นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คุณสามี(กำมะลอ)ที่รัก

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  พิมภาช่วยลูกทีมจัดซุ้มแสดงสินค้าแป้งวิงค์ที่ตนรับผิดชอบอย่าง แข็งขัน เช่นเดียวกับลัลนาที่ยืนคุมลูกน้องตกแต่งซุ้มแสดงสินค้าลิปสติกลองไทม์อยู่ อีกด้าน สองสาวคู่ปรับส่งสายตาพิฆาตใส่กันเป็น ระยะๆ นันทิกานต์กลุ้มแทนพิมภา เกลี้ยกล่อมให้ยกเลิกข้อตกลงสุดเสี่ยงกับลัลนา

  “แกรู้ไหมว่าความมั่นใจกับประมาทห่างกันแค่เส้นบางๆ ถ้าพลาดก็เท่ากับทิ้งอนาคตเพราะอารมณ์ชั่ววูบเลยนะ”

  “แกไม่ต้องกังวล ไม่ว่ายายลัลจะมาไม้ไหนฉันก็รับได้หมด”

  นันทิกานต์มองเพื่อนอย่างเป็นห่วง กังวลแทนเพื่อนที่กล้าท้าชนขนาดนั้น

  ด้าน ภัทรพล...เห็นลัลนาก็จะแล่นไปหา ฤชวีขวางไว้แล้วดึงไปนอกห้องจัดงาน ตั้งท่าจะถามเรื่องลัลนา ภัทรพลยกมือห้ามแล้วหยิบมือถือมาส่งข้อความสุดเสี่ยวหาลัลนา เหมือนเคย ฤชวีรอจนภัทรพลส่งเสร็จจึงแหย่ยิ้มๆ

  “คุณชอบคุณลัลนาที่ต่อกรกับคุณพิมได้ แสดงว่าต้องเก่งพอตัว...ชอบแบบยากๆ แต่ท้าทายใช่ไหมครับ”

  “ต้องเรียกว่าร้ายพอตัวมากกว่า แบบว่าง่ายเกินไปก็ไม่มีคุณค่านะ”

  “แต่ก็ใช่ว่ายากๆ จะมีคุณค่าทุกคนนี่ครับ”

  “การเจียระไนมันต้องใช้เวลา”

  ภัทรพลยิ้มอย่างมาดมั่นแล้วชะงัก เห็นลัลนายิ้มหวานมาแต่ไกล ฤชวีหันรีหันขวาง ตัดสินใจหลบที่มุมลับตาไม่ห่างกันนัก ลัลนาบอกว่าได้ข้อความจากภัทรพลเลยมาทักทาย ใช้มารยาหลอกถามเรื่องพิมภาแต่งงาน ตีหน้าซื่อให้ช่วยหาทางแสดงความยินดีกับเพื่อน ภัทรพลรู้ทันและลำบากใจ...ไม่รู้จะช่วยลัลนาหรือปกป้องพิมภาดี

  ส่วนฤชวีร้อนใจแทนพิมภา เพราะอ่านท่าทางและสายตาลัลนาออกว่าต้องการใช้เรื่องแต่งงานฉีกหน้าหญิงสาวแน่ๆ

  ด้านพิมภา...วุ่นวายจัดงานถึงช่วงเที่ยง ผู้จัดการรีสอร์ทมาบอกให้ทานกลางวัน อ้างว่าเป็นอภินันทนาการจากทางรีสอร์ตสำหรับทีมงาน พิมภาเดาว่าเป็นฝีมือฤชวี ปลื้มมากที่เขาใส่ใจดูแล

  เวลาเดียวกัน...ตรีวิญมาถึงรีสอร์ตและตามหาพิมภา เห็นหญิงสาวทานอาหารและพูดคุยเรื่องงานกับทีมเลยไปทัก ทีมงานทุกคนโดยเฉพาะลัลนากับนันทิกานต์มองแววตาพราวระยับของผู้จัดการหนุ่มคนใหม่อย่างจับสังเกต พิมภาวางตัวไม่ถูก เสชวนตรีวิญให้ร่วมทานอาหารกับทีม ลัลนามองเหตุการณ์ตรงหน้าด้วยความริษยา หมายมั่นปั้นมือจะแฉเรื่องแต่งงานลับๆของคู่ปรับคนสำคัญให้ได้!

  ขณะที่ตรีวิญทำคะแนน...ฤชวีตามหาพิมภาด้วยสีหน้าร้อนรนแล้วเปลี่ยนเป็นชะงัก เห็นหญิงสาวพูดคุยกับ ตรีวิญด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ตาลุกวาวเพราะความหึง เปลี่ยนใจไม่เตือนเรื่องลัลนาแล้วผลุนผลันออกไป ภัทรพลที่ตามมาด้วย มองท่าทีฮึดฮัดของน้องเขยงงๆ แต่ก็ถึงบางอ้อเมื่อเห็นน้องสาวแสดงท่าทีสนิทสนมเป็นกันเองกับชายอื่น

  ภัทรพลโทร.หานันทิกานต์ทันทีเพราะอยากรู้เรื่องชายหนุ่มปริศนาที่นั่งคุยกับพิมภา นันทิกานต์บอกว่าตรีวิญคือผู้จัดการการตลาดคนใหม่และดูมีท่าทีสนใจพิมภาเป็นพิเศษ ที่สำคัญคือไม่มีใครในบริษัทรู้เรื่องพิมภาแต่งงานแล้ว ภัทรพลปะติดปะต่อเรื่องราวแล้วพอเข้าใจสถานการณ์...ตั้งใจว่าต้องหาทางเคลียร์เรื่องทั้งหมดให้ได้

  เวลาเดียวกันที่กรุงเทพฯ...ปราสินีนอนหมดแรงเพราะอาเจียนอยู่ที่ห้อง เอกพลแต่งตัวหล่อลากกระเป๋าเดินทางออกมา ปราสินีขอร้องให้อยู่บ้านเป็นเพื่อน เอกพลชักสีหน้า บอกว่าต้องไปทำงานต่างจังหวัดกับเจ้านาย ปราสินี มองตามผัวอย่างจับสังเกต สังหรณ์ว่าอาจไม่ใช่แค่เรื่องงาน

  เอกพลเดินกระฟัดกระเฟียดไปขึ้นรถการะเกตุที่หน้าคอนโด เสียงมือถือเขาดังขึ้น เห็นเป็นชื่อปราสินีเลยกดสายทิ้งและปิดเครื่องในที่สุดด้วยความรำคาญ การะเกตุมองผู้จัดการห้างคนใหม่ด้วยแววตายั่วยวน เชิญชวนให้ไปหาความสำราญในร่มก่อนไปงานเลี้ยงของนารี เอกพลไม่ขัดศรัทธาเพราะรู้ว่าเจ้านายสาวจะนำประโยชน์มาให้ตนได้...

  ooooooo

  พิมภาช่วยลูกทีมกันจัดซุ้มแสดงสินค้าและซักซ้อมงานในส่วนพิธีการต่างๆ ตลอดบ่าย ตัดสินใจปล่อยลูกทีมไปพักและเตรียมตัวเริ่มงานในช่วงเย็น นันทิกานต์ถามถึงฤชวี พิมภานึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้เคลียร์กับเขาแบบจริงๆ จังๆ บอกเพื่อนให้ขึ้นห้องไปก่อน ส่วนตัวเองไปตามหาชายหนุ่ม

  พิมภาตามหาฤชวีทั่วรีสอร์ต ภัทรพลดักรอน้องแล้วแกล้งบอกว่าฤชวีเหนื่อยมากจนต้องหลบไปนอนพักที่สวน พิมภารู้สึกผิดแต่ยังฟอร์มจัด บอกให้พี่ชายสั่งอาหารให้ชายหนุ่ม ตรีวิญผ่านมาเห็นพิมภาเลยเข้ามาทักและถามทางไปห้องพัก ภัทรพลหมั่นไส้แล้วพูดจากวนประสาท พิมภาเห็นท่าไม่ดี อาสาพาตรีวิญออกไป ภัทรพลมองตามด้วยสีหน้าไม่พอใจ เหลือบเห็นฤชวีนอนลืมตามองทุกอย่างจากในสวนเลยเดินไปหา

  “คุณต้นรู้ใช่ไหมว่าไอ้หน้าขาวมันจีบไอ้พิมอยู่ คุณยอมให้มันมายุ่งกับยายพิมได้ยังไง ต้องกำราบบ้างนะ”

  “ผมไม่มีสิทธิ์หรอกครับ”

  ฤชวีตอบและขอตัวไปดูแลงาน ภัทรพลชักเอะใจ... วันนี้มีแต่คนพูดจาแปลกๆ ฤชวีเดินงุ่นง่านไปที่ห้องผู้จัดการ สวนกับพิมภาที่กลับจากส่งตรีวิญ หญิงสาวดีใจที่เห็นเขา แต่ฤชวีงอนและหึงเรื่องตรีวิญเลยพูดจาแดกดันจนพิมภารู้สึก คาดคั้นถามเขาตามประสาพวกชอบเคลียร์

  “คุณต้น...คุณเป็นอะไร โมโหเรื่องอะไรอีก”

  “ผมไม่อยากตอบ คุณพาคุณตรีวิญไปที่ห้องแล้วใช่ไหมครับ”

  “อืม...ว่าแต่คุณรู้ได้ยังไง”

  “ผมรู้เรื่องคุณทุกอย่าง แต่คุณไม่เคย...”

  ฤชวีเลือกเดินหนีเพราะไม่อยากเผยความรู้สึกมากเกินไป พิมภามองตามอย่างไม่เข้าใจ ตะโกนแขวะไล่หลังด้วยท่าทีหัวเสียสุดๆ...ตั้งใจจะไม่ง้อชายหนุ่มเป็นอันขาด
  พิมภาพกความหงุดหงิดกลับไปที่ห้อง เห็นนันทิกานต์พูดโทรศัพท์ด้วยสีหน้าแปลกๆ ก็เดาว่าน่าจะเกิดเรื่อง นันทิกานต์เอามือป้องโทรศัพท์แล้วกระซิบบอกเพื่อนว่าแขกพิเศษที่เชิญมาสัมภาษณ์คู่กับตรีวิญมาไม่ทันแล้ว

  “เขาบอกว่าแผนที่ที่ส่งไปมันเป็นที่นครศรีธรรมราช... พลาดได้ยังไง”

  “ไม่ใช่พลาดหรอก ฉันว่างานนี้มีคนแกล้งเรา”

  พิมภามั่นใจว่าเป็นฝีมือลัลนา นันทิกานต์แนะให้ตัดช่วงสัมภาษณ์แต่พิมภาไม่ยอมเพราะเป็นช่วงไฮไลต์ มือถือนันทิกานต์ดังขึ้น ลูกน้องโทร.บอกว่าลูกค้าทยอยมางานแล้ว พิมภาพักปัญหาแล้วชวนเพื่อนไปแต่งตัว

  ด้านฤชวี...ดูแลความเรียบร้อยในห้องจัดเลี้ยงอย่างขันแข็ง ภัทรพลตามมาสังเกตการณ์ เห็นเอกพลเข้างานมากับ การะเกตุก็มองอย่างไม่พอใจ เช่นเดียวกับสุกัญญา แต่ เพราะเกรงใจลูกค้ารายใหญ่อย่างการะเกตุจึงฝืนยิ้มทักทายด้วยสีหน้าไม่สบายใจนัก...กลัวเอกพลมาก่อเรื่องในงาน

  พิมภากับลัลนาปรากฏตัวด้วยชุดสวยแบบจัดเต็มไม่นานหลังจากนั้น เป็นที่ตื่นตะลึงแก่คนทั้งงาน ฤชวีกับตรีวิญมองพิมภาตาค้าง ส่วนภัทรพลทึ่งในความสวยเป๊ะเว่อร์ของลัลนา การะเกตุมองสองสาวอย่างไม่ถูกชะตา ต่างจากเอกพลที่มองพิมภาด้วยความเสียดาย...มุ่งมั่นจะหาทางเอาหญิงสาวคืนมาให้ได้

  พิมภากับลัลนาทักทายแขกในงานพอหอมปากหอมคอแล้วแยกย้ายไปประจำซุ้ม พิมภาต้อนรับลูกค้าด้วยรอยยิ้ม เรียกความสนใจของคู่ค้าให้มาที่ซุ้มแป้งวิงค์ได้ดี

  ในขณะที่ลัลนามองด้วยความอิจฉาเพราะซุ้มลิปสติกของตนมีลูกค้าบางตากว่า ตรีวิญกับสุกัญญายืนมองวิธีการทำงานของสองสาวอย่างจับสังเกต

  “ดูลูกค้าส่วนใหญ่จะให้ความสนใจคุณพิมนะครับ”

  “พิมขยันลงพื้นที่ เข้าถึงลูกค้าทุกระดับ ความคิดก้าวหน้า ปีที่แล้วก็ได้ติดหนึ่งในสิบนักการตลาดหน้าใหม่”

  “ดูคุณสุจะให้ความไว้ใจคุณพิมมากนะครับ”

  “พิมเป็นคนทำงานเพื่องาน ไม่ใช่ทำงานเพื่อเอาหน้า พี่ชอบคนแบบนี้”

  ตรีวิญมองพิมภาด้วยความชื่นชมจากใจจริง...เห็นด้วยกับสุกัญญาอย่างไม่มีข้อแม้

  ooooooo

  การะเกตุเดินรอบงานจนไปถึงหน้าซุ้มของลัลนา ลองสีลิปสติกอยู่หลายเฉดก็ไม่ชอบใจ ติโน่นนี่จนซูซี่กับลูกน้องพากันเอือม ลัลนาเห็นท่าไม่ดีเพราะลูกค้าที่ได้ยินคำวิจารณ์พากันเดินออก รีบไปรับหน้าแขกขาเหวี่ยงด้วยชั้นเชิงการแนะนำสินค้าแบบประจบนิดๆ การะเกตุพอใจตามประสาคนชอบเด่น ผ่อนท่าทีเหวี่ยงๆ ลง

  หลังรับมือกับการะเกตุ...ลัลนาไปยั่วพิมภาและแกล้งถามถึงแขกพิเศษที่จะมาสัมภาษณ์คู่กับตรีวิญ พิมภาอึกอัก นันทิกานต์อยากช่วยเพื่อน เหลือบเห็นฤชวีป้วนเปี้ยนในงานก็เกิดไอเดีย บอกทุกคนว่ามีการเปลี่ยนตัวแขกพิเศษกะทันหันแล้วเนียนลากพิมภาไปหาฤชวี ขอร้องให้ช่วยเป็นแขกพิเศษ พิมภาเหวอจัดเพราะคิดไม่ถึง

  “ไอ้แนน...คุณต้นไม่ได้เป็นไฮโซอะไรนะ”

  “แต่คุณต้นเป็นนักเขียน อาชีพน่าสนใจแล้วผลงานก็จี๊ด มีหนังสือนิยายที่ตีพิมพ์ในต่างประเทศด้วย เหมาะจะคุยกับคุณตรีวิญจะตาย ทัศนคติผู้ชายที่แตกต่าง นักธุรกิจกับศิลปิน”

  พิมภาคิดหนัก แต่สุดท้ายก็ยอมง้อฤชวีเพราะไม่มีทางเลือกที่ดีกว่านี้ ฤชวียังงอนแต่เห็นว่าหญิงสาวเข้าตาจนจึงยอมช่วย ลัลนาที่ตามมาแอบฟังยิ้มอย่างมีเลศนัยแล้วผละไป ภัทรพลเห็นพอดี มองตามหญิงสาวอย่างชั่งใจ...ตัดสินใจว่าต้องทำอะไรสักอย่าง

  ลัลนาลัดเลาะสวนในรีสอร์ทกลับไปที่งานเพราะไม่อยากให้ผิดสังเกต จ้ำอ้าวแล้วชะงัก เห็นเอกพลกับ การะเกตุพลอดรักกันอย่างดูดดื่ม เอกพลตกใจรีบผละออก ลัลนาแขวะทั้งสองด้วยความสมเพชแล้วเดินจากไป การะเกตุของขึ้นที่โดนหยาม พุ่งตามไปเอาเรื่อง

  การะเกตุตามลัลนาไปที่ซุ้มแล้วโวยเรื่องคุณภาพลิปสติก ลัลนามองอย่างรู้ทัน ตอกกลับอย่างไม่สะทกสะท้าน

  “ลิปสติก ของเราติดทนนานมากนะคะ คุณก็ลองแล้วนี่คะ ไม่ว่าจะเหตุการณ์ไหน ลิปสติกยังติดทนไม่ลบเลือน แบ่งปันประสบการณ์กันบ้างสิคะ จะได้เป็นกรณีตัวอย่างให้ลูกค้าท่านอื่น”

  การะเกตุหน้าม้าน โกรธจนตัวสั่นแต่ทำอะไรไม่ได้ สะบัดหน้าไปทางซุ้มของพิมภา ลูกทีมของพิมภาพยายามเชิญชวนให้ทดลองแป้งวิงค์แต่การะเกตุยังอารมณ์ค้าง เหวี่ยงใส่จนใครก็เข้าหน้าไม่ติด แถมยังวิจารณ์คุณภาพแป้งวิงค์แบบเสียๆ หายๆ จนลูกค้าประจำของพิมภาทนไม่ไหว เถียงกลับเสียงเรียบ

  “ไม่ จริงนะคะ ของเขาออกจะดี ปกปิดเรียบและเนียนจะตาย คุณน้องใช้ทาหน้าสิคะ มือคุณน้องหยาบขนาดนั้น ใช้แป้งเป็นกิโลก็ปิดไม่อยู่หรอกค่ะ”

  การะเกตุหน้าชา พิมภามองดูเหตุการณ์มาตลอด เสนอตัวเลือกโทนสีแป้งให้และโฆษณาสรรพคุณเสร็จสรรพ

  “ถ้าเรารู้จุดบกพร่อง เราจะแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างดี นั่นคือความมหัศจรรย์ของแป้งวิงค์ค่ะ”

  ลูกค้า ตบมือกันเกรียว พิมภายิ้มหวานแต่นัยน์ตากร้าว การะเกตุแค้นจัดสะบัดตัวไปอย่างหัวเสีย พิมภาหันมาดูแลซุ้มต่อแล้วชะงัก เห็นเอกพลมาดักรอด้วยแววตากะลิ้ม กะเหลี่ย อยากเดินหนีแต่ทำไม่ได้เพราะเขามาในฐานะลูกค้า

  ด้านภัทรพล...ตอบ ตกลงช่วยลัลนาหาวิธีแสดงความยินดีกับพิมภา หลอกล่อนางแบบของพิมภาให้กลับไปก่อน โดยมีซูซี่เป็นลูกมือ ลัลนาดีใจที่แผนสำเร็จ หลงคิดว่าชายหนุ่มชอบตนมากจนโงหัวไม่ขึ้น

  เวลา เดียวกันที่กรุงเทพฯ...มินท์แอบฟังคุณย่าชุติภาคุยโทรศัพท์กับผู้จัดการ รีสอร์ท ได้ยินเสียงคุณย่าโวยวายเรื่องงานเลี้ยงก็นั่งไม่ติด ตัดสินใจทิ้งตัวลงบันไดเพื่อเรียกร้องความสนใจ ชุติภาตกใจกดวางสาย ผวาไปดูอาการหลานสาวด้วยความเป็นห่วง มินท์โล่งอกแต่ก็แอบบ่นฤชวีในใจ...กว่าพี่ชายจะสมหวัง เธอได้ตายก่อนแน่ๆ

  ooooooo

  พิธีการ สำคัญของงานเลี้ยงเริ่มขึ้นในช่วงค่ำ ลัลนาก้าวขึ้นเวทีตามกำหนดการในฐานะพิธีกร เชิญสุกัญญามากล่าวเปิดงานและแนะนำตัวตรีวิญอย่างเป็นทางการแก่สื่อมวลชน

  “คุณ ตรีวิญจะมารับหน้าที่ผู้จัดการการตลาดคนใหม่ของนารี โดยมีรางวัลผู้บริหารหน้าใหม่ระดับเอเชียเป็นเครื่องการันตีว่านารีจะพัฒนา ไปสู่ตลาดสากลในอีกไม่กี่ปี”
ตรีวิญขึ้นเวทีด้วยมาดสง่างาม ลัลนายิ้มหวานแล้วเปิดตัวแขกพิเศษที่จะมาสัมภาษณ์คู่กับผู้จัดการคนใหม่ ฤชวีก้าวขึ้นเวทีอย่างมั่นคง ไม่มีทีท่าตื่นเวทีแม้แต่น้อย ลัลนาขยับมายืนคั่นกลางระหว่างสองหนุ่มแล้วเริ่มต้นสัมภาษณ์

  “ดิฉันอยากทราบว่าความงามของผู้หญิงในมุมมองของคุณตรีวิญคืออะไรคะ”

  “ใบหน้า และบุคลิกภาพครับ เพราะมันสะท้อนให้เห็นถึงการดูแลตัวเอง การแต่งเติมสีสันบนใบหน้าอย่างเหมาะสมจะสร้างสีสันให้กับชีวิตของเธอและผู้ พบเห็น เติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง”

  “แล้วมุมมองของคุณฤชวีล่ะคะ”

  “คือ ตัวตนที่แท้จริงครับ การแต่งเติมสีสันจะดึงดูดให้เรามอง แต่ความเป็นธรรมชาติทำให้ผมไม่อาจละสายตาจากผู้หญิงคนนั้นได้ตลอดไป ไม่สำคัญว่าภายนอกคุณเป็นแบบไหน ข้างในคุณสวยงามหรือไม่ต่างหากที่สำคัญ”

  ฤ ชวีมองมาที่พิมภาด้วยแววตาซึ้ง พิมภาปลื้มแต่นึกได้ว่ายังงอน เสหันไปเช็กคิวนางแบบกับนันทิกานต์ สองสาวไปที่หลังเวทีแต่ไม่พบใคร พิมภารู้สึกได้ถึงความผิดปกติ มองไปที่เวทีด้วยแววตาร้อนรน

  เวลา เดียวกันที่เวที...ลัลนาเริ่มพิธีเปิดตัวลิปสติกลองไทม์ด้วยวีดิโอพรีเซนต์ ผลิตภัณฑ์ ต่อด้วยโชว์ทดสอบคุณภาพของลิปสติกสุดวาบหวิวที่หญิงสาวลงทุนแสดงเอง บรรจงจูบที่แก้มของตรีวิญเพื่อเรียกเสียงฮือฮาจากแขกที่มาร่วมงาน ลัลนายิ้มเยาะพิมภาที่ยืนหน้าตื่นอยู่ข้างเวทีเพราะนางแบบที่จ้างมาโชว์แป้ง วิงค์หายตัวไป พิมภาเครียดจัด ตัดสินใจขึ้นโชว์ด้วยตัวเอง พร้อมส่งสายตาขอความร่วมมือจากฤชวี

  “หากความสวยงามคือความ มั่นใจ...ความชิดใกล้ในค่ำคืนแสนหวานคือสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ แป้งวิงค์...ปกปิดเรียบเนียน สวยเป็นธรรมชาติ ใกล้แค่ไหนก็ไม่หวั่น คุณฤชวีจะช่วยการันตีให้ได้ไหมคะ”

  เสียงเพลงโรแมนติกดังขึ้น ฤชวีก้าวไปหาพิมภาที่ยืนตั้งรับ สองหนุ่มสาวสบตากันเหมือนโดนสะกด ฤชวีบรรจงเบียดจมูกตัวเองกับจมูกพิมภานิดๆ เรียกเสียงกรี๊ดจากแขกผู้มีเกียรติได้อย่างล้นหลาม พิมภาอึ้งกับการรุกหนักของชายหนุ่ม ฤชวีขยับถอยแล้วยิ้มหวาน

  “ใกล้แค่ไหนก็ไม่หวั่นไม่ใช่เหรอครับ ขอโทษทีครับ เนียนเรียบจนผมห้ามใจไม่ไหวจริงๆ”

  พิมภาเขินจัด พยายามตั้งสติพูดปิดโชว์แต่ลัลนาพูดผ่านไมค์แทรกเข้ามาเสียก่อน

  “เป็น โชว์เปิดตัวสินค้าที่หวานที่สุดที่ดิฉันเคยดูมา แต่คงจะไม่หวานขนาดนี้ ถ้าทั้งคู่ไม่ได้มีพื้นฐานของความรัก ดิฉันตื่นเต้นและอยากถือโอกาสนี้แสดงความยินดีกับการแต่งงานของคุณพิมภาและ คุณฤชวีด้วยค่ะ”

  พิมภากับฤชวีหน้าซีด ลัลนาสะใจแต่แสร้งตีหน้าซื่อเล่นบทเพื่อนแสนดี เชิญภัทรพลขึ้นเวทีมายืนยันข่าวดี ภัทรพลยิ้มหน้าบาน แนะนำตัวแล้วเริ่มชี้แจงเรื่องน้องสาวแต่งงาน

  “เอ่อ...ขอแก้ข่าว สักหน่อยนะครับ ที่ปกปิดไม่ใช่เพราะอายหรอกครับ แต่เป็นเพราะพิมเป็นคนไม่อยากอวดว่าคุณฤชวี วงศ์บริบูรณ์ เป็นนักเขียนชื่อดังและเป็นเจ้าของรีสอร์ทที่เรากำลังจัดงานอยู่ในขณะนี้”

  กองทัพ นักข่าวแตกตื่นเมื่อได้ยินชื่อฤชวี หลานชายคุณหญิงชุติภา เศรษฐินีที่ดินจังหวัดเพชรบูรณ์ พากันรุมล้อมและขอถ่ายภาพคู่สามีภรรยากำมะลอ ตรีวิญ สุกัญญา และนันทิกานต์ถึงกับอึ้ง เพราะแผนงานเปิดตัวผู้จัดการการตลาดคนใหม่ล่มไม่เป็นท่า ลัลนากับซูซี่อึ้งกว่าเพราะแผนฉีกหน้าที่วางไว้กลับตาลปัตร ส่วนการะเกตุมองฤชวีอย่างเสน่หา...หลานชายคุณย่าชุติภานี่หน้าเป๊ะ หุ่นจี๊ด โดนใจจริงๆด้วย

  สุกัญญาไม่พอใจเรื่องเซอร์ไพรส์ของลัลนาเป็นอย่างมาก เรียกหญิงสาวไปต่อว่าที่ห้องอย่างเดือดจัด

  “งานคืนนี้พังเพราะเธอ พี่จัดงานเพื่อเปิดตัวตรีวิญ แต่เธอสร้างเรื่องจนไม่มีใครสนใจตรีวิญ...ไม่มีใครสนใจนารี”

  “ลัลไม่คิดว่าเรื่องมันจะเป็นแบบนี้”

  “นี่ เหรอคำตอบของคนระดับผู้จัดการ ไร้วิสัยทัศน์สิ้นดี คิดว่าพี่ไม่รู้เหรอว่าเธอต้องการอะไร แต่เธอต้องแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว เธอรู้แล้วใช่ไหมว่าทำไมพี่ไม่มอบงานสำคัญให้เธอ...เพราะเธอมันไม่มืออาชีพ สักนิด!”

  ลัลนาสะอึก เรื่องที่เกิดขึ้นอยู่เหนือการควบคุมและคาดการณ์ของเธอทั้งสิ้น

  ooooooo

  หลัง เหตุโกลาหลในงานเลี้ยง ฤชวีเครียดจัดเพราะกังวลว่าข่าวจะลอดไปถึงหูคุณย่าชุติภา ส่วนพิมภาเคืองลัลนามากที่ทำให้เรื่องวุ่นวายและลุกลามใหญ่โต

  นันทิกานต์ปลอบเพื่อนให้ทำใจให้สบาย เพราะตอนนี้นอกจากจะดังยิ่งกว่าซุปตาร์แล้ว ยังได้สามีศิลปินหน้าหล่อ ทายาทมหาเศรษฐีเป็นของสมนาคุณอีกต่างหาก

  “อย่ามาทำเป็นเล่นได้ไหมแนน ตอนนี้เรื่องมันรัดคอฉันจนจะตายอยู่แล้ว”

  “ก็แกเป็นคนก่อเรื่องทั้งนั้นจะโทษใคร”

  พิม ภากับนันทิกานต์คงจะเถียงกันต่อ ถ้าภัทรพลไม่พาฤชวีเข้ามาขัดจังหวะ บอกว่าสามีภรรยาต้องนอนห้องเดียวกันแล้วบงการให้นันทิกานต์ไปนอนห้องอื่น พิมภาฮึดฮัดแต่สุดท้ายก็ต้องยอมเพราะกลัวพี่ชายสงสัย เสต่อว่าพี่ชายที่เอาเรื่องแต่งงานไปแฉ ภัทรพลไม่สะทก สะท้านแถมยังตอกกลับจนพิมภาหน้าหงาย ฤชวีสงสารพิมภาที่โดนต้อน ช่วยพูดแก้ต่างแล้วบอกให้ทุกคนแยกย้ายไปพักผ่อน

  ภัทรพลกับนันทิ กานต์ออกไปแล้ว พิมภากับฤชวีมองหน้ากันเครียดๆ พิมภาตั้งท่าจะแหวเพราะอัดอั้น แต่ฤชวียกมือห้ามแล้วบอกให้เธอตรึกตรองให้ดีว่าเรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะ ใคร พิมภานิ่งไป รู้สึกผิดขึ้นมาตงิดๆ

  “ที่จริงมันก็ไม่ได้เป็น ความผิดคุณหรอก แต่เรื่องมันไปกันใหญ่ ตอนนี้ฉันไม่ได้โกหกแค่พ่อกับแม่ แต่โกหกคนทั้งบริษัทด้วย ฉันก่อเรื่องเอง...จะกลับตัวตอนนี้ก็ไม่ทันแล้ว ทำไมมันต้องเป็นแบบนี้นะ”

  “คุณพิมตั้งสตินะครับ หายใจเข้าลึกๆ สักวันมันต้องจบ”

  “คุณ ต้น...ฉันขอโทษนะที่ดึงคุณเข้ามาวุ่นวายกับเรื่องนี้ แล้วก็ขอบคุณที่ช่วยฉันจนทำให้งานวันนี้เกิดขึ้นได้ ถ้าไม่มีคุณ...ฉันคงทำมันไม่สำเร็จ”

  ฤชวียิ้มปลื้มที่พิมภาเห็นความจริงใจ มองตามหญิงสาวเข้าห้องน้ำไปด้วยแววตาเคลิ้ม พึมพำกับตัวเองเบาๆ

  “ผมอยากให้คุณวุ่นวายกับผมทั้งชีวิตได้ไหมครับ...คุณพิม”

  ด้าน ภัทรพล...หลังส่งฤชวีที่ห้องพิมภาก็คาดคั้นจากนันทิกานต์เรื่องคาใจเกี่ยว กับความสัมพันธ์ของน้องสาวและน้องเขย นันทิกานต์บอกเป็นนัยๆ ว่าสิ่งที่เห็นอาจไม่ใช่เรื่องจริงแล้วชิ่งหนีทันที ภัทรพลมองตามด้วยความสงสัย...ท่าทางเรื่องนี้จะมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง มากกว่าที่คิด

  เวลาเดียวกัน...ลัลนาเดินหัวเสียมาจากห้องสุกัญญา สวนกับภัทรพลระหว่างทางเลยต่อว่าเขาใหญ่โตที่ทำให้ทุกอย่างที่วางไว้พังหมด ภัทรพลย้อนกลับเสียงเรียบว่ารู้มาตลอดเรื่องหญิงสาวจงใจใช้เขาเป็นเครื่อง มือฉีกหน้าพิมภา ลัลนาอึ้งแต่ยังเชิดหน้า ภัทรพลผิดหวังในตัวหญิงสาว พูดแดกดันเสียงเคร่ง

  “ผมเคยคิดว่าคุณเป็นคู่แข่งน้องสาวผมได้ แสดงว่าคุณต้องเก่งมาก แต่ความจริงแล้วคุณสู้ยายพิมไม่ได้เลย”

  “ฉันสู้ไม่ได้ตรงไหน น้องคุณดีกว่าฉันตรงไหน”

  “ตรงที่พิมมันเป็นคนตาต่อตา ฟันต่อฟัน สู้กันด้วยฝีมือ ไม่ใช้วิธีลอบกัดอย่างที่คุณทำ”

  ลัลนาหน้าชา...เริ่มรู้สึกผิดที่หลอกใช้ภัทรพล...แต่ยังไม่สำนึกเพราะคิดว่าชายหนุ่มต้องตามง้อทีหลังแน่

  ขณะ ที่ลัลนาเซ็งจัด...พิมภาก็หงุดหงิดจนนอนไม่หลับ ฤชวีลุกไปหยิบมือถือตัวเองมาเปิดเพลงบรรเลงคลาสสิกแล้ววางที่ข้างหมอน มองหญิงสาวด้วยแววตาห่วงหา พิมภามองหน้าชายหนุ่มอย่างพินิจ เสียงเพลงทำให้อารมณ์ร้อนรนค่อยๆสงบลง นึกขอบคุณและประทับใจฤชวีที่ใส่ใจดูแล

  ooooooo

  มินท์ ตื่นเช้าด้วยความสดชื่น อาบน้ำแต่งตัวลงมาข้างล่างแล้วชะงัก ได้ยินเสียงจากรายการโทรทัศน์เรื่องฤชวีเปิดตัวภรรยาแบบสายฟ้าแลบ ชุติภาจ้องจอตาไม่กะพริบ มินท์เตรียมชิ่งแต่ไม่รอด ชุติภารั้งไว้แล้วส่งสายตาคาดโทษหนักที่สมรู้ร่วมคิดกับพี่ชายปกปิดเธอ

  ขณะ ทีี่บ้านมินท์มาคุ...บรรยากาศในห้องพักของฤชวีกับพิมภาที่รีสอร์ทอบอวลไป ด้วยความสุข พิมภาตื่นแต่เช้าแล้วลองปลุกฤชวี โดนชายหนุ่มแกล้งดึงให้ลงล้มมานอนกอดกันบนเตียง สองหนุ่มสาวจ้องหน้ากันเหมือนโดนสะกด พิมภาได้สติรีบลุกขึ้นก่อนแล้วขอตัวไปทานมื้อเช้า ฤชวีมองตามแล้วทิ้งตัวฟุบหน้าลงกับหมอน ปลื้มใจซีนหวานเมื่อครู่อย่างมาก...อยากหยุดเวลาไว้ จะได้อยู่ใกล้กับพิมภาไปนานๆ

  ส่วนพิมภาเขินจัดและรู้สึกดีไม่แพ้ฤ ชวี ตบหน้าเรียกสติแล้วรีบเดินไปที่ห้องอาหาร เอกพลเข้าขวางพูดจาแทะโลมแล้วเข้ากอดลวนลวม ตรีวิญได้ยินเสียงร้องของหญิงสาวเลยมาช่วยไว้ ฤชวีตามมาทันเห็นก็โมโหหึง จับมือพิมภาและดึงให้มาอยู่ข้างตัวเอง เอกพลมองท่าทางเอาจริงของสองหนุ่มแล้วตัดสินใจถอย ตรีวิญแสดงความห่วงใยพิมภา แต่โดนฤชวีกันท่าเลยขอแยกตัวไปแบบซึมๆ พิมภาต่อว่าฤชวีที่อินบทสามีจนเกินเหตุ ฤชวีแก้ตัวยิ้มๆ

  “ผมแสดงให้สมบทบาทต่างหาก อย่าลืมนะครับว่าตอนนี้ทุกคนคิดว่าเราคือสามีภรรยา...ต้องเนียนนะครับ”

  ฤชวีไม่ปล่อยมือ ดีใจที่ได้แสดงความเป็นเจ้าของออกนอกหน้า ส่วนพิมภามองมือเขาแล้วอมยิ้มอย่างสุขใจ

  ขณะ ที่พิมภามีช่วงเวลาดีๆ...ลัลนาจ้องมือถือด้วยความหงุดหงิด ร้อนรนแปลกๆ ที่ไม่มีข้อความสุดเสี่ยวส่งมาตามเวลาเหมือนเคย ภัทรพลเดินมากับนันทิกานต์ ลัลนาเตรียมเก๊กสวยเต็มที่แต่ภัทรพลเดินเลยไปเหมือนมองไม่เห็น ลัลนาใจหายที่ชายหนุ่มดูไม่สนเธอ ส่วนนันทิกานต์แปลกใจที่ภัทรพลดูเย็นชาแต่ไม่กล้าถาม

  เวลา เดียวกัน...พิมภาพาฤชวีไปแนะนำกับสุกัญญาที่โต๊ะอาหาร ขอโทษเจ้านายสาวที่ปกปิดเรื่องแต่งงาน ฤชวีแก้ต่างแทนว่าเป็นคนห้ามไว้เพราะอยากให้เป็นเรื่องส่วนตัว สุกัญญาไม่ถือสาและบอกว่าพอใจงานเมื่อคืนมาก อวยพรให้ทั้งสองมีชีวิตคู่อย่างมีความสุข ตรีวิญมองมาที่โต๊ะสุกัญญาอย่างไม่ค่อยพอใจ ฤชวีมองออก แกล้งตักอาหารและเอาอกเอาใจพิมภาจนตรีวิญหน้าตึง

  ooooooo

  ปรา สินีสงสัยอาการเวียนหัวแปลกๆของตนในระยะหลัง ตัดสินใจซื้อชุดตรวจครรภ์มาเช็ก ดีใจจน เนื้อเต้นที่พบว่าตั้งท้อง เอกพลรับทราบข่าวนี้ด้วยใบหน้าเครียดจัด บอกให้เอาเด็กออกให้เร็วที่สุด ปราสินีอึ้งและผิดหวังอย่างแรงที่ชายหนุ่มไม่เห็นความสำคัญของเธอกับลูก

  หลังวางสายจากปราสินี...เอกพลไปทานข้าวเช้ากับการะเกตุที่ห้องอาหารรีสอร์ท ทีมงานบริษัทนารีมองเอกพลอย่างเหม็นหน้า สุกัญญาไปทักทายและพาการะเกตุมาแนะนำกับตรีวิญ พิมภา และลัลนารู้จัก ในฐานะเจ้าของห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ที่นารีจะไปเปิดร้าน การะเกตุส่งสายตาหวานให้ตรีวิญ แต่ไม่สนใจพิมภากับลัลนาแม้แต่น้อย เอกพลเห็นเป็นโอกาสดี เสนอหน้าแนะนำตัวในฐานะผู้จัดการห้าง สุกัญญาและลูกทีมทั้งหมดลำบากใจ ฝืนยิ้มและทักทายชายหนุ่มแบบขอไปที พิมภากับลัลนามองการะเกตุอย่างไม่ถูกชะตา สบตากันอย่างเห็นใจกันขึ้นมานิดๆ ที่ต้องรับมือคู่ค้าเรื่องมากตัวแม่อย่างการะเกตุ

  ช่วงสายวันเดียวกัน...ทีมงานบริษัทนารีเตรียมตัวขึ้นรถตู้กลับกรุงเทพฯ ตรีวิญชวนพิมภากลับด้วยแต่โดน ภัทรพลกับฤชวีกันท่าจนหน้าเสีย ลัลนารู้ว่าคณะของพิมภาจะแวะถ่ายรูปที่ปาลิโอก็พยายามเรียกร้องความสนใจแต่ไม่ได้ผล ชายหนุ่มยังเย็นชาเหมือนเดิมจนเธอใจหายกว่าเดิม แต่ลัลนาไม่ยอมแพ้...ไม่ได้ไปด้วยก็ไปดักเจอที่โน่นแล้วกัน!

  หลังส่งคณะของบริษัทขึ้นรถกลับกรุงเทพฯ...

  ฤชวีชวนพิมภาไปเก็บของ ผู้จัดการวิ่งหน้าตื่นมาแจ้งข่าวร้ายว่าคุณย่าชุติภารู้เรื่องชายหนุ่มแล้ว ฤชวีหน้าเครียด บอกผู้จัดการว่าจะจัดการเรื่องนี้เอง พิมภามองเขาอย่างเป็นห่วง ฤชวีฝืนยิ้มให้แล้วกดโทรศัพท์หามินท์เพื่อถามข่าว

  ด้านมินท์...นั่งรออย่างกระวนกระวายที่บ้านในกรุงเทพฯ เสียงมือถือเธอดังขึ้น ชุติภาจ้องอยู่แล้วแย่งรับสายด้วยสีหน้าเดือดจัด ฤชวีตกใจที่ได้ยินเสียงคุณย่า พยายามกล่อมให้ใจเย็นแต่ไม่ได้ผล ชุติภาแหวขึ้นอย่างเหลืออด

  “ย่าไม่ยอมให้ผู้หญิงที่ไม่รู้หัวนอนปลายเท้ามาเป็นหลานสะใภ้ของย่าแน่ๆ แกโดนมันจับใช่ไหมตาต้น”

  “คุณย่าครับ...อย่าเพิ่งอคติกับคุณพิมแบบนั้นสิครับ”

  “ไม่ทันไรก็ออกรับแทนเมียแล้ว หลงจนไม่สนใจย่าแล้วใช่ไหม กลับมาเมื่อไหร่ พาผู้หญิงคนนั้นมาหาย่าด้วย”

  ชุติภาวางสายแล้วหันมามองมินท์อย่างคาดโทษ มินท์ทำท่าเหมือนจะเป็นลม ชุติภารีบดักคอ

  “ถ้าคิดจะแกล้งเป็นลมหนีย่าล่ะก็ ย่าจะฟาดแกให้สลบจริงๆเลย”

  ด้านฤชวี...เครียดจัดเรื่องคุณย่าชุติภา พิมภามองด้วยความเป็นห่วงและรู้สึกผิดแต่ไม่รู้จะปลอบยังไง ภัทรพล กับนันทิกานต์ที่ตระเวนถ่ายรูปในปาลิโอจนเหนื่อย มองสองสามีภรรยาด้วยความเหนื่อยใจ ต่างคนต่างมุมไม่สวีทกันอย่างที่ควรจะเป็น พิมภาเห็นใจฤชวีที่ต้องมีเรื่องเพราะเธอ ตัดสินใจเข้าไปควงแขนแล้วยิ้มอย่างเอาใจ

  “คุณสามีขา...ทำหน้าดีๆหน่อย พี่ภัทรกับไอ้แนนคิดว่าฉันเป็นนางมารทรมานชีวิตคุณกันหมดแล้ว”

  พิมภาจับแก้มฤชวีให้ยิ้มและเรียกภัทรพลมาถ่ายรูป แต่ฤชวียังยิ้มเครียดๆ พิมภาเลยไปซื้อไอศกรีมมาให้

  “กินหวานๆ จะได้ดีขึ้น แต่ถ้าคุณกินของหวานแล้วคุณจะดุไหม”

  “ผมไม่ดุแต่ผมกัดเลยนะ”

  ฤชวียิ้มออกเพราะปลื้มที่พิมภาเป็นห่วง ภัทรพลกับนันทิกานต์จัดท่าให้สองหนุ่มสาวถ่ายรูปคู่กันแบบใกล้ชิดสุดๆ พิมภากับฤชวีดื่มด่ำกับบรรยากาศทำให้แสดงออกต่อกันเป็นธรรมชาติมากขึ้น ภัทรพลกับนัน– ทิกานต์เห็นท่าทั้งสองแล้วปลีกตัวออกมา...ปล่อยให้สองสามีภรรยามีเวลาเป็นส่วนตัวบ้าง

  ขณะที่พิมภากับฤชวีมีช่วงเวลาหวาน...ลัลนามองหาภัทรพลทั่วปาลิโอแต่ไม่เจอ ซูซี่ที่มาด้วยเห็นนันทิกานต์เดินมากับภัทรพลจึงตะโกนเรียกมาถ่ายรูปให้ นันทิกานต์เห็นเป็นโอกาสดี ชวนซูซี่ไปถ่ายรูปไกลๆ และปล่อยให้ภัทรพลกับลัลนาคุยกัน ภัทรพลตั้งท่าจะแยกไป ลัลนาเข้าขวางแล้วถามเสียงเขียว

  “เมื่อคืนคุณมาว่าฉันแล้วก็เดินหนี...ฉันไม่ยอมนะ”

  “ผมแค่พูดความจริง หรือคุณจะเถียงว่าที่ผมพูดไม่จริง”

  “แต่คุณไม่มีสิทธิ์มาพูดกับฉันแบบนั้นนะ”

  “ผมรู้ตัวตั้งนานแล้วว่าไม่มีสิทธิ์ แต่มันผิดที่คิดว่ามีหวัง...ขอใจผมคืนนะครับ ขอบคุณที่ทำให้ผมรู้จักคำว่าเจ็บ”

  ภัทรพลเดินไปแล้ว ลัลนาหน้าชาและสับสนในใจอย่างหนัก...มองตามชายหนุ่มไปด้วยหัวใจที่หนักอึ้ง

  ด้านฤชวีกับพิมภา...ถ่ายรูปและคุยกันด้วยเรื่องเบาๆ ฤชวีสบายใจขึ้นมาก ส่วนพิมภามองเขาอย่างรู้สึกผิด

  “ฉันขอโทษนะคุณต้น ย่าคุณคงโกรธมาก”

  “ไม่เป็นไรหรอกครับ...ผมเต็มใจ”

  “ถ้าฉันคิดหาวิธีเคลียร์เรื่องเราได้เมื่อไหร่ คุณจะได้กลับไปใช้ชีวิตของตัวเอง แล้วก็เลิกวุ่นวายเพราะฉันสักที”

  พิมภากับฤชวีมองหน้ากันด้วยความเข้าใจ โดยไม่รู้ว่าภัทรพลที่มาตามทั้งสองกลับบ้าน ได้ยินที่คุยกันทั้งหมด นันทิกานต์มาสมทบ ภัทรพลมองเพื่อนรักน้องสาวอย่างสงสัย...ท่าทางกลับไปคราวนี้คงมีเรื่องต้องสังคายนายกใหญ่

  ooooooo

  การะเกตุคาใจเรื่องพิมภา สงสัยเอกพลที่พยายามเข้าหาหญิงสาวทุกครั้งที่มีโอกาสว่าน่าจะเคยมีกรณีกันมา เอกพลอึกอักแต่ไม่กล้าขัดเจ้านายสาวคนใหม่ เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ครั้งเก่าอย่างหมดเปลือก

  หลังแยกกับการะเกตุที่หน้าคอนโด...เอกพลลาก กระเป๋าขึ้นคอนโดด้วยสีหน้าเหนื่อยอ่อน ปราสินีดีใจ

  วิ่งไปกอด เอกพลขืนตัวไว้แล้วถามเรื่องเอาเด็กออก ปราสินีอ้อมแอ้มบอกว่าจะไปจัดการในอีกสองสามวัน เอกพลยิ้มอย่างพอใจแต่ปราสินีสะเทือนใจที่เขาไม่แคร์

  ด้านชุติภา...กระวนกระวายใจเรื่องฤชวี ตัดสินใจไปพบสินีนาฎกับการะเกตุเพื่อเคลียร์ปัญหา สินีนาฎโวยวาย เรื่องฤชวีแต่งงานอย่างที่คาด ชุติภาเสียหน้า รับปากจะจัดการทุกอย่างให้เร็วที่สุด การะเกตุตีหน้าซื่อเล่าเรื่องพิมภาที่ได้ยินจากเอกพลว่าเป็นเจ้าสาวงานแต่งล่ม แต่งกับฤชวีก็เพื่อล้างอาย ชุติภาเต้นผาง

  “ย่าไม่มีวันยอมรับผู้หญิงแบบนั้นเด็ดขาด หนูเกตุต้องช่วยย่านะ ดึงตาต้นออกมาจากผู้หญิงคนนั้น”

  สินีนาฎแกล้งอิดออดแต่ในใจเริงร่าที่แผนจับฤชวีแบบเนียนๆ ได้ผล...

  ขณะเดียวกัน...ภัทรพลติดใจเรื่องที่ได้ยินพิมภากับฤชวีคุยกันที่ปาลิโอ สังหรณ์ใจว่าเบื้องหลังการแต่งงานแบบสายฟ้าแลบของน้องสาวต้องมีอะไรมากกว่าที่เห็น แล่นไปหามินท์ที่บ้านเพื่อสืบเรื่องราวทั้งหมด

  “มินท์...พี่อยากรู้ว่ายายพิมกับคุณต้นเป็นสามีภรรยากันจริงหรือเปล่า”

  มินท์อึกอักแต่เห็นว่าไม่มีประโยชน์จะปิดบังเพราะตอนนี้เรื่องลุกลามไปถึงหูคุณย่าชุติภาแล้ว ตัดสินใจลากภัทรพลไปเจอกิ่งแก้วที่สำนักพิมพ์เพื่อหาตัวช่วย ภัทรพลโทร.เรียกนันทิกานต์เพราะอยากรู้เรื่องจากฝั่งพิมภาด้วย

  “ตกลงทุกคนในที่นี้รู้ใช่ไหมว่าระหว่างยายพิมกับคุณต้นไม่ใช่สามีภรรยากันจริงๆ เล่ามาให้ละเอียดเลยนะ”

  นันทิกานต์เล่าที่มาที่ไปทั้งหมด ทั้งเรื่องพิมภาเกือบโดนวางยาและเมาจนบังคับให้ฤชวีจดทะเบียนสมรสด้วย ภัทรพลส่ายหน้าให้กับพิมภาที่สร้างเรื่องได้ตลอด มินท์กับกิ่งแก้วพยายามพูดให้ฤชวีว่าตกหลุมรักพิมภาตั้งแต่แรกพบจนถอนตัวไม่ขึ้น นันทิกานต์ถึงบางอ้อ

  “มิน่าล่ะ แนนก็ว่าทำไมถึงยอมช่วยยายพิมง่ายๆ”

  “กิ่งไม่เคยเห็นต้นชอบใครมากเท่าคุณพิมเลยนะคะ”

  “พี่ต้นเขาว่าคนนี้แหละ คือครึ่งหนึ่งของชีวิตที่ตามหาเลยนะคะ” มินท์เสริมยิ้มๆ

  ภัทรพลเชื่อว่าฤชวีรักและจริงใจกับพิมภาจริงเพราะเห็นจากการกระทำที่ผ่านมา แต่ยังสงสัยความรู้สึกของพิมภาที่ดูยาก นันทิกานต์บอกว่าเพื่อนรักฟอร์มจัดและปากแข็ง ถ้าจะง้างปากคงต้องหาเรื่องกระตุ้น มินท์ถามภัทรพลว่าจะทำยังไงต่อไป ภัทรพลยิ้มอย่างหมายมั่น

  “ทำให้คุณต้นเป็นน้องเขยของผมจริงๆ ดีไหม”

  สามสาวมองอย่างไม่เชื่อ นันทิกานต์อึ้งสุด ถามภัทรพลว่าทำไมถึงยอมง่ายนัก ภัทรพลอธิบายยิ้มๆ

  “ข้อหนึ่ง...คุณต้นเป็นคนดี เป็นสุภาพบุรุษข้อสอง... โสดแล้วก็มีงานทำ ข้อสาม...น้องสาวฉันไปกับคุณต้นขนาดนี้แล้ว น้องสาวฉันเสียหาย คุณต้นต้องรับผิดชอบ”

  มินท์กับกิ่งแก้วดีใจแทนฤชวีที่ภัทรพลเปิดทางเต็มที่ เหลือก็แต่ล้วงความในใจของพิมภาว่ามีใจตรงกับ

  ฤชวีหรือไม่ สามสาวกับหนึ่งหนุ่มปรึกษากันใหญ่ เพื่อหาตัวยั่ว ลงตัวที่กิ่งแก้วเพราะพิมภายังไม่เคยเห็นหน้ากิ่งแก้ว อิดออดแต่ก็ยอมในที่สุดเพราะอยากช่วยฤชวีให้สมหวัง

  ขณะที่ทุกคนมีแผนเกี่ยวกับพิมภาและฤชวี...หนุ่ม สาวเจ้าของเรื่องพักผ่อนอยู่ที่คอนโด พิมภาเห็นฤชวีไม่ สบายเพราะโหมงานและอดหลับอดนอนมาหลายคืนก็รู้สึกผิด เข้าครัวทำอาหารและคอยดูแล ฤชวีปลื้มที่หญิงสาวเป็นห่วง

  กลางดึกคืนนั้น...พิมภาตื่นมาดูอาการของฤชวี ชายหนุ่มรู้สึกตัวและบอกว่านอนไม่หลับเพราะเกรงใจหญิงสาวที่สละเตียงครึ่งหนึ่งให้ พิมภาถือวิสาสะหยิบมือถือของเขามาเปิดเพลงบรรเลงคลาสสิกที่เขาเคยใช้กล่อมเธอ วางไว้ตรงหัวเตียงเพื่อกล่อมเขาบ้าง ฤชวีประทับใจมาก อมยิ้มและหลับไปด้วยใจที่เป็นสุขสุดๆ

  ooooooo

  พิมภามาทำงานตอนเช้าด้วยความสดชื่น นันทิกานต์บอกว่าสุกัญญาเรียกเข้าห้องประชุมเพื่อสรุปยอดการสั่งซื้อสินค้าจากงานเลี้ยงบริษัท ผลสรุปออกมาว่าทีมพิมภาทำยอดขายได้ถล่มทลาย ชนะทีมลัลนาไปอย่างขาดลอย ลัลนาเสียหน้ามาก แค้นใจที่ไม่สามารถเอาชนะคู่ปรับคนสำคัญได้!

  ลัลนาต่อสู้กับใจตัวเองอย่างหนัก แต่ในที่สุดก็ยอมรับความพ่ายแพ้ ยื่นซองขาวเพราะไม่อาจผิดคำพูดตัวเองได้ พิมภามองคู่ปรับอย่างนับถือแต่ก็อดค่อนแคะไม่ได้

  “ไม่น่าเชื่อว่าคนอย่างเธอจะรักษาคำพูด เธอจะยอมทิ้งอนาคตเพื่อรักษาคำพูดอย่างนั้นเหรอ”

  “คนอย่างฉันฆ่าได้หยามไม่ได้”

  สุกัญญาที่มาเป็นพยาน ยิ้มอย่างปลื้มใจที่ทุกอย่าง จบลงด้วยดี พูดทิ้งท้ายกับสองสาว

  “พี่ไม่ได้มองว่าใครทำยอดขายได้มากกว่า แต่มองที่ทุกคนทำงานเต็มที่ให้สำเร็จ พิมเข้าใจข้อนี้ดีใช่ไหม”

  พิมภายิ้มรับและถือโอกาสลากลัลนากลับห้อง ลัลนาข้องใจที่เรื่องทั้งหมดกลับตาลปัตร

  “เธอมาขวางทำไม ฉันกำลังทำตามข้อตกลง ฉันแพ้ก็ต้องลาออก”

  “ลัลนา...ฉันเป็นคนชนะ ดังนั้นเธอจะอยู่หรือไปมันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของฉัน รู้ไหมว่าทำงานไม่มีคู่แข่งมันไม่สนุกหรอก โดยเฉพาะคนที่พอฟัดพอเหวี่ยงกับเรา”

  “ก็แน่ล่ะสิ เป๊ะเว่อร์อย่างฉันมีคนเดียวในโลก”

  “ฉันเห็นว่าเธอยังแสดงฝีมือไม่ถึงที่สุด ถึงฉันชนะมันก็ไม่สมศักดิ์ศรี ครั้งนี้ฉันจะอนุโลมให้เธออยู่ต่อ ถ้ามีสำนึก ก็ช่วยแสดงฝีมือให้มันดีกว่านี้หน่อย”

  ลัลนาเริ่มเข้าใจเจตนาของพิมภา มองตอบอย่าง ท้าทายแต่ให้ความรู้สึกดีต่อกันมากขึ้น

  ด้านภัทรพล...ตัดสินใจเริ่มแผนตัวยั่วเพื่อทดสอบความรู้สึกของพิมภา แกล้งตีมึนไปหาน้องสาวที่บริษัทเพื่อ ชวนทานกลางวันโดยมีนันทิกานต์เป็นลูกมือ ส่วนมินท์กับกิ่งแก้วรับหน้าที่พาฤชวีไปที่ร้านเดียวกัน ภัทรพลแอบใส่หูฟังและเริ่มสั่งการให้กิ่งแก้วทำท่าจี๋จ๋ากับฤชวีเพื่อดูอาการน้องสาว พิมภามองอย่างไม่พอใจ หึงแต่ไม่รู้ตัว

  “เขาบอกฉันว่ายังโสด...ผู้ชายเหมือนกันหมดทั้งโลก”

  ภัทรพลมองหน้านันทิกานต์ยิ้มๆ ดีใจที่พิมภามี ปฏิกิริยาตอบสนอง กระซิบสั่งกิ่งแก้วให้จัดหนักแล้วหันไปยุน้องต่อ พิมภาทนไม่ไหวแล่นไปหาฤชวีที่โต๊ะ ภัทรพลรีบบอกให้มินท์ หลบไปเพื่อสังเกตการณ์ พิมภามองกิ่งแก้วด้วยแววตาเชือดเฉือนและพูดจาแสดงความใกล้ชิดกับฤชวี
  “พิมว่าจะรีบกลับไปดูคุณต้น กลัวจะไข้กลับ เมื่อคืนเขาไม่ค่อยสบายน่ะค่ะ ไข้ขึ้นสูง...พิมต้องดูแลเขาทั้งคืน”

  กิ่งแก้วมองตอบยิ้มๆ แล้วแกล้งถามยั่ว “ต้นจะไม่แนะนำเพื่อนหน่อยเหรอ”

  พิมภาของขึ้นทันทีเพราะแรงหึง แหวขึ้นมาอย่าง ลืมตัว “ฉันไม่ใช่เพื่อนนะคะ ฉันชื่อพิมภา...เป็นภรรยาคุณต้น”

  ฤชวีเหวอจัดที่พิมภาแสดงความเป็นเจ้าของออกนอก หน้า กิ่งแก้ว มินท์ และภัทรพลอึ้งกว่าเพราะไม่เชื่อว่าแผนยั่วจะได้ผลเร็วขนาดนี้!

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 10:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์