นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คือเธอ Remember You

  SHARE
  • หน้าที่

  “ธันวา” (เผ่าเพชร เจริญสุข) ศาสตราจารย์ด้านอาชญวิทยาในอเมริกา เขาตัดสินใจเดินทางกลับเมืองไทย เพราะเขาได้รับอีเมลจากรองผู้บังคับการตำรวจ “วิลาวัลย์” (ดารัณ ฐิตะกวิน) หรือแม่เลี้ยงของธันวาที่ต้องการให้เขามาช่วยคลี่คลายคดีของฆาตกรต่อเนื่อง  เมื่อธันวาไปยังที่เกิดเหตุก็ต้องสะดุดใจกับรูปภาพหนึ่ง มันเหมือนกับภาพที่เขาเคยเขียนกับ “มีนา” น้องชายคนเดียวที่หายตัวไปในคืนที่พ่อของธันวาตาย  ภาพนี้ทำให้เขามีความหวังว่าอาจจะได้เจอน้องชายอีกครั้ง จึงตอบรับที่จะช่วยคลี่คลายคดีนี้

  ถ้าทั้งหมดนี้เป็นกลลวงของฆาตกรไร้ศพอย่าง “ปฐมกาล” (ภัทรภณ โตอุ่น) ซึ่งเป็นฆาตกรที่ไม่มีใครจับเขามาลงโทษได้ แต่มีเพียงคนเดียวที่เคยจับปฐมกาลมาสอบสวนได้ก็คือ “พันตำรวจตรี สุวัฒน์” (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) หรือพ่อของธันวานั่นเอง หลังจากนั้นไม่นานปฐมกาลก็หนีรอดออกไปได้ แล้วพ่อของธันวาก็ถูกฆาตกรรม จากวันนั้นเองที่ความทรงจำของธันวาวัย 8 ขวบได้หายไป หรือทั้งหมดนี้เป็นความต้องการของปฐมกาลที่ต้องการฟื้นความทรงจำวัยเด็กที่หายไปของธันวาให้กลับมาเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง

  ในบ้านเก่าของธันวา สมุดที่พ่อธันวาเคยเขียนหัวเรื่องไว้ว่า “ลูกผมเป็นปีศาจ” มันหายไป แต่จู่ ๆ กลับมีเทปสัมภาษณ์ปฐมกาลที่พ่อธันวาเคยสัมภาษณ์ไว้มาแทน เสียงการสัมภาษณ์มันค่อย ๆ รื้อฟื้นอดีตของธันวาให้กลับมา และทำให้เขาคิดว่าตนเองอาจมีส่วนทำให้พ่อต้องตาย หรือมันจะจริงอย่างที่พ่อเขาเขียนไว้ “ลูกผมเป็นปีศาจ”

  คดีนี้ได้มอบหมายให้ทีมสืบสวนพิเศษดูแล โดยมี “อัยญาดา” (เขมิศรา พลเดช) เป็นหนึ่งในทีมสืบสวน อัยญ์เลือกจะมาเป็นตำรวจสืบสวน เพราะการตายปริศนาของพ่อเธอ แถมยังถูกกล่าวหาว่าร่วมมือกับปฐมกาล  ซึ่งเธอไม่เคยเชื่อว่าพ่อเธอจะทำเช่นนั้น เธอจึงเลือกเป็นตำรวจเพื่อตามสืบเรื่องพ่อและเป้าหมายคือการจับตัวปฐมกาลให้ได้ 

  คดีการตายของหญิงสาวทั้งสองราย ต่างมีจุดเชื่อมโยงกัน จนคล้ายกับว่าเป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง อัยญ์และทีมเข้ามารับผิดชอบในคดีนี้  โดยมีธันวาเข้ามาเป็นที่ปรึกษา แต่อัยญ์กลับไม่ไว้ใจธันวาเพราะพฤติกรรมของเขาน่าสงสัย ความฉลาดของธันวากลับกลายเป็นความน่ากลัว ราวกับว่าธันวาเองที่คุมเกมและสร้างเรื่องทั้งหมด เพราะอัยญ์จับได้ว่าธันวาอยู่ในเหตุการณ์ที่เหยื่อรายล่าสุดกำลังจะถูกฆาตกรรม แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นธันวาที่คลี่คลายคดีฆาตกรต่อเนื่องนี้ได้ โดยมี “หมอก้อง” (วิทยา วสุไกรไพศาล) คอยช่วยเหลือสืบจากศพให้ธันวาและอัยญ์ในทุก ๆ คดี เเม้จะไม่ได้ตัวคนที่บงการเบื้องหลัง แต่ก็จับฆาตกรที่สร้างเรื่องได้แทบทุกราย และนั่นก็เป็นจุดเปลี่ยนที่อัยญ์เคยมองธันวาในด้านลบกลับมาเป็นด้านบวกขึ้นเรื่อย ๆ  ในขณะที่ธันวาเองที่ดูจะรำคาญพฤติกรรมตามตื้อของอัยญ์ แต่ยิ่งนานวันจากรำคาญก็กลายเป็นความรักในใจของธันวา...  

  การสืบหาคนร้ายที่บงการอยู่เบื้องหลัง ซึ่งดูเหมือนอาจจะเป็นคนใกล้ตัวที่รู้ความเคลื่อนไหวของอัยญ์และธันวา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “ทนายเพทาย” (ตะวัน วิหครัตน์) ทนายที่ว่าความให้กับคดีดัง ๆ เฉพาะคดีของคนร่ำรวย และมันก็บังเอิญที่เขามาว่าความให้ฆาตกรอีกด้วย ที่สำคัญเพทายพยายามเล่นเกมกับธันวา ซึ่งไม่ต่างกับการเล่นเกมของมีนาที่เล่นกับธันวาในตอนเด็ก!!! 

  สุดท้ายใครกันแน่...คือฆาตกรที่ทุกคนตามหา..?  เริ่มเปิดแฟ้มคดีค้นหาความจริง วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ !! ติดตาม “Remember You คือเธอ”  ได้ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20:00 น. ทาง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239) และรับชมทางออนไลน์ได้ที่ TrueID+ และ Netflix


  รายชื่อนักแสดงซีรีส์ เรื่อง  “Remember You คือเธอ”

  ธันวา รับบทโดย เผ่าเพชร เจริญสุข
  ชายหนุ่มผู้ลึกลับและเย็นชา มีสมองระดับอัจฉริยะ จบด้านอาชญาวิทยาจากอเมริกา และเป็นที่ปรึกษาในการไขคดีของ FBI โดยที่อเมริกาเค้าใช้ชื่อว่า “โทนี่”  เขามีความสามารถพิเศษคือ มองเพียงครั้งเดียว เขาก็สามารถวิเคราะห์คน ๆ นั้นได้อย่างหมดจด เขามีอดีตที่ฝังใจจากเหตุการณ์ที่พ่อของเขาถูกฆาตกรรมและ มีนาน้องชายของเขาถูกลักพาตัว เขาจึงตัดสินใจร่วมทีมสืบสวนพิเศษเพื่อตามจับฆาตกร

  ร.ต.ต.หญิง อัยญ์  รับบทโดย  เขมิศรา พลเดช
  เธอคือนักสืบหัวกะทิที่แม้ผลงานไม่โดดเด่น แต่ความมุ่งมั่นเกินร้อย เธอสามารถปรับเปลี่ยนและใช้สมองของเธอเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ยุ่งเหยิงที่เกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอรู้สึกถึงความผิดพลาด เธอจะกลับไปยังที่เกิดเหตุทันที..ไม่ว่าจะเป็นเวลาดึกดื่นแค่ไหน 

  ทนายเพทาย รับบทโดย ตะวัน วิหครัตน์
  เป็นทนายอิสระที่รับงานทุกรูปแบบทั้งถูกและผิด แม้อายุยังน้อยแต่ก็เป็นทนายที่ฝีปากเก่งอย่างหาตัวจับยาก บุคคลิกภายนอกดูเย็นชาและเข้าถึงยาก เบื้องหลังรอยยิ้มของทนายเพทายนั้นแฝงความเศร้า และความลับอะไรบางอย่างไว้

  หมอก้องเกียรติ รับบทโดย วิทยา วสุไกรไพศาล
  นักวิจัยวิทยาศาสตร์ที่ทำงานให้บริษัทยาระหว่างประเทศ เขาเป็นคนที่มีคอนเน็คชั่นมากมาย แต่กลับไม่มีเพื่อนหรือครอบครัว ไม่มีใครที่บ้านเกิดของเขาจำเขาได้ แม้แต่ใบเกิดของเขายังถูกทำลายไปในเหตุการณ์ไฟไหม้ เนื่องจากเขาเป็นนักวิจัยวิทยาศาสตร์ จึงรู้จักกระบวนการสืบสวนเป็นอย่างดี แต่ขณะเดียวกันเขาก็มีอดีตที่มืดดำเช่นกัน 

  ร.ต.อ. ธนัช รับบทโดย ณัฎฐ์  ทิวไผ่งาม
  หัวหน้าทีมสืบสวนพิเศษเป็นที่รู้จักกันดีว่าเขาคือลูกของผู้บัญชาการตำรวจสืบสวน เขาจองหองและอวดดี เชื่อมั่นว่าตัวเองดีกว่าคนอื่นอยู่เสมอ แต่การมาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ทำให้เขาได้รู้ว่ายังมีอย่างอื่นในชีวิตมากกว่ารูปร่างหน้าตาและความฉลาด หมวดธนัชตกหลุมรักสาวคนเดียวของทีมนั่นก็คือ “อัยญ์”

  ส.ต.ต.นาคร รับบทโดย ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์
  ทีมสืบสวนพิเศษ (ทีมของอัยญ์) เชี่ยวชาญด้านตรวจสอบข้อมูล และการเจาะระบบคอมพิวเตอร์ 

  ร.ต.ท.ปรีชา (ฉายาหมวดแฟ้บ) รับบทโดย วิวิศน์ บวรกีรติขจร
  หัวหน้าทีมสืบสวนพิเศษ (ทีมของอัยญ์) มีอายุการทำงานมากกว่าทุกคน  ฉายาหมวดแฟ้บ ซัก/ตบ/รีด พูดจาโผงผางตรงไปตรงมา จริงจังกับงาน

  ส.ต.ต.อนันต์ รับบทโดย วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล
  ทีมสืบสวนพิเศษ (ทีมของอัยญ์) เชี่ยวชาญด้านสายข่าว ขี้เล่น ช่างคุย แต่งตัวทันสมัย ชื่นชมความสามารถของธันวาที่สุด เงียบ ๆ พูดน้อย มีความคิดเป็นของตัวเอง ฉลาด มีไหวพริบดี

  พ.ต.ต. สุวัฒน์ (พ่อของธันวาและมีนา) รับบทโดย เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล
  ตำรวจสืบสวนที่เป็นคนจับกุมปฐมกาลได้ เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่มีลูกติดสองคน เขาต้องสอบปากคำปฐมกาลเป็นประจำ เพื่อหาความลับของคดีที่ปฐมกาลก่อ แต่ทุกครั้งที่สุวัฒน์พยายามสำรวจจิตใจของปฐมกาล ตัวเค้าเองก็ถูกปฐมกาลสำรวจลึกลงในใจด้วยเช่นกัน เขาถูกปฐมกาลเพาะเมล็ดพันธุ์แห่งความหวาดระแวงไว้ และมันจะโตขึ้นมาเพื่อทำลายทุกอย่างในชีวิตของเขาและลูกชายทั้งสองคน

  ปฐมกาล รับบทโดย ภัทรภณ โตอุ่น
  ฆาตกรต่อเนื่องที่ได้ชื่อว่าอัจฉริยะ สายตาเย็นชา มีความสามารถที่จะเข้าใจความคิด ความรู้สึกของคนได้ดี ทุกคดีที่ปฐมกาลก่อขึ้นไร้หลักฐานที่จะสาวเอาผิดไปถึงตัวปฐมกาลได้  แต่สุดท้ายเขาก็ถูกจับด้วยข้อหาง่าย ๆ คือ ลักขโมย โดยแผนการของ ร.ต.ต. สุวัฒน์

  พ.ต.ท.หญิง วิลาวัลย์ รับบทโดย ดารัณ ฐิตะกวิน
  แม้จะอายุ 40 แต่ พ.ต.ท.หญิง วิลาวัลย์ก็ยังมีใบหน้าอ่อนวัย เหมือนหญิงสาว อายุไม่ถึงสามสิบ หน้าตาดี ตำแหน่งรองผู้บัญชาการสืบสวน อดีตเป็นเพื่อนรวมงานของ พตต.สุวัฒน์ และหลังจากที่ พ.ต.ต.สุวัฒน์เสียชีวิตลงเธอรับเป็นแม่เลี้ยงให้กับ ธันวา และได้เลื่อนตำแหน่งเพราะมีผลงานการทำคดีที่โดดเด่น เธอมีความอ่อนโยน และก็เข้มงวดได้ในสถานะการณ์ที่จริงจัง เป็นที่เคารพของลูกน้องทุกคน

  Powered by Froala Editor

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  สมการรอคอย "กระเช้าสีดา" ตอนใหม่ ทวงคืนบัลลังก์เรตติ้ง ขึ้นอันดับ 1 ละครหลังข่าว

  สมการรอคอย "กระเช้าสีดา" ตอนใหม่ ทวงคืนบัลลังก์เรตติ้ง ขึ้นอันดับ 1 ละครหลังข่าว
  23 ต.ค. 2564

  11:15 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 18:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์