ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายรณพีร์

  SHARE
  • หน้าที่

  

เรื่องย่อ...คุณชายรณพีร์ น้องสุดท้องแห่งวังจุฑาเทพร้อนใจเมื่อ หม่อมเอียด ยื่นคำขาดให้แต่งงานกับ ม.ล.วิไลรัมภา แต่ รณพีร์ ต้องการตามหารักแท้ของตน ซึ่งโชคชะตาก็ได้นำพาให้ เพียงขวัญ นางเอกสาวตกลงมาสู่อ้อมอกของ รณพีร์ จากอุบัติเหตุในกองถ่ายภาพยนตร์ รณพีร์ ตกหลุมรักเธอทันที แต่กลับพบว่าเธอคือนางเอกที่มีข่าวฉาวกับผู้กำกับและ ยอดยศ เพื่อนรักที่คลั่งไคล้จนตีจาก พิมพรรณ คู่หมั้น ทำให้เกิดความรู้สึกเดียดฉันท์ แต่ รณพีร์ ตามไปช่วย เพียงขวัญ รอดพ้นจาก เสี่ยเพ้ง ที่จะปล้ำเธอ ทั้งสองคนได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน แต่ รณพีร์ กลับปิดบังฐานันดรศักดิ์ของตนโดยใช้ชื่อว่า พีร์ เพียงขวัญ ทำงานหนักเพื่อหาเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้องครอบครัวใหญ่ที่มีเกือบสามสิบชีวิต นภา แม่ของ เพียงขวัญ เมตตา รณพีร์ และฝากฝังให้ดูแลลูกสาวจาก อัทธ์ และ อดุลย์ พ่อเลี้ยงปางไม้ที่มาพัวพัน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่คืบหน้าจน วิไลรัมภา โกรธมากจนวางแผนจ้าง เพียงขวัญ มารำในงานเลี้ยงวันเกิดของหม่อมเอียด ทำให้ เพียงขวัญ รู้ว่า พีร์ คือ ม.ร.ว.รณพีร์ และยิ่งเสียใจเมื่อรู้ว่า ม.ร.ว.รณพีร์ กับ ม.ล.วิไลรัมภา เป็นคู่หมายกัน เพียงขวัญ จึงตัดสัมพันธ์ทันที อีกทั้ง หม่อมเอียด ก็มัดมือชกหาฤกษ์หมั้นหมายกับทาง วิไลรัมภา และสั่งให้รณพีร์ เลิกคบกับ เพียง- ขวัญ ชายหนุ่มจึงหนีไปอยู่ที่กองบิน แต่ยังตามง้อ เพียง-ขวัญ แต่ก็พบกับความเย็นชาหม่อมเอียด ไปหา เพียงขวัญ ที่กองถ่ายเสนอเงินก้อนใหญ่เพื่อจะให้เลิกกับ รณพีร์ เพียงขวัญ รู้สึกตัวเองต่ำต้อยจึงรับปากและไม่ขอรับเงินใดๆ เมื่อ เพียงขวัญ ได้พบกับหม่อมราชวงศ์หนุ่มอีกครั้งเธอจึงขับไล่ รณพีร์ โดยบอกเขาว่าเธอกับ อัทธ์ จะแต่งงานกัน ทำให้ รณพีร์ เสียใจและยอมจากไปไม่มาพบ เพียงขวัญ อีกเลย  รณพีร์ กลับมาเป็นนักเที่ยวตัวยงยิ่งใกล้วันแต่งเขาก็ยิ่งไม่สนใจ วิไล-รัมภา และเมื่อมีโอกาสต้องปกป้องประเทศชาติเขาก็ยินดีเสนอตัวไป จน กระทั่ง เพียงขวัญ รู้ข่าวว่าเครื่องบินของ รณพีร์ ถูกยิงตก เพียงขวัญ ตกใจรีบตามหาเขาที่โรงพยาบาลและแอบเฝ้าไข้พร่ำรำพันรักจนกระทั่งเขาพ้นขีดอันตราย หม่อมเอียด และ อดุลย์ ได้มาเยี่ยมและเจอ เพียงขวัญ หม่อมเอียด แสดงท่ารังเกียจและทวงคำสัญญาที่จะไม่พบกับ รณพีร์ อีกทำให้ รณพีร์ รู้ความจริงว่า เพียงขวัญ ถูกหม่อมย่าบังคับ ส่วน อดุลย์ ก็ได้ออกมาปกป้อง เพียงขวัญ ว่าเธอเป็นลูกสาวของตน ส่วน อัทธ์ ก็เป็นลูกชายต่างมารดา แต่ก็รักและตามดูแลน้องสาวมาตลอด ย่าเอียด กับ ย่าอ่อน อึ้งกับข้อมูลใหม่เพราะทุกคนรู้จัก พ่อเลี้ยงอดุลย์ กับ พ่อเลี้ยงอัทธ์ ดีว่าเป็นผู้กว้างขวางที่สุดของภาคเหนือ

  

เมื่อ รณพีร์ ออกจากโรงพยาบาลเขาจึงขอ เพียงขวัญ มาคอยดูแล สร้างความเจ็บใจให้กับ วิไลรัมภา ถึงขั้นวางยา หม่อมเอียด เพื่อป้ายความผิดให้ เพียงขวัญ แต่กลับถูกจับได้ ม.ร.ว.เทวพันธ์ รู้สึกเสียใจจึงขอยกเลิกพันธสัญญา เรื่องราวเลวร้ายกลับกลายเป็นดี หม่อมย่าทั้งสองเข้าใจแล้วว่าฐานันดรศักดิ์ใดๆก็มิสู้ความดี  สำหรับน้องเล็กแห่ง 5 สิงห์จุฑาเทพชื่อ “ม.ร.ว.รณพีร์” เป็นเสืออากาศแห่งกองทัพอากาศไทย รับบทโดย เจมส์ มาร์ แม้จะเป็นทหารแต่เนื้อเรื่องกลับเป็นโรแมนติกดราม่า เพราะเพื่อตามหารักแท้ทำให้ รณพีร์พบรักกับ “เพียงขวัญ” นางเอกสาวผู้มีข่าวอื้อฉาวซึ่งรับบทโดย มิ้นต์–ชาลิดา ทำให้ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆนานากว่าจะได้พิสูจน์รักแท้  แม้กระนั้นขึ้นชื่อว่าผู้จัดฯ นก–ฉัตรชัยก็ไม่ทิ้งฉากบู๊แน่นอน แถมยังระทึกขวัญด้วยฉากบู๊กลางอากาศที่สมจริง และที่ได้รับคำชมมากมายก็คือการถ่ายทำที่สวยงามสมกับเป็นภาคสุดท้ายปิดฉากซีรีส์ให้ประทับอยู่ในความทรงจำของแฟนๆตลอดไป

  

ร่วมด้วย จารุวรรณ ปัญโญภาส, ดวงตา ตุงคะมณี, อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์, ฐากูร การทิพย์, สาวิตรี สุทธิชานนท์, ขวัญฤดี กลมกล่อม, มนัสวิน นันทเสน, พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา, อริศรา วงษ์ชาลี, ศศิเดช ศศิประภา, ศานติ ศันติเวชกุล, พรนภา เทพทินกร เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ฯลฯ

  

ติดตามชม “คุณชายรณพีร์” ได้ทุกวันศุกร์–อาทิตย์ ทาง ช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "บี น้ำทิพย์" สวยเซ็กซี่ คู่จิ้น "ฟิล์ม"

  "บี น้ำทิพย์" สวยเซ็กซี่ คู่จิ้น "ฟิล์ม"
  8 ส.ค. 2563

  17:01 น.