ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

พริกกับเกลือ

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

หลังจากทำให้ดิ่งกับจี๊ดเข้าหน้ากันไม่ติดไปแล้ว ครั้งนี้เทวัญยังร่วมมือกับมารศรีวางแผนทำลายความเชื่อมั่นคนรอบข้างจี๊ดอีกคน นั่นก็คือยอดชาย!

เทวัญวางยาจี๊ดจนไม่ได้สติแล้วพาเข้าโรงแรม จากนั้นก็โทร.ไปบังคับยุพาให้บอกยอดชายว่าจี๊ดถูกตนพาเข้าโรงแรม เมื่อยอดชายรู้เรื่องจึงรีบตามไปช่วยจี๊ด แต่กลายเป็นว่ายอดชายตกเป็นเหยื่อถูกเทวัญกล่าวหาว่าจะทำมิดีมิร้ายจี๊ด โชคดีที่ตนตามมาช่วยไว้

จี๊ดฟื้นขึ้นมาและเชื่อคำพูดเทวัญ แต่ดิ่งที่รู้จากมารศรีว่าเกิดเรื่องไม่ดีกับจี๊ดตามมาในเวลาไล่เลี่ยกับยอดชายไม่เชื่อ เขาอยากให้จี๊ดฟังยอดชายอธิบายก่อน แต่จี๊ดไม่ฟัง เธอด่าและตบหน้ายอดชายด้วยความโกรธและผิดหวัง ก่อนวิ่งหนีออกไปทั้งน้ำตา

เมื่อไม่มีจี๊ดในห้องนี้แล้ว เทวัญแสยะยิ้มมองยอดชายและดิ่งอย่างสะใจ ยอดชายกัดฟันกรอดแค้นใจจะทำร้ายเทวัญ แต่ดิ่งรีบห้ามไว้

“อย่า...คุณยอด”

“ขืนแกแตะต้องฉันแม้แต่นิดเดียวอีก เรื่องนี้ถึงตำรวจแน่ อย่าลืมนะว่าชะตาของแกอยู่ที่ลิ้นของฉัน ควรจะทำดีต่อฉันให้มากๆ ถ้าไม่อยากให้เรื่องถึงตำรวจ”

เทวัญข่มขู่แล้วเดินกร่างออกไป ยอดชายสุดเจ็บใจ สองมือกำแน่นจนเล็บแทบจิกเนื้อตัวเอง ขณะเทวัญวิ่งตามจี๊ดไปหน้าโรงแรม เป็นจังหวะที่ศุวิมลมาถึงพอดี เธอฟังมารศรีใส่สีตีไข่ให้ร้ายยอดชายมาเต็มสองหู เมื่อเห็นจี๊ดวิ่งร้องไห้ไปอย่างนั้น อีกทั้งยอดชายเดินหน้าเศร้าออกมาพร้อมดิ่ง เธอจึงเชื่อสนิท ปราดเข้าไปตบหน้ายอดชายอย่างหมดศรัทธา

“ศุ...ฟังก่อนสิ เรื่องเป็นมายังไงเรายังไม่รู้ พี่ไม่เชื่อว่าคุณยอดจะทำเรื่องแบบนี้กับคุณจี๊ดได้หรอกนะ”

“เขาหลงรักคุณจี๊ดมาตลอด เมื่อสบโอกาสทำไมจะทำไม่ได้”

“คุณคิดว่าผมเลวจริงๆเหรอคุณศุ”

ศุวิมลชะงัก แต่ความเสียใจมีมากกว่าจะมีสติยั้งคิด เธอหนีออกไปทันที ดิ่งเห็นใจยอดชายมาก ให้กำลังใจว่าไม่ต้องเครียด ความจริงจะปกป้องเขาเอง

“คุณเชื่อผมใช่ไหม” ยอดชายถามดิ่ง

“ใช่...คุณต้องไม่หวั่นไหว ต้องยืนยันความบริสุทธิ์ของคุณ ไม่อย่างนั้นมันก็จะเข้าทางแผนนายเทวัญ และมารศรี สองคนนี้กำลังร่วมมือกันทำลายทุกคนที่อยู่

รอบตัวจี๊ดและผม ตอนนี้หลักฐานเดียวที่เรามีคือเจ๊ยุพา ต้องหาทางทำให้เจ๊ยอมรับให้ได้ว่าทั้งหมดนี้เป็นแผนของมัน”

ยอดชายเห็นด้วยกับความคิดของดิ่ง...คลายความวิตกกังวลลงไปได้บ้าง ทางด้านเทวัญที่พาจี๊ดไปส่งบ้าน เขา แนะนำให้เธอแจ้งความเอาผิดยอดชาย แต่เธอปฏิเสธเพราะไม่ต้องการอับอายมากไปกว่านี้ พร้อมกันนี้ก็ขอร้อง เขาห้ามบอกพ่อแม่ของเธอด้วย เธอไม่อยากให้ท่านไม่ สบายใจ

“แล้วน้องจี๊ดจะจัดการเรื่องนายยอดชายยังไง”

“จี๊ดยังไม่รู้ จี๊ดขอเวลา...พรุ่งนี้จี๊ดอาจจะคิดออก ว่าจะเอายังไง”

เทวัญยิ้มสะใจขณะมองตามจี๊ดเดินเข้าบ้าน ถึงแม้เธอจะไม่เอาเรื่องแต่ก็ได้ผล...กำจัดยอดชายออกไปให้พ้นทาง

จี๊ดกำลังจะขึ้นห้องต้องชะงักเมื่อเหลือบไปเห็นพ่อแม่นั่งดูทีวีอยู่ด้วยกันกะหนุงกะหนิง แสดงว่าแผนจองโต๊ะอาหารในร้านหรูให้พ่อกับแม่ดินเนอร์กันลุล่วงด้วยดี จี๊ดมองภาพนั้นด้วยความสุข แต่เมื่อนึกถึงเรื่องตัวเองก็หน้าหมองลง ผิดหวังกับเพื่อนรักที่หลงไว้ใจกันตลอดมา

ooooooo

เช้าวันต่อมา ดิ่งเตรียมตัวออกไปทำงานตามปกติ มารศรีเห็นแล้วขัดใจจนอยู่เฉยไม่ได้ เข้ามาทักถามเขาว่าเกิดเรื่องใหญ่ขึ้นเมื่อคืน ไม่นึกเดือดร้อนอะไรบ้างเลยหรือ?

“ในเมื่อเรื่องใหญ่ที่ว่า...มันไม่ได้เกิดขึ้นจริงๆ จะให้ผมเดือดร้อนทำไม” ดิ่งยอกย้อนจนมารศรีชะงักไปอย่างไม่พอใจที่เขาทำเป็นทองไม่รู้ร้อนแบบนี้

ก่อนออกจากบ้าน ดิ่งแวะมาหาพ่อและเห็นป๊อดกำลังปรนนิบัติดูแลท่านอย่างดีก็สบายใจ แต่เมื่อ ป๊อดขอคุยส่วนตัวกับดิ่งเรื่องปฏิกิริยาหวาดกลัวของเศกที่มีต่อมารศรีทุกครั้งที่เธอเอาน้ำชามาให้กิน ดิ่งรู้สึกไม่ไว้ใจสั่งป๊อดว่าต่อไปนี้ไม่ต้องให้ท่านดื่มชา ให้อ้างว่าลุงหมอสั่ง เพราะช่วงนี้อาการท่านยังทรง ไม่ควรดื่มของพวกนี้

เมื่อดิ่งออกไปทำงานแล้ว ป๊อดจัดแจงเทน้ำชาเก็บใส่ขวดขนาดเล็กไว้ มารศรีเข้ามาเห็นป๊อดล้างกระติกน้ำชาก็ตวาดแว้ดไม่พอใจ แต่โชคดีของป๊อดที่เธอไม่เห็นขวดน้ำชาที่เขาเอาซ่อนไว้

จี๊ดยังทำใจไม่ได้เรื่องยอดชาย เธอไม่มีกะจิตกะใจไปทำงาน วันดีเห็นลูกซึมเศร้าเข้ามาถามด้วยความเป็นห่วงว่าไม่สบายหรือเปล่า จี๊ดบ่นปวดหัวแต่ไม่ยอมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนให้ฟัง บอกแค่ว่าเมื่อคืนไปทานข้าวกับเทวัญเลยกลับดึก

“พูดถึงเทวัญ...เมื่อไหร่จะตบจะแต่งได้สักทีล่ะลูก ไปไหนมาไหนด้วยกันแบบนี้มานานแล้ว แม่ว่ามันควรจะถึงเวลาได้แล้วนะ รออะไร”

“รอให้งานลงตัวก่อนดีกว่าค่ะคุณแม่”

“จี๊ด...ลูกผู้หญิงต่อให้ทำงานเก่งยังไง เมื่อแต่งงานมีครอบครัว เราก็ต้องเลือกครอบครัวก่อนงานนะลูก สามีหรือลูกคือคนที่เราต้องดูแลมากกว่าอะไรทั้งหมด”

“จี๊ดทราบค่ะ จี๊ดถึงต้องขอทำงานให้ดีที่สุดก่อนไงคะคุณแม่”

“ตามใจ ถ้าลูกแม่เป็นฝั่งเป็นฝากับเทวัญ คนที่แม่มั่นใจว่าจะดูแลจี๊ดได้ดีที่สุดเมื่อไหร่ วันนั้นแม่จะมีความสุข มากที่สุดมากกว่าวันนี้อีก”

“ค่ะแม่ จี๊ดก็คงจะเหมือนกัน” จี๊ดน้ำตาซึมรู้สึกสับสนในใจอย่างที่สุด พอเห็นป้าเพ็ญเดินเข้ามาจี๊ดแอบซับน้ำตา ก่อนเดินออกไปพบแขกที่ป้าเพ็ญแจ้งว่ามารออยู่

ใจดีทราบเรื่องที่เกิดกับจี๊ดจากยอดชายแล้ว เธอไม่พอใจที่จี๊ดเชื่อคนง่าย และยืนยันว่ายอดชายไม่เลวทราม แบบนั้นแน่

“ยอดเล่าอะไรให้เธอฟัง” จี๊ดถามเสียงแข็ง

“เล่าเรื่องเพื่อนที่ทำตัวน่าผิดหวังมากที่สุดอย่างเธอให้ฟังไงล่ะ”

“ใจดี...ฉันเป็นเหยื่อนะ”

“ยอดต่างหากที่ตกเป็นเหยื่อของนายเทวัญ โดยที่ใช้เธอเป็นเครื่องมือ อย่าโง่ได้ไหมจี๊ด แค่นี้ก็ดูไม่ออกหรือไงว่านายเทวัญมันวางแผนล่อให้ยอดเข้าไปติดกับ นึกทบทวนซิว่าครั้งสุดท้ายเธออยู่กับใคร อยู่กับนายนั่น ไม่ใช่ยอด”

“ฉันอยู่กับยอด ยอดเป็นคนพาฉันเข้าโรงแรม ถึงฉันจะไม่มีสติ แต่ฉันก็เห็นยอด ฉันเห็นเพื่อนฉันกำลังจะทำร้ายฉัน”

“จี๊ด...”

“ไม่ต้องพูด พอ! ถ้าคิดว่าฉันโง่ก็ไม่ต้องมาเสียเวลา เพราะไม่ว่ายังไงฉันก็จะเชื่อของฉันแบบนี้ ออกไปให้พ้น ไม่ต้องมายุ่งกับฉันอีก”

วันดีได้ยินเสียงทุ่มเถียง เดินเข้ามาถามทั้งคู่ว่าทะเลาะอะไรกัน ใจดีทำท่าจะเล่าแต่จี๊ดขัดจังหวะบอกแม่ว่าใจดีมาขอลาออกจากงาน   และตนก็อนุมัติเรียบร้อยแล้ว

“ทำไมล่ะใจดี” วันดีตกใจมาก

“ไม่มีอะไรค่ะคุณแม่ หนูก็แค่เบื่อที่ต้องทำงานกับคนอวดฉลาด ขอบคุณมากจี๊ดที่ทำให้ฉันตาสว่างว่ากว่าสิบปีที่เราคบกันมามันไม่ได้ช่วยอะไรได้เลย ขอให้เธอโชคดี”

ใจดีเดินออกไปด้วยความผิดหวังในตัวจี๊ด หลังจากนั้นก็ไประบายความอัดอั้นกับยอดชายทั้งน้ำตา

“ฉันเจ็บใจ...แล้วก็เสียใจ”

“ที่ต้องตกงานโดยที่ไม่ทันตั้งตัวน่ะเหรอ”

“นั่นก็เรื่องหนึ่ง แต่ที่เสียใจที่สุดคือจี๊ดไม่ฟังฉันเลย”

“อาจจะยังไม่ถึงเวลา”

“แล้วเมื่อไหร่ล่ะยอด ฉันกำลังจะทนไม่ไหวแล้วนะ ที่ไอ้คนเลวอย่างนายเทวัญมันยังลอยนวลทำชั่วกับคนอื่นอยู่แบบนี้ เราจะทำอะไรมันไม่ได้เลยเหรอ”

“ทำได้สิ เราต้องมั่นใจว่าความดีจะต้องชนะความชั่ว แต่เราต้องไม่ท้อแท้ไปซะก่อน เราต้องอดทน”

“ฉันเอาใจช่วยเธอนะ”

“ขอบใจนะ ฉันจะไม่ยอมให้นายเทวัญมันทำสำเร็จหรอก” ยอดชายมุ่งมั่นที่จะไม่ยอมแพ้ง่ายๆ แต่เมื่อใจดีถามถึงศุวิมลเพราะทราบดีว่าเธอปลื้มเขาไม่น้อย ชายหนุ่มกลับมีสีหน้ายุ่งยากใจเข้ามาแทนที่

แล้ววันเดียวกันนี้ ยอดชายก็ตัดสินใจไปพบศุวิมลที่มหาวิทยาลัยเพื่ออธิบายความจริง แต่จนแล้วจนรอดเธอก็ยังไม่เชื่อเขาอยู่ดี เดินหนีเขาไปด้วยความรู้สึกสับสนในใจ

ooooooo

ที่ออฟฟิศโมเดิร์นคาร์ ยุพาถูกเทวัญเรียกมาด่าที่ไม่ยอมปล่อยข่าวฉาวที่เกิดขึ้นกับจี๊ด ยุพาแม้จะขี้เม้าท์แต่คราวนี้เธอไม่กล้า เพราะเรื่องแบบนี้ไม่เป็นผลดีกับจี๊ดแน่

“แต่ดีกับฉัน!!” เทวัญตะคอกจนยุพาสะดุ้ง

“คุณเทวัญขา...เจ๊ยอมทำตามคุณทุกอย่างแล้ว แต่เจ๊ขอเถอะนะคะ เจ๊สงสารคนดีๆอย่างคุณยอด คุณเทวัญจะเลวไปถึงไหนคะ”

เทวัญโกรธจัดตบหน้ายุพาอย่างแรง พร้อมกับประกาศกร้าวว่าตนเลวได้มากกว่านี้ ลุงแปลงกับโพเดินเข้ามาเห็นเทวัญตบหน้ายุพาจะจะ อยากรู้ว่าเขาทำร้ายผู้หญิงทำไม เทวัญเอาตัวรอดว่ายุพาขโมยเงินตน ตนจะทำให้เธอถูกไล่ออก

“ไม่ได้นะคะ ยุพาถูกไล่ออกไม่ได้นะ หนี้เพียบเลย”

“เรื่องของแก จนกว่าแกจะยอมรับผิดว่าแกเป็นคนขโมยกระเป๋าเงินฉันไป”

ยุพาหน้าซีดหน้าเสีย แล้วยังต้องมาลำบากใจเมื่อถูกลุงแปลงกับโพคาดคั้นว่าเป็นขโมยจริงหรือเปล่า ตอนแรกยุพาเหมือนจะระบายความจริงที่ถูกเทวัญขู่บังคับ แต่พอนึกถึงความร้ายกาจของเทวัญก็ไม่กล้า...

ทางด้านนายดิ่ง หลังจากเอาน้ำชาที่ป๊อดแอบเก็บไว้ส่งถึงมือหมอเวทย์ พร้อมให้ข้อมูลที่ตนสงสัย หมอจึงรับปากจะเอาชานี้ไปเข้าแล็บตรวจเช็กอย่างละเอียด แต่ตอนนี้หมออยากให้ดิ่งไปเยี่ยมจี๊ดบ้าง เพราะเมื่อเช้าตนเพิ่งไปตรวจดูอาการเธอมา เธออ่อนเพลียและเครียดมาก

ดิ่งเป็นห่วงจี๊ดขึ้นมาทันที คิดอ่านจะช่วยเธอยังไงต่อไป แต่เวลานี้เขาต้องไปจัดการยอดชายก่อน เพราะทราบว่าเขาเก็บตัวไม่ทำงานทำการ โดยดิ่งหนีบเอาศุวิมลไปด้วย หลังจากชี้แจงจนเธอเข้าใจในตัวยอดชายแล้ว

เมื่อศุวิมลเข้าใจ ยอดชายดีใจและมีกำลังใจขึ้นมาก เขาจะใช้พลังของความรักแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น ให้จงได้...

แต่ในเวลาเดียวกัน เจตนากำลังหัวเสียอย่างหนักหลังทราบข่าวเม้าท์ว่าลูกสาวของตนถูกยอดชายพาเข้าโรงแรม เขาสั่งรัตนาไปตามยุพามาซักถาม ซึ่งยุพาก็ตอบ หนักแน่นว่าเป็นเรื่องจริง แต่เจตนาไม่เชื่อ และถึงแม้จี๊ดจะมายืนยันด้วยตัวเอง เขาก็ยังไม่เชื่ออยู่ดี

“ไม่มีใครเชื่อกันทั้งนั้นล่ะค่ะ แต่มันเป็นเรื่องจริง พี่เทวัญคือคนที่ไปช่วยจี๊ดเอาไว้ได้ทันเวลา”

“ยังไงพ่อก็ไม่เชื่อ ไปเรียกยอดชายมา”

“คุณยอดลาพักร้อนค่ะ กว่าจะครบกำหนดก็อีกสองสามวัน” รัตนารีบบอก

“คนที่ไม่ได้ทำผิดต้องหนีหน้าทำไมล่ะคะ รอให้เขากลับมาก่อนก็ได้ ค่อยสำเร็จโทษกัน”

“รัตนา...ไปออกประกาศ ถ้ามีใครในออฟฟิศพูดเรื่องยัยจี๊ดกับยอดชายอีก ฉันจะไล่ออก”

“ห้ามไฟไม่ให้มีควันได้ไงล่ะคะคุณพ่อ พูดกันไปเถอะ จี๊ดไม่แคร์ ดีซะอีก คนที่ทำผิดคิดชั่วจะได้ละอายแก่ใจบ้าง”

“แต่มันทำให้คุณจี๊ดต้องเสื่อมเสีย” รัตนาทักท้วง

“ฉันไม่มีอะไรจะเสีย ใครพูดได้ก็พูดไป จะคิดซะว่ามันคือวัคซีนที่จะทำให้ฉันแข็งแรงขึ้น จี๊ดไปทำงานนะคะคุณพ่อ” จี๊ดลุกเดินออกไป...สร้างความประหลาดใจแก่เจตนาและรัตนามากที่เห็นจี๊ดไม่อ่อนไหว...

หลังจากเคลียร์เรื่องยอดชายกับศุวิมลได้แล้ว ดิ่งเดินหน้าเรื่องตัวเองบ้าง เขามาปรากฏตัวที่โมเดิร์นคาร์อ้างตัวเป็นลูกค้าที่ต้องการพบจี๊ด รัตนากรุยทางให้โดยดี โดยไม่ให้ใครเข้าไปยุ่ง แม้แต่ รปภ.ที่จี๊ดจะให้เข้ามาลากตัวดิ่งออกไป

ดิ่งยั่วเหย้าต่อปากต่อคำกับจี๊ดเพราะทราบดีว่าเธอยังมีใจให้เขาอยู่ ยิ่งพอเธอปากแข็ง เขาก็ยิ่งแกล้งจนเธอหัวเสียเต้นแร้งเต้นกาน่าเอ็นดู

“ฉันบอกให้ออกไปได้แล้ว”

“ก็ รปภ.คุณยังไม่มา ผมก็ยังไม่ไป ยังไม่ได้คุยเรื่องงานของผมเลย”

“บริษัทฉันไม่รับคุณเป็นลูกค้า”

“งั้นผมคงต้องไปคุยกับคุณพ่อคุณ”

“เรื่องนี้ท่านให้ฉันตัดสินใจ”

“งั้นฟังไว้ เอาไว้พิจารณา...ผมมีออเดอร์จากเพื่อนสนิทที่ต้องการรถยี่ห้อที่คุณเป็นผู้แทนจำหน่ายหลายคันอยู่ และจะสั่งทุกปีด้วย เพื่อเป็นรถประจำตำแหน่งให้กับผู้บริหาร...สนใจมั้ย”

“มาบอกฉันทำไม”

“ผมแค่อยากช่วยเพื่อนผม”

“แต่ฉันไม่...”

“ไม่ต้องห่วง...ผมไม่ได้ช่วยคุณ บอกแล้วว่าผมช่วยเพื่อนผม โอเค...ไว้ค่อยให้คำตอบผมก็ได้ แต่อย่าช้านะ เพราะมีคู่แข่งรอฉกอยู่เหมือนกัน”

เขาไม่พูดเปล่า เดินเข้าหาจนเธอถอยไปชนโต๊ะ เขายิ่งชอบใจที่แกล้งเธอได้ ทำท่าจะโอบแต่โดนเธอผลักจนเซออกมา

“เลิกแกล้งฉันสักที ออกไปให้พ้น นายมันสกปรกทั้งตัวและหัวใจ ฉันรังเกียจและขยะแขยงนายที่สุด และนายก็น่าจะรู้แล้วนะ ว่าคำตอบของฉันเรื่องออเดอร์ที่นายเอามาเสนอมันคืออะไร ฉันไม่มีทางดีลกับนาย เพราะฉันไม่ไว้ใจนาย”

“และไม่ไว้ใจคุณยอดชาย แต่ไว้ใจนายเทวัญ?”

“ใช่! จบมั้ย!”

“จบแน่ เพราะสุดท้ายคุณจะไม่เหลืออะไรเลย แม้แต่ความภาคภูมิใจในตัวเอง เพราะความดื้อที่ไม่ยอม ฟังใคร...ไม่รู้จะนิยามตัวคุณว่าอะไรดี”

“กลับไปซะนายดิ่ง”

“รู้แล้ว...คุณมันเป็นประเภทสวยแต่รูปจูบไม่หอม หรือไม่ก็สวยแต่โง่ หรือไม่ก็...”

จี๊ดทนไม่ไหว ด่าและปาข้าวของใส่เขาพัลวัน แต่แล้วเธอต้องหยุดชะงักและผละไปจากดิ่งทันทีที่เจตนาโทร.มาบอกข่าวบางอย่าง

รัตนาแอบถ่ายคลิปเทวัญให้เงินยุพาได้โดยบังเอิญแล้วนำมาส่งต่อเจตนา เจตนาจึงเรียกจี๊ดมาดูหลักฐาน เพราะสงสัยว่าเทวัญจะเป็นตัวการกลั่นแกล้งยอดชาย ซึ่งเขาจะเรียกทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้มาสอบสวนหาความจริง

“ทุกคนต่างมีความจริงของตัวเอง ไม่ได้ผลหรอกค่ะคุณพ่อ”

“ยัยจี๊ด แกเป็นอะไร อย่างน้อยพ่อก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับยอดชาย”

“อย่าเลยค่ะ”

“นั่นเพื่อนรักของแกนะจี๊ด”

“เคยเป็นค่ะ แต่ตอนนี้ไม่ใช่”

“จี๊ด...อย่าทำตัวไม่มีเหตุผล”

“นี่เป็นเรื่องของความรู้สึกล้วนๆค่ะ จี๊ดขอโทษถ้าทำให้ทุกคนผิดหวัง จี๊ดขออนุญาตไล่ยอดชายออกจากงาน แต่ถ้าคุณพ่อไม่อนุญาต จี๊ดก็จะเป็นคนลาออกเอง”

“นี่ขู่พ่อเหรอ”

“ไม่ได้ขู่ค่ะ จี๊ดทำจริง ขอตัวไปจัดการเคลียร์เรื่องวุ่นวายทั้งหมดก่อนนะคะ” จี๊ดลุกขึ้นเดินออกไปโดยไม่สนใจใครทั้งนั้น

เจตนาหนักใจความดื้อดึงของลูกสาว บ่นกับรัตนาว่าทำไมจี๊ดถึงไม่ฟังอะไรบ้างเลย

“ท่านคะ บางทีตอนนี้อาจจะต้องปล่อยให้คุณจี๊ดทำในสิ่งที่ต้องการไปก่อนดีกว่านะคะ น้ำเชี่ยวอย่าเพิ่งขวางเรือ”

“แต่ฉันเสียดายคนดีมีฝีมืออย่างยอดชาย”

ในที่สุด จี๊ดก็ไล่ยอดชายออกจากงานท่ามกลางความตกใจของพวกลุงแปลงและฝ่ายบริการฯ แต่สะใจสมใจเทวัญอย่างที่สุด...เมื่อดิ่งทราบเรื่องจึงชวนยอดชายมาทำงานด้วยกัน แต่ถูกเขาปฏิเสธเพราะกลัวจะเป็นเหตุผลให้เทวัญยิ่งโจมตีพวกเรา ลุงแปลงเห็นด้วย เพราะตอนนี้อะไรๆเทวัญก็โยนให้เป็นความผิดบริษัทของดิ่งทั้งนั้น ซึ่งจี๊ดก็เชื่อทุกอย่าง

“ทั้งหมดนี้ทำให้เรามั่นใจได้ว่านายเทวัญต้องการกำจัดพวกเราไม่ให้อยู่ใกล้คุณจี๊ด”

ยอดชายเชื่อในข้อสรุปของดิ่ง แต่ยังวิเคราะห์ต่อไปว่าทั้งหมดทั้งมวลที่เทวัญทำ ไม่น่าจะเป็นเพราะหึงหวงจี๊ดอย่างเดียว น่าจะมีเหตุผลอื่นแอบแฝง ซึ่งพวกเราต้องสืบกันต่อไป

ooooooo

หลังจากกำจัดยอดชายได้แล้ว เทวัญนัดพบมารศรี เพื่อเคลียร์เรื่องที่เธอมีสัมพันธ์สวาทกับทันวิทย์ซึ่งเขาต้องการให้เธอเลิกติดต่อกัน แต่การมาครั้งนี้ของมารศรีเธอพกปืนมาด้วย ทำให้เทวัญไม่พอใจใช้กำลังข่มเหงขืนใจเธอราวสัตว์ป่าล่าเหยื่อ

หลังจากเสร็จสมอารมณ์หมายแล้ว เทวัญกลับมาที่คอนโดฯ และพบว่าจี๊ดมารออยู่ ทั้งจี๊ดและทันวิทย์ที่นั่งคุยอยู่ด้วยกันตกใจเมื่อเห็นรอยขาดตรงไหล่เสื้อเทวัญ พอพวกเขาทักถาม เทวัญก็อ้างว่าถูกเพื่อนแกล้งดึงจนเสื้อขาด

จี๊ดไม่ติดใจอะไร แต่ทันวิทย์ไม่เชื่อ นึกถึงมารศรี จึง โทร.ไปหาแต่เธอไม่รับสาย แต่แล้ววันรุ่งขึ้นเหมือนคิดอะไรได้ เธอกลับเป็นฝ่ายนัดทันวิทย์มาพบในโรงแรมเดิมที่โดนเทวัญย่ำยีข่มเหง ก่อนจะยัดเยียดปืนให้เขาเอาไปจัดการเทวัญเป็นการแก้แค้น และเพื่อยืนยันคำพูดที่เขาบอกว่ารักเธอจริงๆ ดังนั้นเขาต้องทำได้เพื่อเธอ...

เทวัญพอใจมากที่ระยะนี้จี๊ดเอาใจเขาเป็นพิเศษ วันนี้ทั้งคู่ไปเดินเล่นในสวนสาธารณะร่มรื่น โดยไม่รู้ว่าดิ่งกับยอดชายแอบสะกดรอยตาม ดิ่งเห็นเทวัญใกล้ชิดแตะต้องเนื้อตัวจี๊ดก็แอบเจ็บ ขณะที่ยอดชายไม่สบอารมณ์ทำท่าจะทนไม่ไหวอยากเข้าไปตะบันหน้าเทวัญสักเปรี้ยงแต่ถูกดิ่งห้ามไว้ไม่ให้บุ่มบ่ามจนเสียเรื่อง

ขณะคู่รักกำลังสวีตหวานพูดคุยเรื่องแต่งงานกันอยู่นั้น มีชายท่าทางลึกลับคนหนึ่งเหมือนจ้องทำอะไรพวกเขา ดิ่งกับยอดชายซุ่มจับตามองตลอดเวลาและนึกไปถึงไอ้ด้วง กลัวมันย้อนกลับมาทำร้ายเทวัญแล้วจี๊ดจะพลอยโดนลูกหลงไปด้วย พอเห็นเขายิ่งเข้าใกล้ สองหนุ่มจึงปรากฏตัวช่วยกันจับ แต่กลายเป็นว่าต้องหน้าแตกเพราะเข้าใจผิด แถมจี๊ดยังจับได้ด้วยว่าพวกเขาแอบตามเธอกับเทวัญมา
เมื่อโดนจี๊ดคาดคั้น ดิ่งกับยอดชายพูดไม่ออกบอกไม่ถูก พากันเดินหนีไปดื้อๆ ทำให้จี๊ดยิ่งสงสัย ในขณะที่เทวัญเริ่มร้อนใจ คิดว่าสองคนนี้ต้องตามสะกดรอยตัวเองแน่ๆ

เมื่อสงสัยแล้วจี๊ดไม่ปล่อยผ่าน ค่ำวันนั้นเองเธอตามไปคาดคั้นดิ่งถึงบ้าน แต่ก็ไม่ได้คำตอบอะไรจากเขา นอกจากว่าเป็นความบังเอิญ

“คิดว่าฉันจะเชื่อเหรอ” จี๊ดฮึ่มฮั่มเดินตามดิ่งไปทั่วบ้าน ดิ่งรำคาญหนักเลยหนีเข้าห้องน้ำ แต่เธอก็ยังยืนเฝ้าหน้าประตู กระทั่งป๊อดเข็นรถเศกผ่านมาเห็น เธอหน้าเจื่อน ยกมือไหว้เศกและแนะนำตัวเองอย่างเขินๆ ก่อนจะถูกป๊อดเชิญกลับไปตามคำสั่งของดิ่ง

ขณะป๊อดเดินออกมาส่งจี๊ดหน้าบ้าน ศุวิมลเพิ่งกลับมา เธอทักทายจี๊ดด้วยดี และตกใจหลังฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้นวันนี้ที่สวนสาธารณะ หลังจากจี๊ดกลับไปแล้วศุวิมลจึงมารบเร้าเอากับพี่ชาย อยากรู้ที่มาที่ไปมันยังไงกันแน่

เมื่อรู้ว่าดิ่งกับยอดชายเอาตัวเองเข้าเสี่ยงเพื่อจับผิดเทวัญ ศุวิมลเป็นห่วงพวกเขา เผลอพูดเสียงดังด้วยความตกใจ

“มันอันตรายมากเลยนะพี่ดิ่ง คุณยอดก็นะ ปล่อยให้พี่ดิ่งทำแบบนี้ได้ยังไง”

“ใจเย็นก่อนศุ เบาๆสิ เดี๋ยวมารศรีเข้ามาได้ยิน”

“ขอโทษค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงหรอกค่ะ รายนั้นพอมีตาป๊อดมาช่วยก็หายหัวไม่ค่อยอยู่บ้าน ป่านนี้ไม่รู้ไปไหนต่อไหน”

“ทำให้พี่ไม่มีหลักฐานพอที่จะเอาผิดมารศรีได้ว่าทำอะไรกับคุณพ่อบ้าง”

“ยัยนั่นมันร้าย ไม่เผลอตัวง่ายๆหรอก”

“ศุ...เก็บทุกอย่างเป็นความลับนะ อย่าเผลอตัวพูดออกไปว่าพี่ทำอะไรบ้าง พี่ไม่อยากให้มารศรีรู้ตัว”

“พี่น่าจะบอกคุณจี๊ดว่ากำลังทำอะไรอยู่”

“คุณจี๊ดกำลังมีอคติ พูดไปก็เท่านั้น”

“ก็ถ้าพี่ไม่พูด เธอก็จะยังคงอคติอยู่อย่างนี้”

“ให้พระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันตกยังจะง่ายกว่าเปลี่ยนความคิดคุณจี๊ด”

พูดแล้วดิ่งตัดบทด้วยการเดินหนีน้องสาวทันที...ศุวิมล เซ็งจัด บ่นพึมว่าพอกันทั้งคู่ ไม่พูดแล้วจะเข้าใจกันได้ยังไง

ooooooo

ทันวิทย์ทั้งรักและสงสารมารศรีมากถึงกับคิดฆ่าพี่ชายตัวเองตามคำสั่งเธอ แต่เพราะความอ่อนหัดทำให้เขาพลาด ถูกเทวัญตบเปรี้ยงจนปืนกระเด็นหลุดจากมือ

“ไอ้ทันวิทย์...นี่แกคิดจะฆ่าฉันด้วยปืนของนังมารศรี ใช่มั้ย”

“ไม่ใช่ คุณมารศรีไม่เกี่ยว”

“ไอ้น้องโง่ ไม่รู้ตัวหรือไงว่าแกกำลังถูกมันยืมมือทำร้ายฉัน” เทวัญเงื้อมือจะตบทันวิทย์อีก ทันวิทย์ยกมือไหว้ขอร้อง

“ผมขอร้องนะพี่ ปล่อยคุณมารศรีไปเถอะ พี่ทำร้ายเธอมามากพอแล้ว คุณมารศรีเธอน่าสงสารนะพี่ ปล่อยเธอไปเถอะนะ เห็นแก่ผมเถอะนะ ผมทนเห็นเธอเสียใจเพราะพี่ไม่ได้อีกแล้ว”

ทันวิทย์กอดขาเทวัญ ขอร้องเหมือนจะขาดใจ เทวัญมองน้องอย่างเดือดดาล

“แกตอบฉันมาก่อน นังมารศรีมันใช้ให้แกทำแบบนี้ใช่มั้ย”

ทันวิทย์ร้องไห้ส่ายหน้าไม่ยอมรับ แต่เทวัญไม่เชื่อ และอาฆาตแค้นจะเอาคืนมารศรีให้ถึงที่สุด ครั้นเช้าขึ้นแอบได้ยินทันวิทย์โทร.รายงานมารศรีว่าทำงานไม่สำเร็จ เทวัญยังอารมณ์ค้างจึงเข้ามากระชากโทรศัพท์ไปพูดเอง

“เธอกับฉันเห็นจะอยู่ร่วมโลกกันไม่ได้แล้วนะมารศรี”

“ไอ้เทวัญ!” มารศรีอุทานหน้าตาตื่น

“ไง ตกใจมากหรือไง...ไอ้ทันวิทย์มันไก่อ่อนเกินกว่าจะทำตามคำสั่งเธอได้”

“คำสั่งอะไร”

“ไม่ต้องทำเป็นไม่รู้เรื่อง เตรียมรอรับผลของการหักหลังได้เลย” เทวัญเขวี้ยงโทรศัพท์มือถือทิ้งแล้วหันไปชี้หน้าทันวิทย์ “จำไว้นะ ว่าฉันจะไม่มีโอกาสให้แกอีก ถ้าแกเห็นคนอื่นดีกว่าฉัน ฉันจะฆ่าแกทิ้งซะ”

เทวัญเดินออกไปอย่างฉุนเฉียว ทิ้งทันวิทย์นั่งอึ้ง เครียดและสับสน ฝ่ายมารศรีก็เครียดมากเช่นกัน คิดหนักเพื่อหาทางหนีทีไล่เอาตัวรอด

แล้วสายวันนี้เอง มารศรีก็ตามดิ่งไปถึงบริษัท เข้ามาพูดจาออดอ้อนอ่อนหวาน แถมจู่โจมนั่งตักเขาอย่างรวดเร็วจนเขาตั้งตัวไม่ทัน จังหวะนี้เอง จี๊ดฝ่าด่านเลขาหน้าห้องเข้ามาเห็นภาพนี้จังๆ ถึงกับชะงักไปด้วยความเสียใจ เจ็บใจ...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“โอม” บุกรังเสือ “เคลลี่” บู๊ ระห่ำ เปิดฉากต้นตอความแค้น ใน “เวราอาฆาต”

“โอม” บุกรังเสือ “เคลลี่” บู๊ ระห่ำ เปิดฉากต้นตอความแค้น ใน “เวราอาฆาต”
16 มิ.ย 2564

05:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 11:48 น.