นิยายไทยรัฐ

ข่าว

นางบาป

SHARE

ฝนพยายามปรามน้องแต่ไม่สำเร็จ รินยกมือไหว้ลาฝนแล้วหันหลังออกมา ปาลรีบเดินตามได้ไม่กี่ก้าว วิษณุเดินสวนเข้ามาเจอทั้งคู่แปลกใจจะรีบไปไหนกัน รินกับปาลได้แต่ยืนนิ่ง วิษณุสงสัยมีอะไรกันหรือเปล่า

“พี่ณุคะ พี่ณุจะตำหนิเดือนยังไงก็ได้ แต่เดือนจะไม่ยอมให้คนที่คิดร้ายกับแม่เดือนเข้าใกล้แม่เดือนอีกเป็นอันขาด เดือนปกป้องแม่ไม่ได้ในยามเป็น แต่เดือนจะไม่ยอมให้เขาก่อกวนวิญญาณของแม่เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นเดือนจะเรียกตำรวจมาเดี๋ยวนี้”

“พี่ณุครับ ช่วยบอกเดือนหน่อยสิครับว่ารินไม่ได้ทำเรื่องทั้งหมดนั่น”

“มีความจริงบางเรื่องเกี่ยวกับแม่ของเดือนที่เดือนควรรู้” วิษณุมองหนังสือตำราทำกับข้าว ที่ฝนใช้เป็นของชำร่วยในงานเผาศพยุพดีที่วางอยู่

ooooooo

กิฟท์ซึ่งตอนนี้ระลึกชาติได้ เข้าไปจุดธูปไหว้ศพยุพดี ขอให้ท่านอโหสิกรรมให้ แม้ชาตินี้เราไม่เกี่ยวข้องกัน แต่ชาติที่แล้วเธอเองมีส่วนในการทำร้ายลูกสาวของท่านทั้งทางตรงและทางอ้อม

ตอนที่เธอในคราบคุณกำไลรู้ว่าหยาดรู้เรื่องที่พี่สาวตัวเองใช้ผัวคนเดียวกับเธอมานานแล้วแต่กลับไม่พูดถึงทำให้เธอกลั่นแกล้งหยาดด้วยการไม่ให้แตะต้องคุณแดงที่หยาดรักเหมือนดวงใจ นอกจากนี้ คุณกำไลยังขอให้หยาดไปรับใช้คุณพระหวังใช้ความสาวความบริสุทธิ์ของหยาดทำให้เขาลุ่มหลงจนเลิกสนใจไยดีหยด ครั้นหยาดสามารถมัดใจคุณพระให้อยู่กับตัวเองได้ คุณกำไลกลับไม่พอใจจนหยาดเข้าหน้าไม่ติด

ยิ่งคิดถึงเรื่องราวในอดีตกิฟท์ยิ่งเสียใจ “สิ่งที่กิฟท์ทำก็มีส่วนสร้างความแค้นในใจของลูกสาวคุณน้า จนทุกอย่างมันนำพามาถึงจุดที่ไม่มีใครสักคนหลุดพ้นจากความทุกข์นี้”

ผีหยาดที่ยืนฟังอยู่ใกล้ๆถึงกับน้ำตาร่วง...

อีกมุมหนึ่งหน้าศาลาสวดศพ วิษณุยืนยันว่าคนที่เข้าสิงรินเพื่อทำร้ายยุพดีไม่ใช่ริน แต่เป็นผีหยด พี่สาวของผีหยาดลูกสาวของยุพดีในชาติที่แล้ว ฝนกับเดือนแทบช็อกไม่อยากจะเชื่อว่ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นจริงๆ

“เพราะฉะนั้นถ้าเดือนจะโกรธใครสักคน คนคนนั้น ก็ควรเป็นพี่”

เดือนมองรูปแม่ในหนังสือของชำร่วย จำใจยอมรับความจริง

ooooooo

การถ่ายทำละครนางบาปเริ่มขึ้นอีกครั้งซึ่งจะเป็นวันสุดท้าย ทีมอาร์ตกำลังเซตโถงตึกวนาเทพให้เป็นฉากงานศพคุณกำไลกับลูกสาวทั้งสองคน บอลกระตุ้นทุกคนให้สู้ๆ วันนี้คิวสุดท้ายแล้ว

ไม่นานนักฉากงานศพก็สำเร็จตามแผนที่วางไว้ ต้นในชุดคุณพระวนาเทพเดินเข้ามาหาวิษณุเพื่อฟังบรีฟอินเนอร์ของฉากนี้ เขาบอกต้นว่าฉากนี้ต่างจากฉากวางยาพิษ เวลาผ่านมาแล้วก็จริง แต่ความเศร้ายังทับถมเพิ่มขึ้นทุกวัน ต้นเสนอให้ร้องไห้เลยดีไหม วิษณุไม่ขัดข้องถ้าเขาจะทำ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

คู่จิ้นลูกทุ่ง “ไผ่-ต่าย” วางไมค์ชั่วคราว คืนจอแท็กทีมบู๊ ใน "ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว"

คู่จิ้นลูกทุ่ง “ไผ่-ต่าย” วางไมค์ชั่วคราว คืนจอแท็กทีมบู๊ ใน "ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว"
29 ม.ค. 2565

06:10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 07:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์