ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

นางอาย

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • นราวดี
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • คฑาหัสต์ บุษปะเกษ
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ปวันรัตน์ นาคสุริยะ
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท เมกเกอร์ วาย จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • วรินทร ปัญหกาญจน์,ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์

นางอาย ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1


“นาง” คือชื่อเล่นของนางสาวอภิรดี อโณทัย สาวน้อยวัย 17 ที่สวย ร่าเริงสดใส แถมแสบซนแก่นเซี้ยว เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของรัฐมนตรีเด่นชาติและคุณเอมอร เป็นคุณพ่อที่ตามใจลูกสาวอย่างมากและคุณแม่ผู้ใจดีและโอบอ้อมอารี

เดิมทีนางเรียนอยู่ในโรงเรียนสหศึกษา พอเริ่มแตกวัยสาว คุณพ่อและคุณแม่เกรงลูกสาวจะมีรักในวัยเรียน จึงย้ายให้มาเรียนที่คอนแวนต์หญิงล้วนที่ปีนัง นางเดินทางโดยเครื่องบินไปปีนังด้วยนิยามการเดินทางว่า “กำลังจะเข้าคุก”

ตอนที่ 2


ย่านจอร์จทาวน์ในปีนังนอกจากคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นแล้ว ที่นี่ยังมีโรงเรียนจอร์จทาวน์อะคาเดมี่ที่มีชื่อเสียงอยู่ด้วย

เย็นนี้ที่โรงยิมในโรงเรียน พอลกำลังสาธิตวิชายูโดกับเดวิดให้นักเรียนดู ซ้อมเสร็จเดวิดโค้งรับเสียงปรบมือจากเพื่อนนักเรียน พอลขอบคุณเดวิดและให้กลับไปนั่ง แล้วจึงสอนนักเรียนว่า

ตอนที่ 3

เพียงเย็นวันนี้ คัมพล คริส เดวิดและปีเตอร์ ก็ถูกบราเธอร์ปกครองเรียกไปพบที่ห้องครูฝ่ายปกครอง ทุกคนยืนเรียงแถวก้มหน้าหลบตาบราเธอร์ที่ตำหนิอย่างไม่พอใจว่า

“เพิ่งเปิดเทอมได้อาทิตย์เดียวก็มีเรื่องชกต่อยกันแล้ว! เดวิด ปีเตอร์ หาเรื่องเขาก่อน มีอาวุธในครอบครองด้วย ฉันจะทำทัณฑ์บนเธอไว้ ถ้ามีครั้งต่อไปจะต้องโดนทำโทษขั้นเด็ดขาด เข้าใจไหม” ทั้งสี่รับคำ “อ่ะ...จับมือกัน จำไว้ว่าเป็นเพื่อนกันต้องสามัคคีกัน”

ทั้งสี่มองหน้าแล้วจับมือกันอย่างไม่เต็มใจ ต่างแอบบีบมืออีกฝ่ายอย่างแรง ฉีกยิ้มเหมือนแยกเขี้ยวใส่กัน แล้วพากันเดินออกจากห้องบราเธอร์อย่างสงบเสงี่ยม แต่พอพ้นห้องมาเท่านั้น เดวิดก็พูดใส่หน้าคัมพล “Losers!!” คัมพลกระชากคอเสื้อเดวิด เดวิดทำท่าจะต่อย คัมพลท้าว่ากล้าก็เอาสิ ปีเตอร์ยุเดวิดให้ต่อยมันเลย!

พอเดวิดเงื้อหมัดจะต่อย คริสก็ร้องขึ้น “บราเธอร์!” เดวิดกับปีเตอร์ตกใจรีบปล่อยมือแล้ววิ่งหนีไป คัมพลหันมองถามคริสว่าบราเธอร์ไม่มาใช่ไหม

“วัวสันหลังหวะได้ยินชื่อก็วิ่งหางจุกก้นหนีไปแล้ว” คริสยิ้ม แล้วทั้งสองก็กอดคอกันเดินหัวเราะไป

ooooooo

นางยังปรับตัวไม่ทันกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เมื่อยังทำไม่ได้ตามกฎระเบียบและเวลาที่ทางโรงเรียนกำหนดก็ถูกกลุ่มสายสุดาหัวเราะเยาะและแกล้ง แต่นางไม่ท้อแท้ ไม่อ่อนแอแต่พยายามทำตามที่พ่อสอนว่าต้อง “อดทน”

เมื่อนางอดทนที่จะปรับตัวเองให้อยู่ในกฎระเบียบที่เคร่งครัดให้ได้เพื่อคุณพ่อคุณแม่จะได้ไม่ต้องเป็นห่วงมาก เธอจึงรู้สึกเป็นเรื่องท้าทาย และมีความสุขกับการปรับตัว

นอกจากปรับตัวเองแล้ว นางยังมีน้ำใจช่วยเหลือคนที่ด้อยโอกาสกว่า นางช่วยมาเรียที่ขาพิการแต่เด็ก เพราะตกบันไดต้องผ่าตัดรักษาตัวทำให้ขาดเรียนบ่อยๆ วันนี้มาเรียกลับจากไปรักษาตัวที่กรุงเทพฯ จรรยาฝากพวกนางให้ช่วยดูแลมาเรียด้วย อย่าให้ใครรังแก นางสะดุดใจสงสัยว่าใครรังแก?

เนื่องจากมาเรียขาพิการจึงไม่อาจร่วมกิจกรรมบางอย่างกับเพื่อนๆได้ เมื่อเพื่อนทำกิจกรรมตัวเองจึงได้แต่นั่งมองด้วยความน้อยใจ แต่วันนี้นางได้ทำให้มาเรียมีความสุข เมื่อถึงชั่วโมงพละมีการแข่งแชร์บอล นางเสนอให้มาเรียมาเล่นด้วย กลุ่มสายสุดาปฏิเสธไม่อยากเอามาเป็นตัวถ่วง แต่นางก็หาวิธีให้มาเรียร่วมเล่นจนได้

ตอนที่ 4

ระหว่างไปซื้อน้ำด้วยกัน ชัยพงษ์คุยกับสินีนาฎถึงการมาเรียนที่วิคตอเรียคอนแวนต์และครอบครัว จึงรู้ว่าพ่อกับแม่เธอแยกทางกันแม่จึงส่งเธอมาเรียนที่นี่ ทำให้ชัยพงษ์เข้าใจและคุยกันสนิทสนมยิ่งขึ้น

ที่จุดชมวิว นางกับคัมพลกำลังถ่ายรูปกันอยู่ ปีเตอร์กับเดวิดคู่ปรับเก่ามาเจอเข้า ทั้งสองให้นักเลงแถวนั้นสองคนเล่นงานคัมพลแล้วหลบไป นักเลงทั้งสองแกล้งเดินชนคัมพลและหาเรื่องชกต่อยกัน นางพยายามห้ามและช่วยคัมพล

ชัยพงษ์ซื้อน้ำกลับมาเห็นพอดี เขาทิ้งน้ำวิ่งไปช่วยน้อง พอพวกนั้นชะงัก ทั้งสี่ก็พากันวิ่งมาสถานีรถราง ชัยพงษ์พาสินีนาฎขึ้นรถราง แต่นางวิ่งหกล้มขึ้นรถไม่ทัน คัมพลฉุดนางลุกขึ้นแล้วพาไปหลบที่ตู้รถรางร้างบอกว่าอย่าออกไปไหนจนกว่าตนจะกลับมา สินีนาฎเป็นห่วงนางจะไปตาม ชัยพงษ์จึงโทร.แจ้งธนาธิป ธนาธิปให้ชัยพงษ์พาสินีนาฎไปส่งที่คอนแวนต์และเล่าให้ซิสเตอร์ฟังด้วย แล้วตัวเองก็รีบไปที่สถานีรถราง
พอรถรางมาจอด เดวิดกับปีเตอร์รีบลงรถแล้ววิ่งอ้าวไป ธนาธิปสงสัยว่าสองคนนี้มีพิรุธ แต่มีเสียงประกาศว่าวันนี้รถรางจะหยุดให้บริการเร็วกว่าปกติ ธนาธิปจึงรีบขึ้นรถรางไป

ธนาธิปตามไปเจอคัมพลกำลังถูกนักเลงสองคนรุม ธนาธิปสวมวิญญาณนักสู้เข้าไปช่วยคัมพลสับฝ่ามือเข้าที่กระเดือกของนักเลงคนหนึ่งจนมันหายใจไม่ออก ส่งสัญญาณให้คัมพลหยิบมีดของนักเลงที่หล่นอยู่ส่งให้ แล้วตรงเข้าเล่นงานมัน คัมพลตัดสินใจร้องตะโกน

“ตำรวจช่วยด้วยครับ!”

นักเลงทั้งสองจึงวิ่งหนีไป ธนาธิปถามหานาง พอดีมีเสียงประกาศเป็นครั้งสุดท้ายว่ารถรางเที่ยวสุดท้ายกำลังจะออกภายในห้านาที ธนาธิปกับคัมพลจึงรีบออกไป พอไปเจอนางไฟรอบๆก็ดับลงเพราะปีนังฮิลล์ปิดทำการแล้ว

ธนาธิปโทร.หาบันลือ บันลือบอกว่าตนจะส่งรถขึ้นไปรับแต่ถนนที่ขึ้นปีนังฮิลล์ถูกตัดขาดช่วงหนึ่งเพื่อซ่อมแซม รถขึ้นไม่ได้นอกจากจะประสานกับตำรวจเอาเฮลิคอปเตอร์ขึ้น ธนาธิปบอกว่าไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ ถามว่าทางเดินเท้าล่ะ?

“ห้าชั่วโมงครับมืดมากแล้วอันตรายเกินไป แถมคุณคัมพลก็บาดเจ็บด้วย” ธนาธิปถามว่าแล้วจะทำอย่างไรดี

บันลือจึงเสนอว่าตนรู้จักกับเจ้าของโรงแรมบนปีนังฮิลล์ เป็นโรงแรมเล็กๆ มีไม่กี่ห้อง ตนติดต่อไปแล้วตอนนี้มีเหลืออยู่สองห้องพอดี ให้ธนาธิปอยู่กับคัมพล แล้วจะให้ทางโรงแรมจัดแม่บ้านอยู่เป็นเพื่อนนางอีกห้องหนึ่ง พักที่นั่นรอพรุ่งนี้เช่ารถรางขบวนแรกเริ่มตอนเจ็ดโมง ตนจะไปรับลงมาเอง

ธนาธิปรู้สึกตัวเองอยู่ในสภาพทรุดโทรมจากการต่อสู้กับนักเลง คิดหาทางที่จะทำให้ดูดีสะอาดกว่านี้ ในที่สุดก็ได้ชุดพนักงานของโรงแรมมาแก้ขัด ทั้งสามในชุดพนักงานนั่งมองกันแล้วอดขำไม่ได้

เมื่อกลับไปห้องพักรอบันลือมารับ นางโทรศัพท์คุยกับพ่อและแม่อย่างใจเย็นว่า

“พ่อกับแม่ไม่ต้องห่วงนะคะ นางปลอดภัยดี มีพี่คัมพลกับลุง เอ๊ย...กงสุลอยู่ด้วยค่ะ” แล้วนางก็เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างสนุกสนาน จนธนาธิปถามว่าไม่เดือดร้อนอะไรเลยหรือ “ก็นางไม่ได้ทำอะไรผิดนี่คะ แถมมีผู้ปกครองอยู่ด้วยทั้งคน ไม่เห็นต้องกลัวเลย สู้นั่งชมวิวปีนังแล้วเก็บภาพสวยๆเอาไว้นึกถึงตอนที่กลับไปที่โรงเรียนดีกว่า”

“แต่ฉันว่าเธอควรเตรียมตัวอธิบายไว้ให้ซิสเตอร์บ้างนะ” ธนาธิปเตือนขรึมๆ

ooooooo

ธนาธิปโทร.รายงานคุณแม่อธิการเรื่องนางต้องค้างบนปีนังฮิลล์คืนนี้ คุณแม่อธิการตกใจและไม่พอใจมาก สายสุดากับพวกมาแอบฟังยิ้มร้ายสะใจว่าคราวนี้นางเสร็จแน่

แล้วทั้งสามก็คาบข่าวมาเม้าท์มั่วว่า นางค้างกับผู้ชายสองต่อสองทั้งคืนบ้าง นางถูกไล่ออกจากโรงเรียนที่กรุงเทพฯมานับไม่ถ้วนแล้วบ้าง สอบตกคบผู้ชายใจแตกบ้าง สินีนาฎทนฟังไม่ได้โต้ว่าไม่จริงนางไม่ได้เป็นอย่างนั้น

“หยุดได้แล้วสายสุดา เธอกับเพื่อนไม่ควรพูดจาให้ร้ายคนอื่นโดยเฉพาะเรื่องแบบนี้ และถ้ามันไม่ได้เป็นอย่างที่เธอพูดพวกเธอต้องขอโทษนางต่อหน้าเพื่อนทุกคนเข้าใจไหม” ซิสเตอร์ฟรานซิสเดินเข้ามาดุ ทุกคนจึงเงียบกริบ กลุ่มสายสุดารับคำหน้าจ๋อย เมื่อซิสเตอร์ ฟรานซิสบอกให้เข้านอนและห้ามคุยเรื่องนี้อีก ทุกคนรับคำกลับเตียง

เรื่องย่อละคร นางอาย

เรื่องย่อ...อภิรดี อโณทัย หรือ นาง ลูกสาวคนเดียวของ รัฐมนตรีเด่นชาติ และ เอมอร เด็กสาวแสนซน ผู้มีความคิดเป็นของตัวสูงจึงถูกพ่อกับแม่ส่งตัวมาเรียนที่ วิคตอเรีย คอนแวนต์ โรงเรียนคอนแวนต์ในรัฐปีนัง อภิรดี ได้พบกับ เรเวอร์เร้นท์มาเธอร์ หรือ คุณแม่อธิการ รวมถึง ซิสเตอร์ออเดรย์, ซิสเตอร์ปอนลีน, ซิสเตอร์มาการิต้า, ซิสเตอร์ฟรานซิส ผู้ซึ่งเป็นซิสเตอร์สุดโหดในโรงเรียน รวมถึง ซิสเตอร์เทเรซ่า ผู้ซึ่งเป็นคนรักเก่าของเด่นชาติ สมัยอดีตในโรงเรียนแห่งนี้ อภิรดี มีเพื่อนสนิทชื่อสินีนาฏ และยังมีเพื่อนในกลุ่มคือ มาเรีย, ฮองลัน, รุ่นพี่อย่าง จรรยา แต่ นาง ยังมีคู่อริเป็นแก๊งตัวท็อปของโรงเรียนคือ สายสุดา, มีนา, จอยคาม ซึ่ง สายสุดา เป็นหัวหน้าแก๊งชอบความโดดเด่นและเป็นที่หนึ่งจึงไม่ค่อยชอบ นาง จึงกลั่นแกล้ง สารพัด แต่คนอย่าง นาง ไม่เคย ยอมใคร งานนี้ตาต่อ ตา ฟันต่อฟัน นอกจากนี้ สายสุดา ยังเป็นน้องสาวของ ธนาธิป กงสุลไทยประจำปีนัง ที่มีหน้าที่เป็นผู้ปกครองคอยดูแลเด็กไทยของโรงเรียนนี้ ธนาธิป มีลุคที่เคร่งขรึมเนี้ยบเป็นผู้ใหญ่ ทำให้เป็นที่ปลาบปลื้มของเด็กนักเรียนรวมถึง สินีนาฏ

วันหนึ่ง สินีนาฏ ได้รับจดหมายจากทางบ้านว่าที่บ้านมีปัญหาด้านการเงินอาจทำให้เธอไม่ได้เรียนต่อ สินีนาฏ เสียใจมากถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย ธนาธิป ช่วยเหลือโดยอาสาเป็นผู้ปกครองส่งเสีย สินีนาฏ ให้เรียนต่อ นาง มีเรื่องทำให้ ธนาธิป ปวดหัวและต้องช่วยเหลืออยู่บ่อยๆ ทำให้ทั้งคู่ได้อยู่ใกล้ชิดกันเกิดความผูกพันขึ้นโดยไม่รู้ตัว นอกจากนี้ นาง ยังมีเพื่อนชายต่างโรง-เรียนที่มาแอบชอบ คือ คัมพล ลูกชายของ พิทักษ์ เพื่อนสนิทกับ เด่นชาติ พ่อของ นาง คัมพล มีพี่ชายชื่อ ชัยพงษ์ และ ทัศนัย ชัยพงษ์ เป็นผู้ชายอบอุ่นแอบชอบ สินีนาฏ ทั้งๆที่รู้ว่า สินีนาฏ ไม่ได้มีใจให้ กระทั่งจบการศึกษา ธนาธิป ใกล้ชิด นาง มากขึ้น แต่ เด่นชาติ จับให้ นาง หมั้นกับ ทัศนัย ลูกชายคนโตของ พิทักษ์ นาง เสียใจมาก ธนาธิป จึงไปหา เด่นชาติ และ เอมอร เพื่อยืนยันว่าเขารัก นาง ด้วยใจจริง สินีนาฏ เสียใจมากที่เพื่อนรัก รักกับธนาธิป แต่แล้วเธอได้รู้ว่าคนรักเธอมาตลอดนั่นก็คือ ชัยพงษ์ สุดท้าย ธนาธิป จะได้แต่งงานกับ นาง หรือไม่...ต้องติดตาม ร่วมด้วยนักแสดงคับคั่ง อาทิ จิตรภาณุ กลมแก้ว,จักริน ภูริพัฒน์, ไรวินทร์ ออง, พรรณปพร ศรีดุรงคธรรมพ์, อภัสริญญา แพมเบอร์เกอร์, อาริศา หอมกรุ่น, บุณฑรีก์ จิตรีงาม, ณัชพงศ์พล สุดดี, ภูวดล เวชวงศา, บุนณรงค์ ประเทพรัตน์, อัญชลี จงคดีกิจ, นนทิยา จิวบางป่า, โฉมฉาย ฉัตรวิไล, สโรชา วาทิตพันธ์, พุทธชาด พงศ์สุชาต, ศรัทธา ศรัทธาทิพย์, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, ขวัญฤดี กลมกล่อม ฯลฯ ละคร “นางอาย” ออกอากาศ ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 เริ่มตอนแรกเสาร์ที่ 24 ก.ย.นี้ หาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

บ้านไร่สายสมร EP.27 ไหมตะวัน ตกเป็นเหยื่อในแผนของเสี่ยธวัชชัย กับ สุรีย์
14 เม.ย. 2564

10:50 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 13:50 น.