ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มารยาริษยา

SHARE
 • แนว
 • :
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ผลิตโดย
 • :
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • อื่นๆ
 • นักแสดงนำ
 • :

มารยาริษยา ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ในงาน “Bangkok Fashion Week 2012” เป็นงานที่รวมดารานางแบบในวงการมาเกือบหมด งานนี้ขาดไม่ได้คือ เพียงดาว ในวัย 30 แล้ว เธอเป็นนางแบบแนวหน้าที่ได้ชื่อว่าทั้งเหวี่ยงทั้งวีน แต่ก็ยังชูคออยู่ในวงการได้ราวกับนางพญา

ดีนี่ สาวสวยนัยน์ตาคมที่ใฝ่ฝันจะเข้าวงการ เอกญาติห่างๆของเธอจึงพามาฝากไว้กับป้ากบ ช่างแต่งหน้าที่เป็นขมิ้นกับปูนกับเพียงดาว เอกแนะนำว่า ดีนี่เป็นญาติห่างๆของตนเพิ่งกลับมาจากอเมริกา อยากเป็นนางแบบ รับรองว่าเป็นเด็กซื่อ นิสัยดี ว่าง่ายใช้ง่าย ขยันขอเอาหัวเป็นประกันว่าป้ากบจะไม่ผิดหวัง ฝากให้ช่วยปั้นให้ด้วยเพราะพ่อแม่ดีนี่เสียหมดแล้ว น่าสงสารมาก ส่วนตัวเอกเองจะไปกับกองถ่ายที่ไต้หวัน

กบกะเทยวัยป้ารับไว้อย่างนั้นเอง แต่ก็พาไปที่สตูดิโอ พาเข้าไปในห้องแต่งหน้าที่ตัวเองต้องไปทำงาน ที่สตูดิโอนี่เอง โปรดิวเซอร์เอาซองเงินปึกหนามาให้

ป้ากบบอกว่ารวมเงินของเดือนที่แล้วด้วย ป้ากบเก็บใส่กระเป๋าถือ ดีนี่มองอย่างสนใจ เมื่อป้ากบถูกผู้ช่วยเรียกให้ไปช่วยซับหน้าให้นางแบบ กลับมาปรากฏว่าซองเงินหายไปแล้ว

ขณะป้ากบกำลังตกใจนั่นเอง ดีนี่เอาซองเงินมาถามว่าเป็นของป้ากบใช่ไหม ตนเห็นมันตกอยู่ ป้ากบดีใจมากเพราะเงินในนั้นหมายถึงการดำรงชีวิตอยู่ทั้งเดือน ดีนี่ได้ใจจากป้ากบไปเต็มๆ รับดีนี่ไว้ในความดูแล ทั้งให้ความหวังว่า “สักวัน ป้าจะทำให้รูปหนูได้ขึ้นไปอยู่แทนที่รูปนังดาว” ดีนี่ดีใจมากที่ฝันอันบรรเจิดของตนเริ่มเห็นรำไรแล้ว

คุณพงษ์เป็นช่างภาพที่เพียงดาววางใจในฝีมือ แต่วันนี้แต้วมาบอกว่าลูกคุณพงษ์ไม่สบาย เขาจึงให้โอมช่างภาพที่เพิ่งจบจากอเมริกามาถ่ายแทน

แม้โอมจะหล่อมีเสน่ห์เพียงใด แต่เพียงดาวก็ทำเชิดใส่ซ้ำยังวีนว่ามาสายตั้งครึ่งชั่วโมง โอมไม่ชี้แจงแต่ยิ้มๆเพราะที่แท้เขามาก่อนครึ่งชั่วโมงด้วยซ้ำ แต่เพียงดาวไปดูนาฬิกาข้อมือของอู๋ที่ตายตรง 09.30 น.พอดี แต่อู๋ใส่มาเพราะเข้ากับชุดเท่านั้น เพียงดาวเลยหน้าม้าน แต่เก็บอาการไว้อย่างถือดี

โอมถ่ายแบบไปครู่หนึ่งบอกเพียงดาวว่าอยากได้อารมณ์แบบเซอร์ไพรส์ เลยทำเป็นพูดว่า

“คุณดาวครับ ผมชอบคุณนะครับ”

เพียงดาวตกใจ โอมเก็บภาพนั้นไว้ทันที เธอบ่นว่า “เข้าใจเล่นนะ แกล้งพูดทำให้ฉันตกใจจริงๆ”

“ผมไม่ได้แกล้งครับ ผมพูดจริงๆ”

ประโยคนี้ ทำเอาเพียงดาวเก็บไปเคลิ้ม แต่ก็ยังทำฟอร์มเชิดใส่เหมือนโอมไม่ได้อยู่ในสายตา

ส่วนดีนี่ที่ป้ากบพาไปที่สตูดิโอ เจอโอมเข้าถึงกับตะลึงในความหล่อ แต่ทำแอ๊บแบ๊วมองเขาตาใสไร้เดียงสา

โอมอยู่กับแม่และอามน้องชาย มีฝ้ายที่แม่บอกว่าเป็นลูกของเพื่อนเรียนวิศวะท่าทางห้าวๆไปทางผู้ชายมาอยู่ด้วย

เมื่อกลับถึงบ้าน โอมเปิดดูรูปของเพียงดาวในกล้อง อามโผล่มาดูด้วยชมว่า ตัวจริงสวยแบบในรูปไหม

“สวย แต่ดุ” โอมตอบยิ้มๆ

ooooooo

ป้ากบมุ่งมั่นที่จะปั้นดีนี่ให้ขึ้นมาเบียดเพียงดาวให้ตกจากบัลลังก์ให้ได้ วันนี้จึงพาไปแนะนำตัวและฝากฝังดีนี่กับพี่เล็กเจ้าของสำนักพิมพ์ ว้าวสตาร์ พี่เงาะสไตลิสต์ของแฟชั่นโพสต์ และต่ายผู้จัดการของ Runway Chanel พี่ต่ายมองหน้าดีนี่ชมว่า

“เด็กคนนี้หน้าสวยแปลก ใช้ได้เลยกบ”

แต้วกับอู๋ไปหาเพียงดาวที่บ้านแต่เช้า แต้วบอกว่าตนคุยคอนเซปต์งานพี่แคทมาแล้ว ยังไงก็ต้องให้เพียงดาวไปเดินแบบให้ ซึ่งเธอก็ไม่ขัดข้องแต่ขอเคลียร์คิวก่อน ระหว่างนั้นคุยกันถึงคอนเซปต์งานว่า นางแบบต้องใส่คอนแทกเลนส์สีๆตามชุดด้วย

อู๋อยากให้แต้วใส่สีชมพู โลกจะได้เป็นสีแบบคนมีความรัก เพียงดาวสวนไปว่าทำไมใครๆถึงอยากมีความรัก ตอนตนมีไม่เห็นมีความสุขเลย อู๋ติงว่าผู้ชายไม่ได้เลวไปหมดทุกคนหรอก คนดีๆก็ยังมีอยู่

“จะดีจะเลวดาวก็ไม่สนล่ะค่ะ ดาวตาสว่างแล้ว ดาวจะไม่ยอมเอาความสุข ความทุกข์ เอาชีวิตของตัวเองไปผูกพันกับคนอื่นอีก”

ป้ากบหาทางที่จะแทรกดีนี่เข้าไปในงานเดินแบบครั้งนี้ พาไปดูที่เวทีจัดงานบอกพี่แคทว่าพาน้องมาดูงานรับรองไม่ให้วุ่น เมื่อรู้ว่าทุกคนที่เดินแบบต้องใส่

คอนแทกเลนส์ ป้ากบก็คิดแผนร้าย แอบเอาโทนเนอร์หยอดใส่คอนแทกเลนส์ของใครสักคน ทางพี่แคทก็ต้องหาคนเดินแบบแทนถ้าหาใครไม่ได้ก็เป็นโอกาสของดีนี่!

มิ้งค์ที่เดินคู่กับเพียงดาวโชคร้าย พอใส่คอนแทกเลนส์เข้าไปก็แสบตาจนต้องพาส่งโรงพยาบาล พี่แคทโทร.หานางแบบมาเดินแทนแต่ไม่มีใครว่าง ป้ากบเสนอดีนี่เสียบทันที พี่แคทกำลังเข้าตาจนให้ดีนี่ลองเดินให้ดูเห็นหน่วยก้านพอใช้ได้ก็ตกลงให้เดินแบบแทนมิ้งค์ ซึ่งก็คือเดินคู่กับเพียงดาวนั่นเอง

พี่แคทพูดคร่าวๆให้ดีนี่ฟังว่าจะให้หยุดโพสต์ตรงไหน อย่างไร แล้วฝากเพียงดาวให้ช่วยดูแลน้องด้วย

แต่พอเดินจริงๆดีนี่ก็ทำผิดคิวไม่เดินย้อนกลับไปกับเพียงดาวแต่กลับยืนเอียงซ้ายเอียงขวายิ้มหวานให้ช่างภาพถ่ายรูปอยู่นาน จนเพียงดาวต้องเดินย้อนกลับมาพากลับได้อย่างแนบเนียนแบบมืออาชีพ เพียงดาวไม่พอใจเชื่อว่าดีนี่แกล้งผิดคิวเรียกความสนใจจากนักข่าวเพื่อจะได้แจ้งเกิด ส่วนดีนี่ก็ทำเป็นเสียอกเสียใจ ที่ตนทำผิดพลาด ป้ากบที่แอบสะใจก็หาจังหวะพาดีนี่ออกไปจากสถานการณ์ที่กดดันนั้น

พอออกมาขึ้นรถ ป้ากบบอกดีนี่ว่า “นังดาวมฤตยู ตอนนี้ยอมมันไปก่อน แต่วันไหนหนูเขี่ยมันลงจากบัลลังก์ได้ วันนั้นเราจะเหยียบซ้ำให้มันจมดินไปเลย เข้าใจไหม” ดีนี่รับคำทันที

ooooooo

ตอนที่ 2

วันนี้เพียงดาวไปถึงออฟฟิศโมเดลแมกกาซีนก่อนเวลาตามความเคยชิน เห็นโน้ตบุ๊กของโอมวางอยู่มีแต่รูปของเธอตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ โอมบอกเธอว่า โน้ตบุ๊กตนมีแต่รูปเธอเพราะ “ผมชอบคุณ”

เมื่อโอกาสเหมาะยังบอกเธอว่า “ผมชอบคุณดาวมาตั้งนานแล้วครับ ผมดีใจมากเลยที่งานชิ้นแรกของผมได้ถ่ายคุณดาว” เพียงดาวมองหน้าเขา พูดดักคอว่าปากหวาน แต่ใช้ไม่ได้กับตนหรอก พูดแล้วเดินออกไปเลย

ส่วนดีนี่ หลังจากเจ้าเล่ห์ทำผิดคิวครั้งนั้น แล้วก็มีงานติดต่อเข้ามามากมายจนป้ากบบอกว่าไม่มีวันว่างเลย ถ้าถ่ายปกวางแผงเมื่อไหร่มีหวังต้องซื้อสมุดคิวใหม่แน่ๆ

เพราะเล่มนี้คงเต็มหมด

ดีนี่ดำเนินแผนลึก ซื้อแหวนขอบคุณป้ากบ ทำให้ป้ากบยิ่งซึ้งใจว่าช่างเป็นคนกตัญญูรู้คุณ ให้สัญญาว่า

“ดีนี่ ป้าสัญญานะลูก ว่าป้าจะไม่มีวันทิ้งหนู จะทุ่มสุดตัวเพื่อดีนี่ของป้า” พูดแล้วกอดดีนี่ร้องไห้ด้วยความซาบซึ้งใจ

ในขณะที่โอมพยายามสานสัมพันธ์กับเพียงดาวนั้น พอดีรถของเพียงดาวเสีย เขาให้เธอซ้อนมอเตอร์ไซค์ไปส่งบ้าน ยิ่งทำให้เพียงดาวที่แอบเคลิ้มอยู่แล้วยิ่งรู้สึกดีกับการได้อยู่ใกล้ชิดเขา

ส่วนดีนี่ ไปถ่ายแบบนัดแรกก็ได้โอมเป็นช่างภาพ เธอพยายามอ่อยเขาเนียนๆ แม้แต่มอเตอร์ไซค์ที่เขาใช้อยู่เธอก็คุยกับเขาได้อย่างคนคอเดียวกัน แสดงความชอบถึงขั้นขอลองนั่ง แต่แกล้งเซจะล้มไปทางเขา โอมช่วยพยุงไว้จากข้างหลัง

เพียงดาวมาเห็นพอดี ดีนี่ทักทายอย่างอ่อนน้อมพร้อมทั้งพูดออกตัวว่า วันงานพี่แคทนั้นตนไม่ได้ตั้งใจจริงๆ เพียงดาวเลยอบรมแกมประชดว่า ขอแนะนำว่าการเป็นนางแบบที่ดีต้องใช้ความสามารถไม่ใช่ใช้ทางลัด แต่ก็ไม่แน่ ช่างภาพบางคนอาจจะชอบก็ได้ ดีนี่ทำแอ๊บแบ๊วถามว่าหมายความว่ายังไง เพียงดาวไม่ตอบแต่ตวัดสายตาไปทางโอมแล้วเดินจากไป

แม้โอมจะถูกดีนี่อ่อยและรุกหนัก แต่เขาก็ยังมั่นคงกับเพียงดาว ไม่ว่าจะพูดกี่ครั้งก็ยังบอกว่า “ผมชอบคุณจริงๆ” และเพียงดาวฟังทีไรก็อดหวั่นไหวไม่ได้เช่นกัน แต่ยังวางฟอร์มและนึกโมโหตัวเองที่รู้สึกอย่างนั้น

นับจากวันที่แกล้งผิดคิวครั้งนั้นแล้ว ดีนี่ก็ดังเปรี้ยงปร้าง ทั้งนิตยสาร โฆษณา และงานแสดงสินค้าถ่ายแบบรุมกันจองตัว รูปเธอขึ้นปกนิตยสารแทบทุกฉบับบนแผงหนังสือ

วันนี้ อามมายืนดูรูปเธอที่ปกหนังสืออย่างพอใจ เจอดีนี่มาดูที่แผงหนังสือพอดี อามมองตะลึงชมว่าตัวจริงสวยกว่าในรูปอีก และเมื่อปลอดคน ดีนี่ก็ดึงหนังสือ

ที่ตัวเองขึ้นปกทับหนังสือที่เพียงดาวขึ้นปกเพื่อทั้งแผงจะได้มีแต่รูปตัวเอง

ส่วนป้ากบก็หาทางแซะเพียงดาวออกจากโฆษณาแชมพูโอลิเวียร์ที่เธอเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ติดต่อกันมา 5 ปี เพื่อให้ดีนี่เข้าเสียบแทน ขนาดยอมดัมพ์ค่าตัวลงมาต่ำกว่าเพียงดาวมาก กระทั่งติดสินบนมดที่เป็นคนดูแลโฆษณาของโอลิเวียร์ แต่ทุกอย่างก็ช้าไป เพราะเพียงดาวเซ็นสัญญาไปแล้ว

ป้ากบเสียดายมาก ดีนี่ทำเป็นคนดีไม่อยากแทรกเข้าไปแต่วางแผนเอาตัวเข้าแลก หาทางดักพบสมพลเจ้าของสินค้า หลังจากนั้น กลายเป็นมีแบรนด์แอมบาสเดอร์สองคนคือ เพียงดาวกับดีนี่

เพียงดาวโกรธมากประกาศไม่ถ่ายโฆษณาชิ้นนี้ถ้าไม่เป็นไปตามสัญญาที่เซ็นไว้ ถามดีนี่ว่าเธอไปนอนกับสมพลมาแล้วใช่ไหม ถึงได้มีการเปลี่ยนแปลงไวราวฟ้าแลบแบบนี้

เพียงดาวทนไม่ได้กับความโสโครกในวงการ เธอหนีไปพักใจที่เขาใหญ่อันเป็นสถานที่ที่นัดถ่ายปฏิทินกัน ไปเจอโอมที่ล่วงหน้าไปดูสถานที่ก่อนแล้ว

ในยามที่ผิดหวัง ว้าเหว่จนรู้สึกโดดเดี่ยวนี้ ทำให้เพียงดาวอาศัยยานอนหลับ แต่หลับแล้วกลับฝันร้ายจนร้องไห้ โอมเข้ามาดูด้วยความเป็นห่วง ปลอบโยนและบอกเหมือนทุกครั้งที่พบกันว่า เขาชอบเธอ ทำให้เพียงดาวรู้สึกอบอุ่น ปล่อยใจไปตามปรารถนาของกันและกัน

จนกระทั่งเช้า ทีมงานมาเตรียมถ่ายปฏิทิน อู๋กับแต้วดีใจที่เห็นเพียงดาวไม่เป็นอะไร เธอบอกทั้งสองอย่างสดชื่นว่าให้รีบไปเตรียมงานเสีย เดี๋ยวตนจะตามไป

ปรากฏว่า วันนี้เพียงดาวถ่ายปฏิทินอย่างแจ่มใสมีความสุข จนแต้วถามอู๋ว่าแปลกไหม อู๋บอกว่าแปลกมากแต่ไม่รู้ว่าแปลกยังไง พอฉุกคิดอะไรได้ก็ทำตาโตถาม “หรือว่า...” แต้วตอบอย่างรู้กันว่า “บ้า ไม่หรอก!”

การทำงานราบรื่นรวดเร็วมาก ตกเย็นโอมขอแต้วค้างที่นี่อีกสักคืน แต้วไม่มีปัญหา ถามว่าใครจะค้างอีกไหม ขณะนั้นเอง เพียงดาวลากกระเป๋าออกมา แต้วถามว่าไม่ค้างอีกสักคืนหรือ เพียงดาวหลบตาอย่างมีพิรุธบอกว่าตนกลับดีกว่า

โอมยังอยู่ตรงนั้น ฟังเพียงดาวแล้วได้แต่ใจแป้วมองเธอขับรถออกไป แล้วถอนใจยาวอย่างเหงาจับใจ

แต่ผ่านไปไม่นาน ขณะโอมไปยืนเหงาอยู่ที่ริมน้ำบ้านเขาใหญ่ จู่ๆ เพียงดาวก็กลับมาบอกว่าลืมของ โอมพูดกึ่งตัดพ้อกึ่งประชดว่า “ผมลืมไปว่าคุณเป็นคนลืมง่ายอยู่แล้ว”

เพียงดาวโน้มหน้าเข้าไปหอมเขาบอกว่า “ฉันลืมนี่ไง” โอมตาเป็นประกายด้วยความดีใจอุ้มเธอพาลงน้ำ แล้วค่อยๆโผล่ขึ้นมาจูบกันด้วยความรัก...

ooooooo

ตอนที่ 3

แม้ว่าจะแสดงออกต่อกันด้วยความรัก แต่ลึกๆแล้วเพียงดาวไม่เชื่อในความรัก เธอบอกโอมว่าความรักไม่ได้เป็นสิ่งจีรังยั่งยืน ไม่จากกันเพราะเลิกรักกันก็ต้องตายจากกัน เหตุนี้เอง รุ่งขึ้นเธอจึงหนีจากโอมไป เมื่อโอมโทร.เข้ามือถือ เธอกดทิ้งครั้งแล้วครั้งเล่า พึมพำกับตัวเอง “ขอโทษนะ ฉันไม่อยากเจ็บปวดกับความรักอีกแล้ว”

เมื่อมาเจอกันที่หน้าห้องเก็บของในออฟฟิศโมเดล โอมจับมือเพียงดาวถามอย่างทำใจไม่ได้ว่าทำไมเธอต้องหลบหน้าตน โทร.ก็ไม่รับ เรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างเราไม่มีความหมายเลยหรือ

“โอม...เราก็แค่คนเหงาสองคนที่บังเอิญมาเจอกัน” โอมบอกว่าแต่ตนรักเธอ “โอม...โอมอาจจะคิดว่าสิ่งที่โอมรู้สึกมันยิ่งใหญ่ แต่มันไม่ใช่หรอก อีกไม่กี่วัน โอมก็ลืมฉันเอง...ฉันขอ”

นับแต่กลับจากเขาใหญ่ เพียงดาวก็เหงาหงอยจนอู๋ทนไม่ได้บอกว่าเห็นเธอเป็นแบบนี้แล้วไม่สบายใจมีอะไรให้พูดมาเลย เพียงดาวจึงบอกว่าตอนอยู่เขาใหญ่ตนนอนกับโอม แต่ก็บอกว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่ตนบอกโอมไปแล้วว่าให้ลืมๆไปเสีย

อู๋บอกว่า เข้าใจว่าเธอเจ็บปวดกับความรักมามาก แต่ก็น่าลองเปิดโอกาสหน่อย ตนอยากเห็นเธอมีความสุข แม้คำพูดของอู๋จะกระทบใจเพียงดาวจนต้องกลั้นน้ำตา แต่เธอก็พยายามเข้มแข็ง

คืนนี้เอง โอมแอบปีนรั้วเข้ามาหาเพียงดาว แต่พลาดตกลงไปจนเธอต้องพาเข้าไปทำแผลในห้อง แต่เมื่อโอมรำพันความรักที่มีต่อเธอ เพียงดาวกลับไล่เขาให้ออกไปเสีย พยายามผลักโอมที่เข้ามากอดจนตัวเองหมดแรง

โอมกอดเพียงดาวไว้สัญญาว่าจะไม่ทิ้งเธอจะดูแล จะทำให้ทุกวันของเราเป็นวันที่มีความสุขเหมือนตอนอยู่ที่เขาใหญ่ เพียงดาวร้องไห้อยู่ในอ้อมกอดของเขา กำแพงกีดกั้นในใจเธอพังทลาย เหลือแต่ความหวังว่าโอมจะเป็นความรักที่ตนรอคอยมานาน...หลังจากนั้น โอมก็เข้ามาอยู่ในบ้านเธอ ดูแลเธออย่างดีด้วยความรัก

ฝ่ายดีนี่ ยังไม่พอใจในสิ่งที่ตนไขว่คว้ามาได้ เธอต้องการครอบครองโอมเพื่อทำลายเพียงดาว วันนี้เจอกับเพียงดาวที่ห้องเซาน่าในฟิตเนส ก็ทำทีถามถึงโอมว่าเป็นอย่างไร แล้วรู้ว่าเพียงดาวไม่พอใจ จากนั้นก็ยุแหย่ทำให้เพียงดาวระแวงโอม ทำนองว่าโอมปฏิบัติต่อตนดีมากเวลาที่มาถ่ายรูปให้ พูดเป็นนัยว่า ไม่รู้ว่าเวลาถ่ายให้เธอเขาทำอย่างนี้หรือเปล่า

ป้ากบให้ความร่วมมือเต็มที่ เมื่อรู้ว่าดีนี่สนใจโอมก็อาสาติดต่อเจ้าของสินค้าเพื่อให้โอมมาถ่ายรูป

ลงนิตยสารให้ แต้วรู้ข่าวนี้ บอกอู๋กับโอมว่าอย่าเพิ่งให้เพียงดาวรู้เรื่องนี้เลย จะมีปัญหาเปล่าๆ เอาไว้ถ่ายเสร็จแล้วตนจะบอกเอง

เพียงดาวรู้จนได้เพราะดีนี่แอบส่งปกโมเดล

ฉบับใหม่ที่อยู่ในเมล์ของคิวในสตูดิโอถ่ายแบบก็แอบกดส่งไปให้เพียงดาว  เพียงดาวมองงงๆ พอทบทวนแล้วก็กลายเป็นโกรธที่โอมโกหกว่าไปถ่ายรูปให้นุช เธอลุยไปที่สตูดิโอทันที ไปเห็นโอมจัดท่าให้ดีนี่อย่างใกล้ชิดก็ทนไม่ได้ จนอู๋ตกใจรีบเข้าขวางขอร้องให้ใจเย็นๆ

แต่พอไปเจอดีนี่ที่หน้าห้องน้ำ ถูกดีนี่พูดให้ยิ่งระแวงว่าตัวเองมีอะไรกับโอม ดังนั้น เมื่อโอมกลับบ้านวันนี้จึงถูกเพียงดาวคาดคั้นว่าทำไมต้องโกหกตน เขามีอะไรกับดีนี่แล้วใช่ไหม

อู๋ต้องเข้ามาไกล่เกลี่ยว่า ดีนี่กับโอมไม่มีอะไรกันจริงๆ ตนเป็นพยานได้ เรื่องที่ไม่ให้บอกว่าโอมมาถ่ายรูปให้ดีนี่ตนก็เป็นคนขอไว้เอง เพราะไม่อยากให้เธอไม่สบายใจ

“ผมสัญญานะครับ ว่าผมจะไม่รักใครนอกจากคุณดาว” โอมกอดเพียงดาวไว้อย่างอบอุ่น

“งั้นก็สัญญานะว่าอย่าไปยุ่งกับผู้หญิงคนนั้นอีก เขาร้ายกาจกว่าที่คุณคิด” เพียงดาวพูดไปร้องไห้ไปในอ้อมกอดโอม

ต่อมา เพียงดาวถูกทาบทามให้ไปงานครบรอบ 17 ปีโมเดล มีโชว์เปิดตัวของเพียงดาวคู่กับดีนี่ แต้วพูดอย่างเข้าใจเธอว่าถ้าเธอจะปฏิเสธตนก็เข้าใจ เพียงดาวบอกว่าถ้าตนถอนตัวแต้วก็ต้องถูกบอสตำหนิ บอกแต้วว่า “ดาวทำให้พี่เดือดร้อนมาเยอะแล้ว ดาวจะแสดงงานนี้ค่ะ คราวนี้สัญญาว่าจะควบคุมตัวเอง จะทำงานอย่างมืออาชีพ ไม่เอาเรื่องส่วนตัวมาเกี่ยวข้องค่ะ” พอดีโอมเอาแฟ้มมาให้แต้ว เพียงดาวพูดลอยๆว่า “ดาวสัญญาว่าจะไม่วุ่นวายกับดีนี่ แต่พี่แต้วก็ต้องกำชับคนอื่นด้วยนะคะ”

เพียงดาวหางตาไปทางโอม โอมมองอย่างเหนื่อยใจ...

ooooooo

ไม่ว่ามีเรื่องกับเพียงดาวกี่ครั้ง เมื่อนักข่าวมาสัมภาษณ์ดีนี่ เธอก็จะพร่ำพรรณนาถึงความรักความนับถือยกย่องเพียงดาว และยืนยันว่าไม่มีอะไรกันเป็นเพียงความเข้าใจผิดเท่านั้น

การมาร่วมงานกันครั้งนี้ ป้ากบพูดให้ดีนี่มั่นใจว่าเพียงดาวไม่กล้าทำอะไรแน่เพราะอยู่ต่อหน้าสื่อมากมาย

ก่อนถึงงานแสดง ผู้กำกับเรียกทั้งดีนี่และเพียงดาวไปทบทวนคอนเซปต์ว่า ผู้หญิงของโมเดลจะมีความร้อนแรงและความสงบเยือกเย็นในคนเดียวกัน โดยวางตัวให้เพียงดาวพรีเซนต์ด้านความร้อนแรงเป็นนกฟีนิกซ์ส่วนดีนี่เป็นมุมของผู้หญิงเยือกเย็นเป็นสโนว์ควีน

ผู้กำกับเวทีชี้ไปที่มาร์กไฟว่าเดี๋ยวไฟจะลุกตามมาร์ก บอกเพียงดาวระวังอย่าดินเข้าใกล้เส้นแดงเพราะอันตราย

ระหว่างนั้น อู๋มากระซิบบอกเพียงดาวว่าโอมมา โอมถอดเสื้อนอกเข้าไปช่วยคิวยกของ ดีนี่เห็นขอบกางเกงในของโอมแลบออกมาเป็นยี่ห้อเคซี

ดีนี่หายตัวไปครู่หนึ่งกลับมาพร้อมถุงในมือ แล้วเอาไปใส่ในกระเป๋าถือของตัวเอง ทำท่าลับๆล่อๆให้เพียงดาว สนใจ จากนั้นก็ทำทีออกไปจากตรงนั้น เพียงดาวอยากรู้เลยแอบเปิดดู พบเป็นกางเกงในผู้ชายยี่ห้อเคซี มีกระดาษแผ่นเล็กๆเขียนว่า “ดีนี่ซักให้แล้วนะคะโอม”

ดีนี่เข้ามา เพียงดาวถามว่ากางเกงในของโอมมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง ดีนี่ทำเป็นตกใจขอร้องเพียงดาวอย่าเพิ่งบอกใครเรื่องตนกับโอม ขณะนั้นเอง ทีมงานก็มาเรียกให้ไปสแตนด์บาย ต่างจึงแยกย้ายกันไปตามหน้าที่

เพียงดาวพกความแค้นไว้ในอก เมื่อสบโอกาสจึงผลักดีนี่ไปทางแถบไฟ ชายกระโปรงดีนี่ติดไฟพรึ่บ ทุกคนตกใจแตกฮือ โอมมีสติกว่าเพื่อนถอดสูทไปดับไฟ ดีนี่ทำเป็นระทวยอยู่ในอ้อมแขนของโอม ส่วนเพียงดาวก็ตกตะลึงยืนงันอยู่กับที่

โอมเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ เพียงดาวบอกว่าตนไม่ได้ตั้งใจทำถึงขนาดนี้ แล้วระบายความคับแค้นใจเรื่องกางเกงในของโอมไปอยู่ที่ดีนี่ โอมถามว่าเป็นไปได้ยังไง เพียงดาวเชื่อว่าโอมไปนอนกับดีนี่ เมื่อไม่สามารถทำความเข้าใจกันได้ อู๋บอกให้โอมกลับไปก่อน

โอมกลับไปนั่งกลุ้มที่บ้าน จนแม่มาเจอถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า โอมระบายความอัดอั้นว่า

“ทำไมเขาไม่เชื่อใจผมสักทีครับ ผมก็พิสูจน์แล้วว่าผมรักเขาคนเดียว ทำไมเข้าต้องระแวงผมด้วย”

แม่บอกว่าเพราะเขารักโอมมาก รักมากก็ระแวงมาก บอกโอมให้พามาพบแม่ เพราะผู้หญิงเหมือนกันน่าจะคุยกันง่าย

แล้วดีนี่ก็ตีสองหน้าตามเคย เมื่ออู๋ถามเรื่องกางเกงในกับเธอ เธอเล่าหน้าซื่อตาใสว่าไม่รู้เป็นของใครมาวางไว้ ในรถ ตนกลัวเลยเก็บกลับมา คำแก้ตัวแบบหน้าซื่อตาใสของดีนี่ทำให้ทุกคนเชื่อ และมองเพียงดาวว่าหึงเกิดเหตุ โอมถึงกับขอบคุณดีนี่ที่ไม่โกรธและไม่เอาเรื่องเพียงดาว

เมื่อโอมกลับมาเล่าให้เพียงดาวฟัง เธอยิ่งแค้นใจ ไม่ว่าเธอจะชี้แจงและอ้างหลักฐานอย่างไรก็ไม่มีใครเชื่อกลับมองว่าเธอคิดไปเอง

ดีนี่เดินเกมรุกต่อไป เธอไปที่ร้านขายดอกไม้ของแม่โอมคุยกันอย่างสนิทสนม อามเองเห่อคนสวยอยู่แล้วดีใจที่เธอมาไม่นานโอมก็กลับมา แม่ชวนอามกับฝ้ายออกไปเพื่อเปิดโอกาสให้โอมอยู่กับดีนี่ตามลำพัง ดีนี่บอกว่าขอโทษที่ทำให้โอมทะเลาะกับเพียงดาว โอมเองก็ขอโทษดีนี่แทนเพียงดาวด้วย เมื่อดีนี่ทำท่าจะกลับ โอมถามว่าไหนว่าจะกินข้าวด้วยกันก่อน แม่ก็ออกมารบเร้าให้อยู่กินข้าวด้วยกัน

ที่โต๊ะอาหารนี่เอง ดีนี่ยังทำคะแนนด้วยการแก้ต่างให้เพียงดาวที่ถูกทุกคนมองว่าเป็นคนผิดจนได้ใจทุกคนไปเต็มๆ ระหว่างนั้น เพียงดาวโทร.เข้ามือถือของโอม เขาไม่กล้ารับสายกดตัดไปหลายครั้งจนสุดท้ายปิดเครื่อง ดีนี่รู้ทันแต่ทำเฉยไว้

ทานอาหารแล้วดีนี่ยังเข้าครัวช่วยล้างจานอย่างไม่ถือตัว ทุกคนมองอย่างชื่นชม และเมื่อจะกลับเธอยังเรียกคะแนนสงสารด้วยการรำพึงรำพันถึงชีวิตที่ขาดทั้งพ่อและแม่ไม่อบอุ่นเหมือนครอบครัวที่อยู่กันครบแบบนี้ โอมบอกว่าถ้าวันไหนเหงาก็ให้มาทานข้าวที่บ้านจะได้เป็นเพื่อนคุยกับคุณแม่ด้วย ดีนี่โผเข้ากอดโอม จนโอมไม่รู้จะทำอย่างไรเลยกอดปลอบไปด้วย...

ooooooo

ตอนที่ 4

ส่งดีนี่กลับไปแล้ว โอมเปิดโทรศัพท์เห็น 40 มิสคอลจากเพียงดาว เขารู้ทันทีว่าต้องมีเรื่องแน่ แต่ยังเบาใจนิดๆที่เห็นแบตเตอรี่ต่ำ

กลับถึงบ้านมีเรื่องจริงๆ เมื่อเพียงดาวถามเสียงเข้มว่าทำไมไม่รับโทรศัพท์ เขาอ้างว่าทานข้าวกับคุณแม่เลยอยากใช้เวลากับท่านเต็มที่ เพียงดาวดักคอว่ากินกับแม่เท่านั้นหรือ เขาบอกว่ามีอามกับฝ้ายด้วย เธอเอา โทรศัพท์ไปดูแต่เปิดไม่ออก เลยบอกเขาว่าทีหลังอย่า ปล่อยให้แบตหมดอย่างนี้ แล้วเอาโทรศัพท์ของตัวเองให้เขาใช้

เพียงดาวไปออกรายการแฉออนแอร์ถูกพิธีกรถามถึงเรื่องผิดคิววันนั้น จู่ๆก็มีดีนี่กับป้ากบมาร่วมรายการด้วย ดีนี่ยังปั้นหน้าเป็นนางเอกที่แสนดี แต่ป้ากบแฉฉอดๆ ว่าเพียงดาวทำเพราะหึงโอมที่กำลังคบหากันอยู่

ที่บ้านโอม ทุกคนกำลังดูรายการอยู่ เลยรู้ว่าโอมคบกับเพียงดาวอยู่ โอมช่วยชี้แจงว่าเพียงดาวไม่ใช่คนแบบนั้น แต่อามกลับเชื่อดีนี่และมองเพียงดาวเป็นฝ่ายมีปัญหา แม่จึงให้โอมพาเพียงดาวมากินข้าวที่บ้าน

เพียงดาวมากินข้าวที่บ้าน เธอชี้แจงว่า ต่อหน้าคนอื่นดีนี่ทำตัวนอบน้อม แต่กับตนจะคอยหาเรื่องตลอดเวลา อามไม่เชื่ออ้างว่าวันที่ดีนี่มากินข้าวที่บ้าน เธอเป็นคนติดดินเป็นกันเองน่ารักมาก เพียงดาวเลยรู้ว่าดีนี่เคยมากินข้าวที่นี่และเป็นวันที่โอมไม่รับโทรศัพท์ของตนด้วย โอมชี้แจงว่าตนไม่รู้ว่าทำไมดีนี่ถึงมาที่บ้าน เพียงดาวไม่เชื่อจนแม่ต้องยืนยันว่าโอมไม่รู้เรื่องจริงๆ

แม่ขอคุยกับโอมและเพียงดาว บอกเพียงดาวว่าโอมผิดที่ไม่บอกว่าดีนี่มาที่นี่ เพราะเขากลัวเธอคิดมาก ส่วนกับโอมแม่เตือนว่าต่อไปมีอะไรต้องบอกเพียงดาว อบรมทั้งสองว่า

“เมื่อตัดสินใจใช้ชีวิตด้วยกันแล้ว อย่ามีความลับต่อกัน ยิ่งโอมปิดดาวแล้วเขามารู้ทีหลังเขาก็ต้องโกรธมากเรื่องก็ยิ่งใหญ่ขึ้น ส่วนดาว แม่อยากให้ดาวเชื่อใจลูกแม่ โอมเขารักดาวจริงๆ ชีวิตคู่ไม่มีอะไรสำคัญเท่ากับความเชื่อใจกันหรอกนะ ถ้าเราเชื่อใจกันและกัน ไม่ว่าใครจะคิดจะทำลายชีวิตคู่เรา ก็จะไม่มีวันสำเร็จใช่ไหมดาว”

“ค่ะแม่...ขอบคุณค่ะ”

ดังนั้น เมื่อโอมได้รับการติดต่อจากเจ้าของสินค้าที่จ้างดีนี่ถ่ายสินค้าใหม่เพราะป้ากบโทร.ไปขอ โอมไม่สบายใจ แต่เพียงดาวกลับไม่ห้ามเขา เพราะเชื่อตามที่แม่บอกว่าเราต้องเชื่อใจกัน

ดีนี่ยังทำตัวเป็นคลื่นใต้น้ำปั่นหัวเพียงดาว วันนี้ก็ทำทีเอาปิ่นโตมาคืนแม่ ทำตัวเป็นนางเอกที่แสนดีตามเคย ขอโทษแม่ที่ตนทำให้โอมกับเพียงดาวทะเลาะกัน วันนั้น เพราะบังเอิญตนทำให้เพียงดาวเข้าใจผิดตีหน้าเศร้าบอกว่าต่อไปจะระวัง

โอมกลับมาเห็นดีนี่ก็อึดอัดใจ ดีนี่รู้ว่าเดี๋ยวโอมจะต้องไปหาเพียงดาว ระหว่างทางฝนตกเธอจอดรถรอเขาทำทีรถเสีย โอมจึงอาสาพาไปส่ง เมื่อไปถึงคอนโดฯดีนี่ทำอุบายว่า ให้เขารอประเดี๋ยว ตนมีพระจะฝากไปให้คุณแม่ แล้วเธอก็เอาผ้าขนหนูมาให้เขาเช็ดผมเช็ดตัวแอบฉีดน้ำหอมกลิ่นที่ตัวเองใช้อยู่ใส่ผ้าขนหนูผืนนั้นด้วย

เมื่อโอมกลับถึงบ้าน เพียงดาวได้กลิ่นน้ำหอมจาก ตัวเขา โอมบอกว่าเป็นน้ำหอมที่คุณแม่ใช้อยู่ ต่อมา เพียงดาวจึงไปซื้อเพื่อเป็นของฝากให้แม่ เจอดีนี่ที่ห้างฯ ดีนี่ทำทีเข้ามาทักถาม แล้วคุยว่าคุณแม่โอมใช้น้ำหอมกลิ่นเดียวกับตนเลย ทำให้เพียงดาวหน้าเสียระแวงขึ้นมา ดีนี่สะใจว่าแผนของตนได้ผลแล้ว

เมื่อเพียงดาวเอาน้ำหอมไปให้แม่ พอรู้ว่าแม่ไม่ได้ใช้น้ำหอมกลิ่นนี้ เธอโกรธมากที่ถูกโอมโกหก บึ่งรถไปหาเขาที่ไปถ่ายภาพให้ดีนี่ที่หัวหินโอมถ่ายภาพรวดเร็วและสวยงาม ป้ากบวางแผนจะให้เขาค้างที่นี่ บอกให้ดีนี่แกล้งทำให้เสียเวลาจนการถ่ายภาพล่าช้าทำให้โอมกลับไม่ทัน เขาโทร.บอกเพียงดาวว่ารถเสียกลับไม่ได้บอกว่าสัญญาณไม่ดีขอคุยแค่นี้ก่อนแล้วจะโทร.มาใหม่ทำให้เพียงดาวยิ่งระแวง เธอเร่งรถไปราวกับพายุ

ooooooo

ดีนี่พยายามอ่อยโอมแต่เขาไม่เล่นด้วย เพียงดาวขับรถมาถึงเจอดีนี่ เธอถามว่าโอมอยู่ไหน ดีนี่ทำทีมีพิรุธจนเพียงดาวเข้าไปดูในห้องนอนพบถุงยางอนามัยวางอยู่ที่เตียง ทำให้เพียงดาวยิ่งเชื่อสิ่งที่ตนคิด ตบหน้าดีนี่จนทรุดลงไปกอง ทีมงานรีบมาหย่าศึก พอดีโอมเดินมาถูกเพียงดาวต่อว่าอย่างรุนแรงแล้ววิ่งไปขึ้นรถ โอมรีบวิ่งตามก้าวพรวดขึ้นรถได้ทันหวุดหวิด

เพียงดาวขับรถไปเร็วเท่ากับความร้อนแรงของอารมณ์ จนเกิดอุบัติเหตุ เธอบาดเจ็บเล็กน้อยแต่โอมบาดเจ็บหนักต้องเข้าห้องฉุกเฉิน เพียงดาวรู้สึกผิดที่ตัวเองไม่น่าใจร้อน เมื่อแม่กับอามและฝ้ายมาเห็นสภาพของโอมก็ตกใจ เมื่อหมอมาบอกว่าคนไข้พ้นขีดอันตรายแล้ว ทุกคนจึงโล่งใจ

แม่ถามเพียงดาวว่าเกิดอะไรขึ้น เพียงดาวเล่าความจริงทั้งหมดให้ฟัง อามฟังแล้วโมโหต่อว่าเพียงดาวว่าเป็นเพราะความวู่วามของเธอทำให้พี่ชายต้องเป็นแบบนี้ เพียงดาวเองก็ตำหนิตัวเองอย่างรู้สึกผิด แม่ขอร้องว่าพอเถอะ แม่ไม่อยากฟังอะไรอีกแล้ว ทำให้เพียงดาวอึ้งไป

ดีนี่เปิดเกมรุกต่อ เอาดอกไม้ไปเยี่ยมโอมที่โรงพยาบาล เห็นเพียงดาวกำลังดูแลโอม เธอขอโทษเขา โอมดึงเธอเข้าไปกอดปลอบใจว่าไม่เป็นไรต่อไปให้ใจเย็นกว่านี้ เธอบอกว่าทำเพราะกลัวจะเสียเขาไปย้ำว่า

“ผมไม่มีวันไปจากคุณดาวหรอกครับ นอกจากคุณดาวจะทิ้งผม”

เพียงดาวออกไปเพื่อถามหมอว่าโอมจะกลับได้เมื่อไร ดีนี่หลบแอบดู เป็นจังหวะที่แม่ อาม และฝ้ายมาเจอพอดี จึงชวนดีนี่เข้าไปเยี่ยมโอมด้วยกัน แม่ อามและฝ้ายพากันเอาพวงมาลัยไปไหว้ศาลพระภูมิในโรงพยาบาล ดีนี่จึงอยู่กับโอมตามลำพัง โอมกลัวเพียงดาวมาเห็นจึงขอร้องให้เธอกลับไปก่อน แต่พอดีนี่ออกไปก็เจอเพียงดาวกลับมาพอดี เพียงดาวถามว่าเธอเข้าไปหาโอมแล้วหรือ

ดีนี่ทำหน้าตายบอกว่าตนทำแกงฟักมาฝากโอม เขากินแล้วชมว่าอร่อยมาก ทิ้งระเบิดไว้แล้วดีนี่ก็ผละไป เพียงดาวพรวดเข้าไปในห้องเห็นโอมกำลังกินแกงฟักอย่างเอร็ดอร่อยพอดี ลมเพชรหึงพุ่งโพลงด่าเขาว่ากินไม่เลือก ตนไม่อยู่ครู่เดียวก็นัดดีนี่ขึ้นมาพบเลยหรือ

ด่าว่าโอมอยู่พักใหญ่ โอมจึงบอกว่าแกงฟักนั้น แม่เป็นคนเอามาให้ เพียงดาวฟังแล้วยิ่งโมโหหาว่าเขาอ้างแม่มาหลอกตน เรื่องน้ำหอมอย่างเดียวไม่พอยังมาหลอก เรื่องแกงฟักนี่อีก ถามอย่างเอาเรื่องว่าแม่เอาแกงฟักมาให้แล้วไหนล่ะแม่?

เพียงดาวคว้าชามแกงฟักจะเททิ้ง โอมยื้อไว้พอดีแม่เข้ามาแกงกระฉอกไปถูกแม่ทำให้ทั้งสองชะงักกึก เจอแม่แล้วเพียงดาวเล่าที่ดีนี่บอกว่าเอาแกงฟักมาให้โอม แม่บอกว่าแม่เอามาเองเธอจึงเชื่อว่าเป็นแกงฟักของแม่จริงๆ

อามไม่พอใจต่อว่าเพียงดาว ถูกโอมปรามก็ต่อว่าพี่ชายว่าไม่เห็นหรือว่าเพียงดาวทำกับแม่กับพี่ขนาดไหน เพียงดาวขอโทษแม่ แม่จึงเสนอว่า ให้โอมกับเธอแยกกันอยู่สักพักเถอะ เพราะถ้าเพียงดาวอยู่คนเดียวอาจจะมีเวลาทบทวนว่าควรต้องปรับปรุงตัวเองอย่างไรบ้าง

“แม่คะ...” เพียงดาวพยายามจะชี้แจง แต่แม่เดินไปเข้าห้องน้ำแล้ว เธอเลยได้แต่อึ้ง เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น...

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มายาเสน่หา EP.8 คีย์ ขอร้องให้ ตุลยา ที่มีสัมผัสพิเศษช่วยให้ได้คุยกับมน
15 เม.ย. 2564

06:10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 08:23 น.