ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เล่ห์ลับสลับร่าง

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

คำขู่ของเจ๊อั้มไม่ได้ทำให้เภตราเซอร์ไพรส์หรือตกใจกลัว สวนกลับอย่างไม่ไว้หน้า

“ถ้าพี่อั้มอยากฟ้องก็ฟ้องเล้ย! แต่ระวังจะถูกฟ้องกลับ คุณฤทธิ์ชาติน่ะเขาเป็นออกาไนเซอร์อันดับหนึ่งของประเทศนะคะ ถ้าเขาฟ้องพี่อั้ม เงินที่จะเอาไป ฉีดฟิลเลอร์ เติมโบท็อกซ์ ร้อยไหม ลดกราม ลดโหนก ก็เตรียมเอาไว้จ่ายค่าทนายได้เลย...ถ้าหมดธุระแล้วก็เชิญค่ะ!”

“ฉันไม่ไปไหนทั้งนั้น จนกว่าเราจะคุยกันให้รู้เรื่อง”

“พี่จะยอมออกไปดีๆหรือจะให้ รปภ. มาลากตัวออกไปคะ”

ท่าทางกวนประสาทของซุปตาร์สาวในสังกัดทำให้เจ๊อั้มแทบคลั่ง แต่ก็ต้องข่มใจไว้ ผละไปแบบเสียไม่ได้ แต่กระนั้นก็ไม่วายทิ้งท้ายเคืองๆ

“หน็อย! ฉันทำให้เธอเกิดได้ ฉันก็ทำให้เธอดับได้เหมือนกัน...นังเภตรา!”

ขณะที่เจ๊อั้มกับเภตราประกาศศึก...รามิลก็ประกาศกร้าวกลางหน่วยจะปราบพยศเภตราและทำให้เธอเปลี่ยนใจจากทอมมาชอบชายเต็มตัวอย่างเขาให้ได้ อาคมไม่สบายใจนักเพราะแคร์ความรู้สึกนกยูง แต่รามิลก็ไม่สำนึก หยอกล้อและต่อปากต่อคำกับเหล่าลูกน้องในหน่วยเกี่ยวกับวีรกรรมของเภตราอย่างสนุกสนาน

ยุทธพงศ์มาสมทบหลังจากนั้น ไม่ห่วงเรื่องรามิลไปเล่นละคร แต่กลัวจะติดใจลาออกจากหน่วย

“หมวดเป็นกำลังสำคัญของหน่วยพยัคฆ์พิฆาต ถ้าหมวดเปลี่ยนใจไปเอาดีด้านวงการบันเทิง ผมคงเสียดายแย่”

รามิลสีหน้าจริงจังขึ้น รับปากหนักแน่น “สำหรับลูกผู้ชายอย่างผม ไม่มีอะไรภูมิใจไปกว่าการได้รับใช้ชาติ รับใช้ประชาชนและปกป้องสถาบันด้วยเกียรติของผู้พิทักษ์ สันติราษฎร์ครับ”

“ถ้าพ่อแม่ของหมวดยังมีชีวิตอยู่คงปลื้มใจในตัวหมวดไม่น้อย...”

รามิลมากองละครในหลายวันต่อมา พยายามเรียนรู้ขั้นตอนต่างๆอย่างตั้งใจ โดยเฉพาะคิวบู๊ของอาทิตย์ที่เข้าซีนร่วมกับอจลา ลีลาพระเอกหนุ่มน่าสนใจทีเดียวแต่ก็เป็นแค่การแสดงที่เทียบชั้นไม่ได้กับขาบู๊ตัวจริงอย่างรามิล

อจลาเห็นรามิลก็หัวใจซู่ซ่า ชอบใจในความหล่อและกล้ามเป็นมัด ถึงขั้นจีบแบบออกนอกหน้า อาทิตย์พระเอกแอ๊บแมนหมั่นไส้ พยายามกันท่า เลยถูกนางร้ายสาวมองตาขวาง แขวะอย่างรู้ทันว่าอีกฝ่ายก็คงใจเต้นไม่ต่างกัน

รามิลไม่ได้เอะใจคำเตือนของอจลา ยอมเดินตามอาทิตย์ไปห้องแต่งตัว แล้วก็ได้รู้สึกร้อนๆหนาวๆกับสายตาเล้าโลมแบบเปิดเผยของพระเอกหนุ่ม พร้อมข้อเสนอที่ทำให้เขาพูดไม่ออกว่าอยากให้ไปเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัว

ท่าทางของอาทิตย์ทำให้รามิลขยาด แต่ก็พยายามแบ่งรับแบ่งสู้เพื่อรักษามารยาท ต่างจากเจ๊อั้มที่ปรี๊ดอย่างหัวเสียที่ห้องแต่งตัวอีกมุม เมื่อเห็นว่าเภตราได้ของขวัญเป็นน้ำหอมราคาแพงลิบ

“ของแพงขนาดนี้ มีแต่นายฤทธิ์ชาติคนเดียวที่ซื้อได้ พี่ห้ามแล้วใช่ไหม ทำไมเธอถึงยังติดต่อมันอีก”

“คุณฤทธิ์ชาติเขามีน้ำใจส่งมาให้เอง เภไม่ได้ออกปากขอเขาสักหน่อย”

“ถ้าเธอไม่มีผลประโยชน์ให้มัน มันจะส่งของแพงๆ แบบนี้ให้เธอเหรอ อย่ามาแอ๊บหน่อยเลย คนอย่างเธอน่ะมันเป็นพวกบ้าแบรนด์เนม พอเห็นของหรูๆเข้าหน่อยก็ตาลุก นี่เธอคงอยากไปอยู่กับมันจนตัวสั่นแล้วล่ะสิ!”

ooooooo

เหตุการณ์หลังจากนั้นคือความวุ่นวาย เภตรากรีดร้องด้วยความไม่พอใจที่ถูกเจ๊อั้มผู้จัดการชาย

ใจสาวต่อว่าแบบไม่ไว้หน้า ดนูพยายามไกล่เกลี่ยแต่ก็เหมือนจะทำให้เรื่องยุ่งมากขึ้น

รามิลได้ยินเสียงผู้หญิงกรี๊ดก็เข้าใจว่าเป็นอจลา แต่เหล่าทีมงานและอาทิตย์บอกว่าไม่ใช่ และบอกเป็นนัยๆว่าเจ้าของเสียงแหลมๆนั้นมีชื่อว่า...สำเภา กะเพรางาม

เรื่องวุ่นๆกลางกองถ่ายทำให้การถ่ายทำหยุดชะงัก ดนูและทีมงานรู้ดีว่าเพราะอะไร แต่รามิลไม่รู้เรื่องและคิดไม่ถึงด้วยซ้ำว่าสาเหตุจะมาจากเภตรา...ซุปตาร์สาวในดวงใจ เจ้าของฉายาไข่มุกแห่งเอเชีย!

ก้องผู้กำกับซักซ้อมคิวกับรามิล และถือโอกาสอธิบายการทำงานส่วนต่างๆในกองถ่าย รามิลปลื้มมาก พยายามเรียนรู้เท่าที่เป็นไปได้ ก่อนจะถามถึงเภตราซุปตาร์สาวที่ตนต้องเข้าฉากด้วย

ทีมงานมองหน้ากันปูเลี่ยนๆ อาทิตย์กับอจลาพยายามกลั้นยิ้ม ก่อนจะบอกว่าเภตรามาถึงแล้ว น่าจะกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่คงนานหน่อยเพราะคงไม่อยากใส่เสื้อผ้าที่ทีมงานเตรียมไว้

“มีแบบนี้ด้วยเหรอครับ แล้วละครออกมาจะสมจริงเหรอ”

“เอาสวยเอาหล่อไว้ก่อน ความถูกต้องทีหลัง แค่ไข่มุกแห่งเอเชียเป็นนางเอก เรตติ้งก็พุ่งกระฉูดแล้ว”

“ชักตื่นเต้นแล้วซีครับ ฉากนี้คุณเภต้องตามหาแล้วเจอผมบาดเจ็บจากระเบิด ในบทบอกว่าผมต้องกอดคุณเภไว้แน่นๆด้วย ตอนเล่นจริง ผมคงเขินจนทำอะไรไม่ถูก ผมขอตัวไปตั้งสติเงียบๆก่อนนะครับ”

รามิลผละไปแล้ว ทิ้งอาทิตย์กับอจลาให้มองตามยิ้มๆ

“ผู้หมวดมือเหล็กของเธอจะทนฤทธิ์นังสำเภามันได้สักกี่น้ำ”

“พนันกันไหม แค่ซีนแรกฉันว่าก็วงแตกแล้ว”

การคาดการณ์ของอาทิตย์กับอจลาไม่เกินจริงเลย ทันทีที่เภตราเข้ามาในกองถ่าย รามิลก็ตกตะลึงตาค้างกับความงามของเธอ แต่กระนั้นก็ไม่วายสงสัย

“พี่ก้องครับ...ทำไมคุณเภเธอแต่งตัวซะสวยเช้งล่ะครับ ตามบทเธอต้องหนีระเบิดมาตามหาผมไม่ใช่เหรอครับ”

“ครับ...ต่อให้ในบทต้องโทรมขนาดไหน แต่นางเอกเราไม่สวยไม่ได้”

“ทำไมไม่ได้ล่ะครับ”

“เพราะเธอเป็นถึง...ไข่มุกแห่งเอเชีย...ยังไงล่ะครับ”

ก้องจงใจแขวะซุปตาร์สาวแต่รามิลก็ยังไม่รู้เรื่อง จนกระทั่งเริ่มถ่ายทำ ก็เริ่มสังหรณ์ว่าเภตราจะไม่ได้อ่อนหวานและนิสัยดีอย่างที่คิด แถมถือตัว หยิ่งและเย็นชาอย่างคาดไม่ถึงอีกด้วย

แม้ลีลาการแสดงของเภตราจะเป็นมืออาชีพ แต่เมื่อต้องเจอมือสกปรกเต็มไปด้วยฝุ่นและดินของรามิลที่เอื้อมมาแตะหน้าเธอตามบท ก็ทำให้ซุปตาร์สาวกรี๊ดเสียงหลง เจ๊อั้มวิ่งมาตามเสียงร้องโวยวาย และรีบบงการช่างแต่งหน้าและทีมงานเช็ดคราบสกปรกออกจากหน้าซุปตาร์สาวในสังกัดรามิลมองมาอึ้งๆ จับต้นชนปลายไม่ถูก เลยถูกเภตราแหวแบบไม่ไว้หน้า

“ยังมีหน้ามาถาม มือนายสกปรกขนาดนั้น กล้าดียังไงเอามาจับหน้าฉัน อี๊! ทั้งเหม็นทั้งโสโครก”

“ผมขอโทษ ผมทำตามบท ไม่ได้ตั้งใจให้หน้าคุณเปื้อน ไม่นึกว่าคุณเภจะรังเกียจ”

“เป็นใครก็ต้องรังเกียจ สกปรก เชื้อโรคทั้งนั้น หรือผู้หมวดชอบ...ฉันไม่ใช่วัวใช่ควายนะจะได้ชอบปลัก ชอบเลน”

ถ้อยคำก้าวร้าวของซุปตาร์สาวทำให้รามิลถึงกับอ้าปากค้าง แต่เภตราก็ไม่ยี่หระ “แล้วรู้เอาไว้ซะด้วย...หน้าของฉันประกันไว้กับบริษัทประกันภัยแล้ว...ยี่สิบล้าน ถ้าเกิดเสียโฉมขึ้นมาฉันฟ้องเรียกค่าเสียหายนายให้หมดตัวแน่”

“ไม่เอาน่าหนูเภ ผู้หมวดเขาไม่รู้”

ก้องพยายามช่วยไกล่เกลี่ย แต่เภตราก็ไม่ยอมจบเรื่องง่ายๆ “ก็ควรจะรู้เอาไว้ สำหรับเภมันเรื่องใหญ่ค่ะ หน้าเภเสียโฉมไปว่ายังไง เภเพิ่งได้ตำแหน่งไข่มุกแห่งเอเชีย จะมาทำชุ่ยๆอย่างนี้กับเภไม่ได้”

“โอเคๆ เอาอย่างนี้นะครับ เดี๋ยวผู้หมวดไปอาบน้ำเปลี่ยนชุดใหม่ แล้วเดี๋ยวเรามาถ่ายกันต่อ”

ขาดคำก้อง เภตราก็สะบัดหน้าไปอาบน้ำทำผมใหม่ทั้งหมด ทิ้งรามิลให้มองตามอึ้งๆ โดยมีอาทิตย์กับอจลาตามประกบ หัวเราะให้กันด้วยความสะใจที่รามิลได้เห็นธาตุแท้ของเภตรา!

ooooooo

ในที่สุดรามิลก็ได้รู้ความจริงว่าเจ้าของเสียงกรี๊ดเมื่อเช้าคือเภตรา หรือชื่อเดิมว่าสำเภากะเพรางาม อาทิตย์กับอจลาเป็นคนเล่าให้ฟัง ใส่ไฟกันใหญ่ โดยเฉพาะเรื่องวีรกรรมก้าวร้าวและเอาแต่ใจของเภตรา

รามิลไม่อยากเชื่อ แต่ภาพที่เห็นและสิ่งที่เพิ่งเจอตอนเข้าฉากด้วยก็ทำให้ค้านไม่ออก ได้แต่เวทนาตัวเองในใจที่คลั่งไคล้หลงใหลในความสวยของเภตรามาตั้งนาน

ระหว่างที่รามิลผจญวีรกรรมของเภตรา...นกยูงก็ชวนอาคมไปทำบุญวันเกิดให้รามิลที่วัด
“คุณมิลอายุเข้ายี่สิบห้า ต้องหมั่นทำบุญไหว้พระ เติมน้ำมันตะเกียง จะได้แคล้วคลาดเรื่องร้ายๆ เจอแต่สิ่งดีๆ”

“คุณนกยูงก็เลยมาทำบุญสะเดาะเคราะห์ให้พี่มิล”

“ค่ะ...ช่วงนี้นกยูงเห็นคุณมิลยุ่งๆ ไม่ค่อยมีเวลา ก็เลยมาอธิษฐานขอพรคุณพระคุณเจ้าให้ช่วยคุ้มครองรักษาคุณมิลให้ผ่านพ้นช่วงเบญจเพส”

“ถ้าพี่มิลรู้ว่าคุณนกยูงเป็นห่วงเป็นใยขนาดนี้คงดีใจมาก น่าอิจฉาพี่มิลที่ได้คู่หมั้นอย่างคุณนกยูง...โชคดีชะมัด”

“นกยูงต่างหากโชคดีที่คุณมิลเลือกนกยูง ทั้งๆที่ผู้หญิงคนอื่นสวยกว่านกยูงตั้งเยอะ”

ความรักที่นกยูงมีต่อรามิลทำให้อาคมสะเทือนใจมาก นับวันก็ยิ่งตัดใจลำบาก เกือบจะโพล่งความในใจ ตั้งหลายครั้ง โชคดีที่นกยูงไม่ติดใจท่าทางแปลกๆและเข้าใจว่าเขาห่วงเพราะเธอเป็นคู่หมั้นของเพื่อนรุ่นพี่ที่สนิทเท่านั้น...

ภาพลักษณ์ของเภตราสำหรับรามิลติดลบมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากวีรกรรมก้าวร้าวผิดกับหน้าตาของเธอกลางกองถ่ายแล้ว เรื่องที่ทอมณีประกาศตัวเป็นผู้จัดการและคนรู้ใจของเภตราก็ทำให้เขาเชื่อสนิท เมื่อเจ๊อั้มรู้เรื่องก็เต้นผาง

“หน็อย! อีทอมทมิฬ ไม่จริงค่ะ...อั้มยังเป็นผู้จัดการส่วนตัวของนัง...เออ...ของน้องเภตราอยู่ นังทอมมันมั่ว แล้วผู้หมวดเจอนายฤทธิ์ชาติ เจ้านายมันด้วยรึเปล่า”

“ฤทธิ์ชาติ อดิสร...เหรอครับ”

“นั่นล่ะค่ะ มันเข้ามาจีบยัยเภ หวังจะฉกยัยเภไปจากอั้ม”

“อ้าว คุณเภไม่ได้เป็นทอมดี้กับคุณทอมณีเหรอครับ”

“โถ...อีทอมรถถัง ใครสวยมันก็อ้างเป็นแฟนมันหมดค่ะ ยัยเภน่ะ...ไม่น่าหลงกลเชื่อสิบแปดมงกุฎพวกนี้เลย”

พูดพลางร้องไห้ออเซาะรามิล แต่ไม่ทันลวนลามมากกว่านั้น ทีมงานก็วิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือเสียก่อน เพราะถูกเภตราแผลงฤทธิ์ใส่ที่หาอาหารถูกปากเธอไม่ได้

เจ๊อั้มถอนใจยาว เอือมระอากับความเรื่องมากของซุปตาร์สาวในสังกัดเหลือเกิน แต่ก็ทำได้แค่ปลอบใจและพาทีมงานไปคุยอีกทางเพื่อจัดการกับความเยอะของเภตรา

รามิลได้แต่มองตามเจ๊อั้มด้วยความรู้สึกที่บอกไม่ถูก เริ่มหนักใจที่ต้องทำงานกับเภตราอีกหลายฉาก อจลาเห็นดังนั้นก็คิดแผนแกล้งเภตราด้วยการพารามิลไปกินมื้อกลางวัน ซึ่งทางทีมงานเตรียมไว้เป็นน้ำพริกแมงดา!

ooooooo

บรรยากาศกองถ่ายเต็มไปด้วยความตึงเครียดเพราะความเรื่องมากของเภตรา ไม่ต่างจากบรรยากาศในคฤหาสน์สุดหรูของฤทธิ์ชาติที่ร้อนระอุเพราะข่าวการทลายแหล่งยาเสพติดของหน่วยพยัคฆ์พิฆาต

ฤทธิ์ชาติแค้นรามิลมาก เลยคิดแผนร้ายจะจ้างมาเดินแบบในงานโชว์เครื่องเพชรของพวงครามแม่แท้ๆ ทอมณีนั่งดูรายการอยู่ด้วย เห็นเจ้านายหนุ่มจ้องภาพรามิลเขม็งก็สงสัย

“คุณฤทธิ์สนใจเจ้าหมวดขี้เก๊กนี่ทำไมเหรอครับ”

“งานใหญ่ของเราไง เดือนหน้าเรามีอีเวนต์จัดงานเดินแบบการกุศล...หญิงงามเพชรน้ำหนึ่ง...ลืมแล้วเหรอ”

“ผมจะลืมได้ยังไงล่ะครับ งานนี้ผมเตรียมสาวสวยในสังกัดไว้เพียบ ดารานางแบบตัวท็อปของวงการทั้งนั้น”

“ดี! เพราะงานนี้คุณหนึ่งเจ้าของบิวตี้เจมส์ เสนอให้นำเทียร่าประจำตระกูลมาเป็นไฮไลต์ และผมจะเชิญ เภตรา ภาวดี มาเป็นฟินาเล่ของงาน”

“เยี่ยมเลยครับ...มีแต่คุณเภเท่านั้นจะคู่ควรกับเทียร่าร้อยล้านชิ้นนี้ เอ...แล้วมันเกี่ยวอะไรกับเจ้าผู้หมวดล่ะครับ”

“สองคนนี้เล่นละครด้วยกัน กำลังเป็นขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ ถ้าผมให้นายผู้หมวดมือเหล็กมาเป็นบอดี้การ์ด เดินแบบคู่เภตราเลยล่ะ”

“โอ้โฮ...นายนี่สมเป็นออกาไนเซอร์มือหนึ่งของเมืองไทยจริงๆ งานนี้สื่อจะต้องจับตามองเป็นประวัติการณ์ ได้ครับ...เดี๋ยวผมจะรีบติดต่อนายผู้หมวดคนนี้เอง”

“ไม่ต้อง! งานนี้เป็นหน้าที่ผมเอง คุณมีอะไรต้องทำก็รีบไปทำเถอะ”

ทอมณีรีบออกไปตามคำสั่ง คลาดกับซ้งลูกน้องคนสนิทของฤทธิ์ชาติแค่อึดใจ ฤทธิ์ชาติเห็นหน้าลูกน้องก็กำชับให้วางแผนเอาคืนรามิลอย่างรัดกุม...อย่าให้พลาดเป็นครั้งที่สอง!

หลังแยกกับซ้ง ฤทธิ์ชาติก็มาพบพวงครามแม่แท้ๆในเรือนเพาะชำเพื่อรายงานเรื่องธุรกิจมืด พวงครามเป็นผู้หญิงวัยกลางคนที่ยังดูดีมาก ภาพลักษณ์ใจดี แต่ความจริงเห็นแก่ตัวและเลือดเย็นมาก

และที่พวงครามเรียกตัวลูกชายคนเดียวมาพบก็เพื่อให้ไปดูดวงกับหมอนักษัตรหมอดูคนดังเป็นเพื่อน ฤทธิ์ชาติบ่ายเบี่ยงไม่อยากไป แต่เมื่อแม่ยกชื่อนกยูงผู้หญิงคนเดียวในดวงใจของเขามาอ้างก็เปลี่ยนท่าทีทันที

“ว่างครับว่าง ให้ผมไปด้วยนะครับคุณแม่ ผมไม่ได้เจอน้องนกยูงตั้งนานแล้ว ไม่รู้ว่าป่านนี้จะเป็นยังไงบ้าง”

“หนูนกยูงยิ่งโตก็ยิ่งสวย แถมมีดีกรีจบโทอีก ต่างหาก เสียดาย...หมั้นกับผู้หมวดรามิลไปซะแล้วไม่งั้นแม่คงขอหนูนกยูงให้มาใช้นามสกุลร่วมกันกับเรา”

พวงครามเอ็นดูนกยูงซึ่งเป็นลูกสาวเพื่อนสนิทมาก ฤทธิ์ชาติก็คิดไม่ต่างกัน และอาจจะลึกซึ้งกว่าด้วย เพราะเขาแอบหลงรักนกยูงมานานแล้ว แต่ก็ต้องเสียเธอให้รามิล...ศัตรูคู่อาฆาตทั้งเรื่องงานและเรื่องหัวใจ!

ooooooo

กว่าเภตราจะอาบน้ำและเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่เสร็จเวลาก็ล่วงเลยมานาน รามิลรอจนหงุดหงิด แต่ก็พยายามระงับอารมณ์เพราะไม่อยากมีปัญหา เมื่อซุปตาร์สาวมาเข้าฉาก เขาก็แสดงอย่างเต็มที่ แต่เมื่อถึงคิวจูบปาก ก็เกิดเรื่องจนได้ เมื่อเภตรากรีดร้องอย่างบ้าคลั่งเพราะเหม็นกลิ่นแมงดาจากปากเขา!

เภตราวิ่งออกไปอ้วกอย่างรังเกียจ เจ๊อั้มรีบไปดู ก่อนจะแก้ตัวแทนว่าซุปตาร์สาวว่าแพ้แมงดา รามิลไม่รู้ว่าเป็นเรื่องโกหก แต่ก็เชื่อสนิทและหมั่นไส้มากจนต้องแขวะ

“เดี๋ยวผมไปล้างปากก็ได้...คุณแพ้อะไรอีก บอกมา เดี๋ยวผมจะล้างให้หมดจดทุกซอกทุกมุม...กลิ่นเต่าแพ้ไหม”

พูดจบก็ชูแขน เภตราจะสำรอกอีกรอบ รามิลเลย ต้องผละไปอย่างหัวเสีย

ทีมงานปวดประสาทมากกับความเรื่องมากของเภตรา แต่ก็ต้องทนเพราะความดังของเธอ เจ๊อั้มก็เหนื่อยใจแต่ไม่อยากหักหน้าซุปตาร์สาวในสังกัดเลยได้แต่เก็บไปต่อว่าตอนอยู่ตามลำพัง

กว่าเภตราจะพร้อมอีกครั้ง ก้องกับทีมงานก็แทบกลั้นใจตาย รามิลเตรียมพร้อมอยู่แล้ว เมื่อถึงคิวจูบก็ถือโอกาสเอาคืน เบี่ยงหัวตัวเองออก ไม่ยอมให้เภตราจับตามบท แล้วแกล้งรวน

“หัวผมมันของสูง คุณเป็นผู้หญิงห้ามจับ”

“แล้วจะให้ฉันจับตรงไหนไม่ทราบ”

“ตรงไหนก็ได้ครับที่ไม่ใช่หัว”

“เรื่องแค่นี้ต้องขอคัตด้วยเหรอ”

“มันเรื่องใหญ่สำหรับผมนี่ครับ หัวผมเป็นของสูงครับ ไม่ว่าใครจะมาเล่นมาจับไม่ได้ ยิ่งผู้หญิงยิ่งห้ามใหญ่”

“ฉากนี้ฉันต้องเล่นอินกับบท ต้องเค้นน้ำตาไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ทำไมไม่บอกกันก่อนว่าถือเรื่องไร้สาระแบบนี้”

“คุณเองก็ไม่ได้บอกผมก่อนนี่ครับว่าแพ้ฝุ่น แพ้กลิ่นแมงดา”

“โอ๊ย...พี่ก้อง คุณดนู เบื่อแล้วค่ะ ไม่อยากเล่นแล้ว ไม่เล่นได้ไหม”

“ผมก็เบื่อแล้วครับ ไม่เล่นได้ไหม”

สองหนุ่มสาวโวยวายจนดนูทนไม่ไหว ประกาศกร้าว

“ไม่ได้! คุณสองคนเซ็นสัญญาแล้ว ยังไงก็ต้องเล่นให้จบ”

คำประกาศิตของดนูทำให้รามิลกับเภตราต้องเข้าฉากจูบกันอีกครั้ง และครั้งนี้ตำรวจหนุ่มจอมกะล่อนก็เอาคืนซุปตาร์สาวที่ทำให้เขาประสาทเสียทั้งวันด้วยการจูบจริง!

ความรู้สึกเหมือนถูกไฟช็อตทำให้เภตราไปไม่ถูก ใจเต้นแรงและเคลิ้มไปกับเขาไม่น้อย ทีมงานทึ่งมาก ไม่คิดว่าคู่กัดที่เกือบวางมวยจะจูบปากกันได้ รามิลสะใจมาก ก่อนจะได้หุบยิ้มฉับเมื่อเห็นท่าทางเย็นชาของเภตรา

สัมผัสอ่อนหวานจากริมฝีปากของรามิลทำให้เภตราสะท้านใจอย่างบอกไม่ถูก เขินจัดแต่ไม่กล้าแสดงออกตามประสาพวกฟอร์มจัด ได้แต่ผละหนีไปพัก รามิลร้อนใจมาก รีบตามไปเคลียร์

“คุณเภครับ...ผมต้องขอโทษอีกครั้งที่เมื่อกี้ผมจูบจริง”

“เรื่องมันแล้วไปแล้ว ช่างมันเถอะค่ะ”

“อยากจะบอกว่าทีแรกผมก็คิดแกล้งคุณนั่นแหละ แต่ที่จูบจริงเมื่อกี้ไม่ได้แกล้งนะครับ”

“แล้ว...มันเกิดอะไรขึ้น”

“ผมเองก็ไม่รู้ มันจี๊ดๆเหมือนไฟช็อต”

“ไฟช็อต...มันเหมือนมีกระแสไฟผ่านร่างเราใช่ไหม”

“ครับ ใช่...คุณเภก็รู้สึกหรือครับ ตอนนั้นเหมือนว่าเราอยู่กันเพียงสองคน มันเป็นความรู้สึกที่ประหลาดที่สุด”

รามิลพูดเหมือนละเมอ เภตราก็มีอาการใจลอยไม่ต่างกัน ก่อนจะตั้งสติได้ เปลี่ยนท่าทีดื้อๆ

“ฉันจะบอกคุณว่า...ผู้ชายคนไหนที่เล่นเลิฟซีนกับฉัน รู้สึกแบบคุณกันทุกคน เพราะต้านทานเสน่ห์ของฉันไม่ได้มั้งคะ บางคนรู้สึกยิ่งกว่าถูกไฟช็อตอีกนะคะ สลบคาที่ไปเลยก็มี”

พูดจบก็หัวเราะกวนประสาท สะบัดหน้าจากไป ทิ้งรามิลให้มองตามตาปริบๆ ก่อนจะเรียกสติตัวเองให้คืนมาอีกครั้ง...เรื่องจูบเหมือนฝันเมื่อกี้คงเป็นแค่ฝันกลางวันสินะ

ooooooo

หลังพาไปทำบุญ อาคมก็ไปส่งนกยูงที่โรงแรมเพราะเธอมีนัดดูหมอเรื่องฤกษ์แต่งงานกับรามิล ท่าทางกระตือรือร้นของเธอทำให้ช้ำใจอย่างบอกไม่ถูก แต่ไม่นานก็เปลี่ยนเป็นหงุดหงิด เมื่อเห็นว่ามีใครมาดักรอนกยูง

ฤทธิ์ชาตินั่นเองที่มารอรับนกยูงพร้อมดอกไม้ช่อใหญ่ ท่าทางขี้กร่างของเขาทำให้อาคมหึงและหมั่นไส้มาก ถึงขั้นเปลี่ยนใจจะตามไปดูดวงกับเธอด้วย...

ขณะที่อาคมตั้งหน้าตั้งตาขัดคอฤทธิ์ชาติ...เภตราพักกองและจกส้มตำ ไก่ย่าง ข้าวเหนียวอย่างหิวโหย เจ๊อั้มตามไปดูในห้องแต่งตัวก็เบ้หน้า รู้ดีถึงตัวตนแท้จริงของซุปตาร์สาวที่ชอบสร้างภาพ เลยอดไม่ได้จะเหน็บ

“เชอะ! แพ้แมงดา แล้วที่จกอยู่นี่เขาเรียกว่าอะไรยะ”

“ก็คนมันหิวนี่ อยากกินอาหารญี่ปุ่นก็ไม่ได้กิน”

“นี่! จะเล่นไปอีกนานไหมไอ้บทบาทผู้ดีไฮโซกินยากอยู่ยากเนี่ย”

“ก็ต้องเล่น...ตราบใดที่เภยังเป็นซุปตาร์นัมเบอร์วัน จะกินของพื้นๆได้ไง ต้องไฮโซเริ่ดหรูเท่านั้น”

“ย่ะ...แล้วไอ้ที่กรี๊ดๆวี้ดๆทีมงานอยู่น่ะ มันผู้ดีตรงไหน”

“เป็นซุปตาร์ก็ต้องเหวี่ยงพอเป็นพิธี เภเป็นเบอร์หนึ่ง จะมาง่ายๆกับเภไม่ได้”

“ใครสั่งใครสอนหล่อนยะ”

“นี่...ที่พี่มาหา มาพูดกับเภเนี่ย หายโกรธเภแล้วเหรอ”

“ยัง! แต่เรื่องธุรกิจเราต้องเจรจากันให้เคลียร์ ฉันไม่ว่าหรอกถ้าหมดสัญญาแล้วเธอจะโผไปซบอกนายฤทธิ์ชาติน่ะ แต่ตอนนี้เธอยังติดสัญญากับฉัน เธอต้องเคารพกฎกติกา ทำตามสัญญาของฉัน”

เจ๊อั้มยื่นคำขาด เภตราขัดไม่ได้ ต้องยอมรับปากแบบเสียไม่ได้...

อาคมหงุดหงิดมากที่เห็นฤทธิ์ชาติเอาอกเอาใจนกยูงแบบออกนอกหน้า และเมื่ออีกฝ่ายบอกว่าจะแวะไปหาเธอถึงร้านกาแฟที่เธอลงทุนเปิดกับจีอึนก็อดไม่ได้จะแขวะ

“นักธุรกิจคิวทองอย่างคุณฤทธิ์ชาติ...มีเวลาสโลว์ไลฟ์ รอกาแฟหยดลงถ้วยทีละหยดด้วยเหรอครับ”

ฤทธิ์ชาติรู้ดีว่าถูกหลอกด่า แต่ก็ไม่สะทกสะท้าน แกล้งยั่วอีกต่างหาก “คนที่ชอบอ้างว่าไม่มีเวลา ส่วนใหญ่เป็นพวกไม่มีสมอง บริหารเวลาไม่เป็นทั้งนั้น สำหรับผม...มีเวลาเสมอโดยเฉพาะกับคนที่ผมใส่ใจ”

คำหวานของฤทธิ์ชาติทำให้อาคมหัวเสีย แต่ต้องเก็บอาการเมื่อพวงครามมาถึง รอจนนกยูงเข้าไปดูดวงแล้วจึงได้สบตาวัดใจกันอีกครั้ง และครั้งนี้ฤทธิ์ชาติก็ไม่รั้งรอจะหลอกถามข้อมูลเกี่ยวกับหน่วยพยัคฆ์พิฆาต

“เท่าที่ผมทราบ หน่วยของคุณมีหน้าที่ทลายแก๊งค้ายาเสพติดโดยเฉพาะ”

“ก็ไม่เชิงหรอกครับ หน่วยพยัคฆ์พิฆาตของเราถูกฝึกมาเพื่อปฏิบัติการพิเศษต่อภัยคุกคามที่เป็นอาชญา– กรรม และการก่อการร้าย การปราบปรามยาเสพติดเป็นแค่ภารกิจหนึ่งเท่านั้น”

“งานคุณเสี่ยงไม่น้อย พวกเสียผลประโยชน์คงอยากคิดบัญชี...โดยเฉพาะผู้หมวดรามิล ค่าหัวคงสูงไม่ใช่เล่น”

“ลูกผู้ชายเกิดหนเดียว ตายหนเดียว ถ้าพี่มิลรักชีวิตตัวเองมากกว่าอุดมการณ์คงไม่เลือกมาหน่วยนี้ตั้งแต่แรก”

“แขวนชีวิตอยู่บนเส้นด้ายแบบนี้ หาอาชีพอย่างอื่นทำไม่ดีกว่าเหรอครับ ผมเป็นห่วงพวกคุณจริงๆ”

อาคมไม่ได้ซาบซึ้งในความหวังดีของฤทธิ์ชาติเลยแม้แต่น้อย ตอกกลับอย่างท้าทาย

“ผมเชื่อว่าคนทำดีไม่เป็นอะไรง่ายๆหรอกครับ ส่วนไอ้พวกคนเลวๆ ต่อให้ตอนนี้มันยังลอยนวลรอดพ้นเงื้อมมือกฎหมาย แต่สุดท้ายก็หนีกฎแห่งกรรมไปไม่พ้น”

คำพูดโอหังของอาคมทำให้ฤทธิ์ชาติเคืองมาก แต่ก็ปั้นหน้ายิ้มแย้ม ชวนอีกฝ่ายกินข้าวด้วยอีกต่างหาก โดยมีนกยูงกับพวงครามร่วมด้วย อาคมอึดอัดใจมาก แต่เมื่อถูกนกยูงที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวคะยั้นคะยอก็ปฏิเสธไม่ออก

ooooooo

ผลการดูดวงและดูฤกษ์แต่งงานของนกยูงไม่ค่อยดีนัก หมอนักษัตรไม่กล้าบอกความจริงว่าเธอกับรามิลไม่ใช่เนื้อคู่และดวงไม่สมพงศ์ เลยได้แต่บอกอ้อมๆให้ประวิงเวลาเพราะฤกษ์ดีๆยังไม่มี เช่นเดียวกับของพวงครามที่เอาดวงฤทธิ์ชาติลูกชายคนเดียวให้ดู หมอนักษัตรก็พูดไม่ออกว่าดวงตกสุดๆ อาจถึงฆาตในไม่ช้า

โชคดีที่ฤทธิ์ชาติไม่ใช่คนเชื่อดวง เลยไม่ยี่หระอาการจ้องแปลกๆของหมอนักษัตรตอนที่พวงครามแนะนำให้รู้จัก หมอนักษัตรเลยฉวยจังหวะนี้ขอตัว ไม่อยากถูกเซ้าซี้แล้วจะต้องลำบากใจ...

เพราะจูบไฟช็อตบ้าๆทำให้เภตราไม่มีสมาธิท่องบท ใจประหวัดคิดถึงซีนจูบกับรามิลจนไม่เป็นอันทำอะไร และเธอก็หงุดหงิดมากจนต้องไประบายอารมณ์กับคนร่วมก่อเหตุ

“เดี๋ยวจะต้องมีการกอดกันอีก หวังว่านายคงไม่ฉวยโอกาสกับฉันอย่างที่ทำเมื่อเย็นนะ”

“ฉวยโอกาสอะไรเหรอครับ ในบทฉากนี้ไม่มีจูบนะครับ แค่ดึงคุณเข้ามากอดเฉยๆ”

“นั่นแหละ อย่าเผลอตัวดึงฉันไปจูบก็แล้วกัน”

“สัญญาลูกผู้ชายครับ ฉากนี้เป็นฉากสุดท้ายของผมแล้ว ผมต้องเล่นให้ดีที่สุด ไม่มีพลาดแน่นอน...รับรอง”

รามิลรับปากหนักแน่น แม้จะหมั่นไส้ซุปตาร์สาวแค่ไหนก็ไม่คิดจะเอาเปรียบให้เธอต้องอาย แต่กลายเป็นว่าเมื่อเข้าฉากจริง เภตรากลับดึงตัวเขาไปจูบอย่างเร้าร้อน!

ทีมงานพากันตะลึงงันกับการนอกบทของเภตรา ก่อนจะตั้งสติได้ช่วยกันแยกพระนางออกจากกัน กระแสไฟฟ้าเหมือนไฟช็อตทำให้เภตรากับรามิลต้องปวดขมับอีกครั้ง ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรทั้งสองจึงมีแรงดึงดูดต่อกันเหลือเกิน

เภตราตั้งสติได้ก่อน แหวใส่รามิลที่ทำให้อาย แต่ก็ถูกก้องโต้แทนว่าเธอต่างหากที่เริ่มก่อน

“หนูเภ...พอได้แล้ว ฟังให้ดีนะ...หนูนั่นแหละที่เข้าไปปล้ำหมวดเขาก่อน”

“ฮะ...หนูน่ะเหรอคะจะปล้ำนายเนี่ย ไม่จริงอะ ไม่จริงใช่ไหมคะพี่ดนู”

“จริง! เขาเห็นกันทั้งกอง นี่ถ้าไม่ช่วยกันห้ามไว้ คงได้เสียเป็นผัวเป็นเมียกันไปแล้ว”

ดนูตอกแบบไม่ไว้หน้า เภตราขายหน้ามาก เดินหนี โดยมีเจ๊อั้มวิ่งตาม ทิ้งรามิลให้มองตามงงๆ ยังจับต้นชนปลายไม่ถูกว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

รามิลยังมึนไม่หายกับท่าทางแปลกๆของเภตรา เมื่ออาคมโทร.หาเพราะถูกฤทธิ์ชาติขอร้องมาอีกทีให้ช่วยรับงานเดินแบบในงานโชว์เครื่องเพชรของพวงคราม รวมถึงเป็นบอดี้การ์ดให้นางแบบด้วย

“เห็นว่าต้องใส่เครื่องเพชรร้อยล้าน เดินแฟชั่นโชว์ในงาน เขาเลยอยากให้พี่คอยตามประกบ”

“เหรอ...นางแบบคนไหนวะ สวยหรือเปล่า”

“ก็นางเอกที่พี่เล่นละครด้วยนั่นไง ถูกใจไหมล่ะครับ”

“ยัยเภตรา...ไม่เอาด้วยหรอก ปฏิเสธไปเลย เจอครั้งเดียวก็เกินพอ ชาตินี้ฉันไม่ขอร่วมงานกับยัยนี่อีกแล้ว”

“อ้าว...ทำไมล่ะพี่ คุณเภตราตัวจริงไม่สวยเหมือนในทีวีเหรอ”

“สวยน่ะสวย แต่นิสัยอย่าให้พูดเลยว่ะ ภาพที่เห็นน่ะนางฟ้า แต่ตัวจริงนางมารชัดๆ”

“งั้นผมปฏิเสธเลยนะ เพราะผมเองก็ไม่ชอบขี้หน้าไอ้เจ้าของงานเหมือนกัน”

น้ำเสียงหงุดหงิดของเพื่อนรุ่นน้องทำให้รามิลสงสัย อาคมเลยเล่าเรื่องฤทธิ์ชาติ โดยเฉพาะท่าทางก้อร่อก้อติกที่มีต่อนกยูง แต่รามิลก็ไม่มีท่าทีทุกข์ร้อน แถมฝากดูแลนกยูงแทนอีกต่างหาก

ooooooo

เจ๊อั้มได้ยินรามิลคุยโทรศัพท์โดยบังเอิญเลยรู้ว่าเภตราแอบรับงานผ่านทอมณี ไม่รอช้ารีบไปเอาเรื่อง

“สารภาพมาซะ ความลับมันไม่มีในโลก เธอรับงานเดินแบบแฟชั่นโชว์เครื่องเพชรของนายฤทธิ์ชาติใช่ไหม”

“พี่อั้มไปเอาข่าวมาจากไหนคะเนี่ย”

“เอาเป็นว่าฉันรู้ก็แล้วกัน ฉันห้ามเด็ดขาดเธอรับงานนอกฉันไม่ว่า แต่ต้องไม่ใช่ของนายฤทธิ์ชาติกับนังทอมณี”

“พี่อั้ม...ไม่ได้นะ เภรับปากกับคุณฤทธิ์ชาติไปแล้ว เพชรเทียร่าของเขาราคาเป็นร้อยล้าน ไม่ใช่งานแฟชั่นโชว์กระจอกๆ แถมค่าตัวตั้งเจ็ดหลักเลยนะคะ”

ตัวเลขค่าตัวทำให้เจ๊อั้มตาโตหูผึ่ง เปลี่ยนใจยอมให้รับงานแต่ต้องผ่านเขาเท่านั้น

“ผ่านพี่...ทั้งๆที่งานนี้คุณฤทธิ์ชาติเขาติดต่อเภเอง พี่อั้มก็จะหักเปอร์เซ็นต์งั้นเหรอ”

“ใช่...เธออยู่ในสังกัดฉัน นายฤทธิ์ชาติหรือนังทอมณีต้องติดต่อผ่านฉันคนเดียวเท่านั้น!”

นอกจากเภตรา เจ๊อั้มก็เสนอตัวจะดูแลคิวให้รามิลด้วย เพราะค่าตัวของเขาก็เป็นอีกเป้าหมายของผู้จัดการชายใจสาว รามิลเข็ดขยาดการทำงานกับเภตราเลยปฏิเสธเสียงแข็ง

“ไม่เด็ดขาด! ยังไงผมก็ไม่รับงานนี้!”

“งานนี้เป็นงานใหญ่ระดับประเทศ ไม่ใช่งานไก่กาอาราเล่ โอกาสมาถึงมือคุณแล้ว ทำไมถึงไม่รีบคว้าไว้ล่ะคะ”

“ผมสาบานไว้แล้ว ผมจะไม่ขอร่วมงานกับแม่ไข่มุกแห่งเอเชียนั่นอีก คุณไปหาคนอื่นแทนผมเถอะ”

“เจ้าของงานอยากได้ขวัญใจคนไทยอย่างผู้หมวดมือเหล็กไปเป็นบอดี้การ์ดประกบเภตราบนแคตวอล์ก”

“ลูกน้องที่หน่วยผมหล่อๆล่ำๆมีหลายคน จะเอาคนไหนก็บอกมา เดี๋ยวผมแนะนำให้”

“มันไม่เหมือนกันน่ะสิคะ งานนี้ยังไงก็ต้องเป็นคุณเท่านั้น”

“แต่ผมไม่ใช่ซุปตาร์ จะได้ค่าตัวเท่าไหร่กัน แลกกับต้องทนประสาทเสียเพราะเด็กสังกัดคุณ ยังไงก็ไม่คุ้ม”

เจ๊อั้มรีบเสนอตัวเลขหลักแสน รามิลถึงกับอ้าปากค้าง

“หกหลัก! แค่ออกงานแป๊บเดียวได้ค่าตัวเป็นแสนเลยเหรอครับ”

“ถ้าคุณรับงานนี้ โดยมีอั้มคอยดูแลผลประโยชน์ให้ แต่อั้มขอค่าวิ่งเต้นติดต่อประสานงานสามสิบเปอร์เซ็นต์”

“ถ้าคุณเรียกค่าตัวขนาดนั้นให้ผมได้ก็ตกลง”

“ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของอั้มเถอะค่ะ คุณแค่เตรียมมือเหล็กของคุณไว้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดอั้มก็พอ”

เพราะค่าจ้างหลักแสนแท้ๆ รามิลจึงยอมรับปากเดินแบบคู่เภตรา โดยมีเจ๊อั้มช่วยดูแลคิวและผลประโยชน์ให้ แต่สำหรับงานละครฉากจูบที่เป็นปัญหา เขากับเธอกลับไม่ยอมถ่ายคู่กัน และเลือกใช้สแตนด์อินเพราะ
ไม่อยากให้เกิดเรื่องจูบไฟช็อตให้อับอายต่อหน้าคนทั้งกองถ่ายอีก

รามิลรอจนถ่ายครบทุกฉากจึงขอตัวกลับ รับเงินค่าจ้างจากดนูและไปบอกลาเภตรา

“ผมกลับก่อนนะครับคุณเภตรา”

“เชิญค่ะ...หวังว่างานนี้คงเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของเรานะ”

“ไม่หรอกครับ ผมว่าต่อไปเราจะต้องได้เจอกันอีกแน่ๆและต้องใกล้ชิดสนิทกันยิ่งกว่าเดิมด้วย”

“แหม...ยังหวังว่าจะได้ใกล้ชิดฉันอีกนะคะ ไว้ชาติหน้าตอนบ่ายๆเถอะค่ะ”

“ชาติหน้าหรืออาทิตย์หน้าครับ...งานแฟชั่นโชว์หญิงงามเพชรน้ำหนึ่ง เขาเพิ่งติดต่อผมให้เราเดินแบบคู่กัน”

“ไม่จริง...งานใหญ่ขนาดนี้ เขาต้องจ้างนางแบบ นายแบบแถวหน้า ไม่ใช่...ใครก็ได้ ฉันไม่เชื่อคุณหรอก”

“งั้นคุณก็ลองถามคุณอั้มดูสิ!”

ooooooo

ท่าทางท้าทายและกวนประสาทของรามิลทำให้เภตราต้องไปคาดคั้นความจริงจากผู้จัดการส่วนตัว เจ๊อั้มเลยยืนยันว่าเป็นความจริง เจ้าของงานอยากให้รามิลเป็นบอดี้การ์ดเดินประกบเธอบนแคตวอล์ก

เภตราปรี๊ดมาก หันไปเอาเรื่องรามิลที่ไม่ยอมปฏิเสธ

“กะอีแค่เดินเป็นบอดี้การ์ดฉัน ค่าตัวจะสักกี่ตังค์ ห้าร้อยถึงหรือเปล่าไม่รู้ ทำไมคุณถึงไม่รู้จักปฏิเสธ”

“ตัวคุณน่ะผมอยากปฏิเสธแน่ แต่ที่ปฏิเสธไม่ลงคือเงินแสนครับ คุณอั้มจะเป็นคนเรียกค่าตัวให้ผมหนึ่งแสน ถ้าคุณไม่อยากให้ผมเดินด้วยก็จ่ายผมมาแสนนึง!”

“งั้นก็ทำใจหน่อยนะเรื่องเงินแสน เพราะฉันจะบอกเจ้าของงานให้จ้างบอดี้การ์ดคนอื่นแทนคุณเหมือนกัน หัวเด็ดตีนขาดยังไง ฉันก็จะไม่ร่วมงานกับคุณอีกแล้ว แค่มาอยู่ใกล้ๆกับฉันยังงี้ ฉันยังรังเกียจเลย...ชิ!”

“แหม...รังเกียจ ทีเมื่อกี้ทั้งกอดทั้งจูบ ไม่เห็นพูดอะไรสักคำ เออ...ผมลืมบอกไป ลิ้นแข็งไปหน่อยนะไว้ว่างๆ ผมจะช่วยสอนให้ละกัน...ไปก่อนนะครับ”

พูดจบก็ผละไป อจลารอจังหวะอยู่แล้ว แอบไปดักรอและถือโอกาสไปดื่มที่คอนโดเขา รามิลเห็นสายตาเย้ายวนของนางร้ายคนสวยก็เนื้อเต้น ไม่ปฏิเสธเพราะรู้ว่าความต้องการตรงกัน

แต่กระนั้น...รามิลก็อยากสนุกกับอจลาแค่ชั่วคราวเท่านั้น ตามประสาหนุ่มเจ้าชู้ โดยคิดไม่ถึงเลยว่างานจะเข้าในเช้าวันต่อมา เมื่ออาคมพานกยูงมาหาเขาถึงคอนโด พร้อมอาหารที่เธอปรุงเองกับมือ!

รามิลกับอาคมช่วยกันหลอกล่ออจลาและนกยูง ไม่ให้สองสาวเจอกันได้สำเร็จ โดยอาคมเป็นฝ่ายลากตัวอจลาออกจากห้อง ทิ้งนกยูงไว้ให้รามิลดูแล ทุกอย่างทำท่าจะไปได้สวย แต่นกยูงก็เจอของต้องสงสัยในห้องจนได้ เป็นเส้นผมของผู้หญิงบนเตียงของรามิล!

ไม่ใช่แค่รามิลที่ต้องเจอเรื่องวุ่นวายแต่เช้า เภตราก็ต้องปวดหัวไม่แพ้กันเมื่อฤทธิ์ชาติรุกหนัก บุกถึงคอนโดของเธอ พร้อมช่อดอกไม้ใหญ่และข้อเสนอให้เธอเซ็นสัญญาเข้าสังกัด ซุปตาร์สาวพยายามแบ่งรับแบ่งสู้

“รอให้เภหมดสัญญากับพี่อั้มก่อนเถอะค่ะ เภไม่อยากได้ชื่อว่าเป็นคนทรยศ ยังไงพี่อั้มก็มีบุญคุณกับเภ”

“แต่เขาก็กอบโกยผลประโยชน์จากคุณเภไปไม่รู้เท่าไหร่แล้วนะครับ ทำตัวไฮโซใช้ของแบรนด์เนมทุกชิ้น แต่นั่นมันน้ำพักน้ำแรงของคุณเภทั้งนั้น”

“คุณฤทธิ์ชาติคะ...อย่าไปเชื่อภาพที่เห็นเลยค่ะ ของแท้มีแค่ไม่กี่ชิ้นหรอก นอกนั้นของก็อปเกรดเอทั้งนั้น”

“นึกแล้วเชียวว่าต้องของปลอม ดูท่าจะปลอมทั้งตัวซะด้วย”

สองหนุ่มสาวนินทาอย่างสนุกปาก เลยไม่รู้ตัวว่าเจ๊อั้มมาถึงหน้าห้องและได้ยินทุกอย่าง

“ค่ะ...ปลอม...แต่ถึงจะใช้ของปลอม ฉันก็ไม่เคยมีประวัติโกงใครหน้าด้านๆ”

เภตราหน้าเสีย ฤทธิ์ชาติถึงกับอ้าปากค้าง แต่เจ๊อั้มก็ไม่สนใจ ประกาศสิทธิ์การเป็นผู้จัดการส่วนตัวเภตราและรามิล ก่อนจะเรียกค่าจ้างหลายหลักสำหรับงานเดินแบบโชว์เครื่องเพชร ฤทธิ์ชาติโวยลั่นจะไม่ยอมเสียเปรียบ

“คนที่ชอบฉกฉวยอย่างคุณ มันก็ต้องเจอเขี้ยวลากดินอย่างฉันนี่แหละ”

“พูดให้มันดีๆนะ ฉกฉวยอะไร ผมเห็นค่าเภตรา ภาวดี มากกว่าคุณ ถ้าเภตรามาอยู่กับผม ไอ้รางวัลไข่มุกเอเชียน่ะมันเรื่องขี้ปะติ๋ว ผมจะให้เภตราโกอินเตอร์มากกว่านั้น ทั้งนางเอกละครบรอดเวย์ แล้วก็หนังฮอลลีวูด...”

คำพูดชวนฝันของฤทธิ์ชาติทำให้เภตราถึงกับเคลิ้ม แต่ก็ถูกเจ๊อั้มดับฝันย่อยยับ

“ก่อนจะโกอินเตอร์ เอางานนี้ให้รอดก่อนดีไหมคะคุณฤทธิ์ชาติ ฉันขอแนะนำให้คุณยอมทำตามเงื่อนไขของฉัน ไม่งั้นงานนี้คุณชวดทั้งเภตราและหมวดรามิลแน่!”

แม้จะมั่นใจในตัวรามิลแค่ไหน แต่หลักฐานเป็นเส้นผมผู้หญิงคนอื่นบนเตียงของเขาก็ทำให้นกยูงคิดมาก ยิ่งถูกจีอึนกดดันและเสี้ยมให้ระแวงในตัวคู่หมั้นหนุ่ม ยิ่งประสาทเสีย

“ผู้ชายร้อยทั้งร้อยเจ้าชู้ทุกคน อยู่ที่จะแสดงออกมากน้อยแค่ไหน แต่สำหรับผู้หมวดรามิล คู่หมั้นเธอ...เจ้าชู้เปิดเผย ไม่เคยเก็บอาการ ลื่นปรื๊ดๆยิ่งกว่าปลาไหลใส่สเกต ถ้าจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน เขาไม่มีวันยอมรับว่ากำลังมีกิ๊ก”

“ไม่หรอกมั้ง บางทีอาจจะเป็นเส้นผมเพื่อนผู้ชายของคุณมิลที่ไว้ผมยาวๆก็ได้”

“อย่าโลกสวยนักเลย เพื่อนคุณรามิลผมเกรียนทั้งนั้น ไม่มีผมยาวสักคน ฉันว่าเธอน่ะถูกคู่หมั้นสวมเขาแล้วล่ะ”

นกยูงหน้าซีด แต่ก็ยังไม่เชื่อ แหวเพื่อนรักเสียงเขียว “จีอึน! เธอปรักปรำคุณมิลมากเกินไปแล้วถึงคุณมิลจะดูเจ้าชู้ แต่เขาคงไม่กล้านอกใจฉันถึงขั้น...เอาผู้หญิงอื่นมานอนที่คอนโดด้วยหรอก!”

“ฉันเตือนแล้ว จะเชื่อหรือไม่เชื่อก็แล้วแต่เธอ”

พูดจบก็ผละไป ทิ้งนกยูงให้นั่งหน้าเครียด...หรือว่ารามิลจะนอกใจเธอจริงๆ

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สนุก–อร่อยหน้าจอ

สนุก–อร่อยหน้าจอ
14 พ.ค. 2564

22:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:16 น.