นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ผีกะ

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  “ชานนท์”  โปรดิวเซอร์ถ่ายสารคดี เดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อเก็บข้อมูลถ่ายทำ เขาได้เจอกับคณะลิเกครูขจร จึงเข้าไปเก็บภาพบรรยากาศไว้ แต่เมื่อนำมาดูอีกครั้งไฟล์เกิดมีปัญหา จึงให้รุ่นน้องกู้ไฟล์คืนมาให้ ขณะนั้น “เจนจิรา" แฟนสาวของเขาก็โทรมาขอยกเลิกนัดอ้างว่างานกำลังมีปัญหา จนสุดท้ายก็รู้ความจริงว่า เขากำลังโดนเธอนอกใจ

  “อาจารย์สรวง” เดินทางไปในหมู่บ้านแห่งหนึ่งตามคำเชิญของผู้ใหญ่บ้านเพื่อไล่ผีป่าที่เข้าสิงร่างหญิงลูกบ้าน โดยมี “เทิด” ลูกศิษย์คอยช่วยทำพิธีจนทุกอย่างเรียบร้อยกลับเป็นปกติ และฝีมือของอาจารย์ ก็ยังเป็นที่เลืองลือเกี่ยวกับการทำไสยศาสตร์ความงามให้คนที่ต้องการมีผิวพรรณผุดผ่องโดย "ผีกะ”  ซึ่งเทิดก็อวดเก่งร้อนวิชาตั้งตนเป็นอาจารย์ ทำพิธีหาเงินเข้ากระเป๋าในช่วงที่ อ.สรวง ไม่อยู่ที่บ้าน 

  “กรพิน” เป็นเด็กสาวคนหนึ่งในคณะลิเกครูขจร หลังจากที่เธอจัดการธุระงานบ้านเสร็จก็ต้องรีบเข้านอนเพราะรู้ดีว่า ‘คืนวันพระ’ ตัวเองต้องเผชิญกับเรื่องที่หลีกหนีไม่ได้ คือการกลายร่างเป็น ‘ผีกะ’

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ดวงตาที่ 3 ตอนจบ เคราะห์ร้ายมาถึง "ปุ้ม" แทบขาดใจ "ตรีกาล" หมดสติไม่ฟื้นกลับมา

  ดวงตาที่ 3 ตอนจบ เคราะห์ร้ายมาถึง "ปุ้ม" แทบขาดใจ "ตรีกาล" หมดสติไม่ฟื้นกลับมา
  17 ต.ค. 2564

  06:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์