นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คือเธอ Remember You

  SHARE
  • แนว
  • :
  • สอบสวน ลึกลับ
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • ต้นฉบับของเกาหลี “Remember You”
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • -
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • ศิวโรจณ์ คงสกุล
  • ผลิตโดย
  • :
  • ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • ซีรีส์
  • นักแสดงนำ
  • :
  • เพชร เผ่าเพชร เจริญสุข, เต ตะวัน วิหครัตน์, เบลล์ เขมิศรา พลเดช

  เรื่องย่อละคร คือเธอ Remember You

  “ธันวา” (เผ่าเพชร เจริญสุข) ศาสตราจารย์ด้านอาชญวิทยาในอเมริกา เขาตัดสินใจเดินทางกลับเมืองไทย เพราะเขาได้รับอีเมลจากรองผู้บังคับการตำรวจ “วิลาวัลย์” (ดารัณ ฐิตะกวิน) หรือแม่เลี้ยงของธันวาที่ต้องการให้เขามาช่วยคลี่คลายคดีของฆาตกรต่อเนื่อง  เมื่อธันวาไปยังที่เกิดเหตุก็ต้องสะดุดใจกับรูปภาพหนึ่ง มันเหมือนกับภาพที่เขาเคยเขียนกับ “มีนา” น้องชายคนเดียวที่หายตัวไปในคืนที่พ่อของธันวาตาย  ภาพนี้ทำให้เขามีความหวังว่าอาจจะได้เจอน้องชายอีกครั้ง จึงตอบรับที่จะช่วยคลี่คลายคดีนี้

  ถ้าทั้งหมดนี้เป็นกลลวงของฆาตกรไร้ศพอย่าง “ปฐมกาล” (ภัทรภณ โตอุ่น) ซึ่งเป็นฆาตกรที่ไม่มีใครจับเขามาลงโทษได้ แต่มีเพียงคนเดียวที่เคยจับปฐมกาลมาสอบสวนได้ก็คือ “พันตำรวจตรี สุวัฒน์” (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) หรือพ่อของธันวานั่นเอง หลังจากนั้นไม่นานปฐมกาลก็หนีรอดออกไปได้ แล้วพ่อของธันวาก็ถูกฆาตกรรม จากวันนั้นเองที่ความทรงจำของธันวาวัย 8 ขวบได้หายไป หรือทั้งหมดนี้เป็นความต้องการของปฐมกาลที่ต้องการฟื้นความทรงจำวัยเด็กที่หายไปของธันวาให้กลับมาเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง

  ในบ้านเก่าของธันวา สมุดที่พ่อธันวาเคยเขียนหัวเรื่องไว้ว่า “ลูกผมเป็นปีศาจ” มันหายไป แต่จู่ ๆ กลับมีเทปสัมภาษณ์ปฐมกาลที่พ่อธันวาเคยสัมภาษณ์ไว้มาแทน เสียงการสัมภาษณ์มันค่อย ๆ รื้อฟื้นอดีตของธันวาให้กลับมา และทำให้เขาคิดว่าตนเองอาจมีส่วนทำให้พ่อต้องตาย หรือมันจะจริงอย่างที่พ่อเขาเขียนไว้ “ลูกผมเป็นปีศาจ”

  คดีนี้ได้มอบหมายให้ทีมสืบสวนพิเศษดูแล โดยมี “อัยญาดา” (เขมิศรา พลเดช) เป็นหนึ่งในทีมสืบสวน อัยญ์เลือกจะมาเป็นตำรวจสืบสวน เพราะการตายปริศนาของพ่อเธอ แถมยังถูกกล่าวหาว่าร่วมมือกับปฐมกาล  ซึ่งเธอไม่เคยเชื่อว่าพ่อเธอจะทำเช่นนั้น เธอจึงเลือกเป็นตำรวจเพื่อตามสืบเรื่องพ่อและเป้าหมายคือการจับตัวปฐมกาลให้ได้ 

  คดีการตายของหญิงสาวทั้งสองราย ต่างมีจุดเชื่อมโยงกัน จนคล้ายกับว่าเป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง อัยญ์และทีมเข้ามารับผิดชอบในคดีนี้  โดยมีธันวาเข้ามาเป็นที่ปรึกษา แต่อัยญ์กลับไม่ไว้ใจธันวาเพราะพฤติกรรมของเขาน่าสงสัย ความฉลาดของธันวากลับกลายเป็นความน่ากลัว ราวกับว่าธันวาเองที่คุมเกมและสร้างเรื่องทั้งหมด เพราะอัยญ์จับได้ว่าธันวาอยู่ในเหตุการณ์ที่เหยื่อรายล่าสุดกำลังจะถูกฆาตกรรม แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นธันวาที่คลี่คลายคดีฆาตกรต่อเนื่องนี้ได้ โดยมี “หมอก้อง” (วิทยา วสุไกรไพศาล) คอยช่วยเหลือสืบจากศพให้ธันวาและอัยญ์ในทุก ๆ คดี เเม้จะไม่ได้ตัวคนที่บงการเบื้องหลัง แต่ก็จับฆาตกรที่สร้างเรื่องได้แทบทุกราย และนั่นก็เป็นจุดเปลี่ยนที่อัยญ์เคยมองธันวาในด้านลบกลับมาเป็นด้านบวกขึ้นเรื่อย ๆ  ในขณะที่ธันวาเองที่ดูจะรำคาญพฤติกรรมตามตื้อของอัยญ์ แต่ยิ่งนานวันจากรำคาญก็กลายเป็นความรักในใจของธันวา...  

  การสืบหาคนร้ายที่บงการอยู่เบื้องหลัง ซึ่งดูเหมือนอาจจะเป็นคนใกล้ตัวที่รู้ความเคลื่อนไหวของอัยญ์และธันวา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “ทนายเพทาย” (ตะวัน วิหครัตน์) ทนายที่ว่าความให้กับคดีดัง ๆ เฉพาะคดีของคนร่ำรวย และมันก็บังเอิญที่เขามาว่าความให้ฆาตกรอีกด้วย ที่สำคัญเพทายพยายามเล่นเกมกับธันวา ซึ่งไม่ต่างกับการเล่นเกมของมีนาที่เล่นกับธันวาในตอนเด็ก!!! 

  สุดท้ายใครกันแน่...คือฆาตกรที่ทุกคนตามหา..?  เริ่มเปิดแฟ้มคดีค้นหาความจริง วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ !! ติดตาม “Remember You คือเธอ”  ได้ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20:00 น. ทาง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239) และรับชมทางออนไลน์ได้ที่ TrueID+ และ Netflix


  รายชื่อนักแสดงซีรีส์ เรื่อง  “Remember You คือเธอ”

  ธันวา รับบทโดย เผ่าเพชร เจริญสุข
  ชายหนุ่มผู้ลึกลับและเย็นชา มีสมองระดับอัจฉริยะ จบด้านอาชญาวิทยาจากอเมริกา และเป็นที่ปรึกษาในการไขคดีของ FBI โดยที่อเมริกาเค้าใช้ชื่อว่า “โทนี่”  เขามีความสามารถพิเศษคือ มองเพียงครั้งเดียว เขาก็สามารถวิเคราะห์คน ๆ นั้นได้อย่างหมดจด เขามีอดีตที่ฝังใจจากเหตุการณ์ที่พ่อของเขาถูกฆาตกรรมและ มีนาน้องชายของเขาถูกลักพาตัว เขาจึงตัดสินใจร่วมทีมสืบสวนพิเศษเพื่อตามจับฆาตกร

  ร.ต.ต.หญิง อัยญ์  รับบทโดย  เขมิศรา พลเดช
  เธอคือนักสืบหัวกะทิที่แม้ผลงานไม่โดดเด่น แต่ความมุ่งมั่นเกินร้อย เธอสามารถปรับเปลี่ยนและใช้สมองของเธอเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ยุ่งเหยิงที่เกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอรู้สึกถึงความผิดพลาด เธอจะกลับไปยังที่เกิดเหตุทันที..ไม่ว่าจะเป็นเวลาดึกดื่นแค่ไหน 

  ทนายเพทาย รับบทโดย ตะวัน วิหครัตน์
  เป็นทนายอิสระที่รับงานทุกรูปแบบทั้งถูกและผิด แม้อายุยังน้อยแต่ก็เป็นทนายที่ฝีปากเก่งอย่างหาตัวจับยาก บุคคลิกภายนอกดูเย็นชาและเข้าถึงยาก เบื้องหลังรอยยิ้มของทนายเพทายนั้นแฝงความเศร้า และความลับอะไรบางอย่างไว้

  หมอก้องเกียรติ รับบทโดย วิทยา วสุไกรไพศาล
  นักวิจัยวิทยาศาสตร์ที่ทำงานให้บริษัทยาระหว่างประเทศ เขาเป็นคนที่มีคอนเน็คชั่นมากมาย แต่กลับไม่มีเพื่อนหรือครอบครัว ไม่มีใครที่บ้านเกิดของเขาจำเขาได้ แม้แต่ใบเกิดของเขายังถูกทำลายไปในเหตุการณ์ไฟไหม้ เนื่องจากเขาเป็นนักวิจัยวิทยาศาสตร์ จึงรู้จักกระบวนการสืบสวนเป็นอย่างดี แต่ขณะเดียวกันเขาก็มีอดีตที่มืดดำเช่นกัน 

  ร.ต.อ. ธนัช รับบทโดย ณัฎฐ์  ทิวไผ่งาม
  หัวหน้าทีมสืบสวนพิเศษเป็นที่รู้จักกันดีว่าเขาคือลูกของผู้บัญชาการตำรวจสืบสวน เขาจองหองและอวดดี เชื่อมั่นว่าตัวเองดีกว่าคนอื่นอยู่เสมอ แต่การมาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ทำให้เขาได้รู้ว่ายังมีอย่างอื่นในชีวิตมากกว่ารูปร่างหน้าตาและความฉลาด หมวดธนัชตกหลุมรักสาวคนเดียวของทีมนั่นก็คือ “อัยญ์”

  ส.ต.ต.นาคร รับบทโดย ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์
  ทีมสืบสวนพิเศษ (ทีมของอัยญ์) เชี่ยวชาญด้านตรวจสอบข้อมูล และการเจาะระบบคอมพิวเตอร์ 

  ร.ต.ท.ปรีชา (ฉายาหมวดแฟ้บ) รับบทโดย วิวิศน์ บวรกีรติขจร
  หัวหน้าทีมสืบสวนพิเศษ (ทีมของอัยญ์) มีอายุการทำงานมากกว่าทุกคน  ฉายาหมวดแฟ้บ ซัก/ตบ/รีด พูดจาโผงผางตรงไปตรงมา จริงจังกับงาน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 16:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์