นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพชรร้อยรัก

  SHARE

  ครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์พูนสุขของเด็กหญิงไรริน วัยสิบขวบซึ่งอาศัยอยู่กับยายจันภายในห้องเช่าราคาถูก เด็กหญิงต้องช่วยยายทำมาหากินด้วยการขายขนมโดยที่แม่แท้ๆอย่างรวยรินแทบไม่เคยมาเหลียวแล

  รวยรินมักใหญ่ใฝ่สูงอยากมีชีวิตสุขสบายด้วยการมีสามีฝรั่ง หลังเลิกกับพ่อของไรรินซึ่งจนป่านนี้เด็กหญิงไม่เคยเห็นหน้าค่าตา แม่ก็มีสามีใหม่เป็นฝรั่งชาวอเมริกัน แต่ไม่นานก็เลิกกันแล้วมีสามีคนที่สามเป็นหนุ่มใหญ่ชาวเยอรมันชื่อลูดวิก

  ยายจันอับอายขายหน้าชาวบ้านร้านตลาดที่ต่างพากันนินทาพฤติกรรมมักมากของรวยรินจนแทบแทรกแผ่นดินหนี อีกทั้งไรรินแม้จะยังเด็กก็รู้สึกไม่ต่างจากยาย

  วันหนึ่งรวยรินพาลูดวิกมาพบยายจันเพื่อขอเอาไรรินไปอยู่เยอรมันด้วยกัน ยายจันรู้ดีว่าตนเองไม่มีปัญญาส่งเสียเลี้ยงดูหลานให้มีวิชาความรู้สูงๆได้จึงไม่คิดขัดขวาง แต่ไรรินไม่ยินยอมเพราะรักและผูกพันกับยายมากกว่าเลยคิดหนีหลังจากได้ยินแม่บอกกับยายว่าอีกสามวันจะมาเอาคำตอบ...

  อีกครอบครัวที่สมบูรณ์พูนสุขทั้งเงินตราและหน้าตาทางสังคมคือตระกูลคงไทย...ธาวิน คงไทย ในวัยใกล้ยี่สิบที่ยังเรียนไม่จบมหาวิทยาลัย แต่เขากำลังจะได้เป็นผู้บริหารคนใหม่ของหนังสือพิมพ์คงไทยสานต่อจากรุ่นพ่อแม่ที่เสียชีวิตไปแล้ว โดยทุกวันนี้ได้วิชัยซึ่งนับถือเสมือนญาติดูแลอยู่

  ธาวินมีญาติผู้พี่อีกคนคือครรชิต แต่วันนี้ครรชิตกำลังจะบินไปเรียนต่อต่างประเทศโดยมีธาวิน นุดี และวิชชุดามาส่งที่สนามบิน...วิชชุดาคบหาเป็นแฟนกับครรชิตอยู่ดีๆ พอมาวันนี้เธอกลับจะบอกเลิกเขาเพียงแค่เหตุผลว่าเบื่อ เขาดีเกินไป ตามใจเธอไปเสียหมด ทำให้ชีวิตเธอขาดสีสัน

  นุดีตกใจและเตือนด้วยความหวังดีประสาเพื่อนรักแต่วิชชุดากลับไม่สนใจ แถมยังแอบบอกเป็นนัยๆ ว่าตนปิ๊งผู้ชายคนใหม่แล้ว พูดพลางมองไปทางธาวินที่นั่งอยู่กับครรชิต ทำให้นุดีเดาได้ไม่ยาก เตือนซ้ำอีกว่าธาวินเป็นคนโมโหง่าย พูดจาไม่เข้าหู

  “นี่แหละท้าทาย ฉันชอบสายโหดมากกว่าสายบื้อ”

  คำพูดนั้นของวิชชุดาเท่ากับเป็นการยอมรับ นุดีอึ้งไปเพราะตัวเองแอบชอบธาวินอยู่เหมือนกัน...และแล้ววิชชุดาก็เดินไปบอกเลิกครรชิตหน้าตาเฉย ส่วนนุดีมาสะกิดบอกธาวินให้รู้ตัว

  ครรชิตเสียใจแต่ยอมรับการตัดสินใจของวิชชุดา ขณะที่ธาวินคาดไม่ถึงอึ้งไปนาน เพราะความจริงเขาแอบปลื้มวิชชุดาอยู่ด้วย

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 09:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์