นิยายไทยรัฐ

ข่าว

สมบัติมหาเฮง

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

“พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) และ “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) ไปทำบุญให้กับ “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) ส่วนพรานทนงก็ได้แบ่งบุญนั้นให้กับ “ชิเบะ” (พิพัฒน์พล โกมารทัต) ทำให้ชิเบะเอ็นดูพิมแพรมากขึ้น “เอวะ” ได้มาส่ง “ยาโย” กับ “นาเนอะ” ที่หมู่บ้าน เขาดีใจที่ได้รู้จักยาโยและพิมแพร

“เลอศักดิ์” (ทนงศักดิ์ ศุภการ) กับ “บอส” (อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา) เดินทางมาพบ “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) เพื่อว่าจ้างให้นำทางพวกเขาไปพบกับจอมเวทย์พรานไพร พรานโรจน์ไม่รู้จุดประสงค์ที่แน่ชัดของเลอศักดิ์ เขาจึงยังไม่ตอบตกลง ฝ่ายทีมงานถ่ายทำสารคดี “จอห์น” (ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์) “แซม” (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) และ “โรส” (พิณิชา กิจเกษมพงศา) ยังคงยืนยันว่าจะถ่ายทำสารคดีในประเทศไทยต่อไป

“เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) ตั้งโต๊ะเครื่องเซ่น ทำพิธีเรียกวิญญาณพรานทนงกับชิเบะ เพื่อมาถามความเป็นมา และเรื่องราวของวิญญาณอาฆาตอีกตนที่ตามทำร้ายพิมแพร แต่ทั้งคู่ก็ไม่สามารถให้คำตอบที่แน่ชัดกับธีได้ เพราะต่างก็สูญเสียความทรงจำเหมือนกัน พรานทนงจำได้เพียงแค่ว่าหลังจากที่เขาเสียความทรงจำ เขาเก็บบันทึกทหารญี่ปุ่นได้ และบอกให้ธีตามหาบันทึกนั้น เผื่อจะได้คำตอบ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.