นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ไฟหิมะ

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก-ดราม่า
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • โสภี พรรณราย
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • หมู่มวล
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท หนุก-หนาน จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
  • นักแสดงนำ
  • :
  • หลุยส์ เฮส ,อุษามณี ไวทยานนท์

  ไฟหิมะ ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  ณ ลานกว้างหน้าตึกสูงกลางกรุงเทพมหานคร...

  บ่ายวันนี้เสียงปืนดังขึ้นหลายนัดสร้างความตระหนกตกใจให้ผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ต่างกรีดร้องวิ่งหนีหัวซุกหัวซุนชุลมุนวุ่นวาย

  ตอนที่ 2

  หินตั้งใจทำโจ๊กหมูแสนอร่อยขึ้นไปให้รตีถึงห้องนอน พวกแม่บ้านต่างพากันชื่นชมในความพิถีพิถันของเขา แต่ก็อดหวั่นๆกันไม่ได้ว่าคุณผู้หญิงจะพอใจหรือไม่ แล้วโจ๊กชามนั้นจะทำให้หินง้อเมียสำเร็จหรือเปล่า

  เมื่อคืนรตีเมาหลับไม่ได้เปลี่ยนเสื้อผ้า ลืมตาเห็นสภาพตัวเองตอนหินเอาโจ๊กขึ้นมาให้ก็รีบไล่เขาออกไปก่อนเพราะเธอไม่อยากให้ใครเห็นตอนเธอไม่สวย

  ตอนที่ 3

  รตีกับหินมางานวิ่งมาราธอนการกุศลและร่วมบริจาคเงินผ่านคิมในฐานะผู้จัดงาน ซึ่งทุกคนถ่ายรูปด้วยกันอย่างชื่นมื่นโดยเฉพาะคิมที่ยิ้มหน้าบาน แอบจับมือรตีขณะส่งมอบซองเงิน แล้วหลังจากนั้นเขายังไปกุ๊กกิ๊กกับรตีในรถยนต์ในมุมลับตาคน

  หินไม่อยากปั้นหน้ากับใครต่อใคร เขาเดินแยกไปมุมหนึ่งแล้วนึกไม่ถึงว่าจะได้เจอติ๊ยาที่มาร่วมงานนี้แทนบิดา สองคนทักทายกันไม่นานก็แยกย้าย ส่วนรตีกับคิมนั้นยังนัวเนียกันอยู่ในรถ รตีตื่นเต้นกับสัมผัสแปลกใหม่ แต่พอเห็นหินเดินมาไกลๆก็แตกตื่นตกใจ ผิดกับคิมที่เหมือนจงใจจะให้หินได้เห็น

  ตอนที่ 4

  บนโต๊ะอาหารมีถ้วยแกงส้มชะอมไข่วางรวมกับอาหารอย่างอื่นอีกสองสามอย่าง พิชัยกับหินนั่งรอรตีกลับมากินข้าวเย็นด้วยกัน

  “ฝากขอบคุณคุณสุนีย์ด้วยนะหิน อุตส่าห์นึกถึงยัยรตี พ่อเลยพลอยได้ลาภปาก พ่อไม่ได้ทานแกงส้มชะอมไข่อร่อยๆมานานแล้ว...รตีคงใกล้ถึงบ้านแล้วล่ะ เมื่อกี้พ่อก็โทร.ไปเร่งให้รีบกลับมาทานข้าวเย็นด้วยกัน เออนี่หิน พ่อคุยเรื่องที่จะฝากงานที่หินอาจจะสนใจไปทำ มีผู้หลักผู้ใหญ่เสนองานให้เยอะเลยนะ บริษัทใหญ่ๆนี่พร้อมรับหินเลย เพื่อนฝูงพ่อคนกันเอง”

  เรื่องย่อละคร ไฟหิมะ  หิมาลัย ชายหนุ่มเย่อหยิ่ง  ผยอง  ผู้เก็บไฟแค้นจนกลายเป็นคนหัวใจเย็นชา 

  อาทิตยา สาวสวยสดใส  จิตใจงดงาม

   เมื่อเขาและเธอพบกัน ความรักและความอบอุ่นจึงบังเกิด 

  พร้อมที่จะเข้ามาละลายไฟหิมะในใจ  

  ท่ามกลางความแค้น ความชิงชัง กิเลส และตัณหา  ร้อยตำรวจเอก หิมาลัย หรือ หิน (หลุยส์ เฮส) ตำรวจหนุ่มผู้ตงฉินแต่งงานกับ รตี (อภิษฎา เครือคงคา) แต่ชีวิตคู่ไม่มีความสุข เพราะรตี แอบไปมีสัมพันธ์กับกับ คิมหันต์ หรือ คิม (ประชากร ปิยะสกุลแก้ว) เพราะเห็นว่าหล่อและรวยกว่าหิน แม้ว่าหินจะพยายามเอาใจรตีอย่างไรก็ไม่เป็นผล

  อาทิตยา หรือติ๊ยา (อุษามณี ไวทยานนท์) ลูกสาวเพียงคนเดียวของ ประเสริฐ (วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) นักธุรกิจใหญ่ที่ลงทุนทางธุรกิจผิดพลาด  ทำให้ คิมหันต์  มหาเศรษฐีหนุ่ม ที่เบื้องหลังทำธุรกิจผิดกฏหมายยื่นมือเข้ามาช่วย  ประเสริฐจึงขอร้องติ๊ยาคบกับคิมหันต์ แต่ติ๊ยาไม่สนใจ

  หินจะได้เจอกับติ๊ยาหลายครั้ง แต่เจอทีไรก็ทะเลาะกัน หรือมีเรื่องวุ่นวายทุกครั้ง ทำให้ทั้งคู่ไม่ชอบหน้ากันเท่าไหร่ ติ๊ยาเข้าหุ้นเปิดบริษัทออแกไนซ์ กับจักรกฤษณ์ หรือ จักร (จุติ จำเริญเกตุประทีป) เพื่อนสนิท งานทุกอย่างไปได้ดี จักรแอบชอบ นลิน (ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ) น้องสาวของคิมหันต์ ที่มาฝึกงานที่บริษัท แต่เพราะจักรเป็นคนแข็งๆกร่างๆ นลินจึงไม่ค่อยชอบหน้าและหมั่นไส้ความหวังดีของจักร

  คิมหันต์เกลียดหินมาก ก็เลยวางแผนใส่ร้ายหิน จนถูกไล่ออกจากราชการ หินเสียใจมาก ไม่เป็นอันทำอะไร ทั้งยังถูกรตีดูถูกเหยียดหยาม และขอหย่าขาดจากกัน โดยรตีหวังจะไปใช้ชีวิตอยู่กับคิมหันต์ที่ร่ำรวยกว่า ติ๊ยาเห็นหินแล้วสงสาร พยายามให้กำลังใจ

  ต่อมารตีกับคิมหันต์ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ จนเป็นข่าวครึกโครม ทำให้ทุกคนรู้ว่าทั้งสองแอบเป็นชู้กัน คิมหันต์บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนรตีนั้นอาการสาหัส หน้าเสียโฉม นอนป่วยไม่ได้สติ พิชัย (ทนงศักดิ์ ศุภการ) พ่อของรตีเสียใจมากที่ลูกสาวของตัวเองมีชู้ แต่ด้วยความรักลูกสาว เขาก็ยังขอร้องให้หินอภัยให้กับรตี ตัวหินเองพยายามที่จะให้อภัยรตี เพราะเห็นว่าป่วยหนัก 

  นลิน ชวนติ๊ยาไปเยี่ยมรตี ทำให้ทั้งสองคนเจอกับหินโดยบังเอิญ หินทะเลาะกับคิมหันต์อย่างรุนแรง ตัดขาดกัน ติ๊ยาสงสารหิน ส่วนรตีหลังจากเกิดเรื่องคิมหันต์ก็ไม่แยแสรตีอีก หินได้แต่สังเวทกับสภาพของ รตี พิชัยขอร้องให้หินอยู่บ้านของเขา ระหว่างที่รตี ยังรักษาตัวอยู่ หินได้แต่ปฎิเสธ สุนีย์ (กันตา ดานาว) และน้ำ (แก้วใส คริสตัล) แม่และน้องสาวเป็นห่วง รวมทั้งเผือก (ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล) เพื่อนตำรวจคอยให้กำลังใจให้หิน แต่สุดท้ายหินก็ทำใจไม่ได้เมื่อไปเห็นภาพวงจรปิดที่ตำรวจได้จากโรงแรมม่านรูดที่คิมหันต์และรตีไปมีสัมพันธ์กันก่อนเกิดอุบัติเหตุ 

  หินหนีจากทุกคนไปพักใจคนเดียว ทำให้สุนีย์และน้ำเป็นห่วงมาก ไม่รู้ว่าหินไปไหน สุนีย์เครียดจนโรคความดันและเบาหวานกำเริบ ต้องเข้าโรงพยาบาล 

  ติ๊ยาไปบ้านพักริมทะเลเจอหินที่เมาไม่ได้สติ นอนแช่น้ำริมทะเล ติ๊ยาคอยช่วยดูแลหินที่ไม่สบายเป็นไข้ เวลาที่อยู่ด้วยกันที่ทะเล ทำให้ทั้งคู่มีใจให้กัน ติ๊ยาสัญญาว่าจะเป็นกำลังใจให้หิน แต่พอกลับมากรุงเทพฯ ทั้งคู่ต่างแง่งอนใส่กันอีก เดี๋ยวดีกัน เดี๋ยวทะเลาะกัน ยิ่งคิมหันต์คอยเข้ามาป่วน ตามจีบติ๊ยา โดยมีประเสริฐเปิดทางให้ ยิ่งทำให้ติ๊ยากับหิน เข้าใจผิดกันไปอีก คิมหันต์เกลียดหินอยู่แล้ว ให้ลูกน้องทำร้ายจนหินบาดเจ็บ หินตกอับ ต้องทำงานรับจ้างทุกอย่าง เพื่อรักษาแม่ที่ป่วยด้วย คิมหันต์ก็จ้องที่จะทำร้ายหินให้จมดิน 

  คิมหันต์จ้างมือปืนไปยิง กร (ทองภูมิ สิริพัฒน์) มาเฟียใจร้อน คู่แค้นทางธุรกิจ ที่ขัดผลประโยชน์กัน แต่หินไปช่วยไว้พอดี กรก็เลยชวนหินไปทำงานเป็นบอดี้การ์ดให้ หินประชดชีวิต แล้วก็จำเป็นต้องทำเพื่อหาเงินมาดูแลแม่ คิมหันต์เจอหินทำงานกับกร ยิ่งไม่พอใจหนัก แต่ทำอะไรไม่ได้ กรเยาะเย้ย เพราะรู้ว่าคิมหันต์เกลียดหินมาก ทั้งคู่จ้องจะห้ำหั่นกัน 

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”
  20 ต.ค. 2564

  09:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 13:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์