นิยายไทยรัฐ

ข่าว

พริกกับเกลือ

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-คอมาดี้
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • ชูวงศ์ ฉายะจินดา
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • วจี
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ธันวา สุริยจักร,แคท ซอนญ่า

พริกกับเกลือ ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

จี๊ด (แคท ซอนญ่า) กำลังเดินทางไปร่วมงานเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของบริษัท ไพรมัส แต่แล้วอยู่ ๆ ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) ก็เดินตัดหน้ารถทำให้จี๊ดต้องเบรกกระทันหัน จี๊ดจะเอาเรื่องดิ่ง แต่เพราะกลิ่นเหล้าจากตัวดิ่งทำให้จี๊ดไม่ไว้ใจจึงรีบขับรถออกไป  ส่วนดิ่งเองก็เหมือนคนไร้ซึ่งหัวใจเพราะเขายังเจ็บจากการโดนหลอกของแพตตี้ (ฝ้าย สุภาพร)

ในงานเลี้ยงจี๊ดหัวร้อนเพราะเข้าใจผิดคิดว่า รัตนา (หลิน นุศรา) กับ เจตนา (หนุ่ม สันติสุข) พ่อของเธอกำลังแอบกิ๊กกัน จึงรีบขับรถออกมาจากงาน แต่เพราะมัวคิดหาทางเอาเรื่องรัตนาอยู่จึงไม่ทันระวัง ชนดิ่งที่กำลังข้ามถนน จี๊ดจำดิ่งได้ว่าคือคนเดียวกับที่เดินตัดหน้ารถก่อนหน้านี้ นั่นยิ่งทำให้จี๊ดคิดว่าดิ่งเป็นมิจฉาชีพตามเธอมา งานนี้จี๊ดเลยจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด แต่ ยอดชาย (ฟิล์ม กรรญกฤต) ห้ามไว้ เพราะรู้ว่าคนผิดคือจี๊ด 

ตอนที่ 2

ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) เข้ามาทำงานที่บริษัท ไพรมัส ตามคำชวนของเจตนา (สันติสุข พรหมศิริ) ส่วนจี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) ก็ขอเข้ามาเรียนรู้งานที่บริษัทฯ เพื่อจะจับผิดดิ่ง และรัตนา (นุศรา ประวันณา) 

การมาทำงานของดิ่ง ทำให้เทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) ไม่พอใจ เพราะดิ่งมักใกล้ชิดกับจี๊ด จึงใส่ความหาว่าดิ่งไม่น่าไว้ใจ ด้านแพตตี้ (สุภาพร มะลิซ้อน) ได้เจอกับหมอเวทย์ (สุเทพ  ประยูรพิทักษ์) รู้ความจริงว่าดิ่งกลับมาจากเยอรมันแล้ว และอาศัยอยู่ที่บ้านของเจตนา จึงตามไปหา

ตอนที่ 3

มีผู้คนมาเรียกร้องอยู่หน้าบริษัทไพรมัส ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร)  ได้แต่เก็บความสงสัย เพราะคุ้นหน้าเสี่ยที่มาประท้วง 

เทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) บอกกับเจตนา (สันติสุข พรหมศิริ) ว่าอาจจะเป็นฝีมือของเศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ที่ตั้งใจจะทำให้บริษัทไพรมัสเสียชื่อเสียง 

ตอนที่ 4

ขณะที่แพตตี้ (สุภาพร มะลิซ้อน) กำลังสวีทกับเศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) อยู่ ๆ เศกก็มีอาการผิดปกติ จึงรีบส่งโรงพยาบาล เมื่อดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) ทราบข่าวจึงมาเยี่ยม โดยไม่ให้ใครรู้ แต่ก็พบกับแพตตี้ที่เฝ้าไข้เศกอยู่ ขณะที่เศกหลับก็ละเมอหาดิ่ง ดิ่งกลัวเศกจะตื่นมาเจอจึงรีบออกไป เศกบอกกับแพตตี้ว่าเขาอยากเจอดิ่ง ด้านดิ่งที่แอบฟังอยู่หน้าห้องก็รู้สึกเสียใจ เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ ศุวิมล (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) กำลังมาเยี่ยมเศก ทั้งคู่เลยได้เจอกัน 

วันต่อมาดิ่งนำเครื่องบินบังคับมาซ่อมให้จี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) ตามสัญญา จี๊ดเห็น เลยดีใจรีบเข้าไปดู  ประจวบกับวันดี (มัณฑนา หิมะทองคำ) เดินออกมาเห็นทั้งคู่ใกล้ชิดกัน วันดีจึงไล่จี๊ดเข้าบ้านพร้อมทั้งตบหน้าดิ่ง และบอกว่าดิ่งไม่เจียมตัว ให้เตรียมหาที่อยู่ใหม่ทันที นอกจากนั้นวันดียังบอกกับจี๊ดว่าคุยกับเทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) เรื่องแต่งงานแล้ว จี๊ดเลยยิ่งไม่พอใจเพราะเหมือนเป็นการมัดมือชกให้เธอแต่งงาน

เรื่องย่อละคร พริกกับเกลือ

ดิ่ง หรือ ศยาม (ธันวา สุริยจักร) ถูก แพตตี้ (สุภาพร มะลิซ้อน) สาวคนรักหักอก และยิ่งช็อกหนัก เมื่อรู้ข่าวจาก ศุวิมล (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) ว่า เศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) เจ้าของบริษัทนำเข้ารถหรูลักษ์ชัวเรียสคาร์ แต่งงานใหม่กับแพตตี้!!! ดิ่งเสียใจหนัก ผิดหวังกับความรักจนไม่มีสมาธิกับการเรียน ความสัมพันธ์พ่อลูกที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันยิ่งแตกร้าวมากขึ้น จึงตัดสินใจเลิกเรียนและแอบหนีกลับเมืองไทย แต่ไม่ยอมเข้าบ้านเพราะยังทำใจไม่ได้

แต่แล้วก็เกิดเรื่องที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของดิ่งไปตลอดกาล เมื่อเขาได้พบกับ จี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) หรือ จิตรวรรณ คุณหนูอารมณ์ร้าย เอาแต่ใจ ที่กำลังไปร่วมงานเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของบริษัท ไพรมัส ของ เจตนา (สันติสุข พรหมศิริ) ซึ่งเป็นคู่แข่งของเศก จี๊ดขับรถด้วยความหัวร้อนเพราะเพิ่งได้รับข่าวใส่ไข่จาก เจ๊ยุพา (วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ) ว่า รัตนา (นุศรา ประวันณา) เลขาของเจตนากำลังแอบกิ๊กกัน จี๊ดตั้งใจจะไปอาละวาดและทำให้รัตนาถูกเขี่ยออกจากบริษัทเพื่อปกป้อง วันดี (มัณฑนา หิมะทองคำ) แม่สุดที่รักของเธอ เพราะมัวแต่คิดหาทางเอาเรื่องรัตนาในหัวสมอง ทำให้ขับรถไม่ระวัง เฉี่ยวดิ่งที่กำลังจะข้ามถนนที่หน้าโรงแรมสถานที่จัดงานเปิดตัวรถ

แทนที่จี๊ดจะแสดงน้ำใจดูอาการของดิ่ง กลับเป็นห่วงรถตัวเอง ยิ่งเห็นสภาพกระเซอะกระเซิงของดิ่ง ทำให้จี๊ดไม่ไว้ใจ และคิดว่าดิ่งเป็นมิจฉาชีพที่หากินด้วยการแกล้งตัดหน้ารถเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย ดิ่งโกรธที่ถูกดูถูก และเกิดอคติต่อจี๊ดทันที เทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) คนรักคู่หมั้นของจี๊ด และผู้จัดการฝ่ายการตลาดของบริษัทไพรมัส เข้ามาระงับเหตุ พร้อมกับ ยอดชาย (กรรญกฤต อรรควงษ์) อลิส (ริญญารัตน์ วัชรโรจน์ศิริ) และใจดี (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) ดิ่งเห็นท่าไม่ดีเพราะไม่อยากมีเรื่องใหญ่โต จึงรีบหลบไป โดยไม่รู้ว่า แพตตี้ที่มากับเศกและศุวิมล เห็นดิ่งเข้าพอดี และรู้สึกคลับคล้ายคลับคลา แต่ไม่แน่ใจว่าจะเป็นดิ่ง แพตตี้เก็บความสงสัยเอาไว้ แต่สุดท้ายเธอก็สืบจนรู้ว่าดิ่งไม่ได้อยู่ที่เยอรมันและกลับเมืองไทยแล้ว แพตตี้ตกใจ กลัวว่าดิ่งจะมาทำให้เส้นทางการเสวยสุขของตัวเองสั่นคลอน แพตตี้ต้องทำให้ดิ่งกลับเข้าบ้านไม่ได้

ในงาน จี๊ดตั้งใจจะเข้าไปหาเรื่องรัตนา แต่เธอกลับถูกเจตนาสั่งไล่จี๊ดออกจากงาน จี๊ดเสียใจมาก มองหาเทวัญก็ไม่เจอ เพราะเทวัญแอบไปมีสัมพันธ์กับอลิส ซึ่งเป็นเพื่อนของจี๊ด โดยที่จี๊ดและทุกคนไม่ระแคะระคาย จี๊ดขับรถกลับบ้านด้วยความเสียใจ แล้วก็ได้เรื่องอีกจนได้เมื่อรถของจี๊ดยางแตก เสียหลักและเป๋เข้าข้างทางเฉี่ยวชนดิ่งที่กำลังเดินอยู่จนได้รับบาดเจ็บ จี๊ดจำใจต้องพาดิ่งไปทำแผลที่บ้าน เมื่อดิ่งทำแผลเสร็จก็ขอตัวกลับ ขณะที่กำลังเดินออกจากซอยบ้านจี๊ดซึ่งเป็นซอยเปลี่ยว เขาก็เห็นคนร้ายกำลังจะลอบยิงใครบางคน ดิ่งเห็นรีบเข้าไปช่วย เขาคือเจตนาและวันดีนั่นเอง ดิ่งถูกยิงถากที่แขน และคนร้ายหนีไปได้ ส่วนเจตนากับวันดีปลอดภัย เจตนาตอบแทนน้ำใจของดิ่งที่ช่วยชีวิต จึงเสนอให้ดิ่งเข้ามาทำงานที่บริษัท ดิ่งลังเล แต่เมื่อเขาได้ยินว่าเทวัญมั่นใจว่าคนที่ทำร้ายเจตนาเป็นฝีมือของเศก แต่ดิ่งไม่เชื่อ เขาจึงตัดสินใจเข้าไปทำงานกับเจตนาเพื่อหาความจริง และระหว่างนั้นเขาก็สังเกตเห็นท่าทีของเทวัญ ทำให้รู้ว่าเทวัญไม่ใช่คนดี ทั้งเรื่องความโปร่งใสในการทำงาน และความจริงใจที่มีให้กับจี๊ด แต่ก็ยังหาหลักฐานที่แน่ชัดไม่ได้

และยิ่งนานวันเข้าความเอาแต่ใจของจี๊ดก็ค่อย ๆ ลดลง ดิ่งเริ่มเห็นใจและเข้าใจจี๊ดมากขึ้น ว่าสิ่งที่เธอกำลังเผชิญอยู่มันนักหนาแค่ไหน ทั้งปัญหาครอบครัวและปัญหาความรัก ดิ่งกลายเป็นที่พักใจของจี๊ดโดยไม่รู้ตัว และความรักของทั้งสองก็ก่อตัวขึ้นท่ามกลางปัญหามากมาย

ชะตาชีวิตของ ดิ่ง กับ จี๊ด จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในละครเรื่อง พริกกับเกลือ ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ประเดิมตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง 7HD กด 35


รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "พริกกับเกลือ"

ธันวา สุริยจักร รับบท ดิ่ง/สยาม

ซอนญ่า สิงหะ รับบท จี๊ด/จิตรวรรณ

กรรญกฤต อรรควงษ์ รับบท ยอดชาย

พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ รับบท ศุวิมล

ริญญารัตน์ วัชรโรจน์ศิริ รับบท อลิส

จักรภัทร อังศุธนมาลี รับบท ทันวิทย์

กณิณ ปัทมนันถ์ รับบท ด้วง

ณัฐชนน ภูวนนท์ รับบท โพ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“แยม” จูบ “เกรท” โชว์แม่ผัว เลียนแบบละคร สะใภ้นรกแตก ใน “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า”
27 ม.ค. 2565

11:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 11:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์