ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มาดามดัน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

เน็กซ์มีพัฒนาการด้านการแสดงดีขึ้นเรื่อยๆ ครูดาวสอนให้เค้นอารมณ์และปล่อยความรู้สึกข้างในออกมาอย่างเป็นธรรมชาติจนหนุ่มหน้าใสบรรลุจุดสุดยอดของการแสดงในเวลาไม่นาน

“ครูไม่คิดเลยว่านี่คือการแสดงของคนเพิ่งเข้าวงการ สมแล้วที่เป็นมาดามพุชชี่ ผู้หญิงคนนี้มองไม่เคยผิดจริงๆ”

เน็กซ์ดีใจมาก เช่นเดียวกับหนูดอกที่รับมอบหมายจากพุชชี่ให้มาดูแลเน็กซ์ไปเรียนการแสดง “สุดยอดเลยค่ะ ปกติครูดาวไม่เคยชมเด็กใหม่เลย เพิ่งได้ยินกับหูนี่แหละ นี่ถ้ามาดามมาเห็นแบบนี้ล่ะก็...มาดามต้องดีใจสุดๆแน่”

เน็กซ์อยากบอกข่าวดีให้พุชชี่รู้แต่ต้องหงุดหงิดอย่างบอกไม่ถูกเมื่อหนูดอกบอกว่ามาดามคนดังมีเดท!

เวลาเดียวกันที่บ้านติณณภพ...กัปตันหนุ่มพาพุชชี่ซึ่งมีเรื่องกับเจ๊เมี่ยงจนเปียกทั้งตัวมาเปลี่ยนเสื้อผ้าอาบน้ำ แถมพยาบาลแผลฟกช้ำและอาการเคล็ดที่ข้อมือให้อีกต่างหาก มาดามคนดังเกรงใจมากแต่ติณณภพเต็มใจ

“ทำไมล่ะ...ทำอย่างกับพี่ไม่เคยทำแบบนี้ให้น้องพัฒมาก่อน จำตอนเรียนได้ไหม น้องพัฒเป็นพวกไฮเปอร์บวกซุ่มซ่าม ถ้าไม่หัวโขกเสาก็เตะประตูตกท่อเป็นประจำ” พัฒศรีจำได้ดี มองหน้าเขาด้วยสายตาเคลิ้มสุดๆ “แล้วต้องเป็นพี่ทุกครั้งที่ช่วยทำแผลให้ เพราะฉะนั้นอยู่นิ่งๆแล้วให้พี่ทำสิ่งที่พี่เคยทำเป็นประจำดีกว่านะคนดี”

พุชชี่หัวใจพองโต เผลอนั่งมองเขานวดคลึงมือจนแทบเพ้อ จิกหมอนด้วยความปลาบปลื้มสุดๆ...

ฝ่ายเน็กซ์งุ่นง่านจนหนูดอกงง ไม่เข้าใจว่าหนุ่มล่าสุดในสังกัดมาดามคนดังจะหัวเสียอะไรนักหนาแค่ถูกสั่งให้อยู่บ้านหลังเลิกเรียนการแสดง แก้วใสฉวยโอกาสนี้แอบพาเขาหนีไปเที่ยวเล่นข้างนอก หวังให้พุชชี่เต้นผางและหาทางเสริมความดังเรียกกระแสรักฉาวให้ตนกับเน็กซ์ไปในตัว หนูดอกทำงานเพลินจนไม่ได้จับตาดูเน็กซ์ เมื่อมองที่ลานจอดรถหน้าบ้านอีกครั้งก็ต้องลุกพรวดอย่างร้อนใจเมื่อเห็นเขาขับรถออกไปกับแก้วใส...งานเข้าแล้วไงนังหนูดอก!

พุชชี่กำลังฝันหวานถึงภาพขอความรักแสนหวานของติณณภพเมื่อได้รับโทรศัพท์จากหนูดอกเรื่องแก้วใสพาเน็กซ์หนีเที่ยว มาดามคนดังอยากจะบ้าตายที่ดาราสาวจอมแบ๊วก่อเรื่องไม่หยุดหย่อน เธอรีบวางสายและหันไปลาติณณภพทันที กัปตันหนุ่มพยายามบอกให้ปล่อยเด็กๆไปบ้างตามประสาแต่พุชชี่ไม่ยอม

“มันไม่ใช่แค่นั้นน่ะสิคะพี่ติณ ตอนนี้เน็กซ์มีค่ากับน้องมากที่สุด ถ้าเขาเสียหายขึ้นมาน้องพังแน่”

“แต่พี่ว่าเขาโตแล้วนะ ถ้าเขาไม่รู้จักคิดเองไม่อยากมีอนาคตที่ดี น้องก็ไม่ควรเอาเวลาไปเสียกับเด็กเกเร”

“เน็กซ์เป็นเด็กดี ถ้าพี่ติณได้รู้จักเขาลึกซึ้งอย่างน้อง พี่จะอยากเอาใจช่วยเขา ละครเวทีน้องติดไว้ก่อนนะคะ”

พุชชี่รีบออกไปแล้วทิ้งติณณภพให้คาใจเรื่องคำพูดทิ้งท้ายของเธอ...รู้จักเน็กซ์อย่างลึกซึ้งงั้นหรือ

ooooooo

พุชชี่บึ่งรถเปิดประทุนคันโปรดกลับบ้านในเวลาไม่กี่อึดใจ หนูดอกโดนด่าอย่างหนักโทษฐานปล่อยให้เน็กซ์หลุดรอดสายตา สองเจ้านายลูกน้องเพียรติดต่อแก้วใสแต่ไม่ได้เรื่อง สุดท้ายมาดามคนดังเลยเลือกวิธีสุดท้าย

“มาดามเปิดอินสตาแกรมทำไมคะ มันจะช่วยให้เราตามหาพวกนั้นเจอเหรอ”

“ต้องลองดูเพราะยายแก้วใสจะกินก็โพสต์ จะนอนก็โพสต์ เข้าห้องน้ำยังโพสต์เลย”

พุชชี่ไล่ดูภาพในอินสตาแกรมของแก้วใสแล้วต้องตะลึง เมื่อเห็นภาพล่าสุดที่เน็กซ์ยิ้มให้กล้องพร้อมข้อความกำกับว่า...ชวนเน็กซ์มาเล่นเสียว สองเจ้านายลูกน้องตาเหลือก รีบออกจากบ้านไปตามหาสถานที่บ้าๆนั่นทันที!

ด้านแพตตี้...สะเทือนใจอย่างหนักที่ได้เห็นภาพข่าวเน็กซ์จูบปากกับแก้วใสกลางเวทีในงานเปิดตัวสินค้าเมื่อไม่กี่วันก่อน ความทุกข์ระทมเพราะกลัวสูญเสียทำให้เชียร์ลีดเดอร์สาววางแผนหลอกพ่อให้ตายใจ ด้วยการแกล้งโมโหโกรธเกลียดเน็กซ์ที่นอกใจจนธีระตายใจ และใช้โอกาสนี้หาทางหนีออกจากบ้านไปตามหาเน็กซ์ที่กรุงเทพฯ

“ฉันต้องหาความจริงให้ได้ ฉันไม่เชื่อข่าวในหนังสือ พิมพ์ ยายแก้วใสอะไรนั่นจะมาแย่งเน็กซ์ไปจากฉันไม่ได้”

ขณะที่แพตตี้เตรียมตัวเข้ากรุงเทพฯ...พุชชี่กับหนูดอกแทบบ้าตายเมื่อเห็นว่ามีข่าวเรื่องเน็กซ์หนีเที่ยวกับแก้วใสในอินเตอร์เน็ต แล้วก็เหมือนฟ้ากลั่นแกล้ง แก้วใสโพสต์รูปซึ่งดูหวาบหวิวและเสียวกว่าเดิมจนสองสาวแทบนั่งไม่ติด

ความพยายามของพุชชี่กับหนูดอกสัมฤทธิ์ผลจนได้เมื่อสืบรู้สถานที่ที่แก้วใสพาเน็กซ์ไปคือบึงเจ็ตสกีชานเมือง สองหนุ่มสาวในสังกัดกอดคอถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน  เมื่อมาดามคนดังกับผู้ช่วยไปถึง แก้วใสไม่สะทก สะท้านแถมควงแขนเน็กซ์แน่น ถ่ายภาพอวดด้วยท่าทางยั่วยวนสุดๆ พุชชี่ทนไม่ไหวปรี่ไปแยกทั้งคู่ออกจากกัน

“เธอสองคนทำผิดกฎของบ้านมาดามพุชชี่ กลับไปฉันจะลงโทษพวกเธอ”

“ผมไม่ได้ทำอะไรผิดสักหน่อย ก็แค่มาหาเรื่องสนุกแก้เซ็งที่ต้องถูกป้าขังไว้ในบ้าน”

เน็กซ์ขึ้นเสียงใส่แล้วไปขี่เจ็ตสกีต่อ พุชชี่ตะโกนห้ามแต่เขาไม่สน แก้วใสได้ทีเลยปราดมาแหย่

“เป็นไงคะมาดาม โดนเด็กถอนขนหงอกเข้าให้ ถึงกับไปไม่เป็นเลยเหรอ”

“แก้วใส...อย่าให้ฉันเหลืออดกับหล่อนมากไปกว่านี้นะ”

“ทำไมเหรอคะ มาดามจะฉีกสัญญาแก้วใสงั้นเหรอ คิดให้ดีนะคะมาดาม แก้วใสเพิ่งช่วยทำให้มีคนอยากรู้จักเน็กซ์มากขึ้น ไม่เชื่อดูยอดกดไลค์กับข้อความใต้รูปเน็กซ์สิคะ” แก้วใสยื่นมือถือตัวเองให้ดู พุชชี่ไม่ยี่หระ หนูดอกเลยดูแทนแล้วตาโตเพราะยอดกดไลค์เป็นหมื่น “เห็นไหมคะ...แก้วใสไม่ใช่ศัตรูมาดาม แต่เราเป็นพวกเดียวกัน เป้าหมายของเราคือต้องทำให้เน็กซ์เป็นซุปตาร์และให้แก้วใสเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ของวงการคู่กับเน็กซ์”

“หน้าที่ปั้นเด็กเป็นของฉันไม่ใช่เธอ หนูดอก...พาแก้วใสกลับไปเดี๋ยวนี้!”

หนูดอกล็อกแขนแก้วใสออกไปตามคำสั่งทันที ทิ้งพุชชี่ให้ตะโกนโหวกเหวกเรียกเน็กซ์ให้มาคุยกันที่ฝั่งให้รู้เรื่อง หนุ่มหน้าใสทนรำคาญไม่ไหวเร่งเครื่องเจ็ตสกีปาดท้ายสาดน้ำใส่พุชชี่โครมใหญ่

“ทีป้ายังไปเดทมีความสุขคนเดียวได้ ป้าก็ต้องรอให้ผมหายสนุกก่อนผมถึงจะยอมกลับ”

พุชชี่โกรธมาก หันไปเห็นกลุ่มวัยรุ่นถือปืนเพ้นต์บอลผ่านมาเลยยิ้มร้าย...ไอ้เด็กนรก...นายเสร็จฉันแน่!

เน็กซ์นำเจ็ตสกีเข้าจอดไม่กี่นาทีถัดมา มาดามคนดังรออยู่และโผล่ไปยิงปืนเพ้นต์บอลใส่เขาไม่ยั้ง เน็กซ์ยิ่งโมโหไม่ยอมกลับ วิ่งหนีปาดซ้ายแซงขวาจนวุ่นวายกันไปหมด พุชชี่ไม่ละความพยายามตามติดจนเขาหัวเสีย

“พอได้แล้วน่าป้า...อายุไม่ใช่น้อยๆแล้วนะ เล่นแบบนี้ระวังไขข้อเสื่อม แล้วจะหาว่าไม่เตือน”

“ว่าฉันแก่อีกแล้วเหรอไอ้เด็กนรก...แกตาย!” พุชชี่ยิงใส่จนหมดลูก เน็กซ์ได้โอกาสแย่งปืน มาดามคนดังสู้แรงไม่ไหวเลยโพล่งออกไปอย่างเหลืออด “ไปเลยไอ้เด็กบ้า...ไอ้เด็กเกเร ถ้าเห็นว่าการยั่วโมโหฉันเป็นเรื่องสนุกก็เอาเลย ฉันยอมแแพ้แล้วก็ได้ อยากทำอะไรก็ทำเลย ฉันจะเลิกจู้จี้เลิกตามตื๊อแก...พอใจไหม”

พุชชี่น้ำตาคลอด้วยความเจ็บใจ เน็กซ์ตกใจเพราะไม่เคยเห็น ความรู้สึกผิดถาโถมจนต้องขอโทษเสียงอ่อน มาดามคนดังมองท่าทางจริงจังของเขาอย่างคิดไม่ถึง...

ไอ้เด็กบ้านี่ จะเอาไงแน่เนี่ย ฉันปวดหัวไปหมดแล้ว

ooooooo

แพตตี้วางแผนหาข้อมูลเกี่ยวกับพุชชี่ในอินเตอร์เน็ต แต่ดันเจอภาพเน็กซ์ถ่ายคู่กับแก้วใสโชว์วาบหวิวแทน เชียร์ลีดเดอร์คนสวยนั่งไม่ติด กรีดร้องเสียงหลงจนยุวดีตกใจ แถมตีโพยตีพายใหญ่ว่าเน็กซ์นอกใจ

“ไปว่าเขานอกใจจะถูกเหรอคะ ก็ตั้งแต่เรียนหนังสือด้วยกันมา เขาไม่เคยบอกรักคุณแพตตี้เลยนี่คะ”

แพตตี้ชะงักหันขวับไปเอาเรื่อง ยุวดีหน้าหงอเพราะกลัวใจคุณหนูคนสวย “ฉันจะบอกให้นะ เน็กซ์อาจไม่เคยบอกรักฉัน แต่ทุกคนในบึงโขงหลงรู้ดีว่าฉันกับเขาคือคู่เหมาะสมลงตัวมากที่สุด...มากกว่ายายแก้วใสอะไรนั่นอีก”

“แต่เขาตามมาดามพุชชี่เข้าวงการไปแบบนี้แล้ว คุณแพตตี้จะดึงเขากลับมายังไงคะ”

แพตตี้ครุ่นคิดจริงจังก่อนลุกไปส่องกระจกมองตัวเอง พลิกซ้ายขวาแล้วตัดสินใจแน่วแน่

“งั้นฉันจะไปเป็นดารา เพราะฉันคือซุปตาร์ที่คู่ควรกับเน็กซ์ได้คนเดียวเท่านั้น”

ฝ่ายพุชชี่หอบร่างสะบักสะบอมเพราะผจญภัยมาทั้งวันกลับบ้าน พร้อมหอบหิ้วหนุ่มหน้าใสในสังกัดไปด้วย เน็กซ์พยายามทำดีไถ่โทษ มาดามคนดังไม่ใจอ่อนง่ายๆจนเขาอ่อนใจ ตัดพ้อว่าเธอควรต้องดูแลเขาตลอดเวลา

“โธ่เอ๊ย...เด็กน้อย ขี้อิจฉาไม่เข้าเรื่องแบบนี้ เขาเรียกว่าโตแต่ตัว ส่วนสมองน่ะโดนดอง” เน็กซ์ฉุนไม่ชอบให้คิดว่าเขาเป็นเด็ก “ที่ทำแบบนี้ไม่เรียกว่าเด็กแล้วเรียกว่าอะไร เรียกฉันว่าป้าๆ ทั้งที่ฉันอย่างมากสุดก็แค่พี่สาวเธอเท่านั้น”

เน็กซ์บ่นกระปอดกระแปดไม่เลิก พุชชี่รำคาญเลยคิดแผนเด็ดแกล้งร้องโอดเพราะเจ็บข้อมือ ได้ผล...หนุ่มหน้าใสปราดไปนวดเบาๆให้ด้วยความเป็นห่วง แต่ต้องร้องจ๊ากเมื่อมาดามคนดังเล่นทีเผลอใช้สองนิ้วจิ้มลูกตาเขา

“เป็นไงล่ะ...สมน้ำหน้า แค่นี้ก็ดูไม่ออกว่าฉันมารยาใส่ โธ่เอ๊ยเด็กน้อย นี่แหละมาดามพุชชี่ เธอไม่มีวันตามฉันทันหรอก” เน็กซ์เจ็บใจแต่พุชชี่ไม่แคร์ “ความผิดของเธอครั้งนี้ฉันจะเว้นโทษไว้ก่อน แต่ต่อไปนี้ฉันจะจัดแต่เมนูปลาให้ เธอกินจะได้ฉลาดทันผู้หญิง ไม่โดนเขาลากไปไหนมาไหนง่ายๆ”

เน็กซ์พูดไม่ออก พุชชี่จะผละไปพักผ่อนแต่ไม่วายทิ้งท้ายเรื่องที่เขาควรต้องทำความเข้าใจให้ดี

“ฉันไม่ได้เขียนกฎมาเพื่อให้ทุกคนต้องอึดอัด แต่ฉันฝึกให้รู้จักวินัย...คุณสมบัติสำคัญที่สุดของนักแสดง”

พุชชี่ไม่อยากนอนเลยเข้าไปห้องทำงาน เจอกับหนูดอกที่เพิ่งวางสายจากติณณภพซึ่งโทร.มาถามถึงมาดามคนดังด้วยความเป็นห่วง ผู้ช่วยสาวเห็นท่าทีเฉยๆของเจ้านายสาวแล้วไม่เข้าใจ บวกกับความอยากรู้เลยถามตรงๆ พุชชี่อึ้งไปอึดใจแล้วแกล้งแหวกลับไม่ให้ยุ่งเรื่องของเธอ หนูดอกไม่โกรธแต่เตือนให้เธอดูแลใจตัวเองบ้าง

“แหม...หนูแค่เป็นห่วงมาดามนะคะ ทำงานสายตัวแทบขาด ต้องคอยดูแลคนอื่น เจอเรื่องปวดหัวไม่เว้นแต่ละวันก็น่าจะได้รางวัลชีวิตเป็นคนดีๆมาคอยดูแลมาดามบ้าง”

“ถ้าฉันเป็นคนอ่อนแอต้องรอให้คนมาดูแล แล้วฉันจะเป็นมาดามพุชชี่คอยดูแลคนอื่นได้ยังไง...ออกไปได้แล้ว”

หนูดอกรีบออกไปก่อนจะถูกลูกหลง พุชชี่เดินไปนั่งที่โต๊ะ มองเห็นภาพถ่ายคู่กันของตัวเองกับแอนเลยพานน้ำตาไหลดื้อๆ ความทรงจำในอดีตทำให้สะเทือนใจไม่น้อย...ฉันต้องเข้มแข็ง...มาดามพุชชี่จะอ่อนแอไม่ได้เด็ดขาด!

ooooooo

พุชชี่นั่งเหม่อคิดอะไรเรื่อยเปื่อยในห้องทำงานพักใหญ่และเผลอหยิบภาพคู่กับเพื่อนรักติดมือไปบนห้องนอนด้วย ภาพความทรงจำสมัยแอนเริ่มมีชื่อเสียงใหม่ๆและเธอได้เป็นผู้ช่วยของเจ๊เมี่ยงกลับคืนในหัวอีกครั้ง เธอมัวยุ่งกับงานจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน ส่วนเรื่องความรักกับติณณภพก็ไม่คืบหน้า ได้แต่นั่งดูรูปคู่กับเขาแก้คิดถึงไปวันๆ

เจ๊เมี่ยงทราบดีเรื่องความสัมพันธ์ของผู้ช่วยสาวกับกัปตันหนุ่ม แต่ไม่วายเหน็บกัดตามประสาเจ๊ดันปากเสีย

“สารรูปอย่างหล่อนนี่ ถ้าลีลาไม่แซ่บเว่อร์คงเอาหล่อครบเครื่องแบบนี้ไม่อยู่แน่” พัฒศรีพยายามบอกว่าเขากับเธอไม่ได้เป็นอะไรกันมากกว่าเพื่อนแต่เจ๊ดันคนดังไม่เชื่อ “แหมๆ...ไม่ต้องมาขึ้นเสียงปรี๊ดกับเจ๊นะยะ ก็แค่อยากรู้ว่าหมามองเครื่องบินคบกันไปถึงไหนแล้ว เผื่อหล่อนมีปัญหาอะไรเจ๊จะได้เป็นที่ปรึกษาให้ได้”

พัฒศรีปฏิเสธทันทีโดยไม่ต้องคิด เจ๊เมี่ยงไม่ค่อยพอใจนักเลยขอเบอร์ติดต่อกัปตันหนุ่มดื้อๆเพื่อดันให้เป็นดาราดัง พัฒศรีไม่ยอมให้ แถมขอลางานเพื่อไปเยี่ยมเยียนเขาถึงฝรั่งเศสอีกต่างหาก แต่เจ๊ดันคนดังไม่อนุญาต

“ฉันไม่ได้อ้อนวอนขอหล่อนมาทำงานให้นะ หล่อนต่างหากที่ขอทำงานนี้เอง ไปเลย...หอบเสื้อผ้าไปอยู่กับผู้ชายเลย แอนมันจะได้รู้ว่าหล่อนไม่ได้ห่วงมันอย่างที่หล่อนอ้าง ห่วงผู้ชายต่างหาก”

พัฒศรีหัวเสียมาก ได้แต่นั่งมองภาพเขาให้หายคิดถึงแทน...ไม่นานหลังจากนั้น ติณณภพก็ทำให้เธอแปลกใจด้วยการมาหาเธอถึงกองถ่ายทำมิวสิควีดิโอ เจ๊เมี่ยงกำลังถ่ายทอดวิชามารให้เธอสุดฤทธิ์แต่ไม่ทันได้ทำตามคำสั่ง กัปตันหนุ่มก็มายืนตรงหน้าเสียก่อน พร้อมคำอ้อนวอนเสียงอ่อนว่าอยากขอคุยกับเธอสักครู่ แต่พัฒศรียังปลีกตัวไปคุยด้วยไม่ได้เพราะความรับผิดชอบต่องาน สุดท้ายติณณภพจึงจากไปก่อนและทิ้งจดหมายสั้นๆให้เธอแทน

“แม่พี่เสียแล้ว พี่ต้องรีบกลับฝรั่งเศสคืนนี้ทันที คงจะไม่ได้กลับมาอีกพักใหญ่ เสร็จงานแล้วโทร.หาพี่นะ พี่อยากให้น้องไปร่วมงานศพแม่พี่ด้วย...พี่ติณ”

เจ๊เมี่ยงเห็นท่าทางจ๋อยๆของผู้ช่วยสาวเลยถือวิสาสะดึงจดหมายมาอ่านบ้าง หมั่นไส้เป็นกำลังที่เธอมีชายหนุ่มมาเฝ้าถึงที่ทำงาน เลยแกล้งแขวะว่าเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆไม่เห็นต้องคิดมาก พัฒศรีปรี๊ดแตกทันใดเพราะไม่ชอบให้เจ๊ดันคนดังดูถูกติณณภพและความสูญเสียของเขา เจ๊เมี่ยงโมโหมากเลยจะตบสั่งสอนแต่ผู้ช่วยสาวไม่กลัว

“หนูยอมเจ๊มามากแล้ว ถ้าเจ๊ตบหนู รอยมือบนหน้าหนูจะทำให้แอนเลิกทำงานกับเจ๊แน่”

“นังบ้า...นังกร้าวร้าว เชอะ...ฉันไม่ได้คิดอิจฉาหล่อน ถึงกัปตันเขาจะหล่อเว่อร์จนฉันอยากเข้าวินด้วย แต่ก็งั้นๆแหละ สดกว่า เอ๊าะกว่ารอต่อคิวเข้าหาฉัน ยาวเหยียด”

ไม่ทันขาดคำแดนหนุ่มน้อยวัยกระเตาะที่เจ๊เมี่ยงไปติดพันก็ขี่มอเตอร์ไซค์มารับถึงกองถ่าย พุชชี่มองด้วยความสมเพช แต่เจ๊ดันคนดังไม่หวั่นแถมแขวะส่งท้าย “อ้อ...ฉันเตือนในฐานะลูกน้องนะ กลับไปส่องกระจกดูตัวเองซะบ้าง เริ่ดแบบกัปตัน สักวันเขาต้องเจอคนเริ่ดๆพอกัน ถ้าหล่อนไม่ทำใจไว้แต่เนิ่นๆ รับรองน้ำตาได้เช็ดหัวเข่าแน่”

พัฒศรีกลับบ้านด้วยความเซ็งจัด แต่ความทุกข์ก็อยู่ไม่นานเพราะแอนมีของขวัญชิ้นพิเศษมาให้ พัฒศรีถูกเพื่อนรักเอาผ้าผูกตาลากไปหน้าบ้าน เมื่อเปิดตาออกมาก็ถึงกับตะลึงเพราะมีรถเปิดประทุนสีแดงเพลิงจอดอยู่ แอนดีใจที่เพื่อนรักชอบและยกความดีให้กับเจ๊แอ๋มกะเทยควายร่างยักษ์ที่เป็นธุระตามหารถคันนี้มาให้พัฒศรี

“ฉันลืมแนะนำ...นี่เจ๊แอ๋ม เพื่อนสนิทเจ๊เมี่ยงเป็นเลขากองประกวดที่เจ๊เมี่ยงให้ช่วยดูแลฉันตอนประกวดไงล่ะ”

แม้จะดีใจที่เพื่อนรักซื้อรถให้เป็นของขวัญ แต่เมื่อเห็นกะเทยยักษ์ท่าทางน่าสงสัย สัญชาตญาณผู้จัดการดาราและความรักเพื่อนเลยทำให้อดรู้สึกแปลกๆไม่ได้ แล้วเธอก็ไม่ยอมเก็บความสงสัยไว้นาน ขยับไปใกล้เพื่อนรักทันที

“แอน...ฉันบอกแล้วไง แกจะคบใครแกต้องบอกฉัน”

“ไม่เป็นอะไรหรอกน่าแก เจ๊แอ๋มเขาเป็นเพื่อนสนิทกับเจ๊เมี่ยงนะ”

พุชชี่ปรายตามองกะเทยร่างยักษ์อย่างไม่ไว้ใจ แต่ไม่ทันซักอะไร เจ๊เมี่ยงก็หอบร่างสะบักสะบอมแถมมีเลือดซิบๆออกที่มุมปากเข้ามาในบ้านเสียก่อน สองสาวกับหนึ่งกะเทยเลยแตกกระเจิง เจ๊แอ๋มได้สติก่อนปราดไปประคองเพื่อนเข้าบ้าน ทิ้งสองสาวให้มองหน้ากันงงๆ แต่แอนไม่สนใจและถามถึงเรื่องที่ทำให้เพื่อนรักเศร้าก่อนหน้านี้

พัฒศรีถอนใจหนักหน่วง ตัดสินใจเล่าว่าติณณภพมาหาถึงกองถ่ายเมื่อกลางวันเพื่อบอกเรื่องแม่ตาย แต่เธอไม่ได้พบเขาเพราะติดงานของเจ๊เมี่ยง แอนโวยใหญ่ที่เพื่อนรักเห็นแก่งานจนลืมดูแลใจตัวเอง พัฒศรีได้แต่ทำหน้าจ๋อยพร้อมเปรยเสียงอ่อยว่าคงลำบากเพราะเธอกับเขาอยู่ไกลกันมาก

“แกอย่าเอาระยะทางมาอ้าง ฉันรู้ว่าต่อให้พี่ติณไปตกระกำลำบากถึงขั้วโลก แกก็ต้องดั้นด้นไปหาเขาจนได้ แต่ที่แกไม่ไปเพราะแกมีห่วงอยู่ทางนี้” พัฒศรีโต้ว่าทิ้งไม่ได้ ยิ่งเพื่อนแวดล้อมด้วยเสือสิงห์กระทิงแรดยิ่งไม่ได้ใหญ่ “แล้วให้ฉันมีชีวิตสบายเป็นดาราดัง ใน ขณะที่เพื่อนรักฉันกลายเป็นคนอมทุกข์เนี่ยนะ ฉันขอแลกแกกับความฝันฉันดีกว่า”

แอนจะไปยกเลิกสัญญากับเจ๊เมี่ยง พัฒศรีรั้งไว้ แอนเลยละความตั้งใจแต่ขอให้เพื่อนลางานไปฝรั่งเศสแทน “เราโตมาด้วยกัน แกชอบดูแลคนอื่นจนชิน ฉันอยากเห็นคนดีๆมาดูแลแกบ้างนะ เรื่องเจ๊เมี่ยงฉันจัดการเอง”

ooooooo

แอนทำตามที่สัญญากับเพื่อนรักไว้จริงๆ เธอไปหาเจ๊เมี่ยงกับเจ๊แอ๋มและขอให้พัฒศรีลาพักร้อนไปหาติณณภพที่ฝรั่งเศส เจ๊ดันคนดังจะไม่ยอมเพราะหน้าเยินไม่กล้าออกไปไหนต้องให้พัฒศรีออกหน้าแทน แต่แอนไม่ยอมทั้งขู่ทั้งกล่อมจนเจ๊เมี่ยงอยากจะบ้าตาย เจ๊แอ๋มเห็นท่าไม่ดีเลยช่วยแอนพูดอีกแรง

“นี่นังเมี่ยง...ฉันว่าหล่อนเลิกปรี๊ดเลิกจี๊ดกับเด็กมันสักที เรื่องตัวเองน่ะจะเอาไม่รอดอยู่แล้ว”

เจ๊เมี่ยงชะงักเพราะเพื่อนพูดแทงใจดำ เจ๊แอ๋มเห็นเพื่อนอ่อนลงเลยขยับไปใกล้กระซิบข้างหูเร็วๆ

“ก็อย่างที่คุยกันไปเมื่อกี้นั่นแหละ เรื่องของแก... เจ้านายฉันเคลียร์ให้ได้ อยู่ที่แกนั่นแหละจะโอหรือเปล่า”

เจ๊เมี่ยงมองหน้าแอนนิ่งแล้วตัดสินใจเด็ดขาด ตวัดเสียงอนุญาตให้พัฒศรีลาพักร้อนได้ แอนรีบไปแจ้งข่าวดีกับเพื่อนรักทันที “แกรีบไปหาพี่ติณนะ ไปให้เขารู้ว่าแกน่ะรักเขา ให้เขารู้ว่าแกไม่ใช่ผู้หญิงแกร่งอะไรเลย แกก็แค่ผู้หญิงอ่อนแอคนหนึ่งที่อยากจะมีผู้ชายดีๆมาดูแลไปตลอดชีวิต” พัฒศรียังห่วงเพื่อนรัก “โอ๊ย...ไม่ต้องห่วงทางนี้แล้ว อีกนิดเดียวฉันก็จะได้เป็นดาราดัง ถ้าฉันยังดูแลตัวเองไม่ได้ แล้วฉันจะเป็นตัวอย่างที่ดีกับคนอื่นได้ไง...จริงไหม”

พัฒศรีพยักหน้ารับยิ้มๆ สองเพื่อนสาวโผกอดกันกลมด้วยความตื้นตันสุดฤทธิ์

“แกก็อย่าปล่อยให้พี่ติณหลุดมือ ฉันอยากใส่ชุดเพื่อนเจ้าสาวสวยๆไปงานแต่งที่ปราสาทอย่างในเทพนิยาย”

“ไอ้บ้า...เพ้อเจ้อ แต่ก็นะ...ฉันก็อยากเป็นเจ้าหญิงแต่งงานในปราสาทเหมือนกัน”

สองเพื่อนรักหัวเราะให้กันอย่างสดใส เจ๊แอ๋มเดินผ่านมาพอดีพร้อมส่งรอยยิ้มมีเลศนัยให้แอน พัฒศรีรู้สึกแปลกๆ ไม่ไว้ใจท่าทางมีลับลมคมในของกะเทยร่างยักษ์ แต่เห็นแอนไม่ติดใจเลยไม่อยากคิดมาก...

พัฒศรีหอบกระเป๋าบินไปฝรั่งเศสหลังจากนั้นไม่กี่วัน ภาพความสวยงามและความแปลกตาของบ้านเมืองทำให้เธอแทบลืมความไม่สบายใจเรื่องแอนหมดสิ้น เธอตั้งใจไปหาติณณภพเองเพื่อไถ่โทษแต่โชคไม่ดีเพราะหลงทางแถมถูกขโมยสาวชาวไทยสองนางกรีดกระเป๋าเอาเงินทั้งหมดไปหน้าตาเฉย!

พัฒศรีใจไม่ดีแต่ไม่ถอดใจ ค้นทั้งเนื้อทั้งตัวเหลือเพียงเศษเหรียญไม่กี่สตางค์ จึงตัดสินใจยอมฉีกแผนเดิมโทร.หาติณณภพให้มารับใจกลางกรุงปารีสอันแสนวุ่นวาย...

ติณณภพพาพัฒศรีไปนั่งทานกาแฟในเช้าวันต่อมา ต่อว่าเคืองๆที่เธอแอบมาหาเขาโดยไม่บอกล่วงหน้าจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด พัฒศรียิ้มให้จ๋อยๆพลางแก้ตัวว่าไม่อยากรบกวนเพราะคิดว่าเขาคงยุ่งเรื่องงานศพแม่

“พี่จัดการเรียบร้อยหมดแล้ว แม่พี่ไม่อยากให้จัดใหญ่โต ท่านจากไปอย่างสงบในที่ที่ท่านมีความสุขก่อนเสีย” พัฒศรีรู้สึกผิดที่ไม่ได้อยู่กับเขาวันนั้น “ไม่เป็นไร... พี่เข้าใจว่าน้องต้องทำงาน แค่วันนี้น้องตั้งใจมาปลอบใจพี่ถึงที่นี่ก็ทำให้พี่ยิ้มได้แล้ว เอาล่ะ...เดี๋ยวน้องอิ่มแล้วพี่จะพาเที่ยวในปารีสก่อนแล้วค่อยไปบ้านพักกัน”

พัฒศรีรับคำด้วยความโล่งใจที่เขาไม่โกรธ ติณณภพทำหน้าที่ไกด์ชมเมืองได้ดี บรรยากาศโรแมนติกกับภาพทัศนียภาพอันงดงามทำเอาพัฒศรีรู้สึกคล้อยตามจนอารมณ์ดีมากเป็นพิเศษ และกัปตันหนุ่มก็ไม่ยอมปล่อยให้โอกาสผ่านเลย เมื่อพาเธอไปพักที่บ้านในช่วงเย็นจึงแกล้งเย้าว่าอยากให้มาอยู่ด้วยกันถ้าเธอชอบ

คำพูดของติณณภพทำเอาพัฒศรีหน้าบานไม่หุบ ยิ่งเขาพาซ้อนท้ายจักรยานชมไร่องุ่นกว้างสุดลูกหูลูกตา กิจการหลักของพ่อเลี้ยงยิ่งทำให้ปลื้มหนัก กัปตันหนุ่มมีความสุขมากและคิดว่าจะทำให้คืนนี้เป็นคืนพิเศษ

“ดินเนอร์ตอนทุ่มหนึ่ง แต่งตัวสวยๆนะครับมาดาม”

พัฒศรีกลับถึงห้องและถือโอกาสแช่น้ำในอ่างชมวิวไร่องุ่น อารมณ์ดีมากจนต้องโทร.ทางไกลไปหาเพื่อนรัก แอนเพิ่งแต่งตัวเสร็จเพื่อออกไปพบผู้ใหญ่ตามคำสั่งเจ๊เมี่ยง แต่เมื่อได้ยินว่าเพื่อนมีความสุขเลยพลอยชื่นใจไปด้วย ยิ่งเพื่อนบอกว่าอยู่ในบ้านพักสองต่อสองกับติณณภพเลยแหย่หนัก พัฒศรีเขินหน้าแดงแหวเพื่อนกลบเกลื่อนเพราะกลัวใจตัวเองมากกว่า แอนหัวเราะลั่น นึกภาพออกว่าเพื่อนคงจะนอนจิกหมอนทั้งคืน

“ยายบ้า...ไม่ได้หมายความอย่างนั้น ถ้าแกได้มาอยู่ที่นี่ แกจะรู้ว่าโรแมนติกมากขนาดไหน เหมือนในนิยาย”

“เออ...ฉันล้อเล่นไปอย่างนั้นเอง ฟังนะ...ถ้าเขาขอแกแต่งงานขึ้นมา แกตอบตกลงไปเลย ไปเป็นมาดามอยู่โน่น ไม่ต้องห่วงทางนี้ ฉันมีสองเจ๊คอยดูแลอยู่แล้ว” พัฒศรีจะค้านแต่แอนไม่ยอมเปิดโอกาส “ไม่ต้องมาโน่นนี่นั่นกับฉันแล้ว พวกเจ๊ๆเขารอฉันอยู่ เขาต้องพาฉันไปไหว้ผู้ใหญ่”

ขาดคำแอนก็วางสายดื้อๆ ทิ้งให้พัฒศรีทิ้งตัวจมในฟองสบู่ละลายความเขินตัวเอง...ไม่รู้เลยว่าหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงชะตาชีวิตของแอนจะถูกเปลี่ยนไปตลอดกาล

ooooooo

พุชชี่ดึงตัวเองจากอดีตทั้งน้ำตา ภาพถ่ายคู่กับแอนที่กอดแนบอกทำให้โหวงในอกอย่างบอกไม่ถูก จิตใจเต็มไปด้วยความทุกข์ระทมเพราะล้างแค้นให้เพื่อนรักไม่สำเร็จ ความทรงจำวันที่แอนยิงตัวตายยังเวียนวนในหัวจนต้องนอนทั้งน้ำตาในหลายคืน มาดามคนดังร้องไห้โฮด้วยความอัดอั้น...ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ทวงความเป็นธรรมให้เพื่อนรักสักที

เน็กซ์ผ่านหน้าพุชชี่แล้วได้ยินเสียงเหมือนคนร้องไห้ ความเป็นห่วงแล่นจับจิตจนตัดสินใจเคาะประตูเรียกเสียงดัง พุชชี่หัวเสียมาก จำต้องมาเปิดประตูให้ด้วยท่าทางเคืองๆ แต่ดันเป็นการเปิดโอกาสให้หนุ่มหน้าใสมุดตัวเข้าห้องเธอเพื่อสำรวจหาบางอย่าง แถมทำท่าดมตามตัวเธออย่างกับหมาพิสูจน์กลิ่น

“ผมสงสัยว่าป้าเมายา...ไม่งั้นอึด ถึก แรงตัวแม่อย่างป้าจะฟูมฟายผิดปกติได้ไงถ้าไม่ใช่เพราะเมายา”

พุชชี่อยากจะเป็นบ้า ปราดเข้าทุบตีเขาจนคอ แทบเคล็ด เน็กซ์วิ่งหนีกลับห้องแทบไม่ทัน เมื่อตื่นมาตอนเช้าเล่าให้อาร์ทฟังเพราะยังคาใจเรื่องมาดามคนดังร้องไห้อย่างไม่อาย อาร์ทขำเพราะพอจะเข้าใจสถานการณ์ดี

“พี่เข้าใจแก...แต่พุชชี่ไม่เคยข้องแวะกับยา เสพติดบุหรี่มวนเดียวก็ไม่ได้ ยิ่งเด็กในสังกัดยิ่งห้ามขาด กฎเข้มสุดของบ้านนี้เลย” เน็กซ์ยังติดใจไม่เคยเห็นมาดามคนดังร้องไห้ “มันก็จริงอย่างแกว่า พุชชี่เป็นผู้หญิงใจเด็ดสุดเท่าที่พี่เคยเจอ แต่ผู้หญิงก็คือผู้หญิง ถ้าไม่รู้จักลึกซึ้ง แกไม่มีวันเข้าใจผู้หญิงเด็ดขาด” เน็กซ์หมายมั่นจะรู้จักให้ได้ “เฮ้ย...ไอ้ลึกซึ้งที่ว่าเนี่ย หมายถึงคบเป็นแฟนชวนแต่งเมียเลยนะ หรือว่าสเปกแกชอบผู้หญิงแก่กว่า”

“เฮ้ย...ไม่ใช่ ผู้หญิงอะไร...ปากร้าย มือหนักสมควรเก็บบนหิ้ง ถวายกล้วยอ้อยจุดธูปบูชาวันละสามรอบ”

พุชชี่ผ่านมาได้ยินพอดีเลยถลาไปเอาเรื่อง สอง หนุ่มสาวต่างวัยเลยตีกันอีกรอบ หนูดอกได้ยินเสียงเอะอะเลยปราดมาห้าม ทั้งขำทั้งเวทนาสภาพหน้าบวมคอเคล็ดของเน็กซ์ที่กล้าต่อปากต่อคำกับมาดามคนดัง

“แหม...ฝ่ามือมาดามไม่ธรรมดาเลยนะคะ เคยแนะนำให้ไปรับจ้างตบนมมาแล้ว รับรองลูกค้าตรึม”

“พอ...หยุดไร้สาระสักที วันนี้ถึงเวลาที่เราต้องช่วยกันให้เน็กซ์พิสูจน์ตัวเองแล้วนะหนูดอก”

เน็กซ์ขมวดคิ้ว ไม่เข้าใจว่าพิสูจน์อะไร หนูดอกเลยเฉลยว่าเขาต้องไปทดสอบบทละครของพี่จุ๋งกับป้าแต๋ว ผู้จัดและผู้กำกับละครชื่อดังแห่งวงการ พุชชี่มองมาด้วยแววตาจริงจัง...ถึงเวลาของเธอแล้วเน็กซ์

แม้จะเตรียมตัวเตรียมใจเป็นอย่างดี แต่เมื่อได้เห็นบทที่ต้องทดสอบจริงๆ หนุ่มหน้าใสแห่งบึงโขงหลงก็ถึงกับพูดไม่ออก หัวเด็ดตีนขาดยังไงเขาจะไม่ยอมทดสอบบทเด็กออทิสติกเป็นอันขาด พุชชี่หน้าเสียพยายามกล่อมให้เน็กซ์ลองสักครั้ง แถมให้กำลังใจว่าฝีมือการแสดงเขาคืบหน้าไปมาก แค่นี้ไม่คณามือหรอก

เน็กซ์ไม่ยอมใจอ่อน พี่จุ๋งกับป้าแต๋วแวะมาดูหน่วย ก้านเด็กใหม่ของพุชชี่แล้วประเมินด้วยสายตา มาดามคนดังเริ่มนั่งไม่ติด แยกตัวเน็กซ์ไปคุยตามลำพังที่มุมหนึ่ง เอาบทยัดใส่มือเขาแล้วประกาศจุดยืนเสียงเข้ม

“มาถึงขนาดนี้แล้ว ฉันไม่ยอมให้เธอถอยง่ายๆหรอกนะเน็กซ์” เน็กซ์ตาเหลือกไม่อยากเล่นบทเด็กออทิสติก “จะบทอะไรก็เถอะ ถ้าเป็นนักแสดงต้องเล่นได้ รู้ไหมเน็กซ์
...เพราะยอดกดไลค์เธอเป็นหมื่นในอินสตาแกรมของแก้วใส มันคือใบเบิกทางทำให้คุณจุ๋งกับป้าแต๋วให้โอกาสนี้”

เน็กซ์ลังเล แต่เมื่อเจอสายตาอ้อนวอนทั้งน้ำตาคลอของพุชชี่เลยทนไม่ไหวตกปากรับเล่น โดยมีข้อแลกเปลี่ยนให้เธอบอกถึงสาเหตุที่ร้องไห้เมื่อคืน แถมเสนอตัวจะไปล้างแค้นให้อีกต่างหาก พุชชี่ยิ้มชอบใจ

“ขอบใจนะพ่อสุภาพบุรุษนักเลง แต่ไม่มีใครรังแกฉันได้หรอก...ก็แค่แผลเก่าในอดีตที่ฉันยังลืมไม่ได้” เน็กซ์อยากรู้แต่พุชชี่ไม่ยอมบอก “เรื่องของมาดามพุชชี่ รู้ได้เฉพาะฉันคนเดียว เอาล่ะ...ฉันยอมให้เธอรู้ความลับว่าฉันก็ร้องไห้เป็นเหมือนกันแล้ว เพราะฉะนั้นเธอต้องทำตามที่ฉันขอบ้าง”

ooooooo

ขณะที่เน็กซ์เริ่มต้นชีวิตการแสดงด้วยการทดสอบบทละครของพี่จุ๋งกับป้าแต๋ว แพตตี้ฉวยโอกาสที่พ่อเข้าใจผิดคิดว่าเธอเลิกชอบเน็กซ์ แอบหนีจากบ้านพร้อมยุวดีและโกหกว่าไปเที่ยวน้ำตกกับเพื่อนๆแก้เซ็ง ยุวดีแบกกระเป๋าตามคุณหนูคนสวยต้อยๆเข้ากรุงเทพฯ พยายามขอให้กลับบ้านแต่แพตตี้ไม่ยอม...ฉันต้องตามเน็กซ์กลับไปให้ได้!

ฟากเจ๊เมี่ยงสืบทราบว่าพุชชี่จะเอาเน็กซ์มาทดสอบบทละครเรื่องเดียวกับหมอกี้ก็ทนไม่ได้ ปราดไปเอาเรื่องถึงบริษัทพี่จุ๋งกับป้าแต๋ว สองผู้จัดและผู้กำกับคิดไว้แล้วว่าต้องมีเหตุการณ์นี้เลยไม่ตื่นเต้น เจ๊เมี่ยงเลยพูดจาใส่ไฟเน็กซ์สุดฤทธิ์ว่าเป็นสินค้าคนละเกรด พุชชี่ผ่านมาได้ยินจึงปรากฏตัวพร้อมยิงคำถามใส่เจ๊เมี่ยงอย่างไม่ไว้หน้า

“ที่ว่าคนละเกรดน่ะ หมายถึงอะไรคะเจ๊...ความสามารถหรือว่าหน้าตา เจ๊อย่าใจแคบนักสิคะ...ของอย่างนี้เอาตัวเองตัดสินไม่ได้หรอกจนกว่าเน็กซ์จะมีผลงานมาให้ผู้ชมเป็นคนตัดสิน ใช่ไหมคะป้าแต๋ว พี่จุ๋ง”

พุชชี่วางมาดนางพญาเป็นต่อ แล้วก็ไม่ผิดหวังเมื่อพี่จุ๋งเห็นด้วยกับมาดามคนดัง “ที่พุชชี่พูดมาก็ถูกนะเมี่ยง อาชีพเราไม่ใช่คนตัดสินอนาคตใคร แค่หยิบยื่นโอกาสให้คนที่คิดว่าน่าจะให้แค่นั้น...ที่เหลือก็ขึ้นกับตัวเขาเอง” เจ๊เมี่ยงจะค้านแต่ถูกป้าแต๋วขัดเสียก่อน “พอได้แล้วเมี่ยง...ปัญหาของพวกเธอฉันไม่อยากยุ่งด้วยหรอกนะ แต่วงการนี้ต้องการมืออาชีพ ถ้าพวกเธอไม่เป็นมืออาชีพ ฉันก็ไม่อยากร่วมงานด้วย เข้าใจไหม”

เจอไม้นี้เจ๊เมี่ยงเลยไม่กล้าเถียง ได้แต่หางตามองพุชชี่ด้วยความเจ็บใจ มาดามคนดังสะใจมากรีบบอกสองผู้จัดและผู้กำกับว่าเน็กซ์พร้อมให้ทดสอบแล้ว พี่จุ๋งกับป้าแต๋วพยักหน้ารับแล้วเดินตามพุชชี่ไปดูเน็กซ์ทันที ทิ้งเจ๊เมี่ยงกับลอร่าให้กระทืบเท้าเร่าๆด้วยความขัดใจ...อย่าหวังจะได้อยู่ในวงการนี้ได้ง่ายๆเลย!

ขณะที่เจ๊เมี่ยงกับลอร่าแช่งชักหักกระดูกเน็กซ์สอบไม่ให้ผ่าน พี่จุ๋งกับป้าแต๋วตะลึงเมื่อได้เห็นฝีมือการแสดงของเน็กซ์ที่ตีบทแตกกระจุย แม้ครั้งแรกๆจะตะกุกตะกักบ้าง แต่หนุ่มหน้าใสแห่งบึงโขงหลงทำได้ดีในครั้งถัดมาด้วยความร่วมมือของพุชชี่ที่ช่วยต่อบทให้อย่างมืออาชีพ พี่จุ๋งกับป้าแต๋วน้ำตาคลอเพราะอินจัด มาดามคนดังพอใจผลงานเด็กใหม่ในสังกัดแต่ต้องข่มไว้และถามความเห็นจากสองผู้จัดและผู้กำกับ ลุ้นสุดตัวว่าเน็กซ์จะได้เล่นละครหรือไม่

“ไม่ใช่แค่เรื่องนี้ แต่ทุกเรื่องของพี่เลย ห้ามเธอพาเน็กซ์ไปเล่นละครกับค่ายอื่นเด็ดขาดเข้าใจไหมพุชชี่”

เวลาเดียวกันที่บ้านพุชชี่...หนูดอกเดินไปเดินมาจนอาร์ทปวดหัว อยากรู้ใจแทบขาดว่าเน็กซ์จะสอบผ่านการทดสอบบทหรือไม่ แต่ความกังวลกลับถูกลืมเลือนเพราะต้องต้อนรับแขกสาวหน้าใสวัยกระเตาะจากบึง–โขงหลง อาร์ทไปรับหน้าแทนหนูดอกที่ขอตัวไปเข้าห้องน้ำก่อนแล้วต้องตะลึงกับความสวยน่ารักของแขกสาว

“น้องครับ...อยากให้พี่ช่วยอะไรก็บอก พี่พร้อมช่วยเต็มที่ แต่ถ้าน้องไม่ยอมพูดอะไรเลย พี่ก็ไม่รู้จะช่วยยังไง”

แพตตี้ยังเชิดหน้าไม่ยอมพูด ไม่มองอาร์ทแม้แต่หางตา แต่พยักหน้าให้ยุวดีเป็นคนเจรจาแทน

“คุณแพตตี้ไม่ได้ต้องการความช่วยเหลือจากคุณค่ะ เธอมาที่นี่เพื่อจะเป็นซุปตาร์ในสังกัดของมาดามพุชชี่”

หนูดอกออกจากห้องน้ำและได้ยินพอดี ถึงกับตาโตอ้าปากค้าง...งานเข้าหนูดอกกับมาดามแล้วไง!

ooooooo

พุชชี่จัดการตกลงกับพี่จุ๋งและป้าแต๋วเรื่องละครของเน็กซ์ แล้วตัดสินใจทิ้งหนุ่มหน้าใสให้อยู่เตรียมงานกับสองผู้จัดและผู้กำกับ ส่วนตัวเองสะพายกระเป๋าใบหรูออกจากบริษัทอย่างสบายใจ แต่เหมือนโชคจะไม่เข้าข้างเมื่อเจ๊เมี่ยงกับลอร่ามาดักหน้าเอาเรื่องสุดฤทธิ์ มาดามคนดังไม่กลัวแถมยื่นหน้าให้ตบอีกต่างหาก

“เอาสิเจ๊ ถ้ามีเรื่องกันตรงนี้ ทุกคนจะได้รู้ว่าเจ๊มันพวกพาลแล้วแพ้ เห็นคนอื่นได้ดีกว่าไม่ได้ ชื่อเสียงที่เจ๊สั่ง

สมมาได้พังกันวันนี้แหละ” เจ๊เมี่ยงหัวเสียที่ถูกท้าทายแต่พุชชี่ไม่สน “น่าเสียดายนะที่เจ๊ไม่ได้เห็นกับตา ไม่ได้ยินกับหูตอนพี่จุ๋งบอกฉันว่า ห้ามพาเน็กซ์ไปเล่นละครค่ายอื่น ต้องเล่นที่นี่ที่เดียว”

เจ๊เมี่ยงตาโตไม่อยากเชื่อ พุชชี่ได้ทีหัวเราะเยาะพร้อมตอกย้ำความจริงเสียงใส “ถ้าเจ๊ไม่เชื่อก็ไปถามพี่จุ๋งเองละกัน แต่เจ๊คงต้องรอนานหน่อยนะ เพราะตอนนี้พี่จุ๋งกับป้าแต๋วกำลังยุ่งกับการหาบทเด่นๆเตรียมดันเน็กซ์ขึ้นเป็นพระเอกเบียดหมอกี้ของเจ๊ให้กลายเป็นสินค้าตกเกรด เอาไปวางคนละชั้น...ชิ้วๆ”

เจ๊เมี่ยงจะหมดความอดทนอยู่แล้ว แต่ลอร่ารับโทรศัพท์แล้วมากระซิบข้างหูเสียก่อนว่าฝันหวานหวานมีเรื่อง เช่นเดียวกับพุชชี่ที่รับสายจากหนูดอกว่าแพตตี้มาอาละวาดถึงบ้าน สองนักปั้นจึงต้องแยกกันอย่างไม่เต็มใจนัก...

พุชชี่ใช้เวลาไม่นานก็ถึงบ้าน หนูดอกรีบมารับหน้ารายงานสถานการณ์คร่าวๆว่าแพตตี้มาตามหาเน็กซ์เพื่อขอสมัครเป็นดาราในสังกัดอีกคน มาดามคนดังกุมขมับอยากจะบ้าตายแต่เลือกเผชิญหน้ากับอดีตเชียร์ลีดเดอร์สาวด้วยมาดนางพญา แพตตี้เริ่มใช้แผนไม้อ่อนยกมือไหว้พุชชี่ด้วยท่าทางเหมือนนางงามสุดๆ

“ฉันตั้งใจมาเป็นซุปตาร์คู่กับเน็กซ์เพราะฉันมั่นใจว่าความสวยบวกกับความสามารถทั้งร้อง เล่น เต้นไม่น้อยหน้าพวกดังๆในจอตอนนี้” หนูดอกอดแขวะไม่ได้ว่ามั่นใจเกินไปไหม แพตตี้ปรายตามองเซ็งๆ “ถ้ารางวัลจากทุกเวทีประกวดในแถบอีสานของฉันยังทำให้มั่นใจไม่ได้ ฉันจะโชว์ความสามารถแบบอินเตอร์ให้ดูกันชัดๆอีกที”

ยุวดีเอาไอแพดมาเปิดเพลงให้เจ้านายสาวเต้นด้วยลีลาเหมือนดาราเกาหลีเป๊ะๆ พุชชี่ไม่รอให้เต้นจบก็ประกาศไล่สองเจ้านายลูกน้องออกจากบ้าน แถมประกาศว่ารู้ทันอดีตเชียร์ลีดเดอร์สาวที่ตามมาถึงนี่เพราะอยากใกล้ชิดกับเน็กซ์เหมือนเดิมซึ่งเธอยอมให้เป็นแบบนั้นไม่ได้ แพตตี้ปรี๊ดแตกโต้กลับเสียงเขียว

“ฉันก็รู้ทันป้า ที่พาเด็กหนุ่มๆหล่อๆมาเลี้ยงดูถึงบ้านเพราะหวังกินเอง ยายป้าบ้ากามขึ้นคาน แก่แล้วไม่เจียม”

พุชชี่เดือดปุดตบหน้าสาวน้อยจากบึงโขงหลงเต็มแรง แพตตี้โกรธมากจะเอาคืนแต่พลาดท่าโดนมาดามคนดังจับมือไว้ สองเจ้านายลูกน้องจากแดนอีสานเลยต้องจากไปด้วยความแค้นใจ อาร์ทแอบตามไปเพราะนึกเป็นห่วงสาวน้อยหน้าใสที่เพิ่งรู้จักได้ไม่ถึงชั่วโมง ทันได้ยินเธอบอกกับยุวดีจะไม่ล้มเลิกแผนการเป็นซุปตาร์เด็ดขาด

“ใช่ว่าวงการนี้จะมีแต่มาดามพุชชี่ที่ปั้นซุปตาร์ได้คนเดียวที่ไหน  ฉันต้องเป็นซุปตาร์ดังทะลุฟ้าให้ได้ เพราะฉันอยากเห็นมันหน้าแตก  อยากเอารองเท้าแตะตบปากตัวเองวันละสามเวลาเพราะเสียดายที่มาดูถูกฉัน”

ฝ่ายเจ๊เมี่ยงต้องปวดหัวเพราะเด็กในสังกัดไม่แพ้พุชชี่  ฝันหวานหวานเอาผลตรวจล่าสุดของตัวเองมาให้ดูว่าตั้งครรภ์ได้หลายสัปดาห์  เจ๊ดันคนดังเครียดจัดแต่ดาราสาวเตรียมแผนแก้หน้าไว้แล้วด้วยการประกาศแต่งงานสายฟ้าแล่บในสามวันและจะบินไปอยู่อังกฤษกับสามีทันที ส่วนสัญญาก็ต้องยกเลิกแต่ยังเขียนเช็คทิ้งไว้ให้เจ๊เมี่ยงก่อนออกไปเตรียมงานกับว่าที่สามี  ลอร่าเห็นจำนวนเงินแล้วตาโต ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กับเจ๊ดันคนดังสุดฤทธิ์

“ค่าเสียหายมันก็ถูกใจฉันอยู่หรอก  แต่ฉันเสียดาย จู่ๆมาออกไปแบบนี้แล้วฉันจะหาใครมาเสียบแทนล่ะ”

เจ๊เมี่ยงถอนหายใจเซ็งๆ  ความเครียดรุมเร้าจนอยากจะทึ้งหัวตัวเองเป็นรอบที่ร้อย  แต่ความกังวลก็อยู่ไม่นานเมื่อคนใช้มารายงานว่ามีหญิงสาวหน้าตาสะสวยมาหาถึงบ้าน พร้อมประกาศจุดยืนจะไม่ไปไหนถ้าเจ๊ดันคนดังไม่ยอมออกไปพบ  เจ๊เมี่ยงหมดแรงโวยเลยปล่อยให้เข้ามา แพตตี้จึงปรากฏตัวพร้อมรอยยิ้มสดใส

“สวัสดีค่ะเจ๊เมี่ยง...หนูชื่อแพตตี้  หนูคือว่าที่ซุปตาร์คนใหม่ของเจ๊”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สองเสน่หา EP.13 เดือนหยาดโป๊ะแตก โกหกคนทั้งประเทศเรื่องในอดีตของตัวเอง

สองเสน่หา EP.13 เดือนหยาดโป๊ะแตก โกหกคนทั้งประเทศเรื่องในอดีตของตัวเอง
16 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 16:38 น.