ข่าว

วิดีโอแนว: ดราม่า-แอ็คชั่น-แฟนตาซี

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: ดลกมล ศรัทธาทิพย์ , ทินน์ ติชิลันธ์

กำกับการแสดงโดย: บรรจง สินธนมงคลกุล

ผลิตโดย: บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด

ช่องออกอากาศ:

นักแสดงนำ: แมน ธฤษณุ สรนันท์,น้ำหวาน รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์

“สมิง” เป็นสิ่งมีชีวิตครึ่งคนครึ่งเสือ อยู่ในดินแดนลี้ลับที่เรียกว่าเวียงพยัคฆ์  มีด้วยกันสองเผ่าพันธุ์  ได้แก่ “เผ่าสมิงขาว” คือเสือโคร่งเผือก กับ “เผ่าสมิงดำ” คือเสือดำ  ทั้งสองเผ่าแตกต่างกันสุดขั้ว  ขณะที่ สมิงดำอาศัยในถ้ำ หากินด้วยการออกล่า กินทั้งสัตว์ทั้งคนที่บุกรุกเข้ามาในป่า  แต่สมิงขาวกลับอยู่รวมกัน เป็นหมู่บ้าน เพาะปลูกทำเกษตร ทั้งยังถือศีลไม่กินเนื้อสัตว์ กินผักผลไม้แทน แม้จะแตกต่างและขัดแย้งกันมาตลอด แต่สิ่งที่เหมือนกันของทั้งสองเผ่าก็คือต้องการมีอายุยืนยาวกว่าที่เป็นอยู่ เพราะอายุขัยของเสือนั้น สั้นกว่าคนถึงสามเท่า

ภูผา (วินัย ไกรบุตร) หัวหน้าสมิงดำเชื่อมั่นในตำนานที่ว่า ถ้าผู้ใดได้กินหัวใจของเด็กที่เกิดในคืนพระจันทร์สีเลือด ผู้นั้นจะเป็นอมตะ พยัคฆ์ขา (ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์) หัวหน้าสมิงขาวไม่เห็นด้วยกับความเชื่อนี้ การบำเพ็ญศีลภาวนาต่างหากที่ทำให้อายุยืนยาว ด้วยเหตุนี้ทั้งสองจึงเป็นอริต่อกันมาช้านาน แต่เหมือนโชคชะตาจะกลั่นแกล้ง เมื่อลูกสาวของพยัคฆ์ขาวได้ให้กำเนิดทารกผู้หญิงในคืนพระจันทร์สีเลือด พวกสมิงดำรู้เข้าจึงบุกมาโจมตีถึงหมู่บ้าน เผ่าสมิงขาว ฆ่าและเผาทำลายทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อชิงตัวเด็กคนนั้นมาให้ได้  พยัคฆ์ขาวเพลี่ยงพล้ำแต่ภูผาก็หาตัวเด็กทารกไม่เจอ นั่นเพราะ วาโยลูกน้องคนสนิทของพยัคฆ์ขาวพาเด็กทารกหนีออกจากป่าไปได้ก่อนตัวเองจะถูกชาวบ้านไล่ยิงจนต้องเตลิดหายไป  

ครูพิม มาเจอเด็กทารกถูกทิ้งจึงเอาไปเลี้ยงเป็นลูก แล้วตั้งชื่อว่า เดือน (รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) เดือนเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วผิดปกติจากเด็กทั่วไป  ทั้งพฤติกรรมประหลาดคล้ายกับเสือจนเป็นที่กล่าวขานไปทั่วตำบลเขี้ยวตะโก ครูพิมต้องให้เดือนออกจากโรงเรียน เก็บตัวอยู่ในบ้าน  แต่ไม่วายเกิดเรื่องเมื่อเดือนพยายามปกป้องครูพิมจาก ชัย สามีขี้เมาที่เพิ่งออกจากคุก  เดือนกัดชัยแต่ตัวเองก็เกือบกลายร่างเป็นเสือ คืนลอยกระทง เดือนวัยเด็กไปเที่ยวงานวัดและได้พบ  รวี นักเรียนนายร้อยตำรวจที่มาตั้งแคมป์ในป่าและแวะมาเที่ยวกับเพื่อน  รวีซื้อสร้อยพร้อมจี้รูปหัวเสือให้เดือนด้วยความเอ็นดูสงสาร  เป็นภาพความประทับใจที่เดือนไม่มีวันลืม   เดือนไปลอยกระทงที่ท่าน้ำแต่พลัดตกแม่น้ำหายไป ครูพิมเสียใจมาก คิดว่าเดือนจมน้ำตายแล้ว

หนึ่งปีผ่านไป รวีเรียนจบและเลือกมาเป็นหัวหน้าสถานีตำรวจที่เขี้ยวตะโก  รวีอยากหาเบาะแส การตายของพ่อที่มาเสียชีวิตในป่าแถบนี้  แม้ บุหรง แม่ของรวีจะไม่ยินดีที่ลูกชายเป็นตำรวจเหมือนกับผู้เป็นพ่อ แต่ก็จำใจยอมเพราะรวีสัญญาว่าจะแต่งงานกับมยุรี ผู้หญิงที่แม่ถูกใจเพียงแค่ปีเดียว เดือนโตขึ้นอีกจนกลายเป็นสาวสวยในวัย 18 เดือนรอดชีวิตจากการจมน้ำเพราะได้ แม่ชีนวล ช่วยเอาไว้ แม่ชีรู้ดีว่าชาติกำเนิดของเดือนเป็นสมิง จึงให้บำเพ็ญศีลอยู่แต่ในถ้ำ ไม่ให้ออกไปไหน แต่เดือนก็แอบหนีมาหาครูพิมที่ไม่สบาย  เดือนตามดาบหมีให้มาช่วยพาแม่ไปอนามัย ทำให้ได้พบกับรวีอีกครั้ง  เดือนจำรวีได้แต่รวีกลับไม่รู้ว่าสาวสวยคนนี้คือเด็กน้อยที่เคยเจอกันมาก่อน ความสวยของเดือนเตะตาชัยเข้าจึงพาพวกแมงดามาฉุดจะเอาเดือนไปขายซ่องแต่ครูพิมขัดขวางเลยถูกชัยฆ่าตาย ครั้งนี้เดือนโกรธจัดควบคุมตัวเองไม่ได้ กลายร่างเป็นเสือ ฆ่าชัยและพวกแมงดาตายหมด แล้วหายตัวไป สร้างความตื่นตกใจให้ชาวบ้านอย่างมากโดยเฉพาะกับ ดาบหมี ตำรวจที่สนิทสนมกับเดือนมาตั้งแต่เด็ก ดาบหมีพบสร้อยของเดือนที่รวีซื้อให้ตกอยู่ในที่เกิดเหตุรีบเก็บซ่อนเอาไว้  รวีเข้าไปตามหาตัวเดือนในป่าจนเจอ เดือนจำอะไรไม่ได้ รวีจึงพามารักษาตัวที่อนามัย

พรานสิงห์ (ชัยวัฒน์  ทองแสง) พรานป่ามือฉมังบุกมาหาเดือนที่สถานีอนามัยเพราะคิดว่าเดือนเป็นเสือสมิงต้องกำจัด โชคดีที่เดือนหนีออกไปก่อน เพื่อความปลอดภัยรวีจึงพาเดือนมาอยู่กับบุหรงแม่ของตน ซึ่งพอ มยุรี คู่หมั้น ของรวีมาเห็นเดือนเข้าก็ไม่พอใจเป็นอย่างมากแต่ทำอะไรไม่ได้  รวีอ้างว่าเดือนเป็นพยานสำคัญของคดี ขณะที่ ลายดาว (กันติชา  ชุมมะ) ซึ่งหนีจากถ้ำสมิงมาเที่ยวในเมืองกับ ลายเมฆ  ได้มาพบรวีก็ตกหลุมรักทันที  ทั้งสองพี่น้องเป็นลูกของภูผา ศัตรูที่หมายจะเอาชีวิตเดือน แล้วเรื่องราวต่างเผ่าพันธุ์ก็เกิดขึ้นให้ต้องติดตามใน “ฝ่าดงพยัคฆ์”..ติดตามความสนุกของ "ฝ่าดงพยัคฆ์" ได้ทุกวันพุธ-ศุกร์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง PPTV  เริ่มตอนแรก 16 สิงหาคม นี้รายชื่อนักแสดงเรื่อง "ฝ่าดงพยัคฆ์"

(น้ำหวาน) รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์         รับบทเป็น เดือน
(แมน) ธฤษณุ สรนันท์                          รับบทเป็น รวี
(ริด้า) ฟาริดา วัลเล่อร์                          รับบทเป็น มยุรี
(ติช่า) กันติชา  ชุมมะ                          รับบทเป็น ลายดาว
(เมฆ) วินัย ไกรบุตร                            รับบทเป็น ภูผา
(ฮันนี่)  ภัสสร บุณยเกียรติ                   รับบทเป็น  บุหรง
(ต๊อก) ศุภกร กิจสุวรรณ                       รับบทเป็น วาโย
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล                         รับบทเป็น ภุชงค์
(โอ๋)  ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์                  รับบทเป็น พยัคฆ์ขาว
นิคกี้ บุญธรรม                                   รับบทเป็น ลายเมฆ
โจเซฟ แอนจิโล เพียเรร่า                    รับบทเป็น เวหา
(มอส) พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง               รับบทเป็น แสง
(ต๊อบ) ชัยวัฒน์  ทองแสง                     รับบทเป็น พรานสิงห์
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ                                 รับบทเป็น ไอยรา
(เหม)  ภูมิภาฑิต นิตยารส                   รับบทเป็น สันต์
(โน่)  ภัทชดล จันทร์ภักดิ์                   รับบทเป็น พรานปิ้ง
จุมพล ทองตัน                                   รับบทเป็น มหาอ่ำ
ไอลวิล อิสริยะวุฒิกุล                         รับบทเป็น น้อย
วันทนา บุญบันเทิง                            รับบทเป็น ป้านิ่ม
นิชาภา เจริญสุขวัฒนะ                      รับบทเป็น ผึ้ง
รินรดา นาคสุวรรณ                           รับบทเป็น นุช
อนุสิทธิ แสงนิ่มนวล                          รับบทเป็น อรรถ
พิมพ์ดาว เจนวัฒนานนท์                   รับบทเป็น ครูพิมพ์
ภัทรพงศ์ มากลั่น                              รับบทเป็น เหวียง
รสริน จันทรา                                   รับบทเป็น แม่ชี
ปิยะวัฒน์ รัตนหรูวิจิตร                     รับบทเป็น ชัช ท่าม่วง
อะตอม สัมพันธภาพ                        รับบทเป็น รตอ.ชาติชาย
ฐิติ พุ่มอ่อน                                     รับบทเป็น นายพลทออู
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ                           รับบทเป็น พรานจั่น


เรื่องย่อ ฝ่าดงพยัคฆ์ นิยายออนไลน์ เรื่องย่อละครฝ่าดงพยัคฆ์ ติดตามคลิปฝ่าดงพยัคฆ์ ดูรูปภาพนักแสดงนำ แมน ธฤษณุ สรนันท์,น้ำหวาน รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ 2019-08-05T08:33:49+00:00 2019-08-15T08:34:16+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ