นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-คอมาดี้
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • วรวรรณ ชัยสกุลสุรินทร์
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ภาณุพงษ์ มีจั่น
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ทวิน เฟลม จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง Thairath TV
 • นักแสดงนำ
 • :
 • มายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์,เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส

เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ณกรกานดา (วรัทยา ว่องชยาภรณ์) สาวสวยนักเรียนนอก ต้องรีบกลับจากเมืองนอกเพื่อไปทำนาที่ “บ้านทุ่งสวรรค์” ตามพินัยกรรมที่พ่อของเธอระบุไว้ พ่อที่ทิ้งเธอไปตั้งแต่เด็ก โดยที่ พวงระย้า (นาตยา จันทร์รุ่ง) แม่ของเธอคอยเป่าหูมา ตลอดว่าที่พ่อทิ้งไปก็เพราะคนที่บ้านทุ่งสวรรค์ เธอจึงตั้งใจจะทำให้สำเร็จ แล้วขายที่ดินที่นั้นทิ้ง เพื่อเป็นการแก้แค้นให้กับแม่ของเธอ

ด้าน “ไภยทัต” ลูกชาย “พักตร์พิไล” เพื่อนสนิทพวงระย้าก็พยายามช่วยหาทางแก้ไขพินัยกรรม เพราะไม่อยากให้ณกรกานดาคนที่เขารัก ต้องไปตกระกำลำบากที่บ้านทุ่งสวรรค์ เรื่องวุ่นๆ ของคุณหนูไฮโซก็เริ่มขึ้นตั้งแต่วันแรกที่มาถึงบ้านทุ่งสวรรค์

ตอนที่ 2

ณกรกานดา (วรัทยา ว่องชยาภรณ์) ต้องการหาผู้เชี่ยวชาญด้านการทำนามาช่วย ผู้ใหญ่ไฝ จึงแนะนำ ธัญเทพ (เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส) ให้กับเธอ เธอถึงกับอึ้งที่รู้ว่าคนที่เธอดูถูกว่าเป็นชาวนา แต่งตัวมอซอในวันแรกที่เธอเจอ เป็นถึงด็อกเตอร์ และเป็นเกษตรอำเภอบ้านทุ่งสวรรค์

ส่วนธัญเทพก็อึ้งเช่นกันเมื่อรู้ความจริงว่าคุณหนูขี้วีนคนนี้เป็น ลูก “คุณเอนก” ผู้มีพระคุณของเขา แต่ต่างคนต่างมีทิฐิ ไม่ยอมลงให้กัน ทำให้ “ชมพูนุช” ลูกสาว ผู้ใหญ่ไฝพานไม่ชอบขี้หน้าณกรกานดาไปด้วย เพราะชมพูนุชแอบชอบธัญเทพ ผู้ใหญ่ไฝ พยายามขอร้องให้ธัญเทพช่วยณกรกานดา ธัญเทพยื่นเงื่อนไขว่าต้องให้ณกรกานดามาขอโทษและขอร้องเขาด้วยตัวเองเท่านั้น ธัญทพสงสัยว่าทำไมณกรกานดาถึงจำเรื่องราวเก่าๆ สมัยเด็กๆ ที่เธอเคยอยู่ที่บ้านทุ่งสวรรค์ไม่ได้

ตอนที่ 3

กว่าณกรกานดาจะผ่านพ้นวันแรกที่บ้านทุ่งสวรรค์ไปได้เล่นซะแทบแย่ ทำให้เธอท้อเกือบจะถอดใจ แต่เธอก็ฮึดสู้และดีที่เธอยังมีจอมคอยเป็นผู้ช่วย แต่ความเปิ๊ดสะก๊าดของณกรกานดาก็ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายอีกจนได้ เมื่อเธอพยายามก่อไฟเพื่อทำอาหารจนเกือบจะทำให้ไฟไหม้บ้าน ดีที่ธัญเทพพาชาวบ้านมาช่วยดับไว้ได้ แต่ด้วยความหยิ่งในศักดิ์ศรี เธอไม่ได้แสดงอาการสำนึกผิดทำให้ธัญเทพโกรธมากและต่อว่าดูถูกเธอว่าคนอย่างเธอไม่มีทางทำอะไรสำเร็จ

ณกรกานดาโทรไปขอให้ไภยทัตช่วยหาคนมาช่วยทำนา แต่ไภยทัตก็กลับแนะนำธัญเทพให้เธออีกคน จนทำให้เธอหมดหนทาง จำใจต้องกลับมาขอโทษและขอร้องให้ธัญเทพช่วย ธัญเทพก็ตกลงช่วยเพราะเป็นช่องทางที่จะสอนให้ณกรกานดารู้จักคุณค่าของคนอื่นและบ้านทุ่งสวรรค์..ติดตามชมละครเรื่อง "เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง" ในวันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน 2564 นี้

ตอนที่ 4

ธัญเทพ (เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส) เริ่มสอนการทำนาให้กับณกรกานดา (วรัทยา ว่องชยาภรณ์) โดยให้เธอทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมดินด้วยความเป็นคุณหนูที่ไม่เคยทำงานหนักจึงเป็นเรื่องยากสำหรับเธอ และคิดว่าสิ่งที่ธัญเทพให้เธอทำนั้นเป็นการกลั่นแกล้งซะมากกว่า การที่ธัญเทพต้องมาช่วยณกรกานดาทำนา ทำให้ทั้งสองยิ่งใกล้ชิดกัน ชมพูนุชที่แอบชอบธัญเทพไม่ค่อยพอใจ เพราะกลัวธัญเทพจะเผลอมีใจให้ณกรกานดา

“บุญตรง” นายตำรวจหนุ่มก็คอยปลอบใจชมพูนุช แต่ลึกๆ บุญตรงก็แอบเจ็บปวดที่เห็นชมพูนุชชอบธัญเทพ ทางไภยทัตก็ถูก “ชาติ” ลูกน้องนักการเมืองเจ้าของบ่อนที่ไภยทัตติดเงินตามทวงหนี้จนเกือบตาย “พักตร์พิไล” แม่ไภยทัตจึงเร่งให้ไภยทัตรีบแต่งงานกับณกรกานดาให้เร็วที่สุดเพื่อเอาเงินมาใช้หนี้...ติดตามชมละครเรื่อง "เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง"ในวันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 นี้

เรื่องย่อละคร เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง

ณกรกานดา (มายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์) ต้องกลับมาจากต่างประเทศอย่างกะทันหันเพราะเรื่องพินัยกรรมที่พ่อของเธอ “คุณอเนก" ได้กําหนดว่าเธอต้องไปอยู่ที่หมู่บ้านทุ่งสวรรค์ด้วยตัวคนเดียว เพื่อทํานาให้ได้ผลกําไรโดยมีกฏคือห้ามใช้เครื่องจักรใดๆท้ังสิ้น ไม่อย่างน้ันแล้ว มรดกนับร้อยล้านต้องตกเป็นของการกุศลท้ังหมด ทําให้ “พวงระย้า” (ปู นาตยา) รู้สึกโกรธ สามีเป็นอย่างมาก ไหนจะยังต้องเป็นห่วงลูกสาวคนเดียวที่ต้องไปตกระกําลําบากในหมู่บ้านที่ห่างไกลความศิวิ ไล ทั้งเรื่องที่เธอฝังใจกับคนท่ีน้ัน อย่าง “สีดา” (ปานเลขา ว่านม่วง) ที่เชื่อว่าเป็นชู้กับสามีของเธอจนทําให้ต้องแยกย้ายกันอยู่ตั้งแต่ ณกรกานดายังเล็กๆ                       

เพราะความจําเป็นที่คุณหนูไฮโซอย่างณกรกานดามาที่บ้านทุ่งสววรค์ ทําให้ได้เจอกับ ธัญญเทพ (เหม ภูมิภาฑิต) เกษตรอําเภอหนุ่มไฟแรง ซึ่งเธอไม่ชอบหน้าเขาตั้งแต่แรก และที่บ้านทุ่งสวรรค์เธอได้รู้จัก "ผู้ใหญ่ไฝ" (อี๊ด ไกรลาศ) ที่เธอต้องมารับ ภารกิจท่ีอเนกฝากไว้ รวมถึงลูกสาวผู้ใหญ่อย่าง “ชมพูนุช” (จูน เขมิกา) สัตวแพทย์สาวและ “บุญตรง” (โน๊ต สิพลดนัย) ตํารวจหนุ่มคนซื่อที่ หลงรักชมพูนุชอยู่ฝ่ายเดียว                       

และชีวิตของคุณหนูไฮโซคนนี้ก็ดําเนินไปเรื่อยๆ เธอได้เจอกับหลากหลายเหตุการณ์ ทั้งสุขและทุกข์ใจ จนทําให้ทัศนคติของเธอเปลี่ยนไป.. ที่หมู่บ้านทุ่งสววรค์แห่งนี้ ติดตามละครเรื่อง "เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง" ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00-23.00 น. ทางช่องไทยรัฐทีวี กด 32 HD เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564

 รายชื่อนักแสดง ละครเรื่อง “ เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง ”

มายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์ รับบท ณกรกานดา

เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส รับบท ธัญญเทพ

โน๊ต สิพลดนัย สะราคำ รับบท บุญตรง

จูน เขมิกา คุ้มแก้ว รับบท ชมพูนุช

เดือน ไปรมา รัชตะ รับบท พักตร์พิไล

อี๊ด ไกรลาศ เกรียงไกร รับบท ผู้ใหญ่ไฝ

ปู นาตยา จันทร์รุ่ง รับบท พวงระย้า

ปิง กัณพล ปรีดามาโนช รับบท เถ้าแก่เส็ง

น้องรถบัส ภคพล ตัณฑ์พาณิชย์ รับบท จอม

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ปมเสน่หา” ตอนก่อนจบ พีกมาก “ท็อป-โยเกิร์ต” เตรียมรับผลกรรม
19 พ.ค. 2565

09:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์