ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

เกมเสน่หา

SHARE

นิ่มนวลจากทุกคนไปหลังจากนั้น งานศพของเธอถูกจัดอย่างเรียบง่ายเหมือนนิสัยของเธอ มาลินีมาร่วมงานด้วยหัวใจปวดร้าว นั่งมองภาพถ่ายของนิ่มนวลหน้าโลงศพ...ภาพสุดท้ายที่เธอยอมเก็บไว้

ลัคนัยยืนมองภาพแม่ทั้งน้ำตา มาลินีทนรู้สึกผิดไม่ไหวต้องระบายความอึดอัดใจ

“ตอนแม่เธอหนีไปฉันทิ้งทุกอย่างที่เป็นของเขา มีแต่รูปนี้ที่ทิ้งไม่ลง ไม่คิดเลยว่าจะต้องเอามาใช้เวลาแบบนี้”

“ขอบคุณนะครับที่เก็บมันไว้...รูปนี้แม่สวยเหลือเกิน นี่คือแม่ในความทรงจำของผม...ถ้ามีอะไรที่แม่ทำไม่ดีเอาไว้ ผมในฐานะลูก ขออโหสิกรรมแทนนะครับ”

“ฉันอโหสิกรรมให้...แล้วก็อยากให้เธออโหสิกรรมให้ฉันเหมือนกัน ฉันทำกับเธอไว้มากแต่รู้อะไรไหมว่าเธอนี่แหละที่สอนให้ฉันรู้ว่าทิฐิมันไม่เป็นผลดีกับใคร ...โดยเฉพาะกับคนที่รักกัน”

มาลินีถือโอกาสเตือนสติลัคนัยเรื่องเหมือนชนก “ฉันรู้ที่เธอตกลงกับยัยนกเรื่องลูกแล้วนะ เธอแน่ใจเหรอว่าอยากให้เป็นอย่างนั้นจริงๆ เวลามันไม่เคยหยุดคอยใครนะลัคนัย...อะไรที่รัก ที่ห่วงหา...รักษามันไว้ซะตั้งแต่ตอนนี้ อย่าให้เหมือนฉันและแม่เธอ ต่อให้อยากแก้ตัวแค่ไหน เวลาก็ย้อนกลับไปไม่ได้”

เหมือนชนกมาร่วมงานศพด้วย โดยมีวงศ์เวศน์นั่งเป็นเพื่อน

“ถ้านกเชื่อพี่เวศน์ตั้งแต่แรก ทุกอย่างจะดีกว่านี้ไหม”

“เราไม่มีทางรู้หรอก...อย่าโทษตัวเองเลย”

“ไม่โทษตัวเองได้ไง ถ้านกบอกความจริงกับนัยแต่แรกอย่างที่พี่เวศน์แนะนำ ป่านนี้เขาคงได้อยู่กับคุณแม่ ได้ทำอะไรที่อยากทำให้ท่าน ไม่ต้องจากกันเหมือนตอนนี้”

“เราไม่มีทางรู้จนกว่าผลลัพธ์จะเกิด ไม่ว่าทางไหน...นี่แหละความใจร้ายของเวลา”

วงศ์เวศน์สวมบทพี่ชายแสนดีเตือนสติน้องสาวอย่างเหมือนชนกที่กำลังร้องไห้อย่างหนัก

“ร้องไห้แล้วก็ฟังพี่ไปด้วยนะ พี่ก็เคยโทษตัวเองเรื่องที่ทิ้งนกในคืนฟูลมูน”

“นกก็ไม่ได้อะไรแล้วนี่ ลืมไปแล้วด้วยซ้ำ”

“แต่พี่ไม่ลืม ถ้าคืนนั้นพี่ไม่ทิ้งนก พี่คงไม่ถูกทิ้งเหมือนกัน ไม่ได้อยากดราม่านะ...แต่แค่ยกตัวอย่างให้เห็นว่าในความใจร้ายของเวลาก็ยังมีความใจดีตรงที่มันพาเรื่องร้ายไปกับมันด้วย แล้วไม่นานก็จะพาเรื่องดีมาเจอเรา น้องสาวพี่ได้เจอคนดีกว่าพี่ ในขณะที่พี่ก็ได้เจอคนที่เข้าใจพี่กว่าใคร เข้มแข็งนะนก...ต่อจากนี้จะมีแต่เรื่องดีๆเข้ามา”

ooooooo

ลัคนัยไม่ได้คัดค้านคำพูดเตือนสติของมาลินีแต่ก็เย็นชาจนเหมือนชนกใจไม่ดี แม้เขาจะเอาใจใส่เธอเหมือนเดิมแต่เธอคิดว่าเขาทำตามหน้าที่และคำสัญญาเท่านั้น

“นายจะโกรธเกลียดฉันจนไม่มองหน้ากันก็ไม่เป็นไร ขอแค่อย่าคิดว่าที่ฉันทำมันคือการเอาคืน ฉันไม่มีทางเอาคืนนายด้วยวิธีนั้นเด็ดขาด คุณแม่ทั้งคนฉันเองก็ห่วงท่านไม่น้อยกว่านายแล้วก็เสียใจมากด้วยที่ไม่ได้บอกนายตั้งแต่แรก ฉันไม่ได้ตั้งใจให้มันเป็นแบบนี้ ขอโทษนะลัคกี้...ขอโทษ...ขอโทษจริงๆ”

“พอแล้วครับ...ไม่ต้องขอโทษผมแล้ว ผมเชื่อครับว่าคุณไม่ได้มีเจตนาจะเอาคืนผม”

“นายเชื่อฉันจริงๆเหรอ”

“ถ้าจะทำคุณคงไม่พาแม่ผมไปรักษาหรอก...จริงไหม นิ่งซะนะครับคุณนก ผมไม่โกรธแล้ว ทำใจให้สบาย”


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เอ๊ะ” มึนตึ้บ เจอดราม่า ก่อนลงจอ รับ "สางนางพราย” ปราบเซียน หินทุกฉาก!

“เอ๊ะ” มึนตึ้บ เจอดราม่า ก่อนลงจอ รับ "สางนางพราย” ปราบเซียน หินทุกฉาก!
18 พ.ย. 2562
16:48 น.