ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายรัชชานนท์

  SHARE
  • หน้าที่

  ซีรีส์ “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ความนิยมพุ่งปรี๊ดขึ้นมาจากเรื่อง “คุณชายพุฒิภัทร” ที่เพิ่งจบไป และเรื่องต่อไปที่ต่อคิวลงจอก็คือ “คุณชายรัชชานนท์” ซึ่งเรื่องราวเป็นแนวโรแมนติกแอดเวนเจอร์ ที่นำแสดงโดย บอมบ์-ธนิน มนูญศิลป์ ประกบ แต้ว-ณฐพร เตมีย์รักษ์

  

เรื่องย่อ...ม.ร.ว.รัชชานนท์ จุฑาเทพ หนีการดูตัวไปรับตำแหน่งเจ้าหน้าที่วิศวกรรมโยธา จ.หนองคาย รัชชานนท์ ได้ช่วย จันทรา สาวบ้านป่าลูกสาว พรานเจ้ย จากทหารเวียงพูคำ รัชชานนท์ ขอให้ พรานเจ้ย นำทางเที่ยวป่าโดยมี จันทรา ร่วมเดินทางแต่ถูกทหารเวียงพูคำตามมาแก้แค้น ทำให้ทั้ง จันทรา และ รัชชานนท์ ถูกยิงบาดเจ็บ ส่วน พรานเจ้ย ถูกยิงตาย ก่อนตายได้ให้สร้อยรูปพระจันทร์แก่ จันทรา เพื่อให้ตามหาพ่อแม่ที่แท้จริง

  รัชชานนท์ และ จันทรา รอดชีวิตได้เพราะ สร้อย สาวบ้านป่ากับ จ่อย เพื่อนคู่หู ทั้งคู่จึงพามารักษาในหมู่บ้านวลาหก และพบว่า รัชชานนท์ คือคนในคำทำนายของ แม่เฒ่า ที่จะทำลายมนต์หมอกที่ปกป้องหมู่บ้านให้เสื่อมคลาย สร้อย จึงพยายามกำจัด รัชชานนท์ ให้ออกไปจากหมู่บ้านแต่ไม่สำเร็จ อีกทั้ง พ่อใหญ่ พ่อของ สร้อย ซึ่งเป็นผู้นำหมู่บ้านสั่งให้ดูแล รัชชานนท์ เพราะ รัชชานนท์ จะนำของสำคัญกลับมาสู่ชาวเวียงพูคำ

  

เรื่อง รัชชานนท์ หายไปในป่ารู้ถึงวังจุฑาเทพธราธร พุฒิภัทร จึงไปช่วยตามหา ต่อมา แม่เฒ่า รักษา รัชชานนท์ จนหาย รัชชานนท์ รู้สึกผิดต่อ จันทรา จึงขอรับผิดชอบและรับปากจะพาไปกรุงเทพฯ ขณะที่ สร้อย กลุ้มใจที่ พ่อใหญ่ ต้องการให้เธอไปจากหมู่บ้านพร้อม รัชชานนท์ ด้าน นายพลเซกอง ได้โค่นบัลลังก์ เจ้าสุริยวงศ์ เมื่อ 15 ปีก่อน ชาวเวียงพูคำต่างอพยพเข้ามาในไทย นายพลเซกอง จึงสั่งให้จับตัวไปเพื่อไม่ให้รวมกลุ่มเป็นกองกำลังกู้ชาติ ด้าน สร้อย ตอนรักษา รัชชานนท์ กลับโดน รัชชานนท์ กอด พ่อใหญ่ เห็นและว่าทั้งคู่ผิดผีต้องแต่งงานกัน

  บรรดาพี่ๆของ รัชชานนท์ เข้ากันไปตามหาในป่า โดยให้ ศินีนุช รออยู่ที่แคมป์และมี รณพีร์ อยู่เป็นเพื่อน เมื่อพวกเขาตามหาเจอก็ดีใจ แต่ก็ต้องช็อกเมื่อรู้ว่า รัชชานนท์ แต่งงานแล้ว  เมื่อถึงเวลา พ่อใหญ่ จึงสั่งให้ สร้อย ไปอยู่กรุงเทพฯกับ รัชชานนท์ โดยมีภารกิจต้องตามหา เจ้ารังสิมันต์ เจ้ารัชทายาทให้เจอ ก่อนไป รัชชานนท์ ได้จดทะเบียนสมรสกับ สร้อย ทันทีที่ หม่อมย่า รู้เรื่องก็ลมจับ แต่ หม่อมย่าเอียด ยังให้โอกาส สร้อย 1 เดือนให้ทำตัวเป็นแม่บ้านแม่เรือน

  

รัชชานนท์ กับ สร้อย สืบพบว่า หม่อมหลวงชัชวีร์ เทวพรหม แท้จริงแล้วคือ เจ้ารังสิมันต์ ที่หายสาบสูญไป รัชชานนท์ และเหล่าคุณชายจึงช่วย ชัชวีร์ ไปกู้เวียงพูคำคืนจนกอบกู้บัลลังก์สำเร็จ และทำให้รู้ความจริงว่า พ่อใหญ่ คือ เจ้าสุริยวงศ์ ส่วน สร้อย คือ เจ้าหญิงสร้อยฟ้า ทำให้ รัชชานนท์ รู้สึกต่ำต้อยทันทีและหนีกลับไปเงียบๆ ต่อมา เจ้ารังสิมันต์ พา เจ้าสร้อยฟ้า มากราบเยี่ยมย่าอีกและรับ จันทรา ไปแต่งงานด้วย ทำให้ หม่อมย่า ทั้ง 2 รู้ว่า สร้อย สาวชาวป่าคือเจ้าหญิงสูงศักดิ์ ย่าเอียด กับ ย่าอ่อน นับถือในความมุ่งมั่นรักชาติของเจ้าหญิงชาวป่าอย่างหมดใจ สร้อยฟ้า ยอมลดทิฐิจึงไปตามหา รัชชานนท์ จนเจอและได้ครองคู่กันอย่างมีความสุข

  
บอมบ์-ธนิน มนูญศิลป์ พระเอกใหม่แกะกล่องของช่อง 3 รับบท “คุณชายรัชชานนท์” คุณชายคนที่ 4 แห่งวังจุฑาเทพ เป็นวิศวกรหนุ่มอนาคตไกล แต่หนีการแต่งงานไปซุกตัวอยู่จังหวัดชายแดน จนพาตัวเข้าไปพัวพันกับการรบกู้ชาติ ซึ่งนอกจากบทหนักแล้ว บอมบ์ยังต้องรับแรงกดดันไม่น้อย เนื่อง จากทุกเรื่องดังหมด โดยเฉพาะเรื่องที่ผ่านมาหมาดๆ ส่วนนางเอก แต้ว-ณฐพร เตมีย์รักษ์ รับบท “สร้อยฟ้า” หญิงสาวชาวป่า แต่มารู้ทีหลังว่าเป็นเจ้าหญิงแห่งเวียงพูคำ หลายคู่โดนจับคู่จิ้นแต่สำหรับคู่นี้จิ้นยาก เพราะแต้วมีแฟนแล้ว แต่ในจอจะเล่นกันได้อินแค่ไหนต้องติดตามดูกัน

  

นอกจากนี้ ร่วมด้วย พงศกร เมตตาริกานนท์, จรณ โสรัตน์, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ธนากร โปษยานนท์, มยุริน ผ่องผุดพันธ์, สันติสุข พรหมศิริ, โอลิเวอร์ บีเวอร์, ทัศน์วรรณ  เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์, ศรุต วิจิตรานนท์ ฯลฯ

  

ติดตามชมละคร “คุณชายรัชชานนท์” ได้ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “นุ๊ก สุทธิดา” ยิ้มแก้มปริ “ก่อนตะวันแลง” แฟนละครชื่นชม

  “นุ๊ก สุทธิดา” ยิ้มแก้มปริ “ก่อนตะวันแลง” แฟนละครชื่นชม
  5 ส.ค. 2563

  09:01 น.