ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มาดามดัน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

ณ ศูนย์การค้ากลางใจเมือง...เจ๊เมี่ยงสาวประเภทสอง  ผู้จัดการดาราและแมวมองชื่อดังในชุดสูทแดงแปร๊๊ด  สวมแว่นกันแดดสุดเริ่ด  สะพายกระเป๋าสุดหรู มาพร้อม กับเด็กหนุ่มๆในสังกัดผ่านหน้าร้านหนังสือ  สายตาคม เหลือบเห็นหนังสือ “เปลือยชีวิตมาดาม”  ซึ่งมีสาวสวย ขึ้นปกในชุดเซ็กซี่โชว์ไหล่บนตู้โชว์แล้วชะงัก 

“นังพุชชี่...นี่หนังสือบ้าๆของแกขึ้นอันดับหนึ่ง เลยเหรอ  บ้าที่สุด!”

เจ๊เมี่ยงกระทืบเท้าเร่าๆด้วยความแค้นใจ  ยิ่งได้ยิน ลูกค้าสาวๆซุบซิบว่าตัวเองเป็นแม่เล้าแห่งวงการยิ่งเจ็บจี๊ด แต่ทำอะไรไม่ได้นอกจากเดินสะบัดไปร้านอาหารไม่ไกล กันนัก  เมื่อได้ที่นั่งก็ควักมือถือโทร.หาทนายความประจำตัว

“เมี่ยงปรี๊ดแตกแล้วค่ะคุณทนาย  นังพุชชี่มันจงใจ สะตอทำให้เมี่ยงเสียชื่อเสียง  ทั้งที่เมี่ยงพามันเข้าวงการ  ให้โอกาสจนมันได้เป็นมาดามพุชชี่  แต่มันเนรคุณอยาก เขี่ยเมี่ยงให้ตกบัลลังก์”

เจ๊เมี่ยงมัวคลั่งจนไม่ได้มองว่าหนูดอกหรือที่ ชอบเรียกตัวเองว่ามาดามเฟลอร์  ผู้ช่วยสาวคนสนิทของ มาดามพุชชี่  คู่กัดตลอดกาลของเจ๊เมี่ยง แอบสะกดรอยมา ตั้งแต่ร้านหนังสือและกำลังโทร.รายงานความเคลื่อนไหว ให้เจ้านายสาวรู้  แต่หนูดอกคงหัวเราะเพลินไปหน่อยจนไม่ ทันรู้สึกว่าเจ๊เมี่ยงปราดมายืนเอาเรื่องเธอข้างหลังได้ครู่ใหญ่แล้ว

“นังหนูดอก...นังขี้ข้าหน้าติ๋ม...คิดจะเรียกเจ้านายมา เย้ยฉันเหรอ  ไม่มีใครเชื่อหนังสือลวงโลกของนังพุชชี่หรอก”

“อุ๊ยตายแล้วเจ๊...นี่ขนาดไม่มีคนเชื่อนะ  ยังขึ้น อันดับหนึ่งหนังสือขายดีเลย...เริ่ด”

“หล่อน...งั้นถ้าเรื่องนี้ถึงศาลเมื่อไหร่ ทุกคน จะรู้ว่าฉันน่ะบริสุทธิ์  ฉันถูกนังพุชชี่มันแทงข้างหลัง”

“ว้าย...คนบริสุทธิ์อย่างเจ้านายหนูคงแทงข้างหลังเจ๊ไม่ได้หรอกค่ะ  แต่พวกชอบแทงข้างหลัง เจ๊อะน่าจะเป็น...”

หนูดอกมองไปทางเด็กหนุ่มๆในสังกัดเจ๊เมี่ยงแล้ว ทำสายตาล้อเลียนสื่อความนัย  เจ๊เมี่ยงปรี๊ดแตก และบังคับ หนูดอกให้พาไปหาคู่ปรับที่ลานจอดรถ  มาดามพุชชี่หรือ พัฒศรี...สาวสวยในชุดแบรนด์เนมสุดหรูตั้งแต่หัวจดเท้า เหลือบมองเจ๊เมี่ยงด้วยสายตากวนประสาทสุดๆ  ลอยหน้า ลอยตาเยาะเย้ยว่าเรื่องของเจ๊เมี่ยงในหนังสือ  “เปลือยชีวิต มาดาม”  ที่เธอเขียนเป็นความจริงทั้งหมด  เจ๊เมี่ยงโมโห มากขู่จะเอาเรื่องพุชชี่ในศาลให้ถึงที่สุด

“เอาเลย...ความจริงจะได้เปิดเผยสักที  ฉันรอเวลา เห็นเจ๊ถูกถีบตกจากบัลลังก์จนขี้เกียจจะรอแล้วเหมือนกัน”

“นังศิษย์คิดล้างครู  แกมันนังอสรพิษ  นังงูเห่าเลี้ยง ไม่เชื่อง!”

ooooooo

หลังจากนั้นหนึ่งเดือนคือวันตัดสินคดีฟ้องร้องสนั่น เมืองระหว่างสองเจ๊ดันดาราแห่งวงการ...เจ๊เมี่ยงและมาดาม พุชชี่ เจ๊เมี่ยงมาถึงศาลก่อนและเปิดฉากให้สัมภาษณ์    สุดดราม่ากับนักข่าวที่มาเกาะติดความคืบหน้าคดีฉาวแห่งปี

“คิดดูนะคะ ถ้าเจ๊เป็นแม่เล้าอย่างที่ถูกใส่ร้าย เจ๊จะได้รับความไว้างใจจากผู้ใหญ่  เรียกหาเพื่อมอบหมาย หน้าที่นักแสดงเก่งๆมาประดับวงการให้คนรักกันทั้งประเทศได้ยังไง  ฮือๆ...เจ๊เสียใจ  เจ๊บริสุทธิ์”

เจ๊เมี่ยงบีบน้ำตาเรียกคะแนนความสงสารและ รีบหลบเข้าไปในศาล  ทิ้งให้ฝูงกระจอกข่าวเซ็งจัดแต่ไม่ ละความพยายาม  หันหน้ามองกล้องและเชื้อเชิญผู้ชม ทางบ้านชมคลิปลับสุดฉาวของเจ๊เมี่ยงกับมาดามพุชชี่

“ท่านผู้ชมคะ...อีกไม่นาน  คดีเม้าท์แตกสนั่นวงการ ของนักปั้นมือทองที่ตอบโต้กันไปมาอย่างแสบสันและจี๊ด ถึงใจจะจบลงด้วยคำตัดสินศาล  เรามาย้อนรอยดูกันนะว่า มหากาพย์ครั้งนี้เริ่มต้นยังไง  ตามดูจากคลิปล้านวิวได้เลยค่ะ”

พุชชี่มาถึงพร้อมหนูดอกหลังจากนั้นไม่นาน  เจ๊เมี่ยงหาเรื่องคู่ปรับ  พุชชี่โต้ตอบอย่างดุเดือด ทุกคน ในห้องพิจารณาคดีมองด้วยความขำ  อยากรู้แทบขาดใจ ว่าฝ่ายไหนจะแพ้คดี...ไม่ต้องรอนานผลคดีก็ออกมาว่าพุชชี่ แพ้เพราะไม่มีหลักฐานมากพอจะดำเนินคดีกับเจ๊เมี่ยง  มาดามคนดังเจ็บใจมากเพราะทุ่มสุดตัวตั้งแต่เขียนหนังสือ  ตีพิมพ์และเปิดตัวยิ่งใหญ่เพื่อเอาเรื่องคู่ปรับให้ถึงที่สุด  นักข่าวพากันกรูหาเมื่อเห็นมาดามคนดังออกมาจากศาล

“มาดามคะ...ผลการตัดสินแบบนี้ แสดงว่าทุกอย่าง ที่มาดามเขียนในหนังสือก็เป็นเรื่องลวงโลกใช่ไหมคะ”

“ฉันไม่ได้แหกตาประชาชน  ฉันไม่ใช่พวกลวงโลก ทุกอย่างที่ฉันเขียนเป็นเรื่องจริง”

นักข่าวย้อนถามถ้าเป็นเรื่องจริงทำไมถึงแพ้  พุชชี่ จะวีนแต่หนูดอกห้ามไว้เพราะกลัวไม่มีเงินประกัน  เจ๊เมี่ยง ออกมาทันเห็นฉากสุดเศร้าของคู่ปรับเลยเดินมาเยาะเย้ย  “ฉันให้อภัยเธอได้นะ  แต่ฉันอยากให้เธอยอมรับความจริง ว่านี่ไม่ใช่อาชีพของเธออีกต่อไป  ฉันรักวงการนี้  ฉันไม่ อยากเห็นมันแปดเปื้อนเพราะนิสัยตอแหล  เห็นแก่ได้ ของเธอ...พัฒศรี”

พุชชี่ขบกรามน้ำตาคลอ  ส่วนเจ๊เมี่ยงดี๊ด๊าได้แดกดัน คู่ปรับและเห็นเป็นโอกาสดีจะแถลงข่าวที่ได้เป็นผู้จัดการ หมอก้องซุปตาร์ดาวรุ่งคนล่าสุด  นักข่าวตื่นเต้น มารุมล้อม สัมภาษณ์ถ่ายรูปกันจ้าละหวั่น  พุชชี่เจ็บใจมาก  ท่าทางร่าเริง เกินหน้าของเจ๊เมี่ยงเหมือนหนามทิ่มแทงตอกย้ำความพ่าย แพ้ของเธออย่างเลวร้ายที่สุด!

พุชชี่ขับเจ้าม้าป่าหรือรถเปิดประทุนสีแดงคันโปรด ออกจากศาลด้วยใจเดือดดาล  หนูดอกหวีดว้ายหวาดเสียว ตลอดทางจนถูกไล่ลงจากรถ  เธอมองตามรถเจ้านายสาว ด้วยความเป็นห่วง  แต่ไม่ทันโทร.ตาม  เก๋งเพื่อนสาวจาก บ้านเกิดแดนอีสานก็โทร.มาเสียก่อนว่าเจอหนุ่มหล่อราว เทพบุตรกรีกให้ปั้นเป็นซุปตาร์  หนูดอกลืมเรื่องเจ้านายสาว  ตาลุกวาวด้วยความตื่นเต้น  ละล่ำละลักบอกเก๋งให้ถ่ายรูป ส่งมาให้ดูก่อน  เผื่อพุชชี่จะได้กลับมาผงาดในวงการอีกครั้ง

ooooooo

เก๋งดำเนินการตามคำสั่งของหนูดอกวันถัดมา หนุ่มหล่อราวเทพเจ้ากรีกเป้าหมายคราวนี้เป็นลูกครึ่งไทยฝรั่งเศสชื่อเน็กซ์ นักกีฬาคนดังประจำมหาวิทยาลัย ช่างภาพที่เก๋งจ้างมาวิ่งตามถ่ายภาพเน็กซ์เตะบอลจนหัวหมุน เวียนหัวไม่น้อยเพราะเสียงสาวน้อยสาวใหญ่กรีดร้องเชียร์สุดฤทธิ์ โดยเฉพาะแพตตี้เชียร์ลีดเดอร์สาวคนดังประจำอำเภอโขงหลง

“เน็กซ์สู้ๆ อย่ายอมแพ้นะ เตะมัน ต่อยมัน กระทืบมัน ขยี้ๆอัดมันให้ตายไปเลย”

แพตตี้ออกอาการนอกหน้าจนเป็นที่หมั่นไส้ ในที่สุดจึงได้เฮสนั่นเมื่อเน็กซ์ยิงบอลเข้าประตูอย่างสวยงาม

“กรี๊ด...นั่นๆแฟนฉัน แฟนฉันค่ะ สุดยอดเลยใช่ไหมคะ”

ฝ่ายพุชชี่เครียดจัดเรื่องคดีความเลยขับรถปล่อยใจไปเรื่อยๆ กว่าจะรู้ตัวก็ถึงสุสานของแอน...เพื่อนรักซึ่งเสียชีวิตเมื่อหลายปีก่อน น้ำตามาจากไหนไม่รู้เพราะเจ็บใจที่แก้แค้นให้เพื่อนไม่สำเร็จ พลันภาพในอดีตก็ผุดในหัว สมัยที่เธอเป็นแค่พัฒศรีสาวบ้านนอกมาตามหาความฝันในกรุงเทพฯพร้อมแอน  แต่ทั้งสองกลับเป็นได้แค่ช่างซ่อมเสื้อผ้าในกองถ่าย รถเปิดประทุนสีแดงสดเคยเป็นสิ่งที่พัฒศรีอยากได้มาตลอด แอนรู้ดีและมักเย้าเธอเสมอเรื่องฝันเพ้อเจ้อ

“ก็มันสวยนี่ รถในฝันฉันเลยนะ ถ้าฉันมีโอกาสได้ขับนะ คงจะเหมือนฉันได้ควบม้าป่าเท่ๆไปบนท้องทุ่งเขียวขจี”

“พอเหอะยายพัฒไอ้ภาพฝันของแก ฉันนึกตามไม่ออกหรอก ฉันเห็นแต่แกซิ่งมอเตอร์ไซค์พระเจ้าเหาอย่างเดียว” พัฒศรีหน้างอมองมอเตอร์ไซค์คู่ใจแก้มตุ่ยงอนๆ แอนขำแล้วปลอบ “ฉันล้อเล่นน่า คอยดูนะ...ถ้าฉันได้เป็นดาราดังเมื่อไหร่ ฉันจะซื้อเจ้าม้าป่านั่นให้แกเอง เอาไว้ขับพาฉันไปเที่ยวท้องทุ่งเขียวขจีของแกไง”

“รอให้แกเป็นดาราดังเนี่ยนะ ฉันขอซ่อมเสื้อผ้าพวกนี้เก็บเงินซื้อเองดีกว่า”

ใครจะรู้ว่าคำพูดแอนจะเป็นจริงเวลาต่อมา เจ๊เมี่ยงซึ่งเป็นแมวมองชื่อดังในยุคนั้นปลุกปั้นจนแอนดังเป็นพลุแตก แต่ความฝันแสนหวานก็อยู่ไม่นาน เมื่อแอนประสบเรื่องเลวร้ายในวันหนึ่งและตัดสินใจฆ่าตัวตายต่อหน้าเธอ ภาพสะเทือนใจยังติดตาพุชชี่จนวันนี้ และสาเหตุสำคัญที่ทำให้เพื่อนรักเธอฆ่าตัวตายก็คือเจ๊เมี่ยง พุชชี่พยายามทวงความเป็นธรรมให้แอนมาตลอดหลายปี แต่สุดท้ายกลับพังไม่เป็นท่าเพราะไม่มีหลักฐานมากพอ

พุชชี่ดึงตัวเองจากอดีต ร้องไห้โฮอย่างสุดกลั้น แต่เมื่อนึกถึงหน้าเพื่อนรักความฮึดก็กลับมาใหม่

“วันนี้ฉันอาจจะพ่ายแพ้ แต่ฉันจะไม่ยอมแพ้ไปตลอด ฉันจะเรียกร้องความยุติธรรมคืนมาให้แก แต่แกต้องช่วยฉันด้วยนะ หนี้สินของฉันตอนนี้มันท่วมหัวไปหมดแล้ว แถมชื่อเสียงฉันก็ป่นปี้ ถ้าฉันไม่ได้เพชรเม็ดงามมาช่วย ฉันคงกระชากนังเจ๊เมี่ยงลงจากบัลลังก์ไม่ได้ แกต้องช่วยฉันนะแอน”

เวลาเดียวกันที่บ้านพุชชี่...หนูดอกจ้องจอคอมพิวเตอร์ตาค้าง ภาพชายหนุ่มสุดหล่อราวเทพเจ้ากรีกทำให้แทบนั่งไม่ติด เธอพยายามโทร.หาพุชชี่แต่ต้องผิดหวังเพราะเจ้านายสาวดันทิ้งมือถือไว้บ้าน สุดท้ายผู้ช่วยสาวเลยตัดสินใจตีตั๋วเครื่องบินไปอำเภอบึงโขงหลงก่อนเพราะกลัวเก๋งเอารูปหนุ่มหล่อไปให้แมวมองคนอื่น เมื่อพุชชี่กลับบ้านตอนดึกคืนนั้นจึงพบแค่ข้อความแปะบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ว่าผู้ช่วยสาวไปตามหาหนุ่มหล่อเป้าหมายใหม่

“หนูขอบอกเลยว่าเทพบุตรตัวจริงเลยค่ะ หล่ออย่างกับรูปปั้นเทพเจ้ากรีก ถ้ามาดามอยากเห็นตัวจริง ต้องรีบตามหนูมาที่บึงโขงหลง อย่าช้านะคะมาดาม รีบตามมาด่วน”

พุชชี่ใช้เวลาคิดไม่นานจึงตัดสินใจจัดกระเป๋าตามหนูดอกไปในวันรุ่งขึ้น แต่โชคไม่ดีเพราะตั๋วเครื่องบิน รถไฟและรถทัวร์เต็มหมด มาดามดันแห่งวงการหมดทางเลือกเลยต้องขับไอ้ม้าป่ารถเปิดประทุนสีแดงคันโปรดไปแทน

“แกต้องพาฉันไปบึงโขงหลงแล้วล่ะ โอกาสที่ฉันจะปลดหนี้แล้วมาทวงบัลลังก์คืนจากนังเจ๊เมี่ยงอยู่ที่นั่น”

ooooooo

ครอบครัวของเน็กซ์ซึ่งประกอบไปด้วยนิยมและราศี พ่อแม่บุญธรรมของเขาไปร่วมงานวัดบึงโขงหลงเนื่องในวันสงกรานต์ พร้อมระดมเงินทำบุญจากชาวบ้านมาซ่อมหลังคาโบสถ์ หลวงพ่อปลื้มแต่เกรงใจนิยมกับชาวบ้านคนอื่นๆมากกว่าเพราะต้องลำบากวิ่งเต้นจัดงานทั้งที่มีงานประจำเป็นครูของโรงเรียนประจำอำเภออยู่แล้ว

“เกรงใจทำไมล่ะครับหลวงพ่อ พวกเราลูกหลานบึงโขงหลงมีอะไรต้องพึ่งพากัน เกิดที่นี่โตที่นี่ สุดท้ายต้องตายที่นี่ แล้วจะไม่ให้ตอบแทนแผ่นดินเกิดได้ยังไง” นิยมพูดยิ้มๆ

เน็กซ์กระซิบราศี “แม่...ผมว่าให้พ่อลาออกจากตำแหน่งครูใหญ่แล้วไปลงเลือกตั้งดีกว่า ท่าจะรุ่งกว่าเยอะ”

นิยมหันไปเขกหัวลูกชายไม่จริงจังนัก หลวงพ่อมองความสัมพันธ์พ่อลูกด้วยความเอ็นดูและถามถึงอนาคตว่าเน็กซ์จะเป็นครูแบบพ่อกับแม่ไหม เน็กซ์อึกอักและเลือกปฏิเสธเพราะมีเรื่องอยากทำมากกว่า นิยมขัดใจเพราะไม่อยากให้ลูกไปอยู่ไกลตา แต่ไม่ทันค้านอะไรธีระพ่อของแพตตี้ก็เข้ามาทักทายหลวงพ่อเสียก่อน

“อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาเลยนะครับพี่น้องชาวบึงโขงหลงทุกคน วันนี้วันดี ได้ยินว่าทางวัดกำลังต้องการงบสำหรับบูรณะโบสถ์ใหม่ ผมกับแพตตี้เลยอยากมาร่วมทำบุญด้วย เด็กๆ...เอาผ้าป่าของเราเข้ามาเลย”

ธีระผู้มีอิทธิพลประจำอำเภอกวักมือเรียกลูกสมุนให้ยกกระถางผ้าป่าซึ่งเต็มไปด้วยธนบัตรหนึ่งพันและห้าร้อยมาวางตรงหน้าหลวงพ่อ นิยมมองด้วยความหมั่นไส้เพราะไม่ถูกกับเสี่ยใหญ่เป็นทุนแต่ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่ถามขึ้นกวนๆ

“วันอื่นเอ็งไม่ว่างทำบุญเหรอไงวะ ถึงต้องมาทำวันเดียวกับข้า”

“เป็นถึงครูใหญ่มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย แต่มาพูดจาสุนัขไม่รับประทานกับผู้ร่วมก่อการบุญได้ยังไงครูนิยม”

สองหนุ่มคู่ปรับทำท่าจะเอาเรื่องกันเหมือนเคย ราศีต้องปรามสามีและลากออกไปห่างๆ ส่วนแพตตี้ไม่สนใจพ่อแต่จ้องเน็กซ์ตาเป็นมัน ปราดไปยืนเบียดใกล้ๆพร้อมสบตาหวานเยิ้ม

“ดีจังได้ทำบุญกับเน็กซ์ด้วย ชาติหน้าจะได้เกิดมาคู่กันอีก”

เน็กซ์ยิ้มเจื่อนตามมารยาท ธีระอยากเป็นบ้าหันไปสั่งยุวดีคนติดตามแพตตี้ให้ดึงลูกสาวออกมาจากเน็กซ์

“แหม...คุณหนูลื่นยิ่งกว่าปลาไหล ไม่ใช่จับกันง่ายๆ นะคะเสี่ย”

“ถ้าแกจับไม่ได้ ฉันจะถีบแกลงเรือส่งข้ามโขงแล้วไม่ต้องมาอีก...ว่าไง”

ยุวดีหน้าเสีย รีบไปแยกแพตตี้ออกจากเน็กซ์แต่ทำได้ไม่นาน คุณหนูคนสวยก็ไปออเซาะเน็กซ์ใหม่และชวนเล่นสาดน้ำพร้อมเพื่อนๆเชียร์ลีดเดอร์และเพื่อนร่วมทีมฟุตบอลของเน็กซ์ ซึ่งนัดกันมาพร้อมรถกระบะสองคันใหญ่ ยุวดีจะตามแต่ถูกปืนฉีดน้ำยิงสกัดเสียก่อน...โธ่คุณหนูแพตตี้ หน้าตาก็สวยแต่ทำไมถึงแสบแบบนี้ล่ะคะ!

ฟากพุชชี่ควบไอ้ม้าป่าถึงเขตบึงโขงหลงแต่ดันหลงในเขตทุ่งนาซึ่งดูเขียวเหมือนกันไปหมด เมื่อโทร.หาหนูดอกกลับต้องเซ็งหนักเพราะสัญญาณมือถือดับสนิท มาดามดันแห่งวงการหงุดหงิดมากและบ่นผู้ช่วยสาวเสียงเข้ม

“ยายหนูดอก...ถ้าไอ้หล่อขั้นเทพของหล่อนไม่เข้าขั้นอย่างที่โม้ล่ะก็ หล่อนได้อยู่ไถนาที่บ้านนอกนี่ตลอดชีวิตแน่”

โชคร้ายของพุชชี่ไม่หมดแค่นั้น หลังขับเลี้ยวไปมาหลายรอบก็ดันไปเจอกับขบวนรถแห่สาดน้ำ มาดามคนดังตาเหลือกโวยลั่น “อย่านะ หยุดเลย ฉันไม่เล่นสงกรานต์ ถ้าทำฉันเปียกล่ะก็...โดนด่าสามวันไม่จบจริงๆ”

แพตตี้ได้ยินเสียงกรีดร้องของหญิงสาวแปลกหน้าบนรถเปิดประทุนสีแดงแต่กลับไม่สะทกสะท้านและเห็นเป็นเรื่องสนุก ระดมยิงปืนฉีดน้ำและประแป้งหญิงสาวคนขับอย่างเมามัน พุชชี่ทนไม่ไหวต้องลงมาเอาเรื่อง เน็กซ์ปราดมารับหน้าขอโทษแทนเพื่อนๆที่เล่นหนักมือไปหน่อย แต่เขาดันเรียกเธอว่าป้า พุชชี่เลยปรี๊ดแตกกว่าเดิม

“อ๊าย...ไอ้พวกเด็กนรก คำก็ป้า สองคำก็ป้าชักทนไม่ไหวแล้ว”

แพตตี้ถลามาต่อปากต่อคำด้วยจนพุชชี่เหลืออดจะตบ เน็กซ์ถลันไปรับแทนจนทุกคนอึ้ง แพตตี้โวยทันที

“เกินไปแล้วยายป้า แค่เล่นสงกรานต์แค่นี้ถึงกับต้องลงไม้ลงมือ ไม่รู้ซะแล้วว่าฉันลูกใคร”

แพตตี้จะตบคืนแต่เน็กซ์ห้ามเสียงดัง “ไม่ต้องหรอกแพตตี้ แค่ขอโทษคำเดียวทุกอย่างก็จบ”

“ให้ฉันขอโทษเหรอ ฝันไปเถอะ ไม่เรียกตำรวจมาจับไปให้หมดก็บุญเท่าไหร่แล้ว...ชิ!”

พุชชี่เชิดใส่และกลับไปขึ้นรถ แต่เน็กซ์ไวกว่ามากถลันไปกระชากกุญแจรถพร้อมทำหน้ายียวนกวนประสาท มาดามคนดังชี้หน้าเอาเรื่องและพยายามแย่งคืนแต่เน็กซ์ไม่ยอมง่ายๆ

“ผมขอโทษแทนเพื่อนผมไปแล้ว ป้าก็ควรขอโทษด้วยเหมือนกัน แล้วผมจะคืนให้”

“ฉันไม่มีวันขอโทษเด็กนรกอย่าแกหรอก...เอาคืนมา!”

“ถ้าผมมันเด็กนรก คุณมันก็ป้าปีศาจ เป็นผู้ใหญ่แต่ทำนิสัยไม่ดี ขอโทษเด็กมันไม่เสียศักดิ์ศรีหรอก”

พุชชี่ส่ายหน้าไม่ยอม เน็กซ์เลยแกล้งทำท่าโยนกุญแจลงหนองน้ำข้างๆ มาดามคนดังผวาตาม แพตตี้กับพวกได้โอกาสแห่ไปฉีดน้ำประแป้งให้จนพุชชี่มึนไปหมด เน็กซ์มองยิ้มๆแต่ไม่ช่วยแถมโชว์กุญแจรถในมือเยาะเย้ยและโยนไปบนเบาะหลัง พุชชี่โกรธจนลมออกหู ขยับไปยืนประจันหน้าแหวเสียงเขียวอย่างไม่แคร์สายตาใคร

“ไอ้เด็กนรก...แกหลอกฉัน กล้าเล่นงานมาดามพุชชี่ วันนี้แกได้เห็นนรกของจริงแน่ ฉันไม่ปล่อยแกหรอก”

เน็กซ์ไม่ยี่หระผละจากไปพร้อมพวกแพตตี้ พุชชี่สตาร์ตรถจะตามแต่เครื่องรถคันโปรดดันดับสนิท มาดามคนดังหัวเสียมาก หมายมาดในใจจะต้องตามล้างแค้นไอ้เด็กเหลือขอจากบึงโขงหลงให้ได้!

ooooooo

กว่าพุชชี่จะหาคนมาลากรถและนั่งรถเครื่องไปหาหนูดอกที่บ้านเก๋งก็ดึกดื่นค่อนคืน เลยเวลานัดกับผู้ช่วยสาวที่ว่าจะมาถึงตั้งแต่บ่ายไปหลายชั่วโมง สภาพหัวหูลู่ใบหน้าเลอะแป้งทำให้หนูดอกอ้าปากค้าง

“โอ้ว...แม่เจ้า หนูบอกให้มาดามรีบตามมาแล้วนี่อะไรคะ แอบไปเล่นสงกรานต์มาซะงั้น”

พุชชี่ตาเขียวปั๊ด แหวใส่ผู้ช่วยเสียงเขียว “ไว้ฉันคิดบัญชีกับไอ้เด็กนรกนั่นเมื่อไหร่ แกเจอฉันเป็นรายต่อไปแน่”

หนูดอกหน้าเจื่อน แต่พุชชี่ไม่สนเดินสะบัดเข้าบ้านไปล้างหน้าล้างตัว เกือบชั่วโมงมาดามคนดังจึงได้นั่งคุยกับผู้ช่วยสาวอีกครั้ง หนูดอกพยายามปลอบให้ใจเย็นเพราะเป็นธรรมดาของเทศกาลสงกรานต์ พุชชี่ไม่สนุกด้วยเพราะหน้าตาสวยใสไร้สิวฝ้าของเธออาจแพ้น้ำและแป้งจนเสียโฉมได้ แถมยังแค้นฝั่งหุ่นเด็กหนุ่มที่แกล้งขโมยกุญแจรถไปอีก

“คอยดูนะไอ้เด็กนรก ถ้าฉันเจอแกอีกล่ะก็ มาดามพุชชี่คนนี้จะทำให้แกฝันร้ายไปตลอดชีวิต!”

ฝั่งเน็กซ์นั่งรถกระบะไปส่งแพตตี้ที่บ้าน เจอกับธีระซึ่งควักปืนลูกซองมายิงขู่เพราะคิดว่ามาจีบลูกสาว แพตตี้กระโดดขวางและแก้ตัวแทนเน็กซ์ว่าไปเล่นสาดน้ำฉลองสงกรานต์ด้วยกันต่างหาก แต่ธีระไม่ฟังเพราะโมโหจัด

“ป๋าไม่เชื่อ แพตตี้อย่าหลงเชื่อไอ้หน้าหล่อๆนะลูก พวกหน้าตาดีสันดานมันไม่ได้ดีอย่างหนังหน้ามันหรอก”

“ป๋าคะ...ป๋าอย่าเอาปมด้อยเรื่องหน้าตามาตัดสินคนอื่นสิ”

ธีระตามไม่ทันว่าลูกสาวตั้งใจแขวะซึ่งๆหน้า ยุวดี อดใจไม่ไหวเฉลยให้แทน “คุณหนูว่าเสี่ยไงคะ ทั้งบึงโขงหลงเขาเม้าท์กันทั้งนั้นแหละว่าหน้าอย่างเสี่ยโชคดีที่ได้บักสีดามาทำเมีย ไม่งั้นลูกสาวไม่ออกมาสวยเริ่ดแบบนี้หรอก”

ธีระหันขวับเอาเรื่องยุวดีจนหน้าจ๋อย ส่วนเน็กซ์ไม่ชอบถูกเข้าใจผิดเลยเลือกเผชิญหน้าตรงๆกับธีระ

“ผมไม่รู้ว่าเคยทำอะไรให้เสี่ยไม่พอใจ แต่ผมไม่เคยล่วงเกินแพตตี้ ผมสนิทกับเธอเหมือนน้องสาวคนหนึ่ง”

แพตตี้สะอึกเมื่อหนุ่มที่หมายปองคิดกับเธอแค่น้องสาว ถลันจะไปหาแต่ถูกธีระกระชากกลับมาอย่างแรง

“จะเป็นอะไร ฉันก็ให้แกยุ่งกับแพตตี้ไม่ได้ฉันขอเตือนเลยนะไอ้บ้ากาม...อย่ามายุ่งกับลูกสาวฉันอีก”

ขาดคำก็ยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า เน็กซ์ไม่ยี่หระหันหลังจากไป ธีระโกรธมากกำชับลูกสาวไม่ให้ยุ่งกับเน็กซ์อีก ไม่งั้นเขาไม่การันตีว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับหนุ่มนักฟุตบอลของมหาวิทยาลัยบ้าง แพตตี้ไม่กลัวแถมย้อนกลับอย่างเป็นต่อ

“จะอะไรอีกล่ะ บอกมาสิคะป๋า แพตตี้จะได้เตรียมตัวถูกว่ารอบนี้จะไม่พูด ไม่มองหน้าป๋ากี่วันดี” ธีระใจอ่อนเพราะโดนขู่ แพตตี้เค้นให้บอกเหตุผลเรื่องไม่ชอบหน้าเน็กซ์ ธีระอึกอัก ได้แต่บอกว่าไม่ชอบหน้านิยม แพตตี้ปรี๊ดแตกทันที “ผู้ใหญ่ไม่ชอบหน้ากันแล้วเกี่ยวอะไรกับเด็ก ถ้าป๋าห้ามไม่ให้แพตตี้มีเพื่อนดีๆ แพตตี้จะไปคบนักเลง!”

แพตตี้สะบัดหน้าขึ้นห้องไปแล้ว ธีระมองตามเคืองๆ เมื่อทำอะไรลูกสาวไม่ได้เลยไปลงที่นิยมแทน เสี่ยใหญ่ไปตลาดแต่เช้าเพื่อประจานเรื่องเน็กซ์ทำเรื่องเสียหายกับลูกสาว นิยมเดือดจัดแต่เถียงไม่ออก ต้องกลับบ้านไปเอาเรื่องลูกชายที่บ้าน ราศีซึ่งทำท่าจะถามเน็กซ์เรื่องอนาคตหลังเรียนจบเลยต้องเก็บไว้ก่อน เพราะต้องห้ามทัพสามีกับลูกชายที่พูดจาประชดประชันกันไปมาเหมือนเด็กๆแทน

“พ่อก็แบบนี้แหละครับ ฝากบอกเขาด้วยนะแม่ เวลาผมพูดอะไรพ่อไม่เคยเชื่อหรอก ฟังคนอื่นตลอด”

“เธอก็บอกมันด้วยนะ ถ้ามันเชื่อฟังฉัน ไม่ไปยุ่งกับลูกสาวไอ้ธีระ ฉันก็ไม่ต้องมาอับอายลูกศิษย์ลูกหาแบบนี้”

พ่อลูกเถียงกันจนราศีทนไม่ไหว “โอ๊ย...พอได้แล้ว อะไรๆก็ฉัน ถ้าฉันตายก็ผ่าครึ่งเอาไปเผาด้วย...รำคาญ!”

นิยมถึงกับอึ้งเมื่อเจอฤทธิ์ภรรยาสุดที่รัก แต่ไม่วายทิ้งท้ายกับลูกชายเสียงเข้ม กลัวเสียฟอร์มมากกว่าโกรธจริงๆ

“ฉันเป็นพ่อแก ป้อนข้าวป้อนน้ำ อดหลับอดนอนเลี้ยงแกมา ถ้าทำให้ฉันสบายใจไม่ได้ก็อย่ามาเรียกฉันว่าพ่อ”

นิยมผลุนผลันไปหลังบ้านแล้ว ราศีเลยไล่ลูกชายไปซ้อมบอลอย่างที่ตั้งใจ ส่วนเรื่องนิยมเธอจะจัดการเอง เน็กซ์พยักหน้ารับจ๋อยๆและทำตามคำสั่ง ราศีมองตามลูกจนลับตาแล้วจึงไปจัดการเกลี้ยกล่อมสามีให้เพลาๆความเข้ม งวดลงบ้างถ้าไม่อยากให้ลูกขุดคุ้ยเรื่องอดีต นิยมถอนใจยาวแต่ไม่ยอมพูดอะไร สะเทือนใจไม่น้อยที่ลูกชายไม่เชื่อฟัง

ooooooo

เจ๊เมี่ยงพอใจผลคดีเมื่อวันก่อนมากจนถึงกับเอาของขวัญสุดหรูไปกำนัลทนายกับภรรยา เจ๊ดันแห่งวงการปลาบปลื้มมากเมื่อได้ยินว่าของขวัญถูกใจผู้รับ แต่ต้องทำเป็นมาดนิ่งเพื่อรักษาอาการตามประสาคนดัง

“อุ๊ยตาย...ไม่ต้องขอบคุณเมี่ยงหรอกค่ะเมี่ยงต่าง หากต้องขอบคุณคุณทนายที่ช่วยเมี่ยงให้รอดจากคำครหา”

“ผมทำไปตามข้อเท็จจริง ที่คุณเมี่ยงชนะได้เพราะเขาไม่มีหลักฐานมายืนยันว่าคุณเมี่ยงเป็นแม่เล้าจริงๆ”

“เมี่ยงไม่ได้เป็นจริงๆ มันจะเอาหลักฐานจากไหน ดีแต่พูดข้างๆคูๆ ควรแล้วที่ต้องตกอับ หนีหน้าจากวงการ!”

เจ๊เมี่ยงอารมณ์ดีมาก เมื่อแยกกับทนายจึงกลับบ้านไปชื่นชมหนุ่มๆในสังกัดออกกำลังเพื่อฟิตร่างกายให้พร้อมกับวงการมายา แถมอบรมสั่งสอนจริงจังให้เชื่อฟังและปฏิบัติตามคำแนะนำถ้าไม่อยากถูกเชิดใส่เพราะเข็นไม่ขึ้น หนุ่มๆน้อยใหญ่รับคำแข็งขัน เจ๊เมี่ยงยิ้มรับชอบใจ นึกถึงมาดามคู่ปรับด้วยความสะใจ

“หึๆ...หายไปจากวงการแบบนี้แหละ ดีที่สุดสำหรับหล่อนแล้ว...นังพุชชี่”

เวลาเดียวกันที่สนามซ้อมฟุตบอลของมหาวิทยาลัยแห่งบึงโขงหลง...พุชชี่กับหนูดอกมาดูหน้าเทพเจ้ากรีกแห่งอีสาน เป้าหมายซุปตาร์คนใหม่แต่ไม่พบเพราะเน็กซ์ไปทำเวรด้านในสนาม พุชชี่ได้แต่นั่งมองหนุ่มอื่นๆด้วยความหงุดหงิดและพาลลงกับหนูดอกที่ทำให้เสียเวลา สองสาวทำท่าจะโต้เถียงกันเหมือนเคยแต่ไม่ทันระวังเลยชนโครมกับแก๊งเชียร์ลีดเดอร์ซึ่งนำโดยแพตตี้ สาวน้อยเจ้าถิ่นจำหน้าหญิงสาวซึ่งมีเรื่องด้วยเมื่อคืนได้ดีเลยโพล่งออกไปไม่เบานัก

“ยายป้าปีศาจ...เป็นสัมภเวสีหรือไงถึงยังกล้ามาป้วนเปี้ยนแถวนี้”

พุชชี่ประจันหน้ากับสาวน้อยหน้าใสอย่างไม่กลัว ตั้งต้นโต้คารมอย่างไม่ลดละจนเป็นที่โจษจันทั้งมหาวิทยาลัยในเวลาไม่กี่นาทีต่อมา เน็กซ์นั่งฟังเพื่อนเม้าท์เรื่องมาดามพุชชี่มาเยือนบึงโขงหลงด้วยท่าทางงงๆ เพื่อนร่วมทีมเลยสงเคราะห์ให้ด้วยการยื่นคลิปที่มาดามคนดังตบกับเจ๊เมี่ยงคู่แข่งจนกลายเป็นข่าวดังเมื่อไม่กี่เดือนก่อนให้ดู

ขณะที่เน็กซ์ศึกษาว่ามาดามพุชชี่เป็นใคร มาดามตัวเป็นๆกำลังลับฝีปากกับแพตตี้ที่ทำตัวกร่างจนน่าหมั่นไส้ สาวน้อยเจ้าถิ่นจะตบแต่ถูกพุชชี่คว้ามือไว้ได้อย่างชำนาญ แก๊งเชียร์ลีดเดอร์ชักหวั่น สำเนียกได้ว่าแพตตี้กำลังต่อกรกับมาดามพุชชี่คนดังที่มีคลิปฉาวไปทั่วประเทศเลยเตือนให้ถอย แพตตี้อึ้งไปอึดใจ ส่วน

พุชชี่ได้ทียืดสุดชีวิต

“ดีมากที่รู้ตัวว่าเล่นกับใครอยู่ วันนี้จะยอมปล่อยให้ แต่ขอเตือนนะ หน้าตาสวยใจต้องสวยด้วย”

พุชชี่สั่งสอนเจ็บๆแล้วสะบัดหน้าจากไป หนูดอกพุ่งตามและปรบมือให้มาดามเสียงดังที่ปราบเด็กเจ้าถิ่นได้

“เยอะไปแล้วหล่อน ฉันเป็นผู้จัดการดาราทำมาหา กินสุจริต ไม่ใช่มาเฟียวงการบันเทิง”

“ค่ะ...อุดมการณ์ของมาดาม หนูท่องจำได้ขึ้นใจ

ไม่เอาเปรียบ ไม่ย้อมแมว ไม่ดีจริงไม่เสียเวลา”

พุชชี่ไม่ขำด้วย ทวงถามเสียงเครียดเรื่องเทพบุตรกรีกแห่งอีสานที่ผู้ช่วยสาวโฆษณามาตลอด

“แล้วไหนล่ะ ฉันไม่มีเวลานะ ถ้าหาว่าที่ซุปตาร์ไม่ได้ ฉันต้องขายบ้าน ขายรถ ขายหล่อนใช้หนี้แน่!”

หนูดอกจะอธิบายแล้วตาค้างเมื่อเห็นหนุ่มสาวแต่งตัวจัดเต็มจำนวนไม่น้อยกำลังแห่มาทางนี้ พุชชี่แทบอยากกุมขมับด้วยความเครียด หันไปมองผู้ช่วยสาวเคืองๆที่ทำให้เธอต้องงานเข้าทั้งที่ยังไม่ได้เจอเป้าหมายตัวจริง!

พุชชี่กับหนูดอกถูกล้อมหน้าล้อมหลังด้วยหนุ่มสาวซึ่งดาหน้ามาให้เลือกปั้นเป็นซุปตาร์จนขยับไม่ได้ แต่โชคยังดีเพราะหนูดอกตาไวเห็นเน็กซ์เดินผ่านไปทางห้องพักนักกีฬาเลยกระซิบบอกให้พุชชี่ตามไปดู มาดามคนดังเร่งฝีเท้าตามจนถึงห้องพักนักกีฬาชาย หนุ่มๆเห็นหญิงสาวแปลกหน้าเลยแซวจนพุชชี่ทนไม่ไหวแหวกลับว่าไม่ชอบเคี้ยวหญ้าอ่อน

พุชชี่สะบัดหน้าไปรอข้างนอก เลือกทำเลเหมาะๆ

สุ่มดูหน้าเทพบุตรกรีก แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เห็นหนุ่มไหนเข้าตากรรมการอย่างที่เก๋งกับหนูดอกโฆษณาชวนเชื่อไว้ มาดามคนดังจะกลับไปเอาเรื่องผู้ช่วยสาวอยู่แล้ว ถ้าบังเอิญไม่ได้ยินหนุ่มๆนักกีฬาตะโกนพูดกับดาวเด่นประจำทีมที่ชื่อว่าเน็กซ์

“เฮ้ย...ไอ้เน็กซ์ อย่าให้รอนานนะโว้ย หล่อเทพอย่างแก ซกมกสุดๆสาวยังกรี๊ดเลย”

พุชชี่หูผึ่ง ตัดสินใจแอบเข้าไปในห้องพักอีกครั้ง สายตาเหลือบเห็นชายหนุ่มเปลือยท่อนบนนุ่งผ้าเช็ดตัวปกปิดท่อนล่างแล้วตาวาว “แม่เจ้า...หุ่นดีมากๆ กล้ามไม่เว่อร์ ขาไม่โก่ง ผิวขาวเนียนอมชมพู สูงชะลูดแถมก้นยัง...”

มาดามคนดังก้มๆเงยๆหวังเห็นหน้า เพราะมีล็อกเกอร์บังอยู่ เสียงกุกกักทำให้เน็กซ์เอะใจและมั่นใจว่ามีคนแอบดูเลยเหลือบไปทางกระจก เห็นหญิงสาวคู่กรณีที่มีเรื่องด้วยเมื่อวานก็จำหน้าได้เลยคิดแผนตลบหลังเขาแกล้งเดินไปหลบในมุมหนึ่งให้เธอร้อนรนต้องออกจากที่ซ่อนจึงเข้าประจันหน้า พุชชี่อึ้งไปอึดใจก็จำได้ว่าเป็นเด็กหนุ่มที่มีเรื่องด้วยเมื่อคืน เน็กซ์ไม่รอช้าเปิดฉากหาว่าเธอเป็นป้าโรคจิตแอบตามดูหนุ่มๆอาบน้ำ

“บ้า...ฉันไม่ได้โรคจิตแอบดูเด็กอาบน้ำนะ ฉันเป็นผู้จัดการดารา เป็นมาดามดัน มีหน้าที่ปั้นเด็กให้เป็นซุปตาร์ไม่รู้จักหรือไง ใครๆก็เรียกฉันว่า...” เน็กซ์ต่อให้ว่ามาดาม พุชชี่ “แสดงว่ารู้จักฉันแล้วสิ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาแนะนำตัว”

“คนอะไรชื่อพุชชี่ พ่อแม่คงไม่รักถึงได้ตั้งชื่อแบบนี้ให้”

พุชชี่เคืองมาก ถ้าไม่ติดว่าหน้าตาดีมากจนเธออยากได้มาสังกัดคงไม่ยืนนิ่งๆให้แขวะแน่ เน็กซ์ไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ไล่ตะเพิดมาดามคนดังออกจากห้องพัก แถมขู่จะเอายามมาลากตัวออกไปถ้าตื๊อไม่เลิก พุชชี่ปรี๊ดแตกทันที

“ไอ้เด็กนรก ฉันไม่ได้โรคจิต ฉันจะชวนเธอไปเป็นดาราต่างหาก” เน็กซ์ปฏิเสธและผละไปดื้อๆ พุชชี่กระโจนขวางทันที “ไม่...ฉันทุ่มทุนขนาดนี้แล้ว จะไม่ยอมปล่อยให้เทพเจ้ากรีกทิศอีสานอย่างเธอต้องหลุดมือไปเด็ดขาด”

เน็กซ์ส่ายหน้าขำๆ ตัดสินใจใช้ไม้ตายขู่จะโชว์ของดีถ้าไม่ยอมออกไป พุชชี่หลับตาปี๋ จ้ำอ้าวออกไปไม่เหลียว หลังเพราะกลัวเห็นภาพอุจาดตา หนูดอกตามหาเจ้านายสาวจนเจอและถามถึงเป้าหมาย พุชชี่กระทืบเท้าเร่าๆด้วยความโมโหที่เจรจาไม่สำเร็จ แต่เธอต้องกลับมาใหม่แน่ แพตตี้ผ่านมาได้ยินบทสนทนาของสองสาวเลยถึงบางอ้อ...มิน่าล่ะ ยายมาดามคนดังถึงต้องดั้นด้นมาถึงบึงโขงหลง ดี...ได้เจอแพตตี้คนนี้สกัดดาวรุ่งแน่!

ooooooo

พุชชี่กลับมาพักที่บ้านเก๋งและตั้งต้นสืบค้นข้อมูลของเน็กซ์อย่างจริงจัง หนูดอกช่วยสุดกำลังจนทราบว่าเขาเป็นกำพร้า ชื่อเล่นว่าบักหมาซึ่งมาจากหมาหลง เพราะถูกเอามาทิ้งหน้าบ้านนิยมกับราศีตั้งแต่แบเบาะ พุชชี่ตาวาว เชื่อว่าตัวเองจะช่วยดึงเน็กซ์มาเป็นซุปตาร์ใน สังกัดได้ แต่เธอกับผู้ช่วยสาวคงต้องปรับเปลี่ยนกระบวนท่ากันใหม่สักหน่อย

ฝ่ายเน็กซ์กลับบ้านมาเจอพ่องอนเหมือนเด็กๆ ประท้วงไม่ยอมพูดด้วยและอดอาหาร ราศีหมั่นไส้เลยแขวะให้

“แก่จนจะแง้มฝาโลงแล้วยังงอนเหมือนเด็กๆ ไม่ต้องสนใจพ่อ  เอ็งกินข้าวให้หมดเลยบักหมา  อย่าให้เหลือ”

นิยมยังทำเฉยอ่านหนังสือจนดึกดื่น เสียงท้อง

ร้องประจานความหิวทำให้ครูใหญ่หน้าดุแต่ใจดีเซ็งจัด ทันใดนั้นก็ได้กลิ่นหมูกระเทียมของโปรดลอยมาจากครัว กระหยิ่มใจเพราะคิดว่าภรรยาสุดที่รักทำให้เพราะกลัวอด แต่ครูใหญ่กลับได้หน้าแตกเป็นเสี่ยงๆเมื่อพบว่า

หมูกระเทียมจานเด็ดเป็นฝีมือลูกชาย

“ฉันไม่ทำน้ำปลาพริกให้พ่อนะ หมอเตือนให้พ่อลดเค็มบ้าง กินแล้วรีบนอนล่ะ เดี๋ยวเป็นกรดไหลย้อน”

เน็กซ์พูดทิ้งท้ายและกลับไปนอนดื้อๆ ทิ้งนิยมตักข้าวเข้าปากน้ำตารื้นๆด้วยความตื้นตันใจ

“ไอ้บักหมา...ไอ้ลูกรักของพ่อ พ่อจะไม่ปล่อยให้เอ็งห่างอกพ่อเด็ดขาด”

ด้านพุชชี่...เข้านอนไปด้วยความสบายใจที่ได้รู้ประวัติของเน็กซ์อย่างละเอียด ตื่นตอนเช้ามาดามคนดังจึงไม่รอช้า เร่งหนูดอกยิกๆให้เตรียมตัวไปปฏิบัติการโน้มน้าว ให้เน็กซ์มาเป็นซุปตาร์คนใหม่ในสังกัดให้ได้

“ฉันใจเย็นไม่ได้แล้วล่ะหนูดอก ทั้งหล่อเริ่ดสมบูรณ์แบบขนาดนี้ เรียนเก่ง กีฬาเลิศ กตัญญูรู้คุณ แถมชีวิต

ดราม่าสุดๆ คุณสมบัติแบบนี้ คนต้องรักกันทั้งประเทศ  ว่าที่ซุปตาร์คนใหม่ของวงการแน่นอน มาดามฟันธง!”

“ใช่ค่ะมาดาม ถ้าปล่อยให้ตกอยู่ในมือคนอื่นล่ะก็ อับอายขายหน้าวงการเจ๊ดันแน่ๆ”

“เน็กซ์...เทพบุตรกรีกอีสานอย่างเธอ จะต้องอยู่ในกำมือมาดามพุชชี่คนเดียวเท่านั้น”

ขณะที่พุชชี่ตั้งหน้าตั้งตาจะเอาเน็กซ์มากู้ชื่อเสียง เจ๊เมี่ยงก็ดันหมอก้องซุปตาร์สุดหล่อมาแรงและฝันหวานหวานดาราสาวน้อยซึ่งโด่งดังสุดๆให้เป็นคู่จิ้น โดยประกาศผ่านสื่อมวลชนเพื่อสร้างกระแส สองดาราในสังกัดอึดอัดใจไม่น้อยเพราะไม่อยากโกหกจนนักข่าวเกือบจับได้ เจ๊เมี่ยงเห็นท่าไม่ดีเลยลากทั้งสองไปคุยนอกรอบ

“เจ๊ดันเธอสองคนสุดลิ่มทิ่มประตูให้เป็นซุปตาร์คู่จิ้น แต่เมื่อกี้มันอะไร คนข้างบ้านไม่เคยเจอหน้ากันหรือไงยะ”

“ถามจริงๆนะครับเจ๊ จะดันผมกับน้องฝันหวานหวาน เป็นคู่จิ้นในจอหรือนอกจอ”

“แหม...สวยหล่ออันดับหนึ่งขนาดนี้ นอกจากขยันไปทำบุญกันแล้ว เราต้องทำให้แฟนคลับอินด้วยสิคะ”

ฝันหวานหวานจะค้าน  แต่เจ๊เมี่ยงยกมือห้าม  หมอก้องที่เตรียมสนับสนุนเลยต้องหุบปากให้สนิทและเดินไปถ่ายรูปคู่กับฝันหวานหวานเพื่อสัมภาษณ์พร้อมกับเจ๊เมี่ยงอย่างไม่มีทางเลือก กระจอกข่าวรุมล้อมหน้าหลังสองซุปตาร์กับผู้จัดการชื่อดังเกี่ยวกับงานแสดง งานโชว์ตัวและงานถ่ายโฆษณาที่มีมูลค่ามหาศาล

“ที่งานรุมเจ๊ขนาดนี้ เป็นไปได้ไหมคะว่าเพราะมาดามพุชชี่แพ้คดีหนีจากวงการ เจ๊เลยไม่มีคู่แข่งสมน้ำสมเนื้อ”

เจ๊เมี่ยงชะงัก คำถามนี้ไม่ได้อยู่ในบทที่เตรียมไว้ แต่เมื่อเลี่ยงไม่ได้เลยต้องกัดฟันตอบด้วยความเจ็บใจ

“คงไม่เกี่ยวหรอกค่ะ ทุกคนก็รู้ว่าดาราดังๆที่เดินเกลื่อนวงการ เกือบครึ่งมาจากฝีมือเจ๊ดันทั้งนั้น”

“แล้วเจ๊ไม่สงสัยหรือคะ มาดามพุชชี่อาจไม่หาย หน้าไปเฉยๆ อาจสุ่มไปหาเด็กใหม่มาแข่งกับเจ๊ก็ได้”

“ชั่วโมงนี้จะมีใครหล่อกว่าหมอกี้อีกหรือคะ ต่อให้มาดามพุชชี่ขึ้นสวรรค์ไปเอาเทวดามาก็สู้เจ๊ไม่ได้หรอก”

ooooooo

แพตตี้ตั้งใจขัดขวางพุชชี่สุดฤทธิ์เลยเอาคลิปฉาวของมาดามคนดังไปให้นิยมกับราศีดู แถมใส่ไฟว่านักปั้นสาวจะเอาลูกชายสุดที่รักของทั้งสองไปขายเอาเงิน ส่วนเน็กซ์ต้องเผชิญกับลูกตื๊อขั้นเทพของพุชชี่ที่พรรณนาประโยชน์จากการได้เป็นดาราดังจนเขามึนไปหมด แต่เมื่อเขายืนกรานปฏิเสธ เธอเลยเหลืออด

โพล่งความในใจออกไป

“ถ้าน้องอยากพูดตรงไปตรงมาก็ได้เลย ที่พี่ดั้นด้นมาชวนน้องไปเป็นดารา ไม่ใช่เพราะน้องหล่อเริ่ดอย่างเดียว แต่พี่กำลังจนตรอก และน้องก็เป็นความหวังเดียวของพี่ ก่อนที่ชีวิตพี่จะย่อยยับ” เน็กซ์อ้าปากจะสวนแต่พุชชี่ยกมือห้าม “พี่ยังพูดไม่จบ...น้องอาจเห็นว่าพี่เห็นแก่ตัว แต่ไม่ใช่เลยค่ะ มันคือโอกาสดีๆ งานดีๆ

เงินดีๆ เกียรติยศชื่อเสียงที่คนจะรักน้องกันทั้งประเทศ ครอบครัวน้องจะสุขสบาย โอกาสแบบนี้ใช่ว่าใครจะมีกันง่ายๆนะคะ หนึ่งในล้านยังน้อยไป”

“ที่พูดมาทั้งหมดเนี่ย พี่ถามผมสักคำหรือยังว่าผมอยากเป็นดาราหรือเปล่า”

พุชชี่ชะงักเหมือนโดนชก หนูดอกช่วยหว่านล้อมด้วย แต่เน็กซ์ไม่ยอมใจอ่อนง่ายๆ พุชชี่เลยยกเรื่องรายได้มหาศาลเพื่อเลี้ยงตัวเองและทำอะไรที่อยากทำมาอ้าง เน็กซ์ หูผึ่งเพราะเชื่อว่าเงินจะทำให้เขาได้ทำสิ่งที่หวังไว้ แต่ไม่ทันได้ซักถาม ทั้งหมดก็ต้องแตกฮือเมื่อนิยมมาอาละวาด ไล่พุชชี่กับหนูดอกไม่ให้มายุ่งวุ่นวายกับเน็กซ์ แม้มาดามคนดังจะเพียรอธิบายเท่าไหร่  ครูใหญ่ก็ไม่ยอมฟัง

พุชชี่จำใจบากหน้าออกไปตั้งหลักที่บ้านเก๋ง แต่ดันเจอกับแพตตี้ระหว่างทาง เลยได้รู้ว่าสาวน้อยเจ้าถิ่นเป็นคนใส่ไฟจนนิยมกับราศีไม่ยอมเจรจาเรื่องเน็กซ์กับเธอ มาดามคนดังโกรธมากและตั้งเป้าจะจัดการกับแพตตี้ให้ได้!

ฝ่ายเน็กซ์ไม่พอใจมากที่พ่อเผด็จการไล่พุชชี่กลับทั้งที่ไม่ถามความสมัครใจของเขา หนุ่มนักบอลไปนั่งเหม่อในห้องนอนและหยิบหนังสือเรียนภาษาฝรั่งเศสขึ้นมาพูดเหมือนที่ชอบทำทุกวัน “สวัสดีครับ...ผมเป็นลูกพ่อมาจากเมืองไทย ผมอยากรู้จักพ่อ” จบคำก็ล้มตัวลงนอนเซ็งๆ...แล้วเมื่อไหร่เขาจะได้ตามหาพ่อแท้ๆกัน

ด้านพุชชี่...โยนหนังสือพิมพ์ซึ่งลงข่าวเจ๊เมี่ยงกำลังขึ้นหม้อด้วยความคับแค้นใจ นี่เธอต้องยอมรับความพ่ายแพ้และออกจากวงการทั้งที่ไม่ได้เป็นคนผิดหรือ หนูดอกสงสารแต่ไม่รู้จะช่วยยังไง พลันโอกาสดีๆก็มาถึงเมื่อปลัดอำเภอแวะมาขอให้มาดามพุชชี่เป็นกรรมการตัดสินการประกวดเทพีสงกรานต์ พุชชี่จะไม่ยอมเพราะไม่มีอารมณ์แต่เมื่อได้ยินจากหนูดอกว่าแพตตี้จะเข้าประกวดเวทีนี้ด้วยเลยคิดแผนการเอาคืนทันใด

“งั้นฉันตกลง...ยายเด็กนั่นจะได้รู้จักมาดามพุชชี่จริงๆสักที!”

ฟากแพตตี้ไม่รู้เรื่องแผนเอาคืน ได้แต่ซ้อมเดินประกวดไปมาอย่างชำนาญเพราะผ่านสมรภูมิมาหลายเวที ยุวดีเฝ้ามองเจ้านายสาวไม่ห่างและถือโอกาสถามเรื่องเน็กซ์อาจได้เป็นดาราในสังกัดมาดามพุชชี่

“แล้วคุณแพตตี้ไม่เสียดายหรือคะ ถ้าเน็กซ์ได้เป็นดาราดัง คุณแพตตี้ก็จะได้เป็นแฟนซุปตาร์นะคะ”

“ถ้าเน็กซ์ได้เป็นซุปตาร์จริงๆ ผู้หญิงทั้งประเทศจะต้องรุมเข้าหา แล้วเน็กซ์ก็จะลืมฉัน แล้วรายการทีวีจะมาพาฉันออกรายการไปเปิดตัวว่าเป็นอดีตแฟนเก่า แล้วฉันก็ต้องไปนั่งร้องไห้หลังรายการ ฉันไม่เอาด้วยหรอก!”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ฟิล์ม-เอสเธอร์" พระนางคู่กัด ใน "พายุทราย" เจอหน้าเป็นตบ เอะอะเป็นจูบ

"ฟิล์ม-เอสเธอร์" พระนางคู่กัด ใน "พายุทราย" เจอหน้าเป็นตบ เอะอะเป็นจูบ
9 พ.ค. 2564

03:40 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:25 น.