ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ตะกรุดโทน

SHARE

ลุงหรุ่นถอยมานั่งกลางแจ้งไม่ห่างจากบ้านนักแล้วท่องบทสวดอิติปิโสฯ เสียงสวดนั้นก้องกังวานทำให้พิธีของอาจารย์ไพรวัลย์หยุดชะงัก อาจารย์ลืมตาพูดโพล่งว่า “ใครมาลองดี”

หลังจากนั้นสองฝ่ายก็ปะทะกันดุเดือด แต่นายตันกับอาจารย์ไพรวัลย์ยังอยู่ในบ้าน นายตันเร่งอาจารย์ให้ทำพิธีต่อ ปล่อยให้ลูกน้องของตนจัดการพวกนั้นไป แต่พิธีก็ไปต่อไม่ได้อยู่ดีเพราะเนตรทรายมีรอบเดือน

อาจารย์ไพรวัลย์กับนายตันหัวเสียมาก  ลากเนตรทรายออกมาต่อรองกับพวกอุสมาน

“พอได้แล้ว ถ้าไม่อยากให้นังนี่ตาย”

“แน่ใจหรือว่าแกจะฆ่าเธอ ถ้าเธอตาย เหล็กไหลก็จะละลายหายไปกับวิญญาณเธอ แกก็รู้ อย่ามาขู่กันดีกว่า” ลุงหรุ่นตอบโต้อย่างรู้จริง

“แล้วถ้าฉันสังหารเจ้าตำรวจนั่นด้วยล่ะ” อาจารย์ไพรวัลย์มองไปที่สยุมภูที่นั่งนิ่งตาแข็ง “ถ้าฉันดับจิตมัน ลมหายใจมันก็จะหายไปทันที”

ลุงหรุ่นสะดุดกึก ไข่นุ้ยกระซิบถามว่าจริงหรือ ลุงหรุ่นส่งสายตาว่าจริง ทันใดนั้นเสียงไซเรนรถตำรวจดังแว่วมา นายตันร้อนรนทันที อาจารย์ไพรวัลย์รีบสั่งสำอางเอารถออก โดยเอาสยุมภูกับเนตรทรายไปด้วย ส่วนพวกอุสมานก็ต้องเผ่นเหมือนกันเพราะไม่อยากโดนตำรวจรวบตัว...

ในป่า แทนกับกรยังอกสั่นขวัญผวาที่เบญจรงค์กลายร่างเป็นสัตว์ดุร้าย

“มันเป็นไปได้ยังไง อยู่ดีๆลูกนายตันก็กลายเป็นสัตว์ร้ายอย่างกับมนุษย์หมาป่าซะงั้น”

“มันอาจจะเป็นเพราะเดียรัจฉานวิชาที่มันสะสมไว้ในตัวก็ได้ ฉันเคยได้ยินมาบ้างนะว่าคนพวกนี้มันต้องปล่อยของออกจากตัวบ้าง ไม่อย่างนั้นต้องมีอันเป็นไปบางอย่างแล้วแต่กรรมเวร”

“แกรู้ดีจัง แล้วจะเอายังไงวะเนี่ย” แทนถาม

“ไอ้เบญจรงค์มันคงเตลิดไปแล้วล่ะ พักที่นี่ก่อนพรุ่งนี้ค่อยว่ากัน”

ขณะที่สองหนุ่มเตรียมหาที่นอน แต่อีกในป่าอีกมุมใกล้ลำธาร  ชัยกำลังบริกรรมคาถาตามตำราอาบน้ำว่านแล้วเดินลงน้ำจนมิดศีรษะ พลันบังเกิดความอัศจรรย์วูบวาบไปทั่วท้องน้ำ เชวงยืนมองตื่นตาตื่นใจ พอชัยก้าวขึ้นจากน้ำก็บอกว่าของมันต้องลอง สั่งเชวงฟันตนเลย

“แน่ใจหรือพี่”

“ไม่ต้องถาม...ฟัน!”

เชวงฟันฉับไปที่กลางหลัง ดาบหักกระเด็นเป็นสองท่อน ชัยมีอานุภาพเพิ่มขึ้นมาก  เจ้าตัวทึ่งจัดถึงกับหัวเราะร่าบอกว่า “ช่างศักดิ์สิทธิ์จริงๆ”

ooooooo

กลุ่มของพวกเสือฝ้ายโดนเบญจรงค์ในร่างสัตว์ร้ายเล่นงานเข้าจนได้ ทุกคนต่อสู้และบาดเจ็บคนละเล็กละน้อยก่อนที่เบญจรงค์จะอุ้มนวลพรรณที่กลัวจนหมดสติหนีไป

อาจารย์ไพรวัลย์กับพวกนายตันหนีตำรวจเข้าป่าและตั้งแคมป์ค้างคืน ทุกคนนั่งล้อมวงรอบกองไฟ โดยที่เนตรทรายถูกล่ามไว้ ส่วนสยุมภูนั่งนิ่งราวกับทาสอาจารย์ไพรวัลย์

นายตันท่าทางร้อนรน ถามอาจารย์ไพรวัลย์ว่าไม่มีทางอื่นที่จะเอาเหล็กไหลออกจากตัวนังนี่เลยหรือ

“ดูนายห้างร้อนรนจัง”

“ใครจะไปนิ่งอยู่ไหวล่ะ ตอนนี้ตำรวจตามล่าผมทั้งเมือง ลูกชายก็ไม่รู้เป็นตายร้ายดียังไง” นายตันโวยวายแทบคุมสติไม่อยู่

“ยังมีอีกวิธี คือให้ผู้ครอบครองยอมเอาเหล็กไหลออกมาเอง ซึ่งผมว่าเธอคงไม่ยอม”

นายตันแววตากร้าวมองไปที่เนตรทรายกับสยุมภูแล้วคิดอะไรออก ลุกขึ้นชักปืนเดินไปหาเนตรทราย

“ฉันมีทางเลือกให้เธอสองทาง จะยอมเอาเหล็กไหลมาให้ฉันหรือจะให้ฉันยิงกบาลหมวดสยุมภู เลือกเอา”

“อย่านะ” เนตรทรายร้องเสียงหลง

“นายห้างครับ เราต้องใช้สยุมภูนะครับ” สำอางท้วง

“ฉันไม่สน ฉันต้องการเหล็กไหล” นายตันไม่ยอม อาจารย์ไพรวัลย์เลยพยักหน้า บอกว่าจะเอาอย่างนี้ก็ได้ แล้วโยนให้เนตรทรายตัดสินใจ

“อย่าทำเขานะ”

“ยังไงเธอก็ต้องให้ฉันอยู่ดี...เร็ว!” นายตันบังคับพร้อมทำท่าจะลั่นกระสุนใส่สยุมภู ในที่สุดเนตรทรายก็ต้องยอม ถามว่าจะให้ตนทำยังไง

“พนมมือแล้วตั้งจิตอธิษฐาน ทำจิตเป็นกุศลและยินดีปล่อยเหล็กไหลออกจากร่าง”

เนตรทรายทำตามที่อาจารย์ไพรวัลย์บอก เธอหลับตาพนมมือแล้วว่าคาถาตาม...พลันร่างเธอกลายเป็นสีแดงราวกับไฟ แต่คราวนี้เธอไม่รู้สึกเจ็บปวด เหล็กไหลวิ่งทั่วกายและกำลังจะไหลออกไปเข้าร่างอาจารย์ไพรวัลย์ นายตันตกใจถามลั่น

“ทำไมไม่เอาเข้าร่างฉัน”

“ผมว่านายห้างอยู่เฉยๆดีกว่า” สำอางตวาด

“นี่พวกแกหักหลังฉัน”

“ผมไม่ได้หักหลัง แต่มันเป็นของที่พวกเราสมควรได้”

นายตันแค้นแต่ทำอะไรไม่ถูก...เหล็กไหลไหลออกจากร่างเนตรทรายกำลังจะเข้าไปหาอาจารย์ไพรวัลย์ ทันใดสยุมภูลืมตาโพลงมองเนตรทราย นึกถึงสิ่งที่ลุงหรุ่นบอกให้ทำศีลสมาธิ สติของเขากลับคืนมาทันที

สยุมภูขัดขวางอาจารย์ไพรวัลย์จนเหล็กไหลจากเนตรทรายพุ่งเข้าร่างเขา คนอื่นๆไม่รู้พากันสงสัยว่าเหล็กไหลหายไปไหน แต่พอเห็นท่าทางองอาจของสยุมภูและลูกปืนยิงไม่ระคายผิวเขา อาจารย์ไพรวัลย์ก็เข้าใจทันที

“แกแน่มาก แต่ก็แน่ได้แค่นี้แหละ” อาจารย์ไพรวัลย์ท่องคาถา แล้วพุ่งเข้าต่อสู้กับสยุมภู

จังหวะหนึ่งสยุมภูพลาดท่า แต่ลุงหรุ่นโผล่มาช่วยทันเวลา รวมทั้งอุสมานและไข่นุ้ยเข้าโรมรันกับพวกสำอาง อาต้าฉวยโอกาสนี้ลอบหนีไป นายตันเห็นดังนั้นรีบตามไปด้วย

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สะใภ้เจ้าสัว EP.23 เจ้าสัวเทียน โกรธที่โดนหลอก ไล่ ฟ้าใส สั่งให้หย่ากับไตรวิช

สะใภ้เจ้าสัว EP.23 เจ้าสัวเทียน โกรธที่โดนหลอก ไล่ ฟ้าใส สั่งให้หย่ากับไตรวิช
7 พ.ค. 2564

01:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:00 น.