นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ไอ้ข้าวแกง

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก ดราม่า
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • ณรงค์ ศิริสารสุนทร
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • มีศักดิ์ จีนพงษ์
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • มีศักดิ์ จีนพงษ์
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท ทวิน เฟลม จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง Thairath TV
  • นักแสดงนำ
  • :
  • นีฟ รัฐนันท์ สุขอุบล,แพม ธารดี วัฒนเจริญ,วินเซนต์ พัชสรัฐ,มาร์ค คณัสนันท์

  ไอ้ข้าวแกง ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  ปฐมบทจุดเริ่มต้นของคนที่ไขว่คว้าทำตามความฝัน คนทุกคนล้วนมีสิ่งที่ อยากจะเป็น แต่จะมีสักกี่คนที่จะสามารถเดินตามความฝันที่ตัวเองต้องการ เติร์ก เด็กหนุ่มลูกชายร้านขายข้าวแกงก็เหมือนกัน ความฝันของเค้าคือ การได้เป็นนัก ดนตรีร็อค และแล้ววัยรุ่นที่ไม่มีความพร้อมอะไรเลย ก็เริ่มต้นทำตามความฝันด้วย การเป็นนักดนตรีตามร้านอาหารเล็กๆ โดยมีเพื่อนสนิทอย่างโต้เป็นคู่หูร่วมกัน ช่วยกันทำตามความฝัน 

  แต่มันจะง่ายแบบนั้นเลยหรือ เรื่องราวระหว่างทางจะเป็น อย่างไรเติร์กจะเจออุปสรรคมากน้อยแค่ไหน สุดท้ายเค้าจะได้เป็นในสิ่งที่ฝันหรือ ไม่ หรือเค้าจะเดินหลงทางเพราะอะไรบางอย่าง ว่ากันว่าวัยรุ่นผู้ชายมักหลงผิด เพราะไปหลงรักคนที่ไม่สมควรไปรัก

  ตอนที่ 2

  หลังจากเหตุการณ์ที่เติร์กได้เข้าไปช่วยเอมหญิงสาวรุ่นน้องที่เค้าแอบหลงรัก ตั้งแต่แรกจากพวกโรคจิต ความสัมพันธ์ของเอมและเติร์กก็เริ่มก่อตัวขึ้น แต่ชีวิตคนเรา มันไม่ง่าย เพียงแค่ตัดสินใจผิดนิดเดียวก็เป็นที่มาของเรื่องราวเลวร้ายได้ เอมหญิงสาว ที่อ่อนต่อโลก ได้ไปงานปาร์ตี้วันเกิดของแมกซ์ชายหนุ่มฮิปฮอปสุดฮอตที่เป็นที่หมายตา ของหมู่สาวๆ 

  ด้วยความประมาทและความเชื่อใจความอ่อนต่อโลกของเอม ทำให้เธอ ต้องเจอกับเหตุการณ์แย่ๆอีกครั้ง แต่ครั้งนี้แมกซ์หนุ่มฮอตลูกเศรษฐีได้เข้ามาช่วยเอมไว้ ทำให้ทั้งสองคนเกิดความประทับใจต่อกัน 

  ตอนที่ 3

  ความสัมพันธ์ของเอมกับแมกซ์พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว  แมกซ์ที่พยายามเอาชนะใจเอม และเธอก็ดูเทใจไปให้แม็กซ์อย่างเต็มเปา แต่กลับกันความรู้สึกของเติร์กกลับมัวหมอง เพราะเขาเป็นได้แค่คนที่แอบรัก 

  อย่างที่ใครบอกกันว่ารักมากก็เจ็บมาก แต่จะให้เรื่องหัวใจเข้ามาขัดขวางความฝันของเขาอย่างนั้นหรือ? และโอกาสก็เข้ามาเมื่อมีรายการประกวดดนตรีชิงเงินรางวัลมูลค่าสี่ล้านบาท 

  ตอนที่ 4

  ไม่ใช่ว่าทุกคนจะไปถึงจุดที่ฝันไว้ รักที่ยังดูไร้หนทาง ความฝันเรื่องวงดนตรีของเติร์กก็ยังมาเกิดปัญหา เมื่อทุกคนเห็นว่าโต้เป็นตัวถ่วงในวง แล้วปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ ถึงกับจะต้องหยุดความฝันของพวกเขาเลยหรือ? 

  โต้จะหาวิธีอย่างไรที่จะไม่เป็นตัวถ่วงของเพื่อนและวงดนตรีของพวกเขาจะสามารถเดินไปได้ต่อ จะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนถึงจุดแตกหักเลยหรือเปล่า 

  เรื่องย่อละคร ไอ้ข้าวแกง

  เติร์ก (นีฟ รัฐนันท์) ชายหนุ่มผู้หลงใหลในกีตาร์และเสียงเพลงร็อก พ่อแม่แยกทางกัน ช่วงวัยเด็กจนถึงมัธยม เติร์กอาศัยอยู่ในอู่ซ่อมรถของเชษ ผู้เป็นพ่อ โดยเชษนั้นมักจะเคี่ยวเข็ญให้เติร์ก เรียนรู้เกี่ยวกับงานช่าง และวาดฝันว่าเติร์กจะต้องเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในคณะวิศวะ โดยไม่เคยสนใจเลยว่า แท้จริงแล้วเติร์กนั้นรักและหลงใหลดนตรีมากเพียงใด 

  เมื่อเชษไม่ชอบให้เติร์กเล่นกีตาร์เติร์กจึงต้องแอบไปเล่นที่บ้านโต้ เพื่อนสนิทของเขา  

  โต้ (วินเซนต์ พัชสรัฐ) เป็นลูกชายของหมอขุน (หมอดูไพ่ยิปซี) ผู้ซึ่งชื่นชอบเพลงร็อก ดังนั้นโต้จึงได้ซึมซับดนตรีร็อกมาจากพ่อ และเมื่อเติร์กไปมาหาสู่กับโต้อยู่บ่อยๆ เติร์กจึงได้รู้จักวงร็อกในตำนาน และได้สนใจมันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เกิดความขัดแย้งขึ้นระหว่างเติร์กและพ่อ ซึ่งรุนแรงถึงขั้นที่พ่อทุบกีตาร์ที่เขาหวงแหน ทำให้เขาต้องย้าย ตัวเองไปอยู่กับเดือน แม่ค้าขายข้าวแกง ผู้เป็นแม่ 

  การที่เติร์กได้มาอยู่กับแม่นั้น ทำให้เขาเปลี่ยนไปเป็นอีกคน เห็นได้ชัดว่าร่าเริงขึ้น ซึ่งแตกต่างจากตอนอยู่กับพ่อ...แม่ของเขาไม่เคยกำหนดกฎเกณฑ์ให้อึดอัด เขาสามารถทำตามสิ่งที่ตัวเองต้องการได้ ไม่ต้องเล่นกีตาร์ แบบหลบๆ ซ่อนๆ ได้เลือกเรียนในคณะที่ตัวเองสนใจ และเขาก็พูดเยอะขึ้นเพราะแม่ชอบชวนคุย มีมุกตลก สนุกสนานตลอด ถึงแม้ว่าบางครั้งจะไม่ตลก แต่ก็ทำให้เติร์กยิ้มออกมาได้  

  สาเหตุที่เดือนไม่ได้ชวนเติร์กมาอยู่ด้วยกันในตอนแรกนั้น เป็นเพราะว่าร้านข้าวแกงของเธอมีรายได้แค่เพียงพออยู่ได้วันต่อวัน แต่เมื่อเห็นว่าลูกมีปัญหาจริงๆ เธอจึงรับเติร์กมาอยู่ด้วย และเติร์กได้ช่วยงานในร้าน จนทำให้ร้านข้าวแกงมีรายได้เพิ่มมากขึ้น และเติร์กเป็นคนคิดการบริการส่งข้าวแกงตามบ้าน เพื่อเพิ่มยอดขายให้เธออีกด้วย 

  ณ ร้านข้าวแกงแม่เดือน ทำให้เติร์กมีโอกาสได้เจอกับ พี่ปู (ปู blackhead) อดีตฟรอนต์แมนของวงบลูแพลนเน็ต ผู้ที่ยอมรับว่าปัจจุบันมันไม่ใช่ยุคสมัยของเขาแล้ว เมื่อเขาได้เห็นเติร์ก ได้เห็นความสามารถและความตั้งใจ จึงมองว่าเด็กคนนี้คืออนาคตของวงการเพลงในยุคนี้ พี่ปูจึงช่วยแนะนำการเขียนเพลง และการเล่นกีตาร์ให้กับเติร์ก รวมถึงตอนประกวดเวทีใหญ่ พี่ปูยังให้กีตาร์ไฟฟ้าตัวเทพกับเติร์ก เพื่อเอาไปใช้ในการประกวดอีกด้วย 

  ช่วงชีวิตที่อยู่มหาวิทยาลัย เติร์กได้มีโอกาสพบ เอม  (แพม ธารดี) หญิงสาวแสนสวย ผู้เป็นนางเอกของเรื่อง เหตุการณ์เริ่มตอนที่เติร์กนำข้าวแกงไปส่ง และบังเอิญเห็นเอม รุ่นน้องที่มหาวิทยาลัย กำลังถูกโรคจิตพาไปล่วงละเมิด เติร์กเห็นจึงเข้าไปช่วยและเกิดการต่อสู้กันขึ้น จนเติร์กพลาดโดนมีดบาดมือ แต่สุดท้ายเขาก็พาเอมหนีออกมาได้ 

  เดอะผับเปิดออดิชัน เติร์กและโต้ ใฝ่ฝันว่าสักวันจะได้เล่นอาชีพที่ร้านแห่งนี้ แต่แล้วก็ต้องพลาดโอกาสนี้ไป เนื่องจากมือของเติร์กได้รับบาดเจ็บจากการเข้าช่วยเหลือเอม และสำหรับเติร์กการที่ได้ใกล้ชิดรู้จักกับเอมมากขึ้น คือสิ่งปลอบใจในการพลาดโอกาสออดิชันได้ดีทีเดียว

  เอม สาวต่างจังหวัดที่เข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ มีความอ่อนโยน สวยหวาน ยิ้มมีเสน่ห์เห็นเพียงครั้งแรกก็ต้องหลง และเธอชอบฟังเพลง โดยเฉพาะเพลงฮิต เป็นวัยรุ่นสมัยปัจจุบันที่ทันโลกโซเชียล ติดตามทุกเทรนด์จะรู้สึกภูมิใจอย่างมากเมื่ออัปรูปลงไป และมีคนกดไลค์หรือคอมเมนต์เยอะ แต่เช่นเดียวกันหากโพสต์รูปแล้ว มีคนกดไลค์น้อย เธอก็จะเศร้าและแอบสงสัยว่าเพราะอะไร คนถึงไม่มากดไลค์รูปของเธอ ด้วยเหตุนี้ เธอจึงพร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองป๊อปปูลาร์บนโลกโซเชียล 

  เมื่อเติร์กช่วยเอมจนมือบาดเจ็บ เอมจึงอาสาทำแผลให้เติร์ก และได้ใกล้ชิดสนิทสนมกันยิ่งขึ้น ต่างคนต่างประทับใจในกันและกัน โดยเฉพาะเติร์ก ที่สามารถบอกได้เลยว่าชอบเอมเข้าเสียแล้ว

  เมื่อเติร์กดูมีใจให้กับเอม ได้ทำให้โอ๋ (มีน สุดารัตน์) เพื่อนสนิทอีกคนของเติร์กและโต้แอบไม่พอใจ เพราะจริงๆ แล้วถึงแม้ว่าจะเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก แต่โอ๋ไม่เคยคิดกับเติร์กแค่เพื่อน เธอจะคอยช่วยเหลือเติร์กในหลายๆ เรื่อง รวมถึงตอนที่เติร์กไม่ได้ไปเล่นที่เดอะผับ โอ๋ก็เอาคลิปที่อัดตอนเติร์กเล่นกีตาร์ไปให้ร้านหมูกระทะดู จนร้านหมูกระทะชวนเติร์กและโต้ไปเล่นประจำ 

  วสันต์  หรือแมกซ์ ( มาร์ค คณัสนันท์) ผู้หลงใหลในเพลงฮิปฮอป เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวยอย่างมาก เป็นคนดังของมหาวิทยาลัย เป็นนักร้องประจำเดอะผับ และเพิ่งผ่านการชนะเลิศการประกวดร้องแร็ประดับประเทศมา ค่ายเพลงใหญ่ชวนวสันต์เซ็นสัญญาเป็นศิลปินของค่าย แต่แม่ไม่เห็นด้วย วสันต์จึงต้องทำเพลงด้วยตัวเอง และเขามีโอกาสเจอเอมในงานปาร์ตี้ที่บ้านของเขา เขาเกิดความประทับใจในเอม ชื่นชอบในความสวยใส จึงได้ชักชวนเอมมาเป็นนางเอกเอ็มวี และทั้งเพลงและเอ็มวีของเขานั้นประสบความสำเร็จด้วยยอดวิวยูทูบทะลุ 10 ล้านวิว ในเวลาเพียงหนึ่งเดือน 

  ในการร่วมงานกันครั้งนี้ ทำให้เอมเห็นว่าวสันต์นั้นป๊อบปูลาร์มาก จากตอนแรกนั้นดูเหมือนจะมีใจให้กับเติร์ก เธอก็เริ่มเบี่ยงเบนเทความสนใจไปที่วสันต์ เพราะทุกครั้งที่เธอโพสต์รูปแล้วมีวสันต์อยู่ในเฟรม จะมีคนกดไลค์เยอะมาก รวมถึงคอมเมนต์ที่ต่างพากันอิจฉาในตัวเธอ 

  เมื่อเอมมีใจและวสันต์ก็ชอบเอมอยู่ไม่น้อย ในวันเกิดของเธอ วสันต์จึงเซอร์ไพรส์จนเอมประทับใจแบบที่ไม่เคยได้รับมาก่อน แล้ววสันต์ก็ชวนเธอไปที่คอนโดของเขา ด้วยความประทับใจบวกกับฤทธิ์แอลกอฮอล์ จึงทำให้เอมยอมตกเป็นของวสันต์ทั้งกายและหัวใจซึ่งได้ทำให้เติร์กถึงกับอกหักขั้นรุนแรง

  มีงานประกวดเวทีใหญ่ เชิญชวนทุกแนวดนตรีมาร่วมประชัน ซึ่งแน่นอนวงของเติร์ก และวสันต์ ลงประกวดเวทีนี้ 

  เติร์กผ่านรอบออดิชัน เข้าไปสู่การแข่งขันรอบแรก เขาต้องพบกับอุปสรรคสำคัญคือพ่อป่วยหนักเข้าโรงพยาบาล และเขาต้องคอยไปดูแลพ่อ ทำให้เขามีเวลาฝึกซ้อมน้อยลง ซึ่งแตกต่างจากวสันต์ที่มีเวลาเต็มที่ในการฝึกซ้อม และการฝึกซ้อมของวสันต์ยังใช้เป็นข้ออ้างกับเอม เพื่อแบ่งเวลาไปหาหญิงอื่น ตามนิสัยที่เคยเป็นมาของเขา เพียงแต่เอมยังไม่เคยรับรู้ 

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ขวัญ อุษามณี แฮปปี้กลับมาร่วมงาน CHANGE2561 ประกบ ไม้ วฤษฎิ์ ใน สามีเงินผ่อน
  24 ก.ย. 2564

  10:10 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 15:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์