ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

SHARE

ลวิตาฟื้นขึ้นมาถามปวัตรทันทีเรื่องจับคนร้าย ปวัตรตอบว่ามันเตรียมทางหนีไว้อย่างดีจับไม่ได้ ทรงพลเซ็งที่เรื่องพลิกหมดจากปากคำของคนร้ายที่ว่า ทั้งหมดเป็นฝีมือไตรภพคนเดียว

“แต่ฉันเชื่อว่ายังไงก็ต้องมีอีกคน เรื่องนี้เราควรบอกเสี่ยมนูญ...จำได้ไหมคะที่มันพูดว่าเสี่ยรู้ แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะไม่มีหลักฐาน แสดงว่าเสี่ยต้องไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ลูกชายทำ”

ทุกคนฟังลวิตาแล้วพยักหน้าเห็นด้วย...ในขณะเดียวกัน คนร้ายกลับมารายงานเสี่ยมนูญว่าได้พูดไปตามที่เสี่ยสั่ง โยนความผิดให้ไตรภพทั้งหมด

“แกทำดีมากที่ซื่อสัตย์กับฉัน จำไว้นะ คนอย่างเสี่ยมนูญเป็นคนพูดคำไหนคำนั้น ฉันเคยสัญญาว่าจะดูแลครอบครัวของแก ฉันก็จะทำ แกไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้ว” เสี่ยมนูญตบหลังลูกน้องเบาๆก่อนจะเอามีดสั้นปักเข้าที่หลังลูกน้องเต็มแรง ลูกน้องผงะตาค้าง เสี่ยผละออกมามองหน้าและตบหน้าเบาๆยิ้มย่อง “แกรู้เรื่องของฉันเยอะเกินไป แกถึงมีจุดจบแบบนี้”

ลูกน้องขาดใจตาย พลันเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น 

เสี่ยมนูญกดรับสาย เป็นลวิตาโทร.มานัดพบวันพรุ่งนี้ เสี่ยรับนัดแววตากร้าว...

รุ่งเช้า นรีเอาปิ่นโตมาส่งให้มยุรากับปวัตรพร้อมบอกว่า แม่ฝากมาให้ มยุราเปิดดูแล้วฝากขอบคุณ ลวิตาเอ่ยปากขอบคุณและขอโทษที่มารบกวนทรงพล ทำให้นรีกับเขาไม่มีเวลาส่วนตัวให้กัน นรีรีบบอกว่าไม่เป็นไรเพราะเจอกันทุกวันที่ออฟฟิศเบื่อจะแย่อยู่แล้ว

ทรงพลเดินมาถามใครเบื่อตน นรีทำหน้าเจื่อนๆ ที่เขาได้ยิน ทรงพลรีบบอกว่า

“ได้ยินครับ พี่น่ะไม่เคยเบื่อรีเลยซักวัน อยากเจอรีทั้งเช้ากลางวันเย็นก่อนนอน”

“พี่พล อายคนอื่นเขาค่ะ”

ทรงพลโอบกอดนรีพร้อมบอกว่า “ไม่อายครับ...”

นรีหน้าแดงเขินอาย ปวัตรเห็นแล้วบ่นว่าอยากทำบ้าง มยุราเหล่มองเขาจึงยิ้มแหยๆ

“ขอโทษครับคุณมยุรา”

“เลิกเรียกฉันว่าคุณมยุราได้แล้ว มันฟังดูห่างเหิน เรียกว่าแม่เหมือนยัยหลิวนั่นแหละ...เอ้า...งง...งงกันทำไม ถ้าไม่เรียกตอนนี้ก็ไม่ต้องมาเรียกอีก” มยุราเห็นปวัตรกับทรงพลทำหน้างง

ปวัตรรีบเรียกมยุราว่าแม่ ลวิตายิ้มดีใจ นรีกับทรงพลยิ้มให้กัน...ลวิตากับปวัตรออกไปพบเสี่ยมนูญตามนัด มยุราฝากฝังปวัตรดูแลลูกสาว

ooooooo

ภายในสวนสาธารณะสายวันนั้น เสี่ยมนูญมาพบลวิตากับปวัตร ท่าทางเขาดูเป็นคนแก่ใจดี ลวิตาขอบคุณที่เขามา เขากลับตอบกลับว่า

“พูดเหมือนเราเป็นคนอื่นคนไกลอย่างนั้นแหละ คุณเป็นแฟนลูกชายผม ก็เหมือนเป็นคนในครอบครัวของผมด้วย”

ลวิตามองปวัตรอย่างกระอักกระอ่วน “ความจริงหลิวกับมิค กลับมารักกันไม่ได้เหมือนเดิมหรอกค่ะ” เสี่ยมนูญเข้าใจว่าทะเลาะกัน “ไม่ได้ทะเลาะค่ะ แต่หลิวไม่ได้รักมิคอีกแล้ว”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"เหม่เหม ธัญญวีร์" เดินตามฝัน อนาคต "นักบินหญิง"

"เหม่เหม ธัญญวีร์" เดินตามฝัน อนาคต "นักบินหญิง"
30 พ.ค. 2563
06:01 น.