ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

เล่ห์รักบุษบา

SHARE

หลังจากปรับความเข้าใจกันได้ด้วยดี ดินแดนขับรถมาส่งบุษบาบรรณหน้าบ้านและบอกว่าช่วงนี้เขามีเรื่องต้องไปจัดการ ขอให้เธอรอเขาอยู่ที่นี่ ซึ่งบุษบาบรรณรับปากโดยไม่ซักถามอะไรสักคำ

ดินแดนเข้าไปที่บ้านใหญ่เพื่อพบพ่อและเป็นโอกาสเหมาะที่แม่ไม่อยู่พาภูวดลไปโรงพยาบาลพร้อมสริยา อักษรขอบใจสริยาที่อยู่เคียงข้างและดูแลภูวดลอย่างดี ย้ำว่าเธอคือกำลังใจสำคัญของเขา ส่วนชาญชัยจะว่าอย่างไรนั้นที่สองคนคบกัน ไว้มีโอกาสตนจะพูดกับพ่อของเธอเอง ส่วนภูวดลพอมีคนดูแลใกล้ชิดก็ยิ่งอ้อนให้เอาอกเอาใจจนสริยาเขินอายที่เขาทำแบบนี้ต่อหน้าอักษร

ดินแดนได้คุยส่วนตัวกับพ่อ บอกให้รู้เรื่องดนัยบงการยิงตนแต่พลาดโดนภูวดลซึ่งรู้มาจากบุษบาบรรณ

“แล้วแกแน่ใจได้ยังไงว่าบุษบาคนนี้เชื่อถือได้”

“ผมเชื่อครับ บุษบาไม่โกหกผมแน่นอน”

“นี่แกกับบุษบา...”

“ใช่ครับ”

“แกมั่นใจว่าเขารักแกเพราะแกเป็นดินแดนหัวหน้าคนงานเนี่ยนะ”

“ครับพ่อ” ดินแดนตอบอย่างมั่นใจมาก

“ดิน...พ่อขอพูดตรงๆนะ พ่อไม่อยากเห็นแกต้องมีความทุกข์แบบที่พ่อเคยเห็น พ่อก็เลยคิดว่าพ่อได้เลือกคนที่ดีที่สุดไว้ให้กับแก...และพ่อก็คิดว่าหนูริยาน่าจะเป็นผู้หญิงที่เหมาะสมกับแกที่สุด”

“แต่พ่อครับ”

“ฟังฉันพูดให้จบก่อนสิเจ้าดิน...ไอ้เรื่องคำสัญญานั่นก็ส่วนหนึ่ง แต่จริงๆแล้วเหตุผลสำคัญที่สุดของคนเป็นพ่อก็คือความสุขของลูกนั่นแหละ แกอาจจะคิดว่าพ่อไม่เข้าใจแก แต่แกก็ควรคิดในมุมของคนเป็นพ่อบ้าง แต่ก็นั่นล่ะนะ แกก็โตจนป่านนี้แล้วถ้าอยากเจ็บอีกก็เรื่องของแกแล้วเว้ย”

“หมายความว่า...พ่อโอเคงั้นหรือ”

“ฉันไม่โอเคแม่แกคงมาฉีกอกฉันแน่”

“ขอบคุณครับพ่อ”

“อย่าเพิ่งขอบคุณ ฉันอยากรู้จักแม่หนูบุษบานั่นให้มากกว่านี้...เข้าใจไหม”

“ได้เลยครับ เรียกเขามาทำงานในบ้านเราดีไหมครับ หรือให้เขามาคอยนวดปรนนิบัติพัดวีพ่อแบบนี้” เขาไม่พูดเปล่า แต่เข้ามานวดแข้งขาให้พ่อด้วย

“เฮ้ย! ไม่ต้อง ไปเลยเดี๋ยวฉันดีดกระเด็น”

“แหมพ่อ...ว่าแต่ว่าเมื่อกี้พ่อพูดมาเกือบซึ้งแล้วนะ แต่จบไม่สวยน่ะ”

“ไม่สวยอะไรวะ”

“ก็ที่บอกว่าถ้าอยากเจ็บอีกก็เรื่องของแกเว้ย...มันกระชากอารมณ์ไปหน่อย ต้องใช้น้ำเสียงประมาณนี้นะพ่อ” ดินแดนดัดจริตจีบปากหยอกล้อพ่อเล่นอย่างมีความสุข

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"โหน" อ้อนก่อนบวช ฝากละคร "ตะกรุดโทน"

"โหน" อ้อนก่อนบวช ฝากละคร "ตะกรุดโทน"
14 พ.ย. 2562
07:01 น.