นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  นางร้ายที่รัก

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: บอย ปกรณ์ ประกบ คิม คิมเบอร์ลี ใน "นางร้ายที่รัก"


  เนตรกมลประคองพิมพ์ชนกเข้าบ้านให้นั่งบนโซฟา พิมพ์ชนกรู้สึกเกรงใจเพราะเธอดูแลตนที่โรงพยาบาลมาทั้งคืนแล้ว จึงบอกให้ไปพักผ่อนบ้าง เนตรกมลกลับบอกว่า เห็นพิมพ์ชนกดีขึ้นตนก็ดีใจ ชาร์ลียกนิ้วกดไลค์ชมเชยช่างเป็นนางเอกในจอและนอกจอ พิมพ์ชนกหงุดหงิด

  “ใครจะเหมือนไอ้หนวดของเจ๊ โดดงานไปไหน ก็ไม่รู้”

  ความจริงแล้ว นทีกำลังทำซุปผักโขมอยู่ในครัวโดยมีป้าศัลย์เป็นผู้ช่วย พอป้าศัลย์ยกมาวางพร้อมบอกว่าเป็นฝีมือนที พิมพ์ชนกดีใจแต่แกล้งจิกกัดว่ากินได้ไหมก็ไม่รู้ นทีหมั่นไส้จึงบอกว่าเก็บผักเหลือๆใกล้เน่า จะทิ้งก็เสียดายมาทำ ป้าศัลย์ยืนยันว่าชิมแล้วอร่อยมาก เนตรกมลยกขึ้นมาจะป้อนให้ นทีรีบยื่นมือไปประคองเพราะมันร้อน พิมพ์ชนกเห็นยิ่งไม่พอใจบอกไม่หิวแล้วลุกพรวดขึ้น เผอิญมือไปปัดชามซุปหล่นแตก ทุกคนตกใจ นทีเข้าใจว่าพิมพ์ชนกตั้งใจจึงเดินงอนไปอย่างโกรธๆ พิมพ์ชนกหน้าเสีย ป้าศัลย์กับชาร์ลีไม่รู้จะช่วยอย่างไร

  ชาร์ลีเกลี้ยกล่อมให้พิมพ์ชนกไปขอโทษนที แต่เธอยืนกรานว่าไม่ได้ตั้งใจทำไมต้องขอโทษ ชาร์ลีจึงเตือนว่า เธอจะต้องเสียใจถ้าปล่อยผ่านไป...ด้านนทีมี เนตรกมลนั่งฟังเขาระบายความอัดอั้นน้อยใจ หาว่าพิมพ์ชนกร้ายกาจ เนตรกมลพยายามพูดว่าความลำบากวัยเด็กทำให้พิมพ์ชนกแข็งกระด้าง แต่ลึกๆเธอเป็นคนดีต้องการกำลังใจ ตนรู้ว่าเขาคิดอย่างไรกับเธอ

  “เราต่างกันมาก...มันเป็นไปไม่ได้” นทีก้มหน้ายอมรับความจริง

  เนตรกมลกุมมือปลอบไม่ลองแล้วจะรู้หรือ ขณะนั้นพิมพ์ชนกเดินเข้ามาตั้งใจจะขอโทษ พอเห็นทั้งสองกุมมือกันก็รู้สึกเจ็บปวดหันหลังเดินกลับไป...ค่ำนั้นพิษณุแอบปีนเข้ามาในบ้านพิมพ์ชนก เขาได้รับคำสั่งจากมธุรสให้เข้ามาค้นหาหลักฐานที่แสดงถึงกำพืดของเธอ เพื่อแลกกับเงินหนึ่งแสนบาท จึงแอบขโมยคีย์การ์ดบ้านพิมพ์ชนกในกระเป๋าของชาร์ลีมา ระหว่างนั้นนทีพยายามง้อพิมพ์ชนกด้วยการทำน้ำสตรอเบอรี่ปั่นมาให้ เธอกลับหาว่าเขาด่าทางอ้อม

  “คิดลบ” นทีย้อน

  “ใครจะแสนดีเหมือนยัยเนตร” พิมพ์ชนกสวน นทีว่าพาล เธอกลับหาว่าแตะต้องไม่ได้

  นทีขอร้องให้คุยกันดีๆ พิมพ์ชนกยังพาลบอกไม่พอใจก็กลับบ้านไป นทีขู่อย่าท้า หญิงสาวเห็นท่าทางเขาขึงขังก็กลัวจะไปจริงๆ จึงตัดบทบอกไม่อยากคุยกับเขา แล้วเดินหนีไปดื้อๆ

  ขณะนั้นพิษณุเข้ามาในห้องพิมพ์ชนกได้แล้ว กำลังค้นหาอะไรบางอย่าง พิมพ์ชนกเดินบ่นกระปอด– กระแปดหึงไม่รู้ตัว ว่าที่นทีมาเอาใจเพราะจะให้เป็นแม่สื่อจีบเนตรกมล...พิษณุรื้อค้นจนปัดกล่องไม้หล่นเห็นรูปภาพพิมพ์ชนกกับสายธารวัยเด็กตกออกมา จึงหยิบขึ้นมาดูและได้เห็นด้านหลังภาพเขียนว่า “พี่พิมพ์กับน้องน้ำ”

  ขณะนั้นพิมพ์ชนกเดินหงุดหงิดเปิดประตูเข้ามาในห้องพรรณราย จังหวะเดียวกับมีคนเปิดประตูเข้าไปในห้องของเธอ พิษณุสะดุ้งหันมาประจันหน้ากับคน ที่เข้ามา เขาตาโพลงตกใจมาก ในขณะที่พิมพ์ชนกนั่งมองรูปตนกับแม่เศร้าๆ นทีตามเข้ามาง้อถามโกรธตนเรื่องอะไร เธอปัดว่าเขาหลงตัวเอง นทีบอกว่าสายตาเธอโกหกตนไม่ได้ หญิงสาวหลบตาเขินๆ

  “คิดเองเออเองแล้วสบายใจ ฉันก็อนุญาตให้คิด” พิมพ์ชนกลุกเดินหนีออกจากห้อง

  นทีเดินตาม พิมพ์ชนกเดินถึงหน้าห้องนอนเปิดประตูหวังจะหนีเข้าไป แต่แล้วต้องตกใจร้องกรี๊ดลั่น นทีถลาเข้ากอดเห็นร่างพิษณุนอนตายจมกองเลือด โดยมีมีดปอกผลไม้ตกอยู่ข้างๆ

  ไม่นานตำรวจมาชันสูตศพและห่อร่างพิษณุนำขึ้นรถกระบะ ท่ามกลางผู้สื่อข่าวและชาวบ้านจำนวนมาก รถชาร์ลีแล่นมาจอด เขาวิ่งถลาเข้ากอดศพพิษณุร้องไห้โฮ พิมพ์ชนกยืนตัวสั่นอยู่กับเนตรกมลที่ท่าทางตกใจ

  ไม่แพ้กัน ศาสตราเข้ามาเชิญพิมพ์ชนกไปให้ปากคำในฐานะผู้ต้องสงสัย เนตรกมลยืนยันว่าพิมพ์ชนกไม่ได้ฆ่าพิษณุแน่

  “คุณพิมพ์เคยมีปัญหากับผู้ตาย ผมแค่ทำตามขั้นตอน” ศาสตราอธิบายอย่างเกรงใจ

  นทีเป็นพยานว่าพิมพ์ชนกอยู่กับตนตลอดเวลา ศาสตราจึงสรุปว่าต้องมีคนร้ายลอบเข้ามาเวลาเดียวกับพิษณุ แต่ที่สงสัยคือพิษณุเข้ามาหาอะไรทั้งที่ทรัพย์สินมีค่าอยู่ครบ พิมพ์ชนกแปลกใจว่าพิษณุมีคีย์การ์ดบ้านตนได้อย่างไร ชาร์ลีน้ำตานองหน้าสารภาพว่าตนกับพิษณุอยู่ด้วยกัน

  “ความรักของเราเปิดเผยไม่ได้ ถ้าเจ๊เก็บคีย์การ์ดให้ดี ณุก็คงไม่ตาย”

  พิมพ์ชนกปลอบว่า คนไม่รู้จะผิดได้อย่างไร นทีถามทำไมพิษณุถึงไม่ชอบพิมพ์ชนก ชาร์ลีบอกว่าวงการมายามีแต่เรื่องอิจฉาริษยา นทีไม่คิดว่าจะเรื่องแค่นี้

  ชาร์ลีโทษตัวเองขอลาออก พิมพ์ชนกไม่ยอม “เรารักและดูแลกันเหมือนญาติพี่น้องไม่ใช่เจ้านายกับลูกน้อง เจ๊จะลาออกจากการเป็นญาติของพิมพ์ได้ไง”

  ชาร์ลีซาบซึ้งใจน้ำตาร่วง โผกอดพิมพ์ชนก นทีมองยิ้มปลื้มใจ

  ooooooo

  รุ่งเช้า เนตรกมลเก็บกระเป๋าเสื้อผ้า บอกพิมพ์ชนกว่าแอ๊วผู้จัดการให้ตนกลับบ้าน พิมพ์ชนกเห็นดีจะได้ไม่เดือดร้อนไปด้วย...นทีเดินมาบอกว่ากุหลาบโทร.มาแจ้งยกเลิกกองไม่มีกำหนด เพราะเอเจนซี่ที่ซื้อโฆษณาถอนตัวออกจากละครและรายการที่มีชื่อพิมพ์ชนกทั้งหมด

  พิมพ์ชนกพูดไม่ออก ไม่ทันไรป้าศัลย์ถือโทรศัพท์วิ่งเข้ามา “แม่บ้านที่คอนโดคุณชาร์ลีโทร.มาบอกว่า คุณชาร์ลีไม่ยอมเปิดประตูให้เข้าไปทำความสะอาดห้อง ไม่รู้ว่าเป็นอะไรรึเปล่า”

  พิมพ์ชนกไม่สบายใจทั้งสองเรื่องแต่ห่วงชาร์ลีมากกว่า จึงรีบไปที่คอนโดของเขา ขอให้เจ้าหน้าที่ใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปในห้องชาร์ลี ทันทีที่เปิดเข้าไป นทีวิ่งตามพิมพ์ชนกที่หวั่นใจว่าชาร์ลีจะคิดสั้น แต่พอเข้าไปในห้องนอน เห็นชาร์ลีนั่งซุกตัวหน้าตาเหม่อลอย ดวงตาแดงก่ำราวกับร้องไห้มาหนัก พิมพ์ชนกโผกอดชาร์ลี เขารู้สึกตัวปล่อยโฮออกมาอย่างน่าเวทนา

  เมื่อชาร์ลีอาบน้ำให้สดชื่น นั่งจิบชาที่พิมพ์ชนกชงให้ ก็ระบายความทุกข์ใจให้ฟังว่า ตนรักพิษณุมากแม้จะรู้ว่าเป็นรักข้างเดียว และมีคนเตือนว่าเขามาปอกลอกแต่ตนก็ไม่เชื่อ เรากำลังจะซื้อบ้านใช้ชีวิตร่วมกัน ตนอยากสร้างครอบครัวเล็กๆที่อบอุ่น แต่ทุกอย่างก็พังทลายลง

  พิมพ์ชนกกุมมือชาร์ลีปลอบ ไม่ว่าจะเป็นรักแบบไหน ความรักก็สวยงามเสมอ ตนก็รักเขามาก ชาร์ลีมองด้วยความซาบซึ้งใจ รวมทั้งนทีก็ปลื้มปีติที่พิมพ์ชนกสามารถทำให้ชาร์ลีดีขึ้น

  เช้าวันใหม่ ดนัยเรียกพิมพ์ชนกไปพบที่บริษัท นทีตามติดเห็นพนักงานแอบซุบซิบกันใหญ่ พิมพ์ชนกไม่สนใจก้าวเข้าไปในห้องดนัย...ดนัยกำลังอธิบายลูกค้าทางโทรศัพท์ว่าพิมพ์ชนกไม่เกี่ยวข้องกับการตายของพิษณุ ตนมั่นใจว่าเธอไม่ใช่ฆาตกร มีอะไรคืบหน้าแล้วตนจะแจ้งไป ฝากพิจารณาเรื่องการถอดโฆษณาอีกครั้ง...

  ดนัยวางสายแล้วหันมาถามกับพิมพ์ชนกอย่างห่วงใยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ต่อว่ามีอะไรทำไมไม่บอกตน พิมพ์ชนกแปลกใจกับสายตาที่ดูอาทรของเขา...นทีเองก็แปลกใจจนต้องถามพิมพ์ชนกตอนขึ้นรถกลับว่า คนอย่างดนัยมีหรือจะเรียกเธอมาถามแค่ห่วงใยเท่านั้น

  มธุรสยืนมองจนรถพิมพ์ชนกลับตา ก็โทรศัพท์หาสำนักข่าวสื่อไทยเสรีทันที...

  เช้าวันใหม่ เมื่อไม่ค่อยมีงาน พิมพ์ชนกคิดจะออกไปช็อปปิ้ง นทีบ่นอยู่บ้านพักผ่อนไม่เป็นหรือ ทันทีที่ประตูบ้านเปิด นักข่าวกรูเข้าสัมภาษณ์และถ่ายภาพกันพึ่บพั่บ เรื่องการตายของพิษณุและเรื่องที่เธอเป็นเด็กกำพร้า พิมพ์ชนกต้องรีบกลับเข้าบ้าน เดินหงุดหงิดเป็นหนูติดจั่น

  “ละครถูกสั่งพัก อีเวนต์โดนยกเลิก นักข่าวเต็มหน้าบ้าน ทำไมฉันซวยซ้ำซ้อนแบบนี้”

  นทีปลอบให้คิดเสียว่าเป็นช่วงเวลาพักผ่อน หญิงสาวสวนว่าการทำงานคือการพักผ่อนของตน นทีเตือนว่างานจะไม่อยู่กับเราไปจนตายถ้าเราไม่รักตัวเองบ้าง

  “หมวดเสือบอกว่าคุณก็บ้างานเหมือนกัน” พิมพ์ชนกย้อน

  “ผมเปลี่ยนไปแล้วตั้งแต่เจอคุณ” นทีหลุดปาก “ก็...เจอผู้หญิงบ้างานอย่างคุณ ทำให้ผมคิดได้ว่าควรให้ความสำคัญกับคนข้างตัวของเรามากกว่า”

  พิมพ์ชนกแทรกคงเป็นเนตรกมล นทีจึงแกล้งยั่วว่า เนตรกมลเป็นคนอ่อนโยนน่าดูแล พิมพ์ชนกสะบัดเสียงใส่ว่าเรื่องของเขาไม่ต้องมาบอก ว่าแล้วก็งอนเดินหนีไป นทีแอบขำ

  พิมพ์ชนกหลบมานั่งในสวนเฟซไทม์ไปหาชาร์ลีอย่างหงุดหงิด ฟ้องว่านทียั่วโมโห ชาร์ลีเห็นหน้าพิมพ์ชนกในคอมพ์ถามว่าหงุดหงิดมากหรือ เธอยอมรับ เขาโต้ว่า นี่แหละความรัก...พิมพ์ชนกตกใจ ชาร์ลีอธิบายว่า “ความรักตรงข้ามกับความรู้สึกเฉยๆ ถ้าเราเกลียดเขาแปลว่ารักเขา...พักผ่อนซะ เจ๊กำลังหาทางแก้ข่าวให้พิมพ์”

  พิมพ์ชนกจะแย้งแต่ไม่ทัน ชาร์ลีตัดสายเสียก่อน ทำให้เธอยิ่งสับสน ทันใดมีเงาหนึ่งวูบผ่านที่ด้านหลัง เธอตกใจขยับเข้าไปดู จู่ๆมีร่างหนึ่งเข้ามาประชิดหลังแล้วโปะผ้าป้ายยาสลบที่จมูกเธอ จนเธอหมดสติลง

  พอชาร์ลีรู้ว่าพิมพ์ชนกหายตัวไปก็รีบมาแจ้งดนัยให้ทราบ เขามีท่าทีหงุดหงิดให้ลูกน้องออกตามหาทันที มธุรสเยาะว่าคงสร้างสถานการณ์กลบข่าวเสียๆ ไม่เห็นจะต้องเดือดร้อน ดนัยหันมาถาม เธอคงไม่มีส่วนรู้เห็นในการหายตัวไปของพิมพ์ชนกใช่ไหม มธุรสแว้ดกลับว่า ถ้าตนทำจะเอาศพมาวางตรงหน้า ดนัยเครียดจัดไม่แน่ใจว่าใช่ฝีมือภรรยาตัวเองหรือไม่

  ooooooo

  บนศาลาเปิดโล่งในวัด พิมพ์ชนกเดินมาหยุดมองอย่างงงๆว่าตนมาที่นี่ได้อย่างไร เสียงสายธารเรียกแว่วมา บนศาลามีศพไร้ญาติที่ใช้ผ้าขาวคลุมไว้สองศพ พิมพ์ชนกเข้าใจว่าคงเป็นศพสายธาร จึงเข้าไปมองดูใกล้ๆเพื่อความแน่ใจ รวบรวมความกล้าถามว่าอยากบอกอะไรตน

  แต่พอเปิดผ้าคลุมหน้าออก กลับกลายเป็นใบหน้าตัวเอง พิมพ์ชนกตกใจร้องกรี๊ดดังลั่น...พิมพ์ชนกสะดุ้งตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองนอนอยู่บนแคร่ในกระท่อมบ้านสวน กวาดตามองไปรอบๆแล้วไม่คุ้นตา นึกได้ว่าตัวเองถูกลักพาตัว จึงลุกขึ้นจะหนี พอเปิดประตูก็ถูกใครบางคนรวบตัวไว้ เธอดิ้นรนร้องให้ปล่อยลั่น ทั้งทุบตีร้องด่าไอ้โรคจิต

  เสียงคุ้นหูดังขึ้น...จะเสียงแหลมไปไหน พิมพ์ชนกชะงักหันมองเห็นว่าเป็นนทีก็โวยวาย “คุณพาฉันมาที่นี่ทำไม ฉันอยู่ที่ไหน จะทำอะไรฉัน หรือว่า...”
  นทียกมือปรามอย่าจินตนาการ พิมพ์ชนกยัง

  เพ้อเจ้อถามว่าตนอยู่เกาะร้าง...กลางป่า หรือชายแดน นทีหัวเราะที่เธอหนักเอาการ พิมพ์ชนกยิ่งโกรธ “ว่าฉันอ้วนเหรอ!”

  “อาการหนัก...จูนหน่อยๆ” นทีเอามือคลึงขมับพิมพ์ชนกก่อนจะบอกว่าที่นี่เป็นบ้านสวนของพ่อตน อยู่นนทบุรีใกล้กรุงเทพฯนิดเดียวแล้วสาธยาย “ที่นี่เงียบสงบปลอดภัย ไร้นักข่าว คุณจะได้ตัดตัวเองออกจากโลกภายนอกบ้างจนกว่าทุกอย่างจะดีขึ้น”

  พิมพ์ชนกจึงขอมือถือจะโทร.ไปบอกชาร์ลีไม่ต้องเป็นห่วง นทีบอกว่ามือถือเธออยู่ที่บ้าน คงต้องใช้นกพิราบสื่อสาร พิมพ์ชนกบ้าจี้จะทำจริงๆ นทีขำอธิบายหมายความว่าอยากให้เธอปิดรับข่าวสารและความวุ่นวายบ้าง ชีวิตจะได้ดีขึ้น แล้วถามเธอหิวไหม เธอลูบท้องรู้สึกหิวขึ้นมา

  ไม่นานนทีทำอาหารมาวาง มีผักลวกกับน้ำพริกและไข่ต้ม บอกเธอว่าให้กินอาหารแบบคลีนๆบ้าง เธอทำหน้าไม่กล้ากิน นทีจึงจ้วงกินอย่างเอร็ดอร่อยยั่ว ด้วยความหิวและกลัวจะหมดเสียก่อน พิมพ์ชนกจึงยกถาดหนีมากินคนเดียว ทั้งที่มันเผ็ดแต่ก็รู้สึกอร่อย

  ตกเย็น นทีเอาชุดเก่าของแม่มาให้พิมพ์ชนกเปลี่ยน เป็นชุดเสื้อคอกระเช้ากับผ้าถุง และมีผ้าถุงให้เธอใช้อาบน้ำในคลอง เธออิดออดกลัวงูกลัวสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ นทีบอกว่าไม่มีแต่ให้รีบอาบก่อนที่จะมืดค่ำ พิมพ์ชนกให้นทียืนหันหลัง เธอรีบตักน้ำในคลองอาบ แต่เกิดลื่นร้องลั่น นทีตกใจหันมาช่วยคว้าตัวเธอ กลับลื่นตกน้ำไปทั้งคู่ พิมพ์ชนกกอดคอนทีไม่ปล่อย แล้วทั้งสองก็หัวเราะกับการตกน้ำ พลันพิมพ์ชนกก็รู้สึกได้ว่าผ้าถุงหลุดไป

  แล้ว รีบผละออกจากตัวนทีแล้วบอกเขาอย่างอายๆ เขาจะดำลงไปหา เธอร้องลั่นไล่ให้เขาขึ้นไปก่อน แล้วดำผุดดำว่ายหาเอง

  ค่ำนั้นฝนเทกระหน่ำลงมาฟ้าร้องน่ากลัว พิมพ์ชนกตกใจกระโดดลงจากแคร่มากอดนทีที่นอนอยู่อีกฟากของกระท่อม ไม่เพียงเท่านั้น ฝนยังรั่วทุกจุดจนทั้งสองต้องหาที่หลบเบียดกันแนบแน่น พอฝนหยุด นทีจะเอาเสื้อใหม่มาให้พิมพ์ชนกเปลี่ยนแต่ปรากฏว่ามันเปียกฝนจนหมด เขาจึงถอดเสื้อตัวเองคลุมให้เธอ แล้วตัวเขาจะออกไปนอนนอกกระท่อม แต่พิมพ์ชนกดึงมือไว้

  “ฉันกลัว...มีคุณอยู่ข้างๆฉันก็อุ่นใจ” พิมพ์ชนกกล่าวหลบสายตาด้วยความเขิน

  นทีหัวใจพองโต...รุ่งเช้า พิมพ์ชนกตื่นมารู้ว่าตัวเองนอนหนุนตักนทีอยู่ เขานั่งผิงฝาหลับ จึงค่อยๆลุก กลัวเขาจะตื่น แต่นทีแกล้งเอามือกอดเธอไว้ เธอโวย “คุณแกล้งฉัน!”

  นทีบอกแค่หยอก พิมพ์ชนกจึงกัดเข้าที่แขนเขาแล้วก็ว่าหยอกเหมือนกัน นทีเย้าจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้าไหม หญิงสาวเข่นเขี้ยวจะกัดให้เละ ชายหนุ่มลุกหนี เธอวิ่งไล่อย่างสนุกสนาน

  ooooooo

  พิพัฒน์รู้ข่าวพิมพ์ชนกหายไปก็ต่อว่าเนตรกมลที่ไม่บอก รุ่งเช้าเนตรกมลตื่นมาพบว่าพิพัฒน์หายไปจากบ้าน จึงมาดูที่คอนโด ก็พบเขาอยู่กับสาวไซด์ไลน์ จึงต่อว่าไม่กลัวติดโรคบ้างหรือ เขาอ้างว่าป้องกันอย่างดี เธอรู้สึกขยะแขยงถามถ้านักข่าวรู้ตนจะเสียชื่อเสียงแค่ไหน

  พิพัฒน์หงุดหงิดหาว่าเนตรกมลห่วงแต่ชื่อเสียงไม่เข้าใจตนบ้าง ตนอยากให้เธอเปิดใจรับในสิ่งที่ตนเป็น เนตรกมลรู้สึกโกรธมาก

  ชาร์ลีรู้เรื่องของพิมพ์ชนกเป็นอย่างดี เขานำเงินรายเดือนมามอบให้กับสมใจที่บ้านแสงประทีป และบอกให้เธอไม่ต้องห่วงเรื่องของพิมพ์ชนก...พอขับรถออกมาก็ถูกคนร้ายตามติด

  ด้านพิมพ์ชนกกำลังสดชื่นกับการยืนมองสวนผักของพ่อนทีที่ขึ้นเขียวขจี อดแปลกใจไม่ได้ว่าใครเป็นคนทำ นทีเล่าว่าลูกน้องเก่าของพ่อแวะเวียนมาดูแล แล้วพืชผลที่ออกมาก็แจกจ่ายชาวบ้าน พิมพ์ชนกรู้สึกช่างเป็นชีวิตที่เรียบง่ายพอเพียงสัมผัสได้จริง มากกว่าชีวิตหรูหราใส่หน้ากากเข้าหากันในสังคมเดียวกัน นทีดีใจที่เธอชอบ หญิงสาวขอบคุณอย่างจริงใจที่ให้ตนได้เห็นโลกที่ลืมไปนาน ทันใดมือถือนทีดังขึ้น พิมพ์ชนกโวยไหนว่าไม่มีมือถือ

  เขาตอบว่าไม่ได้เอาของเธอมา ว่าแล้วก็กดรับสาย แล้วต้องตกใจเมื่อศาสตราแจ้งว่าชาร์ลีประสบอุบัติเหตุ

  นทีพาพิมพ์ชนกมาที่โรงพยาบาลทันที เห็นบุรุษพยาบาลเข็นศพออกจากห้องฉุกเฉิน พิมพ์ชนกแทบช็อกโผกอดร่ำไห้รำพันสารพัด นทีคอยปลอบใจ ไม่นานก็มีเสียงเรียก...พิมมี่

  ทั้งสองได้ยินขนลุกซู่ คิดว่าชาร์ลีตายไม่ทันไรก็เฮี้ยนแล้ว ชาร์ลีผงกหัวจากเตียงข้างๆบอกว่าตนยังไม่

  ตาย ทั้งสองหน้าเหวอแต่ก็ดีใจมาก...ชาร์ลีถูกย้ายเข้าห้องพักฟื้น เล่าเหตุการณ์ให้พิมพ์ชนก นทีและศาสตราฟังแล้วสันนิษฐาน ตนไม่มีเรื่องขัดแย้งกับใครทั้งงานและเรื่องผู้ชาย จะมีก็แต่...ชาร์ลีนึกได้ว่า หลายวันก่อนตนเข้าไปคุยชี้แจงเรื่องพิมพ์ชนกกับดนัย พอจะกลับก็ได้เห็นช็อตเด็ดข้างตึก

  สมภพกำลังนัวเนียอยู่กับพิไล แล้วเธอหันมาเห็นตนเข้า

  พิมพ์ชนกสงสัยพิไลทันที นทีว่าเหตุผลอ่อนไปไม่น่าจะถึงกับฆ่าแกง พิมพ์ชนกแย้งว่า วงการนี้เซนซิทีฟ ศาสตราจึงยกเป็นข้อหนึ่งที่ยังไม่ทิ้ง นทีหมั่นไส้

  ในขณะที่ ดวงแขมาดักเจอพิไลที่บริษัทดนัย ท่าทางทั้งสองมีปากเสียงทะเลาะกัน

  นทีกับทีมตำรวจทำงานหนักเก็บหลักฐานและสอบถามชาวบ้าน จนได้ข้อมูลมาแจงให้พิมพ์ชนกกับชาร์ลีฟัง แต่อดแหย่พิมพ์ชนกไม่ได้ จนต่อปากต่อคำกันพอหอมปากหอมคอ แล้วจึงสรุปให้ฟังว่า “คนร้ายอาจไม่ได้ต้องการทำร้ายเจ๊ แต่ใช้เป็นตัวล่อให้เป้าหมายตัวจริงออกมา”

  พิมพ์ชนกกับชาร์ลีหน้าเหวอ นทีชี้มือไปที่พิมพ์ชนก เพราะพบว่ารถยนต์ที่ทำร้ายชาร์ลีเป็นรถคันเดียวกับที่เคยทำร้ายเธอ กระสุนที่พบก็เป็นกระสุนแบบเดียวกัน ชาร์ลีแทรกแบบนี้พิไลก็ไม่เกี่ยว แต่พิมพ์ชนกไม่อยากเชื่อเพราะรู้ว่าพิไลเกลียดตนมาก อาจร่วมมือหรือสั่งการก็ได้

  ooooooo

  เมื่อพิมพ์ชนกมาเจอกับพิไลที่บริษัทดนัยในวันฟิตติ้ง ต่างคนต่างมีท่าทีอยากจะคุยกัน จนพิไลมีโอกาสบอกพิมพ์ชนกว่า ตนมีเรื่องอยากคุยด้วย พิมพ์ชนกบอกบังเอิญจริงๆตนก็มีเรื่องอยากคุย พิไลจึงบอกว่าจะไปรอที่ห้องแต่งตัว ห้ามบอกใคร

  จากนั้นพิมพ์ชนกก็บอกนทีว่าพิไลมีเรื่องอยากคุยกับตน นทีเตือนอย่าใช้อารมณ์จะทำให้เสียเรื่อง ให้หาทางทำให้พิไลสารภาพออกมาเอง พิมพ์ชนกหงุดหงิดหาว่านทีจุกจิกเหมือนผู้หญิง

  ในห้องแต่งตัวซึ่งไฟสลัว กระเป๋าของพิมพ์ชนกวางอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง มีคนร้ายสวมเสื้อแขนยาวมีฮู้ดคลุมหัว เข้ามารื้อค้นกระเป๋าแล้วสับเปลี่ยนลิปสติกของเธอ พอดีพิไลเดินเข้ามา ทำให้คนร้ายสะดุ้งทำ

  ลิปสติกหล่นไม่ทันใส่กลับเข้ากระเป๋าพิมพ์ชนก พิไลเห็นหน้าคนร้ายไม่ถนัด ไม่ติดใจอะไร...ข้างนอก นทีได้ยินกุหลาบเรียกหากีตาร์ให้ไปเติมปากนักแสดง

  พิมพ์ชนกเข้ามาในห้องแต่งตัว กีตาร์กำลังค้นหาบางอย่างหน้าโต๊ะเครื่องแป้ง พิไลถามลืมไว้ที่อื่นหรือเปล่า กีตาร์บ่นจำไม่ได้ พิมพ์ชนกเข้ามาถามว่าหาอะไร กีตาร์ตอบว่าหาลิปสติกสีชมพูแบบที่พิมพ์ชนกทาไม่เจอ พิมพ์ชนกจึงบอกให้เอาของตนไปใช้ก่อน กีตาร์อุทาน

  “คุณพระ! องค์อะไรลงประทับจ๊ะเนี่ย”

  พิมพ์ชนกไม่สนใจค้นหาในกระเป๋า แปลกใจที่ลิปสติกหายไป กีตาร์เห็นตกที่พื้นจึงคว้าออกไป พิมพ์ชนกงงมันหล่นจากกระเป๋าได้อย่างไร...กีตาร์รีบเอามาทาให้นักแสดงตัวประกอบ

  ด้านพิมพ์ชนกถามพิไลว่ามีอะไรจะคุย พิไลรีบถามว่าชาร์ลีเล่าอะไรหรือเปล่า พิมพ์ชนกพยายามข่มอารมณ์เพื่อให้เธอยอมพูดออกมาเอง จึงกวนว่า ชาร์ลีเล่าหลายเรื่องเม้าท์เยอะแยะอยากรู้เรื่องไหน พิไลโวยอย่ามากวนแล้วบอกว่าเรื่องของตนกับสมภพ พิมพ์ชนกยิ้มกริ่มอย่างเป็นต่อ

  “แสดงว่าเรื่องที่ฉันรู้มามันคงร้ายแรงจนเธอต้องดิ้นพลาดๆขนาดนี้ ถ้าฉันบอกคนอื่นต่อจะเกิดอะไรขึ้นน้า”

  พิไลโกรธขู่ถ้าพูดเรื่องนี้เจอดีแน่ ไม่ทันจะตอบโต้ เกิดเสียงเอะอะข้างนอก พิมพ์ชนกรีบออกไปดู พิไลจะตามพลันได้ยินเสียงกุกกักดังจากหลังราวเสื้อ จึงเข้าไปดูอย่างระแวดระวัง ทันใดต้องหน้าซีดเหงื่อแตกกราน...พิมพ์ชนกออกมาเห็นนักแสดงตัวประกอบชักน้ำลายฟูมปาก ทีมงานกำลังช่วยกันอุ้มส่งโรงพยาบาล นทีไม่ยอมพูดอะไร เดินกลับเข้าไปในห้องแคสติ้ง

  พิมพ์ชนกตามเข้าไปเห็นนทีเก็บลิปสติกใส่ถุงพลาสติกไว้เป็นหลักฐาน กีตาร์ร้องไห้ลนลานพูดกับกุหลาบ “พอเอาลิปสติกเติมปากน้องแป๊บเดียวน้องเขาก็ชักเลย”

  นทีถามเอาลิปติกมาจากไหน กีตาร์ชี้ไปที่พิมพ์ชนก ทุกคนหันมอง พิมพ์ชนกเหวอฉุกคิดว่าต้องเป็นฝีมือพิไลแน่ๆ ตั้งใจทำร้ายตน จึงกลับไปที่ห้องแต่งตัวปรากฏว่าห้องว่างเปล่า นทีมองไปรอบๆเห็นราวเสื้อล้มระเนระนาด

  ศาสตรากำลังฟังอิงอรคุยเรื่องจะไปสมัครโมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง งานดีเงินดี ศาสตราไม่เห็นด้วยแต่ไม่ทันพูดอะไรมากก็พอดีนทีโทร.มาตามจึงผลุนผลันออกไป

  อิงอรน้อยใจหาว่าถูกทิ้งอีก

  ศาสตราเอาลิปสติกมาตรวจสอบแล้วเอาผลตรวจไปมอบให้นที ผลออกมาว่ามียาพิษผสมในเนื้อลิป พิมพ์ชนกหน้าเสียบอกนทีว่าตนขอรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลน้องคนที่โดน...พิมพ์ชนกยังเชื่อว่าเป็นฝีมือพิไลเพราะขู่จะเล่นงานตน ว่าแล้วก็เดินดุ่มๆออกไป

  นทีถามจะไปไหน เธอบอกจะไปลากคอคนร้าย จะรออะไรอีก นทีส่ายหน้าวิ่งตาม

  ศาสตรารีบตามมาบอกว่าเรายังไม่มีหลักฐาน พิมพ์ชนกให้ศาสตราเค้นจากพิไล ศาสตราเหวอหันมองนทีเชิงขอความช่วยเหลือ นทีตบไหล่ “นี่แหละพิมพ์ชนกตัวจริงเสียงจริงไม่มีแอ๊บ เชื่ออะไรแล้วเปลี่ยนยากตามๆเขาไปก่อน”

  สองหนุ่มจำต้องตามพิมพ์ชนกไปจนถึงคอนโดของพิไล พอติดต่อพนักงาน ดวงแขปรี่เข้ามาบอกว่าพิไลไม่อยู่ ทั้งสามคนแปลกใจที่พบเธอ ดวงแขบอกว่าตนมารอตั้งแต่เมื่อคืนพิไลก็ไม่ได้กลับมา นทีถามพบกันครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ดวงแขอึกอักส่ายหน้าพิมพ์ชนกมองอย่างสงสัย

  หลังจากนั้นพิมพ์ชนกกับนทีก็มาเยี่ยมชาร์ลีที่โรงพยาบาล เขาติงเกิดเรื่องแบบนี้เพิ่งมาบอก แล้วนึกได้บอกพิมพ์ชนกว่าคืนนั้นที่รีบตัดสายเธอเพราะมีคนมาเยี่ยม คนนั้นก็คือเนตรกมล เธอเข้าใจว่าตนอยู่คนเดียวไม่มีใครดูแล เธอบ่นเป็นห่วงนทีอีกคน จะรู้บ้างไหมว่าเธอเป็นห่วง

  พิมพ์ชนกฟังแล้วหมั่นไส้ว่านทีเสน่ห์แรงจนนางเอกทนคิดถึงไม่ไหว นทียืดอกล้อเพราะตนเก่ง หล่อ เท่ ถูกและดี สาวไหนเจอเป็นหลง พิมพ์ชนกทำท่าแหวะ นทีดีใจที่เธอหึง

  ดวงแขยังรอพิไลอยู่ที่คอนโดกระทั่งตัดสินใจจะกลับ มีเมสเสจดังขึ้น พอกดอ่านก็ตกใจรีบโทร.ไปหานทีทันที น้ำเสียงเธอสั่นผวา “ช่วยด้วยค่ะ!ช่วยพิไลด้วย...พิไลจะฆ่าตัวตาย”

  ooooooo

  นทีพาดวงแขมาที่กองปราบ ดวงแขเปิดข้อความให้นทีดู เป็นรูปถ่ายจดหมายส่งเข้าเครื่อง นทีอ่าน “หัวใจของฉันที่มอบให้กับคุณได้แตกสลายไปจนหมดสิ้น หากถูกตราหน้าว่าแย่งของรักของใคร ฉันคงไม่อาจมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อีก...ลาก่อน”

  ศาสตราบอกว่าได้ส่งทีมงานออกค้นหาแล้ว

  พิมพ์ชนกไม่อยากเชื่อว่าเพราะเรื่องแค่นี้พิไลต้องฆ่าตัวตาย นทีเค้นถามดวงแข เธอหน้าซีดอึกอักก็พอดีจ่ากุ๊กเข้ามาบอกว่าจับสัญญาณมือถือของพิไลได้แล้ว...

  นทีรีบบอกให้จ่ากุ๊กดูแลดวงแข ตนจะรีบไปจุดที่พบสัญญาณ พิมพ์ชนกกับศาสตราตามไปด้วย

  ในบ้านร้างแห่งหนึ่ง พิไลถูกมัดมือนั่งอยู่กับพื้น สภาพยับเยินจากการถูกทำร้ายปางตาย...นทีขับรถโดยมีศาสตรานั่งคู่และพิมพ์ชนกนั่งเบาะหลัง ศาสตราคอยดูพิกัดในมือถือคอยบอกตำแหน่งให้นทีขับตาม แล้วนทีต้องอึ้งเพราะเป็นทางไปบึงน้ำที่พบศพสายธาร...จู่ๆ สัญญาณขาดหายไปเพราะคนร้ายปาโทรศัพท์ของพิไลใส่กำแพงเครื่องดับ ศาสตราตกใจที่สัญญาณหาย

  พิมพ์ชนกเชื่อว่าพิไลไม่คิดฆ่าตัวตายแน่แต่กำลังจะถูกฆ่า นทีเฉลียวใจตาม เธอนั่งกังวลเงียบๆหันมองออกไปข้างทาง เห็นสายธารยืนอยู่ริมถนนก็ตกตะลึง ชี้บอกนทีกับศาสตรา

  “น้ำ!น้ำอยู่ตรงนั้น” พิมพ์ชนกเหลียวมองไปข้างหลัง เห็นสายธารกวักมือเรียก

  พิมพ์ชนกรับรู้ได้ว่าสายธารจะบอกทาง จึงให้นทีจอดรถ แล้วเธอรีบวิ่งลงจากรถ นทีตามมาฉุดเธอไว้ถามจะไปไหน ทั้งสองหนุ่มไม่เห็นสายธาร พิมพ์ชนกเชื่อว่าสายธารอยากให้ไปทางนี้ นทีรีบบอกว่าทางนี้มันลงไปที่บึง พิมพ์ชนกไม่สนใจสะบัดแขนออกวิ่งตามสายธาร นทีถอนใจวิ่งไปทางเดียวกับเธอ ศาสตราต้องรีบล็อกรถแล้วตามไปด้วย

  ขณะเดียวกันคนร้ายใช้ไม้หวดกระหน่ำใส่พิไลแล้วลากร่างเธอออกจากบ้านร้างจะไปทิ้งที่บึง พิมพ์ชนกร้องเรียกสายธาร “น้ำอยู่ไหน น้ำอยากบอกอะไรพี่...น้ำ”

  คนร้ายได้ยินชะงัก ทิ้งร่างพิไลวิ่งหนีไป พิมพ์ชนกวิ่งมาสะดุดร่างพิไลล้มลง พอเห็นพิไลเลือดอาบก็กรีดร้องลั่น นทีกับศาสตราวิ่งตามมาถึง เห็นพิมพ์ชนกสติแตกร้องไห้ มือพิไลขยับเข้าดึงขาเธอไว้ เธอยิ่งร้องกรี๊ด...

  พิไลถูกพาตัวเข้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล ดวงแขรู้ข่าวรีบมาอย่างร้อนรน นทีบอกว่าหมอกำลังช่วยชีวิตเธออยู่ ดวงแขร้องไห้ซบอกนที พิมพ์ชนกมองเคืองๆ...

  สักพักหมอออกมาบอกว่าพิไลพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่อาจจะกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา เพราะสมองได้รับความกระทบกระเทือนมาก ดวงแขทรุดฮวบลงด้วยความเสียใจ

  ooooooo

  ชาร์ลีเฟสไทม์คุยกับพิมพ์ชนกและนที ไม่อยากเชื่อว่าพิไลจะคิดฆ่าตัวตาย นทีบอกว่าสภาพพิไลไม่เหมือนคนฆ่าตัวตาย แต่เหมือนถูกทำร้ายมากกว่า ชาร์ลีถามทำไมคนร้ายต้องทำร้ายเธอ แล้วคนร้ายเป็นคนเดียวกับที่ทำร้ายพิมพ์ชนกหรือไม่ เผอิญศาสตราโทร.เข้าหานที

  “ไงเสือ...อะไรนะ พบวีดิโอวงจรปิดระบุว่าดวงแขอาจจะเกี่ยวข้องกับการโดนทำร้ายของพิไล”

  นทีกับพิมพ์ชนกรีบมาที่กองปราบ นทีสอบปากคำดวงแข เธอหน้าซีดนั่งนิ่งไม่ยอมพูด ศาสตราช่วยเค้นถาม เมื่อเห็นเธอนิ่งจึงหยิบคลิปมาเปิดให้ดูภาพเธอกำลังทะเลาะกับพิไลที่บริษัทดนัย ตั้งข้อ สันนิษฐานว่าเธอจ้างคนไปทำร้ายพิไลเพราะแย่งสมภพ ดวงแขโพล่งออกมา

  “ไม่จริง ฉันไม่ได้ทำร้ายพิไล ฉันเป็นเพื่อนเขา ฉันทำร้ายเพื่อนไม่ได้หรอก”

  “ผมรู้ว่าคุณไม่อยากทำร้ายเพื่อน เลยพยายามปิดเรื่องของพิไลกับนายสมภพ”

  ดวงแขสลดลงสารภาพว่าที่ไปรอพิไลที่คอนโดเพราะรู้ว่าคืนก่อนเธอออกไปหาสมภพ ตนไม่อยากให้เธอถูกเขาทำร้ายอีก ตนพยายามห้าม ดวงแขยอมรับว่าทะเลาะกันเรื่องสมภพ พิไลกังวลที่ชาร์ลีเห็นคิดว่าต้องเอาข่าวไปขายแน่ ตนอาสาจะไปเจรจาให้

  เมื่อคำสารภาพของดวงแขออกมาเป็นแบบนี้ นทีกับพิมพ์ชนกจึงเฟสไทม์คุยกับชาร์ลีถึงจดหมายลาตายของพิไลว่ามันเป็นอย่างไรกันแน่ พิมพ์ชนกเสนอให้หาโทรศัพท์ของพิไลให้เจอจะได้เบาะแสเพิ่มขึ้น...

  นทีให้จ่ากุ๊กนำทีมตำรวจมาช่วยกันค้นหาบริเวณที่พบร่างพิไล จ่ากุ๊กรายงานว่าถางหญ้าจนเกลี้ยงก็ยังหาไม่เจอ นทีกับศาสตราถอดใจกำลังจะกลับ ก็มีสัญญาณจากมือถือของพิไลปรากฏขึ้น ศาสตราตกใจร้องบอกนที ทุกคนรีบไปตามจุดสัญญาณ ต่างแปลกใจที่มีบ้านร้างแถวนี้ นทีและศาสตราเห็นสัญญาณดับลง จึงช่วยกันค้นหา ตำรวจพบรอยเลือดหลายจุดและมีรอยลากเป็นทาง จึงสันนิษฐานได้ว่าที่นี่เป็นที่ทำร้ายพิไลแล้วลากไปที่บึง

  ทันใดมีแสงวาบขึ้นใต้พื้นแล้วดับลง นทีสั่งให้รื้อพื้นตรงนั้นแล้วก็พบมือถือสองเครื่อง...นที ศาสตรากลับมาคุยกับพิมพ์ชนกที่บ้านและมีชาร์ลีเฟสไทม์ร่วมด้วย เขาสงสัยทำไมคนร้ายทำการซ้ำซาก นทีบอก “เคยมีฆาตกรโรคจิตหลายราย มีพฤติกรรมทำซ้ำแบบนี้”

  “งั้นแสดงว่าคนร้ายที่ฆ่าน้ำ พยายามทำร้ายฉัน จะฆ่าพิไล เป็นฆาตกรโรคจิตงั้นเหรอ”

  ศาสตราแจ้งผลตรวจสอบ “มือถือเครื่องหนึ่งเป็นของพิไลแน่นอน น่าแปลกที่อีกเครื่องพังไปแล้วแต่จู่ๆ สัญญาณเกิดติดขึ้นมาวูบหนึ่ง เหมือนมีใครบางคนอยากให้ทีมเราหาเจอ น่าประหลาดมาก พูดแล้วยังขนลุก”

  พิมพ์ชนกเชื่อว่าเป็นของสายธาร นทีแทรกถามว่าได้อะไรจากมือถือพิไลบ้าง ศาสตราบอกว่ามีรูปของจดหมายลาตายถูกส่งออกไปจริง แต่ประเด็นสำคัญอยู่ที่เบอร์โทรศัพท์สุดท้ายที่โทร.หาพิไลก่อนจะส่งจดหมายนี้ เป็นของเนตรกมล พิมพ์ชนกคิดสงสัย

  “ถ้าเนตรโทร.หาพิไล เนตรก็ต้องรู้ว่าพิไลกำลังตกอยู่ในอันตราย แล้วทำไมเนตรถึงไม่บอกใคร”

  “น่าสงสัยมาก...เพราะจากรายงานมีการคุยกันอยู่พักใหญ่ๆเลย” ศาสตราครุ่นคิด

  ไม่มีใครรู้ความจริงว่าเมื่อตอนที่พิไลฟื้นขึ้นมาพบว่าตัวเองถูกจับตัวมาอยู่ที่บ้านร้าง จึงรีบหยิบมือถือมาจะโทร.ขอความช่วยเหลือ ก็พอดีมีสายเรียกเข้ามา เธอจึงกดรับโดยไม่ได้มองว่าเป็นใครโทร.เข้ามาแล้วละล่ำละลักขอให้ช่วย กลับมีเสียงหัวเราะเยาะเข้ามา ไม่ทันไร คนร้ายในชุดมิดชิดคลุมหัวปรากฏตัวขึ้นกระชากมือถือจากมือพิไลปาทิ้ง พิไลร้องลั่นอ้อนวอนขอชีวิต...

  ด้านนทีกับศาสตรายังวิเคราะห์กันอยู่ว่า ถ้าเนตรกมลรู้ว่าพิไลกำลังตกอยู่ในอันตรายแล้วทำไมไม่แจ้งใคร หรือเธอจะเป็นคนร้าย พิมพ์ชนกพลอยตกใจไปด้วย

  วันต่อมาเนตรกมลถูกเรียกมาให้ปากคำที่กองปราบ เธออ้างว่ามือถือตัวเองหายไปตั้งแต่อาทิตย์ก่อน ยังไม่มีเวลาไปแจ้งความ...ป้านวลถูกสอบปากคำอยู่อีกห้องก็ยืนยันว่าคนดีมีเมตตาอย่างเนตรกมลไม่มีทางเป็นฆาตกร วันนั้นเธอไม่สบายเข้านอนแต่หัวค่ำ ตนเป็นคนเอายาไปให้นทีเครียด ถึงป้านวลจะช่วยยืนยันแต่ก็เป็นคนใกล้ชิด น้ำหนักความน่าเชื่อถือน้อย เนตรกมลสะอึกสะอื้นบอกว่าตนไม่เคยมีเรื่องโกรธแค้นกับพิไล จะทำร้ายเธอทำไม นทีหันมองศาสตราอย่างลำบากใจ ศาสตราจึงเป็นคนกล่าวว่า ต้องคุมตัวเธอไว้ก่อนจนกว่าจะมีหลักฐานอื่นมายืนยันว่าช่วงนั้นเธอไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ

  และแล้วป้านวลก็นึกได้ว่ากล้องวงจรปิดที่บ้านจะเป็นหลักฐานได้ว่าเนตรกมลไม่ได้ทำผิด นทีจึงให้จ่ากุ๊กไปนำเทปมาตรวจสอบพบว่าเนตรกมลเดินเข้าห้องนอนและป้านวลยกถาดยาตามเข้าไปให้ นทีย้อนดูเห็นเวลาช่วงที่พิไลถูกทำร้าย ทุกมุมในบ้านเนตรกมลนิ่งสงบ เธอไม่ได้เดินออกมาจากห้อง จึงสรุปว่าเธอยังอยู่ในห้องนอน เธอไม่ใช่ฆาตกรเนตรกมลได้รับการปล่อยตัว ป้านวลโล่งอก ศาสตราย้ำว่าทีหลังถ้ามือถือหายให้รีบแจ้งความไว้ด้วย เธอยิ้มรับและกล่าวกับนทีว่าตนเอาใจช่วยให้หาคนร้ายมาลงโทษให้ได้

  ooooooo

  วันนี้อิงอรกับเพื่อนคือแต้วมาถ่ายรูปที่โมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง พร้อมเด็กสาวอีกหลายคน ตากล้องบอกว่าจะเก็บรูปพวกเธอไว้เป็นโปรไฟล์ส่งให้ลูกค้า ให้ความหวังว่าต้องรุ่งแน่ๆ...มติยืนมองยิ้มกระหยิ่มใจ สะดุดตากับอิงอรอย่างมาก

  พอดีมีงานถ่ายเอ็มวีที่หัวหินเข้ามา อิงอรคิดหาวิธีไปพร้อมแต้ว ชินกริชแปลกใจที่วันนี้ลูกสาวทำตัวแปลกๆ เอาอกเอาใจอย่างมาก พอเขาขับรถออกไปทำงาน อิงอรก็คว้าเป้สะพายรีบวิ่งออกไปเช่นกัน

  พอไปถึงที่ผับของมติที่เป็นจุดนัดรวมตัว มติให้ลูกน้องเช็กจำนวนเด็กสาวว่ามาครบหรือยังแล้วให้ขึ้นรถตู้โดยเร็ว มติเห็นอิงอรก็ถูกใจขอประวัติจากลูกน้องมาดู พอเห็นว่าเป็นลูกสาวสารวัตรชินกริชก็ตกใจ โวยวายลูกน้องยกใหญ่ สั่งตัดอิงอรกับแต้วออก

  ลูกน้องรีบมาบอกสองสาวว่างบหมด ไม่สามารถพาเธอสองคนไปด้วยได้...อิงอรกับแต้วผิดหวังเสียใจ เข้าใจไปว่าวงการบันเทิงอยู่ยาก

  ด้านนทีเขียนเติมในแม็ปบนบอร์ดที่ทำไว้ที่บ้านพิมพ์ชนกว่ามือถือปริศนาอีกเครื่องเป็นของใคร เกี่ยวข้องกับคดีสายธารหรือพิไล...พิมพ์ชนกเข้ามาขีดฆ่าชื่อดวงแขออกเพราะเชื่อว่าไม่เกี่ยวข้อง และยังกาชื่อเนตรกมลออก เพราะมีป้านวลและภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นพยาน

  นทีชี้ “จดหมายลาตายฉบับนี้คือหลักฐานเดียวที่เราเหลืออยู่”

  ป้าศัลย์ยกของว่างเข้ามาวางให้ มองข้อความจดหมายบนบอร์ดแล้วนึกได้ “นั่นมันข้อความจดหมายของนังพิกุลนี่คะ!”

  นทีมองหน้ากับพิมพ์ชนก...พิกุลคือตัวละครที่พิไลแสดง เขียนจดหมายลาตาย ชาร์ลีเดินเข้ามากล่าวว่าฉากนี้ พิไลแสดงได้เยี่ยมมากถึงขนาดน่าจะได้รับรางวัล พิมพ์ชนก หันมาเห็นชาร์ลีก็ดีใจเข้าไปกอด “เจ๊หายดีแล้วเหรอ

  ออกจากโรงพยาบาลทำไมไม่บอก พิมพ์จะได้ไปรับ”

  “แมวเก้าชีวิตอย่างเจ๊ฆ่าไม่ตาย กลัวเสียโฉมมากกว่า ไว้ไปทำบุญสะเดาะเคราะห์กันดีกว่าพิมมี่” แล้วชาร์ลีก็หันไปถามนทีว่าล่าตัวคนร้ายให้ตนเอาไปบูชายัญได้หรือยัง

  พิมพ์ชนกทำหน้าเซ็ง นทีพูดลอยๆ ไม่ทันทำอะไรก็ท้อแล้ว เสียชื่อนางร้ายพิมพ์ชนกหมด พิมพ์ชนกโวย “หูย...ของขึ้นเลย กล้าหยามฉันเหรอไอ้หนวด...”

  ว่าแล้วพิมพ์ชนกก็ปาหมอนใส่นที เขาหลบแล้วปาคืน ชาร์ลีอยู่ตรงกลางห้ามไม่มีใครฟัง จึงปล่อยให้ทะเลาะกันไปจนหนำใจ

  กลางดึกพิมพ์ชนกออกมาจากห้องเห็นนทียังยืนมองแม็ปบนบอร์ด พยายามจะหาหลักฐานให้ได้ เธอเป็นห่วงจึงไปทำแซนด์วิชมานั่งทานอยู่เป็นเพื่อน นทีติงทำกินคนเดียวระวังจะอวบระยะสุดท้าย หญิงสาวลอยหน้าไม่สนใจ ชายหนุ่มจึงเข้าไปแย่งกินจนหน้าทั้งสองชิดกัน

  พิมพ์ชนกเขินถอยออกแล้วบอกยกให้เขากินคำสุดท้ายจะได้แฟนสวย นทีเคี้ยวตุ้ยๆก่อนจะเอ่ยขึ้นว่า ตนกำลังคิดถึงคำให้การของดวงแข แล้วฉุกคิดว่า สมภพจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

  “ถ้าอย่างนั้นฉันจัดให้ เตรียมตะลุยกองถ่ายกับซุปตาร์ตัวแม่ได้เลย” พิมพ์ชนกยิ้มมีแผน

  ooooooo

  เช้าวันใหม่ที่กองถ่ายมีการถ่ายสกู๊ปรายการบันเทิงรายงานเบื้องหลังละครที่พิไลแสดงเป็นตัวร้าย กุหลาบ กีตาร์และแอนนาสุมหัวคุยกันว่า กองถ่ายของพี่ก็พระเอกตาย กองถ่ายของน้องนางร้ายก็มาโคม่า แล้วพวกตนจะทำงานกองไหนได้บ้าง

  สมภพกำลังให้สัมภาษณ์นักข่าวว่าละครของเราถ่ายทำไปครึ่งเรื่อง มีเนตรกมลแสดงเป็นนางเอก แม้นางร้ายอย่างพิไลจะมาโคม่าอยู่ไอซียู แต่ตนก็มีทีมเขียนบทคุณภาพเตรียมพร้อมไว้แล้ว สมภพหัวเราะฮึๆก่อนจะสาธยายว่า เมื่อนางร้ายเขียนจดหมายลาตายก็ได้คลุ้มคลั่งจุดไฟเผาตัวเอง แต่ได้รับความช่วยเหลือ “...แปลงโฉมเป็นพิกุลคนใหม่ กลับมาพร้อมกับความอาฆาตและร้ายกาจยิ่งกว่าเดิมเพื่อล้างแค้นทุกคน” สมภพอธิบายเป็นภาพให้เห็นว่า พิไลเปิดผ้าพันหน้าออกมากลายเป็นใบหน้าพิมพ์ชนกที่สวยสะดุดตากว่าเดิม

  พิมพ์ชนกก้าวมายืนคู่สมภพ นักข่าวถ่ายภาพพึ่บพั่บ พิมพ์ชนกกล่าวขอบคุณสมภพที่ให้โอกาสตนมารับบทเด่นนี้ เขาสวนว่าตนต่างหากที่ต้องขอบคุณนางร้ายเบอร์หนึ่งที่ให้เกียรติ นทียืนมองอย่างไม่พอใจที่สมภพโอบเอวพิมพ์ชนก... เนตรกมลก็ยืนมองกำมือแน่นสายตาดุดัน

  ขณะที่เนตรกมลนั่งแต่งหน้า นทีเข้ามาทัก เธอทำทียินดีที่พิมพ์ชนกมาเล่นละครเรื่องนี้ แล้วเธอก็เปลี่ยนเรื่องมาถามถึงอาการของพิไล นทีส่ายหน้ายังไม่ดีขึ้น พอดีพิมพ์ชนกประคองชาร์ลีเดินมา แกล้งกระแอมด้วยหมั่นไส้ที่สองคนคุยกันหนุงหนิง เนตรกมลหันมาเห็นชาร์ลีก็ดีใจถามหายแล้วหรือ พิมพ์ชนกเหน็บ “รุ่นนี้หนังเหนียว ยังเสียดายที่อดโมร่างใหม่อยู่เลย”

  ชาร์ลีค้อนขวับ “รับงานผู้จัดเสือผู้หญิง เจ๊เลยต้องมาคุมเข้ม เดี๋ยวลุคนางร้ายจะกลายเป็นนางเอ็กซ์” พูดจบทำท่าจะเป็นลม

  พิมพ์ชนกประคองแล้วติงว่ายังไม่หายดีก็น่าจะพักตนไม่หักเงินเดือนแน่ ชาร์ลีฝืนยิ้มบอกว่าแค่มึนหัว ยังทำงานไหว พิมพ์ชนกจะไปเอาน้ำมาให้ ชาร์ลีซึ้งใจ นทีเองก็ชื่นชม จากนั้นชาร์ลีก็บอกนทีช่วยสแกนชุดที่ราวที่เป็นเสื้อพิมพ์ชนกที ตัวไหนวาบหวิวก็ให้ดึงออก นทียิ้มอย่างพอใจเพราะตัวเองก็ไม่อยากให้พิมพ์ชนกแต่งโป๊ จึงดึงออกเสียหลายชุดพร้อมบ่น

  “ต้องโชว์ขนาดนี้ อย่าใส่เลยดีกว่า”

  ชาร์ลีปรบมือถูกใจ เนตรกมลมองอย่างอิจฉารู้สึกนทีจะเป็นห่วงพิมพ์ชนกมาก ชาร์ลีออกตัวแทนว่าแบบนี้ตนจะได้หมดห่วงที่มีเขาดูแลใกล้ชิด จากคู่กัดเปลี่ยนมาเป็นคู่หูรู้ใจ

  อีกด้านของกองถ่าย พิมพ์ชนกเดินมาเห็นสมภพคุยเครียดกับมติจึงแอบฟัง ได้ยินว่าช่วงนี้เกิดเรื่องบ่อย ทำอะไรต้องระวังตัว เรื่องคลิปก็เก็บให้ดี มติบอกไม่ต้องห่วงตนเก็บไว้ที่บริษัทอย่างดี พิมพ์ชนกฉุกคิดอาจเป็นคลิปสายธารที่จะเอาผิดฆาตกรได้อย่างที่พิพัฒน์บอก...พิมพ์ชนกจะถอยกลับเจอหน้านทียื่นมาก็ตกใจ นทีรีบจุ๊ปากแล้วดึงเธอมุดไปใต้ราวเสื้อผ้าดารา สมภพกับมติหันมองไม่เห็นใคร ต่างแยกย้ายกันเดินไป

  นทีเอ็ดพิมพ์ชนก รับงานไม่ปรึกษาใคร ทำอะไรก็ชอบเสี่ยง เธอเถียงว่า “ถ้าไม่เข้าใกล้ต้นตอแล้วจะหาข่าวมาจากไหน ตั้งใจช่วยยังจะมาดุใส่”

  “ก็เป็นห่วง เห็นผู้จัดจ้องจะเคลมซะขนาดนั้น เกิดโดนจับได้มีหวังโดนจัดหนักแน่”

  “สนใจด้วยเหรอ ฉันเห็นคุณเอาแต่คุยหนุงหนิงกับเนตร ไม่เห็นช่วยสืบอะไรสักนิด”

  นทีรู้ว่าพิมพ์ชนกหึง อดใจไม่ไหวแอบหอมแก้มเธอฟอด เธอตกตะลึงจะโวย นทีรีบบอกว่าหอมแก้มขอบคุณ จะเอาอีกไหม หรือจะลวนลามตนคืนก็ได้ พิมพ์ชนกทุบเขาอัก นทีจึงยื่นหน้าไปหอมอีก เผอิญทีมงานเดินมาหยิบเสื้อ ทั้งสองรีบนิ่งซ่อนตัวมิดจนตัวแนบกัน ต่างคนต่างสบตากันอึ้งๆ แต่ไม่กล้าส่งเสียงเกรงทีมงานจะเห็นแล้วเป็นข่าวขึ้นมาอีก

  ถึงเวลาจะเข้าฉาก ชุดที่พิมพ์ชนกใส่ก็ยังเซ็กซี่แหวกอกเว้าหลังจนทีมงานตาค้าง แม้แต่เนตรกมลยังชมเปาะ แอนนาพลั้งปาก “สวยกลบรัศมีนางเอกซะมิด”

  กีตาร์สะกิดแอนนา เนตรกมลทำเป็นไม่สนใจมองชื่นชมพิมพ์ชนกต่อไป จู่ๆสมภพก็เข้าไปโอบเอวชมว่านางร้ายของตนสวยบาดใจจริงๆ แล้วกระซิบว่าเธอยังติดค้างตนอยู่ พิมพ์ชนกเข้าใจความหมายพยายามเบี่ยงตัวออกยิ้มอย่างสุภาพบอกเขาว่า เสร็จงานค่อยคุยกัน ท่าทางสมภพจะไม่ยอม ชาร์ลีเห็นกำลังจะเข้าไปช่วย ก็พอดีนทีถือน้ำส้มเข้าไปเสิร์ฟแล้วแกล้งทำหกราดทั้งสองคน สมภพโวยลั่น นทีทำทีขอโทษที่ตนซุ่มซ่าม พิมพ์ชนกแอบยิ้มขอบคุณ

  กุหลาบเดินมาตกใจรีบพาพิมพ์ชนกไปเปลี่ยนเสื้อผ้า ชาร์ลีปรี่เข้าไปช่วยเช็ดเสื้อให้สมภพอย่างลวนลาม เขาตวาดไม่ต้องมายุ่งแล้วเดินหนี ชาร์ลีหันมาตีมือกับนทีอย่างถูกใจ

  ในเต็นท์สำหรับแต่งตัว พิมพ์ชนกส่งเสียงออกมาว่ามีใครอยู่ข้างนอกช่วยส่งชุดให้ตนด้วย มีมือหนึ่งส่งเสื้อคอเต่าเข้าไปให้ พิมพ์ชนกชะโงกหน้าออกมาโวย เห็นนทียืนหน้างอก็เย้า

  “พี่หนวดมีน้ำใจนิด ทีมงานรออยู่ต้องรีบไปถ่ายละคร เข้าใจ๋”

  “ห้ามใส่ชุดที่มันล่อแหลม แถวนี้มีแต่พวกหัวงูโดยเฉพาะผู้จัด ถ้าโดนมันลวนลามอีกละก็ คราวหน้าไม่ปล่อยมันแน่”

  “คนสวย ชุดเริ่ด ใครเห็นก็ต้องมองเป็นธรรมดา คิดมากไปรึเปล่า” พิมพ์ชนกยั่ว

  นทีส่งชุดให้แล้วโวยว่าเป็นนางร้ายหรือนางโชว์กันแน่ พิมพ์ชนกยั่วอีกว่ามีของดีก็ต้องโชว์ จะได้รู้ว่ามีคนแอบหึง นทีชะงักเขินทำท่าจะเอาคืน พิมพ์ชนกรีบกลับเข้าเต็นท์รูดซิปปิด สักครู่ก็ยื่นชุดหมีออกมาให้นทีบอกให้เขาเก็บไว้ เลิกกองจะชวนไปทำเรื่องตื่นเต้น นทีงง

  ooooooo

  หลังเลิกกองพิมพ์ชนกบอกนทีว่า ตนเชื่อว่าสมภพเก็บคลิปเสียงไว้ที่บริษัท จึงชวนเขาปลอมตัวเป็นช่างซ่อมแอร์เข้าไปซ่อมแอร์ในห้องทำงานของสมภพ โดยขู่ รปภ.กับเลขาว่าถ้าไม่ให้พวกตนเข้าไปทำให้เสร็จ ก่อนสมภพกลับมาทำงานอาจโดนเอ็ดได้ เลขาจึง รีบพาเข้าไป

  ทั้งสองช่วยกันค้นห้องทำงานสมภพจนเจอกล่องไม้ที่ทำเหมือนแฟ้มงาน ในนั้นมีทัมบ์ไดรฟ์และรายชื่อหญิงสาว พิมพ์ชนกรีบรวบของพวกนั้นออกมาใส่อีกแฟ้มแล้วกลับออกมา สมภพมาถึงรู้ว่าของถูกรื้อ ก็โวยวายไล่เลขาออกแล้วโทร.สั่งลูกน้องสกัดจับคนที่เข้ามาขโมยของพิมพ์ชนกกอดแฟ้มหลักฐานแน่นวิ่งหนีลูกกระสุนลูกน้องมติไปกับนที นทีคอยปกป้องเธอสุดชีวิต โทร.แจ้งศาสตราให้ส่งกำลังมาช่วย นทีให้เธอหนีไปก่อนตัวเขาต่อสู้สกัดคนร้ายไว้ แต่เธอก็ไปโดนสมภพจับตัวไว้ได้ กำลังจะถูกยิง นทีตามมายิงใส่มติและสมภพ ศาสตรานำกำลังเข้าจับตัวสมภพ มติและลูกน้องไว้ได้ทันท่วงที

  ที่กองปราบปราม นทีแผ่หลักฐานที่รวบมาได้เป็นรายชื่อและภาพหญิงสาวที่ถูกส่งขายและหายสาบสูญ สมภพกับมติปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่รู้จักผู้หญิงในรูปสักคน ทุกคนมาสมัครงาน

  ชินกริชปรึกษากับนทีและศาสตราว่าทั้งสองปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา คลิปในทัมบ์ไดรฟ์ก็เป็นพวกดารา คงไม่มีใครยอมมาเป็นพยาน เผอิญอิงอรแวะมาพอเห็นหน้ามติก็จำได้รีบบอกชินกริชว่าเขาเป็นเจ้าของโมเดลลิ่งที่ตนไปสมัคร นทียิ้มกริ่มแสดงว่าผู้หญิงเหล่านั้นถูกส่งขายแล้ว

  ชินกริชโกรธลูกสาวมากที่แอบไปสมัครงานพวกนี้โดยไม่บอก ถ้าเกิดอะไรขึ้นตนจะทำอย่างไร จะเสียใจมากแค่ไหน อิงอรตามง้อขอโทษพ่อ พิมพ์ชนกเห็นภาพพ่อลูกก็สะเทือนใจน้ำตาปริ่ม นทีเข้าใจแกล้งกระแซะเข้ามาใกล้ เย้าว่าอยากควงสารวัตรหรือ ควงตนแทนก็ได้ ใส่เครื่องแบบเหมือนกัน พิมพ์ชนกทำท่าแหวะ นทียิ้มรู้ทันถามคิดถึงพ่อใช่ไหม หญิงสาวย้อนว่าตนไม่มีพ่อแล้วจะคิดถึงได้อย่างไร นทีปลอบว่าพ่อเธออาจกำลังตามหาเธออยู่ก็ได้

  “ตั้งแต่จำความได้ ฉันรอให้พ่อมาหาทุกวันรอจนเลิกรอ หวังจนเลิกหวัง...อะไรที่มาตอนไม่ต้องการมันก็คือสิ่งไร้ค่า ให้ฉันอยู่กับความคิดว่าพ่อตายแล้วดีกว่าพ่อทอดทิ้งฉัน”

  ระหว่างนั้นดนัยเดินเข้ามาได้ยินพอดี สีหน้าเขาเปลี่ยนไปทันที พิมพ์ชนกหันมาเจอก็ทักทายตามมารยาท ถามว่ามาประกันตัวน้องชายหรือ ดนัยติงนทีว่าไม่น่าปล่อยให้พิมพ์ชนกเข้าไปที่บริษัทสมภพเลย มันอันตรายมาก พิมพ์ชนกสวน ให้ห่วงตัวเองดีกว่า ตำรวจอาจสืบไปถึงตัวบงการใหญ่ได้ ดนัยถอนใจไม่ได้กลัวเพราะตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

  เมื่อดนัยเข้ามาเยี่ยมสมภพ ก็บอกเขาว่าตำรวจไม่ให้ประกันตัว สมภพโวยวายหาว่าพี่ไม่ช่วยอยากเห็นน้องเป็นไอ้ขี้คุก ดนัยสวน “ก็เพราะทนไม่ได้ ถึงได้ช่วยทุกเรื่องจนแกเป็นแบบนี้ไง ต่อไปนี้แกจะไม่ได้รับความช่วยเหลืออะไรจากฉันทั้งนั้น”

  “ที่ผมเป็นแบบนี้ก็เพราะพี่ พี่ไม่รู้หรอกว่าการเป็นน้องของผู้ชายแสนดีเพอร์เฟกต์มันลำบากแค่ไหน ถ้าผมดีไม่ได้เท่าพี่ ผมก็ขอชั่วให้มากกว่าพี่”

  ดนัยปลงได้แต่บอกให้ใช้เวลาในนี้เปลี่ยนความคิดถึงอย่างไรเขาก็ยังเป็นน้องที่ตนรัก สมภพเยาะอีกไม่นานก็คงได้มาอยู่ด้วยกันเพราะตำรวจกำลังตามสืบเรื่องสายธาร ดนัยอึ้งกลับไป

  ข่าวสมภพถูกจับครึกโครม ตำรวจกำลังขยายผลว่ามีใครร่วมในขบวนการค้ามนุษย์บ้าง...มธุรสเข้ามาโวยดนัยให้เลิกยุ่งกับพิมพ์ชนก หาว่าเพราะเธอเป็นกาลกิณีทำให้สมภพต้องซวย ดนัยย้อนว่าสมภพเลวเองไม่เกี่ยวกับพิมพ์ชนก และบอกให้เธอเลิกรังควานพิมพ์ชนกไม่อย่างนั้นเธอจะซวยเอง มธุรสยิ่งเคียดแค้นพิมพ์ชนกมากขึ้น

  ชาร์ลีคิดจะมาอยู่เป็นเพื่อนพิมพ์ชนกด้วยความเป็นห่วง เธอบอกว่าสมภพกับมติติดคุกไปแล้วไม่มีอะไรน่าห่วง นทีกลับบอกว่า ถึงทั้งสองอยู่ในคุกแต่ก็สั่งการได้ ชาร์ลีเห็นนทีห่วงใยพิมพ์ชนกแล้วก็ลากลับ พิมพ์ชนกเห็นนทีนิ่งๆไปจึงถามว่าเขาบาดเจ็บตรงไหนบ้างหรือเปล่า

  “ไม่เจ็บ แต่เห็นคุณห่วงก็อยากเจ็บขึ้นมาเฉยๆ เพื่อจะได้อ้อนคุณ”

  พิมพ์ชนกเขินทุบแขนเขาอั้ก ถามเจ็บพอไหมนทีรวบมือเธอไว้ ย้ำหนักแน่น ต่อไปตนจะไม่ยอมให้เธอไปเสี่ยงอันตรายอีกเพราะไม่รู้จะพลาดวันไหน พิมพ์ชนกกวน

  “แล้วคิดว่าห้ามได้เหรอ ฉันก็ไม่ยอมให้คุณไปเสี่ยงคนเดียวเหมือนกัน ถ้าคุณเป็นอะไรไป ฉันคง...” พิมพ์ชนก เผลอบอกความในใจ นทีรีบถามว่าคงอะไร

  พลันรู้สึกมีคนเดินผ่าน ทั้งสองหันมอง ชาร์ลียิ้มแหะๆ “เอ่อ...เจ๊ลืมกุญแจรถง่ะ เชิญจูจุ๊บกันต่อตามสบายเลยนะฮะ เจ๊ไปล่ะ” ว่าแล้วก็วิ่งออกไป...พิมพ์ชนกกับนทีต่างเขินอายกันเอง

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.3 อานนท์ ได้เงื่อนไขจากยมทูต เริ่มภารกิจช่วยผี

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.3 อานนท์ ได้เงื่อนไขจากยมทูต เริ่มภารกิจช่วยผี
  25 ต.ค. 2564

  07:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 10:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์