นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เกมรักเอาคืน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1
  • 2

อาริสา พยาบาลสาวสวยที่เคยคิดว่าชีวิตตัวเองโชคดีเหมือนซินเดอเรลล่าหลังจากได้แต่งงานกับหมอเอกภูมิ หมอสูตินารีผู้อ่อนโยน

จนกระทั่งวันนี้ชีวิตแต่งงานครบรอบปีที่ 10 กำลังพังทลายเมื่ออาริสารู้ว่าหมอเอกภูมินอกใจ และที่เจ็บกว่านั้นเมื่อรู้ว่าผู้หญิงที่เป็นชู้คือเกศิรินเพื่อนที่เคยเรียนพยาบาลมาด้วยกัน แต่เกศิรินเรียนไม่จบเพราะท้องก่อน แล้วอาริสาเจอเกศิรินอีกทีตอนเธอมาตรวจภายในกับหมอเอกภูมิ

เกศิรินเป็นเจ้าของกิจการเครื่องสำอางและเป็นเจ้าของคลินิกเสริมความงาม เธอเป็นทั้งเพื่อนและที่ปรึกษาที่ไว้ใจที่สุด เพราะทุกครั้งที่มีปัญหากับหมอเอกภูมิและแม่สามีเรื่องอาริสาไม่มีลูกสักที ด้วยความที่เกศิรินเป็นคนรู้จักพูดจึงมักเป็นตัวกลางคุยกับหมอเอกภูมิจนสถานการณ์ระหว่างอาริสากับหมอดีขึ้นเสมอ โดยที่อาริสาไม่เคยสังเกตว่าที่หมอเชื่อคำพูดเกศิรินไม่ใช่เพราะเธอให้คำปรึกษาที่ดี แต่เป็นเพราะหมอรู้สึกชอบเกศิรินตั้งแต่เจอกันครั้งแรก

ถึงเกศิรินอายุมากแต่เธอยังสาวและสวย โดยเกศิรินเคยบอกเคล็ดลับกับอาริสาว่าที่ยังดูสาวเพราะ “กินเด็ก” ตอนนั้นอาริสายังแอบคิดว่าเธอคงไม่กล้า “กินเด็ก” อย่างเกศิริน เพราะเด็กไม่มีความมั่นคง เอาแต่รักสนุก เหมือนนิสัยเกศิรินที่รักสนุก ชอบเที่ยว ชอบเข้าสังคม ทำให้เวลาหมอเอกภูมิที่มีชีวิตอยู่แต่กับงานและบ้าน เมื่อมาเจอความฉูดฉาดของเกศิรินทำให้เขาหลงเธอถึงขั้นขอหย่ากับอาริสาในคืนฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 10

หมอเอกภูมิรู้ตัวว่าผิด และถึงจะรู้ว่าอาริสาเป็นภรรยาที่ดี แต่เขาไม่อยากใช้ชีวิตจืดชืดกับเธออีกแล้ว หมอพูดหว่านล้อมให้อาริสายอมหย่า แต่นั่นยิ่งทำให้อาริสาเจ็บปวด เพราะผู้ชายคนนี้เมื่อสิบปีก่อนตอนที่แต่งงานกันเขาเคยสัญญาว่าจะรักเธอตลอดไป แต่วันนี้เขากลับนอกใจ คำสัญญานั้นจึงเป็นแค่ลมปาก

หลังจากนั้นอาริสาได้พบสุนิดา หญิงสาวเจ้าของฟิตเนส อดีตเพื่อนเที่ยวของเกศิริน แต่แตกคอกันเพราะเกศิรินแอบกินเด็กของสุนิดาเหมือนกัน เมื่อสุนิดารู้เรื่องเกศิรินแย่งหมอเอกภูมิจากอาริสา ความแค้นในอดีตทำให้สุนิดาอาสาช่วยอาริสาแก้แค้นทันที โดยสุนิดามีแผนเด็ดทำให้เกศิรินเจ็บปวดที่สุด

ooooooo

สุนิดาพาอาริสาไปที่ผับเพื่อจะแนะนำให้รู้จักกับป้องกุลหนุ่มไซด์ไลน์รูปหล่อลูกชายของเกศิรินที่เกิดกับอธิปสามีไม่เอาถ่านซึ่งเลิกรากันไปแล้ว แต่คืนนี้มีเหตุให้อาริสายังไม่ได้พบป้องกุลเพราะเวลานี้เขามีเรื่องอยู่บนโรงพัก

ความจริงก่อนหน้านี้อาริสาเคยเจอป้องกุลแล้วครั้งหนึ่ง เคยทำแผลให้ตอนเขาโดนฟันแขนเลือดโชกมารักษาที่โรงพยาบาลแต่ไม่รู้จักชื่อ คืนนี้เมื่อไม่ได้เจอหนุ่มไซด์ไลน์และตัวอาริสาเองก็ยังกล้าๆกลัวๆ จึงขอตัวกลับโดยสุนิดาที่พามาขับรถไปส่งเธอ

ป้องกุลมีเรื่องทะเลาะวิวาทแล้วโดนตำรวจจับมาแต่ไม่ได้คู่กรณีที่หนีไปได้ ตำรวจติดต่อทั้งพ่อและแม่ของป้องกุลมาที่โรงพักทั้งที่เขาไม่ต้องการ พอมาถึงอธิปกับเกศิรินที่ไม่เคยเลี้ยงดูลูกก็มีปากเสียงด่าทอกันต่อหน้าตำรวจ ยิ่งทำให้ป้องกุลเหลืออด ตอกกลับพ่อแม่ด้วยการพูดประชด

“ไม่ต้องเถียงกันแล้ว พอกันทั้งคู่นั่นแหละ สรุปเอาเป็นว่าคดีนี้ผมตั้งใจหาเรื่องเอง เพราะพ่อผมชอบไปหาผู้หญิง ส่วนแม่ผมก็หนีไปหาผู้ชาย ผมเลยหาเรื่องเพื่อเรียกร้องความสนใจ”

“ป้อง...อย่ามาพูดประชดแบบนี้นะ รู้รึเปล่าว่ามันมีผลกับคดี” เกศิรินเตือนลูก

“รู้สิครับ ผมถึงพูดไง ผมอยากติดคุกเพราะอย่างน้อยเป็นคนขี้คุกยังน่าอายน้อยกว่าเป็นคนที่มีพ่อแม่อย่างนี้”

“ไอ้ป้อง!” อธิปตะเบ็งเสียงพร้อมเงื้อมือจะตบหน้าลูกชาย แต่โดนเกศิรินผลักจนเซเกือบล้ม

“อย่าทำอะไรลูกฉันนะ ไม่อย่างนั้นฉันจะแจ้งความจับแกอีกคน”

“จะแจ้งจับฉันข้อหาอะไรไม่ทราบ” อธิปท้าทาย

“ก็เมื่ออาทิตย์ก่อนแกไปไหนกับนักศึกษาปี 1 เด็กปี 1 ที่อายุไม่ถึง 18 น่ะ ฉันเห็นนะ อยากให้ฉันพูดต่อหน้าตำรวจไหมไอ้อธิป”

อธิปชะงักคาดไม่ถึงว่าเกศิรินจะเห็นตัวเองคั่วเด็กสาว เลยโวยวายกลบเกลื่อนความผิด “ก็เพราะแม่มันคอยให้ท้ายผิดๆอย่างนี้ไง ลูกมันถึงไม่เห็นหัวพ่อแม่”

“ถ้าจะด่าก็ต้องด่าคนเลี้ยง เอาลูกไปเลี้ยงกลับไม่ดูแล ปล่อยให้ลูกเป็นแบบนี้ ดีที่ลูกเก่ง อายุแค่นี้ต้องออกมาใช้ชีวิตเอง แกควรยกมือไหว้ลูกนะไอ้อธิป”

“ถ้าคิดว่าตัวเองเลี้ยงได้ดี ทำไมไม่เอาไปเลี้ยงเองล่ะ อ๋อ เอาไปเลี้ยงไม่ได้เพราะกลัวผู้ชายคนใหม่ที่ไปมั่วด้วยมันจะรู้ว่ามีลูกแล้วงั้นสิ”

“ไอ้อธิป!!” เกศิรินโกรธจัดจะเข้าไปตบอธิป แต่เขารีบชี้หน้าเธอพร้อมโวยวาย

“อย่านะ ถ้าเธอตบฉัน ฉันแจ้งความจับเธอข้อหาทำร้ายร่างกาย”

เกศิรินสะกดอารมณ์แล้วหันไปพูดกับตำรวจเรื่องคดีของป้องกุลเพื่อจะพาลูกกลับ “คุณตำรวจคะ ฉันต้องทำยังไงบ้างคะเพื่อให้ลูกกลับบ้านกับฉัน จะให้ฉันเจรจากับคู่กรณีหรือจ่ายค่าปรับยังไงก็ได้”

“แม่ไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้น ผมให้เพื่อนมาจัดการแล้ว”

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ปราง กัญญ์ณรัณ” คิดมาก ความรักกับทางที่เลือก

“ปราง กัญญ์ณรัณ” คิดมาก ความรักกับทางที่เลือก
13 ส.ค. 2565

17:01 น.