ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เหมือนคนละฟากฟ้า

SHARE
 • แนว
 • :
 • ดราม่า-โรแมนติก
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • วาสนา
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • เบญจธารา
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • แมน เมธี
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • แอนดริว เกร็กสัน, ภีรนีย์ คงไทย

เหมือนคนละฟากฟ้า ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

โยทกาเด็กหญิงวัยแปดขวบวิ่งหน้าตื่นมานอกห้องนอนเมื่อได้ยินเสียงร้องของกัญชลิการ์แม่แท้ๆ สิทธิข้าราชการหนุ่มใหญ่ที่มาติดพันแม่นั่นเองที่ลงไม้ลงมือเพราะถูกขัดใจ

กัญชลิการ์หนีออกจากบ้านตั้งแต่อายุสิบห้า คลอดโยทกาลูกสาวคนเดียวกับกอบสามีเก่าตอนอายุสิบแปด หลังจากนั้นเธอก็ถูกเขาหลอกไปขายเสี่ย เลยต้องหนีกระเซอะกระเซิงมาอยู่ตามลำพังกับลูกสาวและยอมขายบริการแบบรายเดือนเพื่อเลี้ยงลูกเพราะไม่มีความรู้

ตอนที่ 2

คำยืนกรานของเถกิงทำให้ชัชรัณพูดไม่ออก น้อยใจและเจ็บแค้นแทนแม่ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากนอกจากตัดพ้อด้วยน้ำเสียงประชดประชัน

“อาณาจักรของคุณพ่อ ผมมันก็แค่คนอาศัย”

ตอนที่ 3

ท่าทางแข็งกร้าวและคำตอบตรงไปตรงมาของชัชรัณทำให้โยทกามั่นใจว่าเขาไม่มีส่วนรู้เห็นแผนการร้ายของเพ็ญศรี แต่กระนั้นก็อดยั่วประสาทไม่ได้ ยิ่งเห็นเขาทำท่ารังเกียจไม่อยากอยู่ใกล้ ยิ่งอยากแกล้งขยับตัวหา

“ฉันสั่งให้ออกไป!”

ตอนที่ 4

โยทกาตั้งใจไปเจอชัชรัณตอนเที่ยงเหมือนเคย แต่นัดนำเสนอแผนงานกับโรงแรมบลูมูนก็ถูกเลื่อนเร็วขึ้นเพราะประธานในที่ประชุมไม่สบาย เธอเลยต้องเลือกระหว่างงานกับผู้ชายที่สนใจ...

เจนจันทร์รับหน้าที่ประสานงานและนัดหมายเจ้าหน้าที่จากโรงแรมบลูมูน แทบพูดไม่ออกเมื่อเพื่อนรักจะขอไปทำธุระสำคัญก่อน แต่โยทกาก็ไม่สนใจเพราะตัดสินใจแล้วจะไม่หักหลังความเชื่อใจของชัชรัณ

เรื่องย่อละคร เหมือนคนละฟากฟ้า

เรื่องย่อ


ประเทศอิตาลี


โยทกา อรุณชาติ วางแผนจะเดินทางกลับเมืองไทยทันทีหลังมุ่งมั่นจนจบMaster Degree MBAด้าน Marketing ได้สมความตั้งใจ แต่เพราะคำขอร้องให้ช่วยในงานแสดงผลิตภัณฑ์สปาออแกนิค 10 อันดับที่เข้ามาเจาะตลาดโรงแรมในประเทศ โดยโยทกาต้องรับหน้าที่ในการเป็น M.C.ดูแลบูธ “Pran” จากตัวแทนจัดหางานของน้านุดี เพื่อนสนิทของมารดาโยทกาผู้ให้ที่อยู่และดูแลโยทกาในอิตาลีมาตลอดแปดปี ทำให้โยทกาต้องยอมเลื่อนการเดินทางกลับเมืองไทยออกไปเพื่องานนี้


ภายในงานมีบูธของแบรนด์ต่างๆ และมีM.C. ที่มีความสามารถหลายคน แต่ไม่มีใครโดดเด่นเท่ากับโยทกา ด้วยใบหน้าและรูปร่าง ประกอบกับความสามารถในการให้ข้อมูลและตอบคำถามได้อย่างฉะฉาน เพราะในการทำทีซิสก่อนเรียนจบโยทกาได้ทำวิจัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สปา ทำให้บูธของ Pran ได้รับความสนใจมากมาย เมื่อชัชรัณ (ชัช-ชะ-รัน) วริศรักษ์ กรรมการบริษัท Parn กับ กฤตนัย รสิกาญจน์ เพื่อนรุ่นพี่สุดซี้ที่กินตำแหน่งหุ้นส่วนคนสำคัญที่ได้ยินเสียงการให้ข้อมูลจากโยทกาชัชรัณพึงพอใจในความสามารถปรึกษากับกฤตนัยให้ติดต่อรับ M.C. คนนี้เข้าทำงานในบริษัท ทั้งที่ยังไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าก็ตาม ด้านโยทกากำลังหนักใจเมื่อ เวนย์ ผู้จัดการโรงแรมที่โยทกาเคยไปลงพื้นที่เก็บข้อมูลงานวิจัยตามมาก่อกวนเพราะโยทกาเคยตอบโต้ความหื่นของเวนย์จนเวนย์ถูกไล่ออกจากงานเก่า การถูกก่อกวนจากเวนย์ทำให้โยทกาอยากจะตอบโต้แต่เพราะอยู่ในหน้าที่จึงเลี่ยงออกไปเพื่อไม่ให้เกิดเรื่อง


โยทการีบไปเปลี่ยนเสื้อผ้าหวังจะรีบออกไปจากงาน แต่เวนย์กลับไล่ต้อนโยทกาไปจนมุมในที่ลับตาคนและใช้กำลังจะจัดการโยทกา โยทกาพยายามจะสะบัดให้หลุดแต่สู้แรงของเวนย์ไม่ได้ ชัชรัณที่ผ่านมาเข้าช่วยเหลือไว้ได้ เวนย์ใส่ร้ายว่าโยทกาว่าตกลงซื้อบริการกันแล้วแต่โยทกาขโมยของ ๆ เวนย์มา ชัชรัณไม่ยอมเชื่อ แต่เวนย์ที่แอบยัดกระเป๋าเงินตัวเองใส่กระเป๋าถือของโยทกาจนเอามาใช้เป็นหลักฐานทำให้ชัชรัณมองโยทกาในแง่ร้าย โยทกาโกรธมากกับความร้ายกาจของเวนย์แต่ไม่เท่ากับสายตาของชัชรัณที่มองโยทกาอย่างรังเกียจ การจากกันในคืนนั้นทำให้โยทกาเหม็นหน้าชัชรัณนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาโยทกาต้องเจออุปสรรคในการเดินทางกลับเมืองไทยอีกครั้ง เมื่อบ๊อบ เพื่อนชายชาวโครแอต อ้อนวอนให้โยทกาไปบ้านของบ๊อบที่โครเอเชียเพื่อเยี่ยมแม่ของบ๊อบที่กำลังป่วย โยทกาใจอ่อนยอมไปตามที่บ๊อบขอร้อง แต่คำพูดของบ๊อบทั้งหมดคือเรื่องโกหก บ๊อบไม่อยากให้โยทกากลับเมืองไทยจึงหลอกให้โยทกามาที่โครเอเชียเพื่อหวังจะหว่านล้อมให้โยทกาแต่งงานกับตนเองและอยู่ที่โครเอเชียตลอดไป โยทกาโกรธมาก ยืนยันจะกลับเมืองไทยให้ได้ แต่บ๊อบไม่ยอมเพราะรู้ดีว่าการปล่อยโยทกาไปครั้งนี้ โยทกาจะไม่มีวันยอมจากแผ่นดินเกิดมาอีกแน่นอน โยทการู้ว่าบ๊อบเป็นคนดีและรักโยทกามากจึงพยายามเจรจากับบ๊อบ บ๊อบยื่นข้อเสนอที่จะให้ตั๋วเครื่องบินแก่กรรณิการ์ให้เดินทางมาโครเอเชียเพื่อตั้งรกรากถาวรที่นี่ แต่การติดต่อกับกรรณิการ์ครั้งนี้โยทกากลับได้ข่าวว่า กรรณิการ์กำลังจะแต่งงานกับพลตรีเถกิง วริศรักษ์ ชายสูงวัยผู้มีเงินและอำนาจ โยทการ้อนใจที่แม่กำลังจะยอมถูกตราหน้าอีกครั้งว่า ”ขายตัว” เพื่อเงินและโยทกาเชื่อว่าการขายตัวครั้งนี้ต้องมีโยทกาเป็นสาเหตุเหมือนตลอดชีวิตที่ผ่านมา


ตั้งแต่เด็กโยทกาเห็นแม่ยอมให้ตัวเองเป็นโสเภณีมีเงินเดือนเพื่อให้โยทกาได้มีกินมีใช้ ได้เรียนสูง ๆ ความเจ็บปวดจากการที่แม่ผู้ให้กำเนิดโดนดูถูก เหยียดหยามเพื่อให้ลูกอย่างโยทกาไม่ต้องพบเจอกับความลำบากทำให้โยทกาสาบานกันตนเองว่าจะต้องได้ดีมีเงินด้วยความสามารถ จะเลี้ยงดูและไม่ให้ใครมาดูถูกแม่ได้อีก โยทกาตัดสินใจจะต้องกลับเมืองไทยก่อนงานแต่งงานของกรรณิการ์ โยทกาหลอกล่อบ๊อบจนสามารถหนีออกมาได้ โดยมีปลายทางที่สนามบินในเมืองซาเกรป แต่ทุกอย่างไม่ง่าย เพราะบริเวณที่บ๊อบอยู่คือชานเมือง เมื่อบ๊อบรู้ตัวและไล่ตามโยทกามาไม่ห่างกันนัก โยทกาจึงต้องหนีสุดชีวิต


ถนนชานเมืองมุ่งหน้าสู่สนามบินซาเกรป ชัชรัณเหยียบคันเร่งจนมิดเพื่อจะกลับเข้าสนามบินด้วยความเร็วจนกฤตนัยพยายามช่วยพูดผ่อนความร้อนในอารมณ์ของชัชรัณให้คลายเป็นระยะ ๆ แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผลนัก เพราะข่าวที่ม.ล.ผ่อง วริษรักษ์ ยายของกฤตนัยส่งมาว่า พลตรีเถกิง บิดาของชัชรัณกำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับกรรณิการ์ หญิงสาวที่มีประวัติเป็นนักร้องในคลับ มีคนยืนยันว่ากรรณิการ์เคยเป็นเมียน้อยของผู้ชายหลายคนก่อนที่จะมาพบเจอกับพลตรีเถกิง คำเป่าหูของคุณยายผ่องที่ชัชรัณรักและเคารพที่สุดในชีวิตถึงพฤติกรรมของพลตรีเถกิงที่ทำให้สินี แม่ของชัชรัณต้องตรอมใจจนตาย รวมถึงการบอกเล่าความเหลวแหลกของกรรณิการ์ที่ถูกฝังหัวชัชรัณตลอดมา ทำให้ชัชรัณโกรธพ่อและตั้งป้อมรังเกียจกรรณิการ์ตั้งแต่ยังไม่ทันเห็นหน้า
ในสถานการณ์ที่อารมณ์ของชัชรัณคุกรุ่น ร่างของโยทกาก็วิ่งถลาออกมาจากข้างทางขวางรถของชัชรัณไว้ทำให้ชัชรัณต้องเบรกรถกะทันหัน สร้างความตกใจให้กับทุกคนรวมทั้งโยทกาที่ยืนช็อคกับเสี้ยววินาทีของความเป็นความตาย บ๊อบที่ตามมาทันเข้าจับโยทกาไว้จะดึงให้โยทกากลับไปด้วยกัน แต่โยทกาไม่ยอม ชัชรัณรู้สึกคุ้นๆ กับสถานการณ์แบบนี้ เมื่อเห็นหน้าโยทกาชัด ชัชรัณจึงเลือกที่จะนิ่งไม่เข้าช่วยเพราะเข้าใจว่าโยทกาคงคิดจะขายแล้วเบี้ยวอีกเหมือนที่เคยรับรู้ แต่ความเป็นสุภาพบุรุษของกฤตนัย ทนเห็นผู้หญิงถูกรังแกไม่ได้ กฤตนัยจึงเข้าช่วยเหลือ บ๊อบที่อารมณ์ร้อนเล่นงานกฤตนัยไม่ยั้ง ทำให้ชัชรัณต้องเข้าช่วยรุมบ๊อบจนน่วม


โยทกาขออาศัยติดรถของชัชรัณไปสนามบินด้วย ชัชรัณไม่อยากยอมแต่ขัดกฤตนัยไม่ได้ ระหว่างทาง เพ็ญศรี น้าสาวของชัชรัณโทรมาฟ้องว่าเถกิงเอาชุดเครื่องเพชรของสินียกให้กับกรรณิการ์ ชัชรัณยิ่งเดือดพรั่งพรูคำดูถูกเกลียดชังผู้หญิงอย่างกรรณิการ์ โยทการู้ได้ทันทีว่าชัชรัณคือลูกชายของคนที่แม่จะแต่งงานด้วย คำพูดและความร้ายกาจของชัชรัณที่มีต่อกรรณิการ์ ทำให้โยทกาเกิดอาการเดือดและแขวะอาการ “อคติ” ของชัชรัณ ที่กล่าวร้ายถึงคนที่ตนเองไม่เคยรู้จัก และไม่เคยสัมผัส ด้วยนิสัยเอาตนเองเป็นใหญ่ ชัชรัณยืนกรานตัดสินกรรณิการ์จากอดีตโดยไม่สนใจปัจจุบัน โยทกาจึงเปิดฉากฉะ! กับชัชรัณอย่างเผ็ดร้อน จนกฤตนัยต้องกลายเป็นกรรมการห้ามศึกไปตลอดทาง เมื่อโยทกาแยกจากชัชรัณ โยทกาตัดสินใจว่าจะต้องขวางไม่ให้แม่แต่งงานกับเถกิงให้ได้ ระหว่างเก็บของโยทกาเจอสร้อยคอที่ร้อยแหวนสลักอักษรวริศรักษ์อย่างสวยงามไว้ได้ ความร้ายกาจที่โยทกาสัมผัสจากชัชรัณทำให้โยทกาไม่คิดจะทำดีด้วยการนำไปคืน และโยนแหวนเก็บไว้ในกระเป๋าโดยไม่เคยเหลียวแลอีกเลย


ประเทศไทย


ชัชรัณ เดินทางกลับมาถึงกรุงเทพฯ ก็ถูกคุณผ่องกับเพ็ญศรีตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จถึงความร้ายกาจของกรรณิการ์ ยิ่งคุณผ่องเอาตัวเองเป็นผู้ถูกกระทำก็ยิ่งทำให้ชัชรัณแสดงตัวว่าเป็นปฏิปักษ์กับกรรณิการ์และมีปากเสียงกับบิดา ชัชรัณที่ยืนข้างคุณผ่องตัดสินใจยื่นคำขาดกับเถกิงให้เลือกระหว่างครอบครัวกับกรรณิการ์ หวังจะบีบให้เถกิงล้มเลิกงานแต่งงาน แต่เถกิงยืนยันว่างานแต่งงานจะยังมีขึ้นตามกำหนด แม้ชัชรัณจะพยายามบอกว่ากรรณิการ์มีประวัติแหลกเหลวแค่ไหน เถกิงก็ไม่เชื่อออกตัวปกป้องกรรณิการ์และไล่ต้อนชัชรัณที่ไม่มีหลักฐานมาโต้แย้งได้ ชัชรัณผิดหวังกับเถกิงจะออกจากบ้านไป แต่คุณผ่องกับเพ็ญศรีไม่ยอมเกลี้ยกล่อมว่าถ้าชัชรัณไป วริศรักษ์อันมีเกียรติต้องล่มจมเพราะเถกิงที่หลงกรรณิการ์จนเห็นผิดเป็นชอบ คนที่จะปกป้องวริศรักษ์ให้ชื่อเสียงไม่หมองมัว ให้วิญญาณของสินีเป็นสุขมีเพียงชัชรัณคนเดียวที่จะทำได้ ชัชรัณตัดสินใจที่จะสืบหาพยาน หลักฐานเพื่อเปิดโปงอดีตอันเหลวแหลกของกรรณิการ์ก่อนที่กรรณิการ์จะจดทะเบียนเป็นคุณผู้หญิงของวริศรักษ์โดยสมบูรณ์ให้ได้


ด้านโยทกาเมื่อเดินทางมาถึงเมืองไทยก็รีบนัดให้กรรณิการ์ออกมาพบ โยทกาขอร้องให้กรรณิการ์ยกเลิกการแต่งงานครั้งนี้ โยทกาสัญญาว่าจะเลี้ยงดูกรรณิการ์อย่างดี ไม่ต้องลำบากอีกต่อไป ในขณะที่กรรณิการ์พยายามจะให้โยทกาเข้าใจว่าการแต่งงานกับเถกิงจะช่วยสร้างประวัติใหม่ให้กับโยทกา ได้สถานภาพเป็นลูกสาวของนายพล มีศักดิ์ศรี มีที่ยืนดี ๆ ในสังคม ไม่ใช่ลูกเมียน้อย เมียเก็บถูกสังคมกดให้ต่ำต้อยเพียงเพราะโยทกาเลือกเกิดไม่ได้เหมือนที่ผ่านมา


โยทกาพยายามจะบอกกรรณิการ์ว่าไม่เคยสนใจคำพูดคนอื่น ไม่ต้องการเกียรติยศ ชื่อเสียง โยทกาต้องการเห็นกรรณิการ์มีความสุข ไม่ต้องรวยล้นฟ้า แต่เราจะไม่มีวันอับจนเพราะความรู้ความสามารถที่โยทกามี โยทกาไม่อยากให้กรรณิการ์ต้องเป็นที่รองรับอารมณ์ผู้ชายมักมาก แต่กรรณิการ์ยืนยันว่าเถกิงเป็นสุภาพบุรุษ เป็นผู้ชายที่ดี โยทกาไม่อยากเชื่อเพราะสิ่งที่เห็นจากชัชรัณทำให้โยทกาคิดว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นแน่


เมื่อเปลี่ยนใจกรรณิการ์ไม่ได้ โยทกาจึงสืบเรื่องเถกิงด้วยความช่วยเหลือจากเซม เพื่อนซี้ผู้มีสเตตัสชีวิตเป็นเกย์หนุ่มสุดลั้นลาที่มีอาชีพเป็นดีเจเปิดแผ่นในผับ กับเจนจันทร์ พริตตี้สาวสุดเปรี้ยวซ่าส์ พี่สาวของเซม ถึงจะพบว่าเถกิงไม่เคยเฉียดกรายเรื่องกาเมใด ๆ ความระแวงทำให้โยทกาไม่ยอมหยุดหาทางไปพบเถกิงและเอาตัวเข้าประชิดเพื่อให้เถกิงเปิดเผยด้านมืดของตนเองออกมา แต่โยทกากลับได้เห็นมุมที่เถกิงเป็นสุภาพบุรุษอย่างที่กรรณิการ์ยืนยัน เมื่อเถกิงเฉลยว่ารู้จักโยทกาและรู้รายละเอียดดีว่าโยทกาเป็นลูกของกรรณิการ์ ทำให้โยทกาได้รู้ว่าที่เถกิงยอมแต่งงานให้เกียรติกรรณิการ์ทั้งที่รู้ว่าอดีตของกรรณิการ์ได้ผ่านความเลวร้ายมานับไม่ถ้วนเพียงเพราะคำว่ารัก เถกิงให้คำสัญญาว่าจะดูแลกรรณิการ์ให้ดีที่สุด และขอใช้เวลาทั้งชีวิตที่เหลือเพื่อพิสูจน์คำพูดของตนเอง โยทกาละอายใจที่ตนเองใช้อคติที่เกิดด้วยความกลัวของตนตัดสินเถกิงจนคิดทำลายงานแต่งงานของแม่ ทั้งที่เถกิงใช้ความรักซื้อใจกรรณิการ์ไม่ใช่เงินทองเกียรติยศอย่างที่โยทกากลัว เถกิงขอให้โยทกาช่วยปิดเรื่องที่เถกิงรู้ความจริงเกี่ยวกับอดีตกรรณิการ์ทั้งหมดเป็นความลับ เถกิงไม่อยากให้กรรณิการ์ลังเลคิดโทษว่าตัวเองไม่คู่ควรกับเถกิง โยทกายอมรับปากเพราะเริ่มมีความหวังว่าการแต่งงานกับครั้งนี้จะทำให้กรรณิการ์มีความสุขอย่างแท้จริง


กรรณิการ์พาโยทกามากินข้าวกับเถกิงที่บ้านวริศรักษ์เพื่อเป็นการแนะนำตัว โยทกาเข้ามาด้วยความประพฤติที่น่ารักกับเถกิงจนกรรณิการ์แปลกใจ บรรยากาศครอบครัวดูชื่นมื่นจนกระทั่งชัชรัณ คุณยายผ่อง เพ็ญศรีเข้ามาร่วมโต๊ะด้วย เหมือนภูเขาไฟปะทุกลางบ้านวริศรักษ์ แต่คำหยามเหยียดของฝ่ายชัชรัณที่กดให้โยทกากับกรรณิการ์ต่ำต้อยราวกับไม่ใช่คนก็ไม่อาจสู้คำเชือดเฉือนอย่างมีปัญญาของโยทกาได้ ประกอบกับเถกิงก็ยืดอกปกป้องกรรณิการ์กับลูกอย่างไม่เกรงกลัวใด ๆ เพ็ญศรีทำให้เรื่องราวใหญ่โตว่าไม่มีใครเห็นหัวผู้ใหญ่ในบ้านอย่างคุณผ่อง ยิ่งทำให้ชัชรัณลำเอียงเข้าข้างคุณผ่อง มาลัย แม่นมของชัชรัณรับรู้การกระทำของคุณผ่องทุกอย่าง อยากจะเตือนชัชรัณแต่ด้วยมีฐานะเป็นเพียงบริวารจึงได้แต่น้ำท่วมปาก


ก่อนวันงานแต่งงานของกรรณิการ์ โยทกาได้รู้จักกับกิ่งกาญจน์ รสิกาญจน์ น้องสาวของกฤตนัย หญิงสาวที่ผู้ใหญ่ของทั้งสองตระกูลหมายจะให้ได้ครองคู่กับชัชรัณ กิ่งกาญจน์รู้สึกถูกชะตา เอ็นดูโยทกาตั้งแต่แรกเห็น มิตรภาพของทั้งคู่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนโยทกาอยากให้กิ่งกาญจน์ได้พบกับกรรณิการ์ แต่กิ่งกาญจน์ติดธุระกะทันหันทำให้ไม่มีโอกาสได้เจอกับกรรณิการ์ เหลือเพียงกฤตนัยที่อยู่ร่วมงาน ความอ่อนโยน ใจเย็นของกฤตนัยทำให้โยทการู้สึกวางใจ และให้ความเป็นมิตร กฤตนัยกับโยทการู้เรื่องที่ชัชรัณคิดจะติดต่อ อรัญญา ภรรยาของสิทธิ อดีตปลัดอำเภอที่เชียงรายที่เคยเลี้ยงดูกรรณิการ์ ให้รวบรวมเพื่อนเก่าที่เคยร่วมอาชีพเดียวกับกรรณิการ์มาร่วมในงานแต่งงานเพื่อให้มาประจานอดีตอันสกปรกของกรรณิการ์


กฤตนัยพยายามจะเจรจาเพื่อยับยั้งอรัญญาไม่ให้เข้ามาร่วมงานแต่งงาน อรัญญาที่เจ็บแค้นจะไม่ยอมหยุด โยทการู้ว่าพูดไปก็เหนื่อยเปล่าตัดสินใจให้เซมกับเจนจันทร์มาดักเล่นงานอรัญญา ชวนทะเลาะวิวาทกันซะงั้น อรัญญากับพวกของขึ้นก็นัวกระจาย กฤตนัยที่แจ้งตำรวจให้มาจับทุกคน เซมกับเจนจันทร์ทุ่มเท่ช่วยโยทกกาไม่ยอมให้เรื่องจบง่ายๆ จนอรัญญากับพวกต้องติดอยู่ในโรงพักทั้งคืน ด้านชัชรัณหัวเสียที่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่คิด แล้วเถกิงยังให้เกียรติโยทกาว่าเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวต่อหน้าแขกที่มาร่วมงาน โยทกาเฉลยกับชัชรัณอย่างสะใจที่แผนของชัชรัณถูกดัดหลังด้วยฝีมือของโยทกาเอง


โยทกาเช็คอีเมล์จากนุดีและรู้ว่าทางบริษัท Pran ได้ติดต่อให้โยทกาเข้าสัมภาษณ์งาน ในวันสัมภาษณ์โยทกาสังหรณ์ใจไม่ดีที่ได้พบกฤตนัยอีกครั้ง แล้วความวุ่นวายก็เกิดขึ้นเมื่อชัชรัณเข้ามาในห้องและแจ้งความประสงค์ว่าต้องการสัมภาษณ์โยทกาด้วยตนเอง ทันทีที่รู้ว่าเป็นบริษัทของชัชรัณกับกฤตนัย โยทกาจะสละสิทธิ์แต่คำท้าทายของชัชรัณจงใจจี้ให้โยทกาเดือด โยทกาที่ไม่ยอมแพ้จึงตั้งสติและเริ่มต้นสัมภาษณ์งาน คำตอบฉะฉานมั่นใจแสดงให้เห็นว่าคุณสมบัติในการทำงานของโยทกาตอบโจทย์ในตำแหน่งที่ขาดของบริษัทได้อย่างไม่มีที่ติ กฤตนัยตัดสินใจรับโยทกาเข้าทำงาน ชัชรัณค้านหัวชนฝา แม้การก้าวเข้ามาของกิ่งกาญจน์กับเหตุผลที่แข็งแรงเข้าคุยกับชัชรัณก็ยังไม่ได้ผล โยทการู้ว่าชัชรัณต้องการแค่เอาชนะ การท้าทายครั้งสำคัญจึงเกิดขึ้น ถ้าโยทกาสามารถทำแผนการตลาดให้สินค้าPran เข้าเป็นผลิตภัณฑ์หลักให้กับโรงแรมภายในอิตาลีได้เกิน 60% ภายในสามเดือน โยทกาจะได้รับการบรรจุเป็นพนักงานในตำแหน่ง Marketing Manager แต่ทุกอย่างจะเป็นโมฆะถ้าโยทกาทำไม่สำเร็จ โยทกาตอบรับ ทำให้โยทกาได้เข้าทำงานในที่สุด

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

กรีน พลิกบทบาท รับบทสาวใช้สุดแสบ ในละครดราม่าเข้มข้น "กระเช้าสีดา"
21 เม.ย. 2564

02:27 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 09:01 น.