ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เมียหลวง

SHARE
 • แนว
 • :
 • ดราม่า-โรแมนติก
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • กฤษณา อโศกสิน
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • จุฑามาศ สาคร/วิริยาภรณ์ จุนหะวิทยะ
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • อนุวัฒน์ ถนอมรอด
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • กฤษฎา พรเวโรจน์, วรัทยา นิลคูหา,คริส หอวัง

เมียหลวง ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ด็อกเตอร์อนิรุทธิ์ ศัลวิทย์ กับ ด็อกเตอร์วิกันดา พันธ์ภากร คู่รักที่มีความเหมาะสมทุกด้านไม่ว่ารูปร่างหน้าตา ชาติตระกูล การศึกษา หรือฐานะทางสังคม ทั้งสองเดินชมสถาปัตยกรรมของปูซานอย่างเพลิดเพลินมีความสุข

ระหว่างที่ทั้งสองเดินชมไปคนละทาง อรอินทร์เดินมาเห็นอนิรุทธิ์ก็จำได้ ดีใจจะเข้าไปทักราวได้พบรักแรกของตัวเอง แต่แล้วต้องชะงักเมื่อวิกันดาเดินกลับมา อนิรุทธิ์เข้าโอบกอดเธอพากันเดินไป อรอินทร์มองตามด้วยความผิดหวัง นึกถึงอดีต เธอตามพ่อแม่มารับถาวรพี่ชายที่มหาวิทยาลัย ได้เห็นอนิรุทธิ์หนุ่มปี 4 เนื้อหอมเป็นที่หมายปองของสาวๆ เขามองข้ามเด็กมัธยมปลายกะโปโล หัวฟูใส่เหล็กดัดฟันอย่างเธอ ไปยังดาวมหาวิทยาลัยอย่างวิกันดา...

ตอนที่ 2

อนงค์นารถกับฉวีเพ็ญนั่งคุยกับวิกันดาที่บ้าน นวลยกน้ำและขนมมาเสิร์ฟ อนงค์นารถติงว่าคนรับใช้นุ่งขาสั้นไม่เหมาะสม แถมหูตาแพรวพราว ไม่ทันไรคิตตี้บุกมาที่บ้านถามหาอนิรุทธิ์ลั่น อนงค์นารถจำได้ว่าคือผู้หญิงที่ควงกับอนิรุทธิ์ นวลออกโรงปะทะฝีปาก

อนงค์นารถเข้าไปเสริมทีมด่าคิตตี้ “หลุดมาจากวัดไหนยะหล่อน มาร้องกรี๊ดๆเป็นสัมภเวสีเรียกส่วนบุญจากผัวชาวบ้าน”

ตอนที่ 3

อรอินทร์เดินกรีดกรายเข้าทักสีหนาท ชวนคุยสักพักก็ดึงเขาออกไปเต้นรำ เขาเต้นไม่เป็น แต่ทนความยั่วเย้าเธอไม่ได้จึงเคลิ้มลุกขึ้นเต้นด้วยจนเหนื่อย พวกเพื่อนเขาผิวปากแซว

อรอินทร์กลับมาที่โต๊ะ เพื่อนๆต่างถามสนใจนายคนนั้นหรือ เธอหัวเราะบอกไม่ตาถั่วขนาดนั้น เขาเป็นแค่หมากตัวหนึ่งที่จะปั่นหัวอนิรุทธิ์ได้

ตอนที่ 4

คืนนั้นอนิรุทธิ์คิดถึงอรอินทร์ คิดถึงสัมผัสเย้ายวนของเธออย่างเสียดาย ในขณะที่วิกันดานั่งทำงาน หน้าเครียดในห้องนั่งเล่น อนิรุทธิ์เข้ามาโอบกอดชวนไปนอน แต่เธอปฏิเสธว่าต้องส่งงานพรุ่งนี้ เขารู้สึก เซ็งบ่นว่าเธอไม่มีเวลาให้บ้าง วิกันดาตวัดตามองเคืองๆ

“คุณต่างหากที่ไม่มีเวลาให้ วันนี้วิวุ่นเรื่องในบ้านอยู่คนเดียวแทบไม่มีเวลาเคลียร์งานของตัวเอง”

เรื่องย่อละคร เมียหลวง

ดร.วิกันดา พันธ์ภากร แต่งงานกับดร.อนิรุทธิ์ ศัลวิทย์ ทุกคนชื่นชมว่าทั้งสองเป็นคู่ที่เหมาะสมกันทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติ หรือทรัพย์สมบัติ วิกันดามีเพื่อนสนิทสองคน คือ อนงค์นารถ และ ฉวีเพ็ญ พลเวทย์ สามีอนงค์นารถ เป็นคนสมถะ มีชีวิตเรียบง่าย ซึ่งแทนที่จะดี กลับทำให้อนงค์นารถเบื่อหน่าย ส่วน สีหนาท สามีของฉวีเพ็ญ ก็เสพติดทุกอย่างที่เป็นการพนัน ทั้งครอบครัวทางสามีก็มีแต่ความงก เค็ม หากฉวีเพ็ญยังสามารถยิ้มได้เมื่ออยู่ต่อหน้าเพื่อน

ช่วงแต่งงานใหม่ๆ วิกันดากับอนิรุทธิ์ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุขมาก แต่หลังจากทั้งคู่มีลูกด้วยกันสองคน คือ โหน่ง ลูกชายคนโตกับ นุ่น ลูกสาวคนเล็ก อนิรุทธิ์ก็เริ่มออกลวดลายความเจ้าชู้ ฉวีเพ็ญไปเห็นอนิรุทธิ์ไปกินข้าวกับผู้หญิงอื่น เขาโกหกว่าเป็นแค่เพื่อนร่วมงาน แต่เมื่อมีคนเห็นทั้งสองอยู่ด้วยกันในที่ต่างๆ หลายครั้ง พอวิกันดาเค้นความจริง อนิรุทธิ์เลยยอมรับว่ามีสัมพันธ์กับสาวเสิร์ฟ ชื่อนงคราญ และยังปลอบใจภรรยาว่าเป็นแค่ของเล่น แต่วิกันดารับไม่ได้

อนิรุทธิ์พยายามจะให้วิกันดาเข้าใจธรรมชาติของผู้ชาย ที่ต้องมีผู้หญิงอื่นเป็นทางผ่าน เขาย้ำว่ารักวิกันดาคนเดียว แรกๆ วิกันดาเสียใจจนคิดจะหย่า แต่ก็ติดตรงหน้าตาและเกียรติ วิกันดาพยายามตามอนิรุทธิ์ให้ทัน แต่ก็ไม่เคยได้ผล อนิรุทธิ์มีลูกเล่นสารพัดเสมอ และยังถือว่าการที่ภรรยาได้รับรู้ คือการอนุญาตให้เขาใช้ชีวิตได้อย่างตามใจชอบ อนิรุทธิ์จึงมักไม่อยู่ติดบ้าน วิกันดาทำได้เพียงอย่างเดียว คือทำใจ

นงคราญมาหาวิกันดา บอกว่าท้องกับอนิรุทธิ์และขอเข้ามาอยู่ในบ้าน แต่โดนอนิรุทธิ์ตะเพิดออกจากบ้านอย่างไม่ใยดี และยืนยันกับวิกันดาว่าเด็กในท้องไม่ใช่ลูกเขาแน่นอน วิกันดาคิดขอหย่า แต่อนิรุทธิ์มั่นใจว่าวิกันดาไม่กล้าทำ สุดท้าย นงคราญก็หายไป เพราะอนิรุทธิ์ให้เงินไปก้อนหนึ่ง หลังจากนั้นวิกันดาก็ต้องทำใจกับของเล่นรายต่อๆไปของอนิรุทธิ์

ที่บ้านได้ นวลรัตน์ หรือนวล พี่เลี้ยงเด็กคนใหม่ อนิรุทธิ์ก็มีท่าทีสนใจนวลทันที นวลเองก็ให้หูให้ตา หัวเราะระริกระรี้กับนายผู้ชายไม่แพ้กัน วิกันดาปรามสามีว่าอย่ายุ่งกับเด็กในบ้าน

ตั้งแต่ นวลมาทำงาน อนิรุทธิ์จะกลับบ้านเร็วกว่าปรกติ ไม่ออกไปสังคมที่ไหน แถมยังชอบอยู่กับลูกเกือบตลอดเวลา อนงค์นารถกับฉวีเพ็ญเตือนวิกันดา แต่เมื่อนวลทำงานดี แล้วคนเลี้ยงเด็กก็แสนจะหายาก วิกันดาจึงต้องจ้างนวลต่อไป แม้จะเห็นว่านวลคอยเล่นหูเล่นตากับอนิรุทธิ์ โดยที่ฝ่ายชายก็ชอบเสียด้วย วิกันดานึกรู้ว่าอนิรุทธิ์มีอะไรกับนวล แต่เธอก็ได้แต่นิ่ง เพื่อนๆ พากันชมในความอดทน อนิรุทธิ์ตอบแทนภรรยาด้วยการให้ของขวัญราคาแพง แต่วิกันดาไม่ได้ปลื้มกับของพวกนั้นเลย

ด้วยความเหิม นวลกล้าขึ้นเสียงกับวิกันดา อนิรุทธิ์ปรามอย่างแรง จนนวลงอนจะขอลาออก อนิรุทธ์ไม่รั้งไว้ มีแต่วิกันดาที่ต้อขึ้นเงินเดือนให้เพราะกลัวไม่มีคนเลี้ยงลูก

อนิรุทธิ์ได้พบน้องสาวของ ถาวร ที่ชื่อ อรอินทร์ ที่พึ่งกลับจากต่างประเทศ อนิรุทธิ์สะดุดตาในความสวย และสะดุดใจในความเป็นสาวเปรี้ยว กล้าได้กล้าเสียของเธอ อรอินทร์พึ่งหย่ากับ สามี เจนจบ ล้ำวณิชย์ เป็นลูกคนจีนที่ทั้งสองต้องเลิกกัน เพราะอรอินทร์ทนไม่ได้กับครอบครัวของเจนจบที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ตามประสาคนจีน ทั้งสองมีลูกหนึ่งคนชื่อ นิ่ม อรอินทร์ถูกใจอนิรุทธิ์เหมือนกับอนิรุทธิ์ที่ถูกใจเช่นกัน ทำให้วิกันดาเริ่มระแวง

เมื่อถึงวันเกิดอนิรุทธิ์ อรอินทร์มาร่วมงาน และทำสนิทกับอนิรุทธิ์โดยไม่เกรงใจวิกันดาเลย อรอินทร์ทำพูดดีกับวิกันดา แต่วิกันดาดูออกว่าอรอินทร์เสแสร้ง อรอินทร์ทำตัวใกล้ชิดกับอนิรุทธิ์จนเพื่อนของวิกันดาไม่ชอบ วิกันดาเริ่มไหวหวั่นแต่ยังนิ่งเฉย ถาวรกับสิทธิชัยขออนุญาต วิกันดาชวน อนิรุทธิ์ไปเที่ยวต่างจังหวัด อรอินทร์ขอไปด้วย วิกันดาระแวงมากขึ้นเพราะอรอินทร์ต่างจากผู้หญิงคนอื่นของอนิรุทธิ์ ยิ่งอนิรุทธิ์ให้ความสำคัญกับอรอินทร์พิเศษ วิกันดายิ่งต้องอดทน วิกันดาขอร้องไม่ให้ อนิรุทธิ์ยุ่งกับอรอินทร์ แต่อนิรุทธิ์ยืนยันว่าอรอินทร์เป็นเพียงของเล่นเท่านั้น

หลังจากนั้น อรอินทร์ก็พาลูกมาบ้านวิกันดาเกือบทุกวัน วิกันดาไม่แน่ใจว่าความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่อยู่ขั้นใด วิกันดาเคยอยากเป็นเมียน้อยเพราะไม่อยากรับภาระต่างๆไว้ ไม่ต้องแบกเกียรติของการเป็นเมียหลวง

วันหยุด ครอบครัวของวิกันดาไปเที่ยวทะเล อรอินทร์และนิ่มไปด้วย อรอินทร์ไปเล่นน้ำกับ อนิรุทธิ์สองคน ขณะที่วิกันดานอนเล่นอยู่หน้าบ้านพักจึงเห็นความสนิทสนมของทั้งคู่ซึ่งสร้าง ความทรมานใจให้วิกันดามาก กลางคืน ทั้งหมดได้พบเจนจบ อรอินทร์จึงไม่สบอารมณ์ แต่เจนจบดีใจที่ได้เจอนิ่มหลังจากไม่ได้เจอกันนาน วิกันดาคุยกับเจนจบอย่างถูกคอ แต่อนิรุทธิ์ไม่ชอบ หวง และว่าภรรยาแรงๆ อย่างที่ไม่เคยพูดมาก่อน วิกันดานึกรู้ว่าอนิรุทธิ์หลงอรอินทร์อย่างที่ไม่เคยเป็นกับของเล่นคนไหนมาก่อน เจนจบไม่อยากให้วิกันดายอมแพ้ และหาทางสู้กับอรอินทร์บ้าง

เจนจบไปมาหาสู่วิกันดาเช่นเดียวกับที่อรอินทร์ทำกับอนิรุทธิ์ ทำให้อนิรุทธิ์กับวิกันดาทะเลาะมีปากเสียงกันทุกวัน วิกันดารู้สึกว่านับวันสามีจะห่างจากเธอไปทุกที นวลก็หึงอนิรุทธิ์จนทะเลาะกับ อรอินทร์ อรอินทร์เล่นงานนวลโดยอนิรุทธิ์เข้าข้าง

เจนจบพยายามชวนลูกให้ไปอยู่ด้วยที่บ้าน แต่นิ่มไม่ยอม กลับว่าบ้านเจนจบที่มีแต่คนเห็นแก่ตัว จนเธอกับแม่ต้องแยกออกมา เจนจบเสียใจและเจ็บใจที่อรอินทร์สอนลูกแบบนี้ อรอินทร์ขออนุญาตจัดงานวันเกิดที่บ้านวิกันดา แต่วิกันดาไม่อนุญาต อรอินทร์จึงไปคุยกับอนิรุทธิ์ แต่อนิรุทธ์ก็ไม่อนุญาตเช่นกัน เพราะยังเกรงใจวิกันดา อรอินทร์เจ็บใจมาก

วิกันดาเห็นอนิรุทธิ์กับอรอินทร์กอดจูบกัน วิกันดาโกรธมากจึงแกล้งไปเต้นรำกับอนิรุทธิ์ยั่ว อรอินทร์ อรอินทร์นั่งรอจนเมาจึงกล้าพูดให้อนิรุทธิ์ไปส่งห้องตามหน้าที่ วิกันดาโกรธจัดจนห้ามทั้งสองคนขึ้นไปนอนบนบ้าน อรอินทร์กับอนิรุทธิ์จึงออกไปข้างนอก อรอินทร์โทรมาเยาะเย้ยวิกันดา วิกันดาเสียใจจนเป็นลม นวลรีบเข้ามาช่วย อนิรุทธิ์กลับมายืนยันกับวิกันดาว่าไม่ได้อยู่กับอรอินทร์ แต่วิกันดาไม่เชื่อ

อนิรุทธิ์ชวนวิกันดาไปกินข้าวนอกบ้าน แต่อรอินทร์โทรมาขอให้อนิรุทธิ์พานิ่มไปส่งบ้านตัวเอง เมื่ออนิรุทธิ์ไปถึงจึงได้พบ วาทิน พ่อหม้ายเนื้อหอมเศรษฐีจากทางใต้ อรอินทร์พยายามทำตัวสนิทสนมกับวาทิน อนิรุทธิ์ไม่ชอบใจ อรอินทร์ขอพาวาทินไปทานข้าวด้วย วันนั้นวิกันดากับวาทินจึงเป็นเครื่องมือให้อรอินทร์กับอนิรุทธิ์ทะเลาะกันเท่านั้น

อรอินทร์จะขอตามอนิรุทธิ์ซึ่งจะพาวิกันดาไปเที่ยวญี่ปุ่น วิกันดาไม่พอใจ ทั้งคู่ทะเลาะกันจนวิกันดาตัดสินใจเลิกกับอนิรุทธิ์โดยเด็ดขาดในทางพฤตินัย วิกันดาต้องไปช่วยงานเป็นเลขาฯของ ท่านผู้หญิงวิภารดี ท่านผู้หญิงชวนวิกันดาไปเที่ยวญี่ปุ่นเพราะสังเกตว่าวิกันดาไม่ค่อย มีความสุข วิกันดาไม่บอกเรื่องนี้กับใครนอกจากฉวีเพ็ญเพราะวิกันดาวานให้ฉวีเพ็ญดูแลลูกแทน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

บ้านไร่สายสมร EP.27 ไหมตะวัน ตกเป็นเหยื่อในแผนของเสี่ยธวัชชัย กับ สุรีย์
14 เม.ย. 2564

10:50 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 17:27 น.