นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพชรร้อยรัก

  SHARE

  ปรากฏว่าลิลลี่ออกจากบ้านได้อย่างปลอดภัยโดยที่คนของสมศักดิ์กับสบสมัยไม่กล้าตอแย แต่พอถึงตลาดกลับมีแม่ค้าหลายรายด่าทอและปาข้าวของใส่ลิลลี่เพราะจำได้ว่าคือดาราที่กำลังเป็นข่าวฉาวหลายคดี ตำรวจนอกเครื่องแบบพยายามจะช่วยก็โดนลูกหลงด้วยเหมือนกัน

  สารวัตรมีเกียรติรับรู้จากลูกน้องจึงตัดสินใจพาลิลลี่ไปปลอมตัวด้วยการใส่วิกผมสั้นจนหน้าตาเปลี่ยนคนจำไม่ได้ เมื่อลิลลี่ไปถึงโรงเรียนได้เจอโลมากับครูไข่มุก เธอต้องกระซิบบอกสองแม่ลูกถึงรู้ว่าเธอคือลิลลี่

  ขวัญแก้วไม่พอใจที่โลมาชมลิลลี่สวย เด็กหญิงหนีไปซ่อนตัวในห้องน้ำอีกตามเคย กว่าลิลลี่กับครูไข่มุกจะกล่อมจนยอมออกมาก็เล่นเอาเสียเวลาไปมาก

  ooooooo

  สบสมัยกับโอมไม่พอใจที่เมื่อวานนิตยากับสมรไปแถลงข่าวเรื่องเพชรหาย สองแม่ลูกต้องการให้นิตยาถอนแจ้งความเพราะกลัวส่งผลกระทบกับงานประมูลเพชรที่กำลังจะมีขึ้น โดยงานนี้มีเศรษฐีชาวเยอรมันมาร่วมงาน แต่นิตยายืนยันไม่ถอนแจ้งความ แล้วยังจะโทร.สั่งสมรให้ยกเลิกงานประมูล

  โอมเดือดมากกับความดื้อรั้นของนิตยา สบสมัยก็เอือมระอา แต่ต้องออกโรงเองโดยเอาเรื่องหุ้นบริษัทที่ตัวเองกับโอมมีมากกว่านิตยามาข่ม ส่วนโอมนั้นให้ไปจัดการสมรที่บริษัท

  สบสมัยกับนิตยาแรงทั้งคู่ จิกด่าใส่กันอย่างไม่ยอม สบสมัยทำให้นิตยาเคียดแค้นเป็นที่สุดด้วยการพูดความจริงว่าโอมไม่เคยรักเธอ เขารักลิลลี่ และตนก็ชอบลิลลี่มากกว่าชอบเธอ

  “ก็เพราะนังนั่นมันสำส่อนเหมือนแกไง แกถึงได้ชอบมัน”

  “ฉันไม่อยากต่อล้อต่อเถียงคนบ้าและแถมโง่มาก ไปถอนแจ้งความและยอมรับว่าตัวเองไม่มีสิทธิ์สั่งการใดๆที่เป็นทางการในวีอาร์แกรนด์ฯ นอกจากฉันและลูกของฉัน”

  สบสมัยพูดจบก็หันหลังเดินไป นิตยาเจ็บใจคว้ากระปุกเครื่องสำอางปาใส่หลังอย่างแรงแล้วหัวเราะสะใจ แต่อีกไม่กี่อึดใจตัวเองก็กรีดร้องแทบคลั่ง เพราะสบสมัยเอากระปุกนั้นปากลับมาโดนหน้าผากเลือดไหล

  “ตาต่อตา ฟันต่อฟัน สะใจมั้ย หัวเราะต่อไปสิ แม่คนโง่แต่อวดฉลาด”

  นิตยากรี๊ดไม่หยุด เรียกหาโอมให้มาช่วย สบสมัยยิ้มเยาะ บอกว่าเขาไม่อยู่ กำลังจะไปจิกด่าสมรตัวดี ดีไม่ดีสมรนั่นแหละสมคบกับใครเปลี่ยนเพชรไปเพราะในงานวันนั้นมันมีหน้าที่เฝ้าเพชร นิตยาได้ฟังก็ยิ่งคลั่ง หยิบฉวยของใกล้มือทุกอย่างทุ่มทิ้งระบายอารมณ์ราวคนบ้า

  โอมเข้ามาที่บริษัท เรียกสมรมาตำหนิเรื่องที่เห็นดีเห็นงามพานิตยาไปแจ้งความ ทำให้บริษัทเสียชื่อป่นปี้ แถมอาจเจอดีโดนฟ้องกลับคดีใส่ร้ายป้ายสีคนอื่น และสั่งห้ามยกเลิกแขกที่ออกบัตรเชิญมางานประมูลเพชรอย่างเด็ดขาด หากไม่เชื่อจะไล่ออก

  สมรกลัวมาก พอโอมหมายหัวว่าสมรกับจอยอาจร่วมมือกันขโมยเพชรเสียเองแล้วส่งคนไปฆ่าเปมี่เพื่อโยนความผิดให้ลิลลี่ สมรตกใจแทบร้องไห้ ปฏิเสธว่าไม่รู้ไม่เห็นใดๆทั้งสิ้น แต่โอมตั้งข้อสังเกตว่าจอยลางานหลายวันยังไม่กลับมาอาจเป็นเพราะเรื่องนี้ จึงสั่งสมรรีบตามตัวกลับมาด่วน ไม่อย่างนั้นเขาจะแจ้งความจับทั้งสองคน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์