ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เล็บครุฑ

SHARE
 • แนว
 • :
 • แอ็กชั่น
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • พนมเทียน
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ภูเขา
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • โอริเวอร์ บีเวอร์
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ไนน์บีเวอร์ฟิล์ม จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ศิวัตน์ โชติชัยรินทร์,จีรนันท์ มะโนแจ่ม

เล็บครุฑ ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

บริเวณป่าชายแดน ร้อยตรีคมน์ สรคุปต์ นายทหารฝ่ายงานจารกรรมกระทรวงกลาโหม กำลังหนีการจับกุมจากผู้ก่อการร้ายสิ่งเอ็ง แม้มือข้างหนึ่งของเขามีกุญแจมือห้อยคาอยู่ อีกมือถือปืนซึ่งลำขัดค้างกระสุนหมด ก็ยังคงวิ่งอย่างไม่หยุดยั้งผ่านป่าโปร่งด้วยร่างกายที่เหนื่อยหอบ

คมน์มองนาฬิกาข้อมือซึ่งเป็นจีพีเอสการ์มินขณะที่เขาหยุดพัก ลูกธนูปลิวมาปักต้นไม้เฉียดเขาไปนิดเดียว คมน์หันไปมองเห็นทหารกะเหรี่ยงกำลังเล็งหน้าไม้มา คราวนี้ลูกธนูปักเข้าที่ต้นแขนอย่างจัง คมน์ตัดสินใจวิ่งตามสัญญาณจีพีเอสต่อไป เสียงทหารกะเหรี่ยงตะโกนลั่น

ตอนที่ 2

เหยื่อที่โดนสะกดจิตโดย MIND CONTROL ให้เป็นนักฆ่า เริ่มลงมือสังหารนักธุรกิจหลายรายและทิ้งสัญลักษณ์ของสมาคมสิ่งเอ็งเอาไว้ข้างศพ

ในคืนวันหนึ่ง อุกฤษณ์โทร.รายงานกริชว่าพวกสมาคมสิ่งเอ็งบุกบ้านเจ้าสัวอาทร ทิพย์พาณิช สารวัตรหนุ่มรีบตามไปที่บ้านดังกล่าว เจ้าสัวอาทร ซึ่งเป็นนักธุรกิจเชื้อสายจีนเล่าด้วยอาการหวาดกลัวว่าพวกมันบุกเข้ามาตะคอกตนว่า ทำไมไม่ส่งเงินให้สิ่งเอ็ง อยากตายใช่ไหม

ตอนที่ 3

มรกตมารอพบเลอพงศ์ที่กองถ่าย โดยทำทีว่าเจ้านายส่งมา เห็นว่าเขาต้องการที่ปรึกษาเกี่ยวกับการเสียภาษี เลอพงศ์พอใจในความสวยของมรกตจึงชวนให้นั่งรถคุยกันไปเพราะเขาต้องไปอีกงาน เป็นงานรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์ที่เขาแสดง

เลอพงศ์ดูสุภาพอ่อนโยน สนทนากับมรกตจนมาถึงงาน เขาชวนให้เธอเข้าไปในงานด้วยกัน เสร็จแล้วค่อยไปหาอะไรทานเพื่อทำความรู้จักกันให้มากขึ้น ด้วยความที่มรกตต้องสืบเรื่องเขาจึงรับคำ

ตอนที่ 4

มรกตซึ่งอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์กับลังอาวุธสงครามได้ยินเสียงติ๊ก...หันมองไปพบว่ามีกล่องระเบิดเวลาถูกเชื่อมต่อไว้กับผนัง ไฟกะพริบเริ่มทำงานก็ตกใจมาก

ด้านกริช เอื้อม และโอช่วยกันยิงต่อสู้กับลูกน้องเคียนซิ่ว นิวโดนยิงบาดเจ็บ เอื้อมกับโอช่วยประคองพาหนี กริชแยกไปอีกทางตามหาเคียนซิ่ว...เอื้อมกับโอพยุงนิวมาเจอเกรียงจึงส่งต่อให้พานิวไป พวกเขาจะไปช่วยสารวัตร พอลับตาได้ยินเสียงปืนดังขึ้น โอเอะใจวิ่งกลับมาดู เห็นเกรียงถือปืนและนิวนอนตายจมกองเลือด

เรื่องย่อละคร เล็บครุฑ

สมาคมสิ่งเอ็งในประเทศไทย  วางแผนการร้าย ป่วนกรุงเทพฯโดยใช้กลุ่มคนที่โดนสะกดจิตเป็นผู้จุดชนวนระเบิดแบบระเบิดฆ่าตัวตาย  สร้างความเสียหาย  สั่นคลอนความมั่นคง โดยหัวหน้าวายร้ายที่อยู่เบื้องหลังก็คือ จางซูเหลียง (สหัสชัย ชุมรุม)   บุรุษลึกลับที่ไม่เคยมีใครเคยเห็นหน้า

ผู้พันพิชิต (สมภพ เบญจาทิกุล) ผบ.หน่วยงานความมั่นคงแห่งค่ายพยัคฆ์คำรน  จึงเรียกตัว ร้อยตรีคมน์ สรคุปต์ (ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์) นายทหารหนุ่ม แห่งกองทัพบกไทย   ให้มาปฏิบัติภารกิจลับโดยปลอมตัวเป็นวายร้ายคนหนึ่งของสมาคมสิ่งเอ็งที่ชื่อว่า ชีพ ชูชัย

วายร้าย ชีพ ชูชัย  คนเดิมได้เสียชีวิตไปโดยไม่มีใครรู้ การปรากฏตัวของ ชีพ ชูชัย คนใหม่ที่ปลอมกิริยาท่าทาง  น้ำเสียงได้อย่างแนบเนียน  แทรกซึมเข้าไปอยู่ในกลุ่มของลูกน้องจางซูเหลียง อย่าง สิงห์ (วัชรบูล ลี้สุวรรณ)  นิทัศน์ ซุง (พงษ์สิรี บรรลือวงศ์ปีเตอร์ วอง (พิเชษฐ ศรีราชาปกรณ์ (พัสสน ศรินทุ)  กินรี (ญาดา เทพนม) โดยไม่เป็นที่สงสัย และแม้แต่ สารวัตรกริช กำจร (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์)  นายตำรวจหนุ่มแห่งหน่วยเฉพาะกิจ  SFA027   ซึ่งเป็นคู่ปรับก็ยิ่งไม่สงสัยอะไร เพราะกริชมีจุดมุ่งหมายในการ  จับตัว ชีพ ชูชัย เข้าคุกเท่านั้น  

มรกต (จีรนันท์ มะโนแจ่มน้องสาวของสารวัตรกริช  กลับจากต่างประเทศ  หลังจากขาดการติดต่อไปหลายปี  โดยเธอบอกกับพี่ชายว่าใช้ชีวิตท่องเที่ยวแบบซำเหมาไปทั่วยุโรป  แต่แท้ที่จริงเธอแอบไปฝึกการเป็นสายลับจากหน่วยงานความมั่นคงของประเทศเยอรมัน  และการกลับมาเมืองไทยครั้งนี้ก็เพื่อรับภารกิจร่วมกับ มิสเตอร์ เอ (โอริเวอร์ บีเวอร์) ในการตามล่าหานกอินทรีแพลตตินั่ม  อาวุธร้ายแรงที่ ด็อกเตอร์คิม (เวนช์ ฟอลโคเนอร์)  คนของสมาคมสิ่งเอ็งขโมยมาจากนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมัน  เมื่อกว่า 20 ปีมาแล้ว และสาปสูญไปไม่มีใครได้ข่าวอีกเลย

รจิต (เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค)  นักข่าวสาว ได้พบเหตุน่าสงสัยเกี่ยวกับการสะกดจิตที่เรียกว่า  MIND CONTROL  และเรื่องสมาคมสิ่งเอ็งข่มขู่นักธุรกิจเชื้อสายจีน อย่าง นายอาทร ทิพย์พานิช  และ นายเลียง เสถียรกิจ (พงศนารถ วินศิริ) ให้จ่ายค่าคุ้มครองกิจการ  หากขัดขืนก็จะถูกฆ่าทิ้ง  สร้างความหวาดกลัวให้กับพวกนักธุรกิจเชื้อสายจีนเป็นอย่างมาก รจิตพยายามนำเสนอประเด็นข่าวเรื่องนี้  แต่กลับถูกหัวหน้ากองบรรณาธิการชื่อ แซนดี้  (วาเนสซ่า บีเวอร์คอยขัดขวาง แต่แล้ว เชี่ยวชาญ (เจจินตรัย แวนดิว) ซึ่งเป็นบอสใหญ่ของสำนักข่าว รู้เรื่องจึงเปิดทางให้รจิตได้ทำงานเรื่องนี้อย่างเต็มที่ ทำให้แซนดี้ แอบแค้นเคือง

จางซูเหลียงสงสัยในพฤติกรรมบางอย่างของ ชีพ ชูชัย (คมน์ สรคุปต์) และรู้ว่าไม่ใช่ตัวจริง จึงมอบหน้าที่ให้เป็นคนตามล่าหาชิ้นส่วนนกอินทรีทั้ง 6 ชิ้น  เพื่อให้ชีพเป็นเหยื่อล่อพวกสายลับจากทั่วโลกปรากกฎตัว จางซูเหลียงได้มอบอินทรีชิ้นแรกให้ชีพเก็บรักษาไว้  ทำให้ชีพตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย  เพราะต้องคอยหนีการตามล่าจากพวกสายลับเยอรมัน  นำโดยมรกต และมิสเตอร์เอ และสายลับรัสเซีย นำโดย สุชาติ (สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์เจ้าของสำนักงานทนายความ ซึ่งทำงานให้กับพวกรัสเซีย และนอกจากนี้ยังมีลูกน้องของจางซูเหลียง ที่ชื่อว่า สิงห์, ปีเตอร์ วอง, ปกรณ์, กินรี และนิทัศน์ ซุง คอยตามประกบชีพอยู่ตลอดเวลา  เพราะเกรงว่าชีพจะกลายเป็นคนโปรดของจางซูเหลียงมากว่าพวกตน  

ชีพ โชว์ศักยภาพในการเอาตัวรอดและค้นพบเอกสารลับ ซึ่งเป็นลายแทงค้นหาอินทรีชิ้นต่อไป และพบว่าอินทรีชิ้นที่สอง อยู่กับผู้หญิงที่ชื่อ เฟยเอี้ยน (ภรณี ศรีธัญ)  ซึ่งชีพก็สามารถบุกเข้าไปชิงเอาชิ้นส่วนอินทรีมาได้โดยความช่วยเหลือของมรกต  ซึ่งเปลี่ยนจากศัตรูกลายมาเป็นผู้ช่วย  เพราะมรกต รู้ว่าลำพังเธอคนเดียวคงไม่สามารถค้นหานกอินทรีมาได้โดยง่าย  เธอจึงหันมาร่วมมือกับชีพ    

อินทรีชิ้นที่สามอยู่กับ อี้หล่าน (ปนันดา  วรัญญาญ) อดีตสาวใช้ของจางซูเหลียง แต่เมื่ออี้หล่านได้พบหน้าของมรกต อี้หล่านก็ตกใจ  เพราะใบหน้าของมรกตมีความคล้ายคลึงกับ จิงซู  เมียของจางซูเหลียงที่ตายไปแล้ว  และระหว่างที่ชีพ  ชูชัย กำลังหนีการตามล่าของสิงห์  นิทัศน์ เพื่อแย่งชิงอินทรี ชิ้นที่สามอยู่นั้น มรกตก็ถูกเชี่ยวชาญ เจ้านายของรจิตจับตัวไป    

ชีพได้อินทรีชิ้นที่สามมาครอบครอง  พร้อมๆ กับข่าวร้ายว่ามรกตถูกเชี่ยวชาญจับตัวหนีข้ามชายแดนไป สารวัตรกริช ก็รู้เรื่องนี้เช่นกัน  ทำให้สารวัตรกริช บังคับให้ชีพ ชูชัย  นำทางข้ามชายแดนเพื่อไปหาตัวมรกตที่หมู่บ้านของ ตวนกูคัสตาฟา (หลุยส์ เชิญยิ้ม)  เพราะเชี่ยวชาญ คือคนสนิทของตวนกูคัสตาฟา มรกตจึงถูกจับตัวไปไว้ที่นั่น

ชีพ กริช  และลูกน้องหน่วย SFA027  บุกเข้าไปในหมู่บ้านของตวนกูฯ  และถูกลูกน้องของตวนกูฯ จับได้   ในเวลาเดียวกัน ตวนกูฯ  กับเชี่ยวชาญ  ก็ทำการสะกดจิตมรกต  เพื่อให้มรกตปลอมตัวเป็นจิงซู  และเข้าไปบ่อนทำลายจางซูเหลียง และสมาคมสิ่งเอ็งในประเทศไทย เพื่อหวังให้เชี่ยวชาญได้ขึ้นเป็นใหญ่แทนจางซูเหลียง  ตวนกูฯรู้ว่าชีพและกริช  เป็นฝ่ายตรงข้ามกับจางซูเหลียง  จึงไม่ทำอันตราย เพราะกะจะหลอกใช้ให้ชีพ และกริช  ต่อสู้กับจางซูเหลียงแทนตน และก่อนที่จะปล่อยตัว  ตวนกูฯได้มอบนกอินทรีชิ้นที่สี่ไว้ให้กับชีพติดตัวกลับเมืองไทย  

ระหว่างเดินทางกลับประเทศไทย รถที่มรกตนั่งมาประสบอุบัติเหตุ  สมองของมรกตได้รับความกระทบกระเทือน  ทำให้ความทรงจำบางอย่างของมรกตถูกรื้อฟื้นขึ้นมา เธอเริ่มมีความทรงจำเกี่ยวกับจางซูเหลียง และจิงซู  และรู้ว่าในอดีตจางซูเหลียง เคยเป็นสมาชิกสิ่งเอ็งระดับปลายแถว  ถูกกลั่นแกล้งและถูกส่งตัวมาเมืองไทยเพื่อสร้างสมาคมสิ่งเอ็งอย่างลับๆ  ในประเทศไทย    โดยจิงซู ก็ถูกส่งตัวให้มาเป็นเมียของจางซูเหลียง  และคอยเป็นสายลับรายงานพฤติกรรมของจางซูเหลียงให้กับท่านประธานเป็นระยะโดยจางซูเหลียงไม่รู้ตัว      

จางซูเหลียงเก็บเด็กกำพร้ามาเลี้ยงหลายคนไม่ว่าจะเป็น สิงห์,  นิทัศน์,  ปีเตอร์ วอง,  กินรี,  ปกรณ์  และอีกหลายคน    รวมทั้ง กวง และ หลิน ซึ่งเป็นหลานของจิงซู และมีด็อกเตอร์คิมคอยช่วยเหลือ   

ด็อกเตอร์คิมเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ขโมยนกอินทรีมาจากเยอรมัน  และถูกสายลับรัสเซียและเยอรมันตามล่าตัวมาตลอด จนกระทั่งด็อกเตอร์คิมต้องแยกชิ้นส่วนนกอินทรีออกเป็น 6 ชิ้น  แล้วฝากไว้ตามที่ต่างๆ   เพื่อความปลอดภัย  ระหว่างอยู่กับจางซูเหลียง ด็อกเตอร์คิม ได้ฝังชิฟเอาไว้ในตัวเด็กๆ ทุกคนที่จางซูเหลียงเลี้ยงเอาไว้   เพื่อให้จางซูเหลียงสามารถบังคับและควบคุมพฤติกรรมให้ทุกคนอยู่ในโอวาท เมื่อเด็กเหล่านี้เติบโตขึ้นมาก็จะกลายเป็นเล็บครุฑ ที่ถูกส่งไปแทรกซึมในองค์กรต่างๆ  ในเมืองไทย คอยสืบความลับ และคอยทำงานตามคำสั่งของจางซูเหลียง     

กวง และหลิน เป็นหลานของจิงซู  และเมื่อจางซูเหลียงรู้ว่าจิงซูทรยศ  จึงใช้มีดแทงที่ท้องของจิงซูโดยไม่รู้ว่าจิงซูกำลังท้อง    เรื่องนี้จางซูเหลียงเสียใจมากที่ฆ่าลูกของตัวเอง กวงและหลินรู้ว่าน้าสาวโดนฆ่าตายจึงพากันหนี และหายสาบสูญไป

ชีพ ชูชัย  มีอินทรีอยู่ความครอบครองแล้วถึงสี่ชิ้น  ทำให้กลายเป็นเป้านิ่งที่อาจถูกโจมตีจากสายลับกลุ่มต่างๆ ที่ต้องการนกอินทรีเช่นกัน ชีพ จึงปลอมตัวเป็น เออาร์ มาคิดาล่าห์  นักธุรกิจชาวตะวันออกกลาง ทำทีเป็นว่ามาติดต่อขอซื้อชิ้นส่วนนกอินทรีจากชีพ และชีพก็ขายชิ้นส่วนนกอินทรีให้กับเออาร์ มาคิดาล่าห์ไป เพื่อเบนความสนใจไม่ให้ชีพถูกโจมตี   

สุชาติ สายลับของรัสเซียหลงกล  จึงทำการติดต่อเอ อาร์ มาคิดาล่าห์ เพื่อขอซื้อนกอินทรีต่อ และเอ อาร์ มาคิดาล่าห์ได้ขายให้ในราคาชิ้นละสิบล้าน โดยสุชาติไม่ทันเฉลียวใจว่าชิ้นส่วนนกอินทรีที่ได้มานั้นเป็นของปลอม     

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มายาเสน่หา EP.7 มนสิชา เกินทน สวรส สวมบทเมียแสดงความเป็นเจ้าของ ชาครีย์
14 เม.ย. 2564

05:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 08:07 น.