ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

น้ำเซาะทราย

SHARE
 • แนว
 • :
 • ดราม่า-โรแมนติก
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • กฤษณา อโศกสิน
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ปลายปากกา
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • สยาม สังวริบุตร
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ศรราม เทพพิทักษ์,สุวนันท์ คงยิ่ง,โสภิตนภา ชุ่มภาณี

น้ำเซาะทราย ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ภีม วรรณนรี และพุดกรอง สามเพื่อนสนิทที่คบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย พุดกรองกับภีมเคยแอบรักกันมาก่อน แต่พุดกรองคิดว่าถ้าตัวเองเลือกที่จะแต่งงานกับนายพร้อม นักธุรกิจหนุ่มใหญ่
ผู้ร่ำรวย กว้างขวางมีอิทธิพลน่าจะเหมาะสมกว่า

หลังจากแต่งงาน พุดกรองมีลูกชายกับนายพร้อมชื่อจ้าน ซึ่งเรียนอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ส่วนภีมตัดสินใจแต่งงานกับวรรณนรี มีลูกชายหญิงคือป่านกับปอ ทั้งสองเติบโตอย่างมีระเบียบเพราะความเป็นครูของวรรณนรี
ต่อมาสามีของพุดกรองเสียชีวิต เธอตกพุ่มม่ายจึงพาตัวเองกลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เมืองไทย โดยที่จ้านยังคงเรียนอยู่สหรัฐอเมริกา

ตอนที่ 2

พุดกรองและภีมต่างหลบสายตาเนียมที่จ้องมองมาอย่างตื่นตะลึง พุดกรองรีบตัดบทแก้เก้อบอกให้เนียมเสิร์ฟไอศกรีมได้เลย

หลังอาหารมื้อนั้น ปอกับป่านชื่นชมพุดกรองไม่หยุดปาก กลับถึงบ้านก็ยังพูดไม่เลิก วรรณนรีเร่งลูกๆให้แปรงฟันและเปลี่ยนเสื้อผ้าเข้านอนเลย ไม่ต้องอาบน้ำเพราะดึกแล้ว พอลูกคล้อยหลัง เธอพูดกับภีมว่า

ตอนที่ 3

หลายคนรอบตัววรรณนรีรู้เห็นและสงสัยพฤติกรรมไม่เหมาะสมของภีม ไม่ว่าจะเป็นลิซ่าเพื่อนบ้านสูงวัย ทิวลูกศิษย์หนุ่มที่มหาวิทยาลัย พงษ์สนิทเพื่อนในกลุ่มที่กำลังคลั่งไคล้พุดกรองอยากได้มาเป็นเมีย และเชยสาวใช้ที่ล่าสุดเช้านี้ได้ยินภีมคุยโทรศัพท์กับพุดกรอง

ทั้งลิซ่าและทิวอยากบอกเรื่องที่ตัวเองเห็นภีมกับพุดกรองอยู่ด้วยกัน แต่ยังไม่มีโอกาสเหมาะสักที ขณะที่พงษ์สนิทก็เริ่มระแวง หลังรู้ว่าภีมไปภูเก็ตในช่วงเวลาเดียวกับพุดกรอง และเมื่อใดที่เขาพูดถึงผู้หญิงคนนี้ให้ภีมฟัง ภีมมักมีท่าทีมึนตึงแล้วหงุดหงิดใส่เขา

ตอนที่ 4

เช้าวันถัดมา ภีมเตรียมตัวกลับบ้าน พุดกรองอาวรณ์บอกว่าคืนนี้ตนจะรอเขาอยู่ที่นี่ แต่ภีมไม่รับปาก

ที่มหาวิทยาลัย ทิวมาเลียบเคียงถามหาวรรณนรีจากเลขาของเธอ วินิตาบอกว่าอาจารย์ลางาน สงสัยจะไม่สบาย แต่ปกติอาจารย์ทำงานทั้งปีไม่มีวันลากิจลาป่วย ทิวรับฟังด้วยความเป็นห่วง

ภีมกลับถึงบ้านด้วยรถแท็กซี่ แปลกใจที่เห็นรถภรรยายังอยู่ เขาเดินเข้ามาเจอเชยเพิ่งลงจากชั้นบนพร้อมเศษขวดน้ำหอมก็ชะงัก สูดดมก็รู้ว่ากลิ่นน้ำหอมแต่ไม่ได้ใส่ใจนัก ถามถึงวรรณนรีว่าไม่ได้ไปทำงานหรือ

ภีมรับรู้จากสาวใช้ว่าวรรณนรีอยู่ข้างบน ส่วนปอกับป่านไปค้างบ้านยาย เขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จนกระทั่งพบวรรณนรีอยู่ในสภาพเฉยเมยเย็นชาก็เริ่มระแวง

เรื่องย่อละคร น้ำเซาะทราย

ภีม ประการพันธ์ (หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์) วรรณนรี ประการพันธ์ (กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง) และ พุดกรอง วิบูลย์สิน (เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี) เพื่อนสนิทที่เธอคบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย พุดกรองกับภีมเคยแอบรักกันมาก่อน แต่พุดกรองคิดว่าถ้าตัวเองเลือกที่จะแต่งงานกับนายพร้อม วิบูลย์สิน (หมู-ดิลก ทองวัฒนา) น่าจะเหมาะสมมากกว่า เลยเลือกที่จะแต่งงานกับนายพร้อม และมีลูกชายคนเดียวชื่อ จ้าน (กรพิพัฒน์ กฤษณะทรัพย์) ซึ่งเรียนอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ส่วนภีมก็ตัดสินใจแต่งงานกับวรรณนรี มีลูกชายหญิงสองคน ลูกสาวชื่อ ภัทรียา (ปอ) (จาร์ดีน่า แฟรงค์) และลูกชายชื่อ ภุมวาร (ป่าน) (เซบาสเตียน รัตนกุล) ทั้งสองเติบโตอย่างมีระเบียบ เพราะความเป็นครูของวรรณนรี

ต่อมาสามีของพุดกรองเสียชีวิต พุดกรองเลยไว้ทุกข์ให้สามีจนครบปี และคืนนี้ก็เป็นคืนแรกที่พุดกรองออกงานสังคมอีกครั้ง พุดกรองสั่งในคนขับรถขับไปรับวรรณนรี ภีม และพงษ์สนิท จิตรกรรม (จิม-เจจินตัย แวนดิว) ซึ่งเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน ทั้งสี่นั่งรถออกไปงานเลี้ยงพร้อมกัน ซึ่งงานเลี้ยงครั้งนี้คุณหญิงพรรณราย (กีต้าร์-ศิริพิชญ์ วิมลโนช) เพื่อนไฮโซของพุดกรองได้จัดขึ้น เพราะจะแนะนำด็อกเตอร์พิมุข (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์) สามีที่กำลังเป็นคู่แข่งกับวรรณนรีในการแย่งตำแหน่งคณบดี และเปิดตัวดลฤดี (แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) ลูกสาวคนเดียวที่พึ่งกลับจากอเมริกา

งานเลี้ยงครั้งนี้ทำให้พุดกรองและภีมได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ความรู้สึกดีๆ ในอดีตเริ่มย้อนกลับมา ในขณะที่ภีมเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายในตัวของวรรณนรี ที่ควบคุมทุกอย่างภายในบ้านเหมือนภีมเป็นเด็กนักเรียนของวรรณรีตลอดเวลา ต่อมาพงษ์สนิทมารับพุดกรองออกไปกินข้าว แล้วแวะมาหาวรรณนรีที่บ้าน ทั้งสี่จึงหาอะไรกินที่บ้านของวรรณนรี พุดกรองคุยกับภีมแล้วมีคำพูดที่แทงใจ พุดกรองเลยขอตัวกลับบ้านก่อนเพราะน้อยใจ ส่วนวรรรณนรีกับภีมก็มีปากเสียกัน ภีมจึงออกจากบ้านแล้วโทรหาพุดกรองให้ออกมาหาและชวนกันไปเต้นรำต่อ เมื่อบรรยากาศเป็นใจทำให้ทั้งสองสารภาพความในใจว่าแอบรักกันมานานตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอเมื่อสิบแปดปีก่อน

พุดกรองกับภีมทำทุกวิธีทางเพื่อให้ได้มาเจอกัน ทั้งสองได้หาบ้านเช่าเพื่อใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน พงษ์สนิทรู้เรื่องนี้จึงรีบไปบอกวรรณนรีว่าภีมกับพุดกรองเป็นชู้กัน แต่วรรณนรีก็ยังไม่ปักใจเชื่อ แต่ด้วยคำยั่วยุของพงษ์สนิททำให้วรรณนรีเริ่มพูดจาประชดประชันภีมและพุดกรองจนมีปากเสียงกัน เมื่อวรรณนรีรู้ความจริงก็ได้ยื่นคำขาดกับภีมว่าถ้ามีพุดกรองก็จะหย่า ถ้าไม่ยอมหย่าก็จะต้องตัดขาดพุดกรอง แต่ว่าภีมไม่ยอมเลือก พงษ์สนิทแค้นพุดกรองมากที่ไม่ยอมเลือกตัวเองเป็นคู่ครอง จึงคิดจะใช้วรรณนรีเป็นเครื่องมือในการแก้แค้น ต่อมาพงษ์สนิทพาวรรณนรีมาบ้านเช่าที่เป็นรังรักของภีมและพุดกรอง แถมยังคอยรายงานข่าวว่าภีมกับพุดกรองหนีไปเที่ยวสงขลาด้วย

วรรณนรีเครียดมากถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล เมื่อภีมและพุดกรองรู้ทั้งสองก็รู้สึกผิดมาก จึงมาเยี่ยมวรรณนรี แต่วรรณนรีไม่ยอมให้พุดกรองเข้าเยี่ยม เรื่องความสัมพันธ์ของพุดกรองกับภีมก็เป็นข่าวดังในหน้าสังคม ยิ่งพุดกรองกำลังตั้งท้องกับภีม งานนี้วรรณนรีเลยเปลี่ยนแปลงตัวเองให้สวยขึ้น พงษ์สนิทพาวรรณนรีให้มารู้จักกับทวยหาญ กาญจนสุรัตน์ (เคลลี่ ธนะพัฒน์) ที่กำลังมองหาคู่เพื่ออยู่เป็นเพื่อนกันในบั้นปลายชีวิต ทวยหาญอยากทำความรู้จักกับวรรณนรีมากขึ้นเลยชวนออกไปข้างนอก วรรณนรีจึงพาลูกๆ ไปด้วย ทั้งสี่คนพากันเที่ยวอย่างสนุกสนาน และกลับมาทำอาหารกินกันที่บ้าน ภีมกลับมาบ้านก็ต้องชะงักเพราะเห็นชายแปลกหน้าเข้ามาอยู่ในบ้าน ภีมไม่พอใจที่เห็นวรรณนรีกับลูกๆ ดูร่าเริง วรรณนรีไม่อยากทนอยู่แบบนี้จึงขอหย่ากับภีม แต่พอถึงเวลานัดภีมก็ไม่มาตามนัด วรรณนรีเลยตัดสินใจโทรไปที่ทำงานของภีม เลยรู้ว่าเป็นแผนของพงษ์สนิทที่ลากภีมออกไปข้างนอก เพื่อที่จะกลับมาไม่ทันหย่า

ต่อมาทวยหาญและพงษ์สนิทได้มารับวรรณนรีและลูกๆ ไปเที่ยวที่ระนอง ทวยหาญพาทั้งสี่คนเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ หลังจากที่กลับจากระนองวรรณนรีคุยกับภีมเรื่องหย่าอีกครั้ง แต่ภีมก็ไม่ยอม เมื่อถึงวันที่จ้านลูกของพุดกรองกลับจากอเมริกา พุดกรองต้อนรับลูกชายโดยการเลี้ยงอาหาร แต่ในห้องตกอยู่ในความเงียบเมื่อได้เห็นวรรณนรี ทวยหาญ พงษ์สนิท และนายฝรั่งมาทานอาหารที่ร้านเดียวกัน ภีมรู้สึกกระสับกระส่ายเมื่อวรรณนรีมองตนเหมือนเป็นคนแปลกหน้า ในที่สุดพุดกรองก็ได้คลอดลูกของเธอกับภีม ทั้งสามคนช่วยกันตั้งชื่อน้องชายคนใหม่ว่า ปูจ๋า ปอกับป่านก็ไปหาน้องคนเล็กที่บ้านพุดกรองทุกวัน วรรณนรีรู้สึกเหว่ว้า เพราะเหมือนกับว่าพุดกรองแย่งลูกๆ และสามีของตนเองไป วรรณนรีเลยตัดสินใจคุยกับภีมเรื่องหย่าอีกครั้ง แต่คราวนี้ภีมยอมที่จะหย่าให้ งานนี้เรื่องราวความสนุกสนานเข้มข้นของความรักสามเส้า เราสามคนจะลงเอยอย่างไร ต้องติดตามชมในละครเรื่อง “น้ำเซาะทราย” และอ่านในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

ขอบคุณเรื่องย่อจากเว็บไซต์ ch7.com

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

บ้านไร่สายสมร EP.27 ไหมตะวัน ตกเป็นเหยื่อในแผนของเสี่ยธวัชชัย กับ สุรีย์
14 เม.ย. 2564

10:50 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 15:55 น.