นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักหลงโรง

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1


  เพียงวันรุ่งขึ้น ข่าวการตายของบวรฤทธิ์ก็กลายเป็นข่าวที่ทุกสื่อรายงานอย่างตื่นเต้น ครึกโครมแตงอ่อนตื่นเช้ามาดูทีวี รู้ก่อนใคร พูดกับตุลาปลงๆว่า รวยล้นฟ้า อำนาจล้นมือ แต่กลับต้องตายอย่างอนาถ ตุลาก้าวมายืนหน้าจอทีวี แตงอ่อนพูดปลงๆว่า

  “เจ้าพ่อผู้ยิ่งใหญ่ในวงการอสังหาฯ แต่ได้ข่าวว่าทำแค่บังหน้า จริงๆแล้วเป็นเจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ นี่แหละน้า...เขาถึงว่าคนทำชั่ว ต่อให้ชีวิตดีแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องมีจุดจบศพไม่สวยทุกราย”

  สายๆ นุ่มนิ่มดูข่าวจบก็ปิดทีวี อุทาน “โห!! นี่มันปิดตำนานเจ้าพ่อเลยนะเนี่ย” แม้ว่าดาวจะไม่ชอบพฤติกรรมหลายอย่างของบวรฤทธิ์แต่ก็ไม่อยากให้เขาจากไปด้วยวิธีนี้ นุ่มนิ่มอยากรู้ว่าฝีมือใคร

  หลังจากฆ่าบวรฤทธิ์แล้ว เนตรดาราไปอยู่ที่เพนเฮาส์กับไอศูรย์ เห็นเขาดื่มหนักก็บอกให้พอเดี๋ยวจะตอบตำรวจกับนักข่าวไม่รู้เรื่อง ถูกไอศูรย์ตวาดไม่ให้มายุ่งกับตน เนตรดารายังคงออดอ้อนฉอเลาะรำพันความรักที่มีต่อเขา

  “ผมว่าสิ่งที่คุณต้องการคงไม่ใช่ความรักจากผมหรอก บอกมาเลยดีกว่าว่าคุณต้องการอะไร”

  เนตรดาราทำใจเข้มแข็ง ข่มความเจ็บปวดกับอาการเย็นชาของไอศูรย์ เตือนว่า

  “อย่าลืมเรื่องที่เนตรบอกไว้นะคะพรีเซ็นเตอร์สามตัว กับละครอีกหนึ่งเรื่อง เนตรอยากให้คุณเอากลับคืนมาให้เนตร”

  ไอศูรย์บอกว่าจะจัดการให้ทุกอย่างให้เธอมีความสุขจะได้เลิกจองเวรกับตนเสียที แล้วไล่เธอกลับไป ตนอยากอยู่คนเดียว

  “ในเมื่อคุณพูดแบบนี้ก็ดีค่ะ นับจากนี้ไป เนตรคงจะมีความสุขมากเพราะคุณ” เนตรดาราหันหลังเดินไปเลย ทิ้งไอศูรย์ให้กำหมัดกัดฟันอย่างอัดอั้นอยู่ในห้อง

  เช้าวันเดียวกัน ที่บ้านแตงอ่อน กีรณาดูทีวีที่รายงานข่าวบวรฤทธิ์อย่างต่อเนื่อง เธอถามตุลาว่าเกิดอะไรขึ้นกับบวรฤทธิ์กันแน่? คิดว่าการตายของเขาต้องไม่ใช่ฆาตกรรมธรรมดา

  ตุลาบอกว่าเรื่องนี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจเถอะ ตอนนี้ถึงเวลาที่เธอต้องสะสางเรื่องของตัวเองแล้ว พอดีรสิตาขับรถเข้ามา พอลงจากรถเธอโบกมือทักทายตุลาอย่างร่าเริง

  รสิตาเอาข้อมูลสำนวนที่แกรนด์มียาเสพติดไว้ในครอบครองมาให้ บอกว่าเราต้องรวบรวมหลักฐานไว้สำหรับต่อสู้คดีในชั้นศาลให้มากที่สุด กีรณาถามว่าตนจะไปหาจากที่ไหน?

  “เรื่องนั้นไม่ต้องห่วงนะ พี่จะช่วยแกรนด์อีกแรง” เสียงดาวแทรกขึ้น ก้าวเข้าจับมือกีรณาแน่น “เราจะช่วยกัน พี่ดาวคนนี้จะพาแกรนด์ กีรณา กลับมาคืนวงการให้ได้!”

  เมื่อกลับไปบริษัท นุ่มนิ่มที่เคยมีอคติกับกีรณา ก็เข้าใจความจริงและคิดหาวิธีที่จะช่วยกีรณาเต็มที่แต่ก็หนักใจว่าหลักฐานฉี่สีม่วงและยาเสพติดในกระเป๋าของกีรณาจะหาหลักฐานมาพิสูจน์อย่างไร

  “ไม่เห็นจะยาก” เสียงโรสิตาแทรกขึ้น ดาวกับ นุ่มนิ่มคิดว่าโรสิตาจะมาป่วน โรสิตาบอกว่าตนไม่ได้คิดไม่ดีกับแกรนด์ แถมยังมีหลักฐานช่วยแกรนด์ด้วย

  โรสิตาพาดาวกับนุ่มนิ่มไปหาไฮโซแชมป์เพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด แชมป์ปฏิเสธว่าตนไม่อยากยุ่งเพราะแค่ที่ผ่านมาโรงแรมตนก็เสียชื่อเสียงมากพอแล้ว ซ้ำยืนยันตามหลักฐานของตำรวจว่าเห็นๆอยู่ว่าแกรนด์ กีรณาฉี่สีม่วงและมียาเสพติดในกระเป๋า

  “แต่สิ่งที่เห็นอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คิดก็ได้นะคะ คิดว่าช่วยคนคนหนึ่งพิสูจน์ความจริงเถอะค่ะ” ดาวขอแชมป์ถามว่าแล้วตนจะได้อะไร นุ่มนิ่มบอกว่าได้บุญ

  “ไม่เอาบุญสิ ผมชอบอะไรที่เป็นรูปธรรมจับต้องได้”

  นุ่มนิ่มกับดาวมองหน้ากัน ทันใดโรสิตาที่นั่งเงียบอยู่นานก็เอ่ยขึ้น

  “พี่ดาวก็บอกคุณแชมป์ไปซิคะว่าถ้าคุณแชมป์ยอมช่วย พี่ดาวจะให้นักแสดงและศิลปินในสังกัดมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้โรงแรมคุณแชมป์ฟรีหนึ่งปี แถมยังจะมาโชว์ตัวให้งานของโรงแรมฟรีอีกสิบงาน!!”

  ดาวกับนุ่มนิ่มอึ้ง แชมป์รีบยื่นมือออกมาจับมือดาวเป็นสัญญาสุภาพบุรุษบอกว่าตกลงตามนี้ ดาวยังอึ้งไม่ทันพูดอะไร แชมป์ก็บอกว่าเดี๋ยวตนจะให้ฝ่ายรักษาความปลอดภัยตรวจสอบเทปจากกล้องวงจรปิดในงานวันนั้นให้ แล้วจะรีบส่งข่าว พูดแล้วขอตัว แต่นึกได้ย้ำว่า

  “อ้อ...ส่วนเรื่องสัญญาพรีเซ็นเตอร์ ผมจะให้เลขาฯร่างสัญญาไปให้คุณดาวเซ็นอย่างไวเลยนะครับ” พูดจบแชมป์ก็ไปเลย ดาวหันมามองโรสิตาอย่างเอาเรื่องที่เสนอเงื่อนไขให้มากมายโดยพลการ

  “เอาน่าพี่ดาว ท่องไว้ค่ะ ช่วยยัยแกรนด์...ช่วยยัยแกรนด์...ช่วยยัยแกรนด์...”

  ดาวเผลอท่อง ช่วยยัยแกรนด์...ช่วยยัยแกรนด์...ตามโรสิตาราวกับถูกสะกดทั้งใจยังฮึ่มฮั่มอยู่...

  ooooooo

  คืนนี้กีรณานอนไม่หลับ ออกจากห้องนอนเดินมาหยุดดูรูปถ่ายชายในชุดผู้พิพากษาอย่างสนใจ ตุลาเดินมาถามว่านอนไม่หลับหรือ? กีรณาตอบว่าใช่ ถามเขาว่า ท่านนี้เป็นพ่อเขาหรือ?

  “ใช่ พ่อผมเอง ท่านเป็นผู้พิพากษา แต่เสียไปหลายปีแล้ว”

  “นายก็เลยเจริญรอยตามพ่อ เป็นนักกฎหมาย เหมือนพ่อ”

  “กฎหมายทั้งปวงจะธำรงความยุติธรรมและความถูกต้องเที่ยงธรรม มีความศักดิ์สิทธิ์และประสิทธิภาพเต็มเปี่ยมหรือไม่เพียงไรนั้น ขึ้นอยู่กับการใช้ หากนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์และเจตนารมณ์หรือด้วยเจตนารมณ์ไม่บริสุทธิ์ต่างๆ กฎหมายก็จะเสื่อมความศักดิ์สิทธิ์ และกลายเป็นภัยต่อประชาชน...พระบรมราโชวาทของในหลวงรัชกาลที่เก้าที่พ่อผมนำมาสอนผมเสมอ ทำให้ผมรู้สึกว่าผมอยากเป็นนักกฎหมายที่ดี ใช้กฎหมายในทางที่ถูกต้อง เพื่อช่วยให้สังคมสงบสุขขึ้น”

  “หล่ออ่ะ” กีรณาพึมพำทึ่ง แต่พอเขาถามว่าพูดจากใจ? “ก็แซวเล่น ฉันรู้ว่านายเป็นทนายความที่ดี”

  “ผมไม่ได้เป็นทนายความที่ดีหรอก แค่ผมเชื่อในความถูกต้อง ว่ากันไปตามผิดถูก” กีรณาถามว่าเขาเชื่อตนไหม “ถ้าไม่เชื่อ ผมคงไม่รับว่าความให้คุณ”

  กีรณามองตุลาอย่างซาบซึ้งใจ แตงอ่อนอยู่อีกมุมหนึ่งดูกีรณากับตุลาแล้วรู้สึกว่าตุลาคิดอย่างไรกับกีรณา...

  ooooooo

  เช้านี้กีรณาจะต้องไปรายงานตัวกับตำรวจเพื่อสู้คดีทั้งยังต้องเจอนักข่าวรุมกันมาสัมภาษณ์ คิดแล้วอดตื่นเต้นไม่ได้ เธอกอดรูปยายขวัญขอกำลังใจ

  แตงอ่อนบอกให้ทำใจให้สบาย เชื่อว่าเธอจะต้องผ่านมันไปได้

  ส่วนที่บริษัทของดาว นุ่มนิ่มกับดาวเตรียมไปเป็นกำลังใจให้กีรณา เร่งให้รีบไปถึงก่อนนักข่าว แต่ขณะกำลังจะออกไป พนักงานมาบอกดาวว่าทางญี่ปุ่นเมลบอกว่ายังไม่ได้รายละเอียดเรื่องงานแฟนมีตติ้งเลย นุ่มนิ่มจึงนึกได้ว่าตนลืม ดาวบอกให้กลับไปส่งรายละเอียดงานแฟนมีตติ้งให้เสร็จ

  นุ่มนิ่มหน้าจ๋อย ภาวนาขอให้แกรนด์โชคดี ขณะรถของบริษัทที่ดาวนั่งออกไปนั้น สวนกับเนตรดาราขับเข้ามาพอดี เนตรดารามองสงสัย ถาม รปภ.ว่าพวกนั้นยกโขยงไปไหนกัน

  “อ๋อ...ได้ยินว่าไปงานแถลงข่าวของใครสักคนนี่แหละครับ น่าจะสำคัญมากนะครับ เพราะคุณดาวแกดูซีเรี้ยส...ซีเรียส นี่ก็ขนทีมงานกันไปเกือบหมดบริษัทเหลือคุณนุ่มนิ่มเฝ้าออฟฟิศอยู่คนเดียว”

  รปภ.ช่างพูดให้ข้อมูลละเอียดยิบ เนตรดาราฟังแล้วยิ่งสงสัย

  นุ่มนิ่มขึ้นไปนั่งที่โต๊ะไม่ทันไรก็มีโทรศัพท์จากแชมป์เข้ามือถือดาวที่ลืมเอาไป นุ่มนิ่มยกมือไหว้ขอโทษแล้วรับโทรศัพท์แทน

  น้ำเสียงแชมป์ตื่นเต้น นุ่มนิ่มบอกว่าพี่ดาวไม่อยู่มีธุระอะไรฝากตนไว้ก็ได้

  “ก็เรื่องหลักฐานของคดียัยแกรนด์น่ะสิ ผมได้ภาพจากกล้องวงจรปิดในงานวันนั้นมาแล้วนะ” นุ่มนิ่มถามว่าเห็นอะไรบ้าง “ยิ่งกว่าเห็นอีก ภาพในกล้องชี้ได้เลยว่าใครเป็นเจ้าของยานรกนั่น และไม่ใช่แกรนด์ กีรณา” นุ่มนิ่มตื่นเต้นถามว่ามันเป็นใคร “มาดูเองดีกว่า แล้วคุณจะอึ้ง เหมือนที่ผมเป็นอยู่ตอนนี้”

  นุ่มนิ่มตื่นเต้นจนมือสั่นบอกว่าจะรีบไปเดี๋ยวนี้เลย พูดกับตัวเองว่าได้หลักฐานแล้ว ยัยแกรนด์รอดแล้ว! แต่พอจะออกจากห้องก็ชะงักหน้าเสีย เมื่อเจอเนตรดารายืนขวางประตูอยู่!

  นุ่มนิ่มถามว่ามาตั้งแต่เมื่อไหร่ เนตรดาราปั้นยิ้มบอกว่าเพิ่งมาเมื่อกี๊เองจะมาหาพี่ดาว เห็นเงียบๆนึกว่าไปงานสำคัญกันหมด นุ่มนิ่มอึกอัก เนตรดารามองอย่างรู้ทันถามว่าจะรีบไปไหนหรือเปล่า นุ่มนิ่มปดว่าจะไปหาลูกค้า ลูกค้าของเนตรนั่นแหละ เนตรดาราได้ทีขอไปด้วย

  นุ่มนิ่มแก้สถานการณ์แทบไม่ทัน บอกว่าตนจะไปเจรจาเรื่องสัญญาคงไม่เหมาะ ให้ตนไปชนให้ก่อนดีกว่า เนตรดาราไม่ตื๊อ แต่พอนุ่มนิ่มเดินไป เธอมองตามด้วยสายตาเหี้ยมเกรียม

  นุ่มนิ่มฉุกคิดโทร.ไปชวนโรสิตา ปรากฏว่าติดถ่ายละครแต่เหลือฉากเดียวถ่ายเสร็จแล้วจะรีบตามไป

  นุ่มนิ่มมาดูภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วอุทานอย่างไม่อยากเชื่อว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของเนตรดารา

  เวลาเดียวกัน เมื่อกีรณาเข้ามอบตัวกับตำรวจเพื่อสู้คดี บรรดาสื่อมวลชนต่างห้อมล้อมสัมภาษณ์กีรณาบอกว่าที่หายไปเพราะตกใจจึงหลบไปตั้งหลัก ตั้งสติ นักข่าวถามว่าเธอไม่กลัวความผิดหรือ

  “ไม่แน่นอนค่ะ เพราะแกรนด์ไม่ได้ทำ” กีรณายืนยันหนักแน่น นักข่าวถามว่ามีหลักฐานยืนยันไหม

  “เรื่องหลักฐานคงต้องพูดกันในชั้นศาลนะครับ เพื่อไม่ให้เสียรูปคดี” ตุลาพูดในฐานะทนายความ

  หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานสรุปในตอนท้ายว่า

  “แกรนด์ กีรณายืนยันว่า เธอไม่ได้ทำ เธอคือผู้บริสุทธิ์ เราคงต้องติดตามนะคะว่าสุดท้ายแล้วผลการพิจารณาคดีจะเป็นอย่างไรค่ะ ซึ่งหากผลออกมาว่าแกรนด์ กีรณา คือผู้บริสุทธิ์จริง งานนี้อดีตซุปตาร์สาวคงหวนคืนวงการได้ไม่ยาก”

  ที่บ้านยายขวัญ ไรวินทร์ซื้อขนมและอาหารมาฝากมัทรีเพราะเอ่ยปากฝากท้องที่นี่ไว้ทุกวัน แต่มัทรีกับชาลีไปวัด เจอแต่กัณหา ทั้งสองดูข่าวทีวีแล้ว กัณหาถามว่าลูกแก้วจะรอดไหม?

  ไรวินทร์บอกว่าถ้าลูกแก้วไม่ได้ทำ ยังไงก็ต้องได้รับความยุติธรรม ตอบแล้วไรวินทร์พูดอย่างรู้ทันว่า

  “จริงๆแล้วคุณก็เป็นห่วงคุณลูกแก้วมากเหมือนกันใช่ไหม ทำเป็นไม่สนใจ จิกๆกัดๆ แต่ในใจก็อดเป็นห่วงไม่ได้สินะ”

  กัณหาเฉไฉว่าก็แค่มนุษยธรรม เพราะลูกแก้วเป็นหลานยายขวัญตนก็ไม่อยากให้เป็นอะไร เขาถามว่าแล้วกับตนที่จิกๆกัดๆด่าๆไล่ๆอยู่นี่จริงๆแล้วคิดยังไงกับตนแน่

  แต่ไรวินทร์หลีใส่ทีไร ผลที่ได้รับคือโดนหมัดทุกที หมวดก็ได้แต่โอดโอยจริงบ้างอ้อนบ้างตามประสาคนเรียกร้องความสนใจ

  ooooooo

  นุ่มนิ่มได้รับฮาร์ดดิกส์ใส่คลิปภาพกล้องวงจรปิดจากแชมป์ เขาบอกนุ่มนิ่มว่าเมื่อตนทำตามสัญญาแล้วคุณดาวก็อย่าลืมทำตามสัญญาด้วย ย้ำว่า

  “เก็บไว้ให้ดีล่ะ แล้วไม่ต้องมาขออะไรเพิ่มเติมจากผมแล้วนะ เรื่องนี้แชมป์จะไม่ยุ่งอีก”

  นุ่มนิ่มเดินไปที่ลานจอดรถ มองฮาร์ดดิกส์ในซองสีน้ำตาลที่ถือไว้อย่างดี พึมพำ

  “เรื่องนี้ทุกคนต้องรู้ ฉันจะไม่ปล่อยให้คนชั่วลอยนวล”

  แต่ไปไม่ทันถึงรถ ก็ถูกเนตรดาราขับรถปาดเข้ามาขวาง ถามว่าในซองเป็นสัญญาใช่ไหม จะขอดูพลางจะคว้าซองไป นุ่มนิ่มปัดมือเนตรดาราเสียงแข็งว่า

  “อย่านะ! มันไม่เกี่ยวอะไรกับเนตร”

  เนตรดาราบอกว่าเซ้นส์ของตนบอกว่ามันต้องเกี่ยว ถามว่าจะส่งซองมาดีๆหรือจะส่งด้วยน้ำตา!

  “ไม่ต้องมาขู่ คนเดียวที่ฉันจะส่งของชิ้นนี้ให้คือตำรวจเท่านั้นแหละรู้ไว้ด้วย!” ด่าเนตรดาราว่า “ไอ้คนอกตัญญู หน้าไหว้หลังหลอกอย่างแก กรรมกำลังจะตามทันเร็วๆนี้แหละ!”

  “อีนุ่มนิ่ม!!!” เนตรดาราตกใจหลุดด่า นุ่มนิ่มจึงแกล้งตะโกนให้ รปภ.ช่วยด้วย ทำให้เนตรดาราชะงัก นุ่มนิ่มฉวยโอกาสวิ่งหนีไปแต่มือยังกอดซองฮาร์ดดิกส์ไว้แน่น เนตรดาราขับรถไล่ขยี้อย่างบ้าดีเดือด

  ระหว่างที่นุ่มนิ่มหนีรถเนตรดาราที่ไล่ขยี้นั้นก็ได้รับโทรศัพท์จากโรสิตาถามว่าตอนนี้อยู่ที่ไหนยังอยู่โรงแรมหรือเปล่าตนเสร็จงานแล้วกำลังจะตามมา

  นุ่มนิ่มบอกว่าออกมาแล้ว พลางร้องให้ช่วยด้วย เหลียวไปดูเห็นรถเนตรดาราพุ่งเข้าหาก็กระโดดไป

  อีกฝั่งทำให้รถของเนตรดาราพุ่งเลยไป แต่ถูกรถตู้ที่แล่นสวนมาอย่างเร็วพุ่งชนเต็มแรง!

  “ยัยนิ่ม...เกิดอะไรขึ้น ยัยนิ่ม!!!” โรสิตาตกใจร้องถามแต่ไม่มีเสียงตอบแล้ว!!!

  ooooooo

  ดาวกลับมาถึงบริษัทพร้อมกับตุลาและกีรณา เธอชมกีรณาว่าวันนี้ตอบคำถามได้ดีมาก ทันใดโอ๋ก็วิ่งหน้าตาตื่นเข้ามาบอกว่านุ่มนิ่มอยู่โรงพยาบาล!

  ดาว ตุลากับกีรณารีบไปโรงพยาบาล รู้จากหมอว่า

  “คนไข้โดนรถชนเข้าอย่างแรง เรื่องแขนหักยังพอไหวแต่ที่น่าห่วงคือเลือดที่คั่งในสมอง หมอผ่าออกมาแล้วนะครับ คงต้องรอดูอาการสักระยะ ถ้าไม่ฟื้นก็อาจกลายเป็นเจ้าชายนิทรา”

  ทุกคนตกใจมาก ดาวกับกีรณาถึงกับน้ำตาร่วง...

  นุ่มนิ่มถูกรถชนล้มซองสีน้ำตาลกระเด็นไป เนตรดารารีบเก็บไปโดยไม่มีใครเห็น พอกลับไปถึงโรงแรมที่พักก็เอาฮาร์ดดิกส์ออกมาดู กำไว้แน่นพึมพำเหี้ยม

  “จะกลับมาสู้กับฉันอย่างนั้นเหรอ? มันไม่มีวันนั้นหรอกนังแกรนด์ ฉันจะไม่ยอมให้แกมีวันนั้น!!”

  เนตรดาราขว้างฮาร์ดดิกส์ในมือใส่กำแพงสุดแรง ฮาร์ดดิกส์กระแทกกำแพงตกลงมาแตกเป็นเสี่ยงๆ เนตรดาราจ้องกีรณาในโทรทัศน์ราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ!

  ที่ห้องรับรองโรงพยาบาล ตำรวจคุยกับดาวอย่างเคร่งเครียด โดยมีกีรณากับตุลานั่งฟังอยู่ด้วย

  “พยานในที่เกิดเหตุบอกว่า เห็นคุณนุ่มนิ่มวิ่งมาตามทางอย่างเร็ว แล้วจู่ๆก็พุ่งตัวลงมากลางถนนจนถูกรถตู้คันที่วิ่งเลนสวนมาชนเข้าอย่างจังครับ” ตำรวจเล่าเหตุการณ์ กีรณาถามว่าเป็นอุบัติเหตุหรือ “ไม่น่าใช่ครับ เพราะคุณนุ่มนิ่มวิ่งออกจากโรงแรมไฮโซโฮเทล ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกมาก เพราะคุณนุ่มนิ่มจอดรถไว้ที่โรงแรม เขาจะวิ่งออกมาทำไมถ้าไม่ใช่เพราะ...”

  “ถูกไล่ล่า” โรสิตาโพล่งออกมา ตำรวจถามว่าทำไมถึงคิดอย่างนั้น

  “เพราะฉันคือคนที่ยัยนิ่มคุยโทรศัพท์ตอนกำลังวิ่งหนีใครบางคนจนถูกรถชนไง!!”

  ทุกคนอึ้งกับคำตอบของโรสิตา...

  ooooooo

  เมื่อตุลากับกีรณากลับบ้านแม่แตงอ่อน ต่างคิดเรื่องที่โรสิตาพูด นั่งเครียดกันมาตลอดทาง...

  โรสิตาเล่าเหตุการณ์ตอนนั้นให้ทุกคนฟังอย่างเคร่งเครียด นับแต่นุ่มนิ่มชวนไปที่โรงแรมด้วยกันจน เมื่อตนถ่ายละครเสร็จโทร.ไป นุ่มนิ่มบอกว่าออกจากโรงแรมและร้องขอความช่วยเหลือจากนั้นก็เงียบไป

  กีรณารู้สึกผิดมากที่นุ่มนิ่มไปเอาหลักฐานช่วยตนจนถูกทำร้ายสาหัสอย่างนี้

  “นี่แสดงว่าตอนที่คุณนิ่มโดนรถชนก็ต้องมีเทปอยู่ในมือแล้ว” ตุลาวิเคราะห์ แต่ตำรวจแย้งว่า

  “ในที่เกิดเหตุเราไม่พบอะไรเลยครับ นอกจากกระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือของคุณนุ่มนิ่ม”

  ข้อมูลและแง่มุมจากหลายฝ่ายที่คุยกัน โรสิตาสรุปว่า คนนั้นตามนุ่มนิ่มไปโรงแรมเพื่อทำลายหลักฐาน ไม่ให้หลักฐานนี้ไปถึงตำรวจ

  “คุณโรสิตากำลังจะบอกว่า ใครคนนั้นคือคนร้าย?” ตำรวจถาม ทุกคนมองหน้ากันอย่างกังวล

  เมื่อกลับถึงบ้าน กีรณาบอกตุลาว่าถ้าเป็นอย่างที่โรสิตาว่าจริง เรื่องนี้มันน่ากลัวกว่าที่คิด

  “หมายความว่า คุณกำลังตกอยู่ในอันตรายเพราะคนร้ายกำลังพยายามที่จะหาทางทำลายหลักฐานที่คุณอาจจะเอามาสู้คดี และไม่แน่ อาจจะคิดทำร้ายคุณด้วย...”

  กีรณารับรู้ถึงความรู้สึกที่ตุลาเป็นห่วงตนมาก

  เมื่อได้หลักฐานไปแล้ว เนตรดาราไปหาไอศูรย์ที่บริษัท เขาถามว่ามาทำไมอีกในเมื่อได้ทุกอย่างที่ต้องการไปแล้ว เนตรดาราอ้อนว่าตนอยากเจอกีรณาเป็นการส่วนตัว

  “คุณจะทำอะไรอีก แค่นี้ยังก่อกรรมไม่พอรึไง?!”

  “พูดอย่างกับว่าที่ผ่านมาคุณไม่ได้ร่วมก่อกรรมไปกับเนตรอย่างนั้นแหละ เราร่วมเส้นทางนี้มาด้วยกันตั้งนานแล้ว จู่ๆคุณทำเหมือนจะมาทิ้งกันกลางทาง

  มันไม่สายไปหน่อยเหรอคะ”

  “ใช่ มันสายเกินไปแล้ว ผมหลงเชื่อคุณ ยอมร่วมมือกับคุณ จนโดนคุณหลอกใช้เป็นเครื่องมือให้ทำในสิ่งที่ผมไม่เคยแม้แต่คิดที่จะทำ คุณทำให้ผมยืนมองคุณฆ่าป๋าตายโดยที่ผมทำอะไรไม่ได้เลย ผมนั่งคิดนอนคิด คำตอบที่ได้คือ มันสายเกินไปแล้วจริงๆ แต่นับจากนี้ผมจะไม่ยอมเป็นเครื่องมือให้คุณอีกต่อไป แค่นี้ก็ผิดมากแล้วที่เนรคุณป๋าที่เลี้ยงดูผมมา”

  เนตรดาราระเบิดเสียงหัวเราะออกมาเหมือนคนเสียสติ ถามว่าเขาพูดอะไร ตลกจัง บอกเขาว่า

  “คุณควรจะดีใจด้วยซ้ำ ที่ฉันช่วยคุณกำจัดนายบวรฤทธิ์ให้พ้นไปได้ ไม่อย่างนั้นคุณจะได้เป็นใหญ่อย่างทุกวันนี้เหรอ ฉันทำให้มันตายไว คุณควรจะขอบคุณฉันด้วยซ้ำ”

  “คุณมันโหดเหี้ยม อำมหิตกว่าที่ผมคิด เนตรดารา ไม่ต้องนับว่าป๋าคือพ่อบุญธรรมของผม ป๋าก็คือคนที่สร้างคุณ ชุบเลี้ยง สนับสนุนจนคุณเป็นเนตรดาราในวันนี้!!”

  “ฉันไม่สนเรื่องบุญคุณท่วมหัวอะไรทั้งนั้น ฉันสนแค่ว่าใครหน้าไหนมันขวางทางฉัน ฉันจะกำจัดมันออกไปให้พ้นทาง ไม่ว่าจะแบบหายใจได้ หรือหยุดหายใจ!”

  “เนตรดารา คุณมันบ้าไปแล้ว”

  “ฉันไม่บ้า ที่ฉันพูดนี่คิดแล้วทุกอย่างนะ” เธอเดินไปจ้องหน้าไอศูรย์เขม็ง “และฉันก็หวังว่าคุณจะไม่ขวางทางฉันอีกคน!!” ไอศูรย์บอกว่าอยากให้เธอหยุดเสียที “ฉันไม่หยุด! คุณอยากให้เนตรมีความสุขไม่ใช่เหรอ เพราะฉะนั้นคุณควรจะรู้นะคะ ว่าคุณจะต้องทำยังไง”

  เธอจ้องหน้าและจิกเล็บที่แขนไอศูรย์อย่างแรง เขาได้แต่รู้สึกรังเกียจเธอมากขึ้นทุกที...

  เพื่อกำจัด กีรณา เนตรดาราติดต่ออารดาเป็นนกต่อให้ อารดาปฏิเสธลนลานว่ายังไงตนก็ไม่ทำ

  “อาดาจะปฏิเสธทำไมคะ ในเมื่ออาดาก็รู้อยู่แก่ใจว่ายังไงอาดาก็ต้องทำ เพราะอาดาไม่อยากเข้าคุกคดีฆ่านายบวรฤทธิ์ตาย!!”

  อารดาปฏิเสธเสียงสั่นว่าตนไม่ได้ทำ

  “ใช่ เนตรทำ แต่ไหนหลักฐานล่ะคะ หลักฐานที่จะมาเอาผิดเนตรไม่มี แต่สำหรับอาดา หลักฐานเพียบ!... อาดาคงไม่มีทางเลือกอื่นแล้วล่ะค่ะ...”

  เนตรดาราจ้องตาอารดาที่ตัวสั่นด้วยความหวาดกลัวอยู่ตรงหน้า

  ooooooo

  เมื่อเกิดเหตุการณ์ชิงหลักฐานจากกล้องวงจรปิดกันจนนุ่มนิ่มถูกรถชนเกือบตาย ตุลาโทรศัพท์เล่าให้ไรวินทร์ฟัง ไรวินทร์บอกว่าคดีนี้มีเงื่อนงำมากกว่าที่คิด

  “ใช่ และในความรู้สึกของผม คนร้ายอยู่ใกล้ตัวลูกแก้วมาก และน่าจะกำลังหาทางทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอดจากคดี”

  “หมาจนตรอก คงต้องระวังตัวให้ดีหน่อยนะครับคุณตุลย์”

  “ผมก็รู้สึกอย่างนั้น เลยโทร.มาปรึกษาคุณผู้หมวดว่า ถ้าผมจะขอกำลังตำรวจมาคุ้มกันทั้งที่บ้านผมและทุกที่ที่ยัยลูกแก้วจะไป มันจะดูเกินกว่าเหตุไปไหม”

  ไรวินทร์ตอบอย่างเข้าใจหัวใจของเพื่อนว่า

  “ไม่มีอะไรเกินกว่าความห่วงใยที่คุณมีให้คุณลูกแก้วหรอกครับ ฉะนั้นอยากทำอะไรก็ทำเถอะ”

  “ดีเหมือนกันครับ ถ้าคุณหมวดว่าไม่เกินไป ผมจะได้ดำเนินการเลย” ตุลายิ้มเขินที่เพื่อนรู้ทัน

  “แต่ฉันว่าเกินไปค่ะ!!”

  ตุลาหันขวับเห็นกีรณายืนหน้าตึงแล้วเดินหนีไป เขาบอกไรวินทร์ว่าแค่นี้ก่อนแล้วรีบตามไปทันที

  พอไรวินทร์วางสายจากตุลาก็โทร.หารสิตา

  “ฮัลโหล...อ้าววินทร์ ขับรถอยู่กำลังจะไปบ้านตุลย์ ว่ายังไง...มีอะไร...อ้อ...เครื่องจีพีเอสติดตามตัวจากเกาหลีที่แกซื้อให้เราตอนวันเกิด เพราะเราชอบหารถตัวเองไม่เจอน่ะเหรอ? ยังอยู่ในรถนี่แหละ ทำไมเหรอ...”

  ฝ่ายตุลา พอตามกีรณาทันก็ถามดุๆว่าทำไมเธอถึงดื้ออย่างนี้

  “ฉันแค่ไม่อยากให้มันเป็นเรื่องใหญ่ แค่จำเลยที่กลับมาสู้คดีอย่างฉัน ไม่ต้องให้ตำรวจมาคุ้มกันหรอก”

  “มันวางใจได้ที่ไหน อย่างคราวที่แล้วงานเผาคุณกร คุณก็บอกว่าไม่เป็นไร...ไม่เป็นไร สุดท้ายโดนไล่ล่าจนแทบเอาตัวไม่รอด”

  “แต่สุดท้ายก็รอด...คนดีผีคุ้ม เหมือนที่ยายขวัญสอนฉันเสมอ ตอนนี้ฉันคือลูกแก้ว ขวัญประชา ไม่ใช่แกรนด์ กีรณา และฉันไม่ได้ทำผิดอะไร เพราะฉะนั้น ไม่ต้องมีการ์ดหรือใครมาคุ้มกันหรอก”

  ขณะทั้งสองกำลงทุ่มเถียงกันอยู่นั้น รสิตามาถึงพอดี เธอเข้าไปทักแซวๆว่า

  “ขอเวลานอกนะคะ” แล้วขอเวลาคุยกับกีรณาแบบส่วนตัวที่ห้องส่วนตัวของกีรณา

  ตุลาสงสัยว่ามีอะไรกัน แต่รสิตาส่งสัญญาณให้เงียบ เขาจึงได้แต่สงสัย

  เมื่อเข้าไปในห้อง กีรณาถามว่ามีอะไรหรือ รสิตาปดว่ารอบเดือนตนมาจะไปขอผ้าอนามัยจากน้าแตงอ่อนก็ไม่เห็น เลยต้องรบกวนเธอ

  กีรณาหลงเชื่อเดินไปหยิบให้ ระหว่างนั้นรสิตาแอบเอากล้องจีพีเอส ใส่ในกระเป๋าถือของกีรณาอย่างเร็ว พอกีรณาเอาผ้าอนามัยมาให้ รสิตาขอไปเข้าห้องน้ำ

  ระหว่างนั้นเสียงมือถือของกีรณาดังขึ้น เธอเห็นเบอร์แปลกๆ แต่ก็รับสาย...ปรากฏว่าเป็นสายจากเนตรดารา!

  ooooooo

  ขณะรสิตาเดินออกมาทำทีไปเข้าห้องน้ำนั้น เจอตุลาถือโทรศัพท์หน้าตาตื่นเข้ามาถามว่ากีรณาอยู่ไหน รสิตาบอกว่าอยู่ในห้อง มีอะไรด่วนหรือ

  “คุณดาวโทร.มาบอกว่าตำรวจกำลังจะไปขอพบไฮโซแชมป์ที่โรงแรมเพื่อติดต่อขอให้เขามาให้ปากคำเพิ่มเติมในคดีของคุณนุ่มนิ่มแล้วก็คดีของยัยลูกแก้ว

  คุณดาวถามว่าพวกเราอยากไปด้วยไหม เพราะเธอกำลังจะไปกับตำรวจ”

  “ควรไปเลยแหละ เดี๋ยวเราขึ้นไปบอกคุณแกรนด์ ตุลย์ไปเตรียมตัวเถอะ”

  ทั้งสองแยกกันไปทันที รสิตารีบขึ้นไปหากีรณาที่ห้อง ปรากฏว่ากีรณาหายไปแล้ว! เธอรีบไปบอกตุลา ทั้งสองมองสภาพห้องแล้วเครียด!

  ooooooo

  ความจริงคือ ระหว่างที่รสิตาขอไปเข้าห้องน้ำนั้น กีรณาได้รับโทรศัพท์จากเนตรดารา กีรณาถามว่าได้เบอร์โทรศัพท์ตนจากใคร

  “คือเนตรขอจากพี่ดาวมาค่ะ เพราะมีเรื่องด่วนที่ต้องติดต่อพี่แกรนด์ให้ได้ กีรณาถามว่าเรื่องอะไร ทันใดก็มีเสียงของอารดาแทรกเข้ามาว่า

  “แกรนด์...ช่วยอาด้วย!”

  เนตรดาราเอาโทรศัพท์กลับไปพูดเองอีกครั้งด้วยเสียงอ่อนโยนมาก แต่ที่แท้เธอถือปืนจ่ออารดาอยู่ให้พูดตามที่ตนสั่ง เนตรดาราบอกกีรณาด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนมีเมตตาว่า

  “ใช่ค่ะ...เรื่องอาดาของพี่แกรนด์ พอดีเนตรไปเจออาดาทำท่าเหมือนหนีใครมาก็ไม่รู้ ถามก็ไม่ตอบ เอาแต่นั่งตัวสั่นเหมือนคนกำลังกลัว...กลัวมาก เนตรเป็นห่วง เลยหาทางติดต่อพี่แกรนด์ เพราะน่าจะเป็นพี่แกรนด์คนเดียวที่จะช่วยอาดาได้ จะคืนวงการกลับมาสู้คดีแล้วนี่คะ!” ประโยคสุดท้ายมีน้ำเสียงเย้ยในที

  “แล้วเธอไปเจออาดาได้ยังไง ตอนนี้อาดาอยู่ที่ไหน”

  เนตรดาราตัดบทให้กีรณารีบมาก่อนอย่างอื่นค่อยคุยกัน กีรณาบอกว่าจะไปเดี๋ยวนี้ เนตรดาราบอกว่าอย่าเพิ่ง อาดามีอะไรจะพูดด้วย แล้วส่งมือถือให้อารดาพูดโดยมีปืนจ่อหัวอยู่

  “อย่าบอกใครนะแกรนด์ ตำรวจก็อย่าแจ้ง อากลัวถ้ามีใครรู้แล้วจะแย่กว่านี้ ไว้เราเจอกันก่อนแล้วค่อยพาอาไปแจ้งความนะ...นะ...”

  “ค่ะอาดา อาดาทำใจดีๆนะคะ ไม่ต้องกลัวอะไร แกรนด์จะรีบไป”

  พอวางสาย กีรณาก็กังวล....ตัดสินใจปิดโทรศัพท์เก็บใส่กระเป๋า พอดีแท็กซี่มาถึงที่หมาย กีรณามองไป เห็นเป็นโกดังร้าง!

  กีรณาก้าวเข้าไปในโกดังร้าง ร้องเรียกอาดา บอกว่า ตนมาแล้ว แต่ไม่มีเสียงตอบรับ เธอจึงเดินลึกเข้าไปเพื่อตามหาอาดาด้วยความเป็นห่วง

  ทันใดนั้น! อารดาถลาออกมาจากหลืบเหมือนถูกใครผลักออกมา อารดาถลามาคุกเข่าตรงหน้ากีรณาตัวสั่นด้วยความหวาดกลัว

  “อาดา!” กีรณาโผเข้าประคอง ทันใดนั้นมีท่อนไม้ฟาดมาที่กลางหลังกีรณาเต็มแรง

  กีรณาฟุบวืดหมดสติไปทันที! ที่ข้างหลังกีรณา เนตรดาราถือท่อนไม้ยิ้มเหี้ยม!!

  ตุลาโทรศัพท์บอกดาวว่ากีรณาหายไป โทรศัพท์ติดต่อไม่ได้เพราะเธอปิดเครื่อง แต่ตนจะพยายามตามหาให้เจอ

  “ค่ะ ฝากคุณตุลย์ด้วย เดี๋ยวทางนี้ฉันจัดการเอง” ดาววางสายแล้วรีบเข้าไปในโรงแรมกับโรสิตา

  “ไปไหนของเขานะ!” ตุลาทั้งกังวลและเป็นห่วงกีรณามาก รสิตาบอกให้รีบออกตามหาสิ “จะไปตามที่ไหนล่ะสิตา”

  “ก็ตามไอ้นี่ไง” รสิตาชูเครื่องจีพีเอสให้ดู ทั้งสองมองหน้ากันอย่างมีความหวังทันที

  ooooooo

  ดาว โรสิตา ไปถึงโรงแรม ถามหาแชมป์ เลขาของแชมป์บอกว่าเขาบินไปต่างประเทศเมื่อเช้านี้เอง

  “อ้าว! แล้วอย่างนี้ทำยังไง...แล้วคุณแชมป์เขาได้ฝากอะไรไว้ให้คุณดาว วีวิปโม ไหมคะ” โรสิตาถาม เลขาบอกว่าไม่มี แต่นึกได้ก็บอกว่าแชมป์ฝากคลิปนี้ไว้ให้ พลางเปิดคลิปยื่นให้ดู

  ขณะดาวดูคลิป โรสิตาชะโงกมาดูอย่างอยากรู้อยากเห็น ในคลิปเป็นภาพไฮโซแชมป์พูดกับกล้องว่า...

  “ถ้าคุณดาวได้ดูคลิปนี้ หมายถึงผมไม่อยู่ประเทศไทยแล้วนะครับและก็ไม่ต้องตามผมด้วย เพราะที่ผมไปไกลขนาดนี้ ก็เพราะไม่อยากให้พวกคุณตามนั่นแหละ ผมเอาฮาร์ดดิสก์ให้คุณนุ่มนิ่มไปแล้ว ต่อไปมีอะไรก็จัดการกันเอง ผมช่วยเต็มที่เกินนิสัยของผมแล้ว หวังว่าจะเข้าใจนะครับ เรื่องคดีแกรนด์ฉี่ม่วง แชมป์จะไม่ยุ่งแล้วครับ อ้อ...รักษาสัญญาด้วยนะคุณดาว บาย!!!”

  พอดาวกับโรสิตาดูคลิปจบ หันมองตำรวจสองนายที่ยืนอยู่ข้างๆ ตาปริบๆ

  ส่วนที่โกดังร้าง...พอกีรณารู้สึกตัว เห็นเนตรดารายืนก้มหน้ายิ้มให้ เธอพึมพำเบาๆ

  “เนตรดารา...”

  “ใช่ค่ะ...เนตรเอง...” กีรณาพยายามลุกขึ้น แต่ลุกไม่ได้เพราะถูกจับมัดยัดอยู่ในกล่องไม้สี่เหลี่ยมคล้ายโลงศพ เนตรดาราพูดเลือดเย็นว่า “อย่าพยายามเลย นอนเล่นอยู่ในนั้นดีแล้วค่ะ ทำความคุ้นเคยกับมันไว้จะได้ชิน”

  อารดาที่ถูกจับมัดมือไพล่หลังมีลูกน้องไอศูรย์จับให้มายืนข้างๆกล่องไม้ที่กีรณานอนอยู่ อารดามองกีรณา พูดน้ำตาไหลอย่างรู้สึกผิด...

  “แกรนด์...อาขอโทษนะ อาไม่ได้อยากทำแบบนี้เลย อาถูกบังคับ”

  “ข้ออ้าง!! จริงๆก็แค่รักตัวเองมากกว่ารักหลาน แค่นั้นแหละ” เนตรดาราตวาดแล้วสั่งลูกน้องไอศูรย์ “เอาผ้ามัดปากมันไว้ ฉันไม่อยากได้ยินเสียงมันให้หนวกหูระหว่างที่ฉันอยู่กับหลานมัน”

  ลูกน้องไอศูรย์เอาผ้ามัดปากอารดาทันที กีรณาขอร้องอย่าทำอะไรอาดาเลย ถูกเนตรดาราเย้ยว่า

  “จะห่วงนังอารดา ห่วงตัวแกเองก่อนดีกว่า” พูดจบก็หยิบปืนออกมา กีรณาตกใจ มองไปทางหน้าต่างตึกเห็นกระเป๋าของตัวเองและข้าวของกระจาย แต่เครื่องจีพีเอสมีไฟกะพริบ...เครื่องยังทำงานอยู่

  ooooooo

  ตุลาเหยียบคันเร่งแทบมิดมุ่งไปตามทางที่จีพีเอสบอก จนรสิตาเตือนให้เบาหน่อยเพราะเรายังต้องเอาชีวิตไปหาคุณแกรนด์

  แกรนด์ กีรณาพยายามหว่านล้อมเนตรดารา ถามว่าเธอทำแบบนี้ทำไม เนตรดาราบอกว่าตนไม่เกลียดเธอแต่แค้น!

  กีรณาถามว่าตนทำอะไรให้หรือ เนตรดารารื้อฟื้นความแค้นเมื่อหกปีก่อนที่ยังระอุในใจเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นว่า

  เมื่อหกปีก่อนตนสมัครเข้าประกวด “ตามฝัน ปั้นดาว” เวทีนี้มีแกรนด์ กีรณาเป็นกรรมการตัดสินด้วย ตนติดถึงห้าคนสุดท้าย เมื่อไปเจอแกรนด์ กีรณาในห้องน้ำ ตนไหว้ขอคะแนน

  “ใครๆก็อยากจะชนะกันทั้งนั้นแหละ”

  “แต่หนูไม่ได้อยากชนะเพราะแค่อยากเป็นนักแสดงหรืออยากมีชื่อเสียงเท่านั้นนะคะ แต่ที่หนูอยากชนะเพราะหนูต้องการเงินไปรักษายายของหนูที่กำลังป่วยหนักค่ะ”

  แกรนด์ กีรณามองอย่างไม่เชื่อนัก

  เวลานั้นยายของเนตรดาราป่วยความดันสูงจนเส้นเลือดในสมองแตก ต้องผ่าตัดเอาเลือดที่คั่งในสมองออก ในภาวะนี้...เงินคือทางออกเดียวของชีวิตยาย...เดชให้เนตรดาราค้ายาเหมือนตน เธอปฏิเสธกลัวถูกตำรวจจับจะหมดอนาคต

  “พูดอย่างกับตอนนี้แกกับฉันมีอนาคตมากนักแหละ”

  “อนาคตของฉันก็คือยาย ฉันจะทำทุกอย่างให้ยายหาย และยายจะต้องภูมิใจในตัวฉัน”

  เนตรดาราเชื่อว่าเมื่อตนเข้ารอบห้าคนสุดท้ายของเวทีตามฝัน ปั้นดาว ตนต้องชนะในเวทีนี้ และจะได้เงินมารักษายาย ตนก็จะมีอาชีพและอนาคตอย่างที่ฝันไว้

  ในวันที่พบแกรนด์ กีรณาในห้องน้ำและไหว้ขอคะแนนนั้น เธออ้อนวอนว่า

  “หนูอยากขอให้พี่แกรนด์พิจารณาหนูเป็นพิเศษ เพราะรางวัลนี้มีความเป็นความตายของยายหนูเป็นเดิมพัน มันสำคัญกับหนูมากจริงๆ”

  “แอ็กติ้งดีมากค่ะน้อง แต่ผิดที่ผิดเวลาไปหน่อย สิ่งที่น้องทำเมื่อกี้นี้ ควรจะทำบนเวที ไม่ใช่ที่นี่”

  ไม่เพียงพูดให้บาดใจเท่านี้ กีรณายังบอกว่าตนเจอมาหมดแล้ว ชนิดที่อ้างความทุกข์ยากสารพัดทุกรูปแบบ พูดตบท้ายอย่างไม่แยแสว่า

  “จะเอาดราม่าว่าโคม่าขั้นไหนพี่ก็ได้ยินมาหมดแล้ว เพราะฉะนั้นอย่ามาคิดเรียกคะแนนจากพี่ด้วยวิธีนี้เลยค่ะ มันไม่มีทางได้หรอก...พี่ให้คะแนนตามความสามารถของแต่ละคนที่พี่เห็นค่ะ รับรองยุติธรรมแน่นอน”

  แกรนด์ กีรณาพูดจบ นุ่มนิ่มก็มาตาม บอกว่าใกล้เวลาประกาศผลแล้วให้รีบไปเพราะเดี๋ยวต้องวิ่งไปอีก

  อีเวนต์หนึ่ง กีรณาตอบอย่างอารมณ์เสียว่า

  “รู้แล้วน่า...ทำให้ฉันเสียเวลาเพราะดราม่าของเธออยู่ได้!” แล้วเดินเชิดออกไปเลย

  ในการประกาศผลครั้งนั้น หลังจากประกาศรองสามอันดับแล้ว เหลืออีกสองคนคือเนตรนภา ดวงสว่าง ที่เนตรดาราใช้เป็นชื่อประกวด และแก้วกัญญา นารารัตน์ พิธีกรประกาศอย่างตื่นเต้นว่า
  การตัดสินอยู่ในมือคณะกรรมการของเราแล้วครับ ชื่อที่อยู่ในมือของกรรมการ คือชื่อที่อยู่ในใจของแต่ละท่านว่าใครสมควรจะได้รับรางวัลชนะเลิศพร้อมเงินรางวัลหนึ่งล้านบาทและเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่องสี่ทันที และผลจากคณะกรรมการท่านแรกของเราก็คือ...”

  พิธีกรประกาศออกมา ปรากฏว่าเนตรนภากับแก้วกัญญาได้คะแนนเท่ากัน แกรนด์ กีรณา จึงเป็นผู้ชี้ขาด เธอให้แก้วกัญญาชนะ! กีรณาให้เหตุผลว่าตนวัดจากความจริงใจในแววตา ใครส่งความจริงใจถึงตนได้ก็ได้คะแนนจากตน

  วินาทีนั้นเนตรนภายืนนิ่งเหมือนสติหลุด มอง แกรนด์ กีรณาน้ำตารื้นด้วยความแค้น! เล่าที่มาของความแค้นเมื่อหกปีก่อนแล้ว เนตรดาราบอกกีรณาว่า

  “แกคงไม่คิดซินะว่าคำตัดสินสวยๆของแกในวันนั้นทำลายชีวิตใครบ้าง...”

  เนตรดาราเล่าด้วยความแค้นว่า ตนไปยุ่งเกี่ยวกับยานรกพวกนั้นเพื่อหาเงินมารักษายาย แต่ก็ยังไม่พอ จึงต้องยอมขายตัวให้บวรฤทธิ์เพื่อแลกเงิน ต้องยอมทนกับ “ไอ้แก่ตัณหากลับ” เหมือนตกนรกทั้งเป็น

  “ฉันพยายามทุกทาง แต่สุดท้ายฉันก็ช่วยชีวิตยายของฉันไม่ได้...เนตรนภาตายไปพร้อมกับยายของเธอในวันนั้น ส่วนเนตรดาราคนนี้ก็อยู่แบบตายทั้งเป็น”

  “ฉันขอโทษ...ฉันไม่รู้จริงๆ”

  “คนอย่างแกจะไปรู้อะไร แกเคยแคร์ใครบ้างนอกจากตัวแกเอง ยายฉันต้องตาย ชีวิตฉันต้องตกต่ำก็เพราะแก และฉันก็รอวันที่จะตอบแทนคำตัดสินของแกอย่างสาสม!!!”

  เนตรดาราเล็งปืนไปที่กีรณาแววตาเหี้ยม เป็นเวลาที่ตุลามาถึงพอดี เขาเหลือบเห็นกระเป๋าและเครื่องจีพีเอสที่ยังกะพริบอยู่ ยิ่งมั่นใจว่ากีรณาต้องอยู่ที่นี่

  “ปัง!!!” เสียงปืนคำรามขึ้นจากมือเนตรดารา แต่เธอบอกว่านั่นแค่ทดลองแต่ต่อไปจะเอาจริง พริบตานั้นเสียงปืนดังขึ้นนัดหนึ่ง เนตรดาราทรุดไปกองทันที ตุลาพุ่งเข้าไปหากีรณา ถูกลูกน้องไอศูรย์เล็งปืนใส่ และเนตรดาราก็ยันตัวขึ้นมือยังถือปืนอยู่ คำรามว่าชีวิตตนตกต่ำเพราะกีรณาคนเดียว!

  ตุลาขอให้เธอเลิกทำผิดเสียที ไม่มีใครทำให้ชีวิตใครตกต่ำได้หรอก ถ้าเธอรู้จักเลือกมันก็จะไม่เป็นแบบนี้ ขอให้เธอเลือกใหม่ ทำในสิ่งที่ถูกต้องยังไม่สายเกินไป

  แต่เนตรดาราหันปืนใส่กีรณา เหนี่ยวไกปัง! ปัง! ทุกคนตะลึงงัน!

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  สมการรอคอย "กระเช้าสีดา" ตอนใหม่ ทวงคืนบัลลังก์เรตติ้ง ขึ้นอันดับ 1 ละครหลังข่าว

  สมการรอคอย "กระเช้าสีดา" ตอนใหม่ ทวงคืนบัลลังก์เรตติ้ง ขึ้นอันดับ 1 ละครหลังข่าว
  23 ต.ค. 2564

  11:15 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์