้ายซ้ำยังไล่ณัฐเดชให้กลับไปตามที่เพนนีบอกด้วย

เมื่อ ณัฐเดชต่อว่าเขาเรื่องญาณิน เพนนีก็สอดแทรกขึ้นว่า ถ้าญาณินทำงานแล้วรู้สึกลำบากนักก็ให้ติณห์ขายที่ตรงนั้นเสียแล้วเอาเงินไป ใช้ชีวิตคู่กับตนที่เมืองนอกกัน 2 คน ติณห์เห็นด้วยเพื่อจะได้ไปอยู่ด้วยกันสองคน

“แกเสียสติไปแล้วเหรอไอ้ติณ ห์ ไหนแกเคยบอกฉันว่า ยังไงแกก็จะไม่ขายที่ดินของตาแก แกรักที่ดินตรงนั้นและจะสร้างรีสอร์ตบนผืนดินของบรรพบุรุษแกไง”

ติณห์ ตวาดว่าความรักของตนคือเพนนีนี่ไง แล้วไล่ณัฐเดชไปเสียอย่ามาขวางหูขวางตาตน ณัฐเดชเดินออกไปอย่างโกรธจัด เพนนีมองตามยิ้มอย่างสะใจ

หลังจากนั้น ณัฐเดชโทร.เล่าให้ญาณินฟัง ตั้งข้อสังเกตว่าติณห์เหมือนคนโดนของ เพราะท่าทางไม่เหมือนเพื่อนคนเดิม แต่ก็บอกญาณินว่าไว้ตนจะจัดการเอง ให้เธอเตรียมตัวไว้ก็แล้วกัน แล้วจะโทร.มาใหม่

วางสายจากณัฐเดชแล้ว ญาณินมองไปนอกบ้านเห็นอะไรแว้บๆ เธอถือไฟฉายเดินไปดู คุณหลวงกับกุมาริกาจะตามไปด้วย แต่ออกไปไม่ได้เหมือนถูกอะไรบางอย่างสกัดไว้ในบ้าน

ที่เห็นแว้บๆนั้น คือตาปะขาวที่กำนันพงษ์ท่องคาถาใส่หุ่นพยนต์ ปลุกหุ่นพยนต์ให้ไปตามหาที่ฝังทองของคุณหลวงนั่นเอง

ญาณินตามไปเห็นแต่ร่างที่หายไปวืดๆ ตะโกนถามว่าใคร บุกรุกเข้ามาทำไม ก็ไม่ตอบ เลยได้แต่วิ่งไล่ตามไป

ooooooo

คืน นี้ เพนนีเตรียมสัญญาซื้อขายที่ดินมาด้วย เพราะเสี่ยปิงสั่งไว้ว่าคืนนี้อย่าให้พลาด ต้องทำให้ติณห์ เซ็นสัญญาขายที่ดินให้ได้ เธอจึงมอมเหล้า พอติณห์เมาครองสติไม่อยู่ เพนนีถึงได้รู้สึกตัว บ่นตัวเองว่า

“โง่จริงๆเลยฉัน เขาโดนเสน่ห์ไปแล้วยังจะไปมอมเหล้าเขาอีก”

แต่เธอก็หลอกล่อหว่านล้อม อ้อนให้เขาเซ็นขายที่ให้ ซึ่งติณห์ตอบโอเค แต่พอตอบรับแล้วเขาก็หลับไปเลย

“โธ่เอ๊ย...เสียแผนหมดเลย” เพนนีบ่นอย่างสุดเซ็ง

ส่วน ที่โรงพยาบาล จู่ๆเจ๊หญิงก็ลืมตาโพลง แววตาแข็งไร้แวว ลุกขึ้นมองไปที่สุคนธรสที่หลับอยู่ ส่วนไตรรัตน์ไปเข้าห้องนํ้า เจ๊เดินทื่อออกไปโดยมีควันดำล้อมตัวไปด้วย พยาบาลที่เดินสวนมามองอย่างสงสัย แต่พอหันไปอีกทีเจ๊ก็หายไปแล้ว ทำเอาพยาบาลขนลุกซู่

สุคนธรสกับไตรรัตน์ ตกใจมาก เมื่อรู้ว่าเจ๊หญิงหายไป ออกไปตามหาเจอพยาบาลคนนั้นบอกว่า เมื่อกี้เห็นคนไข้คนหนึ่งเดินอยู่ตรงโน้น พอทั้งสองตามไป สุคนธรสก็ชะงักกึกเมื่อได้กลิ่นเน่าของวิญญาณคละคลุ้งไปหมด แต่พอบอกไตรรัตน์ เขาหงุดหงิดบอกว่าหยุดพูดเรื่องผีเสียทีเถอะ ที่นี่เป็นโรงพยาบาลก็ต้องมีวิญญาณต่างๆมากมาย พอที ตนจะไปตามหาแม่

ooooooo

ตาปะขาวแว้บๆวืดๆหาที่ซ่อนทองจนเห็น เรือนไทย ก็พุ่งไปทันที ส่วนกำนันพงษ์ก็เร่งท่องคาถาเร็วขึ้นๆ

ญาณินเห็นตาปะขาวพุ่งเข้าไปในเรือนไทย ฉุกคิดว่าท่าทางเหมือนไม่ใช่คน พอก้มมองตัวเองจึงรู้ว่า แท้จริงแล้วตัวเองก็ถอดจิตออกมาเหมือนกัน โดยทิ้งกายหยาบนั่งหลับอยู่ที่โต๊ะทำงาน

ตาปะขาวเข้าไปในเรือนไทย พบว่าทองซ่อนอยู่ในนั้น กำนันพงษ์เร่งให้รีบเข้าไป แต่ตาปะขาวเข้าไม่ได้ เพราะญาณินเอายันต์ที่สุคนธรสให้ไว้ไปแปะที่ประตูก่อนแล้ว

“หยุดนะ บ้านหลังนี้มีเจ้าของ แกเข้าไปไม่ได้” ญาณินตะโกน

ตาปะขาวชะงักกึก กำนันพงษ์เห็นว่าใช้เวลามากเกินไปแล้ว จึงถอนหุ่นพยนต์กลับ ยิ้มอย่างอุ่นใจที่อย่างน้อยก็รู้แล้วว่าคุณหลวงซ่อนทองไว้ที่ไหน

ooooooo

ไตรรัตน์เห็นอาการเหมือนโดนของของเจ๊หญิง ซํ้าเสี่ยจำเริญก็ยังคุ้มดีคุ้มร้าย เขาทดท้อกับชะตากรรม ที่เผชิญ บอกเสี่ยที่นอนไม่รู้เรื่องอยู่บนเตียงว่า

“ป๊าครับ...มันเกิดอะไรขึ้นกับบ้านเรา ผมจะบ้าตายอยู่แล้ว ตัวเองอยู่ก็ไม่มีประโยชน์ ช่วยอะไรป๊ากับม้าไม่ได้เลย”

สุคนธรสเห็นสภาพของไตรรัตน์แล้วก็อดสงสารไม่ได้ คิดไม่ออกว่าทำไมจึงมีเรื่องผิดปกติเกิดขึ้นกับครอบครัวนี้มากมาย พิสูจน์กลิ่นในบ้านก็ไม่มีวิญญาณแปลกปลอมเข้ามา หรือจะเป็นคราวเคราะห์ของบ้านนี้??

ทันใดนั้น เธอได้รับโทรศัพท์จากณัฐเดชให้ช่วยเรื่องคนถูกทำเสน่ห์ เธอบอกว่ามีแต่ต้องเอาตัวมาเท่านั้น ตนจึงจะแก้เสน่ห์ให้ได้ ถามว่าใครโดนเสน่ห์หรือ ปรากฏว่าณัฐเดชวางสายไปแล้ว

ติดต่อสุคนธรสแล้ว ณัฐเดชไปพบหมอวรวรรธขอความร่วมมือทำงานสำคัญ โดยให้เตรียมยาสลบไปด้วย

แผนการทั้งหมดถูกวางไว้อย่างรัดกุม โดยให้

กรรณากับกรรัมภาไปเคาะประตูเรียกติณห์ที่กำลังจะถูกเพนนีรวบรัดและหลอกให้เซ็นขายที่ ขอให้เขาลงไปเลื่อนรถที่จอดขวางรถของพวกเธออยู่

ติณห์หลงเชื่อลงไปข้างล่างเลยถูกณัฐเดชกับหมอวรวรรธโปะยาสลบอุ้มขึ้นรถไป

เพนนีเห็นเขาลงไปนานผิดปกติ ตามลงมาร้องเรียก แต่ไม่เจอติณห์แล้ว...

ติณห์ถูกอุ้มไปที่บริษัทซิกซ์เซ้นส์ ทำให้หมอวรวรรธได้พบกับเนตรสิตางศุ์ ณัฐเดชไล่ให้เขากลับไปได้แล้ว แต่หมออ้างว่าตนเป็นคนวางยาสลบติณห์ ฉะนั้นต้อง รับผิดชอบจนกว่าเขาจะฟื้นขึ้นมา ณัฐเดชจำนนด้วยเหตุผล แต่ขู่ว่าห้ามยุ่งกับเนตรสิตางศุ์เด็ดขาด โดยให้ก๊องเป็นคนเฝ้าดูแล คาดโทษว่าดูแลไม่ดีมีเรื่องแน่

ส่วนเพนนีกลับบ้านไปมือเปล่า ซํ้าติณห์ยังถูกลักพาตัวไปด้วย เลยถูกทั้งเสี่ยปิงและเปรมตำหนิรุนแรง เสี่ยปิงคาดว่าคงเป็นฝีมือของพวกติณห์แน่ๆ เร่งให้รีบออกตามหากัน ไม่อย่างนั้นตนต้องอดได้ที่ดิน และเพนนีก็จะอดได้ติณห์ด้วย

ขั้นแรกทำทีโทร.ไปเช็กที่รีสอร์ตของติณห์ไม่มีคนรับสาย จึงไปหา เจอทนายสมชาติกับป้าออ ทนายยืนยันว่าติณห์ไม่ได้หายไปไหน เมื่อครู่นี้ยังโทร.มาคุยงานกับตนอยู่เลย เปรมไม่เชื่อข่มขู่คุกคามจะทำร้ายทนายสมชาติ ป้าออสะอึกออกมาปกป้องทนาย ก็ถูกเปรมจะทำร้าย สุดท้ายเสี่ยหย่าศึก ขู่อาฆาตว่า

“ไม่บอกก็ไม่เป็นไร แต่ฉันมั่นใจ ที่นายติณห์หายตัวไปต้องเป็นฝีมือพวกแกนั่นแหละ เล่นทำกันอย่างนี้ อย่าให้ถึงทีฉันบ้างก็แล้วกัน กลับเพนนี”

พอกลับถึงบ้าน เพนนีโทร.หาหมอผีสมคิดทันที บอกว่าติณห์หายไปสงสัยจะถูกลักพาตัว หมอผีสมคิดบอกให้เธอรออยู่ที่บ้าน เดี๋ยวตนจะทำให้ติณห์ทุรนทุรายกลับไปหาเธอเอง

แล้วหมอผีสมคิดก็เอาดินจากเจ็ดป่าช้ามาลงมือปั้นหุ่นติณห์ขึ้นมาทำพิธี

ooooooo

ติณห์ยังไม่มีทีท่าว่าจะฟื้น ญาณินได้ข่าวรีบมาดู  เธอตกใจมากเมื่อเห็นสภาพทรุดโทรมของเขา เนตรสิตางศุ์กับหมอวรวรรธที่เฝ้าติณห์อยู่ชวนกันออกไป เปิดโอกาสให้ญาณินได้ดูแลติณห์ตามลำพัง เธอกุมมือติณห์บอกเขาว่า

“ฉันขอโทษที่เอาแต่โกรธน้อยใจคุณ จนไม่รู้เลยว่าคุณกำลังตกเป็นเหยื่อของคนพวกนั้น” เธอเลื่อนมือไปวางที่อกด้านซ้ายของเขา พูดบอกเขาว่า “ขอให้คุณเข้มแข็งไว้นะคะติณห์ อย่ายอมให้สิ่งชั่วร้ายเอาชนะคุณได้ อย่าให้มันครอบงำคุณทั้งตัวและหัวใจ ฉันจะอยู่เคียงข้างช่วยคุณเอง”

ส่วนหมอวรวรรธกับเนตรสิตางศุ์อาศัยโอกาส

ที่ได้อยู่ใกล้ชิดกัน พูดคุยกัน แต่ก็ถูกสุพิชชาโทร.เข้ามาขัดจังหวะ เนตรสิตางศุ์บอกหมองอนๆว่าให้เขาคุยกับสุพิชชาเสีย พลางจะเดินหนี หมอวรวรรธเรียกไว้ แล้วรับสายสุพิชชา บอกเธอว่าตนกำลังอยู่กับเนตรสิตางศุ์ ทำให้เนตรสิตางศุ์เห็นถึงความบริสุทธิ์ใจของเขา

แต่สุพิชชาเจ็บปวดจนนํ้าตาคลอ เธอหันไปพูดกับพ่อที่นอนนิ่งอยู่ว่า

“พีชต้องไม่ยอมแพ้ใช่ไหมคะ พีชต้องเอาหมอวรวรรธ กลับคืนมาให้ได้ใช่ไหมคะพ่อ...พ่อไม่ต้องห่วงนะคะไม่ว่าจะด้วยวิธีไหน พีชจะเอาเขากลับมา พักผ่อนนะคะพ่อ”

ooooooo

ญาณินพยายามปลุกติณห์อย่างไรเขาก็ไม่ตื่น เธอจึงนั่งสมาธิถอดจิต จึงรู้ว่ามีเงาดำเคลื่อนไหวอยู่ด้านหลังตน พอก้าวเข้าไปหาก็ต้องตกใจเมื่อเห็นเป็นจิตของติณห์ที่ดูฟั่นเฟือนราวกับวิญญาณผีร้าย

“ติณห์! มันทำอะไรกับจิตของคุณ...กลับเข้าร่างเถอะค่ะ เร็วซีคะ ก่อนที่ร่างของคุณจะแย่ไปกว่านี้ ยื่นมือมาสิคะ ฉันจะพาคุณกลับเข้าร่าง ยื่นมือมาให้ฉัน”

ติณห์ยื่นมือมา พริบตานั้นเขาบีบคอเธอแน่น ญาณินตกใจรวบรวมสมาธิดึงจิตตัวเองไปเข้ากายหยาบ พริบตานั้นเห็นติณห์ลืมตาขึ้น แต่พอเขารู้สึกตัวก็พร่ำเพ้อเรียกหาแต่เพนนี

เวลาเดียวกัน หมอผีสมคิดกำลังทำพิธีกับหุ่นติณห์ที่ปั้นขึ้นมาอย่างรวดเร็วและชำนาญ หมอผีสมคิดยิ่งเร่งทำพิธีเท่าไร อาการของติณห์ก็รุนแรงเท่านั้น ญาณินเห็นท่าไม่ดีจึงจะออกจากห้อง ถูกติณห์พรวดไปขวางปิดประตูปังล็อกไว้ทันที ญาณินผงะรู้ตัวว่าตนติดกับเสียแล้ว!

ณัฐเดชไปรับสุคนธรสมาแก้เสน่ห์ฝาแฝดให้ติณห์ แต่ประตูห้องถูกล็อก จึงช่วยกันพังเข้าไป เห็นติณห์ล็อกคอญาณินอยู่จึงช่วยกันเข้าไปจับแยกญาณินออกมา สุคนธรสรีบเอาสร้อยเขี้ยวเสือไฟไปคล้องคอติณห์ทันที

ติณห์สงบไปชั่วครู่ก็ลุกขึ้นมาอาละวาดอีก สุคนธรสบอกเพื่อนๆอย่างหนักใจว่า

“ต้องหาทางแก้เสน่ห์ แต่ลำพังฉันคนเดียวคงแก้ไม่ได้หรอก” เธอยอมรับกับเพื่อนๆว่า “คนที่ทำของนี้มีอาคมเหนือกว่าฉันมาก” เสนอว่า “เอางี้ดีกว่า พาคุณติณห์ไปหาหลวงลุงที่อยุธยา ท่านน่าจะมีทางแก้ไขได้”

“งั้นก็รีบไปเถอะ” ญาณินเร่งอย่างร้อนใจ

สุพิชชารู้จากหมอวรวรรธที่โทร.คุยกันว่าเขาอยู่กับเนตรสิตางศุ์ที่บริษัทซิกซ์เซ้นส์ เธอขับรถไปที่นั่น ซุ่มรอจังหวะจนเห็นณัฐเดชกำลังหาเรื่องหมอวรวรรธว่าฉวยโอกาสที่ตนไม่อยู่นั่งกินกาแฟกับเนตรสิตางศุ์ สุพิชชาจึงลงจากรถเข้าไปทันที

สุพิชชาแสดงความสนิทสนมกับวรวรรธเข้าไปกอดจะพาเขาออกไป หมอไม่ยอมไป เธอทำทีหันไปทักเนตรสิตางศุ์ว่า “เอ่อ...นี่น้องสาวพี่ณัฐแฟนใหม่ตาหนูเหรอ” ทำให้ หมอวรวรรธกลัวณัฐเดชจะเอาเรื่องอีกจึงยอมไปกับเธอ

ooooooo

เพนนีรอทั้งคืนไม่เห็นติณห์กลับมาอย่างที่หมอผีสมคิดบอกเธอ ซ้ำยังถูกทั้งเสี่ยปิงและเปรมตำหนิที่ทำให้ติณห์เซ็นขายที่ไม่สำเร็จ เธอพรวดออกไปบอกว่าจะไปตามหาติณห์พากลับมาให้ได้

เปรมทำกร่างบอกเสี่ยปิงว่า ถึงเวลาที่ตนต้องแสดงฝีมือแล้ว เสี่ยถามว่าจะทำอะไร เปรมพูดอย่างผยองว่า

“ไอ้เปรมมันก็จะจัดการตามสไตล์ของไอ้เปรมมันน่ะสิครับ...วิธีซอฟต์ๆเบาๆแบบสุภาพชนไง หึๆๆ”

เสี่ยปิงกับเปรม และเพนนี พากันลุยไปหาป้าออกับทนายสมชาติ ทั้งสองปฏิเสธว่าไม่รู้ว่าติณห์อยู่ที่ไหน ทนายสมชาติถูกสมุนของเปรมซ้อมจนหน้าตาบวมปูดมาโยนตรงหน้าป้าออ เพนนีพรวดเข้าไปขู่ป้าออว่า

“ทีนี้จะบอกได้หรือยังว่านังแม่มดเอาติณห์ของฉันไปไว้ที่ไหน” ป้าอออึกอัก ทนายตะโกนว่าอย่าบอกพวกมัน ทำให้เสี่ยปิงและเปรมเชื่อว่าทนายกับป้าออต้องรู้ เปรมกระชากทนายสมชาติลากไป ส่วนสมุนก็ฉุดป้าออออกไป

ooooooo

เนตรสิตางศุ์เห็นหมอวรวรรธควงสุพิชชาออกไป เธอเจ็บปวดจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ เฉไฉบอกเพื่อนกลบเกลื่อนว่าจะไปทำอาหารมาให้ทานกัน

กรรณาพูดอย่างเข้าใจความรู้สึกของเพื่อน ว่ามีอะไรก็ปลดปล่อยออกมาเถอะอย่าฝืนเลย เท่านั้นเอง เนตรสิตางศุ์ก็ร้องไห้โฮออกมาอย่างหมดความอดกลั้น

“ผู้ชายห่วยๆ มันยังล้นโลกจริงๆ ยัยรสก็เจอลูกเจ้าของตลาดหน้าภาชนะหุงต้ม ยัยแก้มก็เจอหมอเสริมอึ๋มหูดำเขรอะ คุณหนูอย่างแกก็ยังจะเจออีก...เฮ้อ...ผู้ชายดีๆที่ไม่เจ้าชู้มันคงสูญพันธุ์ไปพร้อมไดโนเสาร์แล้วใช่ไหม ยัยเนตร หยุดร้องไห้แล้วรีบเลิกคบกับหมอวรวรรธซะ ผู้ชายพรรค์นี้คบไปชีวิตก็มีแต่ตกต่ำ” กรรณาโวยวายอย่างแค้นใจแทนเพื่อน

“มากไปยัยกรรณ ไม่ต้องสุดโต่งขนาดนั้นก็ได้มั้ง คิดแบบนี้ ถึงเป็นคนเดียวในกลุ่มที่ไม่มีผู้ชายวิ่งเข้ามาหาในวงจรชีวิต เนตร...ไม่ต้องฟังใครทั้งนั้น ค่อยๆคิด ค่อยๆ ตัดสิน ใจ เลือกอย่างที่แกอยากจะให้เป็น เพราะนี่คือชีวิตของแกเอง แต่ก่อนอื่นแกช่วยกั๊กๆหน่อยได้ไหม” กรรัมภาเตือนสติ เนตรสิตางศุ์สงบลง เธอเช็ดน้ำตาอย่างแรง โพล่งออกไปว่า

“เนตรจะไปเลิกคบกับหมอวรวรรธ...เลิกคบๆๆ!!”

ooooooo

ก๊องกับเจ้าที่เฝ้าติณห์อยู่ในห้อง ติณห์พร่ำเพ้อถึงแต่เพนนี เขาหลอกล่อให้ก๊องช่วยถอดสร้อยเขี้ยวเสือไฟออกจากคอให้ ก๊องถูกยอเสียจนเคลิ้มเกือบจะถอดให้อยู่แล้ว ดีแต่เจ้าที่ตะโกนห้ามไว้

เมื่อหลอกล่อไม่เป็นผล ติณห์จึงเปลี่ยนเป็นใช้ความรุนแรง แต่เขาเองก็ไม่มีแรงเพราะสร้อยเขี้ยวเสือไฟสวมอยู่ ระหว่างนัวเนียกันนั้น สร้อยหลุดติดมือก๊อง ออกมา พริบตานั้นติณห์ก็กลับมีพลังมหาศาลขึ้นมาอีก

ก๊องพยายามจะคล้องสร้อยที่คอติณห์อีก แต่ทำไม่สำเร็จ ติณห์อาละวาดทำร้ายก๊องและจะออกจากห้องไปหาเพนนีให้ได้ ก๊องโดดขวางถูกติณห์ศอกใส่เลือดกำเดาไหล เจ้าที่เลยเข้าช่วยยื้อติณห์ไว้ ก๊องได้จังหวะกระโดดเกาะหลังติณห์ ถูกติณห์พาพุ่งไปกระแทกประตูจนก๊องแทบกระอัก ร่วงจากหลังติณห์ไม่เป็นท่า

ติณห์ถอยหลังแล้วพุ่งไปถีบประตู เจ้าที่เสกให้ประตูปิดเสียก่อน ติณห์เลยวืดเสียหลักล้มคว่ำลง

ติณห์เห็นเท้าผู้หญิงอยู่ตรงหน้า เขาค่อยๆเงยขึ้น พอเห็นเป็นญาณิน ติณห์แผดเสียง

“ยัยมารร้าย!!”

พอลุกขึ้นได้ ติณห์ย่างสามขุมเข้าหาญาณิน

“ติณห์...คุณจะทำอะไร!!!” ญาณินตระหนก ติณห์ยังคงเดินเข้าหา แล้วจู่ๆ ก็หยุดกึก หันไปด้านหลัง

เจ้าที่กำลังยกสร้อยเขี้ยวเสือจะแอบคล้องคอติณห์ทีเผลอเลยชะงักค้าง พริบตานั้น เจ้าที่ลอยกระแทกฝาบ้านโครมใหญ่สร้อยหลุดจากมือ

“โอ๊ย...ทำไมอาคมมันแรงขนาดนี้ นี่บ้านฉันแท้ๆนะ...โอยยย” เจ้าที่ครวญคราง

หลังจากเหวี่ยงเจ้าที่ไปแล้ว ติณห์หันมองก๊องตาขวาง แค่นั้นก๊องก็ตกใจหมดสติแล้ว ติณห์จึงหันมาทางญาณิน เธอพยายามตั้งสติ

“แก...แกมาขัดขวางความรักของฉัน!!” ติณห์คำรามลั่น

“คุณอย่ายอมแพ้อาคมของพวกมัน ตั้งสติให้มั่นคุณติณห์...”

ญาณินพูดไม่ทันขาดคำติณห์ก็มาถึงตัวแล้ว สองมือเขาคว้าหมับเข้าที่คอ บีบอย่างแรง! ญาณินดิ้นสุดแรง แต่ไม่สะเทือนอะไรเลย จนกระทั่ง...ตาเธอเริ่มลอย...

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“โอม” บุกรังเสือ “เคลลี่” บู๊ ระห่ำ เปิดฉากต้นตอความแค้น ใน “เวราอาฆาต”

“โอม” บุกรังเสือ “เคลลี่” บู๊ ระห่ำ เปิดฉากต้นตอความแค้น ใน “เวราอาฆาต”
16 มิ.ย 2564

05:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 10:17 น.