ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เล่ห์ลับสลับร่าง

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

นอกจากเป็นบอดี้การ์ดบนเวทีเดินแบบ รามิลยังต้องดูแลความปลอดภัยให้เภตราก่อนขึ้นเวทีด้วย และท่าทางน่าสงสัยของหมอนักษัตรที่ทำลับๆล่อๆ หน้าห้องแต่งตัวของเธอก็ทำให้เขาต้องลากตัวมาถาม

เสียงเอะอะหน้าห้องทำให้เภตราหัวเสีย เมื่อออกมาดูก็เห็นรามิลกำลังเอาเรื่องหมอนักษัตร

“จับผิดตัวแล้วคุณ นี่หมอนักษัตร...หมอดูตาทิพย์ ดังจะตาย ไม่รู้จักหรือไง เสร่อ!”

“หมอดู! แล้วทำไมต้องทำลับๆล่อๆหน้าห้องคุณด้วย”

“ฉันนัดหมอนักษัตรมาดูดวงในห้องนี้เป็นการส่วนตัว มีปัญหาอะไรไหม”

“ทำไมไม่บอกผมก่อน ผมเป็นคนคุ้มครองความปลอดภัยงานนี้นะครับ...อย่าลืม”

“แล้วทำไมฉันต้องบอกคุณด้วย งานแฟชั่นโชว์ยังไม่เริ่ม และตอนนี้ก็เป็นเวลาส่วนตัวของฉัน”

เภตราพยายามไล่รามิลออกไป หมอนักษัตรได้ยินชื่อรามิลก็หูผึ่ง จำได้ว่าเป็นคนเดียวกับคู่หมั้นของนกยูง เลยถือโอกาสบอกให้เก็บเนื้อเก็บตัวเพราะดวงไม่ดี

“ถ้าเป็นไปได้...รีบกลับไปก่อนที่จะเกิดเหตุ เข้าวัดโกนหัวบวชได้ยิ่งดี”

“หมอพูดเรื่องอะไร เลิกเพ้อเจ้อดีกว่า ผมไม่เชื่อเรื่องเหลวไหลพรรค์นี้ มีแต่คนงมงายไร้สติเท่านั้นที่จะเชื่อ”

พูดพลางปรายตาไปทางเภตราซึ่งปรี๊ดกลับทันที “ฉันจะเชื่อหรือไม่เชื่อมันก็เรื่องของฉัน คุณไม่เกี่ยว หน้าที่ของคุณคือดูแลความปลอดภัยงานนี้ เลิกจุ้นจ้านกับฉันเสียที ฉันเหม็นหน้าคุณเต็มทน...ชิ!”

รามิลผละไปแล้ว หมอนักษัตรจึงเริ่มคำทำนาย แล้วก็พบว่าเภตรามีวันเดือนปีเกิดเดียวกับรามิล

“ฉันว่าเธอต้องรีบไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาด่วน ไปพร้อมผู้หมวดรามิลวันนี้ก็ได้ เอ๊ะ...หรือจะไม่ทัน”

“ไม่ทันอะไรคะ แล้วทำไมเภต้องลดตัวไปทำบุญทำทานร่วมกับนายนั่นด้วยคะหมอ”

“ก็เพราะเธอกับเขาเกิดวันเดือนปีเดียวกันน่ะสิ แถมตกฟากเวลาเดียวกันอีกต่างหาก”

“จริงเหรอคะ ไม่อยากจะเชื่อ นายนั่นจ้างหมอมาอำเภหรือเปล่า”

“โอ๊ย...เรื่องคอขาดบาดตายแบบนี้ใครเขาจะมาอำกันเล่น ฉันขอเตือนให้เธอรีบกลับบ้านดีกว่า ฉันก็จะชิ่งเหมือนกัน ยิ่งอยู่ในงานนี้ ยิ่งร้อนรุ่มไปหมดอย่างกับอยู่ในเตาเผา”

คำเตือนของหมอนักษัตรไม่ได้ผล เภตราไม่สนใจ ผละไปเตรียมตัวเดินแบบพร้อมทีมงาน เช่นเดียวกับรามิลที่ส่งอาคมไปเช็กความปลอดภัยทุกอย่าง โดยเฉพาะการมาถึงของเครื่องเพชรด้านหลังเวที

พวงครามยืนต้อนรับแขกเหรื่อและให้สัมภาษณ์นักข่าวหน้างาน โดยมีนกยูงยืนข้างๆและฤทธิ์ชาติที่คอยส่งสัญญาณกับพวกซ้งลูกน้องคนสนิทให้เตรียมลงมือ เริ่มด้วยการจัดการพนักงานประกันที่ทำหน้าที่ขนเครื่องเพชร และสวมรอยแฝงตัวเข้ามาในงาน

และแล้วเวลาที่ทุกคนรอคอยมาถึง...งานเดินแบบโชว์เครื่องเพชรของพวงครามเริ่มต้นอย่างสวยงามและอลังการ เภตราเจิดจรัสเหมือนเคย โดยมีรามิลตามประกบ ก่อนจะได้โกลาหลทั้งงานเมื่อไฟในห้องจัดงานดับพรึ่บ!

ooooooo

กว่าไฟจะติดอีกครั้ง รามิลก็ถูกรุมยิงล้มกับพื้น ส่วนเภตราถูกพาตัวออกไปพร้อมเครื่องเพชรมูลค่ากว่าร้อยล้าน ฤทธิ์ชาติสะใจมากแต่ยังสวมบทลูกชายเจ้าของงาน โวยวายใส่หน่วยพยัคฆ์พิฆาตที่บกพร่องในหน้าที่ แต่พวกรามิลก็ไม่มีเวลาสนใจหรือชี้แจง ต้องรีบไปช่วยเภตราที่ส่งเสียงกรีดร้องขอความช่วยเหลือจากดาดฟ้า!

เภตราถูกจับเป็นตัวประกันและพลัดตกจากตึก รามิลถลาไปคว้ามือเธอไว้ ก่อนจะร่วงลงไปด้วยกัน

เมื่อถูกกระสุนจากฝ่ายตรงข้ามระดมยิง หมอนักษัตรที่หนีจากงานแทบกลั้นเสียงกรี๊ดไม่อยู่ เมื่อเห็นคาตาว่ามีสองร่างหล่นมาจากดาดฟ้าตรงหลังคาผ้าใบรถของเขาแบบพอดิบพอดี

หมอนักษัตรตกใจมาก รีบตามคนมาช่วย แล้วก็ได้ผวากว่าเดิม เมื่อเจอกับวิญญาณของรามิลกับเภตราดักรอตรงมุมตึก หมอดูคนดังช็อกมาก บึ่งรถหนีทันที ทิ้งเภตราให้ร่ำไห้อย่างหมดสภาพเพราะกลัวตายทั้งที่ยังไม่พร้อม รามิลต้องปลอบให้ตั้งสติและรีบตามหาหมอนักษัตรให้กู้ร่างกู้ชีพของพวกเขากลับมาให้ได้

รามิลกับเภตราเพ่งกระแสจิตจนเจอหมอนักษัตร และบีบบังคับให้เขาช่วยทำพิธีเรียกวิญญาณกลับร่าง หมอดูคนดังไม่มีทางเลือก ต้องทำพิธีแข่งกับเวลาเพราะร่างโปร่งแสงของรามิลกับเภตรากำลังเลือนหายช้าๆ จนกระทั่งเกิดแสงสว่างวาบบนฟ้า...ดวงวิญญาณทั้งสองก็หายวับไป!

ไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่...แต่ร่างของรามิลกับเภตราที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนหน้าคืนสู่สภาวะคงที่ ชีพจรที่เคยขาดหายกลายเป็นอัตราเต้นตามปกติ เหล่าทีมงาน เจ๊อั้ม ทอมณี นกยูงและอาคม โล่งใจมาก ก่อนจะแยกย้ายกันไปเฝ้าในห้องที่รามิลกับเภตราถูกนำตัวไปพักฟื้น

กว่ารามิลกับเภตราจะรู้สึกตัวก็เช้าวันต่อมา พร้อมความประหลาดใจของทุกคน เพราะสองหนุ่มสาวมีท่าทางมึนงงเหมือนจำอะไรไม่ค่อยได้ แพทย์ที่ดูแลอาการมาตรวจและวินิจฉัยว่าสมองของทั้งสองอาจได้รับการกระทบกระเทือน อาจมีผลข้างเคียงคือบุคลิกเปลี่ยนไปจากเดิม แต่ก็น่าจะแค่ชั่วคราวเท่านั้น

รามิลกับเภตราสลบไปอีกครั้ง และเมื่อฟื้นก็ต้องตกใจแทบสิ้นสติ เมื่อพบว่าตัวเองไม่ได้อยู่ในร่างของตน แต่สลับร่าง...รามิลอยู่ในร่างเภตรา และเภตราอยู่ในร่างรามิล!

ooooooo

เหตุการณ์สลับร่างระหว่างรามิลกับเภตราที่โรงพยาบาลกำลังร้อนระอุ ไม่ต่างจากสถานการณ์ที่ออฟฟิศหน่วยพยัคฆ์พิฆาต ฤทธิ์ชาติตีบทแตกเป็นผู้เสียหายบุกไปเอาเรื่องยุทธพงศ์

“ผมอุตส่าห์เสียเงินจ้างหน่วยของคุณให้มาคุ้มกันงานนี้ แต่ก็ยังไม่วายเกิดเรื่องจนได้ พวกคุณทำงานกันภาษาอะไร นี่น่ะเหรอหน่วยพยัคฆ์พิฆาต...ชุ่ยจริงๆ”

ยุทธพงศ์เหนื่อยหน่ายใจมาก แต่ยังอธิบายอย่างใจเย็น “พยานให้ปากคำว่าคนร้ายเป็นชายสี่คนอาวุธครบมือ ลักลอบเข้ามาในงานโดยปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัยที่คุณจ้างมา”

ฤทธิ์ชาติไม่ยี่หระ สวนกลับหน้าตาย “แล้วคุณก็ปล่อยให้พวกมันเข้ามางั้นเหรอ งานนี้ผมเสียหายเท่าไหร่ สารวัตรรู้หรือเปล่า ไอ้โจรนั่นมันเป็นพวกไหน สารวัตรพอจะทราบไหม”

“คนร้ายสองคนถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ผมกำลังค้นประวัติจากแฟ้มอาชญากร อีกไม่นานคงรู้ตัวบงการ”

“ผมไม่สนว่ามันเป็นใครหน้าไหน แต่สารวัตรจะต้องลากตัวมันมาให้ได้ รวมทั้งเอาเครื่องเพชรคุณแม่ผมคืนมาด้วย ไม่อย่างนั้น...ผมจะให้ท่านอธิบดีสั่งปลดคุณแน่!”

จบเรื่องกับหน่วยพยัคฆ์พิฆาต ฤทธิ์ชาติก็ต้องรับมือพวงครามที่เป็นเดือดเป็นร้อนเรื่องเครื่องเพชรมาก

“เครื่องเพชรมีประกัน ก็ให้บริษัทประกันเขาชดใช้ไปสิครับ เราไม่เกี่ยว”

“แต่ถึงยังไงเราสองแม่ลูกก็เสียหน้าอยู่ดี แม่ผิดเองที่ไม่ยอมเชื่อคำเตือนของหมอนักษัตรแต่แรก”

“คุณแม่อย่าโทษตัวเองเลยครับ ทางตำรวจเขากำลังสืบหาเบาะแสอยู่ เดี๋ยวก็คงได้ตัวคนร้าย”

พวงครามไม่เอะใจเลยว่าทุกอย่างเป็นฝีมือลูกชาย แต่มั่นใจว่าเป็นเพราะฤกษ์ไม่ดี “เจ้าประคู้ณ...ขอให้จับตัวพวกมันได้ในเร็ววันทีเถอะ สงสัยแม่คงต้องทำบุญสะเดาะเคราะห์ยกใหญ่ ช่วงนี้ไม่รู้เคราะห์ซ้ำกรรมซัดอะไรนักหนา จัดงานการกุศลก็มีโจรมาปล้น แถมมีคนบาดเจ็บอีก ป่านนี้หนูเภตรากับผู้หมวดรามิลจะเป็นยังไงบ้างก็ไม่รู้”

“ตกลงจากตึกสูงขนาดนั้น ต่อให้รอดตายก็อาจจะไม่เหมือนเดิม คุณแม่อย่าห่วงไปเลยครับ ผมส่งทอมณีให้ไปเยี่ยมดูอาการสองคนนั้นที่โรงพยาบาลแล้ว”

ฤทธิ์ชาติแสร้งปลอบให้แม่คลายใจ ทั้งที่ในใจเดือดพล่าน...สาปแช่งให้รามิลตายๆไปซะ!
รามิลยังไม่สำเหนียกว่าทุกอย่างเป็นแผนร้ายของฤทธิ์ชาติ มัวมึนงงกับร่างใหม่...ร่างของเภตรา และก่อนที่อะไรๆจะวุ่นวายสับสนไปมากกว่านี้ เขาก็หลอกถามจากพยาบาลจนรู้ว่าร่างจริงๆของเขาพักอยู่ห้องไหน

เภตราในร่างรามิลก็สติแตกไม่ต่างกัน เมื่อนกยูง จีอึนและอาคมมาเยี่ยมก็ทำตัวไม่ถูก ก่อนจะแกล้งเก๊กแมนบอกนกยูงว่าไม่เป็นอะไรมากและจะออกจากโรงพยาบาลในไม่ช้า

“คุณหมอให้อยู่รอดูอาการอีกสักระยะ จนกว่าจะแน่ใจว่าคุณมิลไม่เป็นไรแล้วจริงๆ”

“จะต้องรอดูอะไรอีก ผมหายแล้ว ร่างกายผมปกติดีทุกอย่าง ฟิตปึ๋งปั๋งเหมือนเดิมแล้วจ้ะ...ที่รัก”

“เมื่อกี้คุณมิลเรียกนกยูงว่าอะไรนะคะ”

“ก็...ที่รักไง คุณเป็นคู่หมั้นผมไม่ใช่เหรอ”

“ตั้งแต่เราคบกันมา คุณมิลยังไม่เคยเรียกนกยูงแบบนี้เลยสักครั้ง”

คำบอกเล่าของนกยูงทำให้เภตราในร่างรามิลหน้าเสีย ต้องแกล้งโอดโอยกลบเกลื่อน นกยูงรีบไปตามหมอ โดยมีอาคมเฝ้ามองด้วยสายตาช่างสังเกต...เหมือนมีบางอย่างในตัวรามิลผิดแปลกไป...

ooooooo

รามิลในร่างเภตราหาทางกลับร่างตัวเอง แต่ก็เจอกับอาคม นกยูงกับจีอึนที่หน้าห้อง เลยต้องเปลี่ยนแผนแอบปีนเข้าทางหน้าต่าง เภตราในร่างรามิลถึงกับช็อก โวยวายจนคนบุกรุกต้องแหวเสียงเข้ม

“ตอนนี้คุณอยู่ในร่างผม และผมก็อยู่ในร่างคุณ”

“หมายความว่า...เราสองคนสลับร่างกันงั้นเหรอ ไม่นะ...ฉันไม่ยอม เอาร่างฉันคืนมาเดี๋ยวนี้นะ!”

พูดจบก็ทุบตีอย่างบ้าคลั่ง รามิลในร่างของเธอต้องจับมือไว้

“โอ๊ย นี่คุณ...พอได้แล้ว ยิ่งคุณอาละวาด ผมก็ยิ่งประสาทเสีย”

“จะทำอะไรก็รีบๆทำเข้าสิ หรือว่า...เราจะไปเล่าอาการให้หมอฟังดี”

รามิลในร่างเภตราส่ายหน้า “ไม่มีทาง...เล่าไปก็ไม่มีใครเชื่อ ดีไม่ดีเราสองคนอาจถูกฉีดยาระงับประสาท ขังอยู่ในวอร์ดโรคจิต หรือไม่ก็ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลบ้า”

“แล้วเราจะทำยังไงดี ฉันไม่อยากติดอยู่ในร่างซกมกของคุณจนตายนะ ดูสิ...ผู้ชายอะไรขนยุ่บยั่บ”

“คิดว่าผมอยากอยู่ในร่างคุณนักหรือไง ผอมแห้งอย่างกับไม้เสียบผี”

“พูดอย่างนี้หมายความว่ายังไง รูปร่างฉันมันไม่ดีตรงไหน!”

เสียงโวยวายจากในห้องทำให้นกยูง อาคมและจีอึนมองหน้ากันอึ้งๆ ก่อนจะตัดสินใจเคาะประตูถาม รามิลกับเภตราเครียดมาก ก่อนที่รามิลในร่างเภตราจะปีนหน้าต่าง ไปหลบอยู่บนกันสาดด้านนอก

รามิลในร่างเภตราพยายามหาทางกลับห้อง แต่ท่าทางลับๆล่อๆก็กลายเป็นจุดสังเกตให้ชาวบ้านละแวกนั้นคิดว่าจะฆ่าตัวตาย เจ๊อั้มที่แวะมาเยี่ยมเภตราแต่ไม่เห็นตัวที่ห้องพักเลยออกตามหาผ่านมาเห็นพอดี จะขึ้นไปหา รามิลในร่างเภตราเห็นท่าเรื่องจะไปกันใหญ่เลยตัดสินใจปีนกลับเข้าไปในห้อง

นกยูงยังอยู่ในห้องรามิล เห็นหน้าเภตราก็เข้าใจผิด คิดว่ารามิลมีสัมพันธ์บางอย่างกับซุปตาร์สาว รามิลในร่างเภตราจะอธิบาย แต่นกยูงก็ไม่ฟัง วิ่งร้องไห้ออกจากห้อง

“นกยูง...อย่าเพิ่งไป กลับมาคุยกันให้รู้เรื่องก่อน”

รามิลในร่างเภตราร้องเรียก แต่เภตราในร่างรามิลก็ยื้อตัวไว้

“เขากำลังโกรธ คุยตอนนี้ก็ไม่มีประโยชน์ นักข่าวกำลังมา จะให้ใครรู้เรื่องเราไม่ได้ คุณต้องไปกับฉันเดี๋ยวนี้”

พูดจบก็ลากตัวไป รามิลในร่างเภตราถลาตาม แต่ไม่วายทิ้งท้ายกับอาคม

“ไอ้คม...ฝากดูแลนกยูงแทนฉันด้วย”

รามิลกับเภตราออกไปแล้ว ทิ้งอาคมให้มองตามด้วย ความสงสัย ท่าทางเภตราเมื่อกี้คุ้นตาเขาอย่างบอกไม่ถูก

ooooooo

เภตราในร่างรามิลอยากจะเป็นบ้าตายกับการสลับร่างครั้งนี้ สัญชาตญาณความเป็นซุปตาร์ทำงานอย่างหนัก ลากตัวรามิลที่อยู่ในร่างของเธอหนีพวกกระจอกข่าวให้วุ่น กว่าจะถึงมุมลับตาก็แทบหมดแรง

“เพราะคุณคนเดียว คุณทำให้ภาพพจน์ไข่มุกเอเชียของฉันต้องป่นปี้ คุณต้องรับผิดชอบ กลับร่างเดิมได้เมื่อไหร่ ฉันฟ้องเรียกค่าเสียหายคุณหมดตัวแน่”

“คุณเสียหายคนเดียวหรือไง นกยูงเข้าใจผมผิด หาว่าผมนอกใจ คุณนั่นแหละเป็นต้นเหตุ”

“ของแบบนี้ไม่มีมูลฝอย หมาคงไม่ขี้หรอก คู่หมั้นคุณระแวงอยู่แล้วว่าคุณจะมีคนอื่น จะโทษฉันคนเดียวได้ไง”

รามิลในร่างเภตราอยากจะเป็นบ้าตาย แหวลั่น “พอ! ผมไม่อยากเถียงกับคุณแล้ว เสียเวลาเปล่าๆรีบหาทาง กลับเข้าร่างเดิมให้ได้ แล้วหลังจากนั้นก็ตัวใครตัวมัน ไปตามแก้ปัญหากันเอาเอง”

“ก็ดี...เวลาของฉันเป็นเงินเป็นทอง แล้วฉันก็ไม่อยาก ให้คุณอยู่ในร่างฉันนานๆด้วย”

ตกลงกันได้ สองหนุ่มสาวก็เริ่มหาทางแก้สถานการณ์

“นี่คุณ...ช่วยผมคิดสิว่าทำไมเราถึงได้สลับร่างกันแบบนี้ ลำดับเหตุการณ์เอาตั้งแต่ต้นเลย”

“ตั้งแต่ต้นเลยเหรอ ตื่นเช้ามา...ฉันก็ล้างหน้า แปรงฟัน เล่นโยคะ แล้วทำอะไรอีกนะ...”

“นี่คุณ! ไม่ต้องสาธยายละเอียดยิบขนาดนั้น เอาแต่เนื้อๆ น้ำไม่ต้อง”

“เรื่องมากจริง เริ่มตั้งแต่วิญญาณของเราออกจากร่าง ตอนตกตึก...แล้วไง”

“แล้วกลับเข้าร่างใหม่ในห้องไอซียู ผมว่าเรื่องนี้มันต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับไสยศาสตร์ มนต์ดำ ต้องมีใครสักคนทำพิธีทางคุณไสย แล้วเกิดอาเพศขึ้นกับเรา”

“ใครล่ะ...พวกถอดจิตได้ก็เห็นมีแต่พวกนั่งทางใน เล่นของ เล่นคุณไสย ร่างทรง หมอผีหรือไม่ก็หมอดู”

คำว่าหมอดูทำให้รามิลกับเภตรามองหน้ากันอึ้งๆ ก่อนจะคิดได้ว่าหมอดูคนสุดท้ายที่เห็นพวกเขาก็คือหมอนักษัตร ทั้งสองไม่รอช้าจะไปเค้นคอให้บอกความจริงและช่วยแก้สถานการณ์ แต่ทุกอย่างก็ไม่ง่าย...เพราะกองทัพ นักข่าวมาออเต็มโรงพยาบาล รามิลในร่างเภตราเสนอให้ออกทางลานจอดรถ แต่เภตราในร่างรามิลไม่เห็นด้วย

“คุณยังรู้จักนักข่าวน้อยไป ไม่ว่าคุณจะไปทางไหน ก็หนีไม่พ้น พวกนี้หูตาเป็นสับปะรด คอยติดตามฉันทุกฝีก้าว ป่านนี้คงดักหมดทุกทางแล้ว”

“โธ่เว๊ย! ไอ้นั่นก็ไม่ได้ ไอ้นี่ก็ไม่ได้ ชีวิตคุณนี่มันช่างวุ่นวายจริงๆ”

“ก็แหงล่ะ ฉันเป็นถึงไข่มุกแห่งเอเชีย จะทำอะไรที่ไหน ใครๆก็อยากรู้กันทั้งนั้น”

รามิลกับเภตราตัดสินใจปลอมตัว พยายามไม่ทำตัว เป็นจุดสนใจ แต่ก็เจอทอมณีจับผิดจนได้

“น้องเภ! ฟื้นตั้งแต่เมื่อไหร่ฮะ...แล้วทำไมแต่งตัวเหมือนหมวดรามิลเลยล่ะฮะ”

“ผม...เอ๊ย เภแค่ออกมาเดินเล่นชิลๆ เปลี่ยนบรรยากาศ”

“ไม่ได้นะฮะ ตอนนี้น้องเภยังไม่แข็งแรง เกิดหน้ามืดเป็นลมเป็นแล้งขึ้นมาจะทำยังไง”

พูดจบก็หันไปโทษรามิลที่ทำให้เภตราต้องมีชะตากรรม เช่นนี้ ซุปตาร์สาวในร่างตำรวจหนุ่มถึงกับปรี๊ดแตก

“นี่...อย่ามาตะคอกใส่ฉันนะพี่ทอม พูดจาให้เกียรติกันหน่อย”

รามิลในร่างเภตราเห็นท่าไม่ดี พยายามไกล่เกลี่ยและเบี่ยงเบนความสนใจ แต่ทอมณีก็ถามโน่นนี่จนหวิด ความแตกหลายรอบ สองหนุ่มสาวเลยต้องรวมหัวกันหลอกล่อ ขโมยมอเตอร์ไซค์จากโรงพยาบาลและหนีไปได้ในที่สุด!

ooooooo

ข่าวรามิลกับเภตราหนีออกจากโรงพยาบาลกลายเป็นข่าวใหญ่ เจ๊อั้มต้องคอยรับหน้าและตอบคำถามนักข่าวแทนในฐานะผู้จัดการคนปัจจุบันของรามิลและอดีตผู้จัดการของเภตรา

นกยูงไม่ยี่หระข่าวใหญ่ประจำวัน กำลังทุกข์ใจเพราะเข้าใจผิดคิดว่ารามิลนอกใจไปหาเภตรา อาคมสงสารและเห็นใจเธอมากจนต้องตามไปปลอบถึงคอนโดของเธอ

“ถ้าอยากร้องไห้ก็ร้องออกมาเถอะครับ ถ้ามันทำให้คุณนกยูงรู้สึกดีขึ้น”

คำพูดปลอบใจของเขาทำให้นกยูงทนเก็บความอึดอัดใจต่อไปไม่ไหว สะอื้นไห้อย่างหมดอาย

“ตั้งแต่คุณมิลฟื้นก็ทำตัวลุกลี้ลุกลนผิดปกติ แถมมีลับลมคมในกับคุณเภตราจนนกยูงอดระแวงไม่ได้”

“รอยร้าวของความรักมักเริ่มจากความระแวงผมไม่อยากให้คุณนกยูงเก็บเรื่องเล็กๆน้อยๆมาคิดมาก”

นกยูงยิ้มเยาะให้ความโง่เขลาของตัวเอง “คิดมากเหรอคะ ที่ผ่านมา...นกยูงรู้สึกว่าตัวเองคิดน้อยด้วยซ้ำ นกยูงคบกับคุณมิลมาตั้งนาน ยังไม่รู้เลยว่าคุณมิลรักนกยูงจริงๆหรือเปล่า”

“เชื่อผมเถอะครับ ตลอดเวลาที่ผ่านมา คุณนกยูงเป็นผู้หญิงคนเดียวที่พี่มิลรัก”

“นกยูงไม่เชื่อใครทั้งนั้น นกยูงเชื่อสิ่งที่ตาเห็นมากกว่า คุณอาคมอย่ามาแก้ตัวให้คุณมิลเลยค่ะ”

พูดจบก็จะผละไป อาคมรีบตามไปดักหน้า

“ผมไม่ได้แก้ตัวให้พี่มิล ผมพูดจากใจ พี่มิลรักคุณนกยูงมากนะครับ...มากเท่าที่ผู้ชายคนหนึ่งจะรักผู้หญิงได้ พี่มิลทำงานเสี่ยงตายทุกวันนี้ก็เพื่อเก็บเงินแต่งงานกับคุณนกยูง คุณนกยูงไม่เห็นใจพี่มิลมั่งเหรอครับ”

“แล้วคุณมิลเคยเห็นใจนกยูงบ้างไหม คุณอาคมไม่เป็นนกยูง คุณไม่รู้หรอก ยังไม่ทันแต่งงานกัน คุณมิลก็เปลี่ยนไป จะให้นกยูงคิดยังไง”

“เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ ช่วงนี้พี่มิลเพิ่งประสบอุบัติเหตุ ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นร่างกายจนกว่าจะหายเป็นปกติ ยกโทษให้พี่มิลเถอะนะครับ ให้โอกาสพี่มิลอีกสักครั้ง”

“โอกาสไม่ได้ขึ้นอยู่กับนกยูงหรอกนะคะ แต่อยู่ที่คุณมิล...ว่ายังอยากเป็นคู่หมั้นกับนกยูงหรือเปล่า...”

ทั้งรามิลและเภตราไม่รู้ที่อยู่บ้านหมอนักษัตร เลยต้องหาที่ตั้งหลักเพื่อวางแผน รามิลในร่างเภตราเลยตัดสินใจกลับคอนโดตัวเอง โดยมีเภตราในร่างของเขาตามไม่ห่าง เพราะไม่อยากให้ใครรู้ว่าแอบขึ้นคอนโดผู้ชาย!

กว่าจะหลบหลีกสายตาผู้คนในคอนโด รามิลกับเภตราก็แทบหืดขึ้นคอ แต่ทั้งสองก็ไม่มีเวลาคร่ำครวญ เพราะมีปัญหาหนักหนากว่าต้องแก้ไข โดยเฉพาะเรื่องการหายตัวไปของเธอกับเขา และเรื่องมอเตอร์ไซค์ที่ขโมยมา

รามิลในร่างเภตราตัดสินใจเขียนบทให้เภตราในร่างรามิลพูดกับอาคม ชี้แจงว่าต้องหายตัวไปเพราะปัญหาบางอย่าง...เภตรากำลังถูกปองร้ายและต้องการการคุ้มครอง และขอร้องให้จัดการเรื่องมอเตอร์ไซค์ที่ขโมยจากโรงพยาบาลด้วย อาคมรับฟังด้วยสีหน้างงๆ ตั้งท่าจะถามแต่ปลายสายก็วางไปแล้ว

จบเรื่องอาคม รามิลกับเภตราก็หาข้อมูลหมอนักษัตรและบุกถึงบ้านเพื่อขอให้แก้ไขเรื่องสลับร่างให้

“โอ้โห...หมอดูนี่ก็รวยเหมือนกันแฮะ ฉันนึกว่าหมอดูจะต้องอยู่บ้านไม้เก่าซอมซ่อซะอีก”

“อาชีพที่หากินกับความเชื่อทำเงินมหาศาลทั้งนั้นแหละคุณ ผมยังเคยคิดอยากเปลี่ยนงานจากตำรวจเป็นร่างทรงเลย เงินดีกว่าเห็นๆ”

“คุณไม่ควรเปิดสำนักทรงเจ้าเข้าผีหรอก เป็นตำรวจจับคนร้ายน่ะดีแล้ว พวกคนเลวๆน่ากลัวกว่าผีอีก”

“กลับร่างเมื่อไหร่ ผมจะจับไอ้หมอดูลวงโลกเป็นคนแรกเลย ข้อหาทำให้ชีวิตผมวินาศสันตะโร”

“หมอนักษัตรคนนี้ไม่ใช่ขี้ไก่นะคุณ อย่างน้อยเขาก็สื่อสารกับวิญญาณเราสองคนตอนออกจากร่างได้”

“รีบๆหาหมอนั่นให้เจอเถอะ เราจะได้กลับเข้าร่างกันเสียที!”

ooooooo

หมอนักษัตรผวาไม่หายจากเหตุการณ์เห็นวิญญาณของรามิลกับเภตราที่โรงพยาบาล ขังตัวเองในบ้าน ไม่ยอมรับแขกหรือลูกค้าเหมือนเคย แต่รามิลกับเภตราก็หาตัวจนเจอ

“บอกแล้วไง...ฉันไม่รู้ไม่เห็นอะไรทั้งนั้น เลิกยุ่งวุ่นวายกับชีวิตฉันเสียทีได้ไหม”
รามิลกับเภตรายืนยันว่าหมอนักษัตรเป็นคนเดียวที่ช่วยได้ เพราะเห็นดวงวิญญาณของพวกเขา

“ตอนนี้พวกคุณก็ฟื้นจากความตาย หายเป็นปกติแล้วนี่ จะให้ฉันรับผิดชอบอะไรอีก”

“นี่หมอ...ไม่เห็นหรือไงว่าเกิดวิปริตอะไรกับเราสองคน”

หมอนักษัตรกวาดตามองสองหนุ่มสาวแล้วส่ายหน้า “ไม่เห็นมีอะไร...นอกจากคุณเภตราดูถึกๆห้าวๆ ส่วนผู้หมวดรามิลก็ดูกรีดไม้กรีดมือ ออกสาวพิลึกเหมือนเป็นคนละคนยังไงยังงั้น”

เภตรากับรามิลประสานเสียงกันบอกว่าเขากับเธอสลับร่างกัน แต่หมอนักษัตรก็ไม่เชื่อ

“แล้วไง...คุณสองคนสลับร่างกันงั้นเหรอ...พวกคุณนี่อารมณ์ขันกันจริงๆ ไม่มีอะไรทำกันหรือไง โตจนป่านนี้แล้วยังเล่นเป็นเด็กๆอยู่ได้ เวลาฉันเป็นเงินเป็นทอง ไม่ว่างมาเล่นด้วยหรอกนะ”

ขาดคำหมอนักษัตร รามิลในร่างเภตราก็ถลาไปกระชากคอ เงื้อกำปั้น

“โธ่เว้ย! ชักจะหมดความอดทนแล้วนะ มานี่!”

เภตราในร่างรามิลเห็นท่าไม่ดี พยายามไกล่เกลี่ย หมอนักษัตรเห็นดังนั้นก็เบิกตาโพลง

“นี่หมายความว่า...ตอนนี้คุณเภตราอยู่ในร่างผู้หมวด รามิล ส่วนผู้หมวดรามิลก็อยู่ในร่างคุณเภตรางั้นเหรอ...”

นกยูงยังทำใจเรื่องรามิลไม่ได้ คิดว่าเขาต้องมีบางอย่างปิดบัง ยิ่งเขาหายไปกับเภตรายิ่งน่าสงสัย จีอึนเห็นเพื่อนรักนั่งซึมก็เป็นเดือดเป็นร้อน และไม่รีรอจะเสี้ยมเหมือนเคย

“คุณอาคมเป็นเพื่อนสนิทกับผู้หมวดรามิล มีเหรอจะไม่รู้ว่าสองคนนั้นอยู่ที่ไหน”

“เรื่องบางเรื่องคุณมิลคงไม่ต้องการให้ฉันรับรู้”

“แต่เรื่องนี้ไม่รู้ไม่ได้ เธอไม่สงสัยมั่งเลยเหรอ ทำไมผู้หมวดรามิลต้องหนีไปกับคุณเภตรา เขาสองคนมีอะไรกันหรือเปล่า หลังจากที่ได้แสดงละครคู่กัน...คิดสิคิด”

“คุณมิลคงไม่ได้คิดกับคุณเภตราอย่างที่เธอคิดหรอกน่าจีอึน”

จีอึนเบ้หน้า ไม่ไว้ใจรามิลแม้แต่นิดเดียว “น้อยไปสิ...คุณเภตราสวยซะขนาดนั้น ผู้หมวดรามิลยิ่งเจ้าชู้อยู่ด้วย มีเหรอจะไม่หวั่นไหว นกยูง...เธอจะปล่อยเอาไว้อย่างนี้ไม่ได้แล้วนะ”

“แล้วเธอจะให้ฉันทำยังไง หัวใจเป็นของคุณมิล เขาจะรักใครชอบใคร ฉันบังคับได้ซะที่ไหน”

“ความรักก็เหมือเกม...ถ้าเธอไม่แข่งก็เท่ากับยกธงขาวยอมแพ้ เธอจะยอมเสียคู่หมั้นง่ายๆอย่างนี้น่ะเหรอ...”

ระหว่างที่นกยูงคิดหนัก...รามิลกับเภตราก็บีบให้หมอนักษัตรหาวิธีสลับร่างคืน โดยเฉพาะรามิลในร่างเภตรา กดดันหมอดูคนดังจนอีกฝ่ายสติแตก ประกาศไล่สองหนุ่มสาวออกจากบ้าน ไม่อย่างนั้นจะฆ่าตัวตาย!

เภตราในร่างรามิลเห็นท่าไม่ดี ลากตัวรามิลในร่างตัวเองออกจากบ้านหมอดูนักษัตร

“โธ่เว้ย! อุตส่าห์เจอตัวไอ้หมอต้นเหตุแล้วเชียว คุณไม่น่าลากผมออกมาเลย”

“ก็คุณนั่นแหละ...ไปกดดันหมอนักษัตรจนสติแตก เกิดเขาฆ่าตัวตายขึ้นมา ฉันก็ไม่ได้กลับร่างกันพอดี ทำไมสวรรค์ต้องกลั่นแกล้งฉันให้มาติดอยู่ในร่างคุณด้วยนะ”

“เลิกโทษฟ้าโทษดินซะทีได้ไหมคุณ จะโวยวายให้มันได้อะไรขึ้นมา...น่ารำคาญ!”

“ตั้งแต่เกิดมา...ชีวิตฉันไม่เคยต้องลำบาก ดวงตกขนาดนี้เลย...ซวยจริงๆ”

“ผมก็พลอยซวยไปด้วยเพราะช่วยชีวิตคุณ รู้งี้ปล่อยให้ตกตึกไปคนเดียวดีกว่า”

พูดจบก็ขึ้นคร่อมมอเตอร์ไซค์คู่ใจ เภตราในร่างรามิลอารมณ์เสียมาก พาลพาโลไม่ยอมกลับกับเขา รามิลในร่างเภตราก็ไม่ง้อ เห็นอีกฝ่ายทำท่าเหมือนทุกอย่างเป็นความผิดเขาก็ทิฐิ ขับรถออกไปทันที...

ooooooo

การหายตัวไปของรามิลทำให้ทุกคนในหน่วยพยัคฆ์พิฆาตวุ่นวาย ยุทธพงศ์เรียกลูกทีมในหน่วยเข้าประชุมเพื่อหาเบาะแสการก่อเหตุในงานโชว์เครื่องเพชรของพวงคราม อาคมเข้าร่วมด้วย ก่อนจะมีสีหน้าเข้มขึ้นเมื่อรู้จากยุทธพงศ์ว่าคนร้ายน่าจะเป็นพวกเดียวกับแก๊งค้ายาที่รามิลพาไปถล่มแหล่งผลิตเมื่อหลายวันก่อน

“แก้แค้นโดยการจัดฉากฆ่ากันกลางงานใหญ่อย่างนี้ มันไม่เอิกเกริกไปหน่อยเหรอครับสารวัตร”

“แต่มันก็คุ้มค่าไม่ใช่เหรอ...ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ได้ทั้งเพชร ได้ทั้งกำจัดศัตรูคนสำคัญ นี่ถ้าพวกมันรู้ว่าหมวดรามิลยังมีชีวิตอยู่ คงต้องย้อนกลับมาเล่นงานแน่”

“แล้วคุณเภตราล่ะครับ เธอเกี่ยวอะไรด้วย”

“คืนนั้น...คุณเภตราถูกจับเป็นตัวประกัน อาจเห็นหน้าคนร้าย หรือไม่ก็รู้เบาะแสบางอย่างเกี่ยวกับพวกมัน”

“นี่คงเป็นเหตุผลที่พี่มิลพาคุณเภตราหนีออกจากโรงพยาบาล จะได้ไม่ตกเป็นเป้านิ่งของพวกมัน”

ยุทธพงศ์กับอาคมช่วยกันวางแผนสาวถึงต้นตอ รวมทั้งช่วยรามิลกับเภตรา โดยคิดไม่ถึงเลยว่าฤทธิ์ชาติลูกชายคนเดียวของพวงครามเจ้าของงานโชว์เครื่องเพชร จะเป็นคนบงการเรื่องทั้งหมด และการหายตัวไปของรามิล กับเภตราก็ทำให้ฤทธิ์ชาติสะใจมาก เพราะแม้รามิลจะไม่ตาย แต่คงโผล่มาขวางงานใหญ่ครั้งต่อไปของเขาไม่ได้...

เภตราในร่างรามิลทำใจไม่ได้ ต้องติดในร่างของตำรวจหนุ่มคู่ปรับ เธอพยายามทำใจให้สงบและกลับคอนโด แต่กองทัพนักข่าวที่มาดักรอก็ทำให้เปลี่ยนใจ บากหน้าไปขอความช่วยเหลือจากรามิลในร่างของเธอ

รามิลในร่างเภตราก็ยังทำใจไม่ได้นัก เขาปิดมือถือ และตัดการติดต่อจากโลกภายนอก เก็บตัวในคอนโดเพื่อปรับตัว แต่แล้วโลกของเขาก็ต้องวุ่นวายอีกครั้ง เมื่อเห็นว่ามีใครมาเคาะประตูหน้าห้อง

เภตราในร่างรามิลนั่นเองที่กำลังขวัญเสีย และไม่มีที่ไปในคืนนี้

“ไหนบอกว่าทางใครทางมันไง ทำไมไม่กลับคอนโดคุณ”

“ไปแล้ว...แต่เข้าไม่ได้ พวกนักข่าวตามจิกฉันไม่ปล่อย”

“อย่าลืมดิ...ตอนนี้คุณอยู่ในร่างผม ไม่ใช่เภตรา ภาวดี จะกลัวพวกนักข่าวทำไม”

“ยิ่งแล้วใหญ่ พวกนั้นจะได้เขียนข่าวเม้าท์ว่าผู้หมวดมือเหล็กดอดขึ้นคอนโดฉันน่ะสิ ฉันไม่อยากเป็นข่าวฉาวนะ”

“เฮ้อ...เป็นคนดังนี่มันลำบากจริงๆ จะไปไหน ทำอะไรกับใคร มีแต่คนอยากรู้อยากเห็น จะกลับห้องตัวเองก็ยังกลับไม่ได้ เวรแท้ๆ...แล้วนี่คุณจะเอายังไง”

“ขอฉันค้างด้วยคนนะ”

ooooooo

รามิลในร่างเภตราไม่มีทางเลือก ต้องยอมให้เภตราในร่างของเขาค้างด้วย แล้วก็ได้รู้ตัวว่าคิดผิด เพราะซุปตาร์สาวในร่างของเขาเรื่องมากกว่าที่คิด แผลงฤทธิ์ด้วยการไล่เขาออกจากห้องนอนตัวเอง

“คืนนี้ฉันจะนอนในห้อง ส่วนคุณ...นอนที่โซฟานี่”

“เรื่องอะไร ห้องก็ห้องผม เตียงก็เตียงของผม ทำไมผมต้องนอนข้างนอกด้วย”

“ก็เพราะฉันไม่ไว้ใจคุณน่ะสิ เกิดคุณหน้ามืดคิดไม่ซื่อกับฉันขึ้นมาจะทำยังไง”

“จะบ้าเหรอ ตอนนี้ผมอยู่ในร่างคุณนะ จะปล้ำคุณได้ยังไง”

“ไม่รู้! แต่กันไว้ดีกว่าแก้”

“ทำเป็นหวงตัว ถามจริง...มีแฟนมาแล้วกี่คน”

“กรุณาพูดให้เกียรติฉันหน่อยนะหมวด ฉันไม่เคย มีแฟนย่ะ!”

รามิลในร่างเภตรานิ่วหน้าไม่อยากเชื่อ ก่อนจะนึกสนุกแกล้งยั่วประสาท

“แล้วคุณไม่คิดอยากมีแฟนมั่งเหรอ อยากมีประสบการณ์ไหมล่ะ เดี๋ยวผมสอนให้”

“อีตาบ้า! ไปไกลๆเลยไป แค่ฉันต้องพูดกับหน้าตัวเองแบบนี้ ฉันก็จะบ้าตายแล้ว!”

นอกจากเรื่องที่นอน เภตราในร่างรามิลก็เจ้ากี้เจ้าการทุกเรื่อง โดยเฉพาะการดูแลรูปร่างหน้าตาของเธอ รามิลในร่างเภตราอยากจะเป็นบ้าเมื่ออีกฝ่ายไม่ยอมให้เขาอาบน้ำ ง่ายๆ แต่อธิบายโน่นนี่จนเขาประสาทเสีย

“สั่งละเอียดยิบขนาดนี้ ไม่อาบให้ผมเลยล่ะ”

“หยุดคิดลามกเลยนะ อีกอย่าง...เวลาอาบน้ำต้องปิดไฟ แล้วหลับตาด้วยยิ่งดี”

“ทำไมต้องหลับตาด้วยล่ะคุณ”

“แล้วมันเรื่องอะไรให้คุณมาเห็นเรือนร่างของฉัน”

“โธ่...ยังไงๆผมก็ต้องเห็นร่างกายคุณทุกซอกทุกมุม อยู่ดีนั่นแหละ เหมือนที่คุณเห็นของผมไง อย่าบอกนะว่าคุณไม่ได้มองของของผมเลย...เป็นไง...ใหญ่ป่ะ”

รามิลกับเภตราต่อปากต่อคำกันจนถึงเวลานอน แล้วก็ไม่วายมีเรื่องอีกจนได้ เพราะทั้งสองดันฝันประหลาดเรื่องเดียวกัน คือทั้งสองเป็นคู่รักที่พลัดพรากเพราะสงครามตั้งแต่สมัยกรุงเก่า

ไม่ใช่แค่รามิลกับเภตราที่มีค่ำคืนอันหนักหนา หมอนักษัตรก็แทบไม่ได้นอนเพราะมัวค้นตำราโบราณ สมบัติตกทอดของตระกูลจนพบว่าตำราระลึกชาติอาจช่วยให้รามิลกับเภตราสลับร่างคืนได้

นกยูงมีค่ำคืนอันโหดร้ายไม่แพ้กัน เธอพยายามติดต่อรามิลแต่เขาก็ไม่เปิดเครื่อง อาคมเห็นท่าทางทุกข์ร้อนของเธอก็ตัดสินใจเล่าเรื่องคดีแก๊งค้ายาและภารกิจคุ้มครองเภตราที่รามิลต้องดูแล

ความจริงครึ่งเดียวจากอาคมทำให้นกยูงคลายความสงสัยในตัวคู่หมั้นหนุ่ม แต่จีอึนไม่เชื่อและคิดว่ารามิล สร้างภาพ ชวนนกยูงบุกไปดูถึงคอนโดของรามิลเพื่อจับให้ได้คาหนังคาเขา

รามิลกับเภตรายังไม่รู้ตัวว่าจะมีคนจับผิด มัวตะลึงงัน กับความฝันประหลาดที่ดันฝันตรงกัน ทั้งสองตัดสินใจไปหาหมอนักษัตร แต่กว่าจะได้ออกจากคอนโดก็ต้องเถียงกันอีกรอบเมื่อเภตราเห็นรามิลใส่ชุดซอมซ่อบนร่าง ของเธอ

“โอ้มายก๊อด...ถ้าใครเห็นฉันตอนนี้ โอ๊ยตายๆ... ชื่อเสียงของฉัน ภาพพจน์ซุปตาร์แฟชั่นนิสต้าที่ฉันสั่งสมมาตั้งแต่เข้าวงการพังพินาศหมด ไม่ได้...ฉันยอมไม่ได้เด็ดขาด คุณต้องกลับขึ้นไปเปลี่ยนชุดเดี๋ยวนี้”

“เลิกเจ้ากี้เจ้าการกับผมสักทีได้ไหม”

“ไม่ได้...ฉันคือเภตรา ภาวดี ไข่มุกแห่งเอเชีย คนรู้จักทั้งโลก แล้วคุณเป็นใคร...มอไซค์ปากซอยยังไม่รู้จักเลย”

รามิลในร่างเภตราอยากจะเป็นบ้า แต่ก็ไม่ยอมเปลี่ยน รีบขึ้นคร่อมมอเตอร์ไซค์คู่ใจ พร้อมสั่งให้เภตราในร่างของเขาขึ้นซ้อน...หมายมั่นปั้นมือต้องทำให้หมอนักษัตรสลับร่างคืนให้ได้ ก่อนที่เขาจะคลั่งตายเพราะเธอเสียก่อน!

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สนุก–อร่อยหน้าจอ

สนุก–อร่อยหน้าจอ
14 พ.ค. 2564

22:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:15 น.