นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพชรร้อยรัก

  SHARE

  วิชชุดาเริ่มหวั่นใจว่าจะทำให้ลิลลี่กระเด็นไปจากธาวินไม่ได้เพราะท่าทางเขาพึงพอใจเธอมาก จึงเตือนนุดีว่าจะทำอะไรอย่าให้พาดพิงมาถึงตน เดี๋ยวตนจะพานไม่ได้ขวัญแก้วกลับบ้านไปด้วย

  เรื่องคดีเพชรหายยังคงคลุมเครือว่าใครกันแน่ที่สับเปลี่ยนเพชร จอยเป็นอีกตัวละครที่อยู่ในงานแฟชั่นเพชรคืนนั้นและใกล้ชิดลิลลี่กับเปมี่ขณะถอดสร้อยเพชร

  ออกจากคอ มีเกียรติกับธาวินจึงต้องการตัว แต่ธาวินมือไว ได้ตัวจอยมาก่อนแต่ยังเก็บซ่อนไว้อย่างมิดชิด โดยฝากไว้กับครรชิตที่ไร่เนินสลา

  ขวัญแก้วร้องไห้เสียใจที่ธาวินให้ลิลลี่เก็บของเล่นและเสื้อผ้าที่หญิงแปลกหน้าซื้อให้ทิ้งหมด  เพราะธาวินมั่นใจว่าเธอคือวิชชุดา ซึ่งเขาไม่ต้องการให้แม่ใจร้ายคนนี้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับลูกที่เธอทิ้งไว้เหมือนลูกแมว

  ลูกหมาเมื่อสี่ปีก่อน

  แต่กว่าธาวินจะอธิบายและปลอบขวัญแก้วสำเร็จก็เล่นเอาลิลลี่เหนื่อยแทน แต่ไม่เข้าไปยุ่งระหว่างพ่อลูกเพราะเธอยังไม่รู้ว่าผู้หญิงใจดีคนนั้นคือใครกันแน่

  ธาวินกำชับครูไข่มุกไม่ให้ใครมารับขวัญแก้วที่โรงเรียน ยกเว้นลิลลี่กับสมพร ส่วนขวัญแก้วก็เชื่อฟังธาวินมาก เมื่อวิชชุดามาหาจึงไม่ยอมไปเที่ยวด้วยเหมือนวันก่อน แต่บอกรักและปลอบโยนไม่ให้ร้องไห้ โดยมีลิลลี่จับตามองด้วยความสงสัยว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ถึงรักขวัญแก้วมากเหลือเกิน

  ความสัมพันธ์ระหว่างขวัญแก้วกับลิลลี่พัฒนาไปในทางที่ดี เด็กหญิงไม่กลั่นแกล้งลิลลี่เหมือนแต่ก่อน ธาวินลอบสังเกตสองคนด้วยความพอใจ แต่ยังมีเรื่องกังวลคือกลัววิชชุดาจะมาเอาขวัญแก้วไป จึงคิดป้องกันไม่ให้ลูกอยู่บ้านในวันหยุดโดยจะเอาลูกไปที่ทำงานด้วย ส่วนลิลลี่ให้อยู่แต่ในบ้านห้ามเปิดประตูรับใครทั้งนั้น

  วิชชุดาปรากฏตัวในงานเลี้ยงแห่งหนึ่งที่มีการถ่ายทอดทางทีวี ขวัญแก้วเห็นก็จำได้ถามพ่อวินว่าเธอเป็นใคร ธาวินไม่ตอบ รีบปิดทีวีแล้วอุ้มลูกเข้านอนทันที

  เช้าขึ้นเขาเตือนลิลลี่อย่าลืมเรื่องไปงานประมูลเพชร ให้แต่งตัวรอเขาจะมารับ เสร็จแล้วรุ่งขึ้นเขาจะไปเชียงรายแต่ไม่ต้องบอกใครแม้แต่ตำรวจ แต่อยู่ดีๆก็มีข่าวว่าตำรวจออกข่าวว่าลิลลี่จำหน้าคนร้ายได้และพร้อมชี้ตัว ธาวินกังวลว่าตำรวจทำแบบนี้เท่ากับลิลลี่ตกอยู่ในอันตราย คนร้ายหรือผู้บงการต้องหาทางกำจัดลิลลี่แน่

  สมศักดิ์เห็นข่าวนี้ก็สั่งลูกน้องไปจัดการลิลลี่

  ในบ่ายนี้ก่อน แล้วช่วงเวลาค่ำที่มีงานประมูลเพชรก็เป็นคิวของสบสมัย แต่บ่ายนั้นเองที่ลิลลี่ไปนั่งเล่นในสวนสาธารณะรอเวลาขวัญแก้วเลิกเรียนมีคนร้ายถือมีดเข้ามาจ้วงแทงเธอ โชคดีไม่โดนจุดสำคัญ แต่ก็เล่นเอาได้เลือดบริเวณเอว

  ลิลลี่โชคดีซ้ำสองที่ธาวินมาช่วยทันไม่งั้นคงโดนคนร้ายแทงซ้ำ ส่วนตำรวจลูกน้องของมีเกียรติมาจับคนร้ายได้ทันควัน ธาวินหัวเสียมากที่ลิลลี่บาดเจ็บ ส่งเธอถึงมือหมอแล้วรีบเข้าสำนักพิมพ์ พอนุดีถามเรื่องงานประมูลเพชรว่าจะไปหรือไม่ เขาตวาดใส่จนเธอสะดุ้ง แอบบ่นว่าเขาต้องโดนของมาแน่ๆ


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 10:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์